Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

Bộ mặt phản động của Nguyễn Đắc Kiên qua góc nhìn của BEO và bạn đọc

Mới đây phóng viên Nguyễn Đắc Kiên (nay đã không còn đủ tư cách là phóng viên báo gia đình và xã hội) đã có bài viết nhận xét trên blog phản đối lập luận của Tổng Bí Thư về sự suy thoái, gây ầm ĩ trên truyền thông và dư luận cả nước. Một số trang blog bày tỏ đồng tình với hành động trên và tôn vinh Nguyễn Đắc Kiên như “người hùng” còn riêng tôi xin đưa vài phân tích dưới đây để bạn đọc thấy được bộ mặt thật của Nguyễn Đắc Kiên và đạo đức nghề nghiệp nhà báo, trong bài viết có tham khảo một số ý kiến, nhận xét khá thấm thía từ blog Beo.


Nguyễn Đắc Kiên
Về quan điểm: ủng hộ đa nguyên, đa đảng
Thực chất đa đảng hay đơn đảng cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Rốt cuộc thì nó cũng chỉ như một liều thuốc tâm lý, bởi khi xã hội khủng hoảng con người ta muốn thay đổi, với hy vọng  sẽ có cái gì đó khấm khá hơn, song cũng chẳng có gì thay đổi. Thực tế bao lâu nay trên thế giới đã chứng minh đó chỉ là những lời hứa suông, chắc chắn Đảng mới người ta vừa chọn để “đổi món” đó chẳng có gì hơn Đảng hiện tại.
Vấn đề cốt lõi ở đây chính là sự thông thái của toàn dân, các cơ chế đảm bảo cho nền dân chủ, ổn định trong xã hội và cơ chế kiểm soát quyền lực.
Xét theo chân lý đó thì rõ ràng “Tam quyền phân lập” là một cơ chế kiểm soát quyền lực ưu việt nhất mà loài người đã tìm ra. Chúng ta cần sớm đi đến thống nhất nhận thức về vấn đề này trong xã hội để tiến tới áp dụng cơ chế đó trong bộ máy Nhà nước của chúng ta.
Suy cho cùng cơ chế đó không làm tổn hại gì đến sự ổn định xã hội, đến an ninh quốc gia và quyền lãnh đạo của Đảng ta – một Đảng có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ đưa dân tộc Việt Nam đến thành quả độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, phát triển xã hội như ngày nay, do đó Đảng chính là lựa chọn ưu việt cho đất nước ta hiện nay. Ngược lại, Đảng còn tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển nhanh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh hơn.
Về ủng hộ phi chính trị hóa quân đội
Đây quả là một suy nghĩ vớ vẩn hết sức, rõ ràng phi chính trị quân đội là điều hoàn toàn không thể xảy ra, phải chăng Nguyễn Đức Kiên muốn biến lực lượng quân đội Việt Nam thành “bù nhìn rơm”, thiên lôi chỉ đâu đánh đấy hay sao? Làm gì có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận phi chính trị hóa quân sự bao giờ đâu.
Về Nguyễn Đức Kiên
Rất khâm phục vì sự khẳng khái và “ngây thơ” của anh! Anh nói Tổng Bí thư không có tư cách nói ra những lời đó, vậy anh nghĩ mình có tư cách gì mà thốt ra những lời đó chứ? Chẳng qua cũng chỉ hơn một số người là học được ít chữ, rồi ra vẻ ta đây hiểu biết, lõi đời. Ăn cơm, học hành, hít không khí của chế độ này rồi được tí chữ là quay lưng lại với đất nước.
Ngoài ra cũng rất khâm phục anh với ý muốn điên rồ đa nguyên, đa đảng. Vậy anh có giỏi thì hô hào đi, lôi kéo đi, để có lực lượng mà chống phá, lật đổ chế độ, đất nước này. Gần 40 năm nay, anh chắc hẳn đủ thông minh để biết được rằng có rất nhiều âm mưu, thủ đoạn hòng chống phá đòi lật đổ chính quyền, vậy sao anh là người có học, làm công việc định hướng dư luận nay lại tiếp tay cho phản động hay sao?
Ranh con, vắt mũi chưa sạch đã hoắng, loạn ngôn, hỗn láo, cậy mình có tí chữ rồi quay lưng lại với đất nước như anh tôi đã chứng kiến rất nhiều. Có ai cấm được “ngôn luận” đâu, vậy anh cứ tự do “ngôn luận” theo cách của riêng mình đi nhé, sẽ có rất nhiều kẻ phản động tôn vinh anh là người hùng đấy.
Trích BEO blog

90 Nhận Xét :

 1. Nói chung là phải tỉnh táo. Keke

  Trả lờiXóa
 2. cảm ơn tác giả bài viết đã cho tôi nhìn ra bộ mặt của nguyễn đắc kiên, với giọng điệu xuyên tạc của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đắc Kiên với danh nghĩa nhà báo đã cuồng ngôn phát biểu, đưa ra những luận điểm xuyên tạc nói xấu Tổng Bí thư

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đắc Kiên đã bị mua chuộc bởi các thế lực thù địch, quay lại chống lại Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Đa đảng là không phù hợp ở Việt Nam,Việt Nam cảm thấy không cần thiết phải đa đảng, vậy mà cái tên Kiên này còn cố gắng mà mị dân

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đức Kiên không đủ tư cách là một phóng viên. Tôi nghĩ là một phóng viên chân chính thì không bao giờ làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là ranh con vắt mũi chưa sạch, tuổi gì mà lại nói này nói nọ linh tinh về tổng bí thư

  Trả lờiXóa
 8. Một gã điên rồ, học thức có cũng như không

  Trả lờiXóa
 9. "người hùng" của mấy tên phản động, thật đáng xấu hổ!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 10. Bộ mặt phản động của tên này dễ dàng nhận ra thôi :))

  Trả lờiXóa
 11. Rất khâm phục vì sự khẳng khái và “ngây thơ” của anh Kiên

  Trả lờiXóa
 12. Đương đường là một phóng viên của báo gia đình và xã hội mà lại dám làm những việc phản bội tổ quốc như vậy. Thật không ngờ.

  Trả lờiXóa
 13. toàn luận điểm mang tư tưởng phản động, không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 14. Sao Nguyễn Đắc Kiên lại có thể ủng hộ đa nguyên, đa đảng được nhỉ, nghĩa là hắn không muốn sống trong môi trường XHCN này nữa. Đúng là một tên phản động đích thực.

  Trả lờiXóa
 15. ai mà tin những cái luận điểm sai kia, chúng ta phải sáng suôt hơn nữa

  Trả lờiXóa
 16. Cứ bắt hắn lại vì cái tội có hoạt động chống lại Nhà nước, chống lại Đảng cho trừa.

  Trả lờiXóa
 17. cái thằng phản động này! không làm ăn lương thiện lại đi hai dân hại nước, bán đứng tổ tiên, đúng là không còn cái gì để nói

  Trả lờiXóa
 18. Thằng cha này bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 19. bộ mặt thật của tên Nguyễn Đắc Kiên này đã thực sự được phơi bày sau bài viết của tác giả. Cảm ơn tác giẳ rất nhiều! các bạn tung hô tên Kiên này ư? các bạn nên xem xét lại

  Trả lờiXóa
 20. trong cái thế giới phản động của chúng thì tên Nguyễn Đắc Kiên này nói j mà chúng chẳng tung hô lên có cần biết đâu là đúng đâu là sai đâu.

  Trả lờiXóa
 21. đối với những con người yêu đất nước thực sự và thực sự không biij cuốn theo sự cám dỗ của đồng tiền thì thực sự bộ mặt của tên Kiên này sẽ được phát hiện ngay khi đọc bài viết của hắn.

  Trả lờiXóa
 22. trên đời có lắm thằng ngu... ngu vì ko pít học câu "đi một ngày đàng học 1 sàng khôn". loại này đi có mà học mãi vẫn ngu... nó đang chửi bố mẹ nó sinh nó ra đó.

  Trả lờiXóa
 23. phi chính trị quân đội: âm mưu thấy rõ là chúng đang muốn tách Đảng ra khỏi đất nước, ra xa nhân dân để chúng bon chen xen vào giữa.

  Trả lờiXóa
 24. bôi nhọ chính quyên tên này đúng thật gan to bàng trời mà không cho ăn đập e hắn vẫn còn to mồm lắm

  Trả lờiXóa
 25. tên KIên này làm việc cho địch đáng bị đuổi, khi không con là nhà báo hắn lợi dụng viết bài đả kích bêu rếu, bôi nhọ Đảng ta. tội của hắn không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 26. cái tâm của người làm báo là phải viết đúng sự thật. tên Kiên này bị tước bỏ danh hiệu nhà báo là qua đúng bộ mặt của hắn hiện rõ là một kẻ băn nước, hắn nhận tiền cảu các thế lực thù địch sau đó hắn viết bài chửi bới chính quyền. Phải bắt sống tên này ngay

  Trả lờiXóa
 27. Tên này đã được lợi lộc từ lũ phản động để làm chuyện này đây mà.hắn không đủ tư cách làm người dân Việt Nam.Có lẽ nên tống hắn vào tù để hắn thức tỉnh

  Trả lờiXóa
 28. Thứ nhất: tôi không ủng hộ da nguyên đa Đảng
  Thứ hai : quân đội đã đủ là lực lượng bảo vệ nhân dân chứ không cần quân đội hóa

  Trả lờiXóa
 29. Định biến bọn tao thành lính đánh thuê hay sao vậy

  Trả lờiXóa
 30. Tên này lại được bọn phản đồng cho tiền để chống lại chính tổ tiên và gia đình nó. Hắn phải chịu hậu quả cho hành vi của minh.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Đắc Kiên không xứng đáng là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 32. tên này sống như vậy mà cũng sống, đi chống lại nhân dân chống nhà nước, chẵng khác nào tự đào tông miếu tổ tiên nhà nó ném đi!

  Trả lờiXóa
 33. Mình không biết tài năng của NĐK đến đâu nhưng với những lời ngạo mạn của hắn thì cũng đã có thể đánh giá nhân phẩm của hắn rồi

  Trả lờiXóa
 34. Cần xử lí nghiêm minh để răn đe mọi người

  Trả lờiXóa
 35. suy cho cùng cơ chế đó không làm tổn hại gì đến sự ổn định xã hội, đến an ninh quốc gia và quyền lãnh đạo của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 36. Đây quả là một suy nghĩ vớ vẩn hết sức, rõ ràng phi chính trị quân đội là điều hoàn toàn không thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 37. cảm ơn tác giả đã vạch trần bộ mặt của nguyễn đức kiên

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn Đắc Kiên - Hãy ngẫm lại lời mình nói. Thật là điên rồ hết mức. hự hự. Làm sao có thể nói như vậy về vị tổng bí thư đầy tài năng của Việt Nam chứ.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng vậy. nội dung bài viết: “Vài lời gửi đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng”, của anh mấy ngày qua trên các diễn đàn thật nhảm nhí. Hự

  Trả lờiXóa
 40. Tôi đứng trên cương vị một người từng làm báo gửi đến anh một vài suy nghĩ thế này. Thật không thể chấp nhận được những lời như vậy.

  Trả lờiXóa
 41. Người Việt Nam ta thường có câu: “con chó trước khi nằm còn phải cuốn ổ và ngửi chỗ ba lần, con người trước khi nói phải suy nghĩ và uốn lưỡi ba lần rồi mới nói”.

  Trả lờiXóa
 42. Ha ha. Câu nói này tuy có phần thô tục nhưng ngẫm lại đó là một câu nói sâu cay mà ông cha ta đã đúc kết được từ thực tiễn cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 43. nghĩ đến vụ “nhà báo” Nguyễn Đắc Kiên, không biết anh sinh ra và lớn lên ở đâu? sống và học tập trong môi trường giáo dục nào?

  Trả lờiXóa
 44. Tôi cũng không thể hiểu rằng là: mục đích anh theo đuổi cái sự học và công việc đó để làm gì?

  Trả lờiXóa
 45. mục đích anh theo đuổi cái sự học và công việc đó để làm gì?

  Trả lờiXóa
 46. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói một câu rất hay như thế này: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Thiết nghĩ anh cũng nên đọc lại kiến thức lịch sử Việt Nam và suy ngẫm về những phát ngôn “gây tiếng vang” của mình?

  Trả lờiXóa
 47. Hãy ngẫm kĩ Ông kiên ạ Thì sẽ hiểu được lý do vì sao Việt Nam lại chọn Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng duy nhất.

  Trả lờiXóa
 48. Anh cũng chỉ là một thanh niên có suy nghĩ và bản lĩnh chính trị kém xa các bậc tiền bối đã cống hiến cả đời mình cho Đảng, cho đất nước này. Đối với họ hành động của anh như “ăn cháo đá bát” vậy.

  Trả lờiXóa
 49. Chuẩn rồi. Hãy thử nhìn sang các nước khác với chế độ đa đảng liệu người dân có được cuộc sống yên bình, xã hội ổn định như Việt Nam hay không? hay họ lại nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường?

  Trả lờiXóa
 50. Về việc anh nói đến phi chính trị quân đội, đây là bằng chứng cho thấy rằng anh quá ngây thơ và không hiểu biết chính trị.

  Trả lờiXóa
 51. Thằng cha này đã bị “nhồi não” thông tin tuyên truyền của phương Tây rồi. Cho thấy anh không hiểu bản chất của vấn đề. Xin nhớ rằng trên thế giới không có một quốc gia nào có quân đội phi chính trị cả!

  Trả lờiXóa
 52. Bản chất của quân đội là sức mạnh, là quyền lực, mà đã là quyền lực thì có chính trị! Trên thế giới có biết bao cuộc đảo chính do quân đội thực hiện! Trong bất kỳ quân đội của nước nào cũng đều có các bộ phận tình báo, gián điệp, được các đảng phái kiểm soát chặt chẽ, vậy phi chính trị ở đâu? Anh đang mơ sao?

  Trả lờiXóa
 53. Là người làm báo lâu năm trong nghề ắt hẳn anh hiểu rất rõ đặc thù của báo chí nước ta. Thực chất, bài viết của anh trên blog cũng như rất nhiều những bài viết khác của tất cả các công dân mạng “đến và đi” trên các trang mạng internet. Mọi chuyện sẽ không có gì to tát nếu phần tác giả bài viết chỉ độc cái tên “Nguyễn Đắc Kiên”. Đằng này ngay phía dưới bài viết lại đăng chình ình dòng chữ “theo ý kiến cá nhân của Nguyễn Đắc Kiên – nhà báo, Báo Gia đình và Xã hội”.

  Trả lờiXóa
 54. Vấn đề mấu chốt là ở đây, anh đăng bài trên blog với danh nghĩa cá nhân, không phải viết bài cho tòa soạn, hà cớ gì lại đính kèm chữ “Báo Gia đình và Xã hội”.

  Trả lờiXóa
 55. Nếu chịu khó bình tĩnh suy ngẫm lại, anh sẽ thấy được những rắc rối mình đã gây cho đồng nghiệp và tờ báo nơi anh đang làm việc.

  Trả lờiXóa
 56. Vậy hóa ra bấy lâu nay, khoác trên mình chiếc áo ký giả, gắn trên mình trọng trách cao cả làm công việc định hướng dư luận, anh lại luôn tâm niệm “mệnh lệnh đạo đức” là sẵn sàng vì cá nhân mà bắt đồng nghiệp và cơ quan nơi mình làm việc phải gánh chịu hậu quả do mình gây ra sao?

  Trả lờiXóa
 57. Cảm tính ai cũng có, nhưng một người làm báo, có học thức, có địa vị xã hội khi đưa bất cứ thông tin nào lên truyền thông đại chúng cần phải cân nhắc kỹ càng, để định hướng dư luận chứ không phải làm rối loạn xã hội để các thế lực phản động vịn cớ “thừa nước đục thả câu” gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Dù hành động của anh là vô tình hay cố ý thì đó cũng là một sai lầm đối với một người làm báo.

  Trả lờiXóa
 58. Một điều thật phi lý. Tại sao có thể phi chính trị hóa quân đội. Loạn ah.

  Trả lờiXóa
 59. đúng là vắt mũi chưa sạch mà dám phát biểu linh tinh, liệu hồn đấy Kiên ạ

  Trả lờiXóa
 60. Muốn nước ta loạn 12 sứ thì các bác cứ nhiệt tình ủng hộ đa đảng thôi.

  Trả lờiXóa
 61. Chuẩn rồi. Muốn đa nguyên đa đảng ah. Điên rồ. Một lũ sói bên ngoài sẽ cắn xé Việt Nam ngay lập tức. Hự hự

  Trả lờiXóa
 62. Không hiểu sao thằng cha này có thể viết được vậy. Nông cạn hết sức. Được tí chữ nghĩa chung cuộc để lại tiếng xấu muôn đời. Con cháu cha ông mang tiếng. haha

  Trả lờiXóa
 63. Đúng là ngu học. không hiểu nó được đào tạo ở đâu mà có thể làm như vậy được @@

  Trả lờiXóa
 64. Kiên toàn đưa ra những quan điểm phi lý, phi hiện thực. với tuổi đờ non trẻ, suy nghĩ nông cạn, Kiên quả là liều lĩnh và ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 65. Tuổi còn trẻ nên chắc chắn là tư tưởng không vững vàng, bị bè lũ bán nước lôi kéo để phát ngôn lên những ý kiến nông cạn, ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 66. Có ai cấm được “ngôn luận” đâu, vậy anh cứ tự do “ngôn luận” theo cách của riêng mình đi nhé, sẽ có rất nhiều kẻ phản động tôn vinh anh là người hùng đấy.

  Trả lờiXóa
 67. Nguyễn Đắc Kiên - Hãy ngẫm lại lời mình nói. Thật là điên rồ hết mức. hự hự. Làm sao có thể nói như vậy về vị tổng bí thư đầy tài năng của Việt Nam chứ.

  Trả lờiXóa
 68. Về việc anh nói đến phi chính trị quân đội, đây là bằng chứng cho thấy rằng anh quá ngây thơ và không hiểu biết chính trị.

  Trả lờiXóa
 69. cm nó. thằng này vô học rùi... chỉ có thể là tử hình mới thấy lưới trời lồng lộng, loại ếch ngồi đáy giếng mà

  Trả lờiXóa
 70. Sao cứ mỗi lần ghé qua blog nhìn thấy mặt thằng này mình lại thấy muốn chửi cho nó một trận thế không biết. Cái thằng ranh con nói chuyện chính trị.

  Trả lờiXóa
 71. là người dân việt nam, được hưởng cái hòa bình trên xương máu của ông cha ta, mà lại theo bọn phản động tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước thế này, không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 72. Chắc lại bị bọn phản động mua chuộc, bị tiền làm cho mờ mắt rồi nên Nguyễn Đắc Kiên mới có thể viết ra những lời như vậy.

  Trả lờiXóa
 73. Một nhà báo mà sao có thể viết như vậy, bôi nhợ Tổng bí thư, vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ danh dự ư? Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 74. Một nhà báo mà sao có thể viết như vậy, bôi nhợ Tổng bí thư, vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ danh dự ư? Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 75. Mình có đọc qua vài bài của Nguyễn Khắc Kiên, trong đó toàn tư tưởng phản động với giọng điệu xuyên tạc. Cần phải trừng trị thật nghiêm những kẻ như thế này để không còn ai bị lôi kéo, lừa gạt, tin theo nữa

  Trả lờiXóa
 76. Mọi người nên nhìn rõ bộ mặt thật của Nguyễn Khắc kiên. Đảng và nhà nước ta phải làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, bên cạnh đó thực hiện thật tốt những đường lối, chính sách mà Đảng đã đề ra. để lòng dân không bị hoang mang, dao động, tin theo những kẻ xấu như thế này. Để nhân dân mãi tin tưởng, ủng hộ và trung thành tuyệt đối với Đảng :)

  Trả lờiXóa
 77. Đảng ra đời Đảng đã dìu dắt đất nước ta nhân dân vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác mà có những khó khăn tưởng chõng không vượt qua được , vậy mà dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng những khó khăn đó đã được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 78. Có Đảng chúng ta mới không phải làm cái kiếp nô lệ. Mỗi đất nước trong quá trình phát triển sẽ không tránh khỏi những sai lầm nhưng quan trọng là biết nhận ra và sửa chữa, hơn nữa kẻ cố tình mượn những điều đó để phá hoại thành quả của nhân dân ta thì thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 79. Ủng hộ phi chính trị hóa quân đội đây quả là một suy nghĩ vớ vẩn hết sức, rõ ràng phi chính trị quân đội là điều hoàn toàn không thể xảy ra, phải chăng chúng muốn biến lực lượng quân đội Việt Nam thành “bù nhìn rơm"

  Trả lờiXóa
 80. Đại diện của một số ít tình trạng của các nhà viết nước ta là đây, không biết mà cứ tưởng mình biết

  Trả lờiXóa
 81. một con ếch xấu xí ngồi đáy giếng nhưng tỏ ra nguy hiểm, không biết gì mà cứ nói nhăng nói cuội tưởng rằng mình là người thiên tài có thể hiểu hết mọi việc trên đời

  Trả lờiXóa
 82. Thằng cha này đã bị “nhồi não” thông tin tuyên truyền của phương Tây rồi. Cho thấy anh không hiểu bản chất của vấn đề. Xin nhớ rằng trên thế giới không có một quốc gia nào có quân đội phi chính trị cả!

  Trả lờiXóa
 83. con người sinh ra để có ích chứ sinh ra mà như thằng này thì chết đi, tên này sống như vậy mà cũng sống, đi chống lại nhân dân chống nhà nước, chẵng khác nào tự đào tông miếu tổ tiên nhà nó ném đi!

  Trả lờiXóa
 84. Anh cũng chỉ là một thanh niên có suy nghĩ và bản lĩnh chính trị kém xa các bậc tiền bối đã cống hiến cả đời mình cho Đảng, cho đất nước này. Đối với họ hành động của anh như “ăn cháo đá bát” vậy.

  Trả lờiXóa
 85. tên này sống như vậy mà cũng sống, đi chống lại nhân dân chống nhà nước, chẵng khác nào tự đào tông miếu tổ tiên nhà nó ném đi!

  Trả lờiXóa
 86. cái lắc đầu và thở dài là kết quả sau khi đọc xong bài viết, ko ai có thể chấp nhận đk những hành động của NĐK, thật đáng phải lên án và chừng trị theo PLuat.

  Trả lờiXóa
 87. cái tâm của người làm báo là phải viết đúng sự thật. tên Kiên này bị tước bỏ danh hiệu nhà báo là qua đúng bộ mặt của hắn hiện rõ là một kẻ băn nước, hắn nhận tiền cảu các thế lực thù địch sau đó hắn viết bài chửi bới chính quyền. Phải bắt sống tên này ngay

  Trả lờiXóa
 88. Ranh con, vắt mũi chưa sạch đã hoắng, loạn ngôn, hỗn láo, cậy mình có tí chữ rồi quay lưng lại với đất nước

  Trả lờiXóa
 89. Chẳng qua cũng chỉ hơn một số người là học được ít chữ, rồi ra vẻ ta đây hiểu biết, lõi đời. Ăn cơm, học hành, hít không khí của chế độ này rồi được tí chữ là quay lưng lại với đất nước.

  Trả lờiXóa
 90. Hãy ngẫm lại lời mình nói. Thật là điên rồ hết mức. cmn. Làm sao có thể nói như vậy về vị tổng bí thư đầy tài năng của Việt Nam chứ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ