Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Bầy nhặng “đầu đen” làm báoLinh BEO@ - Trích xapxinh.blogspot.com

Những năm gần đây, sự phát triển bùng nổ của CNTT, báo mạng đã trở thành kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức nhanh chóng, hiệu quả, đặc biệt là đối với giới trẻ trí thức.
Tuy nhiên, sự rẻ rúng của rất nhiều trang báo mạng, blog gần đây là điều đáng báo động và trăn trở đối với những người làm công tác báo chí, văn hóa và giáo dục. Những bài viết mang tính giáo dục, định hướng ngày càng ít so với những tin bài lá cải, các bài viết chỉ trích nói xấu, bôi nho hình ảnh của Đảng, Nhà Nước . Những ngôn từ trước đây chỉ có ở những trang “web đen” thì nay xuất hiện nhan nhản trên các trang báo mạng,blog thậm chí cả trên các trang báo lớn được coi là có uy tín.
Những bài viết về chuyện yêu đương, tình ái, đời tư của giới ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu luôn được cập nhật thường xuyên; những bài viết về bạo lực, mô tả chi tiết hành vì trả thù, giết chóc, trộm cắp của học sinh … cũng được các báo dùng để câu khách mà không biết mục đích giáo dục, tuyên truyền của nó là gì. Phải chăng đây là những bài viết hướng dẫn hay thông báo với độc giả rằng việc giết chóc, ái tình nhăng nhít là chuyện xảy ra thường xuyên trong xã hội?
Nhưng chuyện đó thì phần nào củng phản ánh thực trạng xã hội xảy ra, nghĩ cho cùng thì có thể chấp nhận được điều đó nhưng thực tế hiện nay điều mà chúng ta lo ngại là sự xuất hiện ngày càng nhiều các blog, các trang báo mạng viết bài có nội dung phản động, tuyên truyền những thông tin chống đối Đảng và nhà nước. Đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc như Dân làm báo, Quan làm báocác trang mạng xã hội khác.
Điều đó khiến chúng ta phải lo ngại về sự nhận thức thấp kém của những con người này trong xã hội ta?
Thật nhảm nhí khi báo chí, blog đua nhau giật tít cho chuyện cãi vã, nói xấu, tẩy chay nhau giữa những chuyện mà hiển nhiên là chân lý, là sự thật khách quan của dân tộc không thể bàn cải như vai trò lãnh đạo của Đảng đối với dân tộc chẳng hạn, sự tổ chức của Bộ máy nhà nước ta…
Điều đáng buồn là những tên viết bài ấy lại là những con người có học có hành tốt nghiệp những trường danh giá như báo chí, nhân văn , được đào tạo chính quy, bài bản nhưng lại quay đầu viết bài bôi nhọ Đảng, Nhà nước, thậm chí còn bội nhọ cả lạnh tụ của đất nước nữa, Thì đó là phản độnh chứ gì nữa? Điều đó, không thể nào chấp nhận được?
Đến đây, xin được hỏi những người “làm báo”, viết blog một câu rằngcác ông có hiểu như thế nào là báo chí, truyền thông  không?”
Theo tôi hiểu thì:
Bản chất của họat động báo chí, truyền thông.
Thứ nhất, là họat động thông tin – giao tiếp xã hội;
Thứ hai, là họat động liên kết (kết nối) xã hội;
Thứ ba, là họat động can thiệp xã hội.
Vậy, các ông nghĩ mình đang làm gì hả? có phải là tiến bộ, giúp ích cho xã hội này không hay chỉ là những trò lố bịch, giật tít nhau, gây hỏa mù  ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân, đúng là lũ thừa hơi ngồi lê đánh bệt”, không còn việc gì, đi nói xấu người khác, phá hoại!


Trong khi lãnh đạo và nhân dân cả nước đang chung sức phát triển công nghiệp hóa , hiện đại hóa đất nước, mang lại cược sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thì các trang mạng, blog ra sức công kích phá hoại điều ấy, cụ thể tôi xin đơn cử như các blog  Dân làm báo, Quan làm báo, Điếu Cày, giống như một kiểu âm binh, con sâu chuyên đi đục khoét, phá hoại, là mối mọt, bầy nhặng đầu dên của xã hội ngày đêm muốn rắp tâm phái hoại với những lời lẽ của những con người phản động, trong đó không ít là các nhà báo lỗi lạc

Ở đây, tôi không đưa ra phán xét gì với người làm công tác báo chí, hay truyền thông cả vì mỗi bạn đọc đều có nhận xét của riêng mình. Đó là tự do “ ngôn luận” nhưng chúng ta ngôn luận phải trong khuôn khổ, mực thước của xã hôi.  Song hiện nay chúng ta không hề xa lạ với mấy chiêu trò rẻ tiền của một số blog như Dân làm báo, Quan làm báo,liên tục tung những tin tức hỏa mù, không có thông tin kiểm chứng để đả kích lãnh đạo Việt Nam. Thế nhưng, điều gì liên quan đến tự tôn dân tộc thì nếu nó không phải là dân tộc Việt thì tôi sẽ không nói đến, còn nếu là người Việt thì phải trân trọng những gì mà cả dân tộc đang phải đấu tranh bảo vệ lãnh thổ chứ không phải ngồi đổng nói trống không mà chà đạp lên tinh thần dân tộc của người Việt Nam là việc không thể tha thứ!
Trong xã hội mà xã hội cùng bồng bềnh trong biển thông tin nhiễu loạn, người đọc nếu không chọn lọc thông tin, phân tích, bóc tách vấn đề một cách thấu đáo thì rất dễ bị sa vào cái bẫy do thế lực xấu đứng sau bày ra, vô tình trở thành con rối cho chúng giật dây.
Như vậy blog ấy có đáng được mang cái tên “Dân làm báo” hay không? Hay đây chỉ là cái mác để thực hiện các ý đồ đen tối? Chắc hẳn trong mỗi NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC chúng ta đã có câu trả lời!

QLB, DLB …. Một bọn sáo rỗng, vô học. Viết toàn câu từ cay nghiệt, mất dạy, chúng nó chả khác gì con nít, hay là bọnđầu đàn ông nhưng mông đàn bà”, thừa hơi ngồi lê đánh bệt, không còn việc gì, đi nói xấu người khác, phá hoại!

Cái loại như chúng nó stop mẹ đi cho lành, càng post càng phơi bày sự bất lực. Có giỏi ra ngoài xã hội tìm cách mà đưa đất nước đi lên nhé! Thời gian chúng mày nên dành tạo ra của cải vật chất, phúc lợi xã hội đi! Đừng lên mà phơi bày sự ngu xuẩn, dốt nát nữa!
Chúng nó có câu: “Đừng nghe Đảng nói, hãy nhìn Đảng làm” << ngu xuẩn       
Còn với tôi: "Đảng dạy điều tốt, còn người thực hiện chưa được tốt mà thôi” Đảng là niềm tin tất thắng mãi mãi trong tim tôi.

Rồi ông phê phán qui định tại Điều 4 Hiến pháp: “Không có điều 4 thì đảng mất quyền lãnh đạo. Không phải vô cớ mà ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố bỏ điêu 4 là tự sát. Đây là lối tư duy cực kỳ thiểu năng. Đất nước này chỉ có 1 đảng của các ông, ai vào đây làm thay các ông mà phải sợ mất quyền lãnh đạo? Ngược lại, các ông còn cố tình giữ điều 4 cực kỳ phản cảm, chỉ tổ phản tác dụng lại mà thôi”. Cần phải khẳng định cho ông hiểu rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là tất yếu lịch sử; Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, điều này được chính lịch sử cách mạng và nhân dân lựa chọn. Nếu ông chưa rõ điều này, ông có thể tìm hiểu lại lịch sử đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đảng cầm quyền để không lạm quyền dẫn tới “độc tài” (như từ mà ông sử dụng trong bài viết của mình) thì Đảng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật. Hoạt động của Đảng không thể nằm ngoài luật, vì vậy qui định về vị trí và vai trò lãnh đạo của Đảng tại Điều 4 Hiến pháp là tất yếu khách quan.

 Đây là vấn đề không cần phải bàn cãi. Vấn đề cần bàn ở đây là góp ý sửa đổi về trí, vai trò sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của Đảng cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn trong giai đoạn mới. Ông hoàn toàn có thể góp ý về nội dung này.

Những điều ông xằng bậy cũng đủ người khác kinh tởm lắm rồi, chẳng ai tin ông đâu. Mong ông đọc, hiểu và đừng có viết lung tung, xằng bậy nữa. Không chỉ có tôi mà rất nhiều người sẽ phê phán nội dung bài viết và quan điểm nhận thức thấp kém của Ông đấy.

30 Nhận Xét :

 1. xã hội có cái tốt và cái xấu, bản thân mỗi người củng có những u nhọt cần phải cắt bỏ, hơn lúc nào hết cái tốt, cái đẹp chúng ta cần phát huy còn cái xấu cần loại bỏ nó đi, xã hội này củng vậy, cần chung tay loại bỏ những con người có những hành động phản động, muốn phá hoại cuộc sống bình yên nay.

  Trả lờiXóa
 2. Đến lúc cần phải xử lý thật nghiêm cái bọn này mới được, không thể để cho bọn chúng muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 3. sao chúng mày được học hành, đào tạo qua trường lớp, học tập dưới cái chế độ này sao chúng mày ngu thế không biết, chắc bị thiểu năng hay sao mà không hiểu biết gì cả thế.

  Trả lờiXóa
 4. hì hì, tác giả dùng động từ mạnh đấy, đương nhiên bọn chúng làm gì có tư cách, tranh thủ mấy cái lơi lỏng của cán bộ, Tuy nhiên cũng không lơ là khéo nó đâm sau lưng

  Trả lờiXóa
 5. Tự do báo chí là là chính sách mở nhằm phát huy tối đa tài năng và trí tuệ của đội ngủ tri thức làm công tác báo chí, một chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước ta. Đừng vì lợi ích mà bóp méo, lợi dụng chính sách đó của dân tộc trên các bài báo, blog mang tính phản động sâu săc.

  Trả lờiXóa
 6. Một bài viết cực phũ phàng đối với bọn muốn làm báo ... =)))

  Trả lờiXóa
 7. Còn cộng sản trên đất nước tổ quốc việt nam nầy thì đất nước chúng ta sẻ chẳng bao giờ có hoà bình tôi dám khẳng định như vậy đơn giản vì bất cứ một quốc gia nào nằm trong hệ thống chủ nghĩa xã hội đều phải làm nghĩa vụ quốc tế phải chiến đấu không ngừng nghỉ cho mục tiêu tối thượng đưa nhân loại tiến đến thế giới đại đường mà đường đến đó chắc cũng còn xa trước mắt còn phải chiến đấu dài dài chí ít cũng vài chục tỉ năm nửa không biết hoàn thành được sứ mạng cao cả của MÁC trao cho

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Cái Trang Damlambao Quanlambao ai chẳng biết đều là mấy trang chuyên xuyện tạc bịa đặt cái đó thì khỏi phải nói rùi.Nhưng nếu thiết nghĩ mang ra đây bàn thì nên có những dẫn chứng cụ thể về các bài viết sai trái của danlambao hay quanlambao thì người đọc mới thật sự hiểu được bản chất của nó.

  Trả lờiXóa
 10. dân làm báo rồi quan làm báo xuân việt nam mấy blog bựa nhân làm báo lá cãi,mà nay nó viết bài không cho người khác comment xấu nó nữa chứ.cai lũ ngồi lê viết chữ này chả có tích sự gì cả

  Trả lờiXóa
 11. mình cũng thấy cái trang báo Danlambao hay quanlambao gì đó toàn viết bài vớ vẫn, không có tin nào là thật cả, đánh lừa người đọc thôi!

  Trả lờiXóa
 12. Mấy cái trang đấy toàn đưa những tin bịa đặt, xuyên tạc cũng như ý kiến, suy luận của những kẻ bị nhà nước ta liệt vào diện chống đối quyết liệt. Mà đã chống đối thì cái nhìn sẽ phiến diện. thiếu trung thực khó gây được lòng tin ở người đọc

  Trả lờiXóa
 13. Nhặng là loài bẩn thỉu rồi. Chúng làm báo vì đola của bọn ngoại bao vì cái gọi là dân chủ, nhân quyền cho đất nước nhưng thực ra không đáng một xu. Miệng nam mô bụng một bồ dao găm. Cho tiền thì muốn gì chúng cũng làm kể cả việc chửi lại chế độ, gia đình, người thân

  Trả lờiXóa
 14. Có biết làm báo đâu, toàn nhận tiền rồi đưa tin mà bọn phản động viết trước sau đấy ký tên là của mình thế thôi. Báo chí thì phải chính xác, khách quan, không suy diễn bịa đặt chứ đằng này thì....

  Trả lờiXóa
 15. Báo chí cũng phải thể hiện tính giai cấp phục vụ cho quyền lợi của chế độ cầm quyền, ấy thế mà chúng đã đi ngược lại với lợi ích đó. Chúng chính xác là những kẻ được gọi là phản động. Không hơn, không kém

  Trả lờiXóa
 16. toàn bọn rỗi hơi, ăn không ngồi rồi rảnh việc nên cứ ăn nói lung tung. Đúng như ông bà ta đã nói: nhàn cư vi bất thiện.

  Trả lờiXóa
 17. Là những kẻ bất mãn chế độ. Những kẻ này là ai, theo tôi, đầu tiên chúng cũng thuộc dạng thứ nhất, tức là thích được nổi tiếng, sau đó vì bị xã hội lên án, nên trở nên căm ghét xã hội, căm ghét chế độ. Hoặc là cho rằng mình phải "bố" của xã hội, là người khai sáng, chúng cho rằng những người không theo chúng, hay chưa biết đến chúng là ai thì vẫn còn "ngu", cần được "mở mang đầu óc".

  Trả lờiXóa
 18. Bọn này có dùng thuốc xịt muỗi được không các bác nhỉ???? Tại sao lại không sử dụng luôn đi. =))

  Trả lờiXóa
 19. Một trong những công cụ yêu thích của lũ phản động chính là những tờ báo mạng lá cải, với tốc độ truyền tin nhanh nhạy cùng với lượng độc giả nhiều như quân nguyên.

  Trả lờiXóa
 20. đạo đức của bọn nhà báo phản động đó để ở đâu rồi? Thật là phí cơm phí gạo của bố mẹ cho chúng ăn học đàng hoàng mà lại đi bán nước hại dân, múa bút vì đồng tiền bẩn.

  Trả lờiXóa
 21. chúng cậy có chút kiến thức ít ỏi để rồi vênh váo viết vài bào luận bàn loạn xị cả lên. Chỉ cần đọc qua cũng biết là những mớ kiến thức lộn xộn, sắp đặt mù mờ che mắt người đọc, hướng đến tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta cần tích cực đẩy mạnh những trang báo chính trực, phản ánh đúng sự thật để đối phó với những con sâu mọt, báo lá cải xuyên tạc đó.

  Trả lờiXóa
 23. những kẻ này là cặn bã của xã hội, muốn được nổi tiếng thì chưa thấy mà chỉ thấy tai tiếng thôi. Đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, chửi bới đồng bào mà cũng lấy làm vinh dự lắm.

  Trả lờiXóa
 24. làm báo thế này chắc người dân không được đi học cũng viết bài được ấy. Đưa tin thì bịa dặt, mù mờ không rõ ràng, lại toàn cố tình đưa giọng văn chửi chính quyền vào nữa thì rõ là quân giặc rồi

  Trả lờiXóa
 25. bầy nhặng này đúng là chỉ muốn dẹp hết đi cho đỡ chật đất. Sao lại sinh ra mấy cái thể loại chống phá Đảng để lấy tiền bẩn thỉu nhỉ? Không biết nhục nhã, xấu hổ là gì nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta cần tích cực đẩy mạnh những trang báo chính trực, phản ánh đúng sự thật để đối phó với những con sâu mọt, báo lá cải xuyên tạc, không cho chúng có 1 cơ hội làm những việc mà chúng sắp đặt và theo dự định của chúng đk.

  Trả lờiXóa
 27. Những kẻ này là ai, theo tôi, đầu tiên chúng cũng thuộc dạng thứ nhất, tức là thích được nổi tiếng, sau đó vì bị xã hội lên án, nên trở nên căm ghét xã hội, căm ghét chế độ. Hoặc là cho rằng mình phải "bố" của xã hội, là người khai sáng, chúng cho rằng những người không theo chúng, hay chưa biết đến chúng là ai thì vẫn còn "ngu", cần được "mở mang đầu óc".

  Trả lờiXóa
 28. ai cũng hiểu tự do báo chí là chính sách mở nhằm phát huy tối đa tài năng và trí tuệ của đội ngủ tri thức làm công tác báo chí, một chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước ta. Đừng vì lợi ích mà bóp méo, lợi dụng chính sách đó của dân tộc trên các bài báo, blog mang tính phản động sâu săc.

  Trả lờiXóa
 29. Cái loại như chúng nó stop mẹ đi cho lành, càng post càng phơi bày sự bất lực. Có giỏi ra ngoài xã hội tìm cách mà đưa đất nước đi lên nhé! Thời gian chúng mày nên dành tạo ra của cải vật chất, phúc lợi xã hội đi! Đừng lên mà phơi bày sự ngu xuẩn, dốt nát nữa!

  Trả lờiXóa
 30. Cơ quan lực lượng vũ trang cần tổ chức lực lượng, sử dụng các biện pháp, phương tiện cần thiết để phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn chống lại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại tư tưởng dưới mọi hình thức của bất cứ loại đối tượng nào kể cả ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ