Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

THƠ THẨNGửi anh, người tôi yêu vì màu áo công an

Tôi gặp anh vào năm nhất đại học, ở cái thời điểm mà tôi khao khát trong bất lực được mang trên mình màu áo công an. Có lẽ bởi thế mà tôi thấy quý mến anh và bắt đầu 1 hành trình mới trong đó có anh.

Anh bước vào cuộc đời tôi nhẹ nhàng như chính cái cách yêu mà anh dành cho tôi. Rung động có, nhớ nhung có, giận hờn có, mong chờ có, thề hẹn có, nụ hôn đầu cũng có. Đủ hết các dấu hiệu của 1 tình yêu đẹp. Nhưng tôi và anh chưa bao giờ nhìn vào mắt nhau. Có lẽ bởi thế mà hai ta không nhìn thấy được sự khác biệt đang tồn tại, ngăn cách hai ta hiểu nhau hơn.

Phải chăng yêu nhau qua lời nói, mến nhau qua nụ cười?

Chúng ta không thể nói với nhau quá 30' mà không cãi nhau, không quá 10 tin nhắn mà không dỗi hờn. Phải chăng yêu là giận hờn?

Anh nắm tay tôi giữa trời đông với bàn tay bé nhỏ đang tím bầm, mất cảm giác vì lạnh giá. Phải chăng yêu là để sẻ chia và chăm sóc nhau? Nhưng sao tôi thấy lạnh hơn khi nhìn vào khuôn mặt anh, cố gắng nặn ra 1 nụ cười giả tạo trong cái lạnh mùa đông.

Tôi đọc được ở đâu đó một câu nói như sau "bạn có thể từ bỏ một người nếu như cả ngày bạn không nhớ về người đó, nhưng đừng từ bỏ một người mà bạn dành thời gian cả ngày để nhớ về người đó".

Tôi nhận ra rằng mình có thể cười hạnh phúc trong một ngày giá lạnh mà không có anh, làm công việc của mình mà không nhớ về anh. Và tôi chợt nhận ra rằng, tôi yêu màu áo, không phải anh. Và đây là thời điểm để tôi ra đi, rời bỏ màu áo của anh, rời bỏ màu áo tôi yêu, rời bỏ anh. Chúng ta xa nhau giống như cái cách đến bên nhau, nhẹ nhàng không đớn đau. Hai ta bước vào đời nhau nhưng không in lại dấu chân.

Tôi vẫn đứng ở con đường ấy, con đường có anh và những chiến sĩ công an nhân dân, không phải để chờ anh mà để tìm một nửa thuộc về tôi trong dòng người tấp nập kia.

Đố biết ảnh này ăn được không!
Khểnh - Trích Dân Lầm Than

15 Nhận Xét :

 1. hay nhỉ! rất cảm động, trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều tình cảm đẹp rất đáng trân trọng!

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ các chú công an mà còn các chú bộ đội cũng là những chiến sỹ đi đầu trong công tác bảo vệ tổ quốc, giữ gìn nền độc lập, bảo vệ cuộc sống ấm lo cho nhân dân Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa
 3. màu áo người chiến sĩ công an nhân dân thật đẹp nhưng tình cảm nam nữ không hề phụ thuộc vào nó.

  Trả lờiXóa
 4. yêu màu áo hả bạn! tình yêu của bạn thú vị đấy! chúc bạn tìm được một nửa của mình nhé!

  Trả lờiXóa
 5. tình yêu thực sự sẽ không đên từ vẻ bên ngoài, không phải vì màu áo, không phải vì nụ cười ánh mắt, tình yêu không thể định nghĩa cứng nhắc được. yêu chỉ là yêu thôi! Đơn giản mà phức tạp

  Trả lờiXóa
 6. m nghĩ bạn có 1 sự lựa chọn sãng suốt!chúc mừng bạn đã trưởng thành hơn

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao yêu đã khó hiểu ! đến lúc không còn yêu nữa lại càng khó hiểu ! Cổ nhân có câu " Tình yêu tựa như hình tròn ! không có điểm bắt đầu và cũng chẳng biết điểm kết thúc "

  Trả lờiXóa
 8. Yêu công an không hề đơn giản ! nhiều khi lúc bạn cần họ nhất thì họ lại không có ở đó ! bởi vậy yêu công an là yêu nhiệm vụ cuộc sống của họ chứ không phải là yêu vẻ bề ngoài của họ ( công an thường to cao đẹp trai :))

  Trả lờiXóa
 9. ảnh đẹp quá, cô gái nào khéo tay thế nhỉ! chúc 2 bạn hạnh phúc nhé

  Trả lờiXóa
 10. mình cũng rất yêu mến và cảm phục các chú các anh công an. Yêu lắm màu áo ấy!

  Trả lờiXóa
 11. đặc thù nghề nghiệp của công an không phải bạn gái nào cũng có thể hiểu và cảm thông được đâu

  Trả lờiXóa
 12. công an thì cũng là người, đừng quá thần tượng họ ngay cả trong tình yêu cũng vậy

  Trả lờiXóa
 13. chúc bạn sẽ tìm được một mảnh ghép đích thực của cuộc đời bạn nhé! hãy sống vui và luôn hạnh phúc nha

  Trả lờiXóa
 14. Đảng ra đời Đảng đã dìu dắt đất nước ta nhân dân vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác mà có những khó khăn tưởng chõng không vượt qua được , vậy mà dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng những khó khăn đó đã được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ