Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

Huy Đức - Bên thắng cuộc - Tấn trò đời

(Theo Hội những người ghét phản động)
   Những ngày qua Nhật Ký Bán Nước ra rả điệp khúc "BÊN THẮNG CUỘC" của anh bồi bút Huy Đức, còn các "Trí Ngủ" thì lập phong trào chia sẻ link như trẩy hội, tưởng chừng như đó là một món bảo vật mới được khai quật. Trò đời ! 
   Nội dung cuốn sách không mới, chúng ta vẫn thường được nghe các bạn ấy bô bô mỗi ngày. Nhưng khác trước một chút lần này anh bồi bút Huy Đức đóng vai "thái giám nội cung" tỏ ra am tường từng đường đi nước bước, từng nét mặt cử chỉ của các vị Lãnh đạo VN. 
   Anh ấy còn làm một cái list dài đầy đủ tên các vị lãnh đạo Việt Nam trong mục "cảm ơn", hồ như rằng cuốn sách của anh đã được các vị ngâm cứu, chỉnh sửa, thật đáng tin cậy. Trò đời.
   Bản thân tôi thấy không gì hơn ngoài "bóp méo" lịch sử trong cuốn sách con cóc đó cả:
   1. Ngay cái tên anh ấy đặt : Bên Thắng Cuộc, ngầm ám chỉ là bên Đảng Cộng Sản nhưng không bên thắng cuộc là nhân dân miền Bắc, nhân dân Miền Nam, là dân tộc Việt Nam cơ. Vậy nên những điều ngòi bút của anh ấy cố "bẻ lái" chính là nhăm vào cả dân tộc này.
   2. Về nội dung, dưới sự tô vẽ của anh, con heo nay đã mọc thêm cánh, còn con gà thì đã trụi lông. Đơn cử :
"Giữa trưa 7-1-1979, khi nghe con rể là Giáo sư Hồ Ngọc Đại đánh thức báo tin, “Quân ta đã vào Phnom Penh”, ông Lê Duẩn chỉ “ừ” rồi ngủ tiếp. Ông Hồ Ngọc Đại nói: “Tôi rất ngạc nhiên. Khi nhận được điện thoại từ Cục Tác chiến tôi cũng không ngờ chuyện long trời lở đất như thế mà ông vẫn ngủ”. Đưa đại quân đến thủ đô một quốc gia khác tưởng nhẹ tựa giấc ngủ trưa của một đấng quân vương nhưng phải mười năm sau Quân đội Việt Nam mới rút được chân ra khỏi đó."
Trích : Đức, Huy (2012-12-06). Bên Thắng Cuộc (Giải phóng) (Kindle Locations 12766-12772). OsinBook∘2012. Kindle Edition. (Bao Anh Thai)
   Đây là một ví dụ về cách đưa sự kiện với dụng ý chủ quan nhằm bóp méo sự thực của tác giả. Hồ Ngọc Đại tuy là con rể của ông Lê Duẩn nhưng chưa bao giờ làm trong bộ tổng tham mưu hay cơ quan tình báo quân đội.
  Khi ông ta, một người ngoài quân đội báo cho Lê Duẩn tin đó thì thực tế Lê Duẩn đã biết từ rất lâu. Việc quân đội tiến vào một thành phố không phải là một hành động bất chợt theo kiểu nghe tin tháp đôi ở Mỹ sụp đổ.
   Mọi diễn biến của việc tiến quân, áp sát thành phố cũng như các thông tin tình báo về lực lượng phòng thủ đều được báo từ trước cho ông Duẩn. Và thực tế là mọi người trong bộ tổng tham mưu đều biết là Phnompenh bị bỏ ngỏ.
   Quân Khơ-mẻ đỏ không có ý định tử chiến ở đó. Việc xác định Phnompenh bị bỏ ngỏ được biết từ trước khi Hồ Ngọc Đại biết được là bộ đội tiến đến gần thành phố - chứ đừng nói là thời điểm ông ta tin đã chiếm được thành phố.
   Cách trích dẫn nguồn bằng cách nhấn vào những chi tiết rõ ràng là không liên quan (nhưng có lợi cho dụng ý của tác giả) như con rể của Lê Duẩn khiến cho cuốn sách mất tính khách quan mà lịch sử đòi hỏi phải có."
   Ngoài ra, tôi xin thêm vào ở đây như thế này:


Anh Huy Đức ám chỉ rằng việc phải mười năm sau quân đội Việt Nam mới rút là cái giá quá lớn. Nhưng thực tế lịch sử cho thấy, các cuộc chiến tranh du kích thường kéo rất dài và cái giá phải trả không bao giờ nhỏ.
   Người Pháp mất 9 năm ở Việt Nam rồi phải rút lui trong thất bại. Người Mỹ cũng mất gần 20 năm từ khi ủng hộ trực tiếp ông Diệm tới năm 1975 với một kết cục bại trận. Ở Iraq và Apghanistan, nước Mỹ, sau 10 năm cũng đang rút ra và chúng ta không hề biết các chính phủ đó có đứng vững sau khi người Mỹ ra đi hay không. Ở Apghanistan, người Nga rút đi sau 10 năm đánh nhau và chỉ 2 năm sau đó Taliban treo cổ vị tổng thống do Nga dựng lên.


Cuộc chiến tranh du kích giữa Palestine và Israel đã bắt đầu từ hơn 30 năm trước và tới bây giờ không ai trong số chúng ta có thể chắc được trước khi nhắm mắt, chúng ta thấy được hai bên tham chiến sống hoà thuận với nhau.
  Thực tế của 10 năm ở Campuchia là đất nước ta kiệt quệ về kinh tế, và rất nhiều máu đã đổ. Tuy nhiên, thành quả của những hy sinh đó là ngày nay các lãnh đạo của Khơ-me đỏ bị toà án quốc tế xét xử ngay tại Phnom Penh. Người Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm đi lại trên đất Campuchia và ngược lại.
   Quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia có những lúc không như ý - ví dụ như chuyện Campuchia cố tình không đề cập tới vấn đề Biển Đông trong cuộc họp gần đây của ASEAN. Tuy nhiên điều đó thể hiện rõ nhất thiện ý của Việt Nam là chúng ta không cố gắng dựng nên một chính phủ bù nhìn ở Campuchia và ta tôn trọng ý chí tự quyết của họ.

39 Nhận Xét :

 1. Mẹ kiếp, ăn cháo đá bát. Nhận được tí tiền của bọn cho má rồi quay lại phản bội tổ quốc ngay được. Sao lại mất nhân tính vầy cơ chứ. Mang tùng xẻo đe. @@ Hự hự

  Trả lờiXóa
 2. những kẻ như thế này cần được trưng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 3. osin Huy Đức bịa đặt và viết sai hết sự thật lịch sử, tôi ko thể nghĩ được là người Việt Nam sao ông ta có thể làm thế

  Trả lờiXóa
 4. nhà nước ta cần nhanh chóng bắt và trừng trị thích đáng nhưng loại người tha hóa biến chất này

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, Đảng đang khẳng định vai trò lãnh đạo tối cao của mình, do vậy các thế lực luôn tìm cách phá hoại, tất cả chúng ta phải hết sức đề phòng.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vay, can het sức cảnh giác với âm mưu đen tối của các thế lực thù địch luôn nhằm chống phà NN ta.

  Trả lờiXóa
 7. bây giờ dân trí cao rồi , đọc và cảm nhận ra sao là tùy thuộc mỗi người, không cần dphải dùng những từ ngữ đao to búa lớn làm gì . lịch sử sẽ phán xét tất cả.

  Trả lờiXóa
 8. Vớ vẩn thật,tưởng 1 cuốn sách xuyên tạc là có thể lừa bịp được người dân sao, đúng là mơ tưởng hão huyền

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao Việt Nam lại đẻ ra giống chó má này nhỉ??? Thật khó hiểu, Ăn cháo đá bát. Thật là lầm đường lạc lối.

  Trả lờiXóa
 10. ...Nặc danh says: 06:35 Ngày 25 tháng 3 năm 2013 Reply
  bây giờ dân trí cao rồi , đọc và cảm nhận ra sao là tùy thuộc mỗi người, không cần dphải dùng những từ ngữ đao to búa lớn làm gì . lịch sử sẽ phán xét tất cả...

  Ghê. Ông thần này nói vậy mà nghe được. Đọc ko đọc thì lượn, vào phán như một vị thần. =))

  Trả lờiXóa
 11. Một vị thần thiếu sự hiểu biết và chẳng biết thế quái nào là XHCN, chỉ nói càn là giỏi

  Trả lờiXóa
 12. Mình thấy nhiều người thần tượng Đảng Cộng Sản Việt Nam quá mà không chịu nhìn nhận mặt trái của nó thì sao mà nước nhà tiến bộ được. Rõ ràng nhà nước nào cũng có đôi lúc sai lầm, chẳng lẽ nhà nước Việt Nam lại là hoàn hảo?

  Nếu chịu tìm hiểu kĩ tài liệu nước ngoài và trong nước thì mình tin rằng các bạn sẽ thay đổi cái nhìn về Đảng, đừng chỉ nên nghe những tài liệu trong nước, như thế chúng ta sẽ chẳng khác gì Trung Quốc, bị "tẩy não" như nhân dân Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. ai cũng có lúc sai lầm, nhưng cái chúng ta cần là phải nhìn nhận một cách sáng suốt vấn đề. đừng đọc những cuốn sách như vậy khi mà nó đang viết về xương máu của cha ông ta với một thái độ thiếu tôn trọng, biết bao người đã ngã xuống cho lý tưởng của ĐCS, vậy nên dù thế nào đi nữa chúng ta- những người được hưởng hòa bình, con cháu những người đã ngã xuống- hãy tự hào với những gì cha ông ta đã gây dựng, cả thế giới còn phải ngả mũ kính nể, mình tự hảo vì Việt Nam đã có một vị lãnh tụ là chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng là Huy Đức đã sử dụng những tư liệu mà mình đã dày công sưu tầm để được nhào nặn, biến nó thành những chứng cứ phục vụ cho ý đồ riêng của mình. Điều này còn thể hiện khá rõ ở trường hợp Huy Đức bị nhà báo Lưu Đình Triều phản ứng về những gì anh đã viết trong Bên thắng cuộc, đoạn nói về Thiếu úy Việt Nam cộng hòa Lưu Đình Triều gặp lại bố mình là nhà báo Lưu Quý Kỳ, Vụ trưởng Vụ báo chí, Ban Tuyên huấn Trung ương kiêm Tổng thư ký Hội nhà báo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Đọc Bên thắng cuộc, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, xuyên suốt trong cuốn sách, có vẻ như Huy Đức chỉ thuần túy nêu sự kiện mà không bình luận, và nếu có phải bình luận thì tác giả cũng dẫn lời của ai đó, với xuất xứ rõ ràng, cụ thể. Mục đích của phương pháp này là Huy Đức đang cố tình muốn cho người đọc nhận thấy sự khách quan, không định kiến và phiến diện của mình. Thế nhưng, dù có ẩn mình tài tình đến mấy, nhưng qua chính những sự kiện mà Huy Đức tung ra trong cuốn sách để phục vụ ý đồ của mình, anh đã dẫn người đọc đến với mục đích mà anh ta đã chọn.

  Trả lờiXóa
 17. Đọc cuốn sách, người ta bị chìm trong sự nghi ngờ năng lực lãnh đạo của Đảng, năng lực điều hành của Nhà nước. Thế nhưng, có một sự thực hiển nhiên không ai có thể phủ nhận: trong hoàn cảnh bị bao vây, cấm vận, bị các thế lực thù địch công kích trên nhiều mặt trận, cả quân sự, chính trị, kinh tế, ngoại giao, cả ở biên giới Tây Nam lẫn biên giới phía Bắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta giữ vững ổn định chính trị, đẩy lùi các cuộc tấn công quân sự, nâng dần vị thế chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Huy Đức, Bên Thắng cuộc là tác phẩm kinh điển của Huy Đức, chắc phải cố công lắm hắn mới có thể suy diễn, bóp méo lịch sử đến mức độ như thế. Thực chẳng còn gì để nói về một kẻ chẳng có tài mà cũng chẳng có tâm như Huy Đức

  Trả lờiXóa
 19. Cái trang Nhật ký bán nước kia rõ ràng rành rành là bộ mặt lũ phản động rồi. Chúng có thể ăn không nói có, biến trắng thành đen và sử dụng những công cụ của chúng để loan tin bẩn này đến nhân dân, nhằm đánh lừa và kích động những ai nhẹ dạ

  Trả lờiXóa
 20. đúng là tấn trò đời, Huy Đức là kẻ bại não, là thời bình rồi mà hắn viết sách viết về lịch sử sai be bét, có cái nhìn phiến diện mà còn cố tình khoét sâu thêm nỗi đau của dân tộc, cố tình chia cắt sự đoàn kết nội bộ của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 21. ý đồ của Nguyễn Huy Đức thì đúng là không phải ai cũng dễ dàng nhận thấy, cứ tưởng đâu là một tác phẩm hay, ai ngờ là giọng điệu phản động, chống phá chính quyền ta. Huy Đức sớm muộn sẽ phải trả giá

  Trả lờiXóa
 22. Đọc Bên Thắng Cuộc xong trong tôi đọng lại những gì? Đó là một cuốn sách phản động, nội dung chứa đầy những ẩn ý sâu xa về oán trách Đảng và Nhà nước, chia rẽ nội bộ anh em Bắc Nam một nhà, thật là khó mà có thể dung thứ được cuốn sách đó

  Trả lờiXóa
 23. Nhiệm vụ của thanh niên ngày nay là gì? Đó là tích cực học tập và trau dồi, xây dựng quê hương, vững vàng lý tưởng để làm tròn nhiệm vụ bảo vệ đất nước, bảo vệ chính mảnh đất yêu thương của mình. Sự quyết tâm đó ai cũng có thể đạt được

  Trả lờiXóa
 24. "Tuy nhiên, thành quả của những hy sinh đó là ngày nay các lãnh đạo của Khơ-me đỏ bị toà án quốc tế xét xử ngay tại Phnom Penh. Người Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm đi lại trên đất Campuchia và ngược lại." Bạn ơi,vì lẽ đó mà những thanh niên 18-28 tuổi thòi kỳ 1979 đến 1989 phải chịu mang trên mình những thương tật về nhiều mặt, kể cả bỏ mạng trên đất khách quê người sao bạn? Bạn có biết số thương binh ở chiến trường Cam Pu Chia nếu bây giờ tập trung lại có thể đứng chật sân Quảng trường Ba ĐÌnh khoongt bạn? Vì sao máu người Việt Nam phải đổ cho Cam Pu Chia nhỉ? Hay bạn định đưa người Việt Nam làm anh Mạnh Thường Quân về xương máu ở Cam Pu Chia nhỉ? Xương máu, sức lựcc của bấy nhiều thanh niên và kinh phí quốc gia cho cuộc chiến này nếu dùng vào việc khôi phục kinh tế thì đất nước này sẽ như thế nào bạn? Xin lỗi các bạn, trong các bạn có ai sống qua thời bao cấp và thực sự chứng kiến sự khốn khổ cùng cực của những người sống thời bao cấp chưa? Hay các bạn chỉ là những người đi sau, nghe nói lại mà chưa nghe được 1 cách đầy đủ thông tin từ nhiều phía? Các bạn có hình dung được vì chiến tranh và những duy ý chí mà 1 người phụ nữ mối tháng được quyền mua theo tem phiếu 1 mét vuông vải vô (Loại vải may mùng bệnh viện trước đây) để dùng vào việc riêng cho phụ nữ chưa?- Đó là 1 trong 1001 những điều thực tế mà tôi nghĩ mấy bạn trẻ chưa biết, chưa nghe, chưa đọc nên có ý kiến chủ quan thôi.
  Các bạn, đọc, học nhiều nữa, thật nhiều nữa đi các bạn.
  Vói con ếch ở dưới giếng,miệng giếng là bầu trời, nhưng thật tế không phải vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày ngu quá, dân tộc VN từ ngàn xưa đến nay chỉ có tự vệ thôi, không phải tự nhiên đánh Khơme đỏ đâu, nếu hồi đó dân tộc VN mà không đánh thì giờ này không có mày ở đây mà gõ bàn phím đâu.

   Xóa
  2. Vậy bạn đề nghị chính quyền VN phải làm gì những năm 1977, 1978 lúc Khmer Đỏ đem quân qua giết dân Việt? VN tấn công Campuchia là chuyện phải làm. Bất cứ chính quyền nào trên thế giới cũng không thể nào chấp nhận nước lân cận ngang ngược như vậy được. Một khi đánh xong thì không thể rút về ngay vì như vậy là công cốc. Phải xây dựng chính quyền mới, phải nắm chắc là biên giới phía Tây được hòa bình. Cái rắc rối thời đó là TQ, Mỹ và Thái Lan đều sợ VN khuynh bá Đông Nam Á, nên họ làm đủ mọi cách để phá, kể cả dung dưỡng thây ma Khmer Đỏ bên đất Thái Lan. Phải đến mười năm sau mới tìm được giải pháp chính trị mà tất cả các bên chấp nhận được. Trong thời gian đó chính quyền VN có làm sai lầm gì không thì tất nhiên là có, nhưng đánh Campuchia là việc không làm không được.

   Xóa
 25. "Cái trang Nhật ký bán nước kia rõ ràng rành rành là bộ mặt lũ phản động rồi. Chúng có thể ăn không nói có, biến trắng thành đen và sử dụng những công cụ của chúng để loan tin bẩn này đến nhân dân, nhằm đánh lừa và kích động những ai nhẹ dạ".
  Bạn nói giống như các bác lãnh đạo, chuyên môn chụp mũ người khác khi không tìm được các phản đối. Nếu bạn giỏi, hãy chỉ: Ăn không nói có chỗ nào? Biến trắng thành đen chỗ nào? Cụ thể, dẫn chứng, tư liệu xác minh....
  Làm được vậy, bạn mới được người đọc, người nghe tâm phục khẩu phục, chứ không phải đơn thuần dùng loa kêu to lên: Tôi đúng, thằng kia sai là họ tin đâu, cách đó xưa rồi bạn, không xài được đâu, xin lỗi bạn, kiểu làm đó họ chôn xuống đất lâu rồi, bây giờ mồ ma nó cũng không còn nữa, mất xác rồi bạn ơi!

  Trả lờiXóa
 26. Rõ ràng đây là những điều bóp méo sự thật một cách trắng trợn. Nó bôi nhọ lịch sử cũng như bôi nhọ những người đã có công lớn trong việc giành độc lập tự do cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Sao lại có những người có thể làm những trò như thế này nhỉ? Vừa làm chí phèo, vừa ngồi múa bút viết bậy. Thật buồn cười!

  Trả lờiXóa
 28. Tác giả cuốn sách sinh ra sau nam 75,anh ta viết về VNCH cũng ko đúng sự thật, viết về XHCN cũng sai, hải ngoại ko chấp nhận anh ta, trong nước cũng vậy, cuối cùng anh ta viết cuốn sách vì mục đích gì?

  Trả lờiXóa
 29. Lich su se chung minh HuyDuc la mot nguoi co tam voi dan toc , dat nuoc. Cac ban dung voi quy chup

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta không thể kiểm soát được hết tất cả những bài viết mang tính chất xuyên tạc, chống phá nhà nước. Vấn đề là người đọc có đủ tỉnh táo để nhận ra giọng điệu sai trái ấy hay không. Vì thế hãy tạo cho mình một bản lĩnh chính trị trước những luận điệu của lũ phản động!

  Trả lờiXóa
 31. Toàn người giỏi ??? Yêu nước nhưng không phải chết chìm trong lí luận của những con người ,vẽ ra dưới lí luận giương cao ngọn cờ của Đảng . Đồng ý là xã hội mỗi ngày một phát triển mỗi con người trước nhiều luồng thông tin sẽ có những nhận thức khác nhau . Nhưng mọi người dường như quên mất những điều bình dị nhất trong cuộc sống . Chỉ muốn khẳng định cái tôi của bản thân để rồi mổ xẻ những vấn đề vượt quá pham vi của mình . Tự do ngôn luận nhưng hãy tự vấn mình : Bản thân mình đang đứng ở chỗ nào ?

  Trả lờiXóa
 32. Mình thấy lạ khi nhiều bạn cứ nói rằng thông tin trong quyển sách này sai lệch, bịa đặt. Nhiều bạn ở đây mình tin là chưa sống ở thời kì đó, cho nên làm sao mấy bạn biết được sự thật?

  Mình thấy nhiều người ảo tưởng rằng ĐCS VN là nhất, tuy đúng là thời chiến tranh, phe ta đã thắng, HCM thật sự là một người tài giỏi. Nhưng chắc gì những gì mà đảng đã và đang làm các bạn đều biết?

  Khuyên các bạn nên tìm xem và đọc tài liệu trong nước và cả nước ngoài, đừng để bị chính nước nhà "tẩy não" như cách người Trung Quốc đang làm! Nghe báo đài viết và nói như thế, nếu các bạn tin 100% vào điều đó thì thôi, mình xin thua!

  Trả lờiXóa
 33. Cái tên Huy Đức này láo toét thật. hahaha

  Trả lờiXóa
 34. Cũng khen cho Bọn này có nhiều trò cứ đọc rồi mới thấy nhiều vấn đề vô lý và không có căn cứ lịch sử. Thực ra việc này cũng không thể trách Huy Đức vì nó là con vật sai của bọn phản động ngoại quốc, nó bảo sao thì làm vậy thôi, chắc cũng nhận được nhiều xiền lắm, nhưng thật vô ích vì lòng dân ta luôn tin vào lịch sử của dân tộc và tin vào Đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Việt nam chúng ta ai cũng biết câu Cõng rắn cắn gà nhà và ai cũng thấy nhục khi bị coi là phản bội tổ quốc. Bởi vậy những ai đang viết bài chống lại chính quyền Việt Nam hiện nay nên biết mình là ai.
  Việt Nam là nước bị chiến tranh nhiều nhất, hơn ai hết người VN phải biết quý trọng giá trị của hòa bình. Chúng tôi những người đang sống trong nước chấp nhận nghèo khó chỉ mong đừng chiến tranh.
  Tiền bạc, giàu có không bằng hạnh phúc đâu. Hạnh phúc không phải do tiền bạc. Khi chiến tranh thì kẻ giầu có cũng không ngồi yên được đâu.
  Cầu mong VN không bao giờ có chiến tranh dù chỉ một giây!

  Trả lờiXóa
 36. Phạm Sĩ Thành16:59 7 tháng 5, 2013

  Trong quá trình cách mạng, Đảng CSVN không tránh khỏi những sai lầm, khuyết điểm. Đó cũng là lẽ thường tình. Và nói chung cả phong trào công sản quốc tế cũng vậy vẫn mắc "bệnh ấu trĩ, tả khuynh", "bệnh giáo điều" và "bệnh quan liêu xa dân" khi giành được chính quyền và đó cũng là lẽ thường tình. Những điều ấy không hề phủ nhận được tính nhân văn và mục tiêu cao đẹp của học thuyết Mác là giải phóng giai cấp cần lao và giành chính quyền về tay nhân dân.
  Đối với dân tộc Việt Nam chắc chắn là hàng ngàn, hàng vạn năm sau nữa hậu thế sẽ mãi mãi tự hào về chiến công oanh liệt chống ngoại xâm của dân tộc ta trong "thời đại Hồ Chí Minh". Những kẻ đi ngược lại cũng sẽ bị hậu thế phỉ nhổ như những Trần Ích tắc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Không chấp nhận chủ nghĩa đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam đc như vậy là không hợp lý. Đảng Cộng Sản đã làm rất tốt nhiệm vụ lãnh đạo và dẫn dắt đất nước, đảm bảo cuộc sống cho mọi người dân, ai cũng được hưởng các quyền cơ bản của con người, thiết nghĩ chẳng có đảng nào có thể làm tốt hơn cho dân tộc Việt Nam như Đảng Cộng Sản

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ