Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

Xôn xao loạt ảnh ăn chơi của tiểu thư nhà giàu Trung Quốc


(Dân trí) - Loạt ảnh phô bày lối sống xa hoa của một tiểu thư nhà giàu đã lan truyền như virút trên mạng tại Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ sự ghen tị, nhưng không ít người phẫn nộ trước cách tiêu tiền phung phí của cô gái.

Zhang Jiale, với phong cách tomboy, đứng giữa 2 chân dài.
Zhang Jiale, với phong cách tomboy, đứng giữa 2 "chân dài".
Zhang Jiale, 22 tuổi, đã đăng tải bộ ảnh trang lên trang cá nhân trên mạng xã hội Weibo. Các bức ảnh ghi lại hàng loạt bữa tiệc xa hoa của tiểu thư với phong cách tomboy, cùng các món đồ xa hoa như điện thoại đính kim cương, siêu xe Aston Martin, máy bay riêng…
Bộ ảnh đã khơi lại một cuộc tranh cãi lâu nay về lối sống của “thế hệ thứ hai giàu có”. Thường là những đứa con hư hỏng của các ông chủ từng giàu lên vào những năm 1980 và 1990, họ thường bị xem như các ví dụ điển hình cho thấy sự suy giảm đạo đức tại Trung Quốc.
Zhang, với phong cách tomboy, là con gái của Zhang Jun, ông trùm điện tử, bất động sản và bảo hiểm và là người đứng đầu hãng bảo hiểm Sinolife tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.
Zhang, một trong 4 người con của ông Zhang, viết trên Weibo: “Tiền có thể giúp bạn mua một ngôi nhà, nhưng không phải một gia đình, một chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian, một chiếc giường nhưng không phải giấc ngủ, một cuốn sách nhưng không phải kiến thức, dịch vụ chăm sóc y tế nhưng không phải sức khỏe”.
Các món đồ xa xỉ của tiểu thư đại gia.
Các món đồ xa xỉ của tiểu thư đại gia.
Những thứ khác mà Zhang mua được bằng tiền như hàng đống nữ trang đắt tiền, các “chân dài” tháp tùng cô tới các bữa tiệc và thẻ thành viên của câu lạc bộ đua siêu xe của Trung Quốc. Cô này cũng được tin là một tín đồ siêu xe.
Zhang được cho là có quan hệ tình cảm với một người mẫu 19 tuổi có tên là Vanessa Yang.
Sau khi bộ ảnh được đăng tải, một số cư dân mạng tỏ ra ghen tị với sự giàu có của Zhang, nhưng nhiều người khác cũng thể hiện thái độ giận dữ trước lối sống xa hoa.
“Chúng tôi không ghét người giàu. Điều mà chúng tôi ghét là sự bất công đằng sau sự giàu có”, một cư dân mạng viết, ám chỉ cách thức mà trong đó thế hệ các ông trùm đầu tiên đã giàu lên.
“Tôi tin rằng 90% người giàu tiêu tiền như thế này. Đó là chuyện bình thường”, một người khác viết.
Ảnh khoe giàu của tiểu thư đại gia:


An Bình

An Bình

An Bình

An Bình

An Bình

An Bình

An Bình

An Bình

An Bình

An Bình
An Bình
An BìnhTheo Telegraph

31 Nhận Xét :

 1. đúng là dân chơi! nhưng sống như vậy thì chán lắm! phải biết quan tâm tới xã hội chứ

  Trả lờiXóa
 2. hình như cái cô tiểu thư này bị gay thì phải! bọn này giàu quá nên điên rùi

  Trả lờiXóa
 3. Con gái giỏi đã ít rồi đã thế chúng lại còn yêu nhau

  Trả lờiXóa
 4. Hết chỗ dùng tiền rồi hay sao mà lãng phí thế.

  Trả lờiXóa
 5. giới trẻ Trung Quốc thật lãng phí ko biết quý trọng tuổi trẻ cậy có tí tiền là ăn chơi phá hoại cuộc đời mình

  Trả lờiXóa
 6. có nhiều tiền sao không đi từ thiện mà tích đức!

  Trả lờiXóa
 7. Tiền không phải là tất cả. Sao không dùng tiền đấy đi giúp đỡ những người nghèo đói?

  Trả lờiXóa
 8. bọn này giàu quá nên điên khùng rùi, không tích đức tu thân thì có ngày quy tiên

  Trả lờiXóa
 9. có tiền thì phải chơi tội gì ko chơi?ăn giới của giới sao cũng là một cách để pr hinh ảnh của mình đấy?nhưng đừng để ăn chơi theo kiểu loạn?thì ko hay trong khi nhưng người đói con f chả có miếng ăn còn nằm ra đây.Mong sao các sao Việt đừng bắt chiếc với mấy anh chị sao Trung Quốc này.

  Trả lờiXóa
 10. Giàu quá hóa giồ. Đúng là dân chơi! nhưng sống như vậy thì chán lắm! phải biết quan tâm tới xã hội chứ. Mặt tiêu cực của chính sách 1 con.

  Trả lờiXóa
 11. phải nói là cô bé này rất "xinh trai". hihi. mới nhìn mà chưa đọc bài mình không tin nổi đó là con gái đâu đấy.

  Trả lờiXóa
 12. đơn giản thôi, học có một đống tiền như thế tội gì không ăn chơi, chơi cho bớt tiền đi chứ để tiền không đấy cũng phí ra

  Trả lờiXóa
 13. nhìn mặt búng ra sữa, mà mình tưởng con trai chứ hóa ra là con gái à? hic, mà con gái lại thế kia thì chắc là có vấn đề về giới tình thật rồi

  Trả lờiXóa
 14. hic, giàu có nhiều tiền thật có khi lại khổ, không phải khổ vì thiếu vật chất mà vì sợ bị người khác lợi dụng mình, họ nịnh bợ mình chỉ vì đồng tiền

  Trả lờiXóa
 15. cuộc đời thật lắm bất công, người ăn không hết người lần chẳng ra. hic. Có những người thì nghèo khổ, không cơm ăn áo mặc, có người lại thừa thãi phung phí

  Trả lờiXóa
 16. người ăn không hết kẻ lần chẳng ra, có người không quần áo, không cơm ăn, có người lại thừa thãi phung phí sài hàng hiệu

  Trả lờiXóa
 17. Khủng khiếp quá, đúng là dân chơi. Nhưng đằng họ là bao nhiêu người nông dân khốn khổ đang phải chịu cảnh khốn khổ???

  Trả lờiXóa
 18. vãi đạn thật! bọn này máu thế! mà cái con bé này nó bị gay thì phải

  Trả lờiXóa
 19. sao bọn này nó không làm từ thiện nhỉ, con người phải biết đùm bọc nhau chứ, tiền dùng như thế có phải là lãng phí quá không, chẳng nghĩ gì cho xã hội cả, nói rộng ra thì chúng ta nên nhìn xuống xã hội xem người dân sống như thế nào nhé, cần kiệm là đức tính nên có ở mỗi người chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. người ăn không hết kẻ lần chẳng ra, có người không quần áo, không cơm ăn, có người lại thừa thãi phung phí sài hàng hiệu, cái bọn đức chẳng thất đâu lại còn bất tài nữa.

  Trả lờiXóa
 21. ăn chơi kiểu quá nhu cầu sử dụng của bản thân là lãng phí quá, thôi thì con người cũng có người này người kia, nhưng mà đk cái giới trẻ lại thích cái kiểu thế,hihi, cứdùng hàng TQ đi sớm ngày ung thư chết hàng loạt chúng nó.

  Trả lờiXóa
 22. Đây chính là biểu hiện của chủ nghĩa thực dụng, coi trọng đồng tiền mà Mỹ luôn muốn truyền bá vào các nước xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 23. đúng là kẻ ăn không hết người lần chẳng ra mà!

  Trả lờiXóa
 24. nhìn mặt non choẹt mà đã ăn chơi khủng khiếp quá, đúng là bị nhiễm quá nhiều lối sống của phương tây

  Trả lờiXóa
 25. chưa kiếm ra một đồng mà ăn chơi xa đọa ghê quá, bọn dân tàu ngày càng mất nhân cách rồi!

  Trả lờiXóa
 26. bọn tàu khựa này mất hết nhân cách làm người rồi,lớp trẻ của chúng bị như thế là phải trả giá cho sự lũng đoạn mà chúng gây nên, xã hội rối rắm mà bọn chúng phải chịu đựng.

  Trả lờiXóa
 27. bọn này cứ vui chơi trác táng, hãy biết nhìn lại và làm việc gì có ích cho xã hội đi

  Trả lờiXóa
 28. Đảng là đội ngũ tiên phong, Đảng đem lại niềm tin cho nhân dân. Giờ đây đất nước càng thêm xuân, càng thêm đổi mới. Cùng nhau giữ vững niềm tin vào Đảng Cộng Sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 29. Cám ơn tác giả đã cho mình thấy được một góc nhìn mới.

  Trả lờiXóa
 30. Hãy nhìn nhận 2 cuộc chiến chống giặc ngoại sâm gần đây nhất thì Đảng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc đại đoàn kết dân tộc. Hãy giữ vừng niềm tin vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 31. Quan trọng là mọi người dân Việt Nam muốn hiểu rõ vì sao ở Trung Quốc lại lắm nhà giàu thế.Cách làm giàu của họ ra sao?
  Vì sao ở Việt Nam ta cũng nhiều gia đình giàu có thế cách làm giàu của họ thế nào? từ đó mới là bài học bổ ích cho thanh niên Việt Nam làm bài học là quan trọng.Còn đứng ngoài để phê phán,nói theo kiểu hùa theo của tâm lí đám đông thì cũng chỉ là bầy cừu chê bầy bò sao chúng mày nhiều lông thế mà lông lại ngắn chả làm len được phí quá...

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ