Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Bất mãn ư? Còn lâu nhé !!!        Trên trang blog Tễu thứ năm ngày 25-4-2013, có bài viết về những bất mãn tại Việt Nam đó là khủng hoảng niềm tin sâu sắc vào Đảng, vào chủ nghĩa Mác khủng hoảng niềm tin khi kinh tế Việt Nam đang không tìm ra dấu hiệu phục hồi.      Hình ảnh đầu bài báo có lẽ không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt, những người lái xe ôm ngồi uể oải chờ đợi khách . Mở màn bằng hình ảnh này quả là “đắc địa”, đính kèm theo đó là thông tin: 

Dưới tiêu đề "Những lúc khó khăn cũng là lúc bất đồng và trấn áp công khai nở rộ ở Việt Nam’, nhà báo Thomas Fuller của New York Times đã đưa ra quan sát này trong một lần đi tìm hiểu thực tế mới đây ở thành phố Hồ Chí Minh.” 

        Vâng, việc chọn ra một hình ảnh không còn xa lạ với người dân của đất nước chúng tôi đến cả những đứa trẻ còn không thấy xa lạ mà nhà báo Thomas Fuller đưa lên đầu trang như một phát hiện vô cùng lý thú (dùng từ chính xác thì có lẽ là PHÁT MINH) cũng đủ để thấy trình độ của nhà báo này khi tìm hiểu về kinh tế của nước khác là con số 0, số 0 tròn trĩnh. Nếu vậy thì nhà báo Mỹ này rất xứng đáng với câu nói quen thuộc cuả dân gian Việt Nam: TRONG NHÀ CHƯA TỎ, NGOÀI NGÕ ĐÃ THÔNG. 

       Tại sao nhà báo không về đất nước mình mà xem những đoàn người nối đuôi nhau xếp hàng xin trợ cấp thất nghiệp: 

(nguồn ảnh: VTC NEW, ngày 6-4-2013) 

         Không thể phủ nhận rằng kinh tế Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khó khăn khi số người thất nghiệp, thiếu việc làm, nợ nước ngoài,.. đang gia tăng; những người đang mưu sinh họ hiểu rõ hơn ai hết về những khó khăn của kinh tế nước nhà. Nhưng nhìn vào cả chặng đường mà kinh tế Việt Nam đã đi qua thì niềm tin của người dân có lẽ không hề sụt giảm như nhà báo Mỹ đã điều tra. Vì khi các nước trong khu vực và trên thế giới đang bước vào cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần 2 những năm 70, 80 thì Việt Nam vẫn đang trong cuộc chiến tranh vĩ đại bảo vệ độc lập dân tộc.; hòa bình đi lên đâu phải chỉ có phát triển kinh tế mà còn phải khắc phục những hậu quả nặng nề của đất nước khi bị phá hủy bao nhiêu là cơ sở cật chất, công trình kinh tế,… 


Xin được nói thêm là, tình hình kinh tế thế giới trong những tháng đầu năm cũng không mấy khả quan và niềm tin của nhân dân nhiều quốc gia lơn trên thế giới đang bị suy giảm.: 

 >> Kinh Tếabcviet (theo vietnamplus )(theo vietnamplus )
Gửi 26/04/13 12:12

Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phát triển chậm lại 
Bất chấp số lượng công nhân thất nghiệp trong tuần vừa qua giảm mạnh so với dự kiến, nền kinh tế lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại đang có những dấu hiệu phát triển chậm lại. 

Theo thông báo ngày 25/4 của Bộ Lao động Mỹ, số lượng công nhân nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp ở nước này trong tuần trước chỉ ở mức 339.000 người, giảm 16.000 người so với tuần trước nữa và thấp hơn nhiều so với mức dự kiến 351.000 của các chuyên gia. Như vậy, số công nhân nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 4 tuần lễ vừa qua ở mức trung bình 357.000 người, giảm 4.500 người so với mức trung bình của 4 tuần trước đó. 

    Trong tháng Ba vừa qua, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 88.000 việc làm mới, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 220.000 của bốn tháng trước. Hầu hết các chuyên gia dự báo số việc làm mới được tạo ra trong tháng Tư sẽ cao hơn, dự kiến có thể đạt 150.000. Tỷ lệ thất nghiệp chung ở Mỹ trong tháng Ba là 7,6%, giảm 0,1% so với tháng Hai. Đây là mức thất nghiệp thấp nhất ở Mỹ trong 4 năm qua. 

     Chuyên gia kinh tế Jim O'Sullivan thuộc công ty High Frequency Economics cho rằng chiều hướng tiếp tục cải thiện của thị trường việc làm tương phản phần nào với các dấu hiệu về đà phát triển chậm lại của nền kinh tế Mỹ trong những tháng đầu năm 2013. 

     Theo kết quả điều tra của công ty Markit, chỉ số sản xuất của Mỹ trong tháng Tư này giảm xuống mức 52 điểm so với 54,6 điểm của tháng trước. Đây là chỉ số sản xuất thấp nhất trong vòng sáu tháng qua. Nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ trong tháng Tư tăng chậm nhất trong vòng sáu tháng qua, chỉ ở mức 51,8 điểm so với 55,4 điểm trong tháng Ba. Doanh số bán lẻ ở Mỹ trong tháng Ba chỉ đạt 418 tỷ USD, giảm 0,4% so với tháng Hai. 

      Cho dù vẫn tiếp tục xuất hiện những dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, nhưng các chuyên gia vẫn hy vọng tốc độ tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý đầu 2013 có thể đạt 3,0% và cả năm có thể đạt trên 2,0%.”

      Ngay trên đất nước của chính nhà báo Thomas, người dân mất niềm tin sâu sắc vào nền kinh tế đang phát triển chậm chạp thì ông không có quyền bình luận về niềm tin của nhân dân nước khác khi cho rằng niềm tin vào kinh tế đất nước bị suy thoái. 

        Nhân đây, xin trích một số tấm gương thanh niên Việt Nam đã vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình, trở thành những người có thu nhập cao và giúp đỡ nhân nhân trong vùng thoát nghèo mà chương trình SING RA TỪ LÀNG của VTV6 ban thanh thiếu niên ĐTH Việt Nam đã thực hiện:Anh Hoàng Văn Vấn, 27 tuổi, người dân tộc Tày, thôn Nà Lé, xã Thanh Tương (Nà Hang)- chủ của mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. 

       “Thấy quê mình có những khu rừng lau lem rậm rạp, nhiều đồng cỏ hoang xanh non mỡ màng, năm 2006, Vấn bàn với gia đình dốc toàn bộ vốn liếng và vay mượn thêm anh em họ hàng đầu tư mua 6 con trâu sinh sản về nuôi để phát triển kinh tế. Sau anh mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm và mở rộng chăn nuôi dê, bò, lợn,.. đạt hiệu quả cao và vận động bà bon trọng vùng cùng làm, nhiều hộ gia đình đã khấm khá từ đó.” 

       “Đến vùng biên giới Đức Cơ tỉnh Gia Lai, nơi có những ngôi làng của bà con đồng bào các dân tộc thiểu số đã thoát khỏi cảnh nhà tranh vách đất dựng lên một bức tranh “làng nhà Thái” tuyệt đẹp, nhiều đứa con của buôn làng đã biết trồng cao su, cà phê, tiêu , điều… để làm nên tỷ phú.

Những tỷ phú cà phê, cao su 

     Người Jơrai ở làng Chan đã làm nên một chuyện cổ tích, một điều kỳ diệu ở vùng biên giới, từ một làng nghèo khó, chỉ trong vòng hơn 5 năm trở lại đây, bà con đã tập trung lao động, biết tích luỹ để làm giàu, nhiều biệt thự vườn kiểu nhà Thái cũng mọc lên quay mặt ra đường nhựa như chứng tỏ sự giàu sang của một làng “nông thôn mới”.
Tỷ phú Gan bên vườn tiêu, cà phê. 

       Giới thiệu với chúng tôi vườn tiêu đang thu hoạch, anh Ksor Găn (33 tuổi- dân tộc Jơ rai) khoe: “Vụ thu hoạch này, riêng tiêu nhà mình cũng thu về khoảng 100 triệu đồng. Ngoài nhận khoán 3 ha cao su, nhà còn trồng thêm 2 ha cao su, 1 ha mì và 5 sào cà phê… nếu trời cho, năm nay nhà mình thu về cũng gần một tỷ đồng. Ngoài chiếc xe tay ga Air Blade mới mua gần 50 triệu đồng, nhà mình cũng vừa đóng bộ bàn ghế gần 100 triệu đồng nữa. Đến nay, mình đã tậu được 6 xe máy xịn rồi! Có chiếc đi chơi, có chiếc chỉ để đi làm cũng vui phải không anh! Sau mình còn rất nhiều tỷ phú chân đất thu nhập mỗi năm cũng từ 400 - 700 triệu đồng.


      Mấy năm qua, nhờ sự tiếp sức của cán bộ, chiến sĩ Công ty 72 về cây giống, lương thực, thực phẩm và hướng dẫn quy trình trồng, chăm sóc khai thác cao su, cà phê…thu nhập trung bình của các hộ dân trong làng đạt trên 100 triệu đồng/năm và 30% số hộ thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Đến nay, trong làng hầu hết đã có nhà xây kiên cố với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt đắt tiền như ti vi, tủ lạnh, xa máy, bếp ga... nhà nào ít thì 2 xe máy.” 

(Theo thông tin tư chương trình SINH RA TỪ LÀNG, VTV6) 

        Cũng nhân dịp đất nước chúng tôi hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng đất nước (30-4-1975), các trang mạng xã hội đều được thanh niên, cộng đồng người Việt ở khắp năm châu để hình biểu tượng là hình ảnh cờ đỏ sao vàng, đó là niềm tin không ai có thể phủ nhận- niềm tin lớn lao vào Đảng, vào con đường mà Đất nước đã chọn và đang đi đến. 

       Hi vọng qua góc nhìn khách quan, chính xác của tôi, tác giả người Mỹ trên blog Tễu sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn, không bị lệch lạc về niềm tin của nhân dân Việt Nam vào sự phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu gặp nhiều khó khăn như hiện nay cũng như hiểu được rằng niềm tin vào ĐCS VIỆT NAM là không bao giờ lụi tắt. 


Hương Lan


29 Nhận Xét :

 1. Thời buổi khủng hoảng kinh tế, không chỉ Việt Nam mà thậm chí cả những nước phát triển như Mỹ cuũng rơi vào khủng hoảng, suy thoái trầm trọng. Đảng và Nhà nước đang cần tinh thần đoàn kết toàn dân để cùng nhau đứng lên phát triển đất nước, hi vọng mọi người có thể hiểu được điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy ông người Mỹ này thì hiểu đếch gì về viết bài về Việt Nam chứ. Toàn lại cái loại ăn tiền của tư bản rồi viết bài nói xấu với lại chống đối lại Đảng và nhà nước ta mà thôi. Bà con cần tỉnh táo trước những âm mưu này của chúng

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và nhà nước ta lãnh đạo sáng suốt vậy thì lấy đâu ra bất mãn chỉ. chỉ có vài con rận suốt ngày kéo nhau kích động mọi người biểu tình thôi chứ làm gì có ai bất mãn đâu. Đề nghị mấy ông nhà báo Mỹ hãy viết bài cho nó khách quan vào đừng có mà xuyên tạc như vậy

  Trả lờiXóa
 4. tuy gặp nhiều khó khăn thách thức trong thời kì hội nhập với thế giới nhưng Đảng vẫn lèo lái con thuyền của đất nước vượt qua biết bao sóng gió bằng những chính sách và đường lối đúng đắn. Mọi người dân ai cũng đồng lòng nhất tề hưởng ứng theo

  Trả lờiXóa
 5. Nước nào mà chẳng có mặt tốt, mặt xấu. Quan trọng là từng người ý thức, có tinh thần xây dựng, dùng sức lực mình giúp cho đất nước tiến lên. Chứ cứ ngồi 1 chỗ kêu than, đứng núi này trông núi kia thì chẳng bao giờ có thể khá lên được.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước chúng ta là nước đang phát triển, tất nhiên không thể đem so sánh với các nước phát triển về kinh tế được. Nhưng đổi lại ở VN chúng ta có sự công bằng xã hội, dù vẫn còn những điều bất công nhưng về cơ bản nhà nước cố gắng duy trì trật tự, đảm bảo công bằng cho mỗi công dân.

  Trả lờiXóa
 7. Ai bất mãn vậy? Có lẽ chỉ có mấy ngài phản động thôi, nhưng chẳng hiểu các ngài bất mãn về điều gì hay chỉ là nói leo theo bọn địch từ bên ngoài. Muốn phát triển được như Mỹ, Anh, Nhật... cũng cần phải có thời gian chứ, Việt Nam sau chiến tranh có những hồi phục đáng kinh ngạc như hiện nay đã là điều thần kỳ rồi, mà lại còn bị phá hoại bởi mấy ngài phản động, "rân chủ" nữa chứ. Nếu dân tộc Việt Nam có thể thống nhất, đồng lòng thì cái đích hướng tới xã hội chủ nghĩa không còn xa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những suy luận tưởng trừng như logic những thực chất đó là những suy đoán vớ vẩn viển vông, suy diễn theo suy nghĩ chủ quan của người viết, đó là cái nạn mà người ta vấp phải. chẳng có gì đáng nói ở đây cả, nền kinh tế khủng hoảng người ta tiết kiệm trong chi tiêu là bình thường, xe buýt là pương tiện ưa thích của mọi người vậy nên mấy anh xe ôm ế là chuyện thường tình!

  Trả lờiXóa
 9. Đưa hình ảnh chẳng có gì là xa lạ đối với những người dân Việt Nam những sao đối với mấy thằng phóng viên lại trở lên quan trọng như một sáng kiến vĩ đại vậy nhỉ? phải chăng ở đất nước chúng chẳng bao giờ thấy hình ảnh đó nhi?

  Trả lờiXóa
 10. Nền kinh tế thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng. Không chỉ ở Mĩ mà tất cả các quốc gia khác đang đều gặp phải khó khăn. Việt Nam cũng không thể thoát khỏi tình trạng đó. Không thể phủ nhận rằng kinh tế Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khó khăn khi số người thất nghiệp, thiếu việc làm, nợ nước ngoài,.. nhưng nếu nhìn vào chặng đường dựng và giữ nước của Việt Nam thì sẽ hiểu được sự khó khăn mà chúng ta gặp phải.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là một bọn xấu xa, soi mói, lục lọi tìm tòi những thứ mà chúng ta cón kém thực sự để đưa ra những với mục đích xấu xa vô cùng! chúng đưa ra không phải để ta nhận định rồi rút kinh nghiệm mà với mưu đồ nói xấu chính quyền Việt Nam ta, nói chúng ta vô dụng! vô dụng hay không dân ta tự hiểu không cần các chú nhiệt tình thế làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 12. mình thích câu nói của tác giả bài viết:" nhà báo Mỹ này rất xứng đáng với câu nói quen thuộc cuả dân gian Việt Nam: TRONG NHÀ CHƯA TỎ, NGOÀI NGÕ ĐÃ THÔNG". Muốn bôi nhọ, nói xấu thì không thiếu cách để thực hiện (lấy ảnh mấy bác xe ôm này chẳng hạn), nhưng mà mỗi khi làm điều ấy thì lấy cái đầu ra mà suy nghĩ xem nó có kệch cỡm và buồn cười lắm không nhé

  Trả lờiXóa
 13. Từ khi ra đời đến nay, Đảng vẫn luôn thể hiện tốt vai trò lãnh đạo của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trong giai đoạn hiện nay, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức trong thời kì hội nhập với thế giới nhưng Đảng vẫn chèo lái con thuyền của đất nước vượt qua biết bao sóng gió bằng những chính sách và đường lối đúng đắn. Mọi người dân hãy luôn vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt này của Đảng

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước Việt Nam tuy còn kém phát triển hơn so với một số nước trên thế giới, nhưng ở khắp nơi trên Việt Nam người dân đều được hưởng tự do và công bằng. Thử hỏi nếu không có sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng thì người dân có được hưởng cuộc sống như ngày hôm nay không? Thử hỏi ơ đâu người dân sống được hòa bình và dân chủ như ở Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ còn có trợ cấp thất nghiệp, Việt Nam thất nghiệp chỉ còn đi ăn cướp mà sống.

  Trả lờiXóa
 16. Có, có những kẻ bất mãn, nhưng đó là bộ phận khá nhỏ những kẻ lười biếng không chịu làm ăn, và có những kẻ bất mãn với chế đội bởi vì cứ tưởng mình giỏi giang lắm, hơn người lắm nhưng không được trọng dụng nữa. Đừng có đổ lỗi, người ta gọi đó là ngụy biện.

  Trả lờiXóa
 17. "Bất mãn" có chăng chỉ là một vài thiếu sót trong khâu quản lí của nhà nước, một vài tiêu cực nổi lên, nhưng nhìn chung, kinh tế Việt Nam vẫn đang có những bước chân vững chắc trên con đường phát triển, với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thì chắc chắn nền kinh tế Việt Nam sẽ ngày một vươn lên tới tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 18. Mấy ông nhà báo này thật biết cách pha trò. Mấy ông đã biết gì về Việt Nam mà nói nhăng , nói cuội như vậy. Trong thời buổi kinh tế khủng hoảng như vậy ai chẳng phải kiếm việc làm để mà ăn, mà sống. Cứ nhìn vào thực trạng người dân lao động ở các nước ông đi,xem có khá khẩm được hơn Việt Nam không mà dám cao giọng, lớn tiếng xét lét nước khác

  Trả lờiXóa
 19. Trong thời kì nền kinh tế toàn cầu đang bị suy thoái, không chỉ ở Mĩ mà tất cả các quốc gia khác đang đều gặp phải khó khăn, khủng hoảng kinh tế. Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng suy thoái đó. Không thể phủ nhận rằng kinh tế Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khó khăn khi số người thất nghiệp, thiếu việc làm, nợ nước ngoài,.. nhưng Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm cố gắng hết sức mình để đưa đất nước thoát ra khỏi tình trạng ấy và phát triển lên.

  Trả lờiXóa
 20. Không chỉ riêng việt nam chịu ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế này, Thời buổi khủng hoảng kinh tế, không chỉ Việt Nam mà thậm chí cả những nước phát triển như Mỹ cuũng rơi vào khủng hoảng, suy thoái trầm trọng. Đảng và Nhà nước đang cần tinh thần đoàn kết toàn dân để cùng nhau đứng lên phát triển đất nước.
  công việc này đòi hỏi phảo có sự đoàn kết toàn dân , sự cố gắng của cả nhân dân và chính phủ cùng vượt qua khó khăn.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu mà bất mãn thì đó sẽ là diều không thể xảy ra được bởi vì, người dân ta đoàn kết, đồng lòng trong mọi công việc, mọi vấn đề của dư luận của xã hội, nếu nói từ bất mãn thì không biết hiện thực khách quan phản ảnh những vấn đề bất mãn đó như thế nào, toàn những luận điệu, những tư tưởng chèn nén tư tưởng trong sạch của người dân, công dân về 1 đất nước tươi đẹp, đang phát triển mạnh mẽ và đang đặt lòng tin của người dân là số 1 thì sao mà bất mãn.

  Trả lờiXóa
 22. Trong giai đoạn hiện nay, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức trong thời kì hội nhập với thế giới nhưng Đảng vẫn chèo lái con thuyền của đất nước vượt qua biết bao sóng gió bằng những chính sách và đường lối đúng đắn. Mọi người dân hãy luôn vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt này của Đảng, con đường thắng lợi đang dần làm cho các thế lực phải chùn bước, chúng sẽ ko có môi trường và đk thuận lợi để thực hiện âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam sau chiến tranh có những hồi phục đáng kinh ngạc như hiện nay đã là điều thần kỳ rồi, mà lại còn bị phá hoại bởi mấy ngài phản động, "rân chủ" nữa chứ. Nếu dân tộc Việt Nam có thể thống nhất, đồng lòng thì cái đích hướng tới xã hội chủ nghĩa không còn xa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Người Mỹ và một số nước Tây Âu chắc vẫn chưa quên vào những năm khó khăn nhất của kinh tế toàn cầu các nhà kinh tế học hàng đầu của những nước này đã lục lọi và tìm đọc chủ nghĩa Mác và nhận thấy rằng nó rất đúng đắn cho sự dự báo của kinh tế xã hội.Còn nói về sự thất nghiệp thì ở nước nào mà chẳng có, ở Việt Nam cũng vậy thôi.Do sự tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu tác động.Owr bất cứ nước nào trên thế giới mà chẳng vậy, Hy Lạp còn suýt vỡ nợ, và phải đi "hành khất" liên minh Châu Âu giải cứu nữa là.Vấn đề chủ yếu ở đây là có những phần tử hiểu biết không bằng ai mà cứ tỏ ra phóng đại lên cho rằng ở Việt Nam thất nghiệp, dân mất niềm tin vào Đảng...Đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng vẫn tâm huyết để đưa đất nước vượt qua thời kì khó khăn chung của nền kinh tế.Vậy mà lắm kẻ đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Thế giới đang trong cơn khủng hoảng kinh tế toàn thê giới nhịp phát triển chậm lại tỉ lệ thất nghiếp tăng cao việt Nam tuy cũng bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nhà nước đã nhanh chóng đưa ra các chính sách thúc đẩy nền kinh tế kịp thời tăng trưởng bình quân 5.03% tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm năm 2012 giảm. Tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi năm 2012 là 2,8%,đất nước đang dần khôi phục đà tăng trưởng

  Trả lờiXóa
 27. Các bạn biết tại sao mà bon này nó hay nói xấu đảng và nhà nước ta không?.Không biết à?
  Tại vì mấy ông quan chức nhà nước mình tham ô nhiều quá mà không chia cho bọn chúng đó

  Trả lờiXóa
 28. cái gì cũng có nguyên nhân của nó. việc nhà báo Thomas Fuller đưa ra những thông tin nêu trên liệu có phải chịu sự "giật dây" của ai đó hay không? một câu hỏi đã có câu trả lời rõ ràng!!!

  Trả lờiXóa
 29. Lên các trang mạng đọc báo mà thấy thật ức chế chỉ muốn chửi vào mặt mấy thằng viết báo đê tiện thôi. sự thật nó rành rành ra như thế vậy mà chúng nó bảo là vu khống, xuyên tạc . Chống giặc ngoại xâm thì bảo là phản động . Vậy Tàu cộng là bố chúng nó hả ? Tại sao phải tuân lệnh tụi tàu chệt mà băt bớ hại dân ? Một lũ khốn nạn đê tiện

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ