Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Biểu tình và những nguy cơ bất ổn về chính trị        Dự thảo Luật Biểu tình hiện đang được nhân dân ta rất quan tâm, có rất nhiều ý kiến được đưa ra và nhiều những ý kiến trái chiều nhau về dự thảo, trong số có những ý kiến đồng tình với việc dự thảo, những cũng không ít ý kiến thì không đồng tình với bản dự thảo Luật Biểu tình. Việc đưa ra luật về biểu tình hết sức nhạy cảm như vậy thì phải xem xét mặt lợi, mặt hại vì nó liên quan đên rất nhiều vấn đề cần quan tâm như quyền biểu tình, hình thức tổ chức biểu tình,.... Bên cạnh đó các thế lực thù địch cũng luôn nhòm ngó xem thái độ của Đảng và Nhà nước ta như thế nào về việc đưa ra luật biểu tình. 

      Trước hết ta có thể hiểu “Biểu tình” là đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí, nguyện vọng và biểu dương lực lượng chung. Hiểu rộng ra, biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy. Song lâu nay, trong suy nghĩ của không ít người, biểu tình vẫn được hiểu nhầm sang ý nghĩa chống đối. Thực tế, biểu tình cũng không có nghĩa là chống đối. Bởi trước chủ trương, hành động đúng đắn của Nhà nước, người dân ủng hộ thì họ xuống đường để bày tỏ quan điểm, thái độ. Ngược lại, có những vấn đề liên quan tới đời sống, người dân không đồng tình thì họ cũng được quyền biểu tình để phản đối. 

       Biểu tình tại Việt Nam đã có từ trước cách mạng tháng tám cho đến ngày nay. Từ sau năm 1975, biểu tình ở Việt Nam có nhiều thay đổi, các cuộc biểu tình ở Việt Nam là chủ yếu tự phát, không có mục đích tổ chức rõ ràng. Nhưng trong thời gian gần đây các thế lực thù địch đã lợi dụng biểu tình để xuyên tạc những luận điệu, hoặc gây căng thẳng ngoại giao giữa Việt nam và một số quốc gia trên thế giới từ đó chống phá Đảng và Nhà nước ta. 

      Biểu tình là thể hiện tính dân chủ, là sự cần thiết đê nhân dân bày tỏ ý kiến của mình về các chính sánh, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta nhưng mặt khác biểu tình còn là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng, tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước. 

       Có rất nhiều vụ biểu tình cho thấy có sự can thiệp của các thế lực thù địch và các tổ chức phản đông như: Từ năm 2007 đến nay cùng với những động thái của Trung Quốc tại Biển Đông, một loạt các đợt “biểu tình yêu nước” đã diễn ra chống lại những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại biển Đông. Đồng thời với các cuộc biểu tình trên thì một số cuộc biểu tình diễn ra vì kiện cáo đất đai, đặc biệt là do người dân nhiều khu vực mà các chính quyền địa phương thu hồi đất làm khu công nghiệp hoặc khu đô thị nhưng không được đền bù thỏa đáng nên biểu tình gây mất trật tự công cộng, tiêu biểu là các cuộc biểu tình tại Tiên Lãng và Văn Giang. 

       Biểu tình luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định về chính trị. Lợi dụng biểu tình các thế lực thù địch đã nhiều lần kích động nhân dân biểu tình, gây rối, khiếu kiện tại một số cơ quan nhà nước gây bất ổn tình hình an ninh ở địa phương, mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan cũng như của người dân tại nơi xảy ra biểu tình. Có thể là do lòng yêu nước, do chính quyền các địa phương đền bù thu hồi đất không thỏa đáng và nhiều lý do khác nữa mà nhân dân xuống đường biểu tình nhưng cũng không ít các cuộc biểu tình mà đằng sau là do các thế lực thù địch đứng đằng sau kích động, giật dây. 

       Vừa qua trong năm 2012 rất nhiều sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội nghe theo những kẻ cầm đầu đã tụ tập biểu tình tại đại sứ quán Trunh Quốc, nhiều sinh viên vì lòng yêu nước đã tham gia, nhưng các bạn sinh viên đâu có biết rằng “âm mưu thâm độc” của những tên phản động đứng đằng sau những cuộc “biểu tình yêu nước” đó là gì? họ chỉ bị lợi dụng để biểu tình, gây ra mất trật tự khu vực, làm tăng căng thẳng trong đối ngoại, gây bất lợi trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Trug Quốc       Nguy hiểm hơn, các thế lực phản cách mạng luôn có những âm mưu lợi dụng tổ chức các buổi biểu tình để “tập duyệt, gây tiếng vang, gây quỹ hoạt động” sau này khi có điều kiện sẽ gây bạo động chính trị, lật đổ chính quyền, đòi đa nguyên, đa đảng. Thông qua các buổi biểu tình chúng sẽ dần dần tiêm nhiễm vào những người tham gia, đặc biệt là các bạn sinh viên, tri thức trẻ là tương lai của đất nước những tư tưởng chính trị theo kiểu “tự do dân chủ phương tây”, “tư tưởng chính trị bất mãn, tư tưởng dân tộc hẹp hòi” qua đó xây dựng được một thế hệ bất mãn, cơ hội chính trị phản động mới để sau này hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Ngoài ra thông qua các buổi biểu tình thì bọn phản động cũng lợi dụng để tìm kiếm, tuyển chọn thêm các thành viên cho các tổ chức phản động của chúng như: Việt Tân, Khối 8406, ... 

       Yêu nước là truyền thống quí báu của dân tộc, của mỗi người dân Việt Nam. Trong mỗi thời kỳ lịch sử của dân tộc, lòng yêu nước trong mỗi con người lại được thể hiện sinh động bằng những lời nói, việc làm cụ thể. Trong thời kỳ còn chiến tranh chống quân xâm lược là xung phong lên đường nhập ngũ, ra tiền tuyến chống lại quân thù, người ở hậu phương thì hăng say sản xuất thể hiện là hậu phương vững chắc để những người ngoài trận mạc yên tâm chiến đấu. Yêu nước trong thời bình thể hiện là hăng say trong công việc, làm tròn nghĩa vụ công dân, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương … Trách nhiệm, số phận của mỗi công dân gắn với sự tồn vong của đất nước. Do đó, xuống đường tụ tập biểu tình, gây rối trật tự ở nơi công cộng, ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại, đến cuộc sống yên bình của của nhân dân, của xã hội đâu phải là biểu hiện của tình yêu quê hương đất nước. 


     Những cuộc tụ tập, biểu tình làm mất trật tự công cộng trên địa bàn cả nước thời gian qua, nhiều người chứng kiến thấy có những vị đứng ra hô hào, hò hét, một tay cầm biểu ngữ, nhưng tay kia lại cầm đơn tố cáo cơ quan này, cơ quan nọ… Nhưng chúng ta không biết họ làm thế để làm gì? Phải chăng, họ đang lợi dụng biểu tình gây rối trật tự để mưu cầu những lợi ích cá nhân cho bản thân họ hay là có một bàn tay đen tối của thế lực nào đó nhúng vào kích động họ làm vậy. 

      Nguy cơ tiềm ẩn của hoạt động biểu tình thể hiện là một số cá nhân, cùng với các thế lực thù địch lợi dụng biểu tình dưới nhiều danh nghĩa khác nhau để gây rối trật tự công cộng, gây mất ổn định tình hình an ninh tại các nơi diễn ra biểu tình. Từ đó có thể làm mất ổn định chính trị trong nước, tạo cơ hội cho các thế lực thù địch chống phá. 

Khểnh

33 Nhận Xét :

 1. Hiện nay xảy ra rất nhiều vụ biểu tình và ở khắp mọi nơi,đây là điều đáng báo động ở Việt Nam chúng ta.vì biểu tình luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định về chính trị. Lợi dụng biểu tình các thế lực thù địch đã nhiều lần kích động nhân dân biểu tình, gây rối, khiếu kiện tại một số cơ quan nhà nước gây bất ổn tình hình an ninh ở địa phương, mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan cũng như của người dân tại nơi xảy ra biểu tình,cho nên chúng ta phải cần tìm giải pháp trong việc này để có thể tránh gây mất ổn định trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Xưa nay mình cứ nghĩ biểu tình là hoàn toàn sai trái không tốt đẹp hóa ra là biểu tình cũng là một văn hóa ! cũng đúng thôi ! thử hỏi từ trước tới giờ có ai đăng tin biểu tình đồng ý vì nhà nước tăng lương đâu ! toàn thấy tin biểu tình vì trung quốc các kiểu rồi biểu tình vì buồn đủ thứ chuyện ! Suy cho cùng thì việc biểu tình cũng không nên ! mắc dù ở đâu đó vẫn có điều đúng đắn nhưng là vô cùng hiếm @@

  Trả lờiXóa
 3. Định nghĩa thì là vậy chứ chưa bao giờ mình nghe thấy tin Biểu tình đồng ý việc Xăng giảm cả ! chỉ thấy có tụ tập biểu tình vì các Upa hàn quốc thôi :) Tòm lại là dưới hình thức nào thì cũng sẽ có những hành vi khó lường xảy ra ở những cuộc biểu tình đông người như thế ! mà còn chưa kể mấy ông PĐ còn thừa nước đục thả câu nữa cơ :)

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là giờ mới biết Biểu Tình cũng có mặt tốt đó ! từ trước cứ nghe tin biểu tình là thấy bạo động thấy chém giết ! nghe mà mẫn cảm tới từ Biểu Tình ! giờ thì rõ hơn về biểu tình rồi ! cơ mà nếu có mặt tốt thì không biết mọi người có sử dụng được không hay là chỉ những kẻ cơ hội dựa vào đó mà làm loạn gây rối loạn trật tự thôi ! đúng là nên cân nhắc kĩ điều luật này !!!

  Trả lờiXóa
 5. Lại là cái kiểu gì đây không biết biểu tình cái quái gì chứ giải quyết được việc gì không vậy mất trật tự an ninh nghẽn tắc giao thông , hết việc rồi à . Yêu nước mà làm thế này à đúng là mấy người này suy nghĩ còn nông cạn quá mà .

  Trả lờiXóa
 6. Biểu tinh là quyền lợi chính đáng của mỗi người dân việt nam, nhưng việc biểu tình nhiều khi bị một số thành phần lợi dụng, kích động nhân dân dẫn tới một số hành động chống đối chính quyền, gây mất ổn về chính trị. Nếu có luật biểu tình thì nhà nước ta nên tính toán một cách kỹ lưỡng tránh để thành nơi mà một số thành phần phản động lợi dụng chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình, môt việc rất dễ gây bất ổn về chính trị là điều rõ ràng, có điều tôi thấy ở việt nam biểu tình chả vì cái gì hết cả nào là chống trung quốc, nào là khiếu kiện đất đai, nhưng về cơ bản là người dân sai lè ra rồi có một số người kích động, lôi nhau đi biểu tình, không cần biết đúng hay sai, hậu quả là bị các nước khác lợi dụng nói là việt nam ta đàn áp nọ đàn áp kia, việt nam đang bất ổn thât là vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa ông Nguyên Ngọc. Với tất cả sự tôn trọng còn sót lại của chúng tôi đối với ông, xin kêu gọi ông hãy để lương tâm, danh dự dẫn lối, đừng để ảo vọng lợi danh che lấp trí tuệ của mình. Trở về đường ngay nẻo chánh, “quay đầu là bờ”, nhận thức và từ bỏ hành động sai lầm không bao giờ là quá muộn.

   Xóa
 8. Có rất nhiều vụ biểu tình cho thấy có sự can thiệp của các thế lực thù địch và các tổ chức phản đông như: hiện nay động thái của Trung Quốc tại Biển Đông, một loạt các đợt “biểu tình yêu nước” đã diễn ra chống lại những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại biển Đông, những hành động gây hấn, bành trướng lãnh thổ của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình ở Việt Nam có nhiều thay đổi, các cuộc biểu tình ở Việt Nam là chủ yếu tự phát, không có mục đích tổ chức rõ ràng. Nhưng trong thời gian gần đây các thế lực thù địch đã lợi dụng biểu tình để xuyên tạc những luận điệu, hoặc gây căng thẳng ngoại giao giữa Việt nam và một số quốc gia trên thế giới từ đó chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Vâng, biểu tình là cần thiết, là thể hiện dân chủ nhưng biểu tình cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước. Ai cũng có quyền biểu tình, nhân dân Việt Nam ai cũng yêu nước cả nhưng hãy thể hiện nó một cách đúng đắn, có thể là xuống đường biểu tình hoặc không biểu tình nhưng vẫn phải tuân theo những quy định của Hiến pháp và pháp luật, tránh bị những đối tượng xâu lợi dụng vì mục đích cá nhân đen tối của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Mình nghĩ là rất cần có luật biểu tình, quy định rõ trường hợp nào được phép trường hợp nào không được phép. Vì những cuộc biểu tình mà có các thế lực thù địch đứng sau rất nguy hiểm. Nó ảnh hưởng lớn đến trật tự xã hội, ảnh hưởng đến chính trị và tư tưởng của dông đảo quần chúng nhân dân. Vì vậy đối với những trường hợp biểu tình này cần phải ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 12. Biểu tình là một vấn đề rất nhạy cảm. Nếu không có luật quy định cụ thể thì có thể đây sẽ là cơ hội để cho bọn phản động lợi dụng để kích động mọi người. Chúng ta cần phải cân nhắc với dự thảo luật này để tránh tình trạng trên

  Trả lờiXóa
 13. biểu tình bề ngoài xem là sự đồng tình của nhân dân phả đối điều gì đó nhưng cái vè bề ngoài không che dấu được sự thật bên trong của bọn rận chủ là lợi dụng nhân dân biểu tình để gây hấn với chính quyền ,một chính quyền bất ổn không có sự ủng hộ của nhân dân thì sẽ sớm sụp đổ.từ biểu tình chúng tôn lên được bích hằng môm to như kẻ thcí đấy nhân dân làm theo chúng rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 14. Tuyệt đối không thể để biểu tình trở thành công cụ để cho các phần tử xấu kích động bà con gây rối làm mất trật tự an toàn xã hội được. Nhà nước ta nên có quy định chặt chẽ về vấn đề này để không có kẻ nào có thể lách luật mà làm bừa được

  Trả lờiXóa
 15. Có thêm biểu tình trong luật sẽ làm cho bè lũ phản động có thêm cơ hội để tung tin đồn thất thiệt kêu gọi nhân dân đi biểu tình làm rối loạn xã hội. Đúng là chúng ta không thể kìm kẹp biểu tình được nhưng cũng cần có biện pháp để những kẻ xấu không thể lợi dụng biểu tình mà làm càn được

  Trả lờiXóa
 16. Biểu tình là thể hiện tính dân chủ, là sự cần thiết đê nhân dân bày tỏ ý kiến của mình về các chính sánh, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta nhưng nếu có kẻ lợi dụng điều này thì đó lại đem lại nhiều hệ lụy cho xã hội

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay còn có nhiều người dân chưa nhận thức đúng về vấn đề biểu tình, vẫn có một số người dân bị kẻ xấu lợi dụng biểu tình như vụ Văn Giang chẳng hạn. Vì vậy cần có biện pháp để tất cả người dân đều hiểu rõ về vấn đề biểu tình.

  Trả lờiXóa
 18. biểu tình nếu nhìn nhận là việc tập hợp đông người nhằm bảo vệ cái chân lý, cái đúng thì không bàn luận gì cả nhưng đâu phải biểu tình là bảo vệ cái chân lý đâu mà các bác mượn biểu tình để tập hợp lực lượng đối lập cho các hoạt động chống phá thì có ai mà dam ủng hộ dâu?
  thực tế hiện nay, các Bác không có việc gì làm ra đường kéo nhau hét um xùm lên nào là đòi tư do công lý, hoang sa , trường sa của việt nam. hình thức bộc lộ bên ngoài là tốt đẹp đó nhưng ai biết đâu rằng có các Bác to mồm đứng trong hành ngủ đó kêu gọi chống đối Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 19. biều tình là phản động, là tập hợp nhiều người gây rối trật tự an ninh
  tôi đã chúng kiến cái cái cảnh nhân dân kéo nhau đi biều tình, dập phá, hô hét um xùm gây anh hưởng đến trật trự tri an
  thiết nghĩ, bất công thì lên tiếng thiếu gì cách mà cứ chọn là biểu tình cho mất mỹ quan chứ

  Trả lờiXóa
 20. Phản đối việc biểu tình, làm như vậy chỉ mất thời gian và công việc thôi chứ chẳng có ý nghĩa gì cả. Tại sao chúng ta lại phải đi biểu tình làm gì? Chỉ làm rối loạn an ninh trật tự hơn mà thôi chứ có ích lợi gì đâu

  Trả lờiXóa
 21. biểu tình thì liệu có làm cho kẻ xâm lược ngoại bang nhìn nhận lại vấn đề, rồi đứng về lẽ phải, chịu rút lui không xâm lược nước mình nữa hay không? Người dân cần suy nghĩ kỹ trước khi tham gia bất cứ cuộc biểu tình nào

  Trả lờiXóa
 22. Thế hệ trẻ hiện nay là giường cột của nước nhà, còn trẻ và tràn trề nhiệt huyết, có tri thức song còn thiếu nhiều kinh nghiệm đang là mục tiêu chính của lũ phản động. Chúng muốn lái các bạn theo con đường bán nước, vì thế các bạn trẻ hãy tỉnh táo cảnh giác

  Trả lờiXóa
 23. Yêu nước là truyền thống quí báu của dân tộc, của mỗi người dân Việt Nam. Nhưng tình yêu nước cần phải được thể hiện đúng cách, giúp ích cho đất nước.Yêu nước trong thời bình thể hiện là hăng say trong công việc, làm tròn nghĩa vụ công dân, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hành động biểu tình thực chất là một hành động gây rối, lợi dụng nhân dân để thực hiện âm mưu của những kẻ xấu. Nhân dân cần phải tỉnh táo, tránh bị bọn xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 24. người dân hãy thực sự cảnh tỉnh trước những lời mời gọi biểu tình. Có thể trong số đó có rất ít người là yêu nước chân chính, còn lại là lũ đục nước béo cò, lẩn khuất trong đám đông sẵn sàng làm loạn an ninh nước nhà

  Trả lờiXóa
 25. Mình nhớ hồi nhỏ cũng có lúc mình đã đi biểu tình, gọi là biểu tình nhưng đó là chính sách của Đảng quán triết cho các cấp chính quyền địa phương. Ngày nay, biểu tình đã không còn mang ý nghĩa như xưa nữa. Thấy rằng hoạt động biểu tình đã bị các thế lực xấu lợi dụng để chống phá, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước, gây mất trât tự công cộng. Luật biểu tình là gì? có cần thiết phải có luật biểu tình trong tình hình hiện nay hay không? tôi nghĩ là không.

  Trả lờiXóa
 26. Biểu tình không phải là yêu nước đúng cách. Có thể nhiều người dân đi biểu tình bởi vì bản thân họ nghĩ là họ đang làm đúng và việc làm của họ là "đóng góp ý kiến" cho chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng họ đâu biết rằng, hậu quả để lại đằng sau hành đông biểu tình đó là gì? và chính họ đã vô tình tiếp tay cho các thế lực chống phá gây rối trật tự, gây khó khăn cho chính quyền. Nhưng dù thế nói thế nào thì tôi nghĩ, một bộ phận cán bộ lãnh đạo đã hành động sai làm việc không đúng với chức trách của mình. Điều đó là dẫn đến nỗi phẫn uất trong nhân dân, vì thế họ đã đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 27. Biểu tình luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định về chính trị. Những cuộc tụ tập, biểu tình làm mất trật tự công cộng, nhiều người chứng kiến thấy có những vị đứng ra hô hào, hò hét, một tay cầm biểu ngữ, nhưng tay kia lại cầm đơn tố cáo cơ quan này, cơ quan nọ. Điều đó cũng đủ thấy bản chất phản động của những kẻ cầm đầu. Một cuộc biểu tình nhằm vào chính quyền bao giờ cũng thấy xuất hiện mấy ông bà Tây chạy ngược chạy xuôi đi phỏng vấn, không biết có đúng là phóng viên theo lời họ không nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Biểu tình chứa đựng nhiều nguy cơ bất ổn chính trị xã hội, cứ nhìn sang các nước phương Tây là thấy, biểu tình dẫn đến kinh tế trì trệ, bạo loạn liên miên, rồi đến chính trị bất ổn, gây thiệt hại rất to lớn. Người dân không nên nghe theo lời kẻ xấu kích động lợi dụng .

  Trả lờiXóa
 29. hiện nay có nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân có những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động nhân dân có những hoạt động biểu tình, lý do mà chúng kêu gọi quần chúng nhân dân là để đấu tranh cho quyền lới của nhân dân hay là đấu tranh bảo vệ chủ quyền của tổ quốc, đây là những lý do rất hợp lý và nhân dân sẽ rất dễ bị chúng đánh lừa

  Trả lờiXóa
 30. thực sự thì những quốc gia có nhiều cuộc biểu tình luôn là những quốc gia có bất ổn về chính trị, tất nhiên việc biểu tình hợp pháp và phục vụ cho những mục đích nhân văn và ý nghĩa thì không sao, tuy nhiên hiện nay có một số kẻ nhân danh những hoạt động thể hiện lòng yêu nước, lấy danh nghĩa biểu tình đấu tranh cho chủ quyền đất nước nhưng thực chất là để thực hiện mục đích gây rối, chống phá đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 31. đúng vậy, cần phải có quy định rõ ràng về việc biểu tình, thực chất trong thời gian vừa qua có một số đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh đòi chủ quyền biển đảo của dân tộc để kích động dân chúng biểu tình, tuy nhiên mục đích chính của chúng là nhằm gây rối đất nước, gây mất ổn định chính trị xã hội của đất nước, vì vậy rất cần có những quy định về việc biểu tình để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra, gây hậu quả tiêu cực cho xã hội và đất nước

  Trả lờiXóa
 32. biểu tình nếu bị các thế lực thù địch và bọn phản động lợi dụng để gây rối trật tự xã hội từ đó tiến hành các hoạt động chống phá nước ta sẽ rất nguy hiểm ,thực chất biểu tình cũng là một trong nhiều hoạt động của chiến lược diễn biến hòa bình của mỹ và các nước phương tây với nước ta, vì vậy cần phải có quy định rõ ràng và cụ thể về việc biểu tình để tránh cho việc có kẻ lợi dụng biểu tình chống phá nước ta

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ