Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Hiểu yêu nước như thế nào cho đúng???


      Yêu nước là tình cảm thiêng liêng, cao quý không một thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. Yêu cha yêu mẹ, yêu thầy yêu cô, yêu bạn yêu bè, yêu quê cha đất tổ, thậm chí “tử vì đạo” cũng không thể sánh được với lòng yêu nước. Bởi vì “tử vì đạo” là chết cho tôn giáo riêng của mình chứ chưa phải chết cho đất nước. 


Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng ái quốc thì giống như một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình mà không hề “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi”. Không có lòng ái quốc giống như “gỗ mục” như “bèo giạt mây trôi” - thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi. 

      Mặc dù lòng ái quốc thiêng liêng và cao cả như thế nhưng không phải là chuyện khó làm. Tùy theo hoàn cảnh, trình độ và vị trí - mỗi người có thể bày tỏ lòng yêu nước một cách khác nhau. 

1.- Đối với người bình thường (thứ dân) thì trong thời bình là một công dân tốt, đóng thuế đầy đủ, tuân thủ luật pháp quốc gia. Thời chiến thì bản thân mình hoặc khích lệ con em hăng hái tòng quân giết giặc, tham gia vào các công binh xưởng, các nhà máy, nông công trường cung cấp tất cả những gì cần thiết cho chiến tường, bỏ bớt những ham thích cá nhân (xin xem “Hịch Tướng Sĩ” của Trần Hưng Đạo) trong tinh thần “hâu phương yểm trợ tiền tuyến”. Như thế có thể gọi là một công dân yêu nước. 

2.- Nếu là một người khá giả có thể đóng góp tiền bạc cho chính phủ để mua sắm vũ khí, yểm trợ cho binh sĩ ngoài tiền tuyến và gia đình họ. Như thế gọi là một công dân danh dự của đất nước. 

3.- Khi quốc biến, nếu quốc gia cần cũng phải cởi áo tu hành để theo tiếng gọi của non sông. Như thế gọi là bậc tu hành yêu nước. 4.- Dũng cảm chiến đấu, khích lệ đồng đội chiến đấu, tạo nên những chiến công hiển hách như thế gọi là quân nhân yêu nước, hoặc cao hơn - một anh hùng. 

5.- Dù sức yếu nhưng tử chiến, quyết không đầu hàng giặc như thế gọi là “dũng tướng” được cả dân tộc tiếc thương như Cụ Hoàng Diệu và Phò Mã Nguyễn Lâm tuẫn tiết ở Thành Hà Nội trước sức công phá của giặc Pháp. 

6.- Bị giặc bắt vẫn hiên ngang không khuất phục mà dõng dạc hô to “Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc ! “ như Trần Bình Trọng là khí phách nuôi dưỡng uy linh dân tộc. 


Tháng Gióng – Cưỡi ngựa sắt phun lửa

7.- Đất nước bị Thực Dân Pháp đô hộ, dày xéo, nhục mạ, bóc lột… sức yếu không thể làm cách mạng hoặc dấy binh khởi nghĩa, sáng tác “những vần thơ rướm máu” để nói lên nỗi nhục của dân tộc như Cụ Nguyền Đình Chiểu là bậc chí sĩ yêu nước. 

8.- Trước thế nước ngả nghiêng không “bàn thối”, xốc gươm giết kẻ phản quốc như Cù Thị, Ai Vương, Thiếu Qúy và đoàn tùy tùng của sứ Tàu để chặn đứng âm mưu dâng nước ta cho nhà Hán như thế gọi là “bầy tôi lương đống” một lòng vì dân vì nước, lưu danh muôn thuở: Tể Tướng Lữ Gia. 

9.- Thấy dân chúng lầm than trước nạn Bắc Phương giày xéo, dấy binh, tập họp dân chúng xây dựng lực lượng vũ trang khởi nghĩa, đánh đuổi quân thù, kiến tạo nền độc lập tự chủ dù không lâu dài … như hai Bà Trưng-Triệu là biểu tượng tuyệt vời của lòng yêu nước của dân tộc ta. 

10.- Đất nước bị quân xâm lược đô hộ, bóc lột, giày xéo, nhục nhã… hy sinh đời sống cá nhân, bôn ba làm cách mạng, ngục tù không sờn chí, khơi dậy lòng ái quốc trong quần chúng, từng bước xây dựng cơ sở cách mạng và lực lượng vũ trang rồi thanh thế mỗi lúc mỗi mạnh, cuối cùng đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, xây dựng nền độc lập tự chủ…người lên đoạn đầu đài, kẻ bỏ thân nơi chiến địa, người bị lưu đày, người chết trong ngục tù… đều là các anh hùng của dân tộc. 

11.- Không phải chỉ sống trên quê hương mới thương dân yêu nước. Có rất nhiều người sống xa Tổ Quốc suốt đời mà vẫn nhớ về cội nguồn. Trong Thế Chiến I, nhiều người Việt Nam bị bắt đi lính cho Pháp. Sau khi chiến tranh chấm dứt, kẻ sống sót trở về được gia nhập quốc tịch Pháp, hưởng hưu bổng, lấy vợ Pháp, sinh con đẻ cái, nhận nơi này là quê hương thứ hai - nhưng Việt Nam vẫn canh cánh bên lòng. Có rất nhiều người du học hoặc trí thức trốn tránh ách thực dân lưu vong qua Pháp rồi trở thành giáo sư đại học, khoa học gia, viện sĩ Viện Hàm Lâm...tuy sống ở đó, tuân thủ luật pháp xứ người nhưng lòng thì vẫn hướng về quê cha đất tổ và luôn có những việc làm ái quốc. 

      Lòng yêu nước có sức mạnh vạn năng. Nó có thể tạo nên những chiến công hiển hách, xây dựng đất nước từ nô lệ trở thành độc lập, từ bị ngoại bang khinh rẻ trở nên được kính nể, từ đống hoang tàn đổ nát trở nên phú cường như Nhật Bản, Do Thái chẳng hạn. Một dân tộc có lòng yêu nước, nếu có lãnh đạo và được tổ chức tốt, dù nhỏ bé có thể đánh thắng bất kỳ một đạo quân xâm lược hùng mạnh nào. Thôngthường lòng yêu nước được khơi dậy khi: 

- Đất nước bị ngoại bang xâm chiếm, đô hộ. 

- Đất nước bị ngoại bang đe dọa, uy hiếp. 

- Bờ cõi bị xâm lấn. 

- Danh dự của đất nước bị tổn thương. 

- Một đôi khi lòng yêu nước còn được bộc lộ qua những trận đấu thể thao như “Giải Túc Cầu Thế Giới” (World Cup) chẳng hạn. Nhưng lòng yêu nước này chỉ là thứ tự ái, lửa rơm sớm lụi tàn.       Ngày nay khi một nước nhỏ bị nước lớn hiếp đáp, lòng yêu nước được thể hiện qua hình thức biểu tình- thường là trước các tòa đại sứ hoặc tòa lãnh sự của nước thù nghịch. Những cuộc biểu tình này thường là tự phát và các bạn nghĩ đó phải là lòng yêu nước chân chính không? Xin thưa đó chỉ là lòng yêu nước cực đoan mà thôi. 


     Việc khích động lòng yêu nước cực đoan, bài ngoại gây khó khăn cho tiên trình hỏa giải và cuối cùng”gậy ông đập lưng ông” giống như “phù thủy lụy âm binh”. Khi mà hằng trăm ngàn thanh niên thiếu nữ xuống đường hò hét những khẩu hiệu hiếu chiến, sắt máu mà sau đó chính quyền không làm được thì sẽ bị tố cáo là ươn hèn. 

      Sau hết, một nước nhỏ muốn thắng một cường địch mạnh hơn mình cả chục lần không phải dễ. Điều tất yếu là phải có chính nghĩa và toàn dân phải được trang bị bằng lòng ái quốc. Thế nhưng xin nhớ cho lòng ái quốc là tình cảm vô cùng thiêng liêng, nó cần được khơi dậy đúng lúc. Lòng yêu nước không phải là một thứ “thời trang” để trình diễn. Ồn ào để tỏ ra mình yêu nước có khi chỉ là yêu nước “dỏm”, giặc tới thì trốn hoặc hủy hoại thân thể để được “miễn dịch” hoặc mượn tiếng du học để trốn lính, hoặc chạy chọt để xin thuyên chuyển về đơn vị không tác chiến. Kẻ lầm lầm, lì lì sống bình thường, không bàn tán gì về quốc sự, khi quốc biến có khi lại là kẻ có lòng yêu nước tuyệt vời không biết chừng. Xin nhớ cho chỉ khi nào đất nước nổ ra chiến tranh mới biết ai thật sự yêu nước, ai yêu nước “dỏm”: “Gia bần tri hiếu tử, quốc loạn thức trung thần”. 

      Tham vọng cuồng điên về lãnh thổ và biển đảo đã là một sai lầm, kích động thêm lòng yêu nước của nhân dân Việt nam - Động thái hung hăng, ngang ngược, đe dọa gây hấn trên Biển Đông của Trung Quốc đòi độc chiếm 80%, xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt đang ngày càng được người Việt Nam trong và ngoài nước ý thức rất rõ ràng. 

      Sự việc đường “lưỡi bò” trên bản đồ; đèn lồng in chữ “Tam Sa”; sách vở in sai, có cờ Trung Quốc; siêu thị Big C bán nho…được sự “quan tâm” sát sao của dân cả nước là dấu hiệu của lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu nước đang phát tiết mà không cần hô hào phát động thêm lòng yêu nước của nhân dân Việt nam cũng đã sẵn sàng 

      Dân tộc Việt, lòng yêu nước được biểu hiện theo cách khác, đơn giản là “Sông núi nước Nam, vua Nam ở” nó đã “rành rành định sẵn” rồi. Kẻ nào, dù hung hãn đến đâu, xâm phạm là phải và bị đánh đuổi, đơn giản thế thôi. Về ý chí thì “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm 20 năm hoặc lâu hơn…”, “dù có đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải giành độc lập”…

(Anh sưu tầm và đục đẻo đôi chút cho phù hợp!!!!)

80 Nhận Xét :

 1. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng tình cảm nhiệt huyết nhưng tỉnh táo, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc, không để bị lạm dụng, bị lôi kéo vào những bè phái, tổ chức nhân danh lòng yêu nước nhưng thực chất là gây tổn hại tới sức mạnh và lợi ích đất nước, tiếp tay cho những âm mưu kêu gào yêu nước bằng máu xương của người khác…

  Trả lờiXóa
 2. Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc. Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng gây ra các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người nhằm chống nước này chống nước nọ nhưng thực chất chính là chống Đảng và Nhà nước ta. Mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. dân tộc ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta!ngọn lửa yêu nước sẽ luôn cháy trong tim mỗi người dân!khi tổ quốc cần, lòng yêu nước ấy sẽ được khơi dậy, nó sẽ hợp lại và thành một sức mạnh to lớn, sức mạnh ấy có thể đánh tan mọi thế lực thù địch!và bây giời, sức mạnh ấy đang giúp nước ta vươn xa ra hội nhập với thế giới!

  Trả lờiXóa
 4. Yêu nước là tình cảm thiêng liêng, cao quý không một thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta". Đúng như lời Bác nói, tình yêu quê hương đất nước luôn rực cháy trong tim mỗi người dân Việt Nam. Tình yêu đó đã được đúc kết, vun đắp qua biết bao thời kì lịch sử. Mỗi khi đất nước gặp kẻ thù xâm lược, lâm vào tình cảnh khó khăn, tình yêu nước lại tiếp thêm sức mạnh, giúp quân và dân ta đánh bại tất cả các kẻ thù. Ngày nay, đất nước đã yên bình, nhưng tình yêu nước không vì thế mà mất đi. Tình yêu nước của mỗi người con Việt Nam đang giúp nước ta ngày một phát triển, giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Yêu nước theo cái kiểu ra sức chống phá nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của Đảng thì có gọi là "yêu nước" không? Vậy mà hiện nay rất nhiều người tụ phong cho mình cái mác nhà "rân chủ" với mục đích tập hợp những người yêu nước để phá hoại đât nước. Giả dối đến thế là cùng, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ cá nhân, xấu xa thì không thể chấp nhận được. Yêu nước là một thứ tình cảm thiêng liêng và nó xuất phát từ sâu trong tâm hồn một con người chứ không phải là đòi tự do, đấu tranh nhưng mà là giúp cho bọn cướp nước bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân ai sinh ra cũng có lòng yêu nước da diết. Đó là truyền thống quý báu từ bào đời nay của dân tộc ta rồi. nhưng vấn đề là nhận thức của chúng ta về lòng yêu nước đến đâu mà thôi. Có nhiều người không nhận thức hết vấn đề mà chỉ mù quáng đi theo lời kêu gọi kích động của bè lũ phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để mà lôi kéo kích động bà con đi biểu tình chống trung quốc nhưng thực ra âm mưu đằng sau đó là việc chống lại đảng và nhà nước cùng chinh quyền của nước ta mà thôi! Cần nâng cao nhận thức của từng người để bảo vệ bản thân trước hành động của mình

  Trả lờiXóa
 8. Hiểu thế nào cho đúng cho đủ là vấn đề lớn đặt ra bây giờ. nhiều bạn trẻ có sức khỏe có tinh thần yêu nước nhưng lại bị lũ chấy, rận lợi dụng vào mục đích không đúng của chúng. Các bạn cần suy nghĩ kĩ lại mọi thủ đoạn mà chúng có thể lợi dụng để tránh xa những cạm bẫy này

  Trả lờiXóa
 9. bạn Lắt Léo nói đúng đó, nhiều bạn trẻ có sức khỏe, có kiến thức và yêu nước, lo lắng cùng những vấn đề của đất nước nhưng lại bị lũ phản động lợi dụng điều đó để hướng đến sự căm phẫn với chính quyền, với Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. yêu nước bằng những hành động thiết thực chứ không phải ngồi một chỗ mà tung hô rằng tôi là người yêu nước. mỗi người chúng ta hãy cố gắng là một công dân tốt, tuân thủ pháp luật và sống có ích cho xã hội, như thế cũng là yêu nước

  Trả lờiXóa
 11. yêu nước thế nào cho đúng? Đúng là nhiều người cứ nghĩ rằng mình xuống đường biểu tình hò hét thì đó là yêu nước, nhưng hãy thử nghĩ xem khi mình bỏ công bỏ việc, đi hò hét vậy liệu có làm cho kẻ thù dừng âm mưu của chúng không?

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam mình là một đất nước nhỏ và còn chưa phát triển. Chúng ta muốn thắng được kẻ thù mạnh thì phải hết sức kiên trì, linh hoạt, mềm mỏng chứ không thể dùng biện pháp vũ lực hay chiến tranh được. Hãy tích cực đóng góp cho đất nước mình thay vì muốn gây chiến với kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động rất nguy hiểm của Trung Quốc mới đây trên Biển Đông, dùng súng bắn cháy ca bin tàu đánh cá của ngư dân Việt trong vùng biển chủ quyền Việt Nam là hành động ngang ngược, độc ác, vô nhân đạo và chúng không hiểu được sức mạnh lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam.
  Và chúng đang thử thách lòng yêu nước của nhân dân việt nam hay sao? chúng mày sẽ phải trả giá cho những hành động ngang ngược của mình

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ trong mỗi chúng ta, ai cũng có lòng yêu nước.
  Nhưng yêu nước như thế nào, mỗi người hiểu một cách, theo tôi, hãy đóng góp cụ thể để thể hiện lòng yêu nước của mình, ở mọi chỗ, mọi nơi.
  Nước ta trong thời bình, đang chuyển mình hướng tới sự phát triển về mọi mặt, mọi người dân giàu nghèo, trẻ em hay cụ già, cũng có thể thể hiện lòng yêu nước của mình hàng ngày.
  Chỉ là những điều thật giản dị thôi các bạn ơi, việc lớn ta chưa làm được, thì làm việc nhỏ, chấp hành luật lệ giao thông, không xả rác, cư xử với nhau có văn hóa .
  Các bạn trẻ đang học tập, hãy học giỏi, trang bị cho mình kiến thức, kèm theo các đức tính tốt, để gánh vác việc góp phần phát triển đất nước.
  Các doanh nhân, phấn đấu, học tập những cái hay cái giỏi từ các nước tiến bộ, làm giàu cho mình, đồng thời cho xã hội.
  Các em nhỏ học cách lễ phép, tiết kiệm, người lớn nên làm gương cho các em.
  Những điều rất bình thường và nhỏ nhặt trong đới sống hàng ngày, cũng thể hiện được lòng yêu nước.
  Thể hiện giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, cũng là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 15. Theo mình yêu nước ở thời nào cũng có tùy theo mỗi thời đại mà mình thể hiện khác nhau. Chẳng hạn xưa kia mỗi người thể hiện tình yêu nước theo tiếng gọi chung của dân tộc, ngày nay mỗi người trong chúng ta thể hiện tỉnh yêu nước bằng những việc làm và hành động cụ thể. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thể hiện tỉnh yêu nước bằng việc học tập say mê sáng tạo những công trình nghiên cứu còn doanh nhân họ thể hiện tỉnh yêu nước bằng việc giúp đỡ người nghèo bằng việc xây dựng nhà. Bạn nghĩ đúng ý mình không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 16. yêu nước là đừng làm gì vi phạm , ví dụ đừng phóng xe quá nhanh , vượt ẩu ... mà làm chết người vô tội ; đừng hiếp đáp dân lành ; đừng ăn hối lộ , sách nhiễu dân thường.
  Trong cuộc sống toàn cầu nếu ta không bảo vệ mảnh đất Việt nam của ta , ngoại quốc nó sang chiếm , nó đưa dân nó sang nó coi ta như cu li , man ri , mọi rợ vì gầy đen , nhỏ con ... nó cho rằng nó mới là người văn minh... đừng tưởng toàn cầu có ngiã là ta có thể là người Mỹ , người Anh còn người Anh , người Mỹ có thể là ta.Hiểu như thế thì quả là huyễn hoặc quá

  Trả lờiXóa
 17. yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân mà nước ta đã đứng vững và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ, có nhiều các đê thẻ hiện lòng yêu nước của mỗi người, tùy với điều kiện, hoàn cảnh cũng như trình độ của mỗi người mà có những cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau

  Trả lờiXóa
 18. có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, với thé hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên thì cách tốt nhất và thiết thực nhất để thể hiện lòng yêu nước đó là tích cực học tập trau đòi tri thức cũng như rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức để chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất bước vào đời, có nhiều khả năng và điều kiện cống hiến nhiều cho đất nước mai sau

  Trả lờiXóa
 19. với mỗi người thì trình độ, năng lực cũng như hoàn cảnh là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng tới việc thể hiện lòng yêu nước, bởi đơn giản, có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện lòng yêu nước, thậm chí với những hành động đơn giản nhất như thực hiện đúng chính sách pháp luật của nhà nước, chấp hành pháp luật cũng là một việc thể hiện lòng yêu nước của mỗi cá nhân

  Trả lờiXóa
 20. để thể hiên tinh thần yêu nước không nhất thiết cứ phải cầm súng ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, đóng góp công sức và trí tuệ của mình góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng là thể hiên lòng yêu nước, vì vậy mỗi người dân việt nam hãy tùy theo khả năng của mình có những hành động cụ thể và thiết thực đóng góp cho đất nước, hãy thể hiện lòng yêu nước của các bạn!

  Trả lờiXóa
 21. Tình yêu phải xuất phát từ cái nguồn của nó, nếu đất nước mới thành lập thì sẽ không có điểm tựa để có tình yêu đất nước, với bề dày lịch sử hoành tráng và những chiến công vang dội, tình yêu nước thắp lên trong tâm tưởng con người việt, nó từ đâu đến và cao cả bao nhiêu thì nhiều người con không biết chỉ nghĩ tới nó mà tôi cứ dạo dực con tim dành cho đất nước Việt rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng gây ra các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người nhằm chống nước này chống nước nọ nhưng thực chất chính là chống Đảng và Nhà nước ta. Mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng ái quốc thì giống như một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình mà không hề “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi”. Không có lòng ái quốc giống như “gỗ mục” như “bèo giạt mây trôi” - thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi. Như thế là bán nước, phản động rồi, không phải yêu nước.

  Trả lờiXóa
 24. mỗi ca nhân mỗi con người trong xã hội việt nam mỗi công dân việt nam đều có một lòng yêu nước nông nàn, chỉ có điều là nó đã được bộc lộ nhay chưa bộc lộ ra thôi.nhưng nói chung ta hiểu yêu nước là Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc.
  còn với tôi yêu nước là tôi yêu quê hương, yêu tuổi thơ tôi, yêu từng đường làng ngõ xóm.yêu bạn bè gia đình tôi và yêu tất cả những gì xung quanh tôi/

  Trả lờiXóa
 25. Hiện nay, lòng yêu nước được các ông bóp méo thành lòng yêu nước cực đoan và luôn mồm kêu đó là lòng yêu nước chân chính chứ? Lòng yêu nước chân chính là biểu tình trước trụ sở các Đại sự quán của các nước thù địch hay sao? Đả đảo hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa của họ, từ chối đầu tư của các nước đó hay sao?
  Vâng, mỗi người đều có cách thể hiện thái độ yêu nước khác nhau nhưng thiết nghĩ nếu các bạn làm như vậy thì có chăng đã làm phức tạp hóa đến tình hình đất nước mà thôi. Giải quyết mâu thuẫn trên phương châm hòa bình là phương thức tối ưu cho đất nước trong hoàn cảnh này, để vừa tận dụng các điều kiện để phát triển vừa có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 26. comment như văn kiện đại hội đảng??????????

  Trả lờiXóa
 27. Yêu nước là làm con người có ích cho xã hội cho cộng đồng. chia sẻ nhiều nỗi niềm cho người nghèo khó. học tập tốt để cống hiến cho cộng đồng. Còn yêu nước theo kiểu chống lại nhà nước thì không hiểu yêu cái gì? Nếu lấy ý kiến toàn dân rằng có nên đánh Tàu hay không thì tôi nghỉ ai cũng không muốn có chiến tranh tang thương. Còn những kẻ lợi dụng tuyên truyền tự do dân chủ vì hám vài đồng bạc của bọn lưu vong chế độ củ thì đúng là ấu trỉ.

  Trả lờiXóa
 28. những người mà hiện nay đang núp sau cái bóng của tôn giáo và tín ngưỡng, những người sử dụng tự do tôn giáo và tín ngưỡng để thực hiện những âm mưu xấu xa hãy ngẩng đầu lên mà nhìn trời nhìn để lấy lại ánh sáng cho đời mình. ĐỪng mãi làm những việc bẩn thỉu và khiến trời muốn đánh như vậy

  Trả lờiXóa
 29. Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Nó không phải là những gì quá to tát hay cần phải phô trương, mà là những việc bình dị hằng ngày, ai cũng có thể làm được để thể hiện lòng yêu nước.

  Đối với các bạn học sinh, sinh viên, lòng yêu nước được đo bằng điểm học tập và rèn luyện. Đối với các bạn thanh niên nông thôn, đô thị, yêu nước là chăm chỉ lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng. Đối với các bạn thanh niên công chức, viên chức, làm việc trách nhiệm, mẫn cán, chí công vô tư, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Đối với các bạn thanh niên trong lực lượng vũ trang, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ, chính là biểu hiện của tinh thần yêu nước. Có những việc rất nhỏ, như: không vứt rác bừa bãi, có ý thức giữ gìn tài sản công cộng và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tôn trọng với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, không sính dùng từ “ngoại”, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Lòng yêu nước còn thể hiện ở những hành động “sống đẹp, sống có ích” như hiến máu cứu người, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, tham gia giao thông có văn hóa, gương mẫu chấp hành pháp luật, tôn trọng nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần đoàn kết cộng đồng, tình nguyện xung phong về làm việc tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, xây dựng các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng. Chúng ta yêu nước khi chúng ta thực hiện phương châm “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khi chúng ta thành kính trước lá cờ Tổ quốc và hát vang bài Quốc ca trong Lễ chào cờ, khi chúng ta giữ gìn bản sắc của dân tộc Việt Nam, hình ảnh của con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế…

  Trả lờiXóa
 30. Ngày nay, đất nước ta đang phát triểu một cách bền vững, vai trò của những người Thanh niên yêu nước chân chính là hết sức to lớn. Lực lượng thanh niên cần phát huy hơn nữa về mọi mặt, cống hết sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 31. Thực hiện tốt lời dặn của Bác Hồ kính yêu, lớp lớp thanh niên ngày nay đang ra sức cố gắng học tập, ra sức cống hiến sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước nhà. Hằng ngày trôi qua, có biết bao tấm gương những thanh niên vượt khó, vươn lên xây dựng quê hương giàu mạnh, có biết bao mô hình kinh tế phát triển mà chủ nhân của chúng chỉ là những chàng trai cô gái tuổi đời trẻ măng. Có biết bao nhiêu tài năng tỏa sáng trên trường quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà... Còn rất nhiểu tấm gương điển hình nữa để chúng ta noi theo, nhưng tất cả nói lên thanh niên Việt Nam đã và đang là một thành phần lực lượng chủ chốt, là cánh tay phải cảu Đảng trên con đường thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh !

  Trả lờiXóa
 32. Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc. Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng gây ra các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người nhằm chống nước này chống nước nọ nhưng thực chất chính là chống Đảng và Nhà nước ta. Mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Yêu nước theo cái kiểu ra sức chống phá nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của Đảng thì có gọi là "yêu nước" không? Vậy mà hiện nay rất nhiều người tụ phong cho mình cái mác nhà "rân chủ" với mục đích tập hợp những người yêu nước để phá hoại đât nước. Giả dối đến thế là cùng, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ cá nhân, xấu xa thì không thể chấp nhận được. Yêu nước là một thứ tình cảm thiêng liêng và nó xuất phát từ sâu trong tâm hồn một con người chứ không phải là đ

  Trả lờiXóa
 34. Yêu nước theo cái kiểu ra sức chống phá nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của Đảng thì có gọi là "yêu nước" không? Vậy mà hiện nay rất nhiều người tụ phong cho mình cái mác nhà "rân chủ" với mục đích tập hợp những người yêu nước để phá hoại đât nước. Giả dối đến thế là cùng, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ cá nhân, xấu xa thì không thể chấp nhận được. Yêu nước là một thứ tình cảm thiêng liêng và nó xuất phát từ sâu trong tâm hồn một con người chứ không phải là đòi tự do, đấu tranh nhưng mà là giúp cho bọn cướp nước bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 35. Hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để mà lôi kéo kích động bà con đi biểu tình chống trung quốc nhưng thực ra âm mưu đằng sau đó là việc chống lại đảng và nhà nước cùng chinh quyền của nước ta mà thôi! Cần nâng cao nhận thức của từng người để bảo vệ bản thân trước hành động của mình

  Trả lờiXóa
 36. Hiểu thế nào cho đúng cho đủ là vấn đề lớn đặt ra bây giờ. nhiều bạn trẻ có sức khỏe có tinh thần yêu nước nhưng lại bị lũ chấy, rận lợi dụng vào mục đích không đúng của chúng. Các bạn cần suy nghĩ kĩ lại mọi thủ đoạn mà chúng có thể lợi dụng để tránh xa những cạm bẫy này

  Trả lờiXóa
 37. yêu nước bằng những hành động thiết thực chứ không phải ngồi một chỗ mà tung hô rằng tôi là người yêu nước. mỗi người chúng ta hãy cố gắng là một công dân tốt, tuân thủ pháp luật và sống có ích cho xã hội, như thế cũng là yêu nước

  Trả lờiXóa
 38. Tôi nghĩ trong mỗi chúng ta, ai cũng có lòng yêu nước.
  Nhưng yêu nước như thế nào, mỗi người hiểu một cách, theo tôi, hãy đóng góp cụ thể để thể hiện lòng yêu nước của mình, ở mọi chỗ, mọi nơi.
  Nước ta trong thời bình, đang chuyển mình hướng tới sự phát triển về mọi mặt, mọi người dân giàu nghèo, trẻ em hay cụ già, cũng có thể thể hiện lòng yêu nước của mình hàng ngày.
  Chỉ là những điều thật giản dị thôi các bạn ơi, việc lớn ta chưa làm được, thì làm việc nhỏ, chấp hành luật lệ giao thông, không xả rác, cư xử với nhau có văn hóa .
  Các bạn trẻ đang học tập, hãy học giỏi, trang bị cho mình kiến thức, kèm theo các đức tính tốt, để gánh vác việc góp phần phát triển đất nước.
  Các doanh nhân, phấn đấu, học tập những cái hay cái giỏi từ các nước tiến bộ, làm giàu cho mình, đồng thời cho xã hội.
  Các em nhỏ học cách lễ phép, tiết kiệm, người lớn nên làm gương cho các em.
  Những điều rất bình thường và nhỏ nhặt trong đới sống hàng ngày, cũng thể hiện được lòng yêu nước.
  Thể hiện giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, cũng là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân mà nước ta đã đứng vững và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ, có nhiều các đê thẻ hiện lòng yêu nước của mỗi người, tùy với điều kiện, hoàn cảnh cũng như trình độ của mỗi người mà có những cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau

  Trả lờiXóa
 41. có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, với thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên thì cách tốt nhất và thiết thực nhất để thể hiện lòng yêu nước đó là tích cực học tập trau đòi trí thức cũng như rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức để chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất bước vào đời, có nhiều khả năng và điều kiện cống hiến nhiều cho đất nước mai sau

  Trả lờiXóa
 42. Tình yêu phải xuất phát từ cái nguồn của nó, nếu đất nước mới thành lập thì sẽ không có điểm tựa để có tình yêu đất nước, với bề dày lịch sử hoành tráng và những chiến công vang dội, tình yêu nước thắp lên trong tâm tưởng con người việt, nó từ đâu đến và cao cả bao nhiêu thì nhiều người con không biết chỉ nghĩ tới nó mà tôi cứ dạo dực con tim dành cho đất nước Việt rồi.

  Trả lờiXóa
 43. Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng gây ra các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người nhằm chống nước này chống nước nọ nhưng thực chất chính là chống Đảng và Nhà nước ta. Mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Hiện nay, lòng yêu nước được các ông bóp méo thành lòng yêu nước cực đoan và luôn mồm kêu đó là lòng yêu nước chân chính chứ? Lòng yêu nước chân chính là biểu tình trước trụ sở các Đại sự quán của các nước thù địch hay sao? Đả đảo hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa của họ, từ chối đầu tư của các nước đó hay sao?
  Vâng, mỗi người đều có cách thể hiện thái độ yêu nước khác nhau nhưng thiết nghĩ nếu các bạn làm như vậy thì có chăng đã làm phức tạp hóa đến tình hình đất nước mà thôi. Giải quyết mâu thuẫn trên phương châm hòa bình là phương thức tối ưu cho đất nước trong hoàn cảnh này, để vừa tận dụng các điều kiện để phát triển vừa có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 45. Yêu nước là làm con người có ích cho xã hội cho cộng đồng. chia sẻ nhiều nỗi niềm cho người nghèo khó. học tập tốt để cống hiến cho cộng đồng. Còn yêu nước theo kiểu chống lại nhà nước thì không hiểu yêu cái gì? Nếu lấy ý kiến toàn dân rằng có nên đánh Tàu hay không thì tôi nghỉ ai cũng không muốn có chiến tranh tang thương. Còn những kẻ lợi dụng tuyên truyền tự do dân chủ vì hám vài đồng bạc của bọn lưu vong chế độ củ thì đúng là ấu trỉ.

  Trả lờiXóa
 46. Nhiều bạn trẻ khi được hỏi bạn thể hiện lòng yêu nước như thế nào thì còn tỏ ra ngập ngừng, cho rằng nếu thời chiến thì lòng yêu nước sẽ dễ dàng hơn khi cầm súng ra mặt trận để bảo vệ Tổ quốc, còn thời bình thì rất khó thể hiện. Các bạn ạ, trong thời bìnhchúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước qua nhiều hành động, nghĩa cử đẹp cho xã hội cho đất nước, yêu nước phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể. Mỗi người phải sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, tham gia các hoạt động chung, vì cộng đồng, vì đất nước. Những người trẻ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, khẳng định mình và thành công. Đó chính là lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 47. vẫn còn một số người vẫn chỉ biết hô hào theo kiểu khẩu hiệu mà không có những hành động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước. Chúng ta đừng nói mà hãy hành động, chỉ cần những hành động rất nhỏ như chăm chỉ công tác, học tập, ra sức rèn luyện, đóng góp sức lực vì cộng đồng;phê phán lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức…cũng là thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 48. Đây là thủ đoạn của các đối tượng chống đối lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự mơ hồ của một số người để kích động biểu tình công khai vô tổ chức, vô kỷ luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, là cơ hội để các thế lực thù địch tạo cớ can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam, vu khống Việt Nam đi theo Trung Quốc làm hại nhân dân. Những hành động biểu tình như thế là trái với quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 49. Có thể nói trong mỗi dòng máu của người con đất Việt đều thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách bằng những hành động thiết thực, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá.

  Trả lờiXóa
 50. Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nước. Yêu nước chúng ta có rất nhiều cách để thể thiện tinh thần yêu nước của mình.

  Trả lờiXóa
 51. Chúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước qua nhiều hành động, nghĩa cử đẹp cho xã hội cho đất nước, yêu nước phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể. Những người bạn trẻ thì hãy chăm chỉ học tập các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước các bạn hãy học tập để sau này phục vụ công việc phát triển đất nước. Những người nông dân và công nhân, tầng lớp trí thức,.. mọi người hãy hăng say lao động sản xuất để đất nước ta càng ngày càng giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 52. Việt Nam là nước với nhiều truyền thống quý báu, trong đó truyền thống yêu nước là một truyền thống tươi đẹp mà nó đã, đang và sẽ tồn tại mãi mãi với mảnh đất hình chữ S này. Lòng yêu nước sẽ cho mỗi người dân ý chí, can đảm đề làm mọi việc vì đất nước, nhưng sức mạnh ấy chỉ hình thành, phát huy tác dụng khi lòng yêu nước được sử dụng đúng cách, được thể hiện bằng những hành động tốt đẹp. Là người dân Việt Nam chúng ta cần cố gắng thể hiện lòng yêu nước của mình một cách tốt nhất, để đất nước có thể tồn tại ổn định, vững mạnh và liên tục phát triển.

  Trả lờiXóa
 53. Đã là người Việt Nam thì không một ai là không có tinh thần yêu nước , tinh thần yêu nước đó ấp ủ trong mỗi con người Việt Nam mỗi khi đất nước xảy ra khó khăn thì tinh thần yêu nước nồng nàn ấy lại được thổi bùng lên. Những người dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. lòng yêu ước của dân tộc Việt Nam chúng ta nó là truyền thống, là sự kế thừa mà do ông cha ta trong quá trình dựng nước và dữ nước để lại. với truyền thống quý báu, tốt đẹp ấy của dân tộc chúng ta hãy biết cách vận dụng thể hiện nó từ những gì là đơn giản, bình dị nhất chứ các bạn không nên hiểu nó là cái gì cao xa, khó thực hiện. đừng để lòng yêu nước ấy bị lợi dụng với những mục đích phá hoại của các thế lực phản động, bọn chúng luôn tìm cách lợi dụng nhằm kích động chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 55. òng yêu nước của mỗi người, mỗi công dân Việt Nam chúng ta nó là truyền thống quý báu của dân tộc mà không phải bất kỳ dân tộc nào cũng có được. chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể gần gũi thiết thực nhất có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu cũng như tham gia cá hoạt động phong trào biểu tình chống đối. Và điều quan trọng là chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá gây ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 56. Hiện nay nhiều đối tượng xấu lợi dụng lòng yêu nước cộng sự kém hiểu biết của người dân để kích động mọi người gây rối, biểu tình phục vụ cho mục đích xấu của bọn chúng. Mọi người cần hết sức tỉnh táo trước mọi thông tin cũng như sự việc không chính xác, thiếu tính xác thực. Yêu nước là rất tốt nhưng nếu thể hiện không đúng cách chẳng khác nào phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 57. Hiện nay, một số bạn trẻ nhận thức không thực sự đúng đắn về thế nào là yêu nước, và thế nào là yêu nước một cách đúng đắn. Để rồi từ đó trở thành cái đích, là con mồi của các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta lợi dụng, thực hiện các âm mưu chống phá và xuyên tạc chính quyền ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 58. Lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc là một tài sản hết sức quý giá và quan trọng của mỗi quốc gia. Nó là chìa khóa thành công cho mọi hoạt động của một quốc gia nào đó. thiết nghĩ, lòng yêu nước được vận dụng một cách đúng đắn và chính xác thì đó sẽ là một động lực hết sức lớn lao đưa đất nước phát triển một cách vượt bậc. hi vọng đất nước chúng ta sẽ có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 59. Dân tộc ta, đất nước Việt Nam ta từ trước đến bây giờ, lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc luôn là một điểm mạnh mà không có bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được. tinh thần ấy có thể sẵn sàng nhấn chìm bất cứ một kẻ nào có ý định xâm lấn bờ cõi nước ta. Nhưng hiện nay, chính sự yêu nước một cách mập mờ, không rõ ràng của một số bộ phận giới trẻ đang là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 60. Người Việt Nam chúng ta có một tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước rất cao , điều đó là không thể phủ nhận , nhưng chúng ta chưa biết cách phát huy tinh thần yêu nước đó một cách triệt để , yêu nước thôi là chưa đủ , yêu nước phải được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể , có như thế tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước mới phát huy được tác dụng của nó

  Trả lờiXóa
 61. đúng vậy ai cũng có lòng yêu nước lòng yêu nước luôn ở trong sâu thẳm mỗi chúng ta nhưng liệu nó có biến đc thành hành động thiết thực đc hay không là 1 vấn đề.Cái quan trong nhất đó là chúng ta hãy làm những hành động của mình để thể hiện rằng mình là yêu nước là đóng góp bảo vệ xây dựng tổ quốc thay vì chỉ nói suông bằng miệng và cũng tránh những hành động mà bị bọn phản động có thể lợi dụng

  Trả lờiXóa
 62. Lòng yêu nước, tinh thần dân tộc vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Không có lòng yêu nước, sự đồng lòng của cả dân tộc thì làm sao chúng ta có thể gianh được độc lập, tự do trước bọn thực dân, bọn đế quốc tàn bạo. Chúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm dù rất nhỏ. Hãy góp tiếng nói phê phán lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, ích kỷ, cá nhân, vô tổ chức; ra sức học tập đóng góp xây dựng đất nước. Chúng ta hãy biết cách thể hiện lòng yêu nước đúng nơi, đúng lúc và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 63. thế hệ trẻ hiện nay cũng rất khó mà trả lời đc bây giờ thể hiện lòng yêu nước như thế nào.nếu chiến tranh nổ ra thì chúng ta chính là thế hệ trẻ đội quân đi đầu trong việc cầm súng bảo vệ tổ quốc còn ở trong thời bình này thì chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho hợp lí,Chắc là thế hệ trẻ chăm chỉ học tập tu dưỡng đạo đức để sau này làm chủ nhân tương lai của đất nước,

  Trả lờiXóa
 64. yêu nước đó là một tình cảm thiêng liêng và rất cao quý mà trong mỗi người dân việt nam đều có, đó là truyền thống của nhân dân việt Nam, nhờ có tinh thần yêu nước mà nhân dân ta dù có khó khăn gian khổ biết mấy cũng vượt qua tất cả để giành được những thắng lợi vẻ vang, vang danh trên toàn thế giới.yêu nước không nhất thiết phải nói ra, không nhất thiết phải phô trương rầm rộ, tôi thấy có những người bình di, lẵng lẽ mà luôn có những hành đông có ý nghĩa ,góp phần xây dựng cho đất nước còn tốt chán hơn so với những người cứ suốt ngày hô hào là yêu nước nọ kia đấy

  Trả lờiXóa
 65. yêu nước thì ai cũng yêu nước cả, bởi vì công bằng mà nói, chúng ta có yêu nước, có công hiến cho đất nước thì người có lợi nhất cũng chính là bản thân chúng ta mà thôi, cứ thử suy nghĩ mà xem, chúng ta sông trên đất nước việt nam này, đất nước mà phát triển, có ổn định thì chúng ta cũng được sung túc hơn, cũng đươc an toàn hơn, đúng là như vậy rồi còn gì nữa.Nhưng một khi nói là phải làm chứ không phải là chỉ biết nói mà trong khi không thực hiện điều đó thì yêu nước cũng như không,yêu trên miệng thì ai cũng nói được,cái quan trọng là bản thân của mỗi người làm được những điều mà có ích cho xã hội,cho đất nước ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 66. Lòng yêu nước chân chính không nhất thiết phải nói ra thật lớn để cho tất cả mọi người biết mà quan trọng là tính tự giác trong mọi hành động, việc làm của mỗi chúng ta.mà nhiều lúc lòng yêu nước của nhân dân ta là có thừa những nó đang âm ỉ chảy mà chưa bùng phát,thế giới luôn nghĩ về người việt nam mình lúc nào có khó khăn thì lúc đó mới nảy sinh những lòng yêu nước đích thực

  Trả lờiXóa
 67. thế hệ trẻ hiên nay trong quá trình xây dựng đất nước chứ không phải như thời chiến tranh mà đi cầm súng để bảo vệ tổ quốc nữa,ở thời đại ngày hôm nay có thể nói rằng giới trẻ phải ra sức học tập thi đua yêu nước,làm chủ đc khoa học công nghệ kĩ thuật của các nước,ham học hỏi tận dụng triệt để những thành tựu khoa học của các nước trên thế giới để lại…Nhiều hành động thiết thực hơn là tham gia tích cực biểu tình gây rối loạn trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 68. Đối với toàn nhân loại nói chung và người dân Việt Nam nói riêng “yêu nước” là một tình cảm vô cùng cao quý. Trong những năm tháng mà toàn quân, dân ta dồn toàn tâm, toàn ý chiến đấu đánh đuổi kẻ thù xâm lược thì tình yêu nước được mỗi người dân Việt Nam thể hiện bằng việc quyết tâm rời xa quê hương, tạm để lại nơi quê nhà mẹ già và cả những ước mơ hoài bão thời của tuổi trẻ để ra trận mạc quyết chiến đấu đánh đuổi quân thù ra khỏi bờ cõi, còn trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc, ngoài ra tình cảm đó có thể được thể hiện bằng tình yêu cha yêu mẹ, yêu thầy yêu cô, yêu bạn yêu bè, yêu quê cha đất tổ và tình yêu nước còn được thể hiện theo những cách rất riêng, rất giản dị, thân thương mà ý nghĩa đó những hành động nhỏ nhặt hàng ngày như giúp đỡ người già, đồng cảm với những người số phận bất hạnh.

  Trả lờiXóa
 69. Lòng yêu nước, nó đơn giản lắm, chỉ cần bạn yêu từng con đường bạn từng đi qua, ngôi trường từng gắn với một phần cuộc đời của bạn, những người đi qua cuộc đời bạn, hay đơn giản chỉ là bạn đang yêu chính bản thân mình. Yêu nước đừng dùng nhiều bằng lời nói mà hãy dùng hành động, cùng nhau xây dựng đất nước , tiêu diệt , ngăn chặn các thế lực phản động đang âm mưu phá hoại đất nước ta

  Trả lờiXóa
 70. Chuẩn rồi, ngày nay rất nhiều bọn phản động cứ gọi là bằng lòng yêu nước đứng lên để đấu tranh nhưng thực chất đang âm mưu phá hoại hòa bình của đất nước chúng ta hiện nay. Vi vậy, mọi người phải tỉnh táo thể hiện tình yêu của mình đúng chỗ, đừng để kẻ xấu lợi dụng lòng tốt của bạn để thực hiện âm mưu xấu xa của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 71. Yêu nước là gì hay thế nào là yêu nước? Có lẽ câu hỏi đó không khó để trả lời, bởi trong chúng ta ai cũng có thể hiểu được nó. Trong phạm vi bài viết này tôi không có chủ định bàn sâu đến thuật ngữ yêu nước và thế nào là yêu nước. Với tôi yêu nước là tình cảm của mình giành cho nơi mình được sinh ra, nơi mà gia đình, bàn bè, người thân, đồng bào mình đang hàng ngày gắn bóvà phát triển

  Trả lờiXóa
 72. Chắc chúng ta đã biết, Nguyễn Phương Uyên, sinh năm 1992 là sinh viên năm thứ ba của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Đinh Nguyên Kha, sinh năm 1988 tại tỉnh Long An bị toàn án nhân dân tỉnh Long An tuyên phát 14 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự vì đã câu kết với các đối tượng xấu ở bên ngoài tán phát hàng ngàn tờ truyền đơn và cờ ba sọc của chế độ cũ tại cầu vượt Quang Trung, Thành phố Hồ Chí Minh có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam; Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đình Cương, Thái Văn Dung đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự vì đã liên kết với tổ chức phản động ở bên ngoài có tên là “Việt tân” để hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Như vậy, sự thật về những con người này đã rõ.

  Trả lờiXóa
 73. xâu chuỗi lại chúng ta mới thấy những lời hô hào, kêu gọi trên một số trang web, blog trên mạng internet những ngày vừa qua thực sự chỉ là một sự giả dối, ngụy tạo có chủ đích của một số người.Đó thực sự chỉ là việc lợi dụng lòng yêu nước để cổ súy cho một số người có hoạt động chống đối nhằm đánh bóng tên tuổi, tạo tiếng vang cho những con người này của một vài cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí (thậm chí có thể nói là phản bội) với Đảng, Nhà nước ta. Là sự hà hơi, tiếp sức của những cá nhân, tổ chứcchống đối trong ngoài nước ta cho số đối tượng này, không phải là lòng “yêu nước” như chúng rêu rao.
  Thật là một điều đáng xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 74. Cứ bảo mình là yêu nước nhưng cách thể hiện lại rõ ràng là bán nước. Liệu rằng có thật người đó yêu nước hay lại dùng lòng yêu nước để ngụy biện cho hành vi sai trái của bản thân mình. Hiện nay có bao nhiêu kẻ tự cho mình cái quyền đòi dân chủ, đòi hành động vì yêu nước điển hình như ba sàm, Phương Uyên hay Nguyên Kha,... và còn nhiều nhiều nữa. Có ai công nhận những kẻ đó yêu nước đấy là tự chúng suy diễn thế mà thôi. Những người yêu nước thật sự họ sẽ có cách thể hiện khác, yêu nước chứ không phải lợi dụng yêu nước để vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 75. Về Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, mọi người lương thiện đều mong mỏi họ sẽ nhận thức sâu sắc về lỗi lầm, để nhận được sự khoan dung của pháp luật, từ đó phấn đấu trở thành công dân có ích. Khi còn thiếu bản lĩnh và sự chín chắn, sai lầm có thể xảy ra; nhưng xã hội luôn rộng lượng, sẵn sàng giúp họ về với con đường đúng. Vì thế cổ vũ, khuyến khích họ đi theo cái xấu và có hành vi phạm pháp là việc làm bất lương.

  Trả lờiXóa
 76. Yêu nước hai từ ngày nghe thật là thiêng liêng đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Từ xưa tới nay truyền thống đó luôn được giữ gìn và vun đắp được lưu truyền từ đời này tới đồi khác. Yêu nước theo tôi thì trước hết chúng ta phải tuân theo đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước hành động phù hợp với đạo đức xã hội hành động có văn hóa đóng góp công sức vào lợi ích xã hội và phấn đấu trở thành những công dân tốt sống có trách nhiệm hơn với chính những việc làm của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng với việc nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật, cần phát huy vai trò của báo chí để kịp thời phát hiện, nhanh chóng khẳng định và làm sáng tỏ bản chất của vấn đề, sự vật - hiện tượng, làm cho các thông tin bịa đặt, xuyên tạc không có điều kiện, thời gian để thẩm thấu, lung lạc đời sống tinh thần xã hội. Trung thực và tôn trọng sự thật, đó là "vũ khí" có khả năng vạch trần, bác bỏ mọi sự dối trá, phải được khẳng định cụ thể, trực tiếp trên báo chí khi đấu tranh với hiện tượng vu cáo, bịa đặt. Tuy nhiên, cuối cùng vấn đề vẫn phụ thuộc vào bản lĩnh, sự tỉnh táo của mỗi người khi tiếp xúc với thông tin.

   Xóa
 77. Ai là người Việt Nam mà chẳng có lòng yêu nước. Thấy giặc xâm lăng ai chẳng hừng hực khí thế sục sôi đòi đánh tan quân xâm lược, nhưng thử so sánh xem giờ chúng ta với địch nó như thế nào. Cứ lao ra hiến mạng thì có giúp ích gì không? Thế nên là cứ phải bình tĩnh tìm đối sách khôn khéo để tranh tổn thất người và của một cách tối đa chứ

  Trả lờiXóa
 78. Nhìn lại quãng thời gian ông cha ta đã đấu tranh chống lại các thế lực xâm lược để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước nhà và đem so sánh với những hành vi non nớt của những Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đình Cương, Thái Văn Dung, Tạ Phong Tần... chúng ta không cảm thấy xấu hổ sao được với truyền thống của dân tộc. than ôi thời oanh liệt nay còn đâu!!!

  Trả lờiXóa
 79. Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha luôn miệng rêu rao là mình yêu nước, thế những những hành động yêu nước của họ thật đặc biệt. hay họ nghĩ rằng yêu nước của họ có nghĩa là phải làm cho nội bộ trong đất nước chia bè chia cánh, là phải đi theo ngọn cờ ba sọc của bọn phản động bán nước thì mới là con đường đi đúng, thật nực cười..............

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ