Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Nói chuyện về biểu tình Việt Nam !!!


“VnMedia) - Quân đội Bahrain hôm qua (17/2) đã triển khai hàng chục xe tăng trên khắp thủ đô Manama nhằm đàn áp những người biểu tình đang đấu tranh đòi cải cách chính trị ở đất nước nhỏ bé này. Quân đội đã thề sẽ áp dụng những “biện pháp mạnh” để lập lại trật tự ở trong nước sau khi cảnh sát thực hiện một cuộc đàn áp những người biểu tình chống chính phủ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương” 

(trích từ baomoi.com đăng ngày 18/2 năm 2012) 


“Hôm qua 16-4, tân tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo đã có ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 60 người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa cử tri ủng hộ chính phủ và cử tri trung thành với phe đối lập”. 


Hình ảnh đoàn người biểu tình tại Manama          Tại nước láng giềng Thái Lan,” hôm 10 tháng 4 năm 2013, bạo lực bùng phát khi xung đột giữa những người biểu tình áo đỏ và lực lượng an ninh ở thủ đô Bangkok nổ ra. 

Và đến cuối ngày, đã có 5 người thiệt mạng, trong đó có mọt nhà báo nước ngoài đang tường thuật tin từ từ Thái về tòa soạn. 
Ngoài ra, đã có tới khoảng 500 người bị thương, theo báo cáo sơ bộ từ phía các quan chức bệnh viện. Bắt đầu từ chiều 10/4, Chính phủ và Quân đội Thái Lan đã ra tuyên bố chính thức đầu tiên về chiến dịch trấn áp biểu tình đang diễn ra tại thủ đô Bangkok.” 

Và đây là biểu tình tại Việt Nam: 


         Trên đây là 2 hình ảnh về đoàn người biểu tình tại Hà Nội “
ngày 11.4.2013, bà con dân oan nhiều địa phương đã kéo về 46 Tràng Thi - trụ sở UBMT TQVN và 35 Ngô Quyền Hà Nội - trụ sở Quốc hội”(trích từ blog Tễu) 

         Tôi không phân giải biểu tình là gì hay chúng ta phải biểu tình như thế nào vì một khi đã động đến quyền lợi trực tiếp thì con giun xéo lắm cũng quằn, người ta sẵn sàng chết chứ không còn đơn giản là xuống đường biểu tình. Các cuộc biểu tình tại Việt Nam trong những năm trở lại đây xoay quanh vấn đề chủ yếu về Biển Đông hay đất đai, khiếu nại,… Tôi cũng không bàn về tính đúng sai hay có thật sự là yêu nước không nhưng thực tế từ những tư liệu trên, những người đã tham gia biểu tình tại Việt Nam ắt sẽ thấy họ may mắn hơn bao người đã mất, hay bị thương nặng khi tham gia biểu tình trên thế giới. Cũng dễ hiểu thôi, vì lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại Việt Nam luôn chấp hành nghiêm luật pháp và coi trọng nhân dân. Thiết nghĩ, khi pháp luật, lực lượng chức năng còn bảo vệ tính mạng, quyền và lợi ích hợp pháp của bạn, hãy trân trọng điều đó đừng vứt nó xuống đường để rồi ân hận. 


        Tôi lên các trang mạng thấy người ta hô hoán nhau về những điều nên và không nên làm của: những người biểu tình, lực lượng an ninh và thậm chí cả những người người đi đường chứng kiến hay người biểu tình bị bắt. Tôi không bàn về tính đúng sai vì người viết đó đâu phải là nhà làm luật và trên thế giới cũng chưa có quốc gia nào có luật biểu tình hoàn chỉnh cả mà chỉ nghĩ đơn giản rằng: chúng ta đang sống trong hòa bình thì hãy trân trọng nó, giữ gìn nó. Mỗi quốc gia như một cốc nước, phần trong có phần đục cũng có, để có cốc nước sạch mỗi người hãy cùng ý thức “gạn đục khơi trong” chứ biểu tình như vậy chỉ là hòa tan phần đục vào phần nước trong mà thôi. 

          Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu nước, để bạn có một cách nhìn nhận về lòng yêu nước thì các bạn có thể đọc bài "HIỂU YÊU NƯỚC NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG???" Nếu không động não, những người kem hiểu biết sẽ xuống đường hô thật to, hét thật lâu và giương khẩu hiệu thật cao,.. Còn nếu có ý thức, người ta sẽ có những đóng góp giá trị hơn để trở thành người công dân có ích như chị lao công làm sạch phố phường hay chú bộ đội vững tay súng nơi biên giới xa xôi. Trước khi chọn cho mình cách thể hiện tình yêu nước đúng đắn, thiết nghĩ hãy động não. 
13 Nhận Xét :

 1. yêu nước thế nào cho đúng nghĩa là một câu hỏi có nhiều câu trả lời, nhưng theo mình trước hết yêu nước là biết yêu gia đình mình, sống tuân theo luật pháp và có ích cho cộng đồng, xã hội. Đó chính là yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 2. biểu tình thì có lợi ích gì cho đất nước nào? Liệu rằng kẻ thù có chùn bước khi thấy một đám người đi biểu tình hò hét hay không? Nếu mà như thế thì chắc biện pháp biểu tình đã được tất cả các quốc gia trên thế giới sử dụng triệt để rồi

  Trả lờiXóa
 3. trước khi quyết định xuống đường biểu tình hãy suy nghĩ thật kỹ. Luật pháp nghiêm minh luôn bảo vệ quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Người dân hãy biết trân trọng điều đó và đừng làm những điều gây rối an ninh trật tự của chính đất nước mình

  Trả lờiXóa
 4. nói về chuyện biểu tình ở Việt Nam thì mình thấy cứ không ưa mắt làm sao ấy. Tự dưng các bà các ông nhìn nhếch nhác cầm những cái biển gì mà đứng ở trụ sở ủy ban nhân dân. làm như thế tạo nên một hiệu ứng không đẹp mắt, hơn thế còn làm rối loạn trật tự

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt Nam là những người nông dân cần cù trong lao động và hăng say sản xuất tăng gia chứ có đâu có rảnh rỗi để cầm khẩu hiệu đi biểu tình đâu chứ. Chắc chắn là bọn phản động đã dùng những lời lẽ bịp bợm để lôi kéo mọi người đi biểu tình đấy chứ

  Trả lờiXóa
 6. Giờ đây Hiến pháp đang cân nhắc để đưa dự thảo về luật biểu tình vào Hiến pháp rồi. Cần phải soạn thảo thật cẩn trọng để không cho những con chim lợn có thể lách luật mà kêu gọi mọi người đi biểu tình thường xuyên gây ảnh hưởng tới trật tự an toàn xã hội được

  Trả lờiXóa
 7. Người dân không lo làm ăn buôn bán mà cứ bị mấy lời kích bác kia làm cho kích động mà đi biểu tình là sao nhỉ? Hay ở đằng sau đó là những đồng đôla là động lực chính để mọi người túm năm tụm ba lại đem khẩu hiệu với băng rôn để biểu tình vậy. Nếu thực sự như vậy thì đúng là không trấn áp không được

  Trả lờiXóa
 8. các bạn ơi biểu tình nhưng các bạn phải ngĩ về tính tiêu cực và tích cực của nó chứ.các bạn tham gia biểu tình nhưng sau các bạn là các thế lực thù địch đang muốn lợi dụng kích động chống phá đảng và nhà nước ta.không thể nào để cho bọn chúng đạt được ý đồ xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
 9. thật không hiểu tại sao được những người biểu tình này lại nghĩ ra những cái gì là vô tội mà trong đó người ta phạm tội rõ rành rành ra đó, mọi người làm thế thì khác nào tiếp tay cho cái xấu, không coi pháp luật là cái gì. như thế thì khác nào đất nước không có phép nước kỉ cương.

  Trả lờiXóa
 10. biểu tình của các nước trên thế giới thì đàn áp một cách mạnh mẽ như vậy đó, còn ở Việt Nam thì sao, mọi người đi biểu tình không bị xây xước một tí nào trên thân thể, qua đó có thể nói rằng Đảng và nhà nước ta rất coi trọng những nguyện vọng mong muốn của nhân dân, nhưng mọi người cũng không nên làm thái qua mọi chuyện vì chuyện gì cũng được giải quyết một cách thỏa lòng dân mà thôi, mọi người hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, hãy luôn ủng hộ nhà nước thì không có gì là khó để giải quyết những việc khó khăn.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa thấy nơi nào người dân có "quyền" lớn như ở Việt Nam. Thử hỏi ở Mỹ có chuyện người dân chửi bới ngay mặt CSGT mà không bị bắt, bỏ tù như ở Việt Nam không? Chính quyền thực sự là đã rất vì dân và của dân rồi, cho nên đừng có đòi hỏi này nọ vớ vẩn thêm nữa, hay lo sống cho tốt đi.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn hình ảnh có những con người cầm tờ giấy khẩu hiện mà mắt vô hồn, thiết nghĩ họ thực sự hiểu biết về việc mình đang làm hay bị che mắt bởi những giọng điệu xuyên tạc của lũ phản động. Nếu họ thực sự am hiểu pháp luật thì đóng góp của họ và cách thể hiện lòng yêu nước đã thiết thực hơn rồi

  Trả lờiXóa
 13. úc nào cũng tự xưng danh cho mình là những “nhà dân chủ, nhân quyền” dương cao ngọn cờ “dân chủ nhân quyền”, “dân tộc tôn giáo”, nói thì to,thì nhiều nhưng làm được bao nhiêu? Kêu gào là yêu nước, là dân chủ hay thực chất là phá nước, là những con rận chủ? Cái mùi phản động của mấy trang báo này nọ bị nhận ra ngay.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ