Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Đôi lời với bài viết “Sửa đổi Hiến Pháp 92-nên chăng Quốc Kỳ, Quốc Ca cùng sửa?” trên dân làm báoKhi đọc bài viết: Sửa đổi Hiến Pháp 92-nên chăng Quốc Kỳ, Quốc Ca cùng sửa? được đăng tải trên http://danlambaovn.blogspot.com/2013/04/sua-oi-hien-phap-92-nen-chang-quoc-ky.html#.UWbOWqLIb8s

Trích dẫn:
Đặng Huy Văn (Danlambao) - Hai tháng nay, tôi đã được đọc rất nhiều bản góp ý về “Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992” của nhân dân cả trong và ngoài nước, trong đó có nhiều bản góp ý rất tâm huyết. Tôi là một nhà giáo đã nghỉ hưu nay về làm bạn với nông dân, nên chỉ xin góp vài ý kiến nhỏ về “Điều 13” của “Dự thảo Hiến Pháp 92 sửa đổi” thôi. Đó là, nhân dịp sửa đổi Hiến Pháp 92, chúng ta nên chăng cần sửa đổi cả Quốc Kỳ và Quốc Ca hiện tại?
Tôi thấy thật nhói lòng và đau xót bởi vì sao đất nước Việt Nam ta lại sinh ra những kẻ thóa hóa, biến chất đến mức độ như thế. Chúng đã có những lời lẽ xuyên tạc, phản động muốn thay Quốc ca, Quốc kỳ của đất nước Việt Nam mà gần 90 triệu nhân dân Việt Nam coi đó niềm tự hào, sự thiêng liêng của dân tộc Việt Nam mà bất cứ ai cũng không thể chà đạp lên được. Vậy mà với những lời lẽ của mình tác giả muốn sửa cả Quốc Ca lẫn Quốc Kỳ của đất nước Việt Nam ta.
Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Điều đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định và lịch sử kiểm chứng trong gần một thế kỷ qua, đó là: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi". Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành chính quyền, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc ngày nay. Ý nghĩa là cờ thể hiện trong nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết.
Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng màu đỏ nền cờ tượng trưng dòng máu đỏ, màu vàng ngôi sao tượng trưng da vàng, và năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Tiến Quân Ca hay Quốc ca là một bài hát được sáng tác bởi cố nhạc sĩ Văn Cao vào năm 1944 và được Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức phê duyệt trở thành Quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945 . Tiến Quân Ca với lời hát và giai điệu hào hùng, đầy ý nghĩa đã trở thành bài hát thiêng liêng của Tổ Quốc, là nguồn khơi gợi hào khí của dân tộc mỗi khi được hát lên bởi người Nam. Tiến quân ca là bài hát đã gắn liền với những năm tháng đấu tranh gian khổ của dân tộc Việt Nam, nó xứng đáng là bài Quốc ca của Việt Nam mà không một bài hát nào có thể thay thế được.
Đã có lần, Nhà nước và Quốc hội mở cuộc vận động sáng tác một bài Quốc ca mới để thay Tiến Quân Ca, nhưng hàng nghìn bài hát dự thi đã không bài nào thay thế được bài hát lịch sử ấy. Tiến Quân Ca đã gắn bó với lịch sử Cách mạng Việt Nam, đã gắn bó máu thịt với người dân Việt Nam, đã trở thành tài sản tinh thần vô giá của dân tộc Việt Nam, bởi đấy là bài hát “mang hồn nước”, mãi mãi vững bền cùng “nước non Việt Nam ta vững bền”. 
Thông qua đây có thể thấy được ý nghĩa thiềng liêng của lá Cờ đỏ sao vàng, bài hát Tiến quân ca đối với dân tộc, nhân dân Việt Nam anh hùng. Những lời lẽ trong bài viết phản động của tác giả trong bài viết: Sửa đổi Hiến Pháp 92-nên chăng Quốc Kỳ, Quốc Ca cùng sửa? chỉ là sự ngụy biện của những kẻ phản động, háo danh háo lợi, đi ngược lại với tâm nguyện, lợi ích của nhân dân. Những kẻ này có chết cũng không đền hết tội, đến cả Quốc kỳ và Quốc ca mà chúng còn dám xuyên tạc thì chúng sẽ còn có những hành động bỉ ổi khác chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Mỗi người dân hãy lên án những hành động đê hèn, vô liêm sỉ kiểu như vậy, qua đây cũng có thể thấy được bộ mặt phản động, thối lát của những kẻ bán nước, cầu vinh.

Khểnh

40 Nhận Xét :

 1. Đúng là một lũ mất dạy, đòi cả sửa Quốc Kỳ và Quốc Ca của Việt Nam, không biết bọn chúng còn là người Việt nữa không đấy, chắc chúng không được bố mẹ chúng dạy phải trung với nước rồi. Đến những thứ thiêng liêng nhất của Tổ quốc Việt Nam mà chúng còn dám bịa đặt xuyên tạc để thay thế thì không có gì là chúng không dám làm. Một lũ bán nước cả thôi, sang mà thay quốc kỳ, quốc ca của Mỹ ý. Toàn cái loại bán thân cho nước ngoài mà còn đòi lên tiếng, đúng là không bằng loài cầm thú.

  Trả lờiXóa
 2. Thằng nào mà điên đến thế hả? Ngay cả Quốc ca, Quốc kỳ mà còn đòi sửa thì chúng mày định lấy bài gì làm Quốc ca, Quốc kỳ thì dùng cái gì mới được đây. Đúng là không có lời nào để nói lại được với bọn hại nước hại dân này nữa rồi.Quốc ca là bài Tiến Quân ca thể hiện được hào khí của quân và dân ta trong cách mạng,thể hiện được tinh thần dân tộc VIỆT NAM trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước.Quốc kỳ là lá cờ đỏ sao vàng thể hiện cho máu đỏ da vàng của dân tộc VIỆT, là máu của biết bao chiến sĩ đã ngã xuống cho độc lập, tự do của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết những kẻ này có biết mình đang phát biểu điều gì không. Thay quốc kì, quốc ca của nước Việt Nam chẳng khác gì lập nên một nước mới. Quốc kì của chúng ta gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đánh đuổi quân thù ra khỏi Việt Nam. Ý nghĩa của nó là không thể thay thế. Quốc ca cũng tồn tại, gắn bó máu thịt với người dân Việt Nam. Cả hai biểu tượng là không thể thay thế !

  Trả lờiXóa
 4. bản kiến nghị không những có nhũng điều phi lý như đòi bỏ điều 4 một sai lầm lớn,chúng lại lu loa rằng chúng ta độc quyền không dân chủ tư mình quyết định nên tạo ra bản chữ ký 1000 người để nói sự không đồng ý của nhân dân,nhưng thực chất lại là giả mạo cho thấy chúng là lũ đểu giả phản nước phản dân thôi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là một lũ phá hoại! Không hiểu sao chúng nó có thể phát ngôn ra câu "thay đổi Quốc kỳ và Quốc ca", chúng nó NGU đến thế thật sao? Quốc kỳ và Quốc ca là kết quả của công cuộc dựng và giữ nước của dân tộc ta, đất nước ta, thể hiện tinh thần yêu nước và khí thế hào hùng của nhân dân Việt Nam, muốn thay là thay được hay sao?

  Trả lờiXóa
 6. Quốc Kỳ, Quốc Ca không đơn giản chỉ là một bài hát hay một lá cờ. Hơn hết nó thể hiện cho tinh thần dân tộc, lịch sử hào hùng của dân tộc ta. truyền thống bất khuất, anh dũng của cả một dân tộc. Là màu máu của những người con đã gã xuống vì đất nước, là lời hát thiêng liêng về những con người đã ngã xuống. Nó nhắc nhở thế hệ sau phải biết ơn công lao của những người con anh hùng vì tự do, độc lập của dân tộc. không phải cứ muốn thay là thay được, những ý kiến đó thật là thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa
 7. Lại hơi hám sặc mùi phản động nữa rồi, không biết chúng có biết suy nghĩ hay không mà đòi thay đổi cả Quốc kỳ, Quốc ca. Nó không đơn giản chỉ là lá cờ, là lời hát mà là thể hiện tinh thần thiêng liêng của cả dân tộc, tuyền thống cả nghìn năm. không phải cứ muốn thay hay đổi là làm được, đúng là những kẻ phản động thì cái gì cũng nghĩ ra được

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là lũ phản động chỉ biết ăn tiền rồi phun lời ra để chống phá chính quyền nước ta, chứ không hề biết suy nghĩ. chúng nghĩ Quốc Kỳ, Quốc Ca là gì? mà cứ muốn thay là thay? chúng dốt nát đến mức không hiểu được rằng trên màu cờ của tổ quốc nhuộm bao nhiêu máu của cha anh ta đã ngã xuống vì sự độc lập, tự do của dân tộc, trên từng lời hát là bao nhiêu mồ hôi, nước mắt của những người đã lao động, chiến đấu miệt mài cho công cuộc đấu tranh giữa nước ư? không đơn giản, nó còn là bản sắc của cả một dân tộc. bọn này thật không đáng tồn tại trng xã hội này

  Trả lờiXóa
 9. Cha và anh tôi đã đổ máu để nhuộn lá cờ đỏ sao vàng thời chống Pháp và chống Mỹ. Nhưng ngày nay, vì lá Cờ đỏ lại theo Tàu chống lại Tổ Quốc bán đứng Hoàng Sa cho Tàu Cộng và nay đang lùi bước trên Biển Đông nên tôi muốn chúng ta quay lại Cờ Gia Long để giữ vững biển đảo cho đất nước, vì thời Gia Long, chúng đâu dám tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông?

  Trả lờiXóa
 10. Hơn ai hết, là một người trực tiếp tham gia cuộc chiến chống lại đế quốc mỹ, tôi đã chứng kiến bao nhiêu đồng đội, đồng chí đã hi sinh, đã bị thương, màu máu của họ làm cho màu LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG thêm tươi thắm, cho những chiến công chúng tôi lập được càng vàng dội hơn. Quốc ca, tiếp cho chúng tôi thêm sức mạnh, là động lực của cả một dân tộc, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi thêm vững tay súng. Vậy mà hiện nay một số người tha hóa, biến chất giám có cả ý kiến để thay đổi cả Quốc Kỳ và Quốc Ca, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Thực chất bon phản động muốn thay đổi đất nước ta trên tất cả các mặt, chúng muốn xóa đi những gì mà Đảng và nhân dân đã gấy dựng nên, chúng coi xương máu của những người đi trước đã hi sinh để dữ chọn niềm tin vào Tổ quốc. Chúng chỉ nghĩ cho mình chúng mà thôi, chúng đâu có biết thế nào là hi sinh cho độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Chúng là những người đã thất bại trong cuộc chiến với Đảng và nhân dân ta để dành sự thống trị cho chúng. Nhưng chúng đã thất bại và mãi thế. Chúng ko làm gì được nên ra sức nói láo để hòng làm những người tha hóa tin chúng. Thế nhưng đại đa số nhân dân Việt Nam đã và đang tin tưởng vào Chủ tịch Hồ Chí minh và Đảng mà người sáng lập để đưa đất nước đến ngyaf hôm nay.

  Trả lờiXóa
 12. Quốc kỳ, quốc ca, quốc huy là biểu trưng của một quốc gia, một dân tộc, một cộng đồng:
  Quốc kỳ là biểu trưng của chủ quyền hay sự tự trị đã được thừa nhận. Quốc kỳ của bất cứ một quốc gia nào đều mang một thông điệp, một ý nghĩa nhất định.
  Cũng do tính chất biểu trưng đó mà trong quan hệ quốc tế khi sử dụng quốc kỳ, quốc huy, quốc ca phải hết sức chú ý sao cho hợp qui cách để tránh những rắc rối.
  do đó hiện nay không phải chúng ta muốn sửa là sửa được vì quốc ca, quốc kì đã trở thành hồn của đất nước việt nam rồi

  Trả lờiXóa
 13. tôi, bạn và nhiều người dân Việt Nam khác đã rất nhiều lần thể hiện hiện động tác chào cờ và hát vang bài hát "Tiến quân ca" trong suốt cuộc đời mình, với mỗi người khi đứng dưới lá Cờ đỏ sao vàng và hát vang bài Quốc ca luôn cảm thấy vinh dự và tự hào là người con đất Việt. Quốc kì và quốc ca không thể thay đổi theo suy nghĩ của một cá nhân nào vì đó là lựa chọn là tâm nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn thể các tầng lớp nhân dân Việt Nam yêu nước, do vậy không một thế lực thù địch nào có thể "một bàn tay che hết thảy mặt trời" đòi sửa Quốc ca và Quốc kỳ của Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 14. Bọn phản động dám xuyên tạc muốn thay Quốc ca, Quốc kỳ của đất nước Việt Nam mà gần 90 triệu nhân dân Việt Nam coi đó niềm tự hào, sự thiêng liêng của dân tộc Việt Nam mà bất cứ ai cũng không thể chà đạp lên được. Chúng không hiểu được ý nghĩa của Quốc ca, Quốc kỳ hay sao. Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Tiến Quân Ca với lời hát và giai điệu hào hùng, đầy ý nghĩa đã trở thành bài hát thiêng liêng của Tổ Quốc, là nguồn khơi gợi hào khí của dân tộc mỗi khi được hát lên bởi người Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành chính quyền, thống nhất đất nước, đưa Việt Nam vượt qua mọi khó khăn để được như ngày hôm nay. Sao chúng có thể nói những lời đê hèn, vô liêm sỉ như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. cái bọn quanlambao nay sao không bị đánh sập đi nhỉ. cứ để cho chúng ăn nói xằng bậy mãi, tổn hại đến hình ảnh của đất nước. Chúng là cái gì mà dám hô hào sửa đổi quốc kì của đất nước, chỉ là 1 nhóm những thằng mất dạy, vô học.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi tình cờ thấy một tài liệu chữ Hán của TQ công bố, Cờ Đỏ Sao Vàng của ta lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc cuối năm 1933. Lá cờ này được Bác Hồ kính yêu dùng làm Quốc Kỳ VN đến cuối 1955 thì ngôi sao sửa lại các cạnh thẳng như hiện nay. Như vậy Quốc Kỳ của ta đã được đảng ta lấy nguyên mẫu từ Cờ Đỏ Sao Vàng tỉnh Phúc Kiến TQ đến 1955 thì Bác và Đảng chỉnh sửa một lần rồi. Vậy, Cờ Đỏ Sao Vàng có lẽ không phải là lá cờ truyền thống dân tộc Việt Nam, và tác giả bài viết chứng tỏ chưa nghiên cứu kỹ.

  Trách gì năm 2011, đã ba lần ta tiếp khách TQ bằng lá cờ đỏ "sáu sao", không biết vô tình hay cố ý, đặc biệt lần tiếp Phó Chủ Tịch TQ Tập Cận Bình cuối 2011 còn trương lên cả lên VTV1. Vậy, nếu chúng ta và đảng ta đã quyết làm một ngôi sao của Lá Cờ Đỏ Sáu Sao của TQ trong tương lai thì chúng ta có thể kết luận tác giả bài viết là phản động, thoái hóa biến chất về chính trị và đạo đức như đồng chí TBT đã nói ở tỉnh Vĩnh Phúc hôm 25/2/2013 là chính xác.

  Trách gì đảng ta chủ trương ngăn cản nhân dân đi biểu tình chống TQ từ 2007 đến nay, thậm chí nhiều người còn bị bắt giam.Tiếc thay, tác giả bài viết là con một gia đình cách mạng 30-31, bố bị Pháp bắt giam nhiều năm trước 1945, anh trai hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ, có chú là Bộ Trưởng Công An từ 1950 đến 1976, và một ông chú họ sau này là phó thủ tướng. Ông tác giả này định nối gót cha anh mình xưa chống Pháp, chống Mỹ, nay chống giặc Tàu xâm lược?

  Hóa ra yêu nước mà NGU ĐẦN cũng là có tội, chắc lần này sẽ đi tù mọt gông thôi! À mà ông ta chỉ hỏi "nên chăng" chứ có dám đòi thay Quốc Kỳ, Quốc Ca đâu nhỉ. Ông ấy Ngu không biết thì hỏi, chẳng lẽ ngu không biết rồi hỏi chủ tịch QH mà cũng bị đi tù sao?

  Các bác trả lời cho dân ngu rõ tình, rõ lý được không?

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi một dân tộc, một quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Việt Nam là một dân tộc độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam và là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành chính quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Quốc ca Việt Nam đã trở thành một phần máu thịt của tổ quốc và chắc chắn còn trường tồn rất lâu dài với lịch sử dân tộc. Vì vậy dù có nói "nên chăng" cũng không được phép, là một người con đất Việt không ai có thể chấp nhận lời nói đó

  Trả lờiXóa
 19. “Tiến quân ca” như mang được cả hình ảnh những chiến sĩ giải phóng từ chiến khu trở về. Bài hát gợi lên không khí trang nghiêm, hào hùng của những đoàn quân theo nghĩa lớn, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, bài hát đã đi cùng với đất nước qua giai đoạn chiến tranh ác liệt đến nay và mãi mãi về sau. Lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng chung nhất của dân tộc Việt Nam, đã khắc sâu vào tâm khảm của mỗi một người dân Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế công nhận và tôn trọng. Vì thế những người có tư tưởng muốn thay đổi Quốc kỳ và Quốc ca, tôi cho rằng đều là phản động

  Trả lờiXóa
 20. Bọn này phản động thật rồi! Chúng còn dám có ý kiến đòi thay đổi cả Quốc ca và Quốc kỳ sao? Quốc ca và Quốc kỳ nó tượng trưng và gợi lại cả một quá khứ hào hùng của dân tộc ta, không thể muốn thay đổi là thay đổi được!

  Trả lờiXóa
 21. ĐKM nhà cái thằng ngu si nào lại có những ý kiến ngu dốt như thế nữa chứ, sao không đổi tên cha mẹ nó đi. hết khôn dồn đến dại, thật đau lòng cho những con người việt nam, cho đất nước việt nam lại sản sinh ra cái loại người nói tiếng việt, viết tiếng việt nhưng không có một chút gì về lòng yêu nước, về phẩm chất của con người việt nam cả. Đọc xong bài viết mà bực hết cả mình, sôi máu lên, tao mà gặp cái thằng này tao đập chêt, DKM nhà nó.

  Trả lờiXóa
 22. Cái bọn danlambao viết xuyên tạc kinh khủng thật. Chúng muốn thay đổi cả những thứ gọi là bất di bất dịch của nhà nước ta bao năm nay, những điều đã khẳng định sự tự do, dân chủ của nhà nước ta qua các thời kỳ. Chúng muốn xóa bỏ thành quả mà bao con người phải đổ máu mới đạt được. Đúng là bọn bán nước, chẳng còn niềm tự hào dân tộc nào trong chúng nó nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Quốc ca và quốc kỳ chính là thể hiện của tinh thần dân tộc, là nét việt nam mà không gì có thể thay thế được, một số giọng điệu xuyên tạc, sự ngu dốt của một số kẻ muốn đổi quốc kỳ, đổi quốc ca, đây là những loại người không hiểu gì về việt nam, quay đầu sỉ nhục quốc gia, sỉ nhục dân tộc, đúng là loại chó má..

  Trả lờiXóa
 24. Quốc ca việt nam là 1 bài hát thiêng liêng , mang khí phách cũng như trái tim của ngọn cờ dân tộc , bài hát đi vào trái tim của mỗi con người việt nam , vậy mà lại có những kẻ lại lấy đâu ra cái suy nghĩ là đổi bài hát chứ , chúng thật không xứng đáng mang quốc tịch việt nam , chúng ăn gì mà lại nói những câu như vậy , giáo dục lại chúng chi bằng cách ta trục xuất ra khỏi nước những tên này thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Bài hát thiêng liêng của dân tộc , ai ai cũng thuộc đã đi sâu vào trái tim mỗi con người việt nam , khi bài ca này được cất lên thì chúng ta lại hướng về các anh hùng đã có công với tổ quốc , cách mạng , lòng tự tôn dân tộc vậy mà có những kẻ lại buông những lời nói thiếu suy nghĩ , ngù ngờ , thiếu hiểu biết , hay là cố tình nhưng đều có 1 cái nghĩ khác người , cái khác người tiêu cực , tôi phản đối với những ý kiến thay đổi bài hát và quốc kì , và cần phải có biện pháp giáo dục với những người này.

  Trả lờiXóa
 26. Bài hát và quốc kỳ việt nam ta cũng như các nước khác có đặc điểm chung là thể hiện lòng tự hào dân tộc , tưởng nhớ và khắc ghi những anh hùng của đất nước , đi qua biết bao trang sử hào hùng , giai đoạn lịch sử trong công cuộc lập nước và giữ nước , vậy mà có những kẻ nói láo rằng cần phải sửa bài hát và quốc kỳ dân tộc , chúng là những kẻ phản động , những tay cơ hội chính trị muốn lật đổ chế độ của Đảng và Nhà nước ta tạo nên , chúng đáng phải trừng trị , nước Việt Nam ta không bao giờ chứa chấp những tên như chúng , chúng đáng phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 27. Mọi thứ vẫn bình thường tại sao chúng ta cứ phải làm cho nó bất thường đi làm gì. Quốc kỳ và quốc ca của chúng ta thể hiện những gì mà chúng ta ta đã trải qua trong lịch sử. Đó là những bài học về tinh thần yêu nước nhắc nhở tới bao thế hệ người dân Việt Nam không được quên gốc gác Vì vậy đừng có mà điên khi có cái suy nghĩ thay cả quốc kỳ và quốc ca nhé!

  Trả lờiXóa
 28. Tôi hoàn toàn tán thành lời góp ý chân tình của tác giả Đặng Huy Văn liên quan đến việc thay đổi Quốc Kỳ.

  Chúng ta cần phải có cái nhìn toàn cảnh để đánh giá những sự kiện lịch sử. Quốc Kỳ Việt Nam cũng nằm trong một vấn đề mang tầm vóc trọng đại, do vậy phải thật lòng khách quan và thông hiểu lịch sử để thay đổi những thứ cần phải thay đổi, chứ không phải vì một đảng phái chính trị nào cả.

  Bất cứ một chủ thuyết ngoại lai nào sớm muộn gì cũng phải bị xóa sổ, nhất là lá cờ ngoại lai Cờ Đỏ Sao Vàng.

  Tôi chân thành cảm ơn tác giả Đặng Huy Văn đã mạnh dạn lên tiếng đóng góp đối với sự thay đổi Quốc Kỳ. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho sự trưởng thành của phong trào dân chủ tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 29. Vậy theo các ông nếu hiện nay có chiến tranh xảy ra, các ông có dám ra trận mà đấu tranh chống giặc ngoại xâm hay không ? tôi giám chắc các ông chỉ to mồm lúc này thôi còn khi mà chiến tranh thì chui rúc sang các nước tư bản mà trốn thôi? Quá đúng các nhà rân chủ nhỉ? Nên đừng có to mồm kêu gọi gì nữa các ông không xứng đáng nói lên các câu từ tự do, dân chủ đâu?

  Hãy ngồi mà nghĩ và đi ra ngoài xã hội mà nhìn xem xã hội ntn chứ đừng ngồi đó mà thể hiện sự ngu si nữa
  nghe những tin này làm mình lộn hết cả ruột. mịa lũ ngu thật

  Trả lờiXóa
 30. Sửa đổi cả quốc ca và quốc kỳ Việt Nam ư? Kẻ nào nói như vậy chắc chắn là kẻ bại não. Đúng là tự do dân chủ, tự do ngôn luận nhưng đâu có thể cứ phát biểu bừa, thiếu suy nghĩ như thế là có thể được đâu? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói.

  Trả lờiXóa
 31. Còn phải nói nhiều với mấy tên ngu dốt đó Góc nhìn thời đại ạ! Chúng là những kẻ không có não, không được giáo dục. Không hiểu chúng có biết lá cờ đỏ sao vàng và bài hát quốc ca có ý nghĩa thiêng liêng như thế nào hay không mà đòi sửa đổi, xóa bỏ?

  Trả lờiXóa
 32. Lên án, tẩy chay mạnh mẽ những kẻ nào nói rằng muốn xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp, muốn xóa bỏ quốc kỳ lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam! Bọn phản động và lũ giặc ngoại xâm hãy coi chừng, đừng nghĩ rằng Việt Nam nhỏ yếu dễ bắt nạt nhé.

  Trả lờiXóa
 33. Dân oan gì chứ, có mà oan thị Màu thì có. Một lũ rận suốt ngày kêu là yêu nước, vì dân mà toàn làm những việc dân hận, dân căm. Những kẻ đó chỉ biết quấy phá an ninh chính trị nước nhà, chỉ biết phá hoại tổ quốc thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Nhất định chúng ta sẽ không để âm mưu xấu xa đen tối của chúng thành sự thật. Chúng ta sẽ hợp sức đồng lòng đánh bại âm mưu của chúng, bẻ gẫy từng luận điệu xảo trá của lũ phản động và bắt chúng phải chịu hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 35. "Sửa đổi Hiến Pháp 92-nên chăng Quốc Kỳ, Quốc Ca cùng sửa?" đúng là nghe cái típ đó thì chúng ta có thể thấy sặc mùi phản động. Quốc ca, Quốc kỳ là những thứ thiêng liêng đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Quốc ca và Quốc kỳ của Việt Nam đã gắn liền với cách mạng Việt Nam từ khi Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời ngày 2.9.1945 đến nay. Lá cờ đỏ sao vàng thể hiện cho thấy sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam, bài hát Tiến quân ca bài hát đã gắn liền với những năm tháng đấu tranh gian khổ của dân tộc Việt Nam cho thấy hào khí kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam trong suốt thời kỳ cách mạng, dựng nước và giữ nước, trong suốt cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân, dân tộc Việt Nam. "Sửa Quốc ca, Quốc kỳ" là những luận điệu của những kẻ phản động tha hóa, biến chất, mỗi người dân Việt Nam hãy lên án hành động đó.

  Trả lờiXóa
 36. Chúng không hiểu được ý nghĩa của Quốc ca, Quốc kỳ hay sao. Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Tiến Quân Ca với lời hát và giai điệu hào hùng, đầy ý nghĩa đã trở thành bài hát thiêng liêng của Tổ Quốc. cái bọn nói sửa đổi ấy chỉ toàn là bọn người xấu ấy, bọn phản động, chống đối đảng chính quyền và nhà nước ta đó.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là tự do dân chủ, tự do ngôn luận nhưng đâu có thể cứ phát biểu bừa, thiếu suy nghĩ như thế là có thể được đâu? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói. các bạn nói vậy thì phải hiểu là điều đó là sẽ không bao giờ thực hiện được nên từ giờ đừng có nói như thế nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 38. Nêu là chúng góp ý , sửa đổi theo hướng tích cực, tốt đẹp thì không sao nhưng đằng này chúng lại luôn lợi dụng những điều này để thực hiện những âm mưu xảo quyệt của mình. Nhằm chống lại Đảng, nhà nươc VIệt Nam ta! Thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 39. "...nhân dịp sửa đổi Hiến Pháp 92, chúng ta nên chăng cần sửa đổi cả Quốc Kỳ và Quốc Ca hiện tại?..."

  Con mẹ nó chứ, đúng là mấy thằng thừa hơi, dỗi việc. Quốc kì, quốc ca là gì chứ. Chắc chúng bay chẳng hiểu nổi nó là gì đâu. Bởi vì sao. Chúng bay không có niềm tự hào dân tộc. Chỉ biết sủa nhắng chọc ngoáy linh tinh thoai.

  Trả lờiXóa
 40. Bác Chọc Chó chọc chuẩn phết nhể. Chúng nó lấy đâu ra niềm tự hào dân tộc để mà hiểu được quốc kì vs quốc ca là gì cơ chứ.
  Cái gì mà nhân dịp sửa đổi Hiến Pháp 92, chúng ta nên chăng sửa đổi cả Quốc Kỳ và Quốc ca hiện tại cái shit gì chứ. Một bọn chó đói.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ