Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù


Sáng 4/4, xác định việc kế hoạch 'dàn trận' giết người chưa xảy ra, chủ mưu Đoàn Văn Vươn nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, VKS đề nghị phạt ông này 5-6 năm tù, bằng nửa mức thấp nhất của khung hình phạt.

Theo VKS, ông Vươn là người bàn bạc kế hoạch chống đoàn cưỡng chế, mua súng, hướng dẫn các bị cáo "dàn trận". Ông chủ đầm tôm tại Tiên Lãng bị coi là người có vai trò cao nhất trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ.

Các bị cáo nghe VKS luận tội, đề nghị mức án tại phiên xử sáng 4/4. Ảnh chụp qua màn hình: Hà Anh
Cơ quan công tố nhận thấy, ông Vươn thành khẩn khai báo, chưa tiền án tiền sự, từng phục vụ trong quân đội nên đề nghị HĐXX cho hưởng mức án thấp dưới khung hình phạt truy tố của tội Giết người (từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình).
Bị cáo Đoàn Văn Quý bị đánh giá tích cực tham gia chống đối, thực hiện quyết liệt, có vai trò sau anh trai - ông Vươn, Trong quá trình điều tra, ông Quý thành khẩn, chỉ ra nơi cất giấu súng. VKS áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, đề nghị phạt 54-60 tháng tù.
Bị cáo Đoàn Văn Sịnh được đánh giá là đồng phạm giúp sức, nhân thân tốt, đề nghị phạt 42-48 tháng tù cùng về tội Giết người.
Bị cáo Thương và Báu bị truy tố tội Chống người thi hành công vụ. Ảnh: Hà Anh
Từng là người giúp sức cho ông Vươn mua súng, Đoàn Văn Vệ bị đánh giá "chuẩn bị phạm tội", có vai trò thấp nhất nên được áp dụng mức phạt thấp nhất của tội Giết người, 20-30 tháng tù treo.
Hai nữ bị cáo Phạm Thị Báu và Nguyễn Thị Thương được xác định có vai trò như nhau, nhận thức hạn chế, tham gia chống người thi hành công vụ vì người thân trong gia đình nên đề nghị cho tất cả hưởng hình phạt tù treo. Bà Báu bị đề nghị 18-24 tháng, bà Thương 15-18 tháng.
Nhóm phóng viên - vnexpress.net

14 Nhận Xét :

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. một kết quả khá hợp lý cho Vươn, hi vọng vươn sẽ biết ăn năn hối cải, sửa sai

  Trả lờiXóa
 3. cũng được rồi, ông cũng tham gia quân đội. Cũng mưu sinh kiếm ăn cực khổ. Sai thì biết sai đó nhưng mà khoan hồng cứ khoan hồng
  đọc mấy bài blog mậng bữa nay xem, vươn bị đưa ra "hành xác" ghê lắm. cũng khổ, cần cù cả đời, tham lam nổi lên nổi tiếng mấy chóc

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một hình phạt hợp lí cho Vươn.Hành động giết người và chống thi hành công vụ của Vươn đáng lí sẽ bị xử rất nặng.Nhưng trong vụ này cơ quan chức năng cũng có lỗi và thủ tướng đã đề nghị xem xét những tình tiết giảm nhẹ tội cho gia đình Vươn.Hi vọng trong tù hắn sẽ nhận ra được tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 5. mình thấy cũng buồn thay cho nhà ông Vươn này, cả nhà phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật, anh em, vợ con có mặt cả, đúng là cả nhà có máu giống nhau, côn đồ quá thể, dùng súng, mìn chống trả cứ như trong phim hành động, xem thường pháp luật, bị sử tội là đúng!

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. cũng đáng, ai bảo tham lam mà . Chống NN giờ thành "anh hùng" aizz. Liệu ra tù ông có làm ăn lương thiện không hay là tụ tập làm phát nữa. Vụ này buồn cười nhất mấy thằng rận chủ, Coi như "anh hùng giải phóng ĐÁM CỨT"

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc Đoàn Văn Vươn đã rõ. Việc ông ta chống người thi hành công vụ, hung hăng dùng vũ khí gây tổn hại đến tính mạng người khác là phạm tội giết người. ông ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Phiên tòa vẫn chưa đến hồi ngã ngũ nhưng có lẽ hình phạt này là thích đáng đối với ông Đoàn Văn Vươn. Việc chống đối có chủ đích và dùng vũ khí quân trang để chống đối người thi hành công vụ là đáng phải lên án

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay phiên toàn về Đoàn Văn Vươn đang xảy ra thu hút được sự quan tâm tư đông đảo dư luận, do vậy chúng ta cần hết sức bình tĩnh trước những thông tin kích động, tuyên truyền những luận điệu xấu của các thế lực thù địch. Chắc chắn những người vi phạm pháp luật sẽ nhận được sự trừng trị thích đáng từ luật pháp của nước ta

  Trả lờiXóa
 11. đây là hình phạt thích đáng cho ông Vươn rồi ông đã từng tham gia quân đội vả lại ông Vươn nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, biết hối lỗi, như vậy mới là đúng. Chỉ tức giận những kẻ lấy ông vươn làm cái cớ để gây biểu tình.

  Trả lờiXóa
 12. Một hình phạt quá nhẹ nhàng đối với ông đoàn văn Vươn khi phạm vào tội giết người.Nhà nước ta đã có những tình tiết giảm án thế là quá nhân đạo với ông Vươn và gia đình ông rùi.Có trách chỉ có trách sự thô bạo mang tính côn đồ của Vươn mà thui.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy là những hành động và suy nghĩ sai lầm đã gây hậu quả cho cả gia đình cho vợ con và anh em trong nhà, chỉ vì thiếu suy nghĩ và hành động sai trái với luật pháp. Đây là bài học cho tất cả mọi người, hãy tôn trọng tính mạng người khác, mỗi hành động hay làm bất cứ việc gì nên nghĩ tói hậu quả của nó

  Trả lờiXóa
 14. Với những tội danh của ông Đoàn Văn Vươn được hình thành như chống đối người thi hành công vụ, tàng chữ vũ khí số lượng lớn của mình, và rất nhiều tội danh nghiêm trọng khác. Đoàn Văn Vươn và những đối tượng liên quan đến vụ việc này cần đáng bị xử lý nghiêm hơn nữa để có thể làm gương cho những đối tượng khác đang có ý định chống đối lại những quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ