Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Tháng ba, một góc nhìnLịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc ta đã vinh danh nhiều tấm gương phụ nữ mà mỗi tháng ba về chúng ta thêm thấm thía công lao của họ như Hai Bà Trưng,Bà Triệu,Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Lý,… 

Tranh Hai Bà Trưng đánh đuổi Tô Định (Tranh dân gian Đông Hồ).

Đất nước thống nhất vẹn toàn ,phụ nữ Việt Nam vẫn  hăng hái giỏi việc nước đảm việc nhà,luôn xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ phong tặng:”Anh hùng,bất khuất,trung hậu,đảm đang”. Đó là người Mẹ nơi vùng quê nghèo khó,rau cháo qua ngày nhưng vẫn nuôi những người con vào đại học,là cô giáo mang cái chữ lên vùng cao thắp sang bao ước mơ của trẻ em miền núi,… Tháng Ba về,chúng ta lại có thêm cơ hội để tôn vinh ,yêu thương “nhưng bông hoa ngát hương ấy”,nhưng cũng cần lên tiếng về những người phụ nữ đã phụ sự quan tâm của nhà nước,đi theo sự kích động của kẻ thù để bán rẻ  dân tộc mình tổ quốc mình  mà tiêu biểu là người đàn bà với những trang blog độc hại: Tạ Phong Tần.
Tạ Phong Tần sinh năm 1968 tại Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Có lẽ sinh ra trong những năm tháng chiến tranh ác liệt của dân tộc ,chưa kịp trưởng thành thì đất nước đã hòa bình nên thị chẳng tài nào hiểu rõ độc lập quý giá mà thị được hưởng phải đánh đổi bằng mồ hôi,nước mắt và cả xương máu của bao thế hệ. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói vì hiểu rõ nhất về chiến tranh chỉ có những người vào sinh ra tử,nhưng sao bè bạn đồng trang lứa của thị đều trở thành những người có ích cho xã hội còn thị lại điên loạn trong những trang blog bẩn thỉu?

Tạ Phong Tần-cái tên nghe qua người ta hay lầm tưởng là “một gã” nào đó hóa ra là để xưng danh cho một mụ đàn bà;cái tên như dự báo cho một cuôc đời chìm nổi,gập ghềnh. Nhưng có lẽ đó chính là động lực cho thị cố gắng học hành sao ,không thể kém thầy thua bạn .Học tập khá tốt nên ra trường thị nhanh chóng xin được một việc làm tại tỉnh. Từ những bất mãn cá nhân được tu thành chín quả,thị vận dụng hết công lực biến chúng thành thứ “cặn bã tinh khiết” gửi cho BBC những bài như: 5 căn bệnh của công chức Việt Nam,chuyện thi cử ở Việt Nam, nguyên tắc tập trung dân chủ  trong tư tưởng Hồ Chí Minh,Đảng tận thu thuế để bần cung hóa người dân… Mỗi thứ một tên gọi.một mảng vấn đề khác nhau nhưng cùng một “thứ mùi khó ngửi”,chẳng cần xem hết cũng đoán được tất cả là hổ lốn những xuyên tạc về những sai lầm,yều kém trong bộ máy chính quyền mà thị toẹt ta qua tầm nhìn ẫu trĩ của mình.
Những ngày tháng 3 năm 2013,tên tuổi của thị lại nổi như cồn với giải thưởng” Người phụ nữ can đảm” do bộ ngoại giao Mỹ với đại diện là tân ngoại trưởng John Kerry cùng đệ nhất phu nhân Michell Obama trao theo thông cáo ngày 4/3/2013. Sự việc này đã gặp phải sự bức xúc của đông đảo nhân dân Việt Nam, Bộ ngoại giao Việt Nam cũng lên tiếng phản đối vì “được trao cho một người phạm tội” và cho rằng: “ Đây là việc làm sai trái,can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam,không có lợi cho quan hệ hai nước”.
 Để trả lời thỏa đáng cho sự nghịch lý này,tôi bịt mũi tìm xem những thứ mà thị đã “cố dặn ra ” trước khi thị bị bắt, đó là những mẩu chuyện đời thường ngắn ngủi giọng điệu mùi mẫn như kiểu” lừa tình”mà giới trẻ hay gọi,thỉnh thoảng trở gió thị sống thật với lòng mình bằng giọng điệu hằn học cả chế độ này...’Số lượng bài khá nhiều  nhưng nếu có lập trường chính trị vững chắc,sẽ dễ dàng nhận ra :chìm xuống trong những con chữ nổi, kẻ cõng rắn cắn gà nhà đã hiện nguyên hình.
Được biết không chỉ là một blogger,thị còn cùng vài kẻ khác gia nhập Câu lạc bộ nhà báo tự do(CLBNBTD). Cơ sự là dư này, tháng 4 năm 2007,khi đến thành phồ Hồ Chí Minh làm nhân viên pháp lý trong công ty Đại Sinh Hàn;thị làm quen được với Nguyễn Văn Hải biệt danh “điếu cày” cùng nhau “cắt tóc ăn thề” gia nhập Câu lạc bộ nhà báo tự do.Các cụ nói quả không sai mà: ngưu tầm ngưu ,mã tầm mã ,CLBNBTD là hang ổ của những thành phần bất mãn,cơ hội,được sự giúp đỡ về tài chính của các tổ chức người Việt chống cộng cực đoan ở nước ngoài,cùng nhau “dặn ra”  rồi”thả trôi” về cho BBC. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra,sau khi bị bắt quả tang về tội tuyênchống phá Nhà nước,đồng bọn của thị như: Phan Thanh Hải(biệt danh Ba SG),Vũ Quốc Tú(biệt danh Uyên Vũ),Ngô Thành Tú(biệt danh Thiên Sầu), Lê HồNgọc Điệp(biệt danh Trăng Đêm)… đã khai nhận hết hành vi sai trái do sự hậu thuẫn của thễ lực người Việt phản động từ nước ngoài cũng như số tiền công khổng lồ chúng nhận được.
Đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy,sau khi cúi đầu nhận tội với cơ quan công an,ngày 4/10/2012,Tạ Phong Tần bị tuyên án 10 năm tù giam,phiên tòa diễn ra trong một ngày ,công tố viên cáo buộc thị cùng hai blogger khác trong hội đã: “ bóp méo sự thật về Đảng và nhà nước,tạo ra sựu bất an trong quần chùng nhân dân và tiến hành các âm mưu nhằm lật đổ chính phủ” và”đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và hình ảnh của đất nước trên trường quốc tế”. Hình phạt thích đáng này là hối chuông cảnh tỉnh cho những người vì lợi ích cá nhân mà bán cả danh dự,uy tín của quốc gia dân tộc.Phan Thanh Hải bị kết án 4 năm tù giam còn Nguyễn Văn Hải 12 năm tù giam.
Thiết nghĩ,Đảng và Nhà nước ta luôn ưu tiên.tạo điều kiện tối đa phụ nữ trên khắp mọi miền trong mọi lĩnh vực. Vì thế ở biên giới hải đảo xa xôi,dù điều kiện còn thiếu thốn nhưng có rất nhiều phụ nữ là tấm gương sáng cho cánh mày râu phải noi theo tôi kêu gọi chị em phụ nữ vững tin vào Đảng,cùng một nửa thế giới còn lại xây dựng xã hội dân chủ,công bằng,văn minh theo đúng định hướng XHCN.

Hoàng Thị Nguyên

16 Nhận Xét :

 1. Tạ Phong Tần, "Người phụ nữ can đảm", nghe thấy mà "ngứa ngáy". Can đảm cái quái gì, có mà là người phụ nữ "phản bội Tổ quốc" thì đúng hơn. Nhìn thấy mặt ả mà tôi lại thấy căm ghét, cái loại đi "chửi thuê" lại còn bày đặt giải thưởng này giải thưởng nọ,đúng chỉ là hình thức, sống không biết nhục sao "Tạ Phong Tần".

  Trả lờiXóa
 2. Không có những anh hùng trong lịch sử hy sinh cho dân tộc thì không thể khiến quân thù run sợ và lùi bước được. Chính những hy sinh của những anh hùng đã làm nên lịch sử của dân tộc, chúng ta cần tôn trọng và nâng niu.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn qua vào bức ảnh kia cũng thấy được cái sự lố lăng lố bịch của một kẻ thất học và kém hiểu biết. Những kẻ không chải qua những cuộc chiến thì không thể nào có thể biết đau thương của dân tộc là thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Tạ Phong Tần sao lại có cái tên nghe quá là chuối củ như thế nhỉ. Đúng là cái tên nói lên tất cả.Cái tên thể hiện sự vô văn hóa. Kẻ chuyên đi làm những việc xấu xa phản lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang. Câu nói mà Bác đã dành cho các anh hừng của chúng ta khi đã hy sinh vì đất nước. Còn những kẻ như mụ kia thì trái ngược hẳn lại với vệc ấy. Không có cống hiến gì cho đất nước mà lại đang công kích lại chính đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Phụ nữ là một nửa dân tộc và chính phủ Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách để khuyến khích tạo điều kiện cho họ phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Những người phụ nữ trung kiên cũng có những con mọt của cả dân tộc. Con mọt thì thường đu đục khoét. Không thể để con mọt ấy phình to ra nữa cần diệt trừ ngay từ khi chúng mới xuất hiện để chánh bị đục khoét.

  Trả lờiXóa
 8. con mụ tạ phong tần này khiến bao người phụ nữ Việt Nam phải thấy xấu hổ thay! cũng là phụ nữ, lẽ ra phải, kiên cường bất khuất, trung hậu đảm đang! góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đàng này lại đi làm mấy cái trò hề, thiên hạ khinh bỉ, bán nước, nói xấu nhà nước, nói xấu dân! đáng ghét đáng kinh!

  Trả lờiXóa
 9. Con mụ này mặc làm ô uế áo dài Việt Nam, nhìn qua đã biết là loại người vô văn hóa, vô giáo dục rồi, những kẻ như thế này mà Mỹ cũng phong là phụ nữ can đảm được thì đúng là trò hề

  Trả lờiXóa
 10. vâng buồn cho phụ nữ việt nam có những con người như tạ phong tần,người được mỹ tôn lên làm người phụ nữ can đảm và việt nam thưởng cho cái can đảm củ chuối đó là mười năm tù cho tội chống phá nhà nước việt nam.cái sự dũng cảm mà mỹ đôn lên thật bỉ ôi và vô liêm sĩ

  Trả lờiXóa
 11. tháng ba tháng của thanh niên tháng ba cũng tháng của phụ nữ với ngày tôn vinh phụ nữ,đảm đang trong công việc cũng như trong gia đình nhưng lại có những người phụ nữ làm ô uế đi điều đó như bùi hằng tạ phong tần ...những kẻ gọi là cơ hội và đầy nhơ nhuốc với việc họ làm và họ đã phải nhận những hậu quả thích đáng,tặng tần bông hoa lõi chó trong ngày mùng 8 tháng 3

  Trả lờiXóa
 12. trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, đã có biết bao hào nữ anh hùng bất khuất cống hiến cho đất nước, ấy vậy mà con mụ tạ phong tần cũng là phụ nữ Việt, đã không góp sức cho việc xây dựng bảo vệ tổ quốc lại đi làm điều ngược lại, hại dân hại nước, chống phá nhà nước, bán mạng cho các thế lực thù địch, chẻ súng vào nhân dân mình, thật ô nhục mà!

  Trả lờiXóa
 13. Tạ Phong Tần ,cái tên làm ai nghe lần đầu cũng liên tưởng tới một gã bặm trợn nào đó.Nhưng gần đây cái tên cùng với khuôn mặt nhìn phát mửa của mụ đã rất nổi tiếng.Những việc làm của mụ "bóp méo sự thật về Đảng và nhà nước,tạo ra sựu bất an trong quần chúng nhân dân và tiến hành các âm mưu nhằm lật đổ chính phủ" rất đáng bị trừng phạt.Bản án 10 năm cho mụ có lẽ đã là quá khoan hồng với một con người mất hết lương tâm như mụ.

  Trả lờiXóa
 14. nhìn ảnh con mụ tạ phong tần mà phát ớn! cứ như kiểu người bị gay hay chuyển giới ý! mà cái loại mặt trơ trán bóng, hành sự thì bất lương, bán mạng cho kẻ địch để kiếm tiền, đang tâm phản bội lại tổ quốc, trà đạp lợi ích của dân tộc, không hiểu nó là người thế nào nữa!

  Trả lờiXóa
 15. Cuối cùng tháng 3 cũng đã qua với những nhân vật mới nỏi là hot girl Tạ Phong Tần và hot boy Huỳnh Ngọc Chênh. Tháng 4 này vụ anh Vươn sẽ được xét xử có lẽ chính là tâm điểm điểm cho lũ phản động có cơ hội để dựng lên thêm 1 hotboy nữa đây

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn cái ảnh của chị Tạ Phong Tần là đã thấy bô nhếch lắm rùi thế mà cũng chụp đưa lên được không hiểu ddaart nước Mỹ kiểu gì ki nhìn chị này lại phong cho cái chức người phụ nữ can đảm của năm chứ.Chắc là vì sự can đảm ăn mặ lôi thôi ko sợ người đời.Cái án phạt 10 Năm quá thích đáng với chị.Cho mười năm can đảm nằm trong tù xem từ mai còn gào thét chửi bới được nữa ko.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ