Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Thông tin trên mạng xã hội Tốt – Xấu lẫn lộn !!!
     Thực tế hiện nay, thông tin truyền đi theo những cách phi truyền thống và rất rất khó kiểm soát. Thông tin trên mạng xã hội đa chiều, khó kiểm chứng đúng – sai, là “con dao hai lưỡi” vừa thúc đẩy xã hội phát triển vừa là công cụ để cho các thế lực thù địch chống phá, truyền bá những quan điểm sai trái nhằm phá hoại an ninh trong nước. 


        Thời gian qua, trên các trang wed, blog “ đen” ở Việt nam xuất hiện nhiều thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta làm suy yếu niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước ta nhất là trong thời kỳ Đảng ta lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Hiến Pháp 1992      Đặc biệt các tờ báo phản động, báo chí nước ngoài thi nhau “tung hứng” tự cho rằng chúng được “tiếp tay” từ “nội bộ cao cấp” để bàn chuyện nhảy cảm. Theo nghiên cứu thì năm 2000 “ Hội nghị liên kết người Việt nam tại Mỹ” ra đời các thế lực thù địch đã xác định “phải tận dụngcông nghệ hiện đại của truyền thông xã hội như blog, diễn đàn, mạng xã hội để phá vở “sự bưng bít về thông tin” tạo liên kết chặt chẽ giữa những tên phản động lưu vong trong và ngoài nước qua “môi trường” internet , những âm mưu thủ đoạn của chúng cụ thể là 


Một là. Các trang blog, diễn đàn, trang wed tự coi là các “ diễn đàn” cho cộng đồng chống tham nhũng, “dân oan” đấu tranh đòi quyền quản lý nhà nước, đòi tự do thông tin, tụ do báo chí và đòi hoạt động như một tờ báo mạng điện tử trên internet. Nội dung chính của những trang này là truyền bá những tư tưởng chống phá, xuyên tạc một cách trắng trợn Chủ nghĩa Mác - Lenin , Tư tưởng Hồ Chí Minh, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam đối với Nhà nước và xã hội… 

Hai là. Những trang wed, blog đều có chung một âm mưu là mạo danh lãnh đạo Đảng và Nhà nước , lợi dụng những bất ổn trong nước để khoét sâu, xuyên tạc thổi phồng một số “điểm yếu, hạn chế” của đất nước ta để đưa các thông tin độc hại đến một số cán bộ, Đảng viên có bản lĩnh chính trị còn non kém, có sự suy thoái về niềm tin, có tư tưởng chống đối, bất mãn nhằm thúc đẩy tự chuyển hóa trong xã hội ta. Mà một ví dụ điển hình nhất là Nguyễn Đình Lộc - Cựu Bộ trưởng Bộ tư pháp bắt đầu bị giàn pháo kích tấn công dữ dội trên các trang mạng sau khi trả lời phỏng vấn VTV với những hành động thiếu kiểm soát của mình khi nổi hứng tham gia cái gọi là Kiến nghị 72 của đám “rân trủ” giả danh long yêu nước. 

       Một số nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu đang tải những thông tin, bài đăng không đúng sự thật trên các blog cá nhân, thậm chí có một số cán bộ đảng viên trong đó có những người trước đây là cán bộ cốt cán của các cơ quan chính quyền tham gia viết bài phát tán những nội dung trái với các quan điểm của Đảng và Nhà nước ta. Một số phần tử chống đối lợi dụng danh nghĩa phản biện xã hội để phê phán, phản đối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Đáng chú ý là nhiều nội dung đăng tải trên các trang wed, blog, đều được các thế lực thù địch lấy lại tin, bài, thậm chí là tài trợ để tạo dựng dư luận tiến hành “ nội công, ngoại kích” ta 

      Hai là. Những trang wed, blog đều có chung một âm mưu là mạo danh lãnh đạo Đảng và Nhà nước , lợi dụng những bất ổn trong nước để khoét sâu, xuyên tạc thổi phồng một số “điểm yếu, hạn chế” của đất nước ta để đưa các thông tin độc hại đến một số cán bộ, Đảng viên có bản lĩnh chính trị còn non kém, có sự suy thoái về niềm tin, có tư tưởng chống đối, bất mãn nhằm thúc đẩy tự chuyển hóa trong xã hội ta. Mà một ví dụ điển hình nhất là Nguyễn Đình Lộc - Cựu Bộ trưởng Bộ tư pháp bắt đầu bị giàn pháo kích tấn công dữ dội trên các trang mạng sau khi trả lời phỏng vấn VTV với những hành động thiếu kiểm soát của mình khi nổi hứng tham gia cái gọi là Kiến nghị 72 của đám “rân trủ” giả danh long yêu nước.        Một số nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu đang tải những thông tin, bài đăng không đúng sự thật trên các blog cá nhân, thậm chí có một số cán bộ đảng viên trong đó có những người trước đây là cán bộ cốt cán của các cơ quan chính quyền tham gia viết bài phát tán những nội dung trái với các quan điểm của Đảng và Nhà nước ta. Một số phần tử chống đối lợi dụng danh nghĩa phản biện xã hội để phê phán, phản đối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Đáng chú ý là nhiều nội dung đăng tải trên các trang wed, blog, đều được các thế lực thù địch lấy lại tin, bài, thậm chí là tài trợ để tạo dựng dư luận tiến hành “ nội công, ngoại kích” ta        Một vấn đề đáng lo ngại hiện nay, sự phát triển một cách chóng mặt của các trang mạng xã hội mà cụ thể là facebook ngoài việc giúp cho chúng ta có thể giao tiếp với bạn bè mình ở mọi nơi trên thế giới, có thể kết bạn với nhiều người, nhiều màu da, nhiều đất nước khác nhau. Sử dụng facebook người ta có thể nói chuyện, sẻ chia những tâm sự của bản thân, kể cả những điều khó nói ra bằng miệng. Nhưng giới trẻ đang dùng mạng xã hội để giải trí và tiêu khiển xa đọa vào những nội dung xấu cũng đã trở nên phổ biến. Không chỉ riêng giới trẻ, thanh niên, học sinh, sinh viên yêu thích facebook mà cả những người lớn tuổi, công chức,…thậm trí cả những em nhỏ còn ít tuổi cũng “đam mê” facebook, đó là một kênh để các thế lực thù địch lợi dụng cho các hoạt động chống phá ta. 


Qua đó có thể thấy việc phát tán độc hại như vậy trên mạng xã hội vào Việt nam là vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng gây tác động xấu đến dư luận trong và ngoài nước và vấn đề đó thiết nghĩ các cơ quan hữu quan có biện pháp để ngăn chặn ngay lập tức 
Chính trực @

25 Nhận Xét :

 1. Thời đại này đúng là thời đại của Internet. Tất cả mọi thông tin đều được up lên mạng. Kể cả thông tin có thật hay giả tạo. Tất cả thông tin đều được đưa lên mà không có sự kiểm chứng. Vậy nên nhiều kẻ cơ hội lợi dụng điều này để đưa những thông tin sai lệch lên mạng. Vì vậy, các bạn nên cảnh giác và kiểm chứng trước khi tin vào những thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin trên mạng rất là khó kiểm soát. Vì vậy người đọc cần có lập trường của mình. Không nên tin hoàn toàn vào các thông tin trên mạng quá.

  Trả lờiXóa
 3. Không một nơi nào là có nguồn tài nguyên tri thức lớn bằng internet ! Không một tờ báo giấy nào có tin tức nhanh bằng internet ! và không một nhà thông thái nào có đủ kiến thức như Google ! Thế là đủ để thấy tại sao mọi người lại cấp nhập thông tin cho mình qua đường Internet nhiều đến vậy ! nhưng thực tế thì để chắt lọc ra những thông tin chính xác và chân thực nhất là điều khá khó trong môi trường mạng ! nhất là hiện nay có nhiều luồng thông tin chủ động trái chiều để làm người đọc nhầm lẫn lầm tưởng ! vì thế kiểm soát và chọn lọc thông tin trên mạng là vô cùng quan trọng khi thu thập thông tin trên mạng cho mình !

  Trả lờiXóa
 4. Internet là nguồn thông tin vô cùng to lớn. Những thông tin trên mạng cũng vô cùng hữu ích đối với mọi người. Nhưng cũng có rất nhiều kẻ lợi dụng internet để tung những thông tin sai làm người đọc khó phân biệt được thật giả.

  Trả lờiXóa
 5. Mạng xã hội giống như con dao 2 lưỡi. Vì một mặt, cung cấp cho người dùng những tiện ích lớn như là nguồn thông tin khổng lồ, chúng ta có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau. nhưng ngược lại, đó cũng là nơi tiềm ẩn những nguy hiểm như lừa đảo, những trang web bạo lực, trang web không lành mạnh, và nguy hiểm hơn cả đó cũng là một công cụ cho các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta một cách mạnh mẽ. Chúng ta cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 6. Mạng xã hội cũng như Xã hội thôi, cũng có đúng sai, tốt xấu...Bởi vì nếu không có những cái đấy thì sao lại gọi là mạng "Xã hội" được. Nói mạng xã hội là con dao 2 lưỡi là hoàn toàn chính xác, vậy thì sao ta không cố gắng dùng cái luwoix tốt của nó mà đè bẹp cái lưỡi xấu đi.

  Trả lờiXóa
 7. Mạng xã hội là nơi để mọi người lên chia sẻ hoặc tìm kiếm thông tin vì vậy cái việc mà thông tin tốt hay xấu có trên đấy là chuyện bình thường. Nhưng cũng nhiều kẻ lợi dụng việc này để tung tin thất thiệt lên để câu like và view hòng tung hỏa mù làm mọi người hoang mang

  Trả lờiXóa
 8. Ghét nhất là mấy cái thằng phản động, biết được mạng xã hội vẫn chưa có cơ chế kiểm soát nên chúng luôn lợi dụng điều này để đưa tin nói xấu, bôi nhọ hạ uy tín của Đảng và nhà nước ta. Nhiều người lên đọc không biết nên hiểu nhầm những chủ trương chính sách mà Đảng và nhà nước ta đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày trước mạng xã hội chưa phát triển thì chưa có hiện tượng gì chứ bây giờ thì lên mạng cứ ù ù cạc cạc hết với nhau. Thật giả lẫn lộn chẳng thể nào mà phân biệt cho rõ cái nào là sự thật cái nào giả cả. Muốn tìm thông tin cũng hoa hết cả mắt

  Trả lờiXóa
 10. Sức ảnh hưởng đến từ các mạng xã hội trong thời điểm hiện tại là vô cùng lớn. Việc phân biệt đâu là thông tin tốt, xấu cũng không phải dễ bởi có quá nhiều nguồn thông tin đến cùng lúc trên các trang mạng khác nhau. Người đọc không những phải chọn lọc mà còn phải biết bảo vệ chính bản thân trước các nguồn thông tin xấu từ những trang mạng mang tính chất phá hoại, phản động. Việc phát tán độc hại từ những trang mang xã hội như vậy có tính nguy hiểm rất cao.

  Trả lờiXóa
 11. thế giới thông tin mạng giờ nhiều cạm bẫy thật. Chỉ với một cái click chuột nhẹ nhàng đơn giản là có thể tìm ra hàng đống thông tin. Nhưng thông tin nào chính xác mới là vấn đề đáng nói. Biết được đâu là đúng để mà tin tưởng đúng với lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 12. với những bạn trẻ đam mêm facebook hãy cảnh giác nhé. Giờ bọn phản động chúng nhiều thủ đoạn lắm, đã và đang tìm cách đưa những bài viết xuyên tạc sự thật và kích động chống phá chính quyền lên mạng facebook, hãy cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 13. có nhiều bạn trẻ chưa hiểu đầu đuôi sự việc ra sao, mới có nghe môt chiều thông tin đã vội nhảy bổ vào nói xấu chính quyền, thất vọng này nọ. Đọc được những dòng các bạn ấy viết mà thấy buồn, là một người trẻ chưa đóng góp được gì cho đất nước mà cứ có kiểu lên mặt dạy đời

  Trả lờiXóa
 14. Giờ trên mạng Internet nhiều thông tin đen, web đen lắm các bạn ạ. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác, suy nghĩ thấu đáo trước mọi vấn đề hay là khi đọc tin tức. đừng để những giọng điệu xuyên tạc của lũ phản động lôi kéo dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 15. Mạng xã hội đã trở thành một phương tiện liên lạc thông dụng của những người dùng internet trên toàn thế giới. Nhưng mặt trái của nó thì phải hết sức đề phòng. Với mạng xã hội, việc một thông tin được lan nhanh chỉ trong vài giờ, thậm chí vài phút là điều hoàn toàn có thể. Lợi dụng điểm này, những kẻ xấu xuyên tạc sự thật, lan truyền những thông tin nói xấu Đảng, nói xấu chính quyền. Vì vậy người sử dụng trang mạng xã hội cần hết sức cảnh giác, tránh bị những thông tin sai lệch lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 16. Thời gian qua, trên các trang wed, blog “ đen” ở Việt nam xuất hiện nhiều thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta đó chính là những mặt trái, mặt xấu cảu mạng xã hội hay internet nói chung.

  Trả lờiXóa
 17. Mạng xã hội cũng có những cái tốt, cái xấu, nhưng để một số kẻ làm bẩn nó thì thật là không thể chấp nhận được. Chúng đã đưa lên một số bài viết làm mất hết giá trị của mạng xã hội, bôi xấu các lãnh đạo, người nổi tiếng. Đó là những kẻ không thể được dung túng trong một xã hội phát triển như ngày nay

  Trả lờiXóa
 18. Cái hai mặt của một vấn đề luôn tồn tại, việc đánh giá hay làm cho nó tốt hoặc xấu là do chính những người sử dụng, mục đích của những người dùng. Vì vậy không thể để mặt xấu chi phối chúng ta.

  Trả lờiXóa
 19. mạng xã hội thực chất là sự phản ánh của xã hội vào trong internet thôi. cũng có muôn màu, muôn cảm xúc, các loại người tốt xấu thì càng không thiếu. Thế nên vấn đề chỉ là bạn sống như thế nào trong trang mạng xã hội đó thôi.

  Trả lờiXóa
 20. thời đại này là thời đại công nghệ thông tin nên rất nhiều người sử dụng internet, trên mạng có rất nhiều thông tin tốt bổ ích, nhưng còn rất nhiều những trang web với nội dung xấu của bọn phản động chúng thương viết vài xuyên tạc sự thật nói xấu Đảng ta, bịa chuyện nói xấu chính quyền mọi người nên thật sự cảnh giác đừng để những phần tử xấu lừa gat

  Trả lờiXóa
 21. Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo sự bùng nổ về thông tin, một ngày có rất nhiều thông tin được đăng và truyền tải nhưng không phải thông tin nào cũng đáng tin cậy và có độ chính xác cao. Vì thế khi tìm hiểu thông tin trên Internet cần biết chọn lọc tại những địa chỉ web đáng tin cậy!

  Trả lờiXóa
 22. thông tin trên mạng đúng là cái gì cũng có, thật thật giả giả lẫn lộn hết cả, đọc những thông tin này nhiều khi người ta cũng không biết đâu mà lần cả, bởi có khi nhiều sự việc mà có tới nhiều thông tin trái chiều hẳn nhau ,không biết nên nghe thông tin nào, vì thế rất cần phải có những kênh thông tin rất chính thống và đáng tin tưởng trên mạng

  Trả lờiXóa
 23. khi bộ mặt dân chủ và nhân quyền đang bị xé nát dần để nộ ra bộ mặt xấu xa, nham hiểm đã khiến cho những kẻ kêu gào dân chủ nhân quyền kia không còn dám nó mặt ra nói này, nói nọ nữa. Giờ đây chúng chỉ có thể núp trong bóng tối chờ cơ hội để kiếm ăn giống như loài chuột cống bẩn thỉu, rồi cắn sủa càn như một lũ chó điên lên cơn dại

  Trả lờiXóa
 24. Những ai có dịp “lang thang” trên các mạng xã hội, đều có thể nhận thấy, có không ít bài viết, bài trả lời phỏng vấn được các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài, các trang mạng "tung hê", bình luận, phân tích có nội dung cường điệu sai lầm, khuyết điểm của Đảng trong các thời kỳ cách mạng đã qua; xuyên tạc, vu cáo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao đều dựa trên những phát ngôn nào đó, trong những bối cảnh nhất định nào đó của cán bộ, đảng viên. Nhiều khi họ coi đó là cái cớ, là dẫn đề cho những bài viết, bài nói nhằm dụng ý xấu. Đây là 1 thực trạng rất đáng buồn và cần phải lưu tâm suy nghĩ....

  Trả lờiXóa
 25. Những ai có dịp “lang thang” trên các mạng xã hội, đều có thể nhận thấy, có không ít bài viết, bài trả lời phỏng vấn được các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài, các trang mạng "tung hê", bình luận, phân tích có nội dung cường điệu sai lầm, khuyết điểm của Đảng trong các thời kỳ cách mạng đã qua; xuyên tạc, vu cáo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao đều dựa trên những phát ngôn nào đó, trong những bối cảnh nhất định nào đó của cán bộ, đảng viên. Nhiều khi họ coi đó là cái cớ, là dẫn đề cho những bài viết, bài nói nhằm dụng ý xấu. Đây là 1 thực trạng rất đáng buồn và cần phải lưu tâm suy nghĩ....

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ