Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Vãi Vươn
Trên phây - búc của mình Triển hộ vệ bi bô:

VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN “PHIÊN TÒA XÉT XỬ ĐẸP”!


PHẦN 1:

Sáng nay phiên tòa khai mạc,đúng như dự đoán “Lực lượng công vụ nhiều hơn hàng nghìn lần người tham gia tố tụng,không một người dân nào được tham gia phiên tòa nếu không có giấy mời hoặc triệu tập của Tòa”. Lực lượng triển khai nhiều ngả đường,…dù lý do gì thì cũng đều không hay,bởi lẽ:

Một là:: Nếu vì người dân ở nhiều nơi quá bức xúc muốn kéo về đây để phản đối phiên tòa,..thì mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân không được giải quyết,đây là mầm mống của hậu họa và thể hiện sự rơi vãi đâu đó mất niềm tin của dân với chính quyền;…

Hai là: Sợ kẻ địch,kẻ xấu,.. lợi dụng thì cũng không chấp nhận được,vì: nếu ta làm đúng-ta sợ gì ai? “kẻ địch là ai?ai là kẻ địch” thì nói rõ cho dân biết để phòng tránh! “thêm bạn,bớt thù”, tại sao để cho “kẻ địch ,kẻ xấu,…” nhiều thế ?. Nếu họ nói đúng sự thật thì phải khen vì Đảng đã chỉ rõ “Phải nhìn thẳng vào sự thật…” kia mà! Nếu sợ hội chứng thông tin thì phải xử lý mấy “ông râu da trắng” nào đó ở nước ngoài đã phát minh ra Internet,…chứ đâu phải dân ta;”diệt cỏ phải diệt tận gốc” sao lại xử lý mấy người “ấm ớ” sử dụng ?!

Các luật sư đến tòa được chăm sóc chu đáo: để xe từ xa đi bộ vào tòa gần nửa km ;qua 1 phòng kiểm tra giấy tờ, sang phòng bên gửi điện thoại ( mặc dù cả khu vực tòa đã bị phá sóng); tiếp đến 1 trạm kiểm tra giấy tờ ,trạm cuối cùng là đưa cặp và người qua máy soi rồi mới được vào tòa;…

Nguyên tắc Hiến định: “Xét xử công khai”,mọi công dân đủ năng lực hành vi đều có quyền tham dự phiên tòa đang bị vô hiệu trên thực tế, “nói 1 đàng,làm 1 nẻo” thì dân tin sao?

Tòa tạm dừng buổi trưa,ra ngoài đường công cộng,tôi và 1 số luật sư đang đứng nói chuyện với chị Thương (vợ Anh Vươn ) và chị Hiền ( vợ anh Quý ),bỗng nhiên có 1 người măc thường phục đeo biển “Ban tổ chức” ra ngăn cản cuộc nói chuyện. Tôi bực mình quá,đành phải thốt lên:” Này Anh! Nên bỏ vào đầu 1 chút kiến thức; đây là quyền của chúng tôi; anh sai nhưng nếu tôi chống lại thì sẽ bị xử lý về chống người thi hành công vụ như vụ án này đây !” buồn quá !

Ngày hôm nay,nhiều tình tiết tại phiên tòa làm cho anh em luật sư và báo chí tham dự bàng hoàng,..nhưng anh chị em fb cho tôi đi ăn cơm đã,về sẽ viết tiếp phần 2;…

PHẦN 2:

Phần mở đầu phiên tòa: Luật sư Hùng( bào chữa cho anh Vươn) ĐỀ nghị thay đổi toàn bộ Hội đồng xét xử với lý do: thẩm quyền điều tra truy tố và xét xử thuộc thẩm quyền của Tòa án Quân sự. Hội đồng xét xử vào nghị án và ra quyết định bác đề nghị của luật sư Hùng vơi lý do đã được Tòa án Thành phố Hải Phòng và Tòa án nhân dân tối cao trả lời khiếu nại của luật sư Hùng và khẳng định thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng xét xử.

Đa số các bị cáo đều tố cáo trong giai đoạn điều tra bị đánh đập, bức cung, mớm cung, dụ cung. Có nhiều trường hợp đưa giấy trắng ép bị cáo ký khống vào.

Cả Hội trường giật mình khi anh Đoàn Văn Vệ khai trong quá trình điều tra có một điều tra viên đưa điện thoại cho anh Vệ gọi về cho vợ đã đưa cho điều tra viên hai lần. Một lần 20 triệu và một lần 10 triệu. Điều tra viên hứa sẽ lo cho anh Vệ không có tội; nhưng sau đó không thấy kết quả vì vậy anh Vệ đề nghị thay đổi điều tra viên nhưng không được đáp ứng.

Vài tình tiết như vậy, các anh chị em FB đã đủ no buổi tối chưa? Hehe…


Và mụ Beo đá dập dái Triển thế này:

Tối qua, trên FB của Trần Đình Triển có hai STT tả kể phiên tòa đang diễn ra ở Hải Phòng. Dĩ nhiên, chỉ nhặt ra những chi tiết câu view cực rẻ tiền.
Triển tham gia phiên tòa với tư cách luật sư và phiên tòa cũng mới chỉ bắt đầu ngày đầu tiên.

Lấy luôn luật Mỹ so sánh cho nó sang trọng. (Đã tham khảo ý kiến một ông luật sư Mỹ chính hiệu, thế nên giờ mới biên chứ ko thì chửi từ tối qua rồi).

Cả Luật sư đoàn Liên bang và Tiểu Bang Mỹ đều có quy chế (codes of ethics) vềviệc, khi án đang xử mà lại nhảy ra viết lách bằng vụ án của chính thân chủ. Mọiquảng cáo (để câu view, để tự quảng cáo, để kích động công luận gây tác động đến phán quyết của tòa- như trong trường hợp cụ thể ông Triển) buộc phải:1. Có sự đồng ý (bằng văn bản) của thân chủ; 2. Không mơ hồ để đánh lừa công chúng. Ví dụ: biện hộ thắng lớn cho thân chủ X không có nghĩa là các thân chủ khác cũng sẽ được vậy; 3. Không liên quan đến vụ án đang xẩy ra hoặc sắp thụ lý; 4. Không được sử dụng tên hay danh tính của chánh án, toà án.

Điểm C điều 9, điều về các hành vi bị nghiêm cấm của luật sư trong Luật Luật sư Việt, cũng viết rõ ràng thế này:

Tiết lộ thông tin về vụ, việc, về khách hàng mà mình biết được trong khi hành nghề, trừ trường hợp được khách hàng đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác;

Chưa kể đến, vụ Tiên Lãng tuy rất đơn giản (về nghiệp vụ tòa) nhưng cực kì nhạy cảm, việc lên mạng xã hội điểm ra những sự vụ chưa được kiểm chứng và kết luận, loại sự vụ rất nhiều phiên tòa hình sự khác cũng đầy, của ông Triển hoàn toàn có thể coi là hành động Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Beo còm thế này dưới STT của ông Triển: phước 80 đời cho ông Triển này là hành nghề luật ở Việt nam. Và cũng chỉ ở Việt nam mới có thứ luật sư nghiệp dư đến mức án đang xử mà mang lên FB kể để câu view. Thực sự tôi ko thấy câu chuyện của ông hấp dẫn mà chỉ thấy TỞM LỢM tư cách luật sư của người viết.

Một diễn biến khác là vụ Alanh đờ lông Phan đổ cứt vào các nhà bất động sản giờ đang bất động đậy. Và gần như ngay lập tức hàng rổ đá ném tới tấp vào lão già khốn khổ, kèm theo những suy diễn, quy chụp hết sức nặng nề. Cụ tỉ nhất là đồng chí Cường, chủ tịch CLB BĐS Hà nội kính mến ( đồng chí này cũng nổi tiếng bởi những vụ tẩn vợ lên bờ xuống ruộng trong việc tranh chấp nhà cửa) vu vạ cho đồng chí Alanh đờ lông Phan đánh võ mồm dọn đường cho cá mập bơi vào đớp váng. Hố hố hố một lão già khốn khổ cày bờ lóc mần vui mà khuynh đảo cả thế sự, nhẽ cũng tài.


Bận quá, chả biên lách được đéo gì. Rảnh lại ngồi ngẫm chuyện thiên hạ, chuyện đời, chuyện buồi dái mà ái ngại thảng thốt: thật là vãi Vươn hehe.

Lôi từ trang anh Phẹt về - photphet.info

16 Nhận Xét :

 1. Vãi vươn ! lại có từ mới để dùng rồi ! nhắc đến Vươn mới nhớ ! không biết Vươn kết án gì đây ! Nghe nói là anh em đã bác bỏ lời khai của Vươn là có bàn bạc mà khai là bị vươn lừa ! không biết là sẽ chống đối người thi hành công vụ ! đúng là sắp lên lửa mới biết mặt nhau :)) Một lũ cả thôi ! ai đúng ai sai thì cũng vào nhà đá hết ! :))

  Trả lờiXóa
 2. vụ án đoàn văn vươn đã bước đầu sáng tỏa và đang có những biện pháp cần thiết! nhưng mình nhìn nhận thấy rằng bản thân ông đoàn văn vươn đúng là không coi pháp luật ra gì, hành động còn ghê gớm hơn cả côn đồ, ai dè dám dùng súng bắn vào người khác, gài mìn nổ để triệt hạ người ta, ông ta tưởng đây là soomali hay là một nước vô chính phủ chắc, đối với loại người này cần xử lí thật nghiêm!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu vì người dân ở nhiều nơi quá bức xúc muốn kéo về đây để phản đối phiên tòa,..thì mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân không được giải quyết,đây là mầm mống của hậu họa và thể hiện sự rơi vãi đâu đó mất niềm tin của dân với chính quyền; thế nên bọn phản động lợi dụng điểm sơ hở này để lôi kéo thành một tập đoàn gọi là triệu chứng đông người

  Trả lờiXóa
 4. Vãi Vươn vì Vươn Vãi ra cả hoa cải khi không khống chế được bản thân, biến thành một con ma ngông cuồng muốn chém giết tất cả mọi người, lòng dạ còn hơn một con quái thú chỉ vì quyền lợi của chính bản thân. đáp mắt lên hỏi ông trời, vì sao tôi oan thế . trời chỉ tay xuống mày phải chết 7 lần ..

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ có những hành động côn đồ như vậy thì có đáng được bảo vệ không coi tình mạng con người ra gì thì có đáng được bảo vệ.Những hành động lỗ mãng như vậy liệu có được coi là chỉ để đảm bảo quyền lợi.Trong khi đất thì không phảo của mình ngang nhiên định cư canh tác lại còn đòi quyền lợi.Những kẻ côn đồ như vậy chúng ta cần phải có những bản án nặng nề và thích đáng.Dù có tù trung thân cũng xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 6. ông Đoàn Văn Vươn đã có những hành vi dùng súng, chế tạo vật liệu nổ để chống người thi hành công vụ là những hành vi rất nguy hiểm, đã cấu thành tội giết người theo luật Hình sự Việt Nam nên việc xét xử ông Vươn là hoàn toàn hợp lý, hợp pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. tác giả bài viết này có chắc những thông tin mình cung cấp trên kia là xác thực không, tác giả có tận mắt chứng kiến không hay là chỉ tự mình bịa đặt hoặc nghe theo lời bịa đặt của người khác, của những kẻ phản động. khi chưa có thông tin chính xác thì tốt nhất đừng viết bài

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là chuyện bé xé ra to, mượn gió bẻ măng… từ một vụ tranh chấp đất đai mà các thế lực trong và ngoài nước cứ thổi lên gây um xùm những tin đồn thất thiệt, nữa hờ nữa thực không biết đâu mà lần.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là chuyện bé xé ra to, mượn gió bẻ măng… từ một vụ tranh chấp đất đai mà các thế lực trong và ngoài nước cứ thổi lên gây um xùm những tin đồn thất thiệt, nữa hờ nữa thực không biết đâu mà lần.

  Trả lờiXóa
 10. vãi vươn, đều chỉ vì người khác lợi dụng mà giờ trở nên nông nổi này, đi đâu ai củng biết nhưng chẳng tốt đẹp gì đâu.? ai bảo bản thân không có lập trường chứng kiến vững vàng, bị ngừi ta lợi dụng
  6 năm tù có lẽ là một khoảng thời gian hợp lý cho vươn nhận ra lỗi lầm của mình

  Trả lờiXóa
 11. Vụ án Đoàn Văn Vươn chỉ là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc những luận điệu vu khống Đảng và Nhà nước ta cướp đất của dân. Thông qua vụ Đoàn Văn Vươn thì Mỹ cũng như các thế lực bên ngoài dựa vào đó để hỗ trợ các tổ chức phản động xuyên tạc sự thật về vụ án, gây mất lòng tin của nhân dân vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 12. ớ, TỔNG KẾT tình hình đến thời điểm mình biết
  các sự kiện nổi bật tính đến thời điểm mình biết là:
  ông vươn bị 5 6 năm tù chi đó. 3 trai hình như 50 60 tháng chi đó, vợ thì ít hơn
  Tay luật sư triển bị ê mặt trên các diễn đàn, nhìn face nó câu like thì phát ói
  " anh hùng giải phóng đống cứt rân chủ" đã phụ lòng mông mỏi của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của ông Vươn là không thể chấp nhận được, ai đời một người nông dân chất phác một nắng hai sương lại có thể tàng trữ vũ khí nóng trong nhà và sẵn sàng bắn trả khi bị lực lượng cưỡng chế đến như vậy được

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng việc ông Vươn bị đưa ra xét xử thì chắc chắn bè lũ phản động sẽ có những luận điệu sai trái để tấn công vào dư luận nhằm gây kích động bà con nhân dân gây rối an ninh. Chúng ta cần có biện pháp để ngăn chặn sự việc này để chúng không thể xảy ra được

  Trả lờiXóa
 15. Nếu chúng ta xử vụ của ông Vươn mà không thấu tình đạt lý thì lũ phản động kia sẽ có cơ hội để dùng dư luận công kích bộ máy lãnh đạo đất nước và đó là cái cớ để chúng gây ra những cuộc biểu tình tronh dân chúng. Vì vậy phiên xử này cần phải có một kết cục hợp tình hợp lý thì mới yên ổn được

  Trả lờiXóa
 16. Hết vãi luyện rồi bây giờ lại vãi vươn, đúng là ngôn ngữ ngày càng phong phú thật. Tham gia xem xử án, hô hào đòi công bằng cho Đoàn Văn Vươn chỉ là cái cớ thôi, thực chất các thế lực đứng đằng sau thuê người giương biểu ngữ để thu hút sự chú ý của báo giới nước ngoài, nhằm xuyên tạc tình hình Việt Nam

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ