Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

Việt Nam không bao giờ khuất phục


      Việc tàu tuần tra Trung Quốc ngang nhiên nã súng bắn vào ngư dân Việt Nam (những người dân thường không một tấc sắt trong tay) khi đang hoạt động trong ngư trường truyền thống của Việt Nam là không thể chấp nhận được. Đây rõ ràng là hành động vô nhân đạo, cố ý giết người, coi thường luật pháp quốc tế cũng như các quy tắc ứng xử trên biển Đông giữa các nước.


Việt Nam không bao giờ khuất phục 

     Dù là ai, sống cũng cần phải có phép tắc, đạo lý chứ không thể ngang tàng, ỷ lớn hiếp bé như Trung Quốc tự do hành xử kiểu “xã hội đen” trên biển Đông. Đã cố tình xâm phạm chủ quyền nước khác lại còn bắn, giết, cướp… tàu thuyền của những ngư dân vô tội, hành động ấy trời người cùng giận.Hai Bà Trưng 

   Xưa nay Việt Nam vốn là đất nước yêu chuộng hòa bình, tôn trọng các quy ước quốc tế và trân trọng tình hữu nghị với các quốc gia láng giềng. Nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục trước kẻ thù ngoại xâm. Bài học lịch sử và các tấm gương anh hùng như hai bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… vẫn muôn đời lưu danh cho đến ngàn đời sau.

Trần Quốc Toản tay bóp nát trái cam khi không được tham dự hội nghị quân sự cao cấp tại Bình Than

     Cái “lưỡi bò” phi nghĩa với lòng tham vô đáy đã khiến Trung Quốc vội quên rằng, trải qua hàng trăm năm bắc thuộc thì người Việt vẫn  không tiếc máu xương để giành độc lập. Bạo cường không thể bẻ gẫy được tình yêu đất nước. Người Việt Nam có chính nghĩa, yêu hòa bình, sẵn sàng xả thân vì tổ quốc mình, ngàn xưa đã vậy và hôm nay vẫn thế.


Tháng Gióng – Cưỡi ngựa sắt phun lửa 

     Vậy nên, bất chấp sự đe dọa, ngư dân Việt Nam vẫn căng buồm ra khơi đánh bắt hải sản trong ngư trường truyền thống của mình. Cả nước sát cánh cùng ngư dân bám biển. Bởi sức mạnh của ta là chính nghĩa, chứ không phải là súng đạn và sự vô nhân.


Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đang viết bài hịch lưu truyền muôn đời: Hịch Tướng Sĩ. Phía sau là bối cảnh trận đánh oanh liệt tại sông Bạch Đằng 
      Trung Quốc nên biết rằng, Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Việc đánh chiếm Trường Sa là xâm lược chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.  Người Việt bảo vệ Tổ quốc không phải chỉ bằng “cuốc thuổng gậy gộc” như thời chống Pháp, chống Mỹ mà còn có đủ vũ khí trang bị hiện đại cho riêng mình, đủ sức làm cho kẻ xâm lược phải trả giá.

Tô Hiến Thành – Chống Chân Lạp xâm lược, chinh phạt Chiêm Thành 


Trần Nguyên Hãn – danh tướng của khởi nghĩa Lam Sơn, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đánh thắng quân Minh xâm lược và lập thành nhà Hậu Lê
Chỉ khi nào Việt Nam hết cỏ mới hết người Việt Nam đánh quân xâm lược”, “Thà làm ma nước Nam chứ không thèm làm Vương đất Bắc”. Tư tưởng của quan, dân nước Việt đã ngấm vào máu thịt như vậy thì không thể nào và chưa bao giờ có kẻ xâm lược nào đè bẹp được ý chí và sự phản kháng của Việt Nam.


27 Nhận Xét :

 1. Vấn dề nước lớn chèn ép nước nhỏ là vấn đề của xa xưa rồi. Thoeif kỳ hiện nay, ko pải cứ to là có quyền ăn hiếp bé, mà là thời đại của sức mạnh quốc tế. Sự nhìn nhận của quốc tế luôn đảm bảo cho sự phát triển chung của thế giới. Thế nhưng với Việt Nam chúng ta cho du f cần sức mạnh đó cũng ko thể quên đi sức mạnh yêu nước ăn trong máu người dân Việt. Điều đó luôn thể hiện trong lịch sử đấu tranh dựng vả dữ nước bao đời nay của nhân dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 2. trước các hành động xâm lấn của Trung quốc bản thân việt nam không bao giờ sợ mà anh hùng, mạnh mẽ sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.
  các hoạt động xâm lấn của trung quốc trong thời gian qua là muốn thể hiện bản lĩnh của đất nước Việt nam nhưng chúng tôi những con người đất Việt tiếp nối lịch sử của cha ông ta, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện nước lớn ăn hiếp nước nhỏ là chuyện xưa như Diễm rồi. Bây giờ là nước mạnh ăn hiếp nước yếu. Việt Nam tuy nhỏ nhưng không yếu và không dễ bị bắt nạt đâu. Như lần Trung Quốc xua 35000 tàu cá đánh bắt ở biển ta, chỉ cần 1 cuộc thử tên lửa đã xua sạch chúng không còn 1 mống, cho thấy sức mạnh và sự kiêng dè chúng ta của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Thật vô cùng bất bình trước những hành động vô nhân đạo, dã man của phía Trung Quốc, để đạt được mục đích của mình mà giặc Trung Quốc đã dã man bắn phá vào tàu cá của những ngư dân vô tội Việt Nam - trong khi họ đang ở trong khu vực biển chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động của phía Trung Quốc là không thể chấp nhận nổi. Không hiểu một đất nước rộng lớn như Trung Quốc mà lại hành xử thô bạo và coi thường luân thường đạo lý, pháp luật quốc tế và chủ quyền của nước láng giềng Việt Nam như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục! Câu tuyên bố hùng hồn mà bất cứ người con Việt Nam nào cũng sẵn sàng hô lên mỗi khi tổ quốc lâm nguy. Cả một dân tộc đoàn kết sẽ là một sức mạnh phi thường.

  Trả lờiXóa
 7. lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam đã nói lên tất cả rồi đó. Bất cứ thế lực nào xâm lược bờ cõi Việt Nam đều sẽ phải trả giá đắt! Chúng ta sẽ đánh đuổi hết những kẻ đó ra khỏi vùng trời quê hương thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn những bức tranh minh họa các tướng lĩnh anh hùng của lịch sử dân tộc mà lòng tôi thêm tự hào, thêm yêu quê hương, đất nước. Thật là hạnh phúc và sung sướng khi được sinh ra là người con đất mẹ Việt Nam bình yên như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu quê hương thì nên phát triển kinh tế trong gốc nhìn thời đại hiện nay ! Một hay nhiều vị tướng trên kia sức khoẻ như anh hùng trụ thiên. Dân tình chúng ta hiện nay thì nhập viện ào ạc thấy mà ghê ( không phải thấy mà ham đâu nha ) Để khỏe mạnh thì cần có văn hóa nữa, nếu chúng ta là lãnh đạo hãy tạo cho dân tình ý thức về rác đường phố, những còn đường xanh sạch rác, ý thức tạo nên sức khỏe tốt hơn làm việc tốt hơn và có kinh tế hơn. Hiện tại thì sức khỏe nhân dân chúng ta chưa đề cao nhất ! Rất buồn cho những vị tướng hiện tại chưa xuất trận nhưng bệnh thì bao la !

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam vốn là đất nước yêu chuộng hòa bình, tôn trọng các quy ước quốc tế và trân trọng tình hữu nghị với các quốc gia láng giềng. Nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục trước kẻ thù ngoại xâm. Sức mạnh yêu nước ăn trong máu người dân Việt. Được thể hiện qua các tấm gương anh hùng như hai bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… vẫn muôn đời lưu danh cho đến ngàn đời sau.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc nên biết rằng, Hoàng sa, Trường Sa là của Việt Nam. Việc đánh chiếm Trường Sa là xâm lược chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Chỉ khi nào Việt Nam hết cỏ mới hết người Việt Nam đánh quân xâm lược. Đó là sự thể hiện tinh thần yêu nước của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 12. cái bọn tàu khựa này láo quá, dám dùng súng bắn vào ngư dân Việt Nam (những người dân thường không một tấc sắt trong tay) khi đang hoạt động trong ngư trường truyền thống của Việt Nam là không thể chấp nhận được. Đây rõ ràng là hành động vô nhân đạo, cố ý giết người, coi thường luật pháp quốc tế cũng như các quy tắc ứng xử trên biển Đông giữa các nước.

  Trả lờiXóa
 13. Từ xưa đến nay truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam luôn luôn ẩn chứa trong mỗi con người Việt , và truyền thống đó sẽ không bao giờ mất đi khi con người Việt Nam vẫn còn đang tồn tại chúng ta sẽ không bao giờ khuất phục trước bọn xâm lược xấu xa . Những anh hùng dân tộc đã hy sinh bản thân mình để bảo vệ đất nước vẫn còn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam với truyền thống từ xưa tơi này luôn là luôn yêu nước và hết lòng vì đất nước khi có khó khăn thì lòng yêu nước đó được thể hiện một cách rõ ràng nhất và nó thì không bao giờ mất đi và ngày càng tăng thêm.

  Trả lờiXóa
 15. Trong những lúc hoàn cảnh khó khăn như hiện nay,Việt Nam được biết đến như một dân tộc bất khuất kiên cường trên lĩnh vực bảo vệ Tổ Quốc,bảo vệ lãnh thổ.Tổ tiên chúng ta đã dày công dựng nước và giữ nước,trên cả đất liền và biển khơi.Chính vì thế bất kì những kẻ nào có ý định lăm le xâm chiếm Việt Nam sẽ đều không thể nào làm được.Dân tộc Việt Nam dù có phải đổ xương máu tính mạng chứ nhất quyết không cho kẻ thù xâm chiếm đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước Việt nam anh hùng trải qua bao thăng trầm của lịch sử vẫn kiên cường, bất khuất theo thời gian.

  Xưa nay Việt Nam vốn là đất nước yêu chuộng hòa bình, tôn trọng các quy ước quốc tế và trân trọng tình hữu nghị với các quốc gia láng giềng. Nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục trước kẻ thù ngoại xâm
  các hoạt động xâm lấn của Trung quốc đang thử thách lòng yêu nước Việt nam sao??> chúng bay sẽ nhận được bài học đắt giá cho tinh thần VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 17. hẳn rằng chúng ta đã thấy được hành động thật trắng trợn của trung quốc,tội ác của chúng,chúng ngang nhiên sát hại nhân dân ta .là 1 công dân việt nam tôi không thể nào chấp nhận được hành động đó chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ tổ quốc mình.việt nam không bao giờ khuất phục trước kẻ thù nào ,2 cuộc kháng chiến chống pháp và chống mỹ là một minh chứng hùng hồn

  Trả lờiXóa
 18. những việc làm của trung quốc là không thể chấp nhận được.dù là ai đi nữa có quyền lực mạnh đến đâu đi nữa thì sống cũng cần phải có phép tắc,đạo lý chứ không thể ngang tàng,ỷ lớn hiếp bé,tự do hành xử kiểu xã hội đen trên biển đông.đã cố tình xâm phạm chủ quyền của nước khác lại còn bắn giết,cướp..tàu thuyền của những ngư dân vô tội,những hành động như vậy thì ai mà chấp nhận được chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Trung quốc càng ngày càng có nhiều việc làm và hành động vi phạm đến luật quốc tế trên biển đông,không tôn trọng đến những nước khác,nghĩ mình là mạnh nên muốn làm gì thì làm vậy,đúng là cái bọn nhận thức và nhân cách kém,không biết lo cho cuộc sống bình yên,ấm no và hạnh phúc của nhân dân và chỉ biết đi gây chiến với các nước khác,xem mạng sống con người như một thứ rẻ mạt nên bọn chúng muốn bắn muốn giết cũng được vậy đúng là cái bọn không có tính người.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi luôn tự hào mình là người Việt Nam với lịch sử hào hùng ngày nào. Thế nhưng kẻ thù của chúng ta không bao giờ là hết, chúng luôn rình mò mọi lúc mọi nơi, vô vàn thủ đoạn. Ta không nên quá tự tin vì quá khứ hào hùng đó, hãy nhìn nhận vấn đề lại từ đầu đi

  Trả lờiXóa
 21. để chứng minh dõ hơn cho bài viết có tiêu đề "Việt Nam không bao giờ khuất phục", như lịch sử hàng nghìn năm về trước từ thời bà Trưng, bà Triệu, tới thời Vua Hùng, và gần đâu nhất là vị lãnh tụ đáng yêu của chúng ta, đã có công lao to lớn để giữ vững chủ quyền, lãnh thổ, hy sinh xương máu và con người mới đk như ngày hôm nay, Việt Nam ta không bao giờ để mục đích của các thế lực xâm lược đạt được dù chỉ là 1%.

  Trả lờiXóa
 22. Từ xưa tới nay Việt Nam vốn nổi tiếng trên toàn thế giới về tình thần kiên cương chống giặc ngoại xâm, từ sau công nguyên, 1000 năm bắc thuộc, rồi đến chông lại đế quốc Mĩ- hùng mạnh nhất thời bầy giờ. Tự hào là người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 23. truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam luôn luôn ẩn chứa trong mỗi con người Việt , và truyền thống đó sẽ không bao giờ mất đi khi con người Việt Nam vẫn còn đang tồn tại chúng ta sẽ không bao giờ khuất phục trước bọn xâm lược xấu xa . Những anh hùng dân tộc đã hy sinh bản thân mình để bảo vệ đất nước vẫn còn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt

  Trả lờiXóa
 24. Một người tí hon có thể quật ngã 1 gã khổng lồ nếu có quyết tâm và tinh thần không bao giờ chịu khuất phục. Lich sử đã chứng minh rằng dân tộc Việt Nam là 1 dân tộc kiên cường bậc nhất thế giới, bằng chứng là khi vó ngựa Mông Cổ giày xéo châu Âu thì chúng bị quật ngã bởi những chiến sĩ Sát Thát nhà Trần.

  Trả lờiXóa
 25. Trung quốc quả thật quá ngông cuồng được coi là đàn anh mà những hành động lại quá bẩn thỉu và hèn hạ, bây giờ không phải là thời chiến tranh mà là thời hòa bình và cùng phát triển,lịch sử đã chứng minh hoàng sa trường sa là của Việt nam rồi, Trung quốc nên nhớ rằng Việt Nam chưa bao giờ thật bại trong các cuộc chiến cho dù kẻ địch có mạnh đến cỡ nào.

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta vẫn hay thường nói câu: "đừng có động vào kiến lửa", mọi âm mưu, thủ đoạn và các hoạt động xâm lấn của trung quốc trong thời gian qua là muốn thể hiện bản lĩnh của đất nước Việt nam nhưng chúng tôi những con người đất Việt tiếp nối lịch sử của cha ông ta, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc, đừng có đùa nhé.

  Trả lờiXóa
 27. những bức tranh minh họa các tướng lĩnh anh hùng của lịch sử dân tộc mà lòng tôi thêm tự hào, thêm yêu quê hương, đất nước. Thật là hạnh phúc và sung sướng khi được sinh ra là người con đất mẹ Việt Nam bình yên như thế. mỗi khi có khó khăn thử thách chúng là công dân yêu nước hãy thể hiện ty của mình đúng cách nhé.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ