Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Đông hải long vương- câu chuyện nước mắm dởm và nhân vật văn học
     Đông hải long vương, nếu không được giới thiệu chắc nhiều người sẽ nghĩ đó là tên của 1 hãng nước mắm trôi nổi gì đó trên thị trường.  Nói tếu táo cho vui vậy thôi chứ Đông hải long vương là tên của blogger Nguyễn Chí Đức. Kẻ mà mọi người vẫn hay gọi là anh em cùng cha khác ông nội với Chí Phèo. Kể cũng lạ khi nhân vật trong văn học bước ra thực tế với cái tên gần giống nhau, cũng làm nghề rạch mặt ăn vạ như nhau nhưng cuối cùng Chí Phèo vẫn khát khao một cuộc sống lương thiện còn Chí Đức anh ta vẫn triền miên trong những trận ăn vạ mà chẳng hề nhận ra mình đang diễn trò gì.

Chí Phèo trong văn học
      Chí phèo rạch mặt ăn vạ Bá Kiến là chuyện xưa như trái đất rồi.  Nhưng đấy là ở cái làng Vũ Đại khi bao người dân hiền lành họ không muốn tai bay vạ gió thì họ làm ngơ cho qua chuyện thôi. Thời buổi hiện nay, ăn vạ nào dễ dàng, phải nói có sách mach có chứng, phải có người thật việc thật, chứ tự rạch mặt rồi kêu công an đánh thì có ngày Chí Đức ngồi nhà đá bóc lịch chứ chả đùa à?
Chí Phèo thế kỷ XXI
     Thời gian trước đây, Chí Đức cũng từng làm rùm beng lên chuyện đi làm ở Nam Thăng Long .Rồi hắn tự cho là bị công an đánh, may mà có người dân giúp đỡ. Anh còn tung 1 clip không liên quan gì tới cái mặt đằng đằng sát khí, chút máu me và khuôn mặt dính tiết của mình. Anh làm to chuyện nhưng cũng bị nhà báo của các trang Trelang, Molang vặt mạch. Sau chuyện đó anh him hơi lặng tiếng hơn và luôn tự nhủ “cẩn tắc vô áy náy”, làm gì hay vu oan ai, vu khống ai cũng phải đánh hơi trước, phải có kế hoạch chứ sơ hở ra theo kiểu đầu voi đít ngựa như mấy lần trước là mất hết “Uy Tín” chứ chả chơi. Ấy thế mà giờ anh xuất hiện ở đâu, chả cần anh lên tiếng thiên hạ cũng biết anh “ LẠI BỊ ĐÁNH BỞI CÔNG AN” , người ta nhàm chán vì mấy cái vở kịch giống nhau cứ diễn lại. Có chăng vào chỉ xem cái vở kịch ấy anh ta có “SÁNG TẠO” gì không mà thôi.
      Sau cái vụ biểu tình hôm 2-6 vừa qua, nhiều người quá kích bị đưa tới trại giam Lộc Hà, Chí Đức cũng theo voi ăn bã mía khi cùng một số người tới đón “ thân nhân”. Trên J.B Nguyễn Hữu Vinh đăng tải một số hình ảnh Nguyễn Chí Đức bị đánh hội đồng trước trại giam Lộc Hà, trong ảnh chẳng biết địa điểm nằm ở đâu mà cứ giật cái tít là bị đánh ở trước cổng trại giam Lộc Hà?
  
Đóng kịch tập thể
    Những người mặc quần áo bình thường xúm vào như đang bắt một con lợn lớn, nếu không nói rõ đó là người thì tôi tin chắc không phải mình tôi mà mọi người xem ảnh đều chung suy nghĩ đó. Những bức ảnh cuối cùng mới thấy thứ giống con lợn đang nhô cái chân mặc quần bò xanh lên, hóa ra người ta đang xúm lại quanh 1 con người chứ không phải lợn. Kĩ thuật tạo hình mà cứ nói quá là đánh hội đồng, thật chẳng có căn cứ gì, mà lúc đó mặt của Chí Đức nhô ra ở đó thì ai dám chắc là ảnh nguyên gốc hay lại được cắt ghép từ đâu đó?

      Kết quả chốt lại là Đức xuất hiện với cái mặt cau có với nhầy nhầy những tiết dính trên mặt và cơ thể hắn, thật chẳng có gì đáng tin cậy. khuyên chân thành Chí Đức là ăn vạ kiểu này thì không ai ngửi được đâu, thôi quay đầu là bờ, về nhà kinh doanh nước mắm biết đâu người ta ngửi được?

                                                                  Hương Lan

26 Nhận Xét :

 1. Anh Chí Phèo thời hiện đại mới lập blog mới đây. Thật là dạo này các nhà rận chủ đua nhau lập blog kết bạn thế này. phong trào hoạt động thật rầm rộ. Góc nào cũng thấy mấy ông rận chủ này hoạt động. Chí Đức với Chí Phèo, nói đùa thế chứ không khéo lại có anh em thật cũng nên. Nhưng mà thời nay Chí Đức hơn hẳn Chí Phèo. Chí Phèo chỉ dọa được ông Bá Kiến thôi, chứ Chí Đức này gan to lắm, mỗi ông Bá Kiến thì ăn nhằm gì

  Trả lờiXóa
 2. Một nhân vật tưởng chừng chỉ có trong văn học giờ lại xuất hiện trong đời thực. Quả là không thể tưởng tượng được. Giờ đây tác giả Nam Cao mà sống lại chắc cũng phải cười không ra nước mắt với nhân vật Chí Phèo hiện thực của mình. Ông cũng không ngờ được một nhân vật được ông hình tượng hóa lại có trong đời thực "sống động" đến như vậy. Nhân vật Chí Đức được mệnh danh là Chí Phèo cũng nổi tiếng không kém Chí Phèo làng Vũ Đại

  Trả lờiXóa
 3. "cũng làm nghề rạch mặt ăn vạ như nhau nhưng cuối cùng Chí Phèo vẫn khát khao một cuộc sống lương thiện còn Chí Đức anh ta vẫn triền miên trong những trận ăn vạ mà chẳng hề nhận ra mình đang diễn trò gì". cách ví von rất độc đáo của tác giả. Chí phèo ăn vạ như vậy, có tính xấu như vậy là chỉ vì do hoàn cảnh đưa đẩy, do sự o ép của những chính sách thối nát của xã hội cũ, nhưng dừ có như vậy , cuối cùng, chí cũng muốn quay về là một con người lương thiện. CÒn Chí đức, một kẻ chỉ biết đến tiền, và chưa bao giờ mục đích đọ dừng lại trong đầu chí đức, và chưa bao giờ chí đức có ý nghĩ sẽ quay về là người tốt cả. vì đồng tiền, chí đức sẵn sàng quay lưng lại với tổ quốc, với dân tộc, sẵn sàng làm trò để làm xấu đi hình ảnh của chính quyền. thật đáng khinh bỉ thay cho những con người như chí đức.

  Trả lờiXóa
 4. thật ra cũng là vì cái gì chứ, chúng nó cũng là vì mấy cái đồng tiền dơ bẩn mà thôi, chúng nó cần gì biết đến sỉ diện chứ, chúng nó thì biết quái gì về con người, chúng bị tha hóa biến chất đến mức không thể làm lại được rồi, bọn rân chủ chó ấy, cái bọn chỉ làm loạn kỉ cương phép nước!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Chí Đức phải đổi tên thành Nguyễn Chí Phèo mới đúng. Mà có khi Chí Phèo còn phải gọi Chí Đức bằng cụ vì Chí Đức có thể ăn vạ trong mọi trường hợp. Thật là hài khi ở một xã hện đại như hiện nay mà vẫn có những kẻ chuyên đi rạch mặt ăn vạ như vậy được. Chí Đức nhưng sống chẳng có đức tí nào cả. Đã từng có vụ hắn ăn ở thế nào mà bị bọn côn đồ nó đánh cho gần chết ở Nam Thăng Long nhưng hắn lại bù lu bù loa cho Công an đánh hắn. Hắn thật là một kẻ nệnh nặng về tư tưởng. Nghe nói hắn đã từng là Đảng viên nhưng bây giờ lại phản bội để đi theo giặc thật rồi. Hắn thật là một kẻ khốn nạn.Giờ hắn kiêm nhiệm luôn cả cái nghề rạch mặt ăn vạ nữa nên nhân cách của hắn không thể ngửi nổi nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 6. chí phèo thời hiện đại chí đức anh bước ra từ văn học không phải từ cái làng vũ đại ngày ấy nữa không hận đời không hận số phận mà hắn hận công an những người đã bắt giữ hắn,và đức đã nghĩ ra kế ăn vạ ăn vạ kiểu bôi nhọ công an bằng cái video hay ảnh tham thương bê bết máu lại tuồng cũ của bọn ăn hôi muốn kiếm chút hay sao.khi bị phơi bày sự thật thì hắn đã lộ nguyên lốt của một kẻ côn đồ

  Trả lờiXóa
 7. nhìn cái mặt thằng này biết là thằng đầu trộm đuôi cướp đầu trâu mặt ngựa giang hồ rồi.cái loại phạm tội lại còn già mồm,bịm mấy thằng phản động nó khích nó cho ít tiền là cắn ngay lên giờ bị lật mặt thì đáng đời nha.đúng là không biết dấu mặt đâu cho hết nhục

  Trả lờiXóa
 8. Đời sao nhiều sự trùng hợp vậy ta. bất kỳ một kẻ nào viết blog chửi rủa đất nước, bán nước thì đều có một chiêu bài đó là bị công anh đánh đập, thậm chí đánh đập tàn tệ chứ, thế mới lạ. Đúng là cái loại vô sỉ vô năng chỉ biết tìm cách đi vu khống người khác là giỏi thôi, chả làm được cái trò trống gì cho nên hồn cả.

  Trả lờiXóa
 9. Cái đéo gì một chút cũng đổ cho mấy thằng công an, tuy mình không thích công an cho lắm, nhưng nói thật mấy cha đáng đánh lắm, Không có mấy cha công an chắc giờ cãi xã hội này loạn mất rồi, giao thông thì mạnh ai nấy đi, trộm cắp thì nhan nhản, tệ nạn xã hội đầy đường, thế mà rảnh ra là các bố chửi công an, thiệt động vào lợi ích của người ta là nguwoif ta chửi, đéo cần biết đúng sai.

  Trả lờiXóa
 10. Thời đại này số lượng Chí Phèo ngày càng tăng lên vùn vụt bởi vì mấy kẻ lười biếng chuyên đi rạch mặt ăn vạ như Chí Đức. Thằng cha Chí Đức này nghe đồn đã có thời đi theo Đảng nhưng do ăn ở vô đạo đức vô kỷ luật nên bị khai từ ra khỏi Đảng. Sau đó do cay cú thế nào mà hắn chuyên đi làm phản động. Hắn chửi tất, chửi Đảng, chửi Nhà nước, chửi nhân dân. Thậm chí hắn chửi cả ai đã sinh ra hắn trên cõi đời này. Hắn chuyên gia vu cáo Công an đánh hắn nhưng hắn đâu biết rằng hắn đã vu khống trắng trợn quá nên không ai tin hắn cả. Đối với một kẻ như hắn thì có kêu trời kêu đất đi chăng nữa thì cũng chỉ vậy thôi. Vì cái loại như hắn đã mang tiếng ngậm cứt phun cây cảnh rồi thì bào chữa cho mình sao được nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Chí Đức là một tên khốn. Hắn trước đây do chơi bời trác táng nên bị đuổi khỏi Đảng. Nên từ dạo đấy trở đi hắn làm tay sai cho nước ngoài trong việc chống Đảng chống Nhà nước. Hắn toàn có cái chiêu là chơi bời để bọn côn đồ đánh rồi vu khống cho Công an đánh hắn. Thậm chí đi chơi gái quỵt tiền bị đánh hắn cũng cho đấy là Công an đánh hắn. cái loại như hắn thì ai đánh cho bẩn tay chứ. Hắn may mắn là đã đi làm phản động nên giờ mới có cái để mà vu cáo. Ở thế kỷ này rồi mà vẫn có những kẻ kinh tởm như vậy. Chí Phèo ngày xưa tuy thế nhưng người ta còn thương hắn bởi vì hắn dám chống lại cường quyền. Còn những thằng như Chí Đức bây giờ xãhooij kinh tởm chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Chí Đức là một thằng giống như Chí Phèo ngày nay, cũng đều là rạch mặt ăn vạ. Tuy nhiên, động cơ và mục đích hoàn toàn khác nhau. Chí Đức ở đây là một thằng khốn nạn, vu khống nói xấu cho công an là đánh mình, hắn có mục đích là chống chính quyền nhân dân. Nhìn bộ mặt của hắn đúng là bẩn thỉu, tởm lợm và đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn cái mặt đã thấy gét rồi , chẳng ai ưa ông ta cả , kiểu ăn vạ như thế này thì chỉ cần tống khứ ông ta vào tù ngồi là sợ chết khiếp ngay ấy mà , Chí Đức thì phải khác Chí Phèo chứ , nhưng cái khác ở đây khiến nó đáng sợ hơn và nguy hiểm hơn trong thời đại ngày nay với mục đích gây rối trật tự , chống chính quyền nhân dân đúng là thật vớ vẩn và đáng phải bắt mấy tay này vào tù làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 14. THằng chí phèo thời hiện đại này còn nguy hiểm hơn cả chí phèo thời ngày xưa , mục đích của hắn không chỉ có là ăn vạ mà hắn còn có những ý đồ khủng khiếp hơn là chống chính quyền nhân dân , gây rối chật tự công cộng gây náo loạn khu vực , hắn ta đã thế còn già mồm kêu công an đánh người chứ , thằng này phải có hình thức xử lí nghiêm khắc không thì ra ngoài đường lại bù lu bù loa như thằng dở thì lại phiền.

  Trả lờiXóa
 15. Chí Phèo, Chí Đức chí nào chẳng là chí, chỉ thích lang thang ăn vạ kiếm tiền gây hoạ dân lành ! Có khác chăng Chí Phèo là nhân vật trong văn học sống ở thời pháp thuộc nước mất nhà tan nên phải thế; còn Chí Đức là có thật sống thời nay nước độc lập dân tự do mọi người chăm chỉ làm ăn, ấm no, hạnh phúc, những hắn lại sống như thế để được quan thày ngoai bang xoa đầu vuốt chân khen ngoan thế mới là dận chủ tự do....

  Trả lờiXóa
 16. Cái tên nghe kêu thế mà thằng Chi Đức (họ hàng xa bao nhiêu đời với Chí Phèo) cũng dám nhận về mình cơ à. Đúng là mặt dày không biết nhục là gì. Thế này bảo sao ăn đấm mà vẫn không sao. Có khi cầm vỏ chai rạch mặt vẫn bình thường ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Những trò hề, những màn kịch của rận chủ ngày càng trở nên trơ trẽn và lố hơn bao giờ hết. Những màn ăn vạ có thể nói là lố lăng. Với mục đích chống phá và làm suy yếu hoạt động của chính quyền, những rận chủ đã không từ một thủ đoạn nào cả. Kể cả việc ăn vạ. Ví như chí đức là một điển hình cho việc ăn vạ. Những màn kịch mà chí đức là nhân vật chính, tạo dựng một tình huống bị đánh nào đấy. rồi lại lu loa lên là bị lực lượng công an, bị lực lượng an ninh đánh. Chí phèo còn khao khát có một cuộc sống bình yên và lương thiện, chứ chí đức thì không bao giờ. CHỉ biết đắm chìm trong những màn kịch ăn vạ, chống phá nhà nước. Thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 18. Toàn làm những trò vớ vẩn ăn vạ rồi đổ vạ cho người này người kia , Chí Phèo còn không đến mức như Chí Đức . Chí Đức ơi mày học hết cấp 1 chưa mà sao mày vu khống người khác không một chút cơ sở gì hết vậy , óc lợn hay óc bò mà lại có những hành động thiếu hiểu biết thế . 2 từ ngắn gọn để nói Chí Đức " đầu đất "

  Trả lờiXóa
 19. chí phèo này mà vào tù gặp thêm vài anh chí phèo nữa cho có hội, mà khéo gặp mấy anh chí phèo kia to khỏe hơn anh chí phèo này bị đánh thì chẳng biết là có kêu công an trại giam hành hạ nữa không. Hồi xưa thì có cái kiểu thích là rạch mặt ăn vạ chứ còn bây giờ mà ăn vạ linh tinh tùm lum chẳng có cái gì gọi là chứng cứ thì chỉ có đi bóc lịch sớm thôi Chí Đức à

  Trả lờiXóa
 20. So sánh cái thằng Chí Đức với Chí Phèo thì đúng là quá là chuẩn không cần chỉnh. Nhưng mà Chí Phèo còn hơn khối cái thằng Chí Đức ấy.Chí Phèo là do bị kẻ khác hãm hại nên mới trở nên như vậy chứ bản chất của hắn cũng là người lương thiện. Còn cái thằng Chí Đức thì chỉ vì ham tiền mà bán rẻ đạo đực, chuyên làm cái kiểu ăn vạ rồi vòi tiền bọn hải ngoại ấy mà

  Trả lờiXóa
 21. Cái trò đóng kịch lừa người này được bọn rận tập đi tập lại, diễn đi diễn lại nhiều lần mà chưa thấy chán sao? Thời buổi lại có những kẻ rạch mặt ăn vạ người ta như thế, chả khác nào thời xưa dân trí còn thấp kém.

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn cái kiểu một túm người tụ tập thế kia mà dám bảo là Công an đang đánh người thì tôi cũng đến chịu với cái mồm nói phét không biết ngượng của mấy con rận nhà ta. Đúng là mấy bác Công an nhà mình hiền chứ ở bên nước ngoài mà ăn nói láo thế này bị vào tù mọt gông từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Ồ, đúng là nếu không nghe bác giới thiệu em cũng tưởng Đông hải long vương là hãng nước mắm rởm nào thật! Ra là trang blog của tên Chí Đức nhà rận chuyên rạch mặt ăn vạ đổ tội cho Công an, rồi đến lúc có giấy mời triệu tập của công an thì tên này chạy trốn chui trốn lủi ấy mà.

  Trả lờiXóa
 24. Gì chứ tên Chí Đức này thì còn lạ gì, cái loại rạch mặt ăn vạ chả khác gì Chí Phèo ngày xưa, mà có khi còn không bằng Chí Phèo ấy! Phèo ta còn có bản chất lương thiện, còn Đức là kẻ máu lạnh ăn tiền theo chân lũ giặc phản động.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là một màn kịch quá lộ liễu của đám rận nhìn bức ảnh mà mình thấy nực cười quá đúng là quanh đi quẩn lại vẫn mấy cái trò mèo ăn vạ vu khống người khác ấy đến khổ thân mấy ảnh công an suốt ngày bị chúng lôi ra vu khống thóa mạ đơm đặt đủ điều.Còn cái thằng danh Chí Đức ấy thì ăn vạ còn hơn cả Chí Phèo ngày xưa ăn vạ một cách hớ hênh khiến người khác nhìn vào mà không khỏi nực cười luôn luôn là nó xuất hiện trong vai diễn kẻ bị đánh.

  Trả lờiXóa
 26. Đám rận luôn luôn là thế. Chúng luôn tìm mọi thủ đoạn để có thể mua chuộc, lôi kéo thềm nhiều người tham gia vào cái trò vô bổ của chúng, Đến cả bản thân chúng còn chẳng coi chúng ra cái gì thì làm sao mà có người nghe theo được chứ, Đúng là nực cười với cái đám dân chủ rẻ rách này

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ