Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Bác Lê Hiếu Đằng nên sang Ai Cập mà dưỡng bệnhQuyên Quyên

      Dạo này thấy luật sư Lê Hiếu Đằng giống như là một cơn sốt trên mạng, nhất là trong những trang của giới phản động thì bác được xem như là hiện thân của thần vạn năng. Nghe đâu dạo này bác Đằng đang bị bệnh nhưng cũng có những chiêu chém gió để khiến cho cư dân mạng phát sốc, làm giới rận quằn quại vì sung sướng. Vấn đề của bác nêu ra là vấn đề được giới rận quan tâm nên được tung hô khắp các trang mạng của giới rận. Đó là vấn đề nên đa nguyên về chính trị và đa đảng đối lập ở Việt Nam.


Lê Hiếu Đằng-kẻ lộng ngôn

     Thứ nhất, đa đảng là một mối nguy với đất nước. Vấn đề đa nguyên về chính trị, đa đảng về đối lập ở Việt Nam là vấn đề đồng nghĩa với sự đạp đổ quyền lãnh đạo của Đảng cộng sản. Và cũng đồng nghĩa với việc rước về các đảng như đảng “đánh bom liều chết Việt Tân” và chấp nhận xuất hiện trên nghị trường đảng khủng bố, đánh bom và ám sát mang tên “Mặt trận Việt Nam tự do” của Nguyễn Hữu Chánh…Đây là những điều đáng sợ nhất đối với dân tộc, là mối nguy đối với nội bộ đất nước. Những đảng khác ở hải ngoại lúc đấy cũng sẽ như nước Nga hồi năm 91 chạy về góp công chia phần. Và lúc đấy Việt Nam từ một đất nước bình yên sẽ chuyển sang giai đoạn hấp hối ngay tức khắc. Lúc đó nguyên khí đất nước suy yếu, uy thế đất nước xuống thấp. Ngoại bang sẽ nhảy vào và hậu họa khôn lường. Lúc đó việc những đồng đô la từ bên ngoài tuồn vào sẽ là nguồn động lực chủ yếu thúc đẩy sự tự do dân chủ trong nước. Nhưng những đồng đô la mà các ông chủ nước ngoài nuôi một đảng phái nào đấy sẽ phải trả giá bằng những lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc. Lúc đó nếu một dự án hợp tác giữa chính quyền sở tại và các ông chủ phương Tây có gây hại cho nhân dân cũng sẽ được nước ngoài coi như không có việc gì. Bởi vì đã có cái ô của quan thầy. Nếu có sự đàn áp nhân dân dã man như ở Ai Cập thì cũng sẽ được bao biện bởi những mỹ từ như chống khủng bố và do xô xát khi biểu tình…Lúc đó máu nhân dân sẽ đổ hằng ngày, hằng giờ. Tất cả chỉ vì lợi ích của các đảng phái trong nước. Tất cả chỉ được biện minh bởi một từ đó là tiến trình dân chủ hóa chính trị.

       Chỉ lướt qua mấy dòng trên cũng đủ thấy rằng sự nguy ngập của đất nước nếu đa đảng ở nước ta. Nhưng bác Đằng cứ giữ khư khư cái ý kiến của mình rằng phải đa đảng, đa nguyên chính trị thì mới phát triển. Phải chăng bác cũng chẳng hơn gì lũ ca sỹ giởm chỉ thích khoe thân khoe hình để nổi tiếng. Vào những ngày nằm trên giường bệnh bác đã u mê đến nỗi phát biểu liều. Bác đã nhầm một cách cơ bản, và với tính hám danh hám tài nên bác mới phát biểu như vậy. Dẫu vẫn biết rằng bác mà phát biểu với RFI thì sẽ được phát đi tầm Quốc tế. Nhưng bác phải hiểu rằng, như thế là đang phản bội lợi ích của đất nước. Chính bác đang buôn bán lợi ích đất nước để đánh bóng tên tuổi của bác.

      Bài phỏng vấn của RFA đã được lũ rận thích thú tung lên mạng như một chứng cứ rõ ràng cho sự bài Đảng ngay trong lòng Việt Nam. Cụ thể là trên nhiều trang như danlambao, nhatkyyeunuoc…ngày ngày nhai đi nhai lại những lời phát biểu thiếu suy nghĩ của một người lúc đang sa sút cả về thể chất lẫn tinh thần trên giường bệnh. Đối với lũ rận thì điều này không quan trọng. Quan trọng là Lê Hiếu Đằng đã mứa ra được những điều mà chúng muốn. Vậy nên việc phỏng vấn được một kẻ điên tâm thần hay thế nào đi chăng nữa chỉ cần hắn nói rằng chống Đảng là được. Vụ phỏng vấn Lê Hiếu Đằng chỉ là một thủ đoạn ghi điểm của RFA và lũ rận trong nước, ngoài nước chỉ là những phần tử dây máu ăn phần. Và trên danlambao đã có nhiều bài viết như: “suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh hay Lê Hiếu Đằng cho rằng cần lập thêm các đảng đối lập”. Những bài viết như chim kêu vượn hót nhằm lừa bịp người đọc.


Đa đảng thế này đây

       Ông Lê Hiếu Đằng cho rằng cần đa nguyên đa đảng là một điều “tất yếu”. Nhưng theo tôi nghĩ đa đảng là tất yếu thì ông phải chỉ ra. Vì tất yếu là nó phải tự nhiên và xảy ra theo quy luật tự nhiên và xã hội. Nó là sự thời sự hóa của thời cuộc. Ông đã vô tình đưa từ “tất yếu” ra sử dụng tùy tiện để biện minh cho những lộng ngôn của mình. Nhưng thực sự ở nước ta việc đa nguyên về chính trị và đa đảng có thực sự cần thiết không? Một hành động nào đó liên quan đến chính trị thì xét cho cùng đều phải hướng tới nguyện vọng của nhân dân, của đất nước. Tất cả đều phải phục vụ mục đích phát triển đất nước. Không thể đem ý kiến của một cá nhân để soi rọi vào đó và cho rằng đó là những gì đúng đắn. Ý kiến của Lê Hiếu Đằng cũng vậy, xét cho cùng chỉ là ý kiến chủ quan của một cá nhân. Đa đảng ở nước ta là không cần thiết, đa nguyên chính trị là đồng nghĩa với giải phẫu đất nước mà không có lấy một liều thuốc mê. Nếu có liều thuốc mê đi chăng nữa thì có thể là liều thuốc mê mà ngoại bang trao cho để gây mê cho đất nước mãi mãi. Đa đảng không cần thiết bởi vì đa đảng đi liền với đa lợi ích, và lúc đó luật chơi sẽ khác. Luật chơi cho chính trường đa đảng sẽ đi theo một lối “mạnh vì gạo bạo vì tiền” hơn là dân chủ. Nhưng quyền lợi của đa số bộ phận nhân dân trồng lúa, trồng rau ở Việt Nam lúc đấy sẽ được các đảng chính trị chia chác và buôn bán trên từng cuộc bầu cử. Và lúc đấy ai nhiều tiền hơn sẽ thắng. Và lúc đấy lợi ích của bộ phận nhân dân thấp kém sẽ không được để ý mà thay vào đó là lợi ích của bộ phận nhỏ người giàu, những kẻ cầm trịch của nền kinh tế. Trên thực tế chúng ta đã từng lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 trong thời gian vừa qua. Trong đó có trưng cầu dân ý về quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản theo điều 4 hiến pháp. Theo kết quả điều tra thì đa số nhân dân đều đồng ý với việc duy trì điều 4 hiến pháp. Vậy nên Đảng Cộng sản lãnh đạo là nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Chỉ với một kiến nghị 72 hay chỉ là những cuồng ngôn của một luật sư sắp ngỏm củ tỏi như Lê Hiếu Đằng sẽ chỉ như hạt cát giữa sa mạc bao la. Nó không đại diện cho gì cả, không phải là những lời nói đại diện cho quảng đại quần chúng. 

     Cái nguy hiểm thứ hai và có thể là sự nguy hiểm nhất của sự đa nguyên đa đảng về chính trị là vấn đề hàn gắn vết thương dân tộc sẽ thế nào. Trong những năm qua Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã chủ trương hòa hợp dân tộc, quên đi quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp. Nhưng các phần tử ôm nặng lòng thù hận vẫn muốn mưu cơ chính trị để trả lại mối thù thời cha chú. Nên nếu đa đảng thì việc tranh chấp quyền lực và thanh trừng đảng phái sẽ xảy ra khiến cho những kẻ cơ hội này sẽ có dịp để trả thù. Thực chất lúc đó sẽ xảy ra sự trả thù núp bóng tự do dân chủ. Và đất nước sẽ quay cuồng trong loạn lạc, bất ổn. Việc chia rẽ sự đoàn kết và định hướng tâm lý của kẻ thù vào quần chúng sẽ dễ dàng thành công hơn bao giờ hết. Dẫn chứng rõ ràng nhất đó là tình hình Ai Cập hiện nay:

Bài học Ai Cập về đa đảng

“Hai năm sau “Mùa xuân Arập”, giấc mơ về tự do và dân chủ theo kiểu phương Tây chưa bao giờ trở thành hiện thực. Người dân đất nước Kim tự tháp luôn đứng trước nguy cơ bị vùi dập trong các cơn giông bão của bất ổn, chia rẽ và xung đột.Nền kinh tế vẫn ngập trong khủng hoảng nặng nề. Tăng trưởng vẫn ở mức chạm đáy như trong suốt 2 thập kỷ qua. Giá cả tăng gấp đôi, tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng tới mức báo động 13%... Ngày 15 tháng 8 đã có 14 người chết và hàng chục người bị thương do bạo động…”

(nguồn:dantri.com)

      Đa đảng chỉ là chiêu bài để những kẻ cơ hội có mặt hợp pháp tại chính trường, núp bóng dân chủ để buôn bán lợi ích của nhân dân của đất nước. Trong năm 2011 là năm mà hiện tượng đô-mi-nô “Mùa xuân Ả Rập” đã lan rộng khắp Trung Đông-Bắc Phi. Nhân dân những nước này đã mơ một giấc mơ dân chủ theo những lời hoa mỹ khi các đảng phái lên cầm quyền. Nhưng sau 1, 2 năm họ chợt nhận ra rằng “đời không như mơ”. Họ mãi chỉ là những quần chúng bị phương Tây lừa bịp dắt mũi, là những con tốt để lũ giả danh dân chủ lợi dụng. Nhưng mọi sự bây giờ đã quá muộn. Và Ai-Cập là một điển hình cho sự đau xót này. Hằng ngày bất ổn, bạo động vẫn tiếp diễn. Máu vẫn rơi, người chết vẫn đều đều. Nhưng các biện pháp bình ổn đất nước còn xa vời. 

      Vậy nên, thiết nghĩ ông Lê Hiếu Đằng cần sang Ai-Cập dưỡng bệnh một chuyến để thụ hưởng không khí và cảm giác của nền dân chủ ngoại lai. Để ông Đằng được tận mắt chứng kiến thành quả của đa nguyên đa đảng của Ai-Cập. Để ông Đằng biết được sự ngu dốt tối tăm của mình. Để ông câm ngay cái miệng của ông lại và đừng bao giờ có những lời nói nhằm đưa đất nước vào loạn lạc.

39 Nhận Xét :

 1. chưa cần bình luận đúng sai, nhưng tác giả bài này là một kẻ rất thiếu văn hóa. Điều đó thể hiện rõ trong những từ ngữ thóa mạ như một kẻ mất dạy như "u mê","câm ngay cái miệng của ông lại"...Thiết nghĩ nếu Quyên Quyên có đủ trình độ lý luận và hiểu biết thì cứ dẫn ra những luận chứng luận cứ khoa học để chứng minh, phản bác lại ông Lê Hiếu Đằng, việc gì mà phải tỏ thái độ hằn học kiểu chợ búa như thế? Đọc bài này, ngay cả những người có quan điểm không đồng ý với ông Lê Hiếu Đằng cũng cảm thấy coi thường những kẻ như QQ rồi...

  Trả lờiXóa
 2. Viết bài tranh luận chính trị mà dùng từ ngữ hàng tôm hàng cá thế thì tác dụng sẽ ngược lại mong muốn đó Quyên Quyên ơi! Nếu chưa được dạy dỗ đàng hoàng thì đừng nên tập tọng viết lách làm gì...

  Trả lờiXóa
 3. He.he. Bạn nào nặc danh vào chửi bậy chửi càn rất nhiều rồi. Nay lại vào nói láo nhỉ. Tác giả dùng từ như thế thì có gì là mất dạy. Sao các ông không đọc hết bài mà phán như thánh vậy. Chỉ là một lũ cẩu nô cho ngoại bang mà dám nhảy vào chửi càn. Hãy nhớ là các người chỉ là cái loại làm chó cho ngoại bang mà thôi. Bài viết như thế là nói đúng quá rồi nên mới tức chí đúng không? Tức thì tức chứ làm được gì. Đơn giản là Lê Hiếu Đằng bây giờ đã đi theo các người rồi nên các người bảo vệ chứ có cái gì là ghê gớm chứ. Hắn có tư cách gì mà phát biểu chống lại đất nước này? Hắn trước đây thì ăn cơm của nhân dân. Đến lúc hết thời thì tráo trở muốn đạp đổ tất cả. Thế chẳng phải là một kẻ gian manh, bẩn tưởi à? Những kẻ như chúng mày cũng may nhờ đợt có đài RFA phỏng vấn Lê Hiếu Đằng mà có cái dây máu ăn phần. Nếu không thì đói nhăn răng ra chết cả lũ đấy Nặc danh ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là nhiều khi khôn ba năm dại một giờ mà thôi. Ông Lê Hiếu Đằng này là vậy. Cả đời hoạt động như vậy mà còn chống lại đất nước vì háo danh hám tài và những lời nịnh bợ của lũ rận. Đúng là sau vụ này thì Lê Hiếu Đằng có thể là cái tên hót nhất trong giới rận. Nhưng hắn bây giờ mang thân là một kẻ phản bội mất rồi. Đài RFA phen này thì lại có công mà báo cáo với các ông chủ. Còn lũ rận thì có cái để mà dây máu ăn phần. Nói về nội dung cuộc nói chuyện của Lê Hiếu Đằng với phong viên RFA chỉ là những nội dung tự sướng tự tôn mình lên là chính. Cái phong trào dân chủ đòi đa nguyên về chính trị và đa đảng đối lập ở Việt Nam thực chất đã chết yểu từ lâu rồi bởi vì không được ai ủng hộ cả. Thế nên tên Đằng lại diễn lại tuồng thì coi như là tự vả vào mồm mình rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Phải cho Lê Hiếu Đằng sang AI Cập mà học hỏi cái mô hình dân chủ ngoại lai của phương Tây rồi đưa về Việt Nam mà áp dụng. Mùa xuân Ả Rập đã đánh lừa những người dân Bắc Phi Trung Đông về một thời đại mới. Họ đã nghĩ rằng sẽ có một đất nước dân chủ và yên bình. Nhưng nào ngờ đâu tất cả họ đã nhầm. Họ chỉ vẫn bị buôn bán quyền lợi giữa các đảng phái mà không làm được gì. Tỉ lệ thật nghiệp không giảm, bất ổn chính trị bạo loạn ngày càng gia tăng. Và sự can thiệp của phương Tây vào Ai Cập ngày càng tăng. Tất cả mọi sự đều đã rồi và khi nhân dân bừng tỉnh thì không thể quay trở lại như trước nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả chẳng viết đúng rồi còn gì. Ảo tưởng về dân chủ phương Tây thì có đầy kẻ mắc phải chứ phải gì một mình Lê Hiếu Đằng, thế nên có khi đưa Lê Hiếu Đằng sang bên Ai-Cập mà dưỡng bệnh cho hắn hiểu thế nào là nền dân chủ phương Tây để hắn hết đua đòi đi thì tốt hơn là ngồi đấy mà cãi nhau. Nói chung đất nước loạn lạc thì chỉ những kẻ cơ hội sẽ được lợi mà thôi. Mà ở nước mình thì số lượng cơ hội núp bóng dân chủ nhân quyền có phải ít đâu. Chúng nó sẽ phá hoại đất nước khi có cơ hội. Vậy nên đa nguyên đa đảng sẽ đi liền với rối loạn đất nước, và nhân dân lầm than. Vậy nên đừng nghe những gì phản động nói, nghe chúng nó là tan cửa nát nhà.

  Trả lờiXóa
 7. Đa nguyên chính trị đa đảng đối lập chưa hẳn đã tốt, bác Trọng đã từng phát biểu rằng đa đảng chưa chắc đã dân chủ hơn. Hãy nhìn sang các nước Ai Cập mà xem. Đây là tấm gương tiêu biểu nhất cho việc đa đảng đối lập, đa nguyên chính trị nhưng không quản lý tốt đã dẫn đến những cuộc bạo loạn đẫm máu người chịu thiệt thòi nhiều nhất chính là nhân dân nước đó. Vậy có nên chăng chúng ta cần phải đa nguyên, đa đảng?

  Trả lờiXóa
 8. Nói chung là ông Lê Hiếu Đằng này khôn ba năm, dại một giờ và bị lũ RFA nó nắm được thóp. Thế nên mới có những phát biểu liều như vậy. Mà cũng lạ một kẻ đã đến lúc sắp về trời rồi mà vẫn còn muốn nổi danh. Lạ thật, đúng là mới có chuyện con người ta bất chấp tất cả chỉ để nổi danh. Danh tiếng làm lòng người xao lại, nó là một thứ gì xa xôi mà con người nhiều khi bất chấp chỉ để đạt được nó. Thật là những kẻ như Lê Hiếu Đằng chỉ muốn nổi danh nên mới có những lời ngu ngốc để bán nước hại dân như vậy. Còn những tên chó săn cho RFA thì sao? Chúng nó cũng lợi dụng lúc có kẻ bị lũ lẫn về đầu óc và bị liệt về thể chất để lợi dụng, quẳng cho vào mõm miếng thịt mỡ thế là hắn nói luyên thuyên. Nhưng cái sự luyên thuyên của Lê Hiếu Đằng đã đưa lại cho đám rận chủ không ít lợi lộc để báo cáo với quan thầy.

  Trả lờiXóa
 9. Có ai biết hết chuyện gần xa.
  Chuyện ta, ta biết vẫn là chưa xong.
  Mở miệng chửi tây, chửi đông.
  Ắt mang tiếng dại: nói ngông, nói càng.
  Người khôn uốn lưỡi mươi lần.
  Quyên Quyên là kẻ tâm thần, chắc đây.

  Trả lờiXóa
 10. nguyen hung 20:56 Ngày 17 tháng 8 năm 2013: cũng là một kẻ tâm thần, rõ thay!

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thấy bài viết của tác giả Quyên Quyên là đáng tâm đắc. Mong sao có nhiều hơn nữa nhưng bài viết như vậy trong tình hình hiện nay. Trên diễn đàn mạng đừng để cho bọn phản động, bọn bất mãn chống đảng, chống chế độ mặc sức tung hô, kêu gào.

  Trả lờiXóa
 12. Sợ rằng sang đấy chỉ nhìn thấy cảnh tượng ấy thôi bác Đằng chắc cũng lăn quay ra chết ý chứ, nước họ đang hỗn loạn như thế, tất cả là do đa nguyên, đa đảng mà ra mà khi đa nguyên đa đảng mà không có cơ chế quản lý tốt thì rất dễ bị các nước bên ngoài lợi dụng kích động dẫn tới bất ổn trong nước. Khi đó chính quyền và chế độ cũng không giữ được nữa, chiến tranh, bom đạn sẽ liên miên và người chịu khổ ở đây chính là nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. già rồi mà không biết suy nghĩ gì hết nhỉ, ông ta sông ở đất nước việt nam bao nhiêu năm trời rồi mà không nhân ra được à, đất nước việt nam phát triển được như ngày hôm nay là do có sự lãnh đạo tài tình và đúng đắn của đảng cộng sản việt nam, ông không nhận ra sao

  Trả lờiXóa
 14. bác gì cái loại này, già nhưng không xứng đáng được tôn trọng, cây cao bóng cả phải thê nào chứ, cứ như thế này thì con cháu nó khinh cho đấy, thật đáng tiếc, gần xuống lõ rồi mà lại đi hủy hoại hình ảnh của mình

  Trả lờiXóa
 15. sang ai cập đi ông lê hiếu đằng sang đó thì ông sẽ có câu trả lời là vì sao việt nam không cần có đảng đối lập, ngồi đó mà phát ngôn bừa bãi lung tung, khẳng định lại nhé, ông nói vậy là sai bét rồi đó

  Trả lờiXóa
 16. không biết là ông lê hiếu đằng có quan tâm tới tình hình của thế giới không, nếu quan tâm thì chắc chắn là ông ta sẽ biết là ai cập đang là điểm nóng của thế giới, vô cùng phức tạp, và nguyên nhân sâu xa cũng là cá đa đảng, cái đảng đối lập của ông nói đấy

  Trả lờiXóa
 17. có chứng kiến tình trạng của ai cập hiện nay thì ông sẽ trắng mắt ra, được như đất nước ta đã là quá tuyệt vời rồi, ông không nhận ra được điều đó sao, có lẽ ông là trường hợp cá biệt đấy, bởi nhân dân việt nam đều nhận ra rằng, không nên có đảng đối lập ở việt nam

  Trả lờiXóa
 18. chẳng cần phải sang ai cập đâu, chỉ cần ở việt nam và nghe tình hình thời sự thì mọi người cũng thừa hiểu là nguyên nhân do đâu mà ai cập lại rơi vào tình cảnh hỗn loạn và tồi tệ như vậy, do cái đảng đối lập đấy bác đằng ạ, chẳng lẽ bác muốn nhân dân việt nam, và con cháu bác sống trong cảnh như vậy sao

  Trả lờiXóa
 19. già mà lẫn thì không ai nói làm gì, nhưng ông lê hiếu đằng này thì lại khác, ông ta không lú lẫn thế nhưng ông ta lại phát ngôn còn tệ hơn một kẻ lú lẫn, gì mà cần phải có đảng đối lập ở việt nam chứ, định phá hoại đất nước sao, dừng lại đi lão, già rồi, nghỉ đi!

  Trả lờiXóa
 20. cả thế giới giờ đều biết về tình trạng của ai cập, một khi chính trị bất ổn thì nhân dân sẽ là những người chịu thiệt thòi đầu tiên và lớn nhất, chẳng lẽ ông ta lại muốn đất nước việt nam cũng bất ổn như vậy sao

  Trả lờiXóa
 21. không cần đi đâu cả, chỉ cần ở việt nam thôi thì ta cũng có thể dễ dàng nhận ra là ông ta đã sai lầm như thế nào rồi, việc có đảng đối lập ở việt nam không hề có lợi cho đất nước việt nam và nhân dân việt nam, ai cập là một ví dụ điển hình đấy

  Trả lờiXóa
 22. phải kiềm chế lắm mới có thể gọi ông ta là bác đấy, bác gì cái loại này, gọi là thằng cũng không có gì là láo cả, đối với những thành phần như vậy thì không cần phải quan tâm tới tuổi tác, ông ta có biết nghĩ gì đâu mà cần phải tôn trọng ông ta

  Trả lờiXóa
 23. ai cập thực ra không liên quan tới việt nam nhiều lắm, người ai cập mơ được như việt nam còn khó đấy, cho dù là kinh tế họ mạnh hơn, tuy nhiên với cuộc sống của nhân dân thì đó chưa phải là yếu tố quyết định, một nên chinh trị ổn định sẽ có tác động quyết định tới cuộc sống của nhân dân, hiểu không ông lê hiếu đằng

  Trả lờiXóa
 24. tốt hơn là ông lê hiếu đằng hãy thu ngay lại lời nói của mình lại, ông không biết là ông vừa gây ra chuyện gì đâu, ông có tưởng tượng được là sống trên đất nước việt nam mà không có người dân việt nam nào tôn trọng ông thì sẽ tồi tệ thế nào đâu, nhưng cũng chính là do ông tự chống lại nhân dân việt nam trước mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. ông này chắc thần kinh mất, ông có tưởng tượng được việt nam mà có đảng đối lập, rồi đa nguyên đa đảng thì sẽ loạn thế nào không, cứ nhìn sang bắc phi, nơi đất nước ai cập đang hỗn loạn thì ông sẽ biết ngay, con mọi người thì hiểu rồi thưa ông lê hiếu đằng

  Trả lờiXóa
 26. có lẽ đây chỉ là hành động thẻ hiện phản ứng của mọi người trước những phát ngôn sai trái của ông lê hiếu đằng thôi, ý mọi người là ông lê hiếu đằng hãy nhìn sang ai cập mà xem chính trị mà bất ổn thì đất nước sẽ có tình trạng như vậy đấy, có tốt lắm không?

  Trả lờiXóa
 27. không biết ông lê hiếu đằng này có biết là đa đảng là một nguy cơ đối với bất kỳ nước nào trên thế giới không vậy, cứ nhìn sang ai cập thì biết, không hay ho gì khi một nước có nhiều đảng đâu, như vậy thì không bao giờ có được sự ổn định như của việt nam ta đâu

  Trả lờiXóa
 28. nhìn vào cái gương to như ai cập mà nghĩ về hành động của mình xem là mình đã sai trái như thế nào ông lê hiếu đằng nhé, người dân việt nam chúng tôi chỉ muốn xã hội ổn định để xây dựng đất nước, không muốn rối ren như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 29. không một người dân việt nam muốn đất nước mình rơi vào tình trạng như của ai cập cả, như vậy thì loạn lắm, đất nước phát triển thế nào được, vậy nguyên nhân chính gây ra sự hổn loạn ở ai cập là gì, đó chính là do ho có đảng đối lập đấy, liệu ông lê hiếu đằng này có biết chuyện đó không mà vẫn hô hào như vậy vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
 30. không phải đi đâu cả, chỉ cần ở việt nam thì người dân việt nam cũng sẽ cho ông hiểu rằng ông đã sai lầm như thế nào, phải khó khăn lắm thì đất nước việt nam mới duy trì được quỹ đạo ổn định và phát triển như ngày hôm nay, không dễ để ai có thể phá hoại nó đâu

  Trả lờiXóa
 31. không ai đồng ý lại được với quan điểm của ông đâu, ông lê hiếu đằng, làm gì có cái sự phát triển tất yếu nào của xã hội là phải có đảng đối lập, suy cho cùng thì nhà nước cũng như hoạt động chính trị cũng là để cho đất nước và nhân dân phát triển tịch cực, và như vậy thì đảng cộng sản việt nam đang làm tốt, nếu không muốn nói là quá tốt rồi

  Trả lờiXóa
 32. việt nam mà như ai cập thì sẽ như thế nào nhỉ, phòng còn hơn chống ,điều gì biết là tồi tệ thì không nên để cho nó xảy ra, chính trị ổn định là tiêu chí quan trọng để đất nước phát triển và cuộc sống của nhân dân mới được đảm bảo, thế nên đừng có mà đa nguyên đa đảng

  Trả lờiXóa
 33. nói đến ai cập làm tôi mới thực sự nhớ, đất nước hỗn loạn nội chiến cũng là do tình hình chính trị không ổn định, mà tình hình chính trị không ổn định là do có nhiều đảng phái tranh chấp, việt nam không nên đi theo vết xe đổ đó

  Trả lờiXóa
 34. người ta nói gừng càng già càng cay, nhưng với lê hiếu đằng thì có lẽ là gừng càng già càng thối thì đúng hơn, khó mà có thể thay đổi được con người này , bởi tư tưởng sai trái đã ăn sâu vào con người ông ta rồi, bây giờ ông ta vi phạm quy định nào của pháp luật thì xử lý thôi, đúng theo quy định luôn!

  Trả lờiXóa
 35. em la nông dân 100% em thây cuộc sống thế này ổn .tuy chưa được hoàn nhưng yên bình như vậy là tôt. Việc quái gì phải thêm đảng cho bạo loạn tranh gianh lãnh thổ hoạt động chia bè chia phai lam khổ nhân dan.em va cả vùng quê em ai nghe về việc đa đảng đều ko muốn.em khản mong các bác có tâm có tầm phản biện lại mấy tay thay long đổi dạ như thằng lê hiếu đằng này. em nghĩ cái loai như nó cũng chang lam đéo gì tốt

  Trả lờiXóa
 36. thời kỳ toàn cầu hóa, công nghệ thông tin phát triển ,nhân dân có điều kiện hết sức thuận lợi để theo dõi thông tin thời sự ở cả trong nước và trên thế giới, chính vì vậy nhân thức của người dân ngày càng được nâng cao, không có gì là khó hiểu khi người dân lại có thể nhanh chóng nhận ra những sai lầm trong những phát ngôn của lê hiếu đằng

  Trả lờiXóa
 37. không nhiều người việt nam chứng kiến những sự việc xảy ra ở ai cập nhưng chỉ cần qua những phương tiện thông tin đại chúng thôi thì mọi người cũng đã hiểu được tình hình nó phức tạp như thế nào rồi, đó là điều mà mỗi người dân việt nam không hề muốn nó xảy ra ở việt nam, nhưng có lẽ ông lê hiếu đằng lại không nghĩ như vậy, chính vì thế nên ông ta mới lại giở giọng điệu đa nguyên đa đảng ra vào lúc này

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ