Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Chống mại dâm kiểu này đâyLâmTrực@


     Làm chính sách theo kiểu đẽo cày giữa đường, thiếu cả tầm nhìn lẫn thực tế, và lại chủ quan duy ý chí cho rằng mình là bố thiên hạ, mọi việc mình ban ra là đúng thì thảm bại là điều không thể tránh khỏi. Ấy là anh đang nói tới cái văn bản gì đó bãi bỏ việc đưa người bán dâm vào cơ sở giáo dục. Điều tất yếu là gái bán dâm giờ đứng đầy đường và chen chúc trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm. Và việc xử lý của các cơ quan chức năng là không thể, và đôi khi là cực bi, cực hài.
Xin đểu


Là chuyện thật 100%, thằng bạn anh là phó trưởng CA phường ngồi trực tại cơ quan vào tối thứ Bảy, đang ngồi đọc báo, thấy có tiếng gõ cửa và một cô gái bước vào:


- Chào anh


- Chào chị, chị vào đây có việc gì?


- Em chả có việc gì, khuya rồi, thấy phòng anh đèn sáng thì em vào. Em vào thôi chứ chả có việc gì sất.


- Này, chị ở đâu mà cơ quan người ta thế? chưa cho vào mà đã tự ý đẩy cửa vào, thế là thế nào?


- Chả thế nào cả anh ạ.


- Chị ở đâu, tên gì, và có việc gì cần trình báo?


- Ơ cái anh này, anh hỏi ngẫn bỏ mẹ, em đã bảo là không có việc gì rồi. Nhưng anh đã hỏi thì em trả lời vậy, em là gì cũng được, bất kể cái tên nào. Còn em ở đấu á? Em ở bên kia đường (chỉ tay sang bên đường), được chưa?


- Này chị ăn nói cẩn thận, đây là cơ quan công an?


- Công an thì sao, công an thì cũng là người mà. hihihi. Em nói thật nhé, em là gái bán dâm, em chuyên đứng bên kia đường đón khách.


- Sao?


- Em chuyên đứng bên kia đường, nhưng hôm nay đen quá, từ chiều tới giờ, mấy tiếng lận, chưa có khách nào. Đen như quạ, em đã đốt viá mất mấy tờ báo mà vẫn đen. Hay là em có ý này, anh cũng đang buồn, anh đi hộ em nhé?


- Này, chị ăn nói cẩn thận,


- Để em nói nốt đã, anh đi hộ em đi, em lấy một nửa thôi, 100 k thôi, tàu nhanh hay chậm thì tùy anh, sao cũng được? Làm ơn đi mà?


- Mời chị ra ngoài.


- Đến nước này thì em nói thật, nếu anh đi em chỉ lấy 100k, từ sáng tới giờ em chưa có gì vào bụng đâu. Em, em rất đói. Anh đi hộ em đi?


- Này, tôi nói lần cuối, mời chị ra ngoài cho.


- Em cũng nói thật là em không ra, em không ra đấy, anh làm gì được em nào? cứ giỏi thì đụng vào em đi?


- Chị thách tôi đấy à?


- Em không thách đâu, em nói thật đấy. Em không ra.


- Vậy chị muốn gì? 


- Ha ha, em muốn gì à? em muốn có tiền để có cái gì đó nhét vào bụng.


- Đây...


- Đây, không có phải không? Nói luôn cho nó vuông nhé, anh không đi hộ em thì cho em 5 chục.


- Hả?


- Cho em 5 chục. Em đói, em xin anh 5 chục mua bát phở. 


- Không có.


- Anh phải có, anh mà không cho, 5 phút nữa em vã, em sùi bọt mép, em giãy đành đạch ra đây là anh chết đấy, em kêu lên là anh chết đấy. Nào cho không?


- Hừm...đây, rồi biến đi.


- Vâng, em cực chẳng đã mới phải xin anh, em cám ơn.


- Thôi khỏi cám ơn, chị đi đi, lần sau đừng vào đây nữa.


- He he, em vẫn là người mà, phải cám ơn chứ, nhưng em không hứa trước đâu đấy. Hẹn gặp lại anh. Anh thật tử tế. Giờ thì em phắn đơi.


Ăn vạ


Nhiều trường hợp, bị đưa về trụ sở công an, gái mại dâm đã điện thoại cho người thân bế 2 cháu nhỏ dưới 36 tháng tuổi tới trụ sở công an “ăn vạ”, đòi mẹ về. Nhưng vừa ra khỏi phường, người mẹ tiếp tục dạt sang địa bàn phường khác đứng bán dâm, còn “ông bố” ôm hai con nhỏ về nhà...và cười đểu.


Có đối tượng khi bị đưa về trụ sở nhất định không chịu test ma túy, hoặc khi bị yêu cầu nộp phạt hành chính liền nại lý do không có tiền, thậm chí cởi hết quần áo ra ăn vạ. 


Thử hỏi, phạt hành chính, gái nói không có tiền thì các anh công an làm được gì? 


Giữ không được, giam không xong là cái kết cục bị thảm mà công an phải chịu đựng của việc ban hành chính sách, pháp luật không phù hợp với thực tế, và của cả tình trạng đung đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan đơn vị phối hợp.


Không xóa được 


Trước hết là quy luật cuộc sống, một khi đã có cầu ắt sẽ có cung. Đàn ông không thèm của lạ có là thằng vô hại, tức là cái giống đực nó chết rồi. Mà nói thật, đàn bà con gái cũng vậy ham của lạ chả khác gì đàn ông, vì thế mới có mại dâm nam.


Dưới cái nhìn lịch sử, nghề đĩ điếm đã có từ xa xưa. Nổi tiếng nhất phải kể đến một cô cave đi vào văn học, đó là nàng Kiều. Ngay trên trang của Trần Quang Đức cũng có bài viết về lịch sử gái làm tiền ở xứ ta, mà phát triển nhất là thời Lê. Ở Đồ Sơn, nhiều người cho rằng mại dâm được coi là một sản phẩm du lịch và đã có thương hiệu.


Gái mại dâm có mặt ở hầu hết các địa phương, và tập trung ở các khu du lịch. Sẽ không hề dối trá khi phát biểu rằng bãi biển Đồ Sơn, Quất Lâm, Xuân Thành...không hề đẹp, thậm chí là rất bẩn, nước đục thì thôi rồi, rác rưởi thì khỏi nói. Có mấy ai ra Đồ Sơn hay Quất Lâm để tắm đâu? Vậy họ đến đó làm gì nếu không có cái món kia? Sự thật có thể mất lòng, nhưng sự thật vẫn là sự thật.


Dưới góc độ kinh tế, mại dâm Đồ Sơn Hay Quất Lâm mang lại thu nhập đáng kể cho du lịch (nói chung) ở các địa phương trên. Khách không đến thì nhà khách, khách sạn sống được không, đong xèng kiểu gì, lấy gì nộp thuế? Ấy là chưa kể đến mại dâm mang lại khá nhiều tiền cho người dân nơi đây và tạo công ăn việc làm cho các gái, ít nhất là đủ sống. Một phép tính đơn giản, Đồ Sơn có khoảng 500 cô hành nghề mại dâm, cứ 1 ngày tiếp 20 đến 30 khách, mỗi khách 200 k/shot. Vị chi một cô gái đã mang về lượng tiền tối thiểu là 5 triệu/ngày, và với 500 cô trong một tháng thì lượng tiền quả là không nhỏ. Nếu cấm mại dâm, hậu quả nhãn tiền là trung tâm 05 sẽ bị giải thể, ai lo công ăn việc làm cho các anh các gái?


Anh nghĩ, chống mại dâm cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ khi mà các cơ quan quản lý cứ đùn đẩy nhau. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan lẽ ra phải chịu trách nhiệm chính thì lại lấy cớ là chỉ quản lý nhà nước, Cục phòng chống Tệ nạn XH cũng chỉ là cơ quan Chỉ đạo, Kiểm tra. Sở Y tế cũng không làm gì cho ra hồn, tất tật tần tân đổ lên đầu công an. Mà công an cũng ti tỉ việc làm thế quái nào được? Bắt thì lại phải rình, hơi đâu. Bắt về, ai cho các em ăn? lỡ có em sùi bọt mép, vật vã thì báo chí lại bảo bị công an đánh. Tóm lại, dính vào mấy em này rất khổ. 


Theo Luật xử lý vi phạm hành chính hiện hành, gái mại dâm không được lưu giữ vào trung tâm 05 nữa, mà chỉ xử phạt hành chính. Nếu không có dấu hiệu hình sự thì họ nộp tiền phạt, rồi lại hành nghề, cứ bắt xong rồi lại thả ra. Vì thế người dân gọi là bắt cóc bỏ đĩa.


Chống mại dâm như ở ta thế này, có mà chống vào mắt!

16 Nhận Xét :

 1. Mại dâm từ lâu đã là một bài toán nan giải đối với nước ta. Mại dâm là nguyên nhân hàng đầu làm lây nhiễm HIV/AIDS. Đã đến lúc chúng ta phải có một cơ chế pháp lý để quản lý chặt chẽ vấn đề này, chứ không đơn thuần chỉ là xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 2. Xét mấy cái đứa bán dâm ăn vạ này thì chúng đâu còn liêm sỉ nữa , cứ thế mà ăn vạ thôi bất chấp mọi điều này điều kia chỉ trích , nói thật nhé nếu mấy bạn coi bán dâm là để kiếm đồng tiền để sinh sống thì chắc cũng chẳng ai nỡ lòng nào bắt đâu nhưng nên kín đáo một chút đi đừng có ra đường đứng rồi vẫy vẫy phản cảm lắm , mà đã thế lại thực hiện ngoài đường luôn mới ghê chứ . Hết thể diễn tả cảm giác bức xúc được =.=

  Trả lờiXóa
 3. Đoạn hội thoại này tuy chưa xác định là thật hay giả nhưng đó cũng là một ví dụ xin đểu của mấy em bán dâm , chẳng có gì là lạ khi chuyện này xảy ra cả nhưng em ấy bạo như vậy vào thẳng phường công an để xin tiền thì mình cũng đành chịu rồi quá hổ báo .

  Trả lờiXóa
 4. "Trước hết là quy luật cuộc sống, một khi đã có cầu ắt sẽ có cung. Đàn ông không thèm của lạ có là thằng vô hại, tức là cái giống đực nó chết rồi. Mà nói thật, đàn bà con gái cũng vậy ham của lạ chả khác gì đàn ông, vì thế mới có mại dâm nam."đấy là cái quan trọng người ta thường bảo không làm thì sao phải sợ không có cung thì làm sao có cầu,để ngăn chặn thì các bố nam đừng có tìm của là thanh niênđừng đi thõa mãn bản thân thì các cô gái không làm được tự động bỏ nghề thôi,hợp lý quá

  Trả lờiXóa
 5. chống mại dâm là công việc tiến hành thường xuyên và liên tục. nhưng chống đến bao giờ khi trong xã hội tồn tại kiểu cung và cầu. chống sao được khi đấng mài râu vẫn đi đêm, tện nạn này thì chỉ ngừng khi nhu cầu của các đấng mài dâu không còn ham vui ở ngoài.
  nhưng có lẽ là chẳng bao giờ thay đổi được cả. ở góc độ luật pháp thì đó là tệ nạn là nguy cơ nguy hiểm cho xã hội. còn giải quyết sao khi những con người như gái mại dâm đã quen cái nghề bán trôn nuôi miệng rồi thì bây giờ họ còn làm được cái nghề gì nữa nào?

  Trả lờiXóa
 6. muốn chống hay giải quyệt triệt để tệ nạn mại dâm hiện nay là điều khó có thể thực hiện. tác giả cũng đã đề cập tới lợi ích đem lại của nghề này, con số thì quả là không hề nhỏ.
  muốn chống thì trước hết làm thay đổi được suy nghĩ của người bán lẫn người mua, nhu cầu thì sẽ được đáp ứng. cái kiểu bắt người phạt hành chính, rồi lại thả ra thì ngựa quen đường cũ. gái mại dâm là loại đã quen lười không phải lao động vất vả, giờ thay đổi được họ tạo cho họ những việc làm ổn định từ đó thuyết phục từ bỏ cái nghề hẩm hiu của xã hội ấy.

  Trả lờiXóa
 7. cần có những biện pháp ngăn chặn những việc làm buôn bán mại dâm không có xu hướng phát triển và phải hạn chế dần dần những việc làm này diễn ra. Thực sự cần có biện pháp lâu dài vì những kẻ này là những kẻ ăn chơi và lười làm cho nên mới dẫn tới tình hình hiện nay. Cuộc sống ổn định thì chúng mới từ bỏ nghề nghiệp này và việc an sinh mới được thực hiện tốt và có như vậy mới đẩy lùi được sự gia tăng các hệ lụy kéo theo

  Trả lờiXóa
 8. Thử nghĩ lại cái ý tưởng tập trung gái mại dâm vào một khu rồi cho hành nghề một cách hợp pháp cũng không phải là không có cái hay. chứ nếu bây giờ cứ để hiện tượng anh đi ăn vụng em, chồng đi "ăn phở" qua đêm,, hay nhữnh hiện tuợng tương tự thế thì xã hội này cũng đang còn lắm cảnh trớ trêu.

  Trả lờiXóa
 9. đúng là quy định thì phải gắn liến với thực tế, có những quy định được ban hành ra những không phù hợp với thực tế thì sớm muộn cũng sẽ phải sửa đổi mà thôi, muốn chống mại dâm thì phải làm quyết liệt, chứ cứ làm kiểu này thì khó mà có thể có hiệu quả được

  Trả lờiXóa
 10. làm cái gì cũng phải đến nơi đến chốn, cũng phải có ngọn có ngành, không thể cứ nghị đinh này, quy định này lại mâu thuẫn và cản trở quy định kia, phải nhất quán với nhau chứ, công việc chống mại dâm là một công việc quan trọng cần phải làm, cần phải nhanh chóng có được sự thống nhất

  Trả lờiXóa
 11. ai cũng biết là mại dâm là một vấn nạn với xã hội ta, vẫn biết là đây là tệ nan có ở bất cứ đâu trên thế giới cũng như có ở bất kỳ thời kỳ nào ,việc ngăn chặn là không hề đơn giản chút nào, tuy nhiên nếu như các cơ quan chức năng cũng như toàn xã hội vào cuộc quyết liệt thì sẽ có hiệu quả cao

  Trả lờiXóa
 12. lại tình trạng ông nói gà bà nói vịt rồi, cứ như thế này thì làm sao có thể thay đổi được tình hình chứ, không ổn rồi, mại dâm là một tệ nạn xã hội mà cả xã hội ta đã lên án hết sức gay gắt, nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều gia đình, cần phải có biện pháp mạnh mẽ đối với nó

  Trả lờiXóa
 13. làm cái gì cũng phải có ngành có ngọn, không phải cứ hô hào vất đáy là được, không có việc gì có thể thành công nếu như vẫn giữ cách làm đó được, tiêu biểu như việc chống mại dâm này chẳng hạn, nói chống mà có những quy định như vậy thì làm sao mà ổn được

  Trả lờiXóa
 14. thực sự thì tôi cũng thấy rất thắc mắc về những quy định này , với những quy định trái ngược nhau, mâu thuẫn với nhau được thì công tác chống mại dâm sẽ đạt được hiệu quả như thế nào đây, điều đó đúng là đặt ra một dâu hỏi lớn cho mọi người trong xã hội

  Trả lờiXóa
 15. báo chí cũng đưa nhiều tin tức nóng hổi về tệ nạn mại dâm trên đất nước ta rồi chắc chắn rằng tệ nạn mại dâm là có tồn tại trong xã hội ta, điều đó là không thể chấp nhận được, tuy nhiên cứ như thế này thì làm sao mà có thể đấu tranh được với nó đây

  Trả lờiXóa
 16. Nói gì thì nói mình vẫn không ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm. Như thế thì loạn hết, kiếm tiền dễ các cô gái sẽ rất dễ sa ngã vào nghề mại dâm và cũng là một sự tiếp tay cho căn bệnh thế kỷ HIV. Chẳng biết ở các nước khác thế nào chứ ở Việt Nam thì mại dâm vẫn chưa bao giờ được xã hội chấp nhận dù nó vẫn luôn tồn tại trong lòng xã hội.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ