Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Lê Hiếu Đằng-Hấp hối còn đòi khua chiêng đánh trốngCu Ti

     Nhân có bài phỏng vấn của RFI đối với LS. Lê Hiếu Đằng trên trang Bauxit thấy lại chỉ xoay quanh vấn đề đa Đảng đối lập nên lại thấy tự thân có đôi điều muốn nói. Muốn nói về vấn đề này một chút cho dù đài RFI có nói rằng đây là bài phỏng vấn khi vị luật sư này đang nằm trên dường bệnh.


Lê Hiếu Đằng


     Nói thật là lòng tin của người khác đối với cái đài RFI này không còn nữa. Bởi vì hồi xưa đài này đã lên tiếng xuyên tạc rằng các doanh nghiệp Việt Nam đã phá hoại môi trường của Campuchia. Nhưng ngay sau đó phó Thủ tướng Campuchia đã lên tiếng bác bỏ ngay luận điệu vu oan của đài này. Nay lại có những bài kiểu này nữa thì khó mà tin được rằng đây là giả hay thật. Bởi vì ai mà tin được một đài tầm cỡ nhưng chỉ như một cái miệng của phù thủy, chỉ luôn dùng những lời thâm độc để hại Việt Nam. Sau đây là những đoạn trích của cuộc hội thoại tự tạo này:

“RFI : Kính chào luật gia Lê Hiếu Đằng, chúc mừng ông đã phục hồi được phần nào sức khỏe. Thưa ông, vì sao ông đã mạnh mẽ đặt lại vấn đề đa đảng tại Việt Nam ?

Luật gia Lê Hiếu Đằng : Trong đề nghị của 72 nhân sĩ trí thức đã nói về vấn đề này một cách tế nhị. Nhưng sau khi bản dự thảo được trình Quốc hội lần thứ tư – do quá tệ nên mới có phản ứng – cũng trong số 72 người thì có 40 người ký phản đối lại bản dự thảo đó, thì nói rõ về đa nguyên đa đảng.

Còn bài của tôi, tôi phân tích theo quan điểm Mác-Lênin thôi. Mình học abc chủ nghĩa Mác-Lênin thì cũng biết rồi : cơ sở hạ tầng quyết định thượng tầng kiến trúc. Cơ sở hạ tầng gồm năm thành phần kinh tế, nhiều giai cấp, nhưng thượng tầng kiến trúc chỉ có một thì sao ? Vô lý, cái này nó phản lại, dù cho chủ nghĩa Mác-Lênin bây giờ cũng đã lạc hậu về nhiều vấn đề rồi, người ta cũng từ bỏ rồi.”

      Sau lời chào xã giao là một loạt lời nói loạn lên về vụ kiến nghị 72 đã bị nhân dân cho xuống mồ từ lâu. Mà cũng lạ là ông Lê Hiếu Đằng này lại không trả lời gì về sức khỏe của ông ấy mà chỉ chăm chăm vào chính trị chính em thì có khi trên đây chỉ là tin vịt. Kiến nghị 72 chỉ được có mấy người ký , đi lại thì cũng chỉ có mấy kẻ rắn mặt chống Nhà nước và một số phần tử theo đuôi dây vào để ăn phần. Trong đó tỉ lệ so với nhân dân thì con số này đang tiệm cận về 0, mà tiệm cận 0 thì không ai tính. Và chính trong đoạn mở đầu đối thoại này đã có những nhìn nhận sai lầm về kiến trúc thượng tầng cũng như cơ sở hạ tầng. Cơ sở hạ tầng gồm nhiều thành phần, nhưng kiến trúc thượng tầng là tập trung tinh hoa trí tuệ của đất nước thì làm sao lại chỉ của một thành phần được. Trong bộ máy Nhà nước có cấm ai tham gia xây dựng đất nước đâu. Bác Hồ ta đã từng mời cả Bảo Đại làm cố vấn, hay như ông Tương Lai con nhà quan thượng thư bộ hình Tôn Thất Đàn mà cũng được làm cố vấn 2 đời thủ tướng thì sao? Đảng ta lấy chủ Nghĩa Mác-Lenin làm hệ tư tưởng là muốn bảo vệ lợi ích của nhân dân lao động . Đảng và Nhà nướ ta không bài trừ các thành phần nào trong xã hội.

       Thứ hai là việc ông Lê Hiếu Đằng cho rằng việc đa đảng là một xu hướng tất yếu. Nếu nói là một xu hướng tất yếu thì ông phải nói ra chứng cứ chứ sao ông có thể nêu lên và lấp liếm như vậy được. Tất yếu thì nó phải tự nhiên và sớm muộn gì cũng xảy ra. Đằng này nhân dân không muốn đa đảng chỉ có đám dân chủ cuội suốt ngày đòi đa đảng thì làm sao có thể gọi là tất yếu được. Ông cho rằng Nga thành công với chế độ dân chủ sau một thời gian đa đảng, và Campuchia cũng đang dần như vậy. Tôi nghĩ rằng ông suy nghĩ chân chất quá. Ông không thể đem thân một con gấu Bắc Cực ra so với một con gì gì đó ở Việt Nam được. Kháng thể của hai con vật cùng loại là khác nhau rồi nói gì đến khác loài. Tôi xin hỏi ông là bây giờ cái số lấp ló cơ hội chính trị chờ để chôn sống Đảng Cộng sản đi đang đông nhung nhúc hơn cả ruồi trong bồn cầu. Chúng nó rải khắp nơi từ Mỹ về Thái Lan cho đến trong nước. Chúng nó được sự ủng hộ của các ông to bà lớn nước ngoài. Và liệu lúc đó ông chết nằm dưới mồ có đền hết tội với những phát biểu loạn ngôn của mình ngày hôm nay không. Bây giờ nếu có các đảng đối lập chính trị đi theo con đường tư bản chủ nghĩa và được sự hậu thuẫn của từng bịch đô la nữa thì mọi chuyện sẽ khác hẳn. Chắc ông còn nhớ là hồi xưa người Mỹ đã làm cho Ngô Đình Diệm thắng cử bằng mọi cách ở miền Nam rồi chứ. Eward Lansdale cho in hình diệm lên tờ phiếu bầu cử, hải quân Mỹ cho tàu ngầm bắn sợi quang đức mẹ hiện hình báo mộng lên để lừa bịp nhân dân… Và cuối cùng người Mỹ đã dựng được Ngô Đình Diệm làm Tổng thống hợp pháp. Nhưng cái chế độ mà bám đít tư bản Mỹ kia đã chết yểu sau mười mấy năm thành lập. Đơn giản bởi vì nhân dân không muốn có một chế độ đi theo làm cẩu nô cho ngoại bang nên nó sẽ không thể tồn tại.


Hậu quả của đa đảng

      Tóm lại là nếu đa đảng bây đất nước sẽ dẫn đến tình trạng nội chiến. Hồi xưa nước Nga ổn định được sớm là bởi vì Nga dù sao cũng là một siêu cường. Mỹ còn ke ở chỗ đấy để mà khó can thiệp. Còn Việt Nam thì khác, chỉ cần sơ hở là Mỹ can thiệp . Chúng ta không nên vì đấu đá nhau để giang sơn là miếng mồi cho giặc. Chính lịch sử đã chứng minh điều đó. Còn Campuchia bây giờ xin nói với ông Đằng rằng mọi thứ đang diễn biến rất phức tạp. Và gần như đang bị Trung Quốc dắt mũi trong tất cả các vấn đề, các đảng vẫn tranh giành quyền lực để biểu tình, gây bất ổn liên miên đấy thôi. Ông Lê Hiếu Đằng đã từng là cán bộ thế nào thì không biết nhưng tôi biết ông cũng đã từng là cán bộ ăn cơm mặc áo của nhân dân để phục vụ lại nhân dân. Nay khi đã xế chiều ông lại trở cờ và có những lời nói đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Đó là những lời nói đã gây hại nghiêm trọng đến lợi ích của nhân dân. Ông chết đi có thể hết nhưng dân tộc này, đất nước này vẫn còn.

       Còn về việc ông Lê Hiếu Đằng cho rằng tất cả các vấn đề xã hội đều là do lỗi của Đảng nắm quyền và ông bảo rằng có nhiều người đang muốn rút ra khỏi Đảng. Và cho rằng chủ nghĩa Mác-Lenin là lỗi thời. Nếu ông nói điều này vào những năm 90 của thế kỷ trước thì có thể đúng. Bởi vì đó là những năm các nước Liên Xô-Đông Âu đã bị sụp đổ về mô hình. Nhưng tôi khẳng định là chủ nghĩa Mac-Lenin không lỗi thời. Vào năm 2008 khi nền kinh tế thế giới khủng hoảng, tất cả các chuyên gia kinh tế phương Tây đã phải tìm đến học thuyết của Mác để giải đáp cho câu hỏi của họ về tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều đó đã chứng minh những gì Mác tiên đoán dựa vào nghiên cứu quy luật vận động thế giới khách quan là đúng. Có thể chúng ta phải mò mẫm để xây dựng Chủ Nghĩa xã hội trong độc lập tự chủ còn hơn là xây dựng một đất nước tư bản làm nô dịch cho Mỹ hay phương Tây. 

       Ngoài ra trong bài phỏng vấn mà RFI thực hiện với luật sư Lê Hiếu Đằng còn nhiều vấn đề khác được đưa ra nhưng cuối cùng chỉ một mục đích là muốn đa nguyên về chính trị và đa đảng đối lập. Tôi không biết rằng đây là những lời nói thật của ông Đằng hay chỉ là những lời nói trong cơn hấp hối và muốn thổi kèn đánh trống để lại danh tiếng. Nhưng tôi thấy như thế là đã vô tình nối giáo cho giặc khi ông đã về cuối đời. Nhưng tiếc thay những tên dân chủ cuội lại coi đây là lời vàng thước ngọc. Có lẽ là với đám dân chủ cuội thì những lời nói của kẻ bị bại não cũng có thể là lời tiên tri nếu như phù hợp với lợi ích của chúng.76 Nhận Xét :

 1. thật buồn là khi vẫn có những con người như vậy, ông không có gia đình, không có con cái sao, nếu có thì tại sao ông lại có những hành động như vậy, ai mà không biết đó là những hành động sai lầm rồi, con cái cũng như hàng xóm láng giềng của ông sẽ nhìn ông như thế nào đây

  Trả lờiXóa
 2. thì ra không phải cứ là tuổi trẻ bồng bột mới có những sai lầm kiểu này đâu, người già có kinh nghiệm sống vẫn sai lầm như thường thôi, như trường hợp của lế hiếu đằng này thì phải, không hiểu ông ta suy nghĩ gì mà đến lúc già yếu thế này vẫn làm mấy cái trò ba lăng nhăng này

  Trả lờiXóa
 3. Lại một thằng trở cờ, một tên phản bội đê hèn. Sắp chết đến nơi rồi còn làm trò trống gì nữa tên phản bội kia. Lê Hiếu Đằng, mi định muốn dân tộc này lại bị cảnh nồi da nấu thịt nữa hay sao.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu trẻ con gì cho đáng mới phát ngôn bừa bãi nhưng đằng này một thằng già khọm rồi còn nói linh tinh vớ vẩn, nói rất là phản khoa học. Đúng là nhiều khi khôn ba năm dại một giờ. Cả đời ông Đằng này ăn cơm của nhân dân nhưng giờ lại đòi phản bội lại lợi ích của nhân dân thì thật không thể hiểu nổi nữa. Các ông nghĩ rằng những cái đài kia nó yêu thương đất nước, yêu thương dân tộc mình lắm chăng? Không đâu, chúng nó đang muốn kích động chia rẽ dân tộc và muốn khơi dậy sự thù hằn dân tộc để đất nước ta lâm vào nội chiến và lúc đó thì chúng tha hồ mà trục lợi. Là một nguyên lãnh đạo mà đến lúc gần chết còn mắc phải sai lầm bán nước hại dân thì không thể hiểu nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 5. hậu quả của nó thì rõ hơn lúc nào hết rồi, thử nhìn các nước theo chế độ đó mà xem thực chất về bản chất cốt lõi của nó thì chả khác chế độ của nước ta cả. Nhưng mà hậu quả nó đem lại là vô cùng lớn bao nhiêu người bị chết oan vì chính cái chế độ đó nhìn Ai cập đó bằng chứng khổng lồ trước mắt vậy mà chúng, những kẻ rận chủ lại không chịu nhìn còn đưa ra những lời hàm hồ liệu vật chất có tồn tại mãi mãi được không

  Trả lờiXóa
 6. Quanh đi quản lại cũng do tuổi tác thôi, chấp trách Bác ấy làm gì, vừa đi viện về nên thế cũng phải thôi, không trách được những người già. Ăn rồi còn nói chưa nữa là chuyện chính trị quốc gia. Thôi thì bỏ qua cho Lão đi. Sắp xuống lõ rồi.

  Trả lờiXóa
 7. không còn lời nào đẻ nói về con người này nữa, gì mà đa đảng chứ, việt nam chỉ cần đảng cộng sản việt nam thôi, chỉ như vậy thôi cũng đã rất tuyệt vời rồi, đông đảng thì chỉ làm tình hình rối ren hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. cứ tưởng trẻ người non dạ, chứ già rồi mà có khi vẫn còn non dạ ấy chứ, cứ như ông lê hiếu đằng này thì biết, đến một đứa trẻ nó còn biết là việt nam cần sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, mà ông ta lại không nhận ra kìa

  Trả lờiXóa
 9. Nếu không chấp thằng cha này thì không được mà chấp thì cũng mang tiếng, ai lại đi nói một kẻ đang bị tâm thần hoang tưởng và lũ lẫn như vâỵ. Như thế chẳng phải thiên hạ người ta cười cho à. Tự nhiên sau mấy ngày bão bệnh tên Lê Hiếu Đằng bỗng nhiên dở chứng chửi bới chính quyền, cho rằng chính quyền độc đảng này thì làm sao phát triển được. Thế là hắn ton hót với đại cống thối nước ngoài. Hắn cho rằng như vậy là hắn giỏi và cần phải lập thêm cái đảng dân chủ xã hội và nhiều đảng khác nữa. Hắn đã bị con bé phỏng vấn nó mơn trớn cho đến nỗi mụ mị cả đầu óc mà phát biểu liều. Thế nên chấp hắn cũng bằng thừa.

  Trả lờiXóa
 10. buồn thật, sống gần hết đời người mà vẫn không thể trường thành được, đám trẻ nó có sai lầm thì dù sao vẫn còn có thẻ thông cảm và dễ tha thứ được, chứ bậc lão thành như ông mà vẫn có những hành động như vậy thì không có gì bào chữa được đâu

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ con cháu của lê hiếu đằng sẽ rất thất vọng vì ông, không thất vọng sao được khi bậc phụ huynh mình lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ và sai trái như vậy được, mong rằng ông ta sẽ có hành động rút lại lời nói của mình

  Trả lờiXóa
 12. việc làm cần thiết và có ý nghĩa với ông hiện nay là ông cần phải lo cho sức khỏe, lo cho tuổi già của mình, chứ đừng có ham hố làm mấy cái trò lố lăng này, kính lão đắc thọ thật đấy nhưng ông mà vượt quá giới hạn thì pháp luật cũng không thể bỏ qua đâu

  Trả lờiXóa
 13. hay là trước khi ra đi thì lê hiếu đằng muốn gây ấn tượng với đời sao ,như thế thì bá đạo quá ,tuổi trẻ nông nổi nghe thì quen chứ tuổi già nông nổi thì nghe lạ quá, không đúng với quy luật tư nhiên lắm, ông lê hiếu đằng này muốn phá cách hay sao đây

  Trả lờiXóa
 14. cũng còn lâu thì ông ta mới hấp hối, nhưng ông mà nói thế này thì ông đúng là sống không bằng chết, xin lỗi tôi hơi phũ phàng quá, nhưng thật sự tôi rất bức xúc trước phát ngôn của ông ta, ông ta muốn nhân dân việt nam sống trong bất ổn sao!

  Trả lờiXóa
 15. đáng lẽ có tuổi rồi, có kinh nghiệm sống thì phải sống làm sao để cho mọi người kính trọng chứ, đúng ra là phải làm như vậy, tuy nhiên ông lê hiếu đằng này có vẻ lại không muốn như vây, có lẽ ông ta lại muốn gây rối hơn thì phải

  Trả lờiXóa
 16. khua chiêng đánh trống kiểu này thì nức cười quá, đừng tự làm hại bản thân như vậy, cuộc sống của ông chắc cúng không tệ lắm đúng không, nhưng đã bao giờ ông tự hỏi rằng có phải ông được cuộc sống như vậy là nhờ công của đảng cộng sản việt nam không, nghiêm túc đấy

  Trả lờiXóa
 17. phải làm như thế nào thì ông lê hiếu đằng này mới có thể thống suốt một việc có thể coi là chân lý đây nhỉ, không phải tự nhiên mà đất nước việt nam có được như ngày hôm nay, nhân dân việt nam sung túc như hôm nay, đó là nhờ có đảng cộng sản việt nam đấy ông đằng ạ!

  Trả lờiXóa
 18. có đủ sức không ông, mà kể cả sức của ông như thế nào thì ông cũng không thể làm được đâu ông lê hiếu đằng à, ông có biết vì sao không, nói như thế này cho ông dễ hiểu nhé, cái gì không thuộc về chân lý thì sẽ SAI TRÁI mà sai trái thì KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG ĐƯỢC ĐÂU, nhớ nhé!

  Trả lờiXóa
 19. có lẽ khi phát ngôn ra câu nói đó, ông ta không lường trước được sự việc lại đến mức này đúng không, nhưng có vẻ là ông ta đã bắt đầu nếm trái đắng rồi, tại sao mà lại dại dột chống đối lại nhân dân việt nam như vậy

  Trả lờiXóa
 20. hãy dừng lại trước khi quá muộn, sai lầm nào cũng có thể sửa chữa được, dù chỉ là khắc phục được một phần thì vẫn cứ nên làm nhé ông lê hiếu đằng, ông nói vậy là sai rồi, không thể cho thành lập đảng đối lập ở việt nam đâu, như vậy thì đất nước sẽ phát sinh nhiều việc vô cùng phức tạp đấy

  Trả lờiXóa
 21. khua chiêng đánh trống với điều gì tốt đẹp cơ, chứ theo cách này thì không ổn chút nào cả, không dễ mà đất nước việt nam phát triển được như ngày hôm nay, nhân dân việt nam có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, đừng đánh mất điều đó dù vì bất kỳ lý do nào

  Trả lờiXóa
 22. như vậy là ông được nổi tiếng rồi nhé lê hiếu đằng, nhưng rối sau đó thì sao nữa đây, trong khi là ai cũng biết luận điệu của ông là hoàn sai trái rồi, với đất nước việt nam ta, chỉ có đảng cộng sản việt nam mới có thể lãnh đạo đất nước phát triển đi lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. ông định lập ra đảng đối lập rồi xông pha lập nghiệp lớn hay sao, già rồi ,nghỉ đi, đừng có gây rối vớ vẩn nữa, không ích gì đâu, không một người dân việt nam nào cho phép ông có thể thực hiện được mục đích xấu xa đó đâu

  Trả lờiXóa
 24. có vẻ như ông lê hiếu đằng này rất muốn gây chú ý của xã hội đây, đùng một cái, ông ta hô hoán muốn thành lập đảng đối lập, muốn gì đây, hay lại là một hành động "chào mừng" quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đây

  Trả lờiXóa
 25. chả có cái xu hướng nào là cái xu hướng phải có đảng đối lập ở đây cả, toàn nói liều thôi, để ý mà xem ,suốt thời gian qua việt nam phát triển tích cực như thế nào mà đâu cần có đảng đối lập, mục đích chính của ông là gì, ông hãy nói thật đi, đừng có vòng vo khó chịu lắm

  Trả lờiXóa
 26. việt nam mà đa đảng thì đảm bảo là mỹ sẽ nhảy vào ngay, chắc chắn là như vậy, mặc dù là mối quan hệ của việt nam mà mỹ đúng là đang ngày càng được cải thiện nhưng thực sự là họ vẫn luôn muốn quay lại việt nam đấy, đừng có dại mà thử, không ai muốn vận mệnh của đất nước bị đem ra thử nghiệm đâu

  Trả lờiXóa
 27. không biết còn có những người nào có chung luận điệu như ông lê hiếu đằng này thì ra luôn một thể để mọi người giáo dục luôn một thể, chứ không thể đồng ý với quan điểm đa đảng được, sẽ có rất nhiều sự việc phức tạp không có lợi cho đất nước nếu có đa đảng

  Trả lờiXóa
 28. không có luận điểm nào có thể thuyết phục được nhân dân việt nam nếu gài vào đó quan điểm đa nguyên đa đảng, người dân việt nam thừa hiểu là mấy ngươi đòi đa nguyên đa đảng thời gian vừa qua toàn là mấy người cơ hội, chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. luật sư cơ đấy các bác ạ, theo hình dung của mọi người thì những người làm nghề luật sư thường là những người có hiểu biết rất tốt, vậy nhưng số đông đó không có lê hiếu đằng này rồi, chả có ai có hiểu biết và nhận thức tốt mà lại làm như ông ta cả

  Trả lờiXóa
 30. Ông Lê Hiếu đúng là đầu óc có vấn đề nên có những hành động như thế chứ.Đất nước này sinh ra ông mà ông lại nói Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.Cuối cùng trong đất nước này tất mọi người sẽ nhìn vào ông mà cảm thấy xấu hổ,ghét bỏ ông mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Vốn đã từng là đảng viên và là người lãnh đạo thì ông ta biết rõ rằng nếu cảm thấy không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đảng thì ông ta phải viết đơn xin ra khỏi đảng gửi chi bộ nơi sinh hoạt nhưng đằng này ông ta ra “tuyên bố” gửi các trang mạng điều này thể hiện một sự vô tổ chức, vô kỉ luật của một đảng viên và trường hợp này đáng phải bị khai trừ khỏi đảng chứ chẳng cần đợi đến lúc ông ta viết đơn xin ra.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi đồng ý chuyện ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng bỏ đảng phải được xem như chuyện bình thường, không có gì đáng nói. Đảng Cộng Sản phải làm sạch để được tin tưởng là chuyện phải làm và tất nhiên nếu Đảng muốn có quyền lãnh đạo lâu dài. Hai ông bỏ đảng không phải động lực làm chậm hoặc chóng thêm nhiệm vụ quan trọng đó. Tất nhiên nếu đảng viên bỏ ra rất nhiều thì đó là vấn đề, nhưng theo hiện thực chính trị Việt Nam thì điều đó chỉ xảy ra khi Đảng Cộng Sản thất bại trong cải cách nội bộ.

  Trả lờiXóa
 33. Theo Lê Hiếu Đằng, lý do ông bỏ Đảng là bởi vì hiện nay Đảng cộng sản không còn thể hiện bản chất tốt đẹp như ngày xưa nữa mà hiện này Đảng cộng sản chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm người. Vậy xin hỏi ông Lê Hiếu Đằng rằng suốt hơn 40 năm qua ông cố gắng phấn đấu trong hàng ngũ đảng viên và theo đó trải qua nhiều chức vụ quan trọng, chả lẽ rằng đó là sự phấn đấu không có mục tiêu gì của ông chăng???

  Trả lờiXóa
 34. Phải thừa nhận một điều là cái bản tuên bố rời Đảng chỉ là một hình thức PR của Lê Hiếu Đằng để tìm kiếm cho mình sự nổi tiếng vào lúc cuối đời mà thôi. Hay chẳng đây là một hành động có tính toán, có bàn tay của lũ rận dân chủ phản quốc nhúng vào nhằm tuyên truyền cho chúng? Chứ chẳng có lí do nào để mà một Đảng viên kì cựu như ông Đằng xin ra khỏi Đảng chỉ qua một tờ giấy mát như thế.

  Trả lờiXóa
 35. Chuyện những đảng viên lũ lượt cùng nhau tuyên bố xin ra khỏi Đảng không chỉ là nỗi đau của Đảng, nỗi đau về sự chia ly mà đó còn là một hiện trạng đáng báo động về những đảng viên không dám sống hết mình tận trung với Đảng. Và kỳ thực chỉ mới nghe thoáng qua thôi, chắc chắn có người sẽ cho đó là một vấn đề rất lớn và không chừng còn động đến vấn đề đường lối, chủ trương của Đảng hiện nay; có người còn không ngần ngại khi đặt ra những câu hỏi kiểu: Vì sao những đảng viên như ông Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên lại xin ra khỏi Đảng...nhưng nghĩ lại thì đó là những câu chuyện hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 36. tự tôi thấy cái con ngườ này không sớm thì muộn cũng sẽ bị Đảng ta, nhân dân ta đuổi ra khỏi Đảng. Một kẻ tha hóa, biến chất, một con sâu mọt ra khỏi Đảng là một điều may mắn cho Đảng ta. việc thanh lọc nội bộ phải diễn ra liên tục để loại bỏ các cá nhân xấu như Hiếu Đằng.

  Trả lờiXóa
 37. loại trơ cháo ấy buồn cười thật tại sao lại chúng lại nói láo đến mức thế là cùng. Nhìn cái mặt để thấy sự đểu giả rồi ra khỏi Lê Hiếu Đằng đầu hai thứ tóc rồi mà vẫn không thể nhận biết được đâu là đúng đâu là sai hay sao mà vẫn cố chấp xuyên tạc nhằm bôi nhọ người khác ư. Loại hay ăn lười làm chưa làm gì đã đòi hỏi thì làm sao mà được.

  Trả lờiXóa
 38. Ông ta bỏ Đảng, nghĩa là ông ta đã phản bội lại nhân dân, phản bội lại quá khứ. Bất cứ lí do gì nhưng phải luôn trung thành với Đảng và tổ quốc. Ông ta đã đi ngược lại. chúng ta nên tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra? Thực tế thì ông ra khỏi đảng rồi quay lại chửi đảng. Đòi đa đảng, đấu tranh "dân quyền". 1 trong 72 thằng ngu " yêu nước" đi loa cùng mấy con hàng như công nhân, hằng...vớ vẩn hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 39. Con người “tham vọng chính trị” trên thực tế chưa làm gì có lợi cho đất nước thì cũng đừng làm gì gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân. Phải chăng những người này đang mong muốn Việt Nam có nội chiến, xã hội bất ổn, khủng bố, thảm sát như Ai Cập, Iraq, Syria, Liban.…. Và xin đừng vì cái danh ảo với cái não trạng công thần, thích nổi tiếng, thậm chí làm tay sai cho một mưu đồ chính trị của thế lực bên ngoài gây bất ổn cho xã hội. Thật là một sự sỉ nhục cho quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 40. Lê Hiếu Đằng là một đảng viên kì cựu đã có hơn 40 năm cống hiến cho đảng và nhà nước. Nhưng khi ông ta quay lựng lại với đảng và lựa chọn con đường đa nguyên đa đảng thì ông ta không còn tư cách đứng trong hàng ngũ của đảng nữa. Ông làm gì có tư cách để tự rời bỏ đảng. Ông chỉ xứng đáng là người bị đảng khai trừ.

  Trả lờiXóa
 41. Không có Đảng liệu ông Lê Hiếu Đằng kia có cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc như bây giờ. Vậy mà ông lại bán rẻ lương tâm đạo đức, danh dự của mình cho các thế lực thù địch chông lại Đảng,nơi mà đã từng bao bọc, bồi dưỡng ông.Ông rất xứng đáng bị đuổi ra khỏi Đảng thì có

  Trả lờiXóa
 42. Con người như ông lẽ ra Đảng phải khai trừ ra từ lâu rồi mới phải chứ nhỉ. Ai lại có kiểu vào Đảng rồi nói xấu Đảng như lão này, đúng là ăn cháo đá bát mà. Già rồi nên hâm quá rồi phải không? Nếu là tôi thì tôi đã cho ông ra khỏi đảng từ lâu rồi mới phải.Chứ không để ông có những hành động như vậy rồi ra khỏi đảng đâu

  Trả lờiXóa
 43. Ông Lê Hiếu Đằng này có những hành động và phát ngôn như vậy.Ông không tự mình thấy xấu hổ hay sao mà lại giống kiểu thiếu hiểu biết như thế. Chính ông đang tạo ra một cái nhìn không mấy thiện cảm về lớp người đi trước đấy. Nếu là người có tri thức thì ở vị trí của ông chắc phải suy nghĩ và hành động khác chứ nhỉ.Chắc ông điên mất rồi

  Trả lờiXóa
 44. Ông Lê Hiếu Đằng cứ tượng lợi dụng bao nhiêu năm làm việc trong nhà nước và có cái bằng luật sư để lấy lòng tin từ người dân hay sao??!
  Xin thưa rằng là ông nhầm rồi, với những lời nói, hành động của ông vừa qua thì tôi chẳng bao giờ chấp nhận được ông là người tốt, và nhân dân Việt Nam chẳng tin vào ông đâu, ông là một người có tài nhưng mà không có đức, nên ông cũng chỉ là người vô dụng mà thôi,Con người như ông lẽ ra Đảng phải khai trừ ra từ lâu rồi mới phải chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 45. Đáng thương cho một con người đã vứt bỏ tất cả tương lai và quá khứ của mình để nghe theo lời xúi dục của bọn phản động mang nhãn “dân chủ”, “nhân quyền” rồi quay lại chửi Đảng, chửi chính quyền. Báo chí trong và ngoài nước đã tốn quá nhiều nác bọt để viết về Y, một con người phản dân hại nước. Đáng nói ở đây là y cũng gây ra những sự kiện động trời như tham gia cùng 72 nhân sĩ tụ tập bất hợp pháp dâng lên bản kiến nghị 72 với những điều khoản không thể chấp nhân được, cái gì cũng có cái lí của nó,Thực sự việc ông cho rằng Đảng đi ngược lại với lợi ích của dân thì đã có chính nhân dân phán xét

  Trả lờiXóa
 46. Cả một đời người chứng kiến và tham gia hai cuộc cách mạnh giải phóng dân tộc bảo vệ non sông đất nước đến giờ đây đã gần ngót độ đuổi “nhân sinh thất thập cổ lai hi”, đúng ra ở độ tuổi này ông phải làm gương cho con cháu, giáo dục những thế hệ trẻ- chủ nhân tương lai của đất nước ra sức học tập, lao động sản xuất xây dựng đất nước nhưng ông không làm thế ông lại đi làm một việc không đúng,thật là thất vọng

  Trả lờiXóa
 47. Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng. một kẻ đã không còn tin vào đảng, ý chí và nhận thức đã bị phai mờ thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng làm gì nữa cả.

  Trả lờiXóa
 48. Lê Hiếu Đằng giờ mới thấy được bản chất của con người hắn loại ăn cháo đá bát không có tí gì là nhân tính con người cả cho nên mới làm ra những chuyện trái với hoàn toàn với sự thật như thế. Phải chăng thời gian không làm cho hắn hiểu rõ về cái đúng cái sai mà lại cắm đầu vào con đường tội lỗi

  Trả lờiXóa
 49. Đúng là những trò hề mà chỉ có các nhà rận chủ mới nghĩ ra mà thôi. Viết lung tung một thời gian rồi bây giờ chuyển sang viết truyện sex thì cũng đúng thôi. Đấy là điều hết sức bình thường của đám rận. Nếu mà viết chính trị nhưng toàn nói sai nói láo thì sẽ bị nhân dân ném đá vỡ đầu. Những người có hiểu biết sẽ chửi lại nên có khi tập đoàn rânh bỏ nghề rận đi viết truyện sex có khi sẽ thích hợ hơn.

  Trả lờiXóa
 50. Lê Hiếu Đằng – vì sao ông vào Đảng?

  LHĐ công nhận chủ nghĩa Mác, Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản đã làm say mê nhiều trí thức, văn nghệ sĩ Việt Nam khi VN còn trong thời kỳ Pháp thuộc. Là một học sinh ban Triết, lại sống trong một đất nước bị thực dân Pháp đô hộ cả trăm năm, và chiến đấu, trưởng thành trong cuộc chiến "đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào", LHĐ cũng tin tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản là con đường duy nhất đúng đắn để cứu nước, cứu dân, để có thể xây dựng một xã hội tốt đẹp của dân tộc Việt…Thực tế, lịch sử đã chứng minh cho sự tin tưởng đó, những hi sinh mất mát của nhân dân Việt Nam, của những đảng viên ĐCS trong đó có chính ông LHĐ đã đem lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho cả dân tộc Việt Nam. Vậy tại sao với những năm vào sống ra chết, chiến đấu cho lý tưởng cộng sản, gần cuối cuộc đời ông lại "nhổ toẹt" vào chính cuộc đời ông như vậy, ông "trở cờ" tát vào mặt chính ông và cả gia đình, dòng họ ông nữa.

  Có phải vì những điều ông nói "Trước đây chúng ta chưa có đủ điều kiện, dữ liệu để nhận thức một số vấn đề sống còn của đất nước nhưng hiện nay tình hình trong nước và trên thế giới đã thay đổi, vì vậy chúng ta phải nhận thức lại." hay là có nguyên nhân nào khác? Đây chẳng qua chỉ là sự ngụy biện mà thôi, không có cái thực tiễn nào chứng minh cho "sự nhận thức lại" mà chẳng qua là sự phản bội của ông LHĐ.

  Trả lờiXóa
 51. LHĐ trong bài viết của mình cho rằng: "Một khi cơ sở hạ tầng có nhiều thành phần kinh tế khác nhau trong xã hội sẽ có nhiều tầng lớp với lợi ích khác nhau thì tất yếu họ phải có tổ chức để đấu tranh bảo vệ quyền lợi của họ. Đó là quy luật tất yếu: không thể không đa nguyên đa đảng được. Như vậy điều 4 Hiến pháp hiện nay là đi ngược lại với sự vận động của thực tiễn, cản trở sự phát triển của đất nước. Nếu Đảng cộng sản chấp nhận đa đảng thì sẽ tạo ra cho mình có sức kháng thể, tạo cơ may thoát được tình trạng quan liêu, tham nhũng làm ruỗng nát như hiện nay". Tôi cho rằng, đây là thiên kiến của ông, khi ông cố tình đồng nhất chỉ có đa đảng mới phù hợp với kinh tế thị trường nhiều thành phần, chỉ có đa đảng mới chống được quan liêu, tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 52. theo như những gì được biết một con người có thể chiến đấu cả đời vì lý tưởng mà mình đã chọn nhất là những lí tưởng mà theo đuổi rất nhiều năm. như vậy có thể thấy rằng những gì mà Lê Hiếu Đằng biện minh trong thời gian qua là những lời nguyj biện cho sự phản bội lí tưởng phản bội đồng đội.
  45 năm tuổi Đảng không đại diện cho lời ngụy biện của ông. nhất là khi còn những chiêu trò nằm viện viết suy nghĩ. nếu đã là người chân chính thì ông đã không làm chuyện phải bội chính lương tâm mình như vậy

  Trả lờiXóa
 53. Cả đời vì dân vì nước mà người ta không lên tiếng đánh giá gì. Nhưng đằng này một số kẻ vỗ ngực tự xưng ta đây tài giỏi, tự cho mình là tất cả và không coi ai ra gì. Như thế liệu hắn có tâm huyết với đất nước hay không? Hay là chỉ chăm chăm để kiếm lợi ích và danh tiếng cho mình mà thôi. Vấn đề là chỉ phản bội lại lợi ích của nhân dân của đất nước mà thôi. Ông Lê Hiếu Đằng này phát biểu rằng Việt Nam cần có đa nguyên về chính trị và đa đảng đối lập nhưng ông này không đưa ra được dẫn chứng nào để chứng minh cho luận điểm của ông cả. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có những bài tuồng cũ diễn lại vịn vào những tiêu cực của đất nước và những khó khăn chung của thời buổi kinh tế suy thoái.

  Trả lờiXóa
 54. việt nam không cần đảng đối lập, thực tế cho thấy là việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đã và đang có những sự phát triển hết sức đúng hướng, đó là điều mà ai cũng có thể thấy rõ được, vì vậy những phát ngôn kiểu như thế này là hoàn toàn không có lợi cho đất nước việt nam chúng ta, mọi người cần phải lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 55. dù có muốn thông cảm cũng không thể thông cảm cho hành động của ông lê hiếu đằng, bởi tác động tiêu cực cho xã hội bởi hành động của ông là vô cùng ghê gớm, sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam là phu hợp nhất và tối ưu đối với đất nước việt nam chung ta rồi, ông lại muốn phá vỡ sao, đùa à?!

  Trả lờiXóa
 56. không cần phải trao đổi với ông ta có lẽ ông ta cũng tự hiểu rồi, nhưng có lẽ vì lý do nào đó mà ông ta, ở cái tuổi không phải là ít này vẫn có những hành động đáng lên án như vậy, cần phải tìm hiểu rõ nguyên cớ của sự việc, bởi đây là một sự việc không hề đơn giản chút nào cả

  Trả lờiXóa
 57. Ông Đằng này thì biết cái đéo gì mà đòi nói về người Việt Nam. Nói về Đảng đang lãnh đạo nhân dân chúng tôi. Ông có xứng đáng để phát ngôn không mà khi nào phát ngôn cũng ngu vậy!!! Đảng đối lập ư. THử nhìn vào thực tế của nhiều nước xem rồi nói câu dó, hay là ông đang nói thay lời của cái bọn khác vậy

  Trả lờiXóa
 58. Thực sự Lê Hiếu Đằng là kẻ phản bội, đáng khinh bỉ. Giả ốm bệnh hoạn để rồi lại trả lời phỏng vấn của đài RFI. Ăn được bao nhiêu tiền từ lũ rận mà phải làm cái trò đấy chứ. Sống ngay thẳng cả đời không tốt sao mà phải cúi lưng uốn gối trước lũ rận. Cứ sang sảng trên mạng như thế mà kêu ốm bệnh. Bó tay kẻ phản bội hèn hạ này

  Trả lờiXóa
 59. Hỡi ôi là Lê Hiếu Đằng, nằm trên giường bệnh chờ chết còn thoi thóp ý tưởng kêu gọi thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội. Tôi thấy ông nên nằm in một chỗ thì có khi sống thêm được thời gian ngắn chứ cứ như thế này chắc thời gian ông sống chỉ tính được bằng giây.

  Trả lờiXóa
 60. Anh Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận đều là những con người có tên tuổi cả. Rõ ràng lời nói của các anh có tác động nhất định đến xã hội. Tôi từng làm việc trong mặt trận tổ quốc cùng anh Đằng. Nói công bằng, anh cũng có những đóng góp giá trị cho thành phố. Nhưng tôi thực sự sốc khi được tin anh viết bài như thế. Từ chỗ, theo Đảng giải phóng dân tộc thì giờ anh lại phủi đi mọi thành quả mà Đảng đã làm được. Một số điều anh nói về mặt trận không đúng điển hình như câu: "Lê Quang Đạo cũng được cho về nghỉ vì có chủ trương thành lập đảng đối trọng với Đảng cộng sản". Thật đáng tiếc, anh đã không cẩn trọng với phát biểu của mình, tạo cớ cho đám râu ria hành nghề dân chủ nhảy vô kiếm chác, tạo dư luận không tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 61. Hơn 45 năm đồng chí gắn bó chiến đấu trong hàng ngũ, đảng đã làm gì đồng chí? mà trại lại Đảng đã cưu mang, đùm bọc đồng chí, có bao giờ đảng đòi hỏi cao siêu ở đồng chí điều gì đâu? mà bây giờ gần đất xa trời, đồng chí lại “sám hối, trở cờ “ để “thanh toán”, “tính sổ” với đảng!!!. thật đáng tiếc cho một con người ! vậy là cả một cuộc đời sáng chói, là tấm gương cho con cháu noi theo, bây giờ đổ xuống sôn, xuống bể hết.
  Không những thế, mang danh muôn đời vì cái tội phản quốc, rồi con cháu ông sẽ nghĩ gì về ông chứ?

  Trả lờiXóa
 62. SỐNG Ở cái tuổi "Vui thù điền viên", không lo mà hưởng tuổi già đi còn bày đặt chuyện làm chính trị, cái loại bán nước này sao không chết sớm đi cho rảnh nợ. Đất nước Việt Nam tươi đẹp sẽ không có đất để chôn một con chó dại như ông đâu Hiếu Đằng ah!
  Cút sang Ai Cập mà sống với bầy lang sói của các ông đi.

  Trả lờiXóa
 63. Thực tế, lịch sử phát triển của mọi quốc gia cho thấy dân chủ đâu có phụ thuộc vào đa đảng hay một đảng đâu? mà phụ thuộc và mục đích, bản chất của Đảng và Nhà nước cầm quyền, khi Đảng và Nhà nước đó là của ai, phục vụ ai là chủ yếu. Cùng với đó là không phải cứ đa đảng là phương thức duy nhất, tốt nhất cho nền dân chủ, mà thực tế một quốc gia có nền dân chủ hay không phụ thuộc vào nền dân chủ đó đáp ứng nguyện vọng của đại đa số nhân dân ra sao và như thế nào? bạn hiểu điều đó chứ

  Trả lờiXóa
 64. Theo thông tin thì có khoảng hơn 1.300 loài tầm gửi. Hầu hết các loài tầm gửi có lá xanh và có 1 loại tầm gửi "đầu đen( kiểu như đằng và Nhuận) sống nhờ quá trình quang hợp và đô la của hải ngoại. Vì thế các nhà khoa học gọi nó là loài bán ký sinh. Hạt của tầm gửi được phát tán qua mỏ, chân và cơ quan tiêu hoá của loài chim. Đó là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi: Nhiều loài chim sử dụng tầm gửi để làm tổ.(nhặt trên nét)

  và ơ đây cũng có 2 con người sống bám theo cây tầm gửi,một con người bị quyền lực chính trị, đô la mê hoặc , khiến ông không thể kiểm soát được hành động của mình, cho nên đã kêu gọi thành lập 1 đảng phái mới để được làm chủ tịch đảng.
  tôi dám chắc rằng là ông ta biết là hành động kêu gọi thành lập chính đảng mới là sai trái, nhưng vì có người đứng đằng sau giật giây ông, xúi giục ông nên ống mới đâm ra lú lẫn làm liều như thế.
  Tôi thấy tiếc cho ông, cuối đời rồi, một người được con cháu nể phục, hàng xóm kính trọng, bây giờ lại trở thành một người bị mọi người nhòm ngó với ánh mắt khình bị, bị đem ra bàn tán, đàm luận, bàn tội...

  Trả lờiXóa
 65. Ở Việt nam duy trì chế độ nhất nguyên chính trị - là điều tất yếu khách quan cho phép. Vì Đảng cộng sản Việt nam hoạt động vì mục đích duy nhất là mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân lao động. Có lẽ không một quốc gia nào trên thế giới mà quyền lực có sự phân chia, tập trung quyền lực ở nhân dân cao như Việt nam?
  sao gần đất xa trời rồi, Đằng, Nhuận lại bám theo cây tầm gửi như thế? tôi thực sự tiếc cho ông đó? ông thừa biết là cả xã hội này, không một ai ưa mấy cái tên bán nước cầu vinh, mang danh là nhà dân chủ đó mà.Vậy mà? ông Đằng là 1 con người từng trải bám theo và cổ súy hành động của bọn nó. thật nực cười

  Trả lờiXóa
 66. Lại là Lê HIếu Đằng à. ông ta đã gần đất xa trời rồi mà sao suy nghĩ lại hạn hẹp như thế được nhỉ. Đáng lẽ ra với trình độ đó của mình ông ta phải nhận thức được vai trò cực kì to lớn của Đảng Cộng sản chứ. Đằng nay ông ta chỉ vì mấy tờ u ét đê bẩn thỉu mà bán rẻ cả lương tâm danh dự của mình. Như vậy là không thể chấp nhận được. Với những kẻ phá hoại như Lê HIếu Đằng thì ông ta làm gì có tư cách là đảng viên đâu chứ, nhân dân ta coi thường con người này!

  Trả lờiXóa
 67. Lê HIếu Đằng đã có tuổi nên lẩm cẩm thật rồi. Đảng Ta từng quan tâm, bồi dưỡng ông ta như vậy mà nay ông ta lại ăn cháo đá bát, hám danh hám lợi quay lại chống phá đấ nước ta. KHi thì đòi đa nguyên đa đảng, nay thì cho ra cái tuyên bố vớ va vớ vẩn nữa chứ. Đúng là hiện nay Đảng ta có một số hạn chế nhất định, cần được chỉnh đốn lại nhưng không có nghĩa là ta phủ nhận vai trò của Đảng. Sao ông Đảng không kể về những thành công, chiến tích vẻ vang mà Đảng ta làm được đi mà chỉ cố gắng xoi mói nhữ

  Trả lờiXóa
 68. Ai đọc xong những lời lẽ này cũng có thể nhận thấy đây là lời nói ngông cuồng của một kẻ thiếu hiểu biết, nông cạn và nóng vội. Một người thiếu hiểu biết, thiếu tầm nhìn như vậy tại sao lại có thể đưa ra phát ngôn nhận xét về Đảng Cộng sản cũng như sự lãnh đạo của nhà nước? Đúng là một trò hề kệch cỡm, khiến chúng ta không thể nhịn cười

  Trả lờiXóa
 69. "Là đảng viên đảng CỌNG sản" đến nỗi chính tả ông ta còn viết sai thì thật khó hiểu sao ông ta lại có thể trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản nữa. Cứ cho cống hiến trong hơn 40 năm của ông là có ý nghĩa đi. Nhưng chỉ với một hành động quay lưng với chế độ quá đủ để ông ta làm mất tất cả và nhận sự khinh bỉ của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 70. Cái ông Lê Hiếu Đằng này mấy chục năm tuổi Đảng mà suy nghĩ như những bọn tận cùng của xã hội vậy sao. Hay là ánh sáng soi đường của Đảng không đủ để soi rọi những khoảng tâm hồn tối tăm của mầy người. Thế nên hãy đi theo những thứ xấu xa đi, ông cũng không nói được lâu nữa đâu

  Trả lờiXóa
 71. Đất nước ta đang ổn định và phát triển,nhân dân ta đang có một cuộc sống ấm no hạn phúc, đất nước được hòa bình phát triển như hôm nay đó chính là nhờ vai trò lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản VIệt Nam ta. Không có Đảng liệu ông có cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc như bây giờ. Vậy mà ông Lê Hữu Đằng kia lại có những hành động nói về Đảng không thể chấp nhận được.Ông nên biết cách ăn dưỡng tuổi già đi,đừng có mà hành động không bằng đứa trẻ không có nhận thức như thế chứ

  Trả lờiXóa
 72. Hành động của ông Lê Hiếu Đằng liệu có phải là hành động của một Đảng viên từng cả đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng không. Tại sao đến cuối đời ông lại đổ đốn ra như thế, ông có thể ra khỏi Đảng bởi lẽ Đảng Cộng Sản Việt Nam không bao giờ nuôi giữ những con người có tâm hồn vấy bẩn như ông

  Trả lờiXóa
 73. Là người từng đứng trong hàng ngũ của Đảng, lẽ ra ông phải là người thấm nhuần những tư tưởng chỉ đạo của Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc chứ nhỉ. Cái ông Lê Hiếu Đằng này thật là hay, già rồi mà còn giở chứng này nọ, hay ông lại bị tiền làm mờ mắt rồi, tuổi đã cao nên không còn minh mẫn nữa chăng

  Trả lờiXóa
 74. Anh em ơi, chớ có tin những tổ chức nhảm nhí này, suốt ngày chỉ ăn nói lung tung, bôi xấu Đảng mà thôi. Nếu không phải là những con chấy rận cắn trộm thì chúng ta đã mang ra xử lý chúng từ lâu rồi. Nhưng để xem chúng có cắn được mãi không? Bị ăn mấy phát tát rồi mà vẫn chưa tỉnh ngộ hả lũ chấy rận tép riu

  Trả lờiXóa
 75. Ông Hiếu Đằng đáng bị khai trừ khỏi Đảng thì còn nghe tạm. Một kẻ đã phục vụ trong hàng ngũ đảng viên hơn 40 năm, đáng ra phải thấm nhuần tư tưởng của đảng, kiên định con đường đã chọn của dân tộc, vậy mà đến cuối đời, đầu óc lú lẫn thế nào mà lại nghe theo luận điệu đa nguyên đa đảng chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 76. Sau 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, một con số không hề nhỏ, một người gắn bó với Đảng, với sự nghiệp của Đảng trong thời gian lâu như vậy lẽ ra phải cảm thấy tự hào, phải tha thiết gắn bó, ủng hộ Đảng trong công cuộc xậy dựng và bảo vệ đất nước. Nhưng ông Lê Hiếu Đằng lại làm người lại, ông quay lại với quá khứ mà ông đã vất vả xây dựng, đã cống hiến, ông bây giờ đã là một kẻ trắng tay, cả cuộc đời vì Đảng nhưng cuối cùng lại xin ra khỏi Đảng. Có thể ông không trắng tay theo nghĩa đen của nó, nhưng ông đã đổ đi những công sức của mình, đó mới là điều đáng buồn, đáng thương cho một con người.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ