Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Não trạng của các rận chủ


Cu Ti

     Nhân thấy có bài nói về “não trạng của dân chủ và não trạng của độc tài” trên trang Quê choa đít mẹ bọ lập thì anh có đôi nhời để bàn về não trạng của rận chủ. Nói tóm lại là anh chị em cứ coi như anh mở cái topic này cho mọi người bàn luận về não trạng của đám rận ở nước ta.

     Tính anh thì ít khi bàn luận về những vấn đề không liên quan gì tới mình cả, nhất là những vấn đề nhạy cảm liên quan tới người khác thì anh lại càng không. Bởi vì anh sinh ra vỗn dĩ hiền lành như cục cơm nguội và chỉ ưa sự bình yên không thích gây gổ cãi vã với ai cả. Thế nhưng hôm nay thấy bài viết của một kẻ không biết là trẻ trâu hay là giáo sư tiến sĩ đầu ngành về chém gió hay là một tên ma cà bông nào đấy đi chăng nữa thì anh không biết nhưng anh thấy không ưa thế là anh phải mổ lại ngay. Thế là anh đã phá lệ, vì có lẽ hiền quá thì kẻ khác sẽ nhờn.    Theo anh thì não trạng của con người chúng ta về bản chất và tỉ lệ thì nó như nhau nhưng nó thay đổi phần trăm chất trắng, chất xám hay thay đổi cái nhìn tích cực hay tiêu cực là do chúng ta góp nhặt và học hỏi từ thực tại cuộc sống. Mở ngoặc là trừ những ai có khuyết tật bẩm sinh trong não. Anh đồng ý với ông Mác là “ tồn tại xã hội quyết định ý thức xã hội và ngược lại ý thức xã hội sẽ quay trở lại tác động vào sự tồn tại xã hôi”. Đó là một điều tất yếu. Nhưng anh thấy là chẳng có một xã hội nào mà hoàn toàn tích cực cả mà không tồn tại một tí tiêu cực nào cả. Nếu mà có cái xã hội đó thì anh nghĩ chỉ có “Niết bàn của Đạo Phật” hay là “Thiên đàng của Đạo Thiên Chúa” mà thôi. Nếu mà cái vị có tên Minh Văn phòi ra cái bài này trên trang dân luận muốn có một xã hội toàn tích cực để cho vị suy nghĩ tích cực thì thiết nghĩ rằng ngài nên rời bỏ cái cuộc sống này bằng một cách nào đó. Bằng một cách đơn giản như thuốc ngủ liều cao hay là thắt cổ tự tử…Còn anh nghĩ là tích cực hay tiêu cực là do mình nghĩ và do mình nhìn xã hội như thế nào. Anh thấy hồi xưa trong tác phẩm của Nam Cao và Ngô Tât Tố có những nhân vật là ông giáo Thử và tên Chí Phèo và Lão Hạc và chị Dậu. Tất cả đều sống trong cái hoàn cảnh xã hội bi đát và bế tắc hầu như không có lối thoát ấy. Và mỗi người đều có những con đường riêng cho mình, lão Hạc thì nhân từ và yếu đuối, già cả mà tự tử bằng bã chó để giành tiền làm đám ma. Còn Chí Phèo thì bị Bá Kiến hại cho đến nỗi không con đường để làm người lương thiện. Còn Chị Dậu và ông giáo Thử thì 2 người đã tìm đến được với Việt Minh để giải phóng cuộc đời và đánh đổ được ách áp bức bóc lột của Pháp và bọn phong kiến. Đấy chính là sự quyết tâm cộng với những thứ họ học được từ cuộc sống đã kết tinh vào não trạng của họ con đường đi đúng đắn.
     Nhưng ngày nay thì sao? Có ai ăn cướp của các vị rận chủ cái gì đâu mà các vị cứ suốt ngày tru tréo lên như “bò đá dái" thế? Chưa ai ăn cướp cái gì mà các vị đã la làng rồi nữa là đụng vào các vị. Và cũng chẳng có cái gì là độc tài ở đất nước này cả. Ở Việt Nam này các vị bảo là độc tài ở đâu thì các vị cũng phải dẫn ra chứ. Đang nói ra luận điểm thì phải chứng minh chứ cứ nói không như trẻ trâu vậy thì ai chấp nhận được. Các vị thử xem độc tài mà Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ và Nhà nước quản lý à? Độc tài mà quyền lập pháp thuộc về Quốc hội, quyền hành pháp thuộc về chính phủ và tư pháp thuộc về Tòa án à? Và điều 2 dự thảo hiến pháp chẳng nói là “tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân” sao? Thế mà độc tài à? Chủ tịch nước Việt Nam có tại vị đến khi chết không mà nói là độc tài? Đúng là cái thằng cha nghĩ ra cái bài “Cặp song sinh trên dân luận” nên nghĩ lại xem là não của hắn có thiếu muối đi không đã. Hắn có thể viết phân tích lăng nhăng theo lối triết gia nhưng quay lại thì không có tí dẫn chứng nào và cuối cùng thì chốt lại là ở Việt Nam là độc tài mà không có tí bằng chứng cụ thể nào cả.

     Chán cho cái lỗi suy nghĩ nông cạn và quy chụp cũng như nói lăng nhăng hết cả lên như thế. Anh thì anh cho rằng con người sinh ra đã có phần bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường gia đình cho đến môi trường xã hội rồi. Nhưng không thể đổ vấy cho xã hội được, phải xây dựng lối sống ở chính mình nữa chứ. Đó là điều cần thiết để có một tương lai tốt đẹp. Còn nói đi nói lại chỉ mấy dòng chửi Nhà nước với lại đổ lỗi cho Đảng đã lãnh đạo đánh đổ chế độ cờ vàng thì còn lâu mới có nếp nhăn ở não. Đầu óc của những kẻ tội phạm thì chỉ thấy tiêu cực và ngục tù mà thôi chứ có thấy gì nữa đâu.Bởi vì chính sự ngu muội và thù hận đã chiếm hết không gian của não thì lấy đâu ra tích cực được. Thế nên não trạng của các Nhà dân chủ là gì? Là tập hợp những nơ ron thần kinh chứa đựng những quan điểm cho rằng Cộng sản là không tốt, rồi nào độc tài. Chỉ có chế độ dân chủ như Mỹ Diệm là tốt nhất, thi thoảng nó chỉ lê máy chém đi chém người dăm bữa vậy nhưng nó cho mình cơm áo và xe tiền gái đẹp là được…Thế nên phải nhất quyết đánh đổ Cộng sản… Não của các rận chủ là những nếp nhăn suy nghĩ rằng phải vu khống Nhà nước về dân chủ nhân quyền như thế nào cho đến việc dựng chuyện để vu cáo Nhà nước…và còn đầy thứ khác làm sao để có thể núp bóng dân chủ là được.

    Vậy nên anh chẳng muốn nói nhiều, vì anh vốn dĩ hiền lành,thấy nhức mắt thì anh nói vậy cho vui thôi. Chứ anh chẳng có tí kiến thức gì sâu xa cho lắm nên nói lắm lại nhàm.

14 Nhận Xét :

 1. Nói đến độc tài thì hãy nhìn tống thống Ben Ali của Tunisia, Mubarak của Ai Cập, tướng Gheddafi của Libia. Các ông này cai trị hàng chục năm, thao túng đất nước trong tay đó mới gọi là độc tài. Nhìn vào thực tế Việt Nam hoàn toàn khác với các nước đó, không hiểu các vị rận nghĩ gì mà lại buông những lời ngu xuẩn đó được.

  Trả lờiXóa
 2. Mình cũng gét bọn rận này lắm, một bằng chứng để thấy chúng chỉ muốn dân mình nghèo dân mình khổ để chúng muốn dân làm nô lệ cho chúng : Từ khi bọn tư bản phá bỏ cấm vận nước ta có sự phát triển vượt bậc về kinh tế chứng tỏ chúng ta nghèo là do cấm vận ; so với Bắc Triều tiên, trước khi bỏ cấm vận ta không bằng họ nhưng giờ đây ta đã vượt xa họ chứng tỏ cấm vận là chính sách tàn bạo nhất, nó dìm chết cả một quốc gia chỉ vì những mưu mô thống trị thế giới và thống trị quốc gia đó ; hiện Cu ba, Bắc Triều Tiên hay kể cả như nước Nga giờ vẫn không được vào WTO nên nhân dân họ khổ không phải vì chính quyền kém mà vì cấm vận vì chủ nghĩa đế quốc.
  Nói về bản chất Nhà nước thì mình thấy Chủ nghĩa Cộng sản là công bằng nhất là tốt đẹp nhất bởi Nhà nước Cộng sản sẽ đạt đến sự công bằng cho con người từ khi sinh ra, khi sinh ra ai thông minh tài giỏi phải làm nhiều, ai tàn tật bệnh tật thì không phải làm nhiều nhưng hưởng lợi ích thì như nhau. Những người chống đối thấy đúng không, nếu đúng thì đừng ai chống lại chế độ mà chống lại những người làm hỏng chế độ này bao gồm cả những tham quan hay những người đang muốn làm quan để kiếm tiền như một số lớn những con rận kia.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng biết là não trạng của cái đám rận chủ thế nào mà chúng nó cứ suốt ngày sủa về đủ điều như thế không biết. Chúng nó chắc đang tự mãn để và nghĩ rằng mình thông minh lắm chứ gì. Nếu thông minh và giỏi giang lắm thì đám rận sao không kiếm một cái nghề chân chính để mà kiếm tiền đi sao lại cứ phải đi theo gót các quan thầy để mà hớt lẻo như thế chứ. Chỉ nhặt được vài đồng tiền lẻ của các quan thầy nước ngoài mà đã dám quay lưng lại với đất nước và phán xét rằng đất nước độc tài. Thật là không hiều được não của lũ này thiếu muối đến mức nào nữa. Tôi cũng đồng ý với tác giả là không có một đất nước nào mà chỉ có hoàn toàn những yếu tố tích cực cả. Nếu thế thì có lẽ chỉ có Thiên đàng của Chúa hay Niết Bàn của Phật thật. Xã hội nào cũng phải có những tích cực và tiêu cực nhất định chứ. Chính quá trình đấu tranh giữa các yếu tố này mới làm xã hội phát triển được chứ nếu mà cái gì cũng tốt hơn thì có mà đang mị dân thì có. Vậy nên có lẽ tên viết bài này là loại bại não thì có.

  Trả lờiXóa
 4. não của bọn rận chủ là toàn bị tẫy não hết rồi bị tiền đè vào đầu gấy lú lẫn và điên dại hết rồi,và chúng ta đều biết bọn rận chủ luôn già mồm và vỗ ngực rận chủ với bài ăn vạ rất nhanh rất bẩn bựa,luôn luôn trong bóng tối để nói xấu chính quyền nói xấu nhà nước quên đi tổ quốc quên đi quê hương

  Trả lờiXóa
 5. mấy cái con tự xưng là nhà rận chủ óc của chúng nó bé như cái kẹo làm sao mà nghĩ được cái gì chứ. Mấy cái loại óc ngắn thế không biết làm sao mà chấp nhận được cái tốt cái đẹp thì không thích mà cứ thích nghịch dại cú ngõ cụt thì đâm vào bảo thế thì chúng có óc không nếu có thì chắc chúng nó không làm những điều như thế rồi. là người bình thường thì thấy được rõ là cái tốt cái đẹp của đất nước Việt Nam nhưng mấy cái đứa dốt nất tự xưng là nhà rận chủ thì mù quáng ngu ngốc không thể biết được

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam làm gì có độc tài. Trên thế giới cũng chẳng có nước nào phát biểu rằng Việt Nam là nước độc tài cả. Quốc hội của chúng ta do nhân dân bầu ra đấy chứ. Lá phiếu tự tay nhân dân bầu chứ có ai bắt ép họ phải bầu cho người này người kia đâu. Hơn nữa Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền, quyền lập pháp là của Quốc hội, Quốc hội giám sát các hoạt động của nhà nước và chính phủ, vậy là dân chủ rồi còn gì, tất cả đều thông qua bầu cử cả làm gì có độc tài ở đây

  Trả lờiXóa
 7. Không phẳng đâu, thật ra trong số họ có những người có trình độ, có nhận thức, thậm chí còn có người đã từng làm cố vấn cho thủ tướng cơ mà nên không thể nói rằng họ toàn những loại ngu đần cả. Họ cố tình như thế đấy chứ, họ cứ lu loa như thế để gây sự chú ý đấy chứ, tất cả đều có toan tính cả, họ làm vậy để kiếm cái đổ vào mồm chứ. Làm gì có chuyện họ nói vã bọt mép, hô khản cả cổ xuất phát từ tinh thần yêu nước thật sự. Không họ không phải là những người như thế vì thực sự nếu yêu nước thì họ sẽ hiểu hoàn cảnh của đất nước và có những hành động thiết thực

  Trả lờiXóa
 8. Chuyên ăn và phá hoại đất nước đó là nghề của họ mà. Nhận tiền của hải ngoại rồi thì phải làm chứ. Làm ăn vớ vẩn thì làm sao mà nhận được tiền chứ. Giờ thời buổi làm ăn khó khăn, chắc chỉ có nghề Rân chủ là vẫn sống tốt, không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng bởi kinh tế suy thoái nhưng tôi nhắc các vị dân chủ một điều, các vị là người Việt Nam sinh ra trên đất nước Việt Nam con cháu các vị cũng là người Việt Nam vậy chẳng nhẽ vì 3 cái đồng bạc mà bán rẻ lương tâm đạo đức sao. Hãy suy nghĩ lại đi

  Trả lờiXóa
 9. Mấy chú vào tù rồi mà chả chịu cải tà quy chính, lại còn thích gây bão dư luận bằng mấy vụ tuyệt thực giả nữa chứ. Đúng là mặt dày não phẳng, chả có tý suy nghĩ nào cả. Đã thế được mấy chủ dân chủ ở ngoài tung hô như thánh như thần đến khi biết sự thật lại quay sang chửi rủa, đứng là một lũ theo đóm ăn tàn, theo đuôi voi hít bã mía chả có tí chính kiến nào cả

  Trả lờiXóa
 10. cho dù gọi với tên gọi nào đi chăng nữa thì đối với tôi thì tôi ghét nhất kẻ nào giả dối, đặc biệt là những kẻ miệng nam mô bụng một bồ dao găm, nói một đằng là một nẻo, không những thế lại là kẻ luôn có hành động chống lại nhân dân, chống lại đất nước

  Trả lờiXóa
 11. thực ra thì họ cũng không phải là không có nhận thức đâu, họ có nhận thức đấy chứ, nhưng sự nhận thức của họ lại là sự nhận thức sai trái, chính vì vậy mới dẫn tới việc họ có những hành động sai trái như vậy, điều này khó có thể chấp nhận được, tuy nhiên không biết có cách nào để họ thay đổi theo hướng tích cực nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. có khi cũng phải tìm hiểu xem những người này có vần đề về nhận thức thật không nữa, bởi có nhiều vấn đề rõ ràng như vậy mà họ vẫn không nhận ra được, vẫn ra sức chống đối, vẫn ra sức phủ nhận, vậy nếu không phải là nhận thức của họ có vấn đề thì là vì vấn đề gì đây

  Trả lờiXóa
 13. Chính vì óc ngắn nên chúng mới làm mấy cái việc đó. Chúng chịu sự sai khiến của những tổ chức chống phá Việt Nam để đả kích, thực hiện những hành vi nhằm hạ uy tín của đất nước để kiếm mấy đồng tiền bẩn. Thử hỏi nếu chúng hẳn hoi, tử tế thì đã không làm mấy cái việc thất đức đó.

  Trả lờiXóa
 14. Thưa nhà cách mạng, chị Dậu và ông giáo Thứ nào đi theo Việt Minh giải phóng cuộc đời và đánh đuổi thực dân phong kiến hả ông? Xin ông đọc lại cho kỹ. Tôi chẳng bàn về "rận chủ" hay không "rận chủ", chỉ xin nói về những điều nho nhỏ cần chính xác trong bài viết uyên bác của ông. Ví dụ: không phải ông giáo Thử mà là ông giáo Thứ, hoặc không ai diễn đạt rằng Chị Dậu với ông Giáo Thứ đi theo Việt Minh giải phóng cuộc đời rồi mới đánh đuổi TDPK. Phải đi theo VM, đánh đuổi TDPK rồi mới giải phóng cuộc đời được chứ, chưa đánh đuổi chúng nó đi mà giải phóng cuộc đời thì chỉ có cách là xuất khẩu làm osin như bây giờ thôi ông ạ. Kính ông

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ