Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Nguyễn Phương Uyên-hồng nhan bạc triệu


Cu Ti

     Nhân gần đến ngày xử phúc thẩm em Uyên mà thấy nhiều thứ rối rắm thế không biết. Dẫu vẫn biết những loại chày cối như Uyên thì thế nào cũng sẽ có kháng cáo, đó là điều tất yếu. Vì những kẻ trơ não thì chẳng bao giờ chịu nhận những sai lầm của mình mặc dù nó đã sai chềnh ềnh ra đấy. Nhưng đáng nói là sau một thời gian giới rận dường như im hơi lặng tiếng thì nay lại cất lên bản trường ca em Uyên là người yêu nước. Thật là nực cười, em ấy được phong yêu nước-một danh hiệu mà đám rận tự phong cho nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào để biện minh cho các hành động điên rồ, cuồng dại của chúng.


    Ngày xưa các cụ nói, mà hình như anh nhớ không nhầm là cụ Nguyễn Du đã từng cho rằng: “Quân tử gian truân, hồng nhan bạc phận.” Câu này có khi đúng với em Uyên, còn với Kha thì không đúng. Kha đã làm những việc chống lại đất nước thì chỉ đáng khép vào đồ vô lại chứ làm sao xứng danh quân tử. Đối với Uyên thì đúng hơn với câu là: “hồng nhan bạc triệu”. Bởi vì trước đây em đã vì có chút nhan sắc cộng với cái đầu óc thiếu muối I ốt nữa nên mới bị các dân anh chị phản động lợi dụng cho mục đích của mình. Đó là em đã kiếm được “bạc triệu” và lap top từ các dân anh chị. Các anh chị phản động hứa sẽ cho em những thứ em muốn và em phải đi rải truyền đơn chửi chế độ Cộng sản. Truyền đơn của em phải có cờ vàng thì mới có giá. Thế là em bất chấp tất cả để rồi bị bắt.

     Em bị khởi tố và đã bị xét xử sơ thẩm tại tòa án nhân dân tỉnh Long An vào hồi tháng 5 năm nay. Nay sắp được xét xử phúc thẩm, các anh chị nhà rận phần vì muốn kéo kẹt bài vở để kiếm tiền, phần thì muốn kích động em Uyên chày cối với chính quyền nên đâu đâu cũng thấy phọt lại những bài Phương Uyên là sinh viên yêu nước chống Tàu. Vẫn nhai đi nhai lại cái điệu là chính quyền nhu nhược trước giặc Tàu. Và cho rằng Phương Uyên chỉ bị bắt do rải truyền đơn chống Tàu. Nhưng các vị dân chủ lấp liếm ngay truyền đơn cờ vàng. Cái lá cờ ba sọc học đòi của Mỹ đã bị nhân dân chùi đít từ sau 1975 thì nay lại được Phương Uyên tung hô. Thế đích thị là chống Nhà nước rồi còn gì.


     Việc tung hô cờ vàng của em Uyên cũng tương tự như ở nước Đức hiện nay tồn tại một số thanh niên muốn quay lại chế độ phát xít. Những thanh niên cuồng phát xít này may quần áo, mũ nón có biểu tượng chữ thập ngoặc để thể hiện lòng ái mộ của họ đối vơi chế độ phát xít. Hằng năm ở nước Đức phải bỏ tù số này rất nhiều. Bởi vì đây là hành động gợi lại quá khứ thảm khốc của nhân loại. Việc Phương Uyên gợi lại chế độ cờ vàng cũng đã vô tình đụng chạm đến sự đau xót của biết bao nhiêu gia đình đã có người thân bị chế độ VNCH tàn sát bằng máy chém hay bị đầu độc trong trại giam. Đây là một tội còn lớn hơn cả tội chống Nhà nước. Việc làm của em đã khơi lên sự thù hằn dân tộc, vô tình gợi lại quá khứ đau thương của dân tộc. Chính em đang chống lại quá trình nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh của Đảng và Nhà nước ta. Thế mà yêu nước à? Em yêu nước chỉ với mấy cái truyền đơn chống Tàu khựa làm bình phong. Đi liền với đó là truyền đơn đả đảo Đảng Cộng sản có gắn liền với cờ vàng. 

Chính việc làm của em đã chà đạp làm vấy bẩn tinh thần yêu nước của dân tộc. Em tiếm danh yêu nước để lừa lọc nhân dân, tất cả chỉ vì tiền, vì những lời hứa hảo của những kẻ tử thù với chính quyền nhân dân mà có hành động ngang ngược sai trái như vậy.

Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha
     Anh thấy trong lịch sử có nhiều mỹ nhân đã làm sụp đổ các vương triều phong kiến trong lịch sử. Như Tây Thi đã giúp Việt Vương Câu Tiễn diệt vua Ngô là Phù Sai; Điêu Thuyền đã giết Lã Bố. (Trong cuốn "Thánh Thán Ngoại Thư", Mao Tôn Cương viết về Điêu Thuyền như sau: "18 lộ quân chư hầu không giết nổi Đổng Trác, mà một thiếu nữ đào tơ liễu yếu như Điêu Thuyền lại giết nổi Trác. Ba anh em Lưu, Quan, Trương hùng liệt không thắng nổi Lã Bố, mà chỉ một nàng Điêu Thuyền thắng nổi. Lấy chăn chiếu làm chiến trường, lấy son phấn làm khôi giáp, lấy mày ngài làm cung nỏ, lấy nước mắt làm tên đạn, lấy lời tình tứ ngọt ngào làm chiến lược mưu cơ. Bản lãnh của nữ tướng quân quả là tuyệt cao cường, đáng sợ thay!".) . Nhưng quan trọng là họ biết kết hợp giữa nhan sắc và trí óc. Còn với em Uyên chỉ được mỗi nhan sắc cộng với sự liều lĩnh. Chính sự ngu muội đến một cách ngớ ngẩn đã dẫn em đến kết cục như ngày hôm nay. Chính lòng tham lấn át lý trí cộng với sự hiểu biết thấp kém, hạn chế về tư tưởng chính trị đã khiến em làm “vật thế thân cho thời đại”. Bản án giành cho em sẽ là bài học đau đớn cho những suy nghĩ nông cạn của em.

     Nghĩ đến em Uyên anh lại nhớ đến câu nói rất hung hồn của bà Triệu Thị Trinh: "Tôi muốn cỡi cơn gió mạnh, đạp ngọn sóng dữ, chém cá kình ở Biển Đông, để cho nhân dân ta khỏi bị lầm than đắm đuối". Tại sao có những phụ nữ hồi xưa lý tưởng như vậy mà ngày nay những người như Uyên lại đắm chìm trong sự kiêu ngạo của nhan sắc và sự ham muốn vật chất hèn hạ như vậy. Em đã không làm gì cho đất nước lại còn muốn gây hại cho đất nước. Đáng lẽ cuộc đời của Uyên sẽ đi về phía mặt trời thay vì đi về bóng tối như ngày hôm nay nếu em biết tu chí học hành. Cuộc sống của em sẽ khác, và em sẽ có các hành động yêu nước khác thiết thực nếu như em có nhận thức đúng đắn. 

     Thôi, anh chỉ viết vậy nhân lúc em Uyên gần hầu tòa lần cuối. Nói gì đi chăng nữa thì pháp luật cũng sẽ có sự khoan hồng cho sự nông nổi của em nếu em biết nhận tội. Nhưng có lẽ bản án dù dài hay ngắn cũng sẽ là bài học đắt giá đối với “hồng nhan bạc triệu” này.

17 Nhận Xét :

 1. Trẻ tuổi, thiếu suy nghĩ, chỉ thích ăn chơi đua đòi theo đám bạn mà không thích học hành, đó là những nét phác họa về Phương Uyên. Sẵn sàng làm theo những chỉ dẫn của các đàn anh, đàn chị chống đối trước để có tiền mua sắm cho bản thân. Phương Uyên còn trẻ, tương lai vẫn còn dài chỉ mong em ngộ ra vấn đề, cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình

  Trả lờiXóa
 2. vấn đề ở đây không phải còn là tuổi trẻ. ngày xưa các anh các chị 18 đôi mươi xung phong ra chiến trường, làm lên những chiến công lịch sử vang mãi ngàn đời. chứ đâu phải như bây giờ xuất hiện cô gái " hồng nhan bác triệu" như Phương Uyên.
  chả cần nói thêm nhiều cái hành động treo cờ ba sọc đấy đáng tội lắm chứ. nhà nước xử theo luật pháp như vậy là có phần lương nhẹ khoan hồng cho nó. chứ ở cái thời phong kiến là đem ra chặt đầu làm gương rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là rõ như ban ngày như thế rồi mà chúng vẫn còn kháng cáo các kiểu được, chẳng nhẽ lại phạm tội như Nghĩa hay Lê Văn Luyện thì mới là tội hay sao, hại đất nước là phải chém giết sao, hành động của Uyên và Kha mặc dù chưa giết ai chưa đổ máu nhưng có lẽ nó còn nặng hơn cả đâm chém, làm tổn hại cả một đất nước, cả một chính quyền, đặt mìn phá tượng bác có lẽ là hành động đáng tử hình @@ hành động với những suy nghĩ điên cuồng lú lấn .. Luyện máu lãnh như thế nhưng em biết hối cải thì chẳng ai xa lánh chứ đám phản động dán cờ ba sọc còn muốn phá tượng bác thì chắc ở với chó @@

  Trả lờiXóa
 4. một con người như mình cũng biết thế nào là yêu nước. tuy không được cầm súng trực tiếp ra biển đảo bảo vệ vũng lãnh thổ thiêng liên của tổ quốc nhưng mình cũng biết cách chọn cho mình những cách yêu nước của bản thân mình.
  chắc chắn rồi lịch sử đen tối của việt nam có lẽ là thời VNCH với hình ảnh chiếc lá cờ ba que. lá cờ là biểu tượng của dân tộc chứa đựng những giá trị trong đó. và lá cờ ba que kia mà có lẽ người dân nào của việt nam cũng không còn muốn thấy. tuổi trẻ yêu nước không phải là cầm lá cờ 3 que hô hào mấy cái khẩu hiệu, giải truyền đơn. như vậy cái tinh thần yêu nước là tầm thường. chưa tính là những hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Nhan sắc thì cũng chưa đến nỗi xuất sắc nhưng mệnh thì có vẻ hơi yểu :)) nhưng đó đều chỉ là những lời biện minh thôi, hôm nọ mình lang thang trên face và gặp một cấu chiết lý của một cô bé cũng được gọi là hồng nhan, cô nói đừng cứ trách số phận bởi số phận chẳng thể nào nói chẳng đi và chẳng biết, cái tạo ra số phận cũng chẳng phải ông trời hay ai cả mà do chính bản thân mình mà thôi :) chuẩn như lê duẩn luôn, Uyên thì cũng vậy thôi, kết cục như thế này đều do hành động của em, rõ như ban ngày, muốn chối cũng không được @@

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung là em Uyên này do nghèo và liều nên mới ra cơ sự như thế này. Tất cả là tại em ấy ăn học không đến nơi đến chốn và chỉ nói liều, làm liều. Em lại nghe những lời đường mật của các vị dân chủ cuội nữa nên em mới sa cơ lỡ vận như thế này nữa. Nói chung là tất cả tại em ấy quá ngu muội nên mới bị người ta lợi dụng như vậy thôi. Hồng nha bạc mệnh gì em Uyên này, tại em ấy cứ thích tiền và liều nên mới đâm đầu vào con đường lao lý vậy thôi. Nếu em ấy thông minh và có nhận thức đúng đắn thì đã không như vậy. Tất cả là tại em ấy. Tiên trách kỷ hậy trách nhân mà thôi. Em cứ tiếm danh yêu nước nhưng em lại thích chơi với bọn cờ vàng thì không chết mới là lạ. Em nói em yêu nước nhưng em lại cứ đi theo đám dân chủ cuội. Thế thì em phải vào tù là một tất yếu. Ai lại vì tiền mà chống lại đất nước chứ. Thế hóa ra là khốn nạn còn gì.

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt ta có truyền thống nhân văn “Đánh kẻ chạy đi không bao giờ đánh kẻ chạy lại” em à. Nếu như em thật sự nhận ra được lỗi lầm của mình và thành tâm hối cải thì có lẽ các cơ quan chức năng sẽ sớm cho em được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, để em sớm trở lại với gia đình, với mẹ và tiếp tục thực hiện những hoài bão, ước mơ tuổi trẻ cao đẹp của mình. Quay đầu là bờ em ạ bởi con đường em đi trước đây đó là một con đường sai trái, lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 8. em còn trẻ tuổi như vậy, điều tốt nhất với em bây giờ là phải nhận ra sai lầm của mình, bởi có nhận ra sai lầm thì em mới có những hành xử và cách thể hiện đúng đắn, và có lẽ thì trong tình hình này thì em cần phải thể hiện sự thành khẩn của mình ,nhận trách nhiệm về những hành động sai lầm của mình đã thực hiện

  Trả lờiXóa
 9. các cụ xưa có câu, hồng nhan bạc phận, nhưng thực ra thì trong trường hợp này không phải là như vậy, em chẳng có gì bạ phận ở đây cả, đúng là bị pháp luật xét xử thì đúng là không có gì là hay ho cả, tuy nhiên cứ suy nghĩ mà xem, nguyên nhân là do đâu, hoàn toàn là do hành động sai trái của em mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. chả cần biết là hồng nhan hay là đỏ nhan gì đó, cũng không biết là thuộc thành phần nào, chỉ cần biết là có hành động sai phạm vi phạm pháp luật thì cứ tiến hành xử lý thôi, làm gì có ai có thể trách được, thằng nào nói vớ vấn cư vả vỡ mồm nó đi

  Trả lờiXóa
 11. hồng nhan ư, đúng là cũng khá đẹp đấy, cũng ưa nhìn đấy nhưng mà không nai đâu, không đơn giản đâu, cũng cáo ra phết chứ không đơn giản đâu, có những hành động tuyên truyền chống đối đất nước thì không phải là đơn giản đâu, đừng có nghĩ là em đấy không biết gì

  Trả lờiXóa
 12. cho dù là ai thì cũng cần phải nhận trách nhiệm về những sai lầm của mình, có chăng thì tủy vào từng trường hợp cụ thể mà pháp luật mới có những khoan hồng và giảm nhẹ nhất định mà thôi, trường hợp của nguyễn phương uyên cũng vậy mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. đừng tưởng em này còn ít tuổi mà ngây thơ nhé, nhầm to rồi, một phần là do em nó bị dụ dỗ lôi kéo nhưng cũng phải công nhận là nếu em nó không thích làm thì ai mà ép buộc được em đây, vì thế cho nên vẫn phải xử lý nghiêm khắc nguyễn phương uyên, bởi chỉ có thế thì mới làm cho em nhận thức rõ ràng được sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 14. đúng là em nó đẹp thật, nhưng hai từ hồng nhan bạc phận không hề đúng với em chút nào, ít nhất là đến thời điểm này, có ai rắp tâm làm hại em đâu, toàn là do em tự chuốc lấy thôi, mà xét cho cùng là em vẫn còn may đấy, bị bắt sớm còn có cơ hội mà sửa chữa, chứ càng lún sâu thì có khi chả thoát ra được

  Trả lờiXóa
 15. Theo Nguyễn Du thì "chữ tài đi với chữ tai một vần" hay "hồng nhan thì bạc phận". Còn ở Uyên đây thì chữ "hồng nhan" theo tôi nghĩ cũng chưa chắc đã đi liền với "bạc triệu" như cách ví von của tác giả ở trên. Em đẹp đấy, xinh đấy nhưng những suy nghĩ của em còn quá ư là non nớt. Với cám dỗ vật chất chỉ là chiếc máy tính xách tay và một vài đồng tiền từ mấy tên bán nước mà em rẻ rúng danh dự, xúc phạm đến quốc thể của dân tộc Việt Nam, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 16. Hôm nay 16/8 xử lại vụ Uyên và Kha. Nhưng theo tôi thì bản án giành cho Uyên, Kha là hoàn toàn thích đáng. Việc quá dễ bị dụ dỗ, kích động dẫn đến những hành vi chống phá nhà nước, có hành động ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nói chung thì kết án như thế cũng là hợp lý. Rồi đây bọn rận chủ, phản động ở Việt Nam sẽ lại được tạo cơ hội chém gió, tâng bốc cho hành động của 2 thanh niên thiếu "nghiêm túc" này.

  Trả lờiXóa
 17. xhcn = xuong ho ca nuoc .

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ