Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Sam raisy và những lời phát ngôn trắng trợn


Kẹo Bông

     Sau khi có kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ năm ở Campuchia, thủ lĩnh đảng Cứu nguy dân tộc CNRP, đảng đã về nhì trong cuộc bầu cử vừa qua. Cũng như nhiều nhân vật thua cuộc khác, ông Sam Rainsy đã tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử. Không những thế “ vị đại biểu ”này còn có những tuyên bố hết sức vô lý làm rạn nứt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

Chính khách có tư tưởng nô lệ Trung Quốc
     Trả lời câu hỏi của phóng viên trên trang mạng BBC tiếng Việt thứ ba, ông Sam Rainsy đã nói: “Hà Nội từng lấn chiếm đất đai Campuchia. Hà Nội cũng chiếm các đảo của Trung Quốc.” Đây là một tuyên bố không có căn cứ làm tổn thương đến quan hệ láng giềng của Việt Nam và Trung Quốc đã được xây dựng vun đắp bao năm qua.

    Cũng trên trang BBC ngày 4/8 dẫn lại tin đăng trên tờ Hoa thương thời báo, xuất bản bằng tiếng Hoa tại Campuchia, tường thuật cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Phượng Hoàng (Hongkong) của ông Sam Rainsy ngày 29/7. Khi đề cập đến lập trường của CNRP, ông Sam Rainsy đã nói: “Tất cả mọi hòn đảo do Trung Quốc bảo vệ là lãnh thổ của Trung Quốc. Chúng tôi lên án bất cứ hành động xâm lược nào. Những hòn đảo ấy là của Trung Quốc và chỉ thuộc về Trung Quốc mà thôi” . Đó là phát ngôn thiếu chính kiến xuất phát từ những toan tính chính trị nhỏ nhen mang tính chất “ve vãn” Trung Quốc của “ngài” Sam Rainsy . Những người dân Việt Nam đã cảm thấy hết sức bức xúc trước những lời nói vô căn cứ , thiếu cơ sở của ông Sam Rainsy. Tôi nghĩ Sam Rainsy xét cho cùng chỉ vì muốn tạo scandal chính trị và muốn được nhân dân ủng hộ mà dám đánh đổi tất cả mọi thứ. Sam Rainsy đã coi Trung Quốc như bạn bè, và theo như lời phát ngôn thiếu thiện chí của hắn đối với Việt Nam thì hắn đang muốn giúp Trung Quốc trong nỗ lực xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam. Hắn cho rằng “Tất cả mọi hòn đảo do Trung Quốc bảo vệ là lãnh thổ của Trung Quốc”. Như vậy tức là nếu như Trung Quốc đưa quân xuống tận cực Nam của nước hắn, vào sát vinh Thái Lan và chiếm đi một phần lãnh thổ của Campuchia thì hắn cũng sẽ ủng hộ tuyệt đối và 2 tay dâng lên cho Trung Quốc. Kỳ thực thì hắn đã xem Tàu như là “mẫu Quốc” của hắn và xem những người Trung Quốc như là anh em nhà hắn. Một hành động mang tâm lý của một tên đầy tớ, tâm lý tiểu nhược. Tôi nghĩ nếu hắn mà trở thành Thủ tướng Campuchia thì không sớm thì muộn hắn cũng biến Campuchia thành một khu tự trị của Trung Quốc. 

     Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam, Việt Nam có đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để bảo vệ chủ quyền của mình. Quốc gia nào có âm mưu muốn chiếm đảo của Việt Nam , tạo ra tranh chấp trên Biển Đông đều là vi phạm trắng trợn chủ quyền Biển Đảo, vi phạm công ước về luật Biển năm 1982. Bởi Việt Nam không muốn tranh chấp và không có tranh chấp gì cả mà đó là chủ quyền được ghi nhận trong bản đồ địa lý hành chính của Việt Nam từ xưa đến nay. Từ trước đến nay, Việt Nam luôn luôn chủ trương giải quyết các bất đồng, tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Thế nhưng một tên chính khách gian manh và thủ đoạn của Campuchia lại chõ mõm vào việc tranh chấp chủ quyền lãnh thổ của nước khác và ra sức ủng hộ Trung Quốc. Tất cả chỉ là “vẫy đuôi” lấy lòng ông lớn Trung Quốc. Việc hết sức vô lý là nếu không ủng hộ công lý thì hắn nên có ý kiến mang tính trung lập. Đằng này hắn lại ủng hộ hành động đi ngược lại công lý. Sao hắn không nghĩ ngày xưa khi ký hiệp ước Giơ-ne-vơ Việt Nam đã một công đôi việc đưa vào cả vấn đề Lào và Campuchia độc lập trong lập trường 8 điểm của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Mặc dù vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia không liên quan trực tiếp tới quá trình hòa bình Việt Nam. Và chiến thắng Điện Biên Phủ là ở Việt Nam chứ không phải ở Lào và Campuchia. Đơn giản bời vì Việt Nam-Lào-Campuchia là 3 nước Đông Dương,địa thế “má ấp môi kề” nên không thể tách rời nhau. Nhưng quan trọng nhất độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của một Quốc gia phù hợp với bằng chứng lịch sử cũng như luật pháp Quốc tế cũng đồng nghĩa với đang đi theo tiếng gọi của lương tri nhân loại. Việt Nam luôn ủng hộ Campuchia trong vấn đề đó. Thế nhưng Sam Rainsy là loại “qua cầu rút ván”, chà đạp lên tình thân hữu của các dân tộc anh em chỉ vì hoạn lộ làm quan của mình. Nghe qua những lời phát biểu của hắn ai cũng thấy phát tởm.


     Lịch sử chứng minh hai nước Việt Nam và Campuchia đã xây dựng tình hữu nghị bền chặt, phát huy những mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc. Việt Nam luôn coi trọng, củng cố và tăng cường quan hệ với Campuchia theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước”

Trong kháng chiến chống thực dân và đế quốc, ba nước Đông Dương( Việt Nam- Lào- Campuchia) từng liên kết với nhau tạo thành một mặt trận kháng chiến, giúp đỡ nhau trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

     Từ năm 1975 đến 1979, chế độ Khmer Đỏ Pol Pot đã thực thi chính sách diệt chủng tàn bạo đẫm máu đối với nhân dân Campuchia. Hơn thế nữa, tập đoàn Pol Pot còn phát động cuộc chiến tranh đẫm máu, xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, tàn sát hơn 20 nghìn dân thường Việt Nam trên vùng biên giới giữa hai nước. Trước tình hình đó, đáp lại lời kêu gọi khẩn thiết của mặt trận Đoàn kết Cứu nước Campuchia và của nhân dân Campuchia, quân đội Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, đồng thời giúp đỡ nhân dân, đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, đỉnh cao là chiến thắng ngày 7/1/1979, đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, giúp đất nước Campuchia hồi sinh.

Trong thời bình, quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia cũng không ngừng được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật…. hợp tác cùng phát triển và hai bên cùng có lợi. 

     Vì thế những tiếng nói của Sam Raisy là hoàn toàn vô lý, không có cơ sở làm tổn thương sâu sắc quan hệ truyền thống giữa hai nước , làm tổn hại đến danh dự của Việt Nam nếu như không muốn nói đó là những lời vu khống với Việt Nam và “ve vãn” anh lớn Trung Quốc để mong trục lợi. Hắn quên đi một điều rằng hơn hai triệu đầu lâu và xương người sắp đống ở các cánh đồng chết Campuchia là sản phẩm có bàn tay của người anh em Trung Quốc của hắn. Nếu Trung Quốc không dung dưỡng Polpot và không ngăn cản các hỗ trợ nhân đạo của cộng đồng Quốc tế thì thảm họa đen tối nhất lịch sử Campuchia chắc gì đã xảy ra. Polpot xây dựng chế độ địa điền nguyên thủy và chống lại Liên Xô và Việt Nam nên được “Trung Quốc nuôi dưỡng” để phục vụ cho các mục tiêu chính trị của chúng. Tóm lại là nếu có 2 triệu người Campuchia chết vì nạn diệt chủng thì Trung Quốc là thủ phạm của 1 triệu người. Thế nhưng ngày hôm nay, Sam Rainsy lại coi kẻ thù là cha mình, ra sức phụng sự kẻ thù. Và hắn coi người bạn đã hồi sinh dân tộc hắn là kẻ thù. Chính việc làm của hắn đã chà đạp lên mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc. Và những phát ngôn thiếu thiện chí của hắn như “tôi sẽ đuổi hết người Việt Nam về nước nếu thắng cử” chính là một trong những phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc. Chính hắn đang chà xát vào nỗi đau chưa nguôi ngoai của nhân dân Campuchia sau 30 năm thoát khỏi thảm họa diệt chủng. Thật là kinh tởm và đáng phỉ nhổ một bãi nước bọt vào Sam Rainsy khi hắn coi thượng tình cảm, cảm xúc và lương tri của dân tộc hắn. 

     Sam Raisy đã có những phát ngôn thiếu khách quan đã gây ra một làn sóng bức xúc phẫn uất đối với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng tôi tin rằng những lời nói của “ngài” sẽ sớm bị vô hiệu hóa trước ánh sáng của công lý. Và một kẻ làm những việc đi ngược lại với đạo trời như hắn sẽ không bao giờ được nhân dân Campuchia tín nhiệm.

41 Nhận Xét :

 1. “Hà Nội từng lấn chiếm đất đai Campuchia. Hà Nội cũng chiếm các đảo của Trung Quốc.” Đúng là một tên ngu vật mới có những phát biểu kiểu này. ĐỪng trông chờ vào sự bợ đỡ từ trung quốc trong cuộc tranh cử, mà có những lời nói ngu dốt, dẫm đạp lên lịch sử như thế này chứ? Ông nói vậy nhưng lại không hề có bằng chứng. ông nói những thứ đi ngược lại hoàn toàn với quốc tế, thì nó chỉ thể hiện sự ngu dốt của ông mà thôi. ông quên rằng đất nước Việt Nam đã giúp nhân dân campuhia thoát khỏi thảm họa khmer đỏ ư? thật là những phát biểu hết sức trắng trợn mà

  Trả lờiXóa
 2. có suy nghĩ trước khi nói không sam rainsy, suy nghĩ thế nào, căn cứ vào đâu mà sam rainsy dám nói là hà nội đã từng chiếm đất của cam pu chia, hà nội đã từng chiếm đất của trung quốc, đây chắc chắn là hành động sai trái được thực hiện dưới sự chỉ đạo của trung quốc rồi

  Trả lờiXóa
 3. không ai có thể chấp nhận được những phát ngôn của sam rainsy, kể cả những người trung lập, chứ đừng nói tới người dân việt nam, những người chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi những phát ngôn sai trái của sam rainsy, chính vì vậy cần phải có hành động vạch trần những phát ngôn sai trái của ông ta

  Trả lờiXóa
 4. có thể trong thời gian tới thì sam rainsy sẽ còn có nhiều phát ngôn trắng trợn nữa cơ, đó là điều rất dễ có thể xảy ra, đây là điều mà những người có chức năng cần phải có sự chuẩn bị, bởi những phát ngôn sai trái đó sẽ gây ra những tác động rất tiêu cực cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước việt nam và cam pu chia, đó là vấn đề liên quan tới lợi ích quốc gia chứ không hề đơn giản đâu

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này là thằng nào với tôi không quan trọng nhưng tôi không thích nó nói về Việt Nam, nó biết gì và hiểu gì về Việt Nam. Tình bằng hữu thâm sâu bao nhiêu năm nay tự nhiên hắn lên tiếng chỉ trích này nọ. Thân Trung Quốc hay tôn sùng TQ thì kệ nó, đừng động đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là cái loại tù tội vi phạm hết cái này cái khác nhưng không giám chịu trách nhiệm trước những hành vi mà bản thân gây ra. Phải chăng bây giờ đủ lông đủ cánh rồi quay lại phá đất nước. Mặt khác còn góp phần không nhỏ vào việc làm xấu đi quan hệ giữa hai nước Việt Nam và campuchia xuyên tạc hoàn toàn sự thật về chủ quyền của nước Việt Nam những kẻ đó cần phải loại trừ, khai trừ khỏi đất nước campuchia

  Trả lờiXóa
 7. Thằng cha này là một chính khách nhưng lại đi làm cái trò mèo ngu ngốc của một đứa trẻ con. Hắn có nhiều hành động rất là dị và nhiều lời nói có thể gây sốc cho tất cả cộng đồng Quốc tế. Hắn muốn chơi trội để được sự ủng hộ của nhân dân nên mới có hành động ngăn cản tiến trình phân định cắm mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Đích thân hắn đã nhổ những cột mốc tạm thời trên đường phân định biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Và hắn đã bị tòa án kết tội tù giam và đã phải lưu vong một thời gian sang nước ngoài. Nhưng hắn may mắn là đã được Quốc Vương Campuchia đặc xá cho nên nay lại quay trở về để hoạt động chính trị. Hắn coi Việt Nam như kẻ thù và coi Trung Quốc là bạn, coi thù là bạn và coi bạn là thù. Tất cả chỉ là hành động nhằm mưu cơ chính trị của hắn mà thôi. Thật là một kẻ mặt dà

  Trả lờiXóa
 8. Nói thật chứ đéo hiểu mấy ông Campuchia nghĩ cái gì mà theo đảng của thằng cha Sam rainsy này, được bùa mê thuốc lũ gì không biết nữa, thứ nhất trẻ con nó cũng nhìn ra là Sam Rainsy là tay sai của TQ và mấy thằng tư bản, nói chung là một kẻ cơ hội bỉ ổi, ai cho nó tiền thì nó theo, ai không cho tiền thì xuyên tạc bôi xấu , Điều nữa là Sam rainsy có những hành động mà chỉ mấy kẻ côn đồ đầu đường xo trợ mới làm chứ một vị lãnh đạo của một đảng mà có thể làm thì đảng đó cũng chả ra gì rồi, tóm lại là nước ta với campuchia từ xưa có mối thân tình bởi vậy mà việc nếu nhân dân campuchia mà theo Sam rainsy cho hắn lên thắng thế thì Campuchia sẽ mất một người bạn thân thực sự và sẽ trở thành một con chó cho TQ :)

  Trả lờiXóa
 9. Những phát ngôn của ông Sam Rainsy chỉ làm tổn hại quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận, cần phải bị phê phán mạnh mẽ. Thật không thể ngờ một lãnh đạo đất nước lại như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở Campuchia từ lâu nay đã tuân thủ luật pháp của nước sở tại, góp phần xây dựng nền kinh tế Campuchia có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp vào việc xây dựng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Thật không ngờ lại có cái thằng cha này ăn nói sằng bậy quá!

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng anh em gắn bó. Trong lịch sử, Việt Nam và Campuchia đã cùng chung chiến hào đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, lật đổ chế độ diệt chủng và nay cùng nhau hợp tác để phát triển phồn vinh. Thật khó có thể tin được rằng ông Sam Rainsy lại có những tuyên bố sai lệch nhằm kích động, gây chia rẽ tình cảm gắn bó, tốt đẹp giữa Việt Nam -Campuchia

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không rõ đây chỉ là 1 ý kiến cá nhân hay được kịch bản theo 1 thế lực chống lưng nào đó nhằm chia rẽ gắng kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói riêng và khối Asian nói chung.Mục đích quá rõ,chúng ta thấy những phát ngôn vô căn cứ như vậy xuất hiện với tần xuất nhiều nhất trong lịch sử khi cái gọi là đường chính đoạn xuất hiện...Hoàng Sa và Trường Sa chắc chắn là của Việt Nam, mãi mãi không thay đổi.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam luôn giúp đỡ chí tình và sát cánh cùng Campuchia trong những thăng trầm, biến cố của lịch sử nước bạn đặc biệt là trong những giai đoạn đen tối nhất của đất nước Chùa Tháp dưới chế độ Khmer Đỏ Pol Pot thế mà nay lại có kẻ cố tình chia rẽ cái tình cảm thiêng liêng đó. Chúng ta phải thực sự tỉnh táo để không rơi vào bẫy của chúng!

  Trả lờiXóa
 14. Ông Sam Rainsy có quyền đưa ra những phát ngôn của mình, của Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia. Duy chỉ có điều nếu những tuyên bố ấy đi ngược lại sự thật lịch sử, mang tính khiêu khích, xúc phạm tới tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia, thì chắc chắn sẽ không thể nhận được sự đồng tình của dư luận hai nước và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là 1 hành động không thể chấp nhận được của Sam Rainsy .Nhưng chắc chắn đằng sau có sự giật dây của TQ nếu không 1 mình ông ta cũng không dám làm gì.Việt nam cần có động thái mạnh mẽ về việc này để đảm bảo an toàn cho người dân việt nam ở nước ngoài đồng thời củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước.

  Trả lờiXóa
 16. Vậy là lão ta có chỗ dựa của Trung quốc rồi chứ không chẳng mạnh miệng vậy đâu, Trung Quốc đang có ý đồ biến Đông Nam Á thành đồi cỏ cho bò ăn. Thực sự đây chính là mưu đồ thâm độc của đám lãnh đạo Trung Quốc. Phải tỉnh táo trước cái trò rẻ rách này của Trung Quốc để đập lại chúng

  Trả lờiXóa
 17. Ông Sam Ransy chỉ bợ đỡ Trung Quốc và muốn lấy lòng Trung Quốc để phục vụ cho mục tiêu chính trị của mình. Một người như ông chắc chắn không nên làm như thế bởi lẽ dù sao ông cũng làm một chính khách có tên tuổi. Càng tuyên bố như thế ông sẽ còn phải đối mặt với những án phạt tù mới từ chính phủ Campuchia.

  Trả lờiXóa
 18. Những phát biểu đúng là không thể chấp nhận được của ông Sam Rainsy. Nếu campuchia mà để cái ông này lên lãnh đạo thì đất nước chỉ có đi xuống là không có thể đi lên nổi. ngay cả những nguyên tắc cơ bản nhất trong lĩnh vực ngoại giao ông cũng không biết được, có những phát biển hết sức sai lầm như vậy. thì nói gì đến chuyện lãnh đạo được cả một đất nước. nếu muốn nhận được sự bợ đỡ của trung quốc trong quá trình tranh cử, thì ông Sam rainsy cũng không nên có những phát biểu không hề có tính xây dựng như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là một con người có cái nhìn thiển cận, vậy mà cũng giám đứng ra tranh cử mới sợ chứ. đến những nguyên tắc cơ bản trong ngoại giao còn không biết thì nói gì đến việc lãnh đạo đất nước? ông phủ nhận, thậm chí là lên án những công lao của đất nước Việt Nam trong quá trình giúp quân đội và nhân dân campuchia đẩy lùi nạn diệt chủng khmer đỏ. lại thêm vào đó là các phát biểu hết sức ngu muội về vấn đề biển đông. Một con người như vậy thì thể xứng đáng lãnh đạo một đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Sam Rainsy đã chối bỏ hoàn toàn lịch sử, ông ta đã biến mình thành một kẻ hoang đường, một kẻ chỉ biết đi bợ đỡ ngoại bang,khúm núm trước ngoại bang để có sức mạnh, một kẻ phá hoại tình hữu nghị của 2 nước anh em Việt Nam – Campuchia vì vậy ông ta không xứng đáng là một chính trị gia của Campuchia được ,càng không xứng đáng đại diện cho nhân Campuchia mà nói chuyện đất nước Campuchia được.

  Trả lờiXóa
 21. Hóa ra, Sam Rainsy là một con người có với chiêu bài kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, phân biệt chủng tộc, vu cáo Việt Nam chiếm đảo của Trung Quốc, luôn sống trong tư thù cá nhân với Việt nam. Một người có lý lịch không sạch sẽ gì cho lắm, lợi dụng sự bợ đỡ của trung quốc để tranh cử, để chà đạp lên chủ quyền của dân tộc khác, đó chính là một sai lầm rất lớn của Sam Rainsy. một người như ông không hề xứng đáng để đứng đầu, lãnh đạo một đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Sam Rainsy chắc là nghĩ rằng: cứ kêu gào đi, cứ biểu tình đi, cứ bạo loạn đi, kiểu gì chẳng bầu cử lại, mà bầu cử lại rồi thì kiểu gì số ủng hộ mình cũng trung thành tiếp tục ủng hộ, số ủng hộ Thủ tướng Hun Sen sẽ bị mua chuộc, lôi kéo một bộ phận… Và khi ấy, chắc chắn chiến thắng sẽ trong tầm tay. Mà nếu trong trường hợp kết quả không như ý muốn thì lại tuyên bố gian lận bầu cử, tuyên bố đòi bầu cử lại, tuyên bố biểu tình lật đổ… Kiểu gì chẳng chiến thắng… Kết luận: Sam Rainsy giống như thằng bé con chơi một trò chơi bị thua thiệt và nhất quyết đòi bạn chơi phải chơi đến bao giờ ông ta chiến thắng mới thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Sự thật là, vì lười biếng suy nghĩ và cái nhìn phiến diện nên Sam Rainsy sẵn sàng tuôn ra những câu chữ, những ý tưởng mặc định đã có sẵn trong đầu để nhanh chóng có được sự tung hô từ phe đối lập những thế lực bên ngoài. Không phải nhắc lại quá khứ đầy thành tích bất hảo của mình, con rối chính trị Sam Rainsy đang mắc bệnh hoang tưởng trầm trọng. Kịch bản “Mùa xuân A’Rập” được Sam Rainsy dàn dựng ở Campuchia đang rơi vào bế tắc và thất bại. Căn bệnh hoang tưởng kéo dài của Sam Rainsy có thể trả giá bằng sự trừng trị của pháp luật, khi những phát ngôn lộng hành này không thể giúp sức cho tham vọng chính trị của ông.

  Trả lờiXóa
 24. Sam Rainsy sẵn sàng quên đi tất cả, sẵn sàng ủng hộ chính quyền Trung Quốc trong tranh chấp ở Biển Đông, mặc dù hắn thừa biết rằng Trung Quốc đang chiếm biển Đông của Việt Nam và một số quốc gia khác, con người này vừa bán nước vừa chống đối đất nước hà họ mang ơn. Thật là đáng buồn chó đất nước Campuchia khi có con người nay

  Trả lờiXóa
 25. Ngu ngốc, ấu trĩ, bảo thủ không hiểu sao một người lãnh đạo lên một đảng lại có thể như thế. Từ lời nói đến hành động đều thể hiện sự thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức và thiếu đạo đức. Ông ta không biết là bạn bè và cộng đồng thế giới từ trước đến nay đều công nhận Việt Nam là một quốc gia rất hòa bình, tự do đồng thời các tài liệu bản đồ quốc tê vẫn công nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam à??? lão này có lẽ là người của Trung Quốc đây, bọn này thâm thật

  Trả lờiXóa
 26. Kẻ dựng chuyện và những câu chuyện đằng sau bầu cử được xem như ngòi nổ trong những hành động biểu tình phản đối kết quả bầu cử. Đảng đối lập của ông Sam Rainsy dường như chưa chấp nhận kết quả. Hành động của ông tỏ ra ông đang bị kích động, không tự điều chỉnh được bản thân. Những lợi ích của dân phải được do dân quyết định. Và dân đã quyết thì hãy để dân kiểm chứng sự lựa chọn của mình. Ông Sam Rainsy cùng những người thuộc phe đối lập hãy dừng những hành động làm bất ổn đến nhân dân đi


  Trả lờiXóa
 27. nếu như là một ngừoi Việt Nam yêu nước thì bạn sẽ nghĩ cái gì khi mà Sẩmin sy cứ văng vẳng cai tư tưởng chống đối việt nam như thế, có phải chính ông đang kích động nhân dân Campuchia chống lại Việt Nam không, như thé thfi có lợi hay có hại cho tình hình ổn định khu vực đây và đương nhiên nếu như sam rainsy lên làm lãnh đạo thfi ngừoi ta có thấy là ông ta không có bản lính không???

  Trả lờiXóa
 28. Trước sau như một, Việt Nam làm hết sức mình để ủng hộ Campuchia hòa bình, độc lập, ổn định, phát triển phồn vinh, nhân dân Campuchia hạnh phúc.Chuyến thăm của các vị lãnh đạo 2 nước Việt Nam vs Campuchia đã đem lại nhiều kết quả thiết thực và có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ láng giềng tốt đẹp, sự tin cậy, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Campuchia, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận hợp tác cụ thể để đưa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và bền vững, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 29. Những lời nói của Sam rainsy thật vô căn cứ và nực cười đến ngây thơ. Chẳng nhẽ bao nhiêu máu của chiến sỹ Việt Nam đã hy sinh trên mảnh đất Campuchia bao nhiêu năm qua không chứng minh được gì, sự hợp tác hỗ trợ về kinh tế bao nhiêu năm qua không thể hiện được gì. Những luận điệu kia thật là vô căn cứ và ngờ nghệch. Đúng là một con rối chính trị không hơn không kém!

  Trả lờiXóa
 30. đừng vì cái mục đích của bản thân mà buông những lời nói thiếu suy nghĩ và ảnh hưởng tới những mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Mặt khác chúng ta có thể thấy rõ được cái bản chất con người hắn loại tù tội không chịu trách nhiệm trước những hành động mà bản thân làm chính vì thế đối với hắn chỉ là sự vô liêm sỉ mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Sam Rainsy có thể nói là môt trong những chính khách có một không hai trên thế gian này. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu và những ham muốn quyền lực mà hắn đã bán rẻ tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Hắn còn công khai bợ đỡ Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp đảo với Việt Nam, thật không thể hiểu nổi hắn đang muốn làm cái trò gì nữa không biết. Có lẽ hắn đang nghĩ Trung Quốc là Quốc tổ của hắn, còn Việt Nam là kẻ thù cũng nên. Trong khi đó hắn đã quên rằng chính người Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia chống lại họa diệt chủng Polpot, và cũng chính người Trung Quốc đã nuôi dưỡng chế độ Polpot để chống lại Việt Nam. Thế nên quan điểm chống lại Việt Nam và bợ đỡ Trung Quốc chính là một quan điểm làm rạn nứt tình hữu nghị giữa hai nước và còn làm cho vết thương của dân tộc Campu chia lại một lần nữa nhói đau. Sam Rainsy chẳng khác gì là tay sai của Bắc Kinh tại Campuchia.

  Trả lờiXóa
 32. Sam Rainsy đã làm như vậy cũng đồng nghĩa với việc ông đã không xem trọng những lời hứa của mình, ông cũng không xem trọng những đối tượng nhận lời hứa của chính ông. Những người dân Campuchia đã trót ủng hộ ông, đi theo ông nhưng vô hình, chính Sam Rainsy đang xem họ như công cụ cho những thủ đoạn chính trị mang thương hiệu TQ. Từ những sự lừa dối xảo trá để có chân trong Quốc hội và Chính phủ của thủ tướng Hunsen liệu những người dân Campuchia còn có thể tin được nữa người lãnh tụ tối cao của một chính đảng với cái tên cũng rất đặc biệt: "Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP". Phải chăng những người như ông Sam Rainsy đang được nhân dân trao gửi sứ mệnh lớn lao ấy. Campuchia hiện nay sao phải cứu nguy? Có sự nhầm lẫn nào không ở đây? Họ mới là đối tượng không nên xuất hiện để người dân Campuchia không xuất hiện những biến động như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 33. Sam Ranisy đúng làm một con người tráo trở, sắn sàng rũ bỏ quá khứ để thực hiện mục đích của mình, thực tế nếu chúng ta nhìn rõ thì sẽ thấy đây là những kẻ vô cùng tham vọng nhưng cực kỳ nguy hiểm, và chắc chắn là người dân cam pu chia cũng sớm muộn nhận ra điều đó thôi. Rồi cái tên này sẽ không con làm loại ở đất nước Campuchia được nữa đâu

  Trả lờiXóa
 34. Nhân dân Việt Nam- Campuchia tất thảy đều biết mối quan hệ tốt đẹp, như anh em ruột thịt được Đảng, đồng bào hai nước hun đúc, xây dựng ngày càng bền chặt. Trải qua các biến cố của lịch sử, tình cảm Việt Nam – Campuchia càng thiết tha, là đồng chí, người bạn, người anh em tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp riêng của mỗi nước.

  Ấy thế mà, sự nghiệp vẻ vang xuất phát từ mối quan hệ bền vững, phồn thịnh giữa hai nước và với các nước trên thế giới đang bị Sam Rainsy - một nhân tố tiêu cực, bẩn thỉu ngăn cản, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 35. Bằng những thủ đoạn hèn hạ, Sam Rainsy lấy chủ đề Việt nam để làm đề tài cho cuộc vận động tranh cử với những phát ngôn gây sốc dư luận, điều đó đã làm tổn hại quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận, cần phải bị phê phán mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 36. Rainsy thậm chí còn vu cáo rằng người Việt Nam tràn qua biên giới sang Campuchia để bỏ phiếu trái phép trong đợt bầu cử vừa qua, trong khi các nhà quan sát nước ngoài ở khu vực biên giới Campuchia tiếp giáp với Việt Nam đều khẳng định không hề có chuyện này. Chính vì những thông tin bịa đặt của Rainsy mà một thanh niên có ngoại hình giống người Việt Nam đã bị hành hung dã man tại một điểm bầu cử ở Phnom Penh dẫn đến chấn thương nặng, mặc dù anh này là người Campuchia.

  Hành động của ông Sam Rainsy là ngang ngược, phá hoại tài sản chung, vi phạm pháp luật của cả Campuchia và Việt Nam, vi phạm các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa hai nước, ngăn cản và phá hoại tiến trình phân giới cắm mốc. Các phát biểu vu cáo Việt Nam của Sam Rainsy là thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, nhằm mục đích kích động hận thù, phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

  Trả lờiXóa
 37. tôi thực sự cảm thấy thất vọng, nếu xã hội ở bất cứ đâu mà không có những con người như vậy thì có phải tốt đẹp hay không, nhưng đúng như câu nói mà chúng ta rất hay được nghe, đời đâu phải như mơ, những người như sam rainsy và các nhà rận chủ vẫn tồn tại trong xã hội của mỗi quốc gia, họ là những hạt nhân tích cực gây ra rắc rối cho xã hội của đất nước họ

  Trả lờiXóa
 38. đối với mối quan hệ giữa việt nam và cam pu chia hiện nay thì mỗi sự việc kiểu như của sam rainsy đều hết sức đáng chú ý, bởi ai cũng biết là trung quốc đang có ý đồ biến cam pu chia thành sân sau của mình, điều đó có ảnh hưởng rất lớn tới đất nước ta, chúng ta cần phải hết sức lưu ý điều đó

  Trả lờiXóa
 39. buồn trong trường hợp này cũng không giải quyết được vấn đề gì cả, chỉ có hành động thì mới có thẻ thay đổi được tình hình, có người nhận ra nhưng thực sự vẫn có người cảm thấy hoài nghi về những lời nói của sam rainsy, đặc biệt là những người cam pu chia, đây là điều không thể không lo lắng được

  Trả lờiXóa
 40. sam ranisy đúng làm một con người tráo trở, sắn sàng rũ bỏ quá khứ để thực hiện mục đích của mình, với kinh nghiệm của tôi thì tôi thấy đây là những kẻ vô cùng tham vọng nhưng cực kỳ nguy hiểm, và chắc chắn là người dân cam pu chia cũng sớm muộn nhận ra điều đó thôi

  Trả lờiXóa
 41. Sự thật lịch sử sẽ không bao giờ thay đổi được cho dù những kẻ cơ hội chính trị như Rainsy muốn đổi trắng thay đen sự thật lịch sử ấy để mưu cầu cho lợi ích cá nhân của mình trên con đường chính trị.Từ đây toàn bộ người dân Việt Nam và đa số bộ phận người dân Campuchia cũng như người dân khối Asean và quốc tế đã nhận thấy được mầm mống của một con quỷ đội lốt người rồi và sẽ diệt chúng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ