Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

TẾT ĐỘC LẬP


"Mùa thu khởi nghĩa đã thành công

Ý Đảng vạch ra quyết một lòng

Đuổi hết thực dân, xua áp bức

Đập tan phonh kiến phá xiềng gông

Tuyên ngôn Bác đọc vang trời đất

Độc lập Người thề vọng núi sông

Tháng tám chói ngời trang lịch sử

Ngàn năm xứng mãi với cha ông."

      Ngày 2.9.1945 chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba đình, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.Mở ra một trang sử mới, một thời kì mới cho lịch sử dân tộcViệt Nam: nhân dân ''rũ bùn đứng dậy sáng lòa", làm chủ vận mệnh đất nước.Thắng lợi của cách mạnh Việt Nam lúc bấy giờ đã tác động mạnh mẽ tới đấu tranh của nhiều dân tộc bị áp bức trên thế giới, ánh sáng cách mạng, lý tưởng đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi lầm than, nô lệ.
      Ngày 2 tháng 9 hằng năm trở thành "tết Độc lập" trong sâu thẳm trái tim của hàng triệu người dân đất Việt. Thắng lợi của cách mạng, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng toàn dân mở ra một trang sử mới, một bước đi mới đầy niềm tin yêu và hy vọng vào tương lai cho vận mệnh đất nước.
     Trên cơ sở thắng lợi của cách mạng những năm 1945, 1946 cả nước bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước. Chống Pháp, chống Mĩ thắng lợi. độc lập dân tộc thống nhất hai miền" Nam - Bắc sum họp một nhà" tết độc lập lại mang nhiều ý nghĩa cao đệp hơn: đó là niềm tự hào về cách mạng dân tộc, tự hào về lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân cả nước, của những thế hệ "người ra đi đầu không ngoảnh lại, sau lưng thềm nắng lá rơi đầy", của những con người quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh để cho dân tộc có những tháng ngày vui trọn vẹn, mang hòa bình về với muôn dân.Là niềm tự hào về đường lối lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo của Đảng cộng sản Việt Nam đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng đầy khó khăn, ác liệt của cách mạng và trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới, bảo vệ thành quả cách mạng.
     Tết Độc lập trở thành cái tết không thể thiếu đối với dân tộc Việt Nam hằng năm mà toàn Đảng, toàn dân vẫn luôn hướng lòng tri ân về với cội nguồn, với lịch sử dân tộc.Quốc khánh mồng 2.9 hằng năm là ngày để nhân dân cả nước sống lại với những trang sử hào hùng của dân tộc, hiểu và cảm nhận được thời khắc quan trọng của giây phút độc lập dân tộc; tự hào về truyền thống cách mạng, tin tưởng vào vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước trong những năm qua, hiện tại và cả sau này.Tin tưởng vào một cuộc sống hòa bình, độc lập, đất nước ổn định trong màu xanh của hòa bình, hạnh phúc.
     Không khí rạo rực ngày quốc khánh 68 năm về trước và cả hôm nay là động lực, là nguồn sức mạnh to lớn để toàn quân, toàn dân tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng dân tộc,xây dựng niềm tin, củng cố và thúc đẩy lòng yêu nước sâu sắc hơn.
      Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay cần học tập, nâng cao tinh thần tự hào những giá trị cao đẹp, tự hào về ngày tết độc lập của dân tộc. Không ngừng học tập, rèn luyện bản thân để xứng đáng là con cháu Bác Hồ, xứng đáng với những hy sinh mât mát của lịch sử, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Yêu nước, yêu dân tộc bằng lòng trung thành nhất trong những lòng trung thành!

--Sao Băng Thiên sứ--

4 Nhận Xét :

 1. Thời điểm này cách đây 67 năm trước, dân tộc đa đang sôi sục trong khí thế của cách mạng. Biết bao đảng viên cộng sản và quần chúng cách mạng đã hy sinh oanh liệt để mang lại thắng lợi cho cách mạng, mở ra kỉ nguyên độc lập tự do cho dân tộc.Thành công của cách mạng tháng Tám cho thấy bản lĩnh, trí tuệ trong lãnh đạo của Đảng mà đứng đầu là Bác Hồ. Thế hệ thanh niên chúng ta được sống trong hòa bình, có điều kiện học tập, không được phép quên lịch sử hào hùng của những ngày lịch sử ấy. Hãy gắng sức học tập, làm việc để xây dựng đất nước giàu mạnh như Bác hằng mong ước.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ những ai đã từng sống trong thời kỳ pháp thuộc rồi chứng kiến cách mạng Tháng Tám diễn ra mới cảm nhận được hết ý nghĩa của ngày tết độc lập. Cụ tớ đã 90 tuổi, nhưng vẫn rất mình mẫn. Cụ kể: Niềm vui lúc đó rất khó tả, ai cũng hừng hực khí thế tham gia giành chính quyền. Ngày lễ độc lập, mọi người vui mừng khôn xiết vì từ thân phận nô lệ trở giờ đây mỗi người đã có tự do, đã làm chủ cuộc sống của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày mùa thu lại đến, mình nhớ về bản tuyên ngôn lịch sử của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác đã khái quát đầy đủ ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám: "nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của chủ nghĩa đế quốc trong gần một thế kỷ trên đất nước ta...". Thành công của cách mạng tháng Tám để lại những bài học lịch sử vô cùng quý giá. Chỉ có sự đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản mới đem lại độc lập cho dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Công an nhân dân - lực lượng trực tiếp bảo vệ yên bình cho cuộc sống của nhân dân, Hiện nay, các thế lực thù địch hoạt động rất gian xảo, chúng lợi dụng từng sự việc, thổi bồng hoặc bóp méo nó đi, sau đso loan truyền tin tức, kích động người dân, xúi giục chống phá, làm mất niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an. Đảngvà nhà nước cần có biện pháp tích cực và chặt chẽ, nhằm xây dựng tư tưởng cho dân chúng, luôn cho dân chúng nắm rõ vấn đề, sự việc để tránh những suy nghĩ sai lầm trong dân chúng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ