Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Thu !

      
      Đó không còn là bầu trời của những ngày hè nóng nực, oi bức, con người chỉ chực tìm tới những cái thật mát, thật lạnh, thật thanh khiết.Cung chưa phải là mùa của những chị gió đông lạnh lẽo, con người chỉ mong được cuộn tròn trong chăn, thu mình trong những lớpáo dày cộm.....Và trời đang vào thu.
       Sáng chớm lạnh. Cái lạnh se se lan tỏa vào nhịp sống thường ngày mang đến cho vạn vật những luồng sinh khí mới: nhẹ nhàng và tinh khôi. Gợi một nỗi lòng khắc khoải và cả những nỗi nhớ luôn đong đầy.
      Mùa thu, em yêu. Yêu cái cảm giác nhẹ nhàng, mơn man, lan tỏa mà khí thu, sắc thu mang lại. Mùa thu, mùa của những nỗi nhớ và cả những hoài niệm miên man, bất tận.
      Thu đến, tâm hồn ta lắng đọng, bất chợt nhớ về một người, một mối quan hệ đã mang đến cho hồn ta những cơn gió lạ, những cảm xúc mới, tắm mát , làm tan chảy trái tim yêu và cả những mộng mơ về một thế giới mới: lung linh, đầy màu sắc, đầy góc cạnh, ngập tràn yêu thương nhưng cũng dịu nhẹ ,mơ mộng như chính mùa thu vậy.

      Mùa thu ,em yêu. Yêu cái cảm giác được nắm tay ai đó thật chặt, lặng lẽ đi dưới những con đường dài ngập đầy hoa sữa " hoa sữa thơm ,hoa sữa đợi chờ" .Hương hoa sữa ngập tràn cả một góc trởi, tan chảy vào làn da ,thớ thịt dòng người qua đường, như nhắn gửi những yêu thương chưa kịp thành lời. Quyện trong cái xào xạc của lá vàng rơi: không ồn ào, không vội vã chỉ dịu nhẹ chờ đợi  sự đồng điệu từ hồn người.
      Ngoài kia ,dòng người vẫn tấp nập ngược xuôi trong guồng quay cuộc sống.Thu vẫn lặng lẽ đến rồi đi theo nhịp thở thời gian. Thu nhẹ nhàng và đong đầy nỗi nhớ. Thu lặng lẽ nhưng cũng đủ để làm cho tâm hồn con người sống dậy với bao suy nghĩ về cuộc đời về con người và cả những thay đổi bất tận của thiên nhiên, vũ trụ.
   Đi qua thu, đi qua những nỗi nhớ của lóng người ,ta lại càng thấy yêu hơn những gì xung quanh mà ta đã và đang gắ bó.
   Yêu thu, ta thấy hồn mình được thanh lọc, yêu và đáng trân trọng hơn.

    ......Và mùa thu là mùa của những yêu thương bất diệt.

---Sao Băng Thiên Sứ--

6 Nhận Xét :

 1. Mùa thu là mùa của chia tay, là mùa của những nỗi nhớ, của những nỗi đau và cả niềm vui sướng nữa, chúng hòa với nhau tạo thành 1 thứ mà ở nơi đâu trên trái đất này cũng có, đó là tình yêu.

  Trả lờiXóa
 2. Mùa thu là mùa của nước mắt nữa các bạn ạ:
  Trả yêu thương về với lãng quên
  Nhặt mùa thu em cất vào kỉ niệm
  1 ngày mưa gió bống về nguyên vẹn
  hay lặng im cùng mùa thu trôi mãi
  em đi tìm 1 góc của riêng em
  chiếc lá vàng nhẹ nhàng rơi trong gió
  chiếc lá vô tình rơi bên giấc ngủ
  chỗ thân quen chìm trong gió nhẹ nhàng

  Trả lờiXóa
 3. Thu đến, tâm hồn ta lắng đọng, bất chợt nhớ về một người, một mối quan hệ đã mang đến cho hồn ta những cơn gió lạ, những cảm xúc mới, tắm mát , làm tan chảy trái tim yêu và cả những mộng mơ về một thế giới mới: lung linh, đầy màu sắc, đầy góc cạnh, ngập tràn yêu thương nhưng cũng dịu nhẹ ,mơ mộng như chính mùa thu vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi yêu Hà Nội, chúng tôi yêu Hà Nội nơi trái tim hồng của đất nước, Thủ đô hoà bình và phát triển, càng yêu hơn mùa thu Hà Nội mùa của thiên nhiên và con nguời, mùa của quá khứ và hiện tại hoà quyện mà mở rộng tương lai thấy trước sự đổi thay của Tổ quốc. Sợ một ngày sẽ xa Hà Nội lòng tôi sẽ buồn, bởi sẽ thiếu cái nhẹ nhàng, lãng mạn của mùa thu đất Tràng An mỗi sớm.

  Trả lờiXóa
 5. Mùa thu, mùa của lịch sử khi cả dân tộc dưới bùn đen đã vùng lên làm một cuộc đổi đời sau màn đêm nô lệ. Thật là thiếu sót nếu đến Hà Nội vào mùa thu mà bạn không đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già kính yêu của dân tộc. Chúng tôi đến thăm Người, băng qua tuợng đài Bắc Sơn, nơi công truờng nhà Quốc hội đang xây dựng lăng Người uy nghiêm mà ấm áp, nơi quảng trường Ba Đình lịch sử Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam mới, nơi đó Cha già yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Năm nào trời sang thu tôi cũng đưa những nguời thân của mình đi bộ ra khu Ba Đình ngắm phố phuờng, qua khu phố cổ Hàng Bạc, Hàng Chiếu, Hàng Bài,... 36 phố phường Hà Nội vẫn còn đây. Chúng tôi đi qua những cơ quan của Đảng, Nhà nước gặp các anh Công an, bộ đội đang gác lòng người trào lên cảm xúc kì lạ và gửi tới những người lính lời chào thân mật, các cháu nhỏ vẫy vẫy bàn tay bé xíu, xinh xinh chào các cô chú những nguời lính trẻ đứng nghiêm cuời hiền hậu quá.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ