Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

NGHỊ ĐỊNH 72 – QUẢN LÝ PHẢI THEO KỊP PHÁT TRIỂN

    Internet phát triển nhanh chóng tại Việt Nam là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh chóng của mạng xã hội này cũng kéo theo những hệ luỵ xấu nếu không muốn nói là những hệ lụy cho cả một thế hệ người Việt Nam.

Minh họa nhé
   Dẫu biết “Internet đem cả thế giới đến trong tầm tay” nhưng cả thế giới ấy không phải đều tuyệt đẹp, đều rạng ngời. Trong những năm vừa qua, tội phạm công nghệ cao tại Việt Nam tăng nhanh chóng, sự ra đời của hàng loạt blogger bôi xấu, xuyên tạc những thành quả cách mạng, sự ảnh hưởng tâm sinh lý trong giới trẻ do game online gây ra, thói “ăn cắp” tri thức trong cộng động dân mạng Việt Nam… liệu ta có thể phủ nhận được những điều đó?
   Có thể nói, Internet chính là một con dao hai lưỡi mà nếu không cẩn thận thì chính chúng ta sẽ là người chịu hậu quả. Vì hiểu được những mặt trái mà Internet đem lại nên chưa có một quốc gia dù có Internet phát triển đến đâu lại không thực hiện giám sát, quản lý nó cả.
   Hàn Quốc là một quốc gia đi đầu về Internet song người dân Hàn Quốc lại không thể truy cập mạng một cách tự do. Chính phủ nước này từng đóng cửa hàng loạt trang web có nội dung phản đối các chính sách về quân sự, về đồng tính hay bất cứ nội dung nào ủng hộ Triều Tiên.
   Tại Anh, các nhà chức trách sau khi công bố dự thảo giám sát Internet và mạng điện thoại đã tuyên bố rằng ai chống lại kế hoạch trên chỉ có thể là tội phạm mạng hoặc các tổ chức chống quyền.
Sẽ thực sự là thiếu sót nếu không kể đến Trung Quốc với luật Internet được cho là chặt chẽ nhất. Trung Quốc có hơn 60 điều lệ Internet và được cho là có 30.000 cảnh sát mạng để kiểm soát Internet. Các cửa hàng cafe Internet tại nước này đều ghi lại mọi hoạt động của người dùng.
   Nghị định 72 về quản lý Internet vừa có hiệu lực vào ngày 1/9 đã cho thấy những bước đi đúng đắn trong quản lý hiện nay tại Việt Nam. Sau khi nghị định 72 chỉ mới được đưa ra, những phản ứng tích cực của người dân cùng những chống đối của các trang mạng phản động đã cho thấy phần nào hiệu quả của nó.
Trên trang của tổ chức RFA, một tổ chức từng vu khống Việt Nam xâm phạm nhân quyền, đã liên tục  đăng các luận điệu phản bác nghị định song những luận điệu ấy chỉ mập mờ mà không thể đưa ra dẫn chứng thuyết phục.
   Nếu như “hỏi” mr.Google về “nghị định 72 quản lý Internet” sẽ thấy hàng loạt kết quả do các trang blog có nội dung chống chế độ, chống chính quyền đăng tải. Từ một bài phản bác, các trang này chuyền tay nhau, chế biến xào nấu để biến thành bài cho blog của mình. Và cũng như RFA, các trang này ngoài việc kêu gào rằng “nghị định 72 bóp nghẹt Internet Việt Nam, xâm phạm tự do cá nhân”… thì hoàn toàn không thể đưa ra bất kì dẫn chứng nào cho lời nói của mình. Hơn thế, theo lời các trang này, chủ các blog đã thu thập được hơn vài trăm chữ kí đồng ý phản đối áp dụng nghị định này. Song chưa ai dám đứng ra chứng minh về sự hợp pháp của những cá nhân đã kí vào bản phản đối, liệu có phải là công dân hợp pháp của Việt Nam, liệu có phải là người Việt Nam đủ năng lực pháp lý??
   Sự phản bác yếu ớt nêu trên cho thấy một hoang mang, lo sợ của các đối tượng chống đối nhà nước. Tại sao ư? Bởi khi nghị định 72 được áp dụng có nghĩa là đã có cơ sở để trừng trị, răn đe và phòng ngừa về pháp luật trước những hành vi “biến blog, trang facebook cá nhân thành nơi truyền bá quan điểm sai trái, nhân danh "phản biện" để xuyên tạc, công kích quan điểm, chính sách của Ðảng và Nhà nước, lôi kéo, hô hào, kích động sự chống đối” (nhandan).
   Như ông Nguyễn Bắc Son nói: không một quốc gia nào coi quyền tự do ngôn luận là vô hạn mà luôn đặt nó trong khuôn khổ luật pháp; như thực tế đã diễn ra tại các quốc gia phát triển về CNTT ở bất kì chế độ nào, như thực tế phản kháng của lũ phản động, nghị định 72 về quản lý Internet ra đời và áp dụng là điều hoàn toàn đúng đắn!

Bình Toti@

53 Nhận Xét :

 1. Ngụy biện! Đúng là miêng không xương nhiều đường lắt léo? tự do ư? vâng đúng là thứ tự do trong vòng tròn khép kín !lại một chiêu lừa nghệ thuật của cộng sãn !nhưng bọn vẹm chúng có biết rằng cái nghị định 72 của chúng vừa ký hoàn toàn đi ngược lại điều 69 hiến pháp ?có nghỉa là kẻ cầm bút ký cái nghị định trên hoàn toàn dốt !làm cái công việc bị xem là vi hiến ấy thế mà được xem như là có được cái bằng cử nhơn luật tại chức? chả trách thiên hạ thường hay rêu biếu "dở như chuyên tu ngu như tại chức "đúng quá đi phải không 3 X?

  HQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGỤY biện cái đầu mày đó? theo bạn ở đâu có tự do tuyệt đối không? bạn nghĩ cái gì cũng thả phanh, tự do hay sao? bạn nhầm vì sự tự do của người này là khuôn khổ của người khác. đó mới là tự do? chúng đã thấy sợ vì sắp tới không có môi trường hoạt động, địa điểm để thi nhau khẩu chiến, tuyên truyền để kiếm thêm thu nhập, sẽ không còn nữa việc vạch mặt ăn vạ rồi tung lên các trang mạng xã hội các clip hay hình ảnh nóng “lộ hàng” để đổ lỗi cho công an hay như “ Công An chặt tay Điếu Cày” “Chính phủ bán biển Đông cho Tàu", “Nhà nước giết người vô tội ..” …. Nói chung là cách nói gì thì nói , nói nhăng nói cuội, ngậm máu phun người xả láng ấy giờ sẽ không có nữa đâu? Vâng, một xã hội trong sạch sẽ được xây dựng, Xóa bỏ tất cả những xô bồ vốn dĩ trái với quy luật mà các nhà dân chủ xưa nay vẫn tung hô… Hoan hô Đảng và Chính Phủ.

   Xóa
  2. Tôi thấy @Nặc danh là miêng không xương nhiều đường lắt léo thì đúng hơn đấy. Mà hơn nữa, tôi thấy Nặc danh chuyên có những bình luận tiêu cực, và " cùn " quá, không có tính xây dựng, trao đổi gì cả. Chán @Nặc danh.

   Xóa
 2. Nói xạo và trơ trẽn không ai bằng việt cộng, Nói câu trước đá câu sau...

  DÂN-ĐEN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái đầu mày? không dám xuất đầu lộ diện hay sao mà cứ lên đồng chửi thề thế? uy định rõ một số hành vi bị nghiêm cấm như: Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo.... ĐÓ KHÔNG TỐT HAY SAO? Hay bạn muốn thả phanh muốn làm gì thì làm?

   Xóa
 3. Thằng vẹm láo này nó nói như vậy thì đâu còn có thể để yên cho chúng độc tài, độc ác, độc diễn này nữa, Mùa Xuân Ả Rập đâu rồi, kéo cho chúng nó xuống rồi xử chúng nó như Gaddafi bên Libya thì nó mới chịu hiểu !

  QUYDOBANNUOC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không ở đâu? bất kỳ đất nước nào có khái niệm tự do theo kiểu tuyệt đối cả bạn ạ. nên việc quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng mạng Internet và thông tin trên mạng Internet cũng là để điều chỉnh cho hài hòa các quan hệ xã hội mà thôi? nếu không làm thế đất nước sẽ bất ổn

   Xóa
 4. Hết nghị định này tới nghị định khác, khiến cho bộ luật dày đặc còn hơn cả cây rừng...Tất cả cũng chỉ để bóp hầu bóp miệng và móc túi người dân tội nghiệp.Rồi chúng nó uốn ba tất lưỡi cs lên, với chiêu bài muôn thuở ...Vừa ăn cướp vừa la làng.

  TÙNHÂNTƯƠNGLAI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có các quan hệ xã hội mới phát sinh thì tất yếu phải luật để điều chỉnh chứ bạn? vừa qua, trên các trang mạng xuất hiện việc tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo... điều đó, gây phương hại đến đất nước nên tất yếu phải có pháp luật để điều chỉnh

   Xóa
  2. Bộ luật dày đặc vì ai cơ chứ, vì có những kẻ như các người mà bộ luật phải tăng lên đấy, nếu như các người làm công dân tốt, kêu gọi mọi người làm công dân tốt thì luật chúng ta không nhiều như thế đâu. Vì thế, để ít luật thì các ông nên làm những thứ có ích hơn nữa chứ không phải ngồi kêu than như thế này.

   Xóa
 5. Giọng NÓ tru lên
  Dội về thành phố
  Mèo hoang réo bầy
  Em bé nín khe (hết dám khóc)
  Lời NÓ tru lên

  Loài thú tật nguyền
  Tanh hôi sặc mùi
  Mùi máu anh em .........

  VIETNAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ với thẩn vừa thôi @Nặc danh ơi, nhìn lại mình đi, chẳng khác gì thằng dở hơi. Hãy làm gì có ích cho đất nước đi, đừng có ở đâu ra rồi phá đám như thế, có yêu nước thật sự thì lao động sản xuất, thi đua đi, đừng có nói nhảm, đừng có nói thi hay mà làm không được.

   Xóa
 6. Tôi thấy thứ trưởng Đỗ quý Doãn nói câu này rất hợp ý tôi : "Chứ làm mà không biết mình đang làm cái gì, đúng hay sai thì còn nguy hiểm hơn.". tôi thấy từ thằng chủ tịch , thằng thủ tướng ,thằng thứ trưởng ngay cả bọn côn an và quan đội không biết chúng nó có biết chúng nó nguy hiểm chưa ? chứ người dân chúng tôi thấy bọn nó quá nguy hiểm rồi đấy ông đoan ơi ! sao ông không lấy bộ luật ra trị bọn nó ?

  TIENSUCHATHANGTHAMNHUNG

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là trơ trẽn, chính vc ngụy biện lại bảo người ta ngụy biện.

  HỒLỢN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngụy biện cái đầu mày ấy? không quy định như thế chúng mày tác oai tác quái phá hoại hay sao? nói ngu đéo chịu được ? không ít kẻ tự xưng bá anh hùng bàn phím coi Internet như là công cụ để tuyên truyền các quan điểm cá nhân mang tính sai trái, khoét sâu, thổi phông các thông tin sai lệch nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc, làm suy yếu niềm tin của nhân dân, phá hoại an ninh, gây bất ổn cho xã hội, đi ngược lại hoàn toàn chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi ích của đông đảo nhân dân Việt nam. TẤT YẾU PHẢI QUẢN LÝ CHẶT CHỨ

   Xóa
  2. Việt Cộng nào ngụy biển hả nặc danh, ngụy biện cái gì ông nói xem nào. Nếu xét về ngụy biện, nói những điều khong có thật trên thực tế thi phải kể đến dân làm báo, đây có thể nói là chúa nói phét, chúa ngụy biện. @Nặc danh nên vào đấy mà chửi.

   Xóa
 8. Nhìn mấy thằng VC gộc, sao toàn gặp những gương mặt bần chí tử không hà. Gặp những loại "chó nhảy bàn độc" kiểu này lãnh đạo, làm sao VN khá được? Thằng thứ trưởng thông tin Đỗ Quý Doãn này ngày xưa chắc ôm loa phường nói cũng lâu, gặp thời buổi này chắc cũng làm dlv rồi leo dần lên. Các cháu ngoan dlv đừng nghe nói vậy mà mơ nhé. Thời nay không còn cửa ngoi lên nữa đâu. CS sắp chui ống cống rồi.

  NGƯỜI-GIA-ĐỊNH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những loại người kiểu : 3X, Lú & Mặt Giống L..., các "Đỉn không cao mà Trí Tệ cao", sẽ phát huy cho ra hàng loại các nghị định vớ vẩn kiểu : Phạt Xe Không Chính Chủ, Tăng Điểm cho Mẹ VNAH, NĐ 72 v.v Mai mốt lại có một cái Nghị định động trời đó là " Người Chết Được Miễn Thuế VAT"

   KIMKIM

   Xóa
  2. Với những loại người kiểu : 3X, Lú & Mặt Giống L..., các "Đỉn không cao mà Trí Tệ cao", sẽ phát huy cho ra hàng loại các nghị định vớ vẩn kiểu : Phạt Xe Không Chính Chủ, Tăng Điểm cho Mẹ VNAH, NĐ 72 v.v Mai mốt lại có một cái Nghị định động trời đó là " Người Chết Được Miễn Thuế VAT"

   KIMKIM

   Xóa
  3. Đúng là đỉnh cao trí tuệ
   quy định 'ngực lép' không được lái xe
   ngược lại 'dái to' thì ưu tiên 1 khi gia nhập đảng

   ĐẢNGTÀOLAO

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 9. Ngắm Chân dung Nhà Báo Tự Do Nguyễn Văn Hải và Đỗ Qúy Doãn ...
  **************************************************************
  Hai khuôn mặt hiện hai cuộc đời

  Nhà Báo vì Dân vì Nước vì Người
  Tự do - Nhân quyền vì Dân chủ
  Sứ mệnh thiêng liêng sẵn nhận lời
  Tên kia "thủ trưởng" dày mặt lợn
  Mắt híp hai cằm béo miệng dơi !
  Mồm răng cá mập mũi tẹt lét
  Đúng loài khuyển mã: "ca ca .. xơi ... "

  TRIỆU-LƯƠNG-DÂN

  Trả lờiXóa
 10. Tên Đỗ quý Doãn nầy vừa ngu lại vưa làm tài khôn triết lý ba xu. Ăn cắp câu ”nơi nào nguy hiểm nhứt, nơi đó an toàn nhứt,” rồi nói trại ra mà cũng chẳngg xong. Nếu nói rằng,”khi pháp luật quy định đầy đủ nhất là khi chúng ta tự do nhất,” thì cái đảng cướp sạch chết tiệt của tổ sư cha hắn là hồ chí minh và đồng bọn nhơn danh cái gì để mà giải phóng và giải phóng ai, giải phóng cái gi chớ? Chẳng lẽ, lực lượng công nhân, giai cấp nông dân, những người nghèo khổ, “những nô lệ ở thế gian” không có pháp luật nào ràng buộc, không có qui định nào cho họ sao? Nếu có, thì theo như “lời ngài thứ trưởng” thì họ đã và đang hưỡng đầy đủ tư do rồi còn giải phóng cái gì nữa? Đúng là miệng lưởi cộng sản!!!

  GIÀLỰUĐẠN

  Trả lờiXóa
 11. Tiếng tru của chó sói ban đêm?
  Tiếng tru sặc mùi & luận điệu CS bịp bợm lừa DÂN chuyên nghiệp!!!

  QUETRAC54

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói ngu thế? không có học vấn hay sao? tôi hỏi bạn nếu có các quan hệ xã hội phát sinh, thì cần cái gì đê điều chỉnh? tất nhiên là pháp luật đúng không. CHo nên, ĐẢng và NHÀ NƯỚC ta ban hành NGhị định 72 là đúng đắn gì nữa?,
   thiết nghĩ, sẽ không cần đến luật nếu không có nhuwg con người chuyên tâm phá hoại đất nước như lũ chúng mày trên internet vừa qua

   Xóa
 12. "Mỗi nước có một đặc thù riêng nhưng nền tảng chung về mặt công nghệ, chúng ta phải đảm bảo. Những nơi làm làm tốt mạng xã hội trên thế giới, chúng tôi đều tham khảo để áp dụng cho phù hợp với thực tiễn. " hết trích.

  Tên vc ttbtt nói chuyện đầu đuôi bất nhất. Phải hiểu rằng qui định chung mấy ông gà mờ ơi. Chưa vô được TPP mà mấy ông ra luật bậy bạ thì làm sao chào hàng. Nghĩa là các thành viên khác nơi họ được quyền thông tin tổng hợp,còn doanh nghiệp VN bó tay chấm.com. Chưa kể nhà trường thông tin tổng hợp "cà răng căng tai" (thông báo,thông biếc), cho học sinh đều bị cấm chỉ!!! Vgcs chỉ biết nhìn xuống mà thôi quý vị ạ!

  SAUMIETVUON

  Trả lờiXóa
 13. Luật của đảng mafia việt cộng thì có cũng như không. Luật đâu có nói tới việc côn an dùng acit để tạt vào dân, quẳng đồ dơ vào nhà dân, cướp đất cướp nhà, vơ vét mọi thứ của dân, vậy mà bọn du đảng việt cộng vẫn làm. Có vậy chúng mới có "trật tự", trong sự "kiểm soát" của bọn xã hội đen việt cộng.

  TUẤN-VIỆT

  Trả lờiXóa
 14. Nói mà không dẫn chứng được, nói không đúng sự thật thì đúng là nói xấu, nói láo như băng đảng cộng sản nói về "anh hùng" Lê văn Tám, nói về thằng hồ chí minh cả đời vì nước vì non không vợ không con...Khi bị vạch trần sự thật hồ chí minh con rơi con rớt tá lả, đàn bà tây tầu VN có đủ, thậm chí chơi xong giao bộ trưởng côn an thời bấy giờ chơi tiếp rồi giết luôn vì Bà Nông thị Xuân đòi minh bạch chuyện vợ chồng với Hồ tặc, điều đáng nói là người trong cuộc bạch hóa sự thật như nhà văn Vũ thu Hiên...Như vậy nói hồ chí minh là thằng lưu manh chính trị là nói đúng sự thật chứ không là nói xấu. Cách tốt nhất để nhận diện những ai hay nói láo, là cho phát hành báo chí tư nhân, còn độc quyền thông tin như VC thì chắc chắn phải độc tài, độc ác. Không chỉ người VN mà cả thế giới đang nhổ vào cái mõm của kẻ nói láo ba đời cha truyên con nói như canong chẳng hạn.

  NGUOIDUATIN

  Trả lờiXóa
 15. Người nào nghe theo cs là không có cái đầu!
  Người nào làm theo cs là không có trái tim!
  Vì lẽ đó, tất cả bọn dư l. viên sẽ bị chặt đầu và moi tim để đúng với câu nói của putin.
  Đã nghe rõ chưa dư l. viên?
  CỘNG SẢN LÀ DIỆT!

  TRĂM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có những con người cố tình khôn hiểu vấn đề , mặc dù bản thân biết diều đó là phi nghĩa? xứng danh không mấy bác rận. Bộ TT&TT ban hành Nghị định 72/NĐ – CP về quản lý, cung cấp, sử dụng mạng Internet và thông tin trên mạng Internet có cái gì sai nào? mà các bác thi nhau tung hứng đủ điều

   Xóa
 16. Hơ hơ! DLB dám vi phạm Nghị định 72 nè, dám trích tin nè, chú Doãn Hợp ui mau tới bắt. Bà má VN anh hùng ơi! Không cho trích tin tăng giá xăng, thực phẩm độc hai, quan tham bị tố, Trung cẩu bắn giết dân, trẻ sơ sinh đang sống nhăn BS lại bắt đem chôn... thì bịt mồm dân chứ còn gì. Nói mà không dẫn nguồn nào thì lại bảo vu cáo, không có cơ sở. Mả cha thằng Đỗ doãn Hợp mõm thúi còn hô to.

  XE-ÔM

  Trả lờiXóa
 17. Haizzzzzzz các bộ trưởng thời xã nghĩa, hình như không tru lên thì sợ người ta không biết mình là những con chó dại hay sao? Đã điên dại thì chỉ cần nhìn mặt là cả thiên hạ biết rồi, đâu cần cứ suốt ngày tru lên theo tiếng suỵt của Đ.

  CÙIBẮPGẶMDỞ

  Trả lờiXóa
 18. Nghị định 72 của CS chỉ là 1 kiểu ranh ma, mánh khóe, nhằm "NGU DÂN" để đảng cộng sản dễ bề bịt mắt, bịt tai, bịt mồm người DÂN mà thôi! Đảng CS độc tôn cai trị nên nhớ rằng: DÂN nay không con ngu lâu để đi theo cái lề của đảng đâu nhé? Cái thời không được nghe đài của "ĐỊCH". Hay cái thời để tóc dài, mặc quần loe, quần ống tuýp đảng đã cho Côn An đòn đường sấn xổ bắt cắt tóc & xé quần giữa đường giữa chợ không còn nữa rồi đảng Cộng Nô ơi? Còn nhiều cái cấm vô lý & vô duyên lắm lắm... Công Sản còn DÂN mất Nhân Quyền đời đời...!

  QUTRAC54

  Trả lờiXóa
 19. Hoạt động lật đổ chính quyền của đảng CSVN hiện nay không cần tốn công in và rải truyền đơn, viết bài trên các trang mạng có hàng triệu lượt người xem, như vậy quá nguy hiểm cho chế độ độc tài, người dân biết, người dân hiểu và tiến tới hành động hoa Lài, Hoa Sen, hoa Mai thì CSVN lần lượt chui cống là cái chắc!

  NGUOIDAN

  Trả lờiXóa
 20. Theo Nghị định nầy cũng có nghĩa là từ nay "cấm luôn những ai trích dẫn từ sách vở." Ngay cả học sinh làm bài hay bất cứ ai viết bài mà cần nghiên cứu. Và nếu lỡ viết... trùng ý với bài nào trong sách hay trên mạng, thì vẫn mang tội... "lạm dụng tác quyền." Xin đề nghi là... VN nên đóng cửa hết những thư viện, đóng cửa luôn nhưng hệ thống mạng, đốt hết sách vở. Chỉ được nghe và cấm đọc.

  HÀNH-KHẤT

  Trả lờiXóa
 21. Bè lũ Việt gian CS bán nước là một tập hợp của bọn lừa đảo, đá cá lăn dưa, đầu đường xó chợ, du thủ du thực, bao nhiêu năm nay đã vơ vét tận tuyệt cái đất nước nghèo khổ này, nay lại nói chuyện đạo đức "bảo vệ tác quyền" bằng cái "nghị định 72 mèo mửa"

  Bọn đầu trâu mặt ngựa này coi thường trí thông minh của giới trẻ Việt nam!

  BINH-NHAT-PBC

  Trả lờiXóa
 22. "...ông Hoàng Vĩnh Bảo, cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, đã khẳng định với báo chí trong nước rằng nghị định này chỉ nhằm để ‘đảm bảo bản quyền cho các cơ quan báo chí tránh việc vi phạm bản quyền đang nóng hiện nay’."

  Vậy thì việc đầu tiên là phải lôi cổ mấy ông bà phụ trách websites của nhà nước (thí dụ như vnexpress.net) vào Trại Phục Hồi Nhân Phẩm Lộc Hà. Chúng nó là những đứa chuyên môn đi lấy bài từ các hãng tin, báo chí, websites của thiên hạ, nhất là của nước ngoài, về đăng vô tội vạ. Nhiều khi dịch lếu dịch láo, đọc bực cả cái c.... mình.

  RANNGUTURODEN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì @Nặc Danh nói tôi thấy rất là vô lí, thiếu cơ sở và theo kiểu ngậm máu phun người. Tôi thường đọc báo trên các trang mạng đó, và tôi thấy thông tin trên đó không phải là thông tin lấy cắp, họ lấy từ trang nào thì họ nói nguồn rất rõ, và điều đặc biệt quan trọng đó là thông tin trên đó có độ chính xác rất cao.

   Xóa
  2. Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của @Đức Giang và phản đối sự trơ trẽn của @Nặc danh.
   Nặc danh đã quá hồ đồ và vơ đũa cả nắm. Nếu để nói những trang mạng chuyên đưa những thông tin sai lệch, ăn cắp của người khác thì phải kể đến những trang như Bauxit, Xuân mới, dân làm báo, quan làm báo, .v.v...

   Xóa
 23. Đảng cướp mà lại nói chuyện chống cướp. Chúng cướp bóc dân đêm ngày, đóng chốt đòi tiền mãi lộ khắp các nẻo đường đất nước. Cướp ngay trước mặt sao chúng không rờ tới? Chẳng qua chúng phải củng cố đảng bằng cách làm lơ cho đảng viên cướp bóc dân, và còn được chia chác. Cướp mà sao lại đi quan tâm tới "bản quyền" cướp bóc là chuyện chúng làm hàng ngày mà?

  TUẤN-VIỆT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nhầm to rồi @Nặc danh ơi. Vì ông luôn muốn chống phá đât nước Việt Nam nên qua đôi mắt cú vọ của ông thì nững gì trên đất nước này cũng xấu cả. Từ những việc rất bình thường ông cũng hư cấu cho nó thành màu đen để nhân dân suy nghĩ chứ gì, ông nhầm to rồ, vì người dân Việt Nam đủ trí thông minh để nhận ra ý đồ cua ông .

   Xóa
 24. Đú Hỏa! Tại sao số điện thoại bị lấy cung cấp cho bọn tiếp thị quấy rối người khác đek lo xử lý? Lại làm ba cái trò tào lao này nhằm"bảo vệ thông tin"... Tụi cộng sản chúng mày ĐI CHẾT ĐI cho dân nhờ!

  MÃNH-TẦM-PHÒ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nặc danh@ trước hết , hình như " ông nói gà, bà nói vịt" thì phải. bảo vệ thông tin cái quái gì, có ai cấm bạn sử dụng internet đâu? tự do sử dụng nhưng phải trong khuôn khổ pháp luâtj cho phép chứ? có 1 quốc gia nào cho sử dụng tự do không? nếu có chắc loan đó

   Xóa
 25. Thật là khéo nguỵ biện. Nếu chống vi phạm quyền tác giả thì chỉ cần qui định phải ghi rõ nguồn trích đăng, sao chép là được chứ đâu cần phải một cái nghị định bịt miệng dân như vậy.

  Hễ đã là tin bài đưa lên các phương tiện truyền thông tức là đã mang bản chất quảng bá rộng rãi cho công chúng, mọi người có quyền trích đăng phổ biến cho người khác (nên nói rõ nguồn tin lấy từ đâu là được) chứ cấm thế đ...éo nào được mà cấm, thật vớ vẩn.

  XE-ÔM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nặc danh@ anh gọi thế cho lịc sự. Văn bản Nghị Định quy định các nội dung sau: bạn thấy sai chổ nào nhé, rồi lu loa sau:Trong Nghị định cũng quy định rõ một số hành vi bị nghiêm cấm như: Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo…

   việc quy định như thế là sai hay sao?????????
   biết thì nói, không thì ngậm bồ hòn đi

   Xóa
 26. Bộ TT&TT ban hành Nghị định 72/NĐ – CP về quản lý, cung cấp, sử dụng mạng Internet và thông tin trên mạng Internet, Dường như , mấy anh rận đã thấy sợ vì sắp tới không có môi trường hoạt động, địa điểm để thi nhau khẩu chiến, tuyên truyền để kiếm thêm thu nhập, sẽ không còn nữa việc vạch mặt ăn vạ rồi tung lên các trang mạng xã hội các clip hay hình ảnh nóng “lộ hàng” để đổ lỗi cho công an đánh người vở đâu, hay như chí phèo nữa?

  Trả lờiXóa
 27. Các bạn Nặc danh @ tôi muốn nói thế này?
  lợi dụng việc ban nhà nghị định 72 để tuyên truyền Việt nam không thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là chủ trương không thể thiếu trong mưu đồ của chúng. Một số hang truyền thông như BBC, RFA, VOA.. đòi hỏi phải xóa bỏ nghị định này, không được quản lý Internet , để tha rông như vậy, ai muốn làm gì thì làm, thế mới là tự do, thế mới là dân chủ? Thế có vô lý hay không?? Ở đâu có cái kiểu cứ thả phanh không quản lý như thế, đúng là những đòi hỏi vô lý, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 28. trong không gian mở của Internet, mọi con người có thể kết nối nhanh chóng với nhau, chúng ta biết rằng nếu như sử Internet, các trang mạng xã hội với mục đích nhân văn thì nó đã trở thành một kênh để giao tiếp, giải trí lành mạnh và nó cũng đã trở thành động lực để phát triển kinh tế xã hội.
  Điều đáng nói là hiện nay không phai ai cũng sử dụng Internet với mục đích nhân văn như vậy, lướt qua Yahoo, Twitter hay Facebook có thể thấy đủ thứ thượng vàng hạ cám, các kiểu hỷ, nộ, ái, ố của một xã hội lẫn lộn thực hư nhưng rất có sức hút. cho nên, phải chăng các quy đinh nên điêug chỉnh để phù hợp hơn với thực tế

  Trả lờiXóa
 29. Hiện nay, Không ít kẻ “ném đá” đã và đang biến thế giới nhân văn của thành tựu khoa học, công nghệ trở thành “cái thùng không đáy” của đủ thứ nhiễu nhương. Trong khi đó, nhiều “tín đồ” mạng xã hội làm những điều vi phạm luật pháp, sỉ vả vào nguyên tắc đạo đức bất chấp tác hại đối với cộng đồng. Tất cả như một mớ hỗn độn, tạm nham.. Có chăng, đã đến lúc quản lý chặt hơn

  Trả lờiXóa
 30. Tôi đề nghị ban biên tập trang góc nhìn thời đại nên chặn hoặc hạn chế những bình luận của @Nặc danh đi. Sao lại có thể cho những kẻ như Nặc danh ăn nói hàm hồ, tục tỉu như thế chứ. Góc nhìn hiện đại là phải nghiêm túc, có tính xây dựng chứ! ai lại như @Nặc danh vậy chứ

  Trả lờiXóa
 31. Trong thời gian vừa qua, tôi có lướt web và bắt gạp tương đối nhiều những trang mạng chuyên ăn cắp thông tin của người khác, công bố những thông tin riêng tư của người khác, bại đặt, dựng chuyện về người khác, gây mất uy tín, danh tính, nhân cách cho người khác. TÔi hi vọng răng nghị định 72 ra đời sẽ là liều vacxin để khư những trang mạng như thế.

  Trả lờiXóa
 32. Mạng Internet cũng giống như xã hội vậy, vì vậy quản lí Internet cũng giống như quản lí xã hội vậy. Vì thế mà cần có các quy định luật định để đảm bảo môi trường Internet được an toan và trong sạch. Tôi thấy nghị định 72 là một trong những điều mà cần cho Internet và tôi nghĩ trong tương lai cần phải có thêm những văn bản quy định chặt chẽ hơn nữa để người dân của chúng ta gặp ít rủi ro hơn khi làm việc với Internet.

  Trả lờiXóa
 33. đúng như dự đoán của tôi ,những bài viết kiểu này thì sẽ có rất nhiều đám rận nặc danh vào sủa ầm ỹ, con người đứng không đổi tên, đi không đổi họ, sao phải núp núp như vậy, ngon thì xưng họ tên rồi nói chuyện đàng hoàng, đứng có nặc danh này nọ mà sủa nhắng, kỳ lắm

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ