Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Bà Phan Thị Bích Hằng đã được ca tụng như thế nào?


Được biết đến là nhà ngoại cảm uy tín hàng đầu Việt Nam, bà Phan Thị Bích Hằng đã nhận được không ít lời khen ngợi.


 Phan Thị Bích Hằng quê ở Yên Khánh, Ninh Bình, hiện đang sinh sống ở Hà Nội, là nhà ngoại cảm nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Bà Bích Hằng đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Từ năm 1999 đến nay, bà Bích Hằng công tác tại Trường ĐH Quản trị Kinh doanh Hà Nội (nay là trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội).

Theo báo Công an nhân dân, vào mùa hè năm 1990, bà Hằng và một người bạn cùng bị một con chó dại cắn, cô bạn thân của bà sau đó đã chết. Hằng được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, song tất cả đều bất lực. Một thầy lang đã chữa cho bà bằng bài thuốc của ông, sau một đợt lên cơn dại Hằng tỉnh lại và khỏi bệnh. Sau đó, khi đã khỏe mạnh hẳn, Phan Thị Bích Hằng đã dần dần phát hiện năng lực được cho là kỳ lạ của mình.
Nhờ tìm được mộ cô em gái của giáo sư Trần Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, bà Hằng trở nên nổi tiếng và được truyền thông biết đến. Kể từ đó, bà Hằng bắt đầu gắn bó với công việc tìm mộ.
Theo chia sẻ của bà Hằng, mỗi tối bà nói chuyện với 4 – 5 người âm. Có những khi bà muốn giải nghệ nhưng khi dừng lại công việc này thì thấy “đầu đau như búa bổ” và lại thấy “nhớ liệt sĩ”.

 Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
Đã có rất nhiều bài viết ca ngợi khả năng kỳ diệu của người phụ nữ này. Trên website của Sở tài chính tỉnh Lào Cai có trích đăng riêng một bài viết về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. Bài viết này phân tích rất sâu về hoạt động tìm mộ liệt sĩ của bà Hằng. Trong bài có viết: “Từ khi “trò chuyện” được với người chết, chị Hằng cứ lang thang đến khắp các ngôi mộ để “nghe” người chết “nói”, rồi tìm cách chỉ dẫn cho thân nhân họ. Chính vì có khả năng đặc biệt này mà Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người đã nghiên cứu đề tài TK06, có nghĩa là “tìm ngược”, tức người chết tìm người sống.
Đề tài này đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Đã có rất nhiều liệt sĩ vô danh thông báo cho người nhà biết được mình đang nằm ở đâu, đến để đào hài cốt đưa về quê thông qua các nhà ngoại cảm…Cũng chính vì cách tìm ngược đó mà Bích Hằng làm được những việc đáng trân trọng. Trong những chuyến đi tìm mộ thất lạc cho gia đình nào đó, đều có rất nhiều người chết “đi theo” nhờ cậy”. Bài viết đã ít nhiều cho thấy “tầm quan trọng” của người đàn bà có khả năng kỳ lạ này.
Trong một bài viết khác về cuộc sống đời thường của được đăng tải trên tờ Công An nhân dân, bà Bích Hằng được tác giả khen ngợi: “Khả năng ngoại cảm của Phan Thị Bích Hằng đã được thực tế chứng minh nhiều năm qua, với nhiều hài cốt liệt sĩ được xác định, tìm thấy, trong đó, có những hài cốt của các anh hùng liệt sĩ, các vị tiền liệt có công với nước”.

 Bà Hầng và người thân
Bà Hằng và người thân
Hay như trang Phong thủy doanh nghiệp đã dành cả một bài viết rất dài với tựa đề “Đi tìm lời giải của những nhà ngoại cảm Việt Nam” đăng ngày 18/11/2010 kể về cuộc đời cũng như khả năng tiên đoán của bà Bích Hằng: “Những gì Phan Thị Bích Hằng làm được cho đời thực sự trân trọng, không lý lẽ gì có thể bác bỏ. Đã có hàng ngàn gia đình tìm lại được người thân, đã có cả ngàn hài cốt liệt sĩ được trở về đất mẹ sau bao nhiêu năm nằm nơi rừng sâu núi thẳm, mà nhiều đồng đội, người thân đi tìm không thấy.
Thậm chí, qua bà Bích Hằng, lịch sử đã phải viết thêm những trang hào hùng về trận đánh khốc liệt ở cánh rừng K’Nác, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai. Nơi đây, dòng Đắk Lốp đã nhấn chìm 400 thi thể chiến sĩ và cả những chiến công của họ nếu không có nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng vượt rừng, lội suối tìm hài cốt của họ để đồng đội đưa về nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm an ủi cho các gia đình”.
Gần đây nhất, trong một lần chia sẻ với báo giới về “hiện tượng nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”, Thiếu tướng – Tiến sĩ – nhà văn Nguyễn Chu Phác – Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) có chia sẻ: “Tôi từng có thời gian cộng tác với cô Hằng khi còn làm việc ở Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người và biết cô ấy khi cô còn là học sinh lớp 9. Cô Hằng là người tốt, trải qua quá trình khảo cứu của tôi, nhận thấy cũng có khả năng ngoại cảm. Những năm 90 của thế kỷ trước, chúng tôi cũng đã có nhiều lần hợp tác đi tìm hài cốt liệt sĩ và có một số kết quả".

 Thiếu tướng – Tiến sĩ – nhà văn Nguyễn Chu Phác
Thiếu tướng – Tiến sĩ – nhà văn Nguyễn Chu Phác
Như vậy, qua những bài viết này, chúng ta phần nào thấy được “công lao to lớn và tầm quan trọng của nhà ngoại cảm nổi tiếng bậc nhất Việt Nam” này. Tuy nhiên, từ không ít những lùm xùm của bà suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là vụ việc bị VTV vạch trần gần đây thì chúng ta nên nhìn nhận lại về khả năng đặc biệt của bà Hằng? Phải chăng khả năng ngoại cảm của bà Hằng đã dần mất đi? Hay nói theo cách của các trang báo chí trong nước thì bà Hằng đang cố tình “lừa đảo” niềm tin của mọi người? Hay VTV đã vội vàng trong việc quy kết về khả năng của nhà ngoại cảm?
Nguồn Soha.vn

27 Nhận Xét :

 1. hiện nay khi các thông tin còn chưa rõ ràng khi nhận định về khả năng kì lạ của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng thì chúng ta chưa nên vội vàng kết luận về nó. Sau những vụ tìm mộ liệt sĩ tạo nên tên tuổi của nhà ngoại cảm này và sự việc hiện nay khi VTV vạch trần hành động bỉ ổi, bất nhân của bà khi lừa đảo hài cốt của vị tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nan chỉ là một đống mảnh sành, đất đá và chiếc răng động vật thì bà Hằng đang lừa dối lòng tin của thân nhân những anh hùng liệt sĩ và đang hành nghề kiếm tiền trên sự hi sinh của những vị anh hùng ấy để lừa mọi người. Nếu vậy thì thật là vô đạo đức, do vậy các cơ quan chức năng nên xem xét thật kĩ lưỡng điều tra để làm rõ vụ việc của nhà ngoại cảm này.

  Trả lờiXóa
 2. Có người này có người nọ, không thể chụp mũ, gán ghép cho tất cả những nhà ngoại cảm ở Việt Nam được? Khả năng ngoại cảm không phải là thứ muốn là có được, trong ngàn người mới có người có khả năng này, bà Phan Thị Bích Hằng với khả năng của mình, những năm qua đã giúp cho công tác tìm mộ liệt sỹ không rõ tung tích được thành công. Nếu bây giờ phủ nhận hoàn toàn việc này là không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. trước đây khi nghe danh bà Phan Thị Bích Hằng nhiều người đã tỏ ra ngưỡng mộ vì tài năng ngoại cảm của bà, danh tiếng được vang xa, cộng thêm những việc làm ý nghĩa đi tìm hài cốt các liệt sĩ trong chiến tranh. đó là điều mong mỏi của nhiều gia đình nhiều đơn vị và cả của xã hội có ai ngờ được chuyện như thế này. con người tiếng tăm đó lại là lừa đảo dân chúng lừa đảo nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn các phóng viên VTV đã cung cấp cho các gia đã mất mát con, người thân của mình sự thật đau xót này; thật quá đau lòng khi những kẻ lừa đảo; mong rằng pháp luật sơm đưa ra hình phạt thích đảng cjo những kẻ lừa đảo trên; thực ra gia đình tôi cũng có người thân là liệt sĩ hiện nay chưa tìm được mộ, chúng tôi cũng đã từng ra Hà Nam (chỗ Anh Hồng) để mong hy vọng tìm được, nhưng sau vài lần đến và mục sở thị Anh Hồng với cử chỉ, điệu bộ....tôi đã dừng ý định và cho đến bây giờ.....

  Trả lờiXóa
 5. Tử hình những người như vậy để làm gương. Làm thức tỉnh những người đang có những sai trái tương. Nếu quy ra thì họ mắc rất nhiều lỗi. Lấy tiền của dân làm việc sai trái, bôi nhọa dân tộc. Phải cứng rắn và hành động quyết tâm.

  Trả lờiXóa
 6. xét nghiệm rõ ràng là cực kì chính xác, rõ ràng, đó chỉ là xương động vật, không thể chối cãi. Nhưng nhìn nhận lại toàn bộ quá trình tìm kiếm của riêng gia đình tôi (không thuê nhà ngoại cảm, mà bác liệt sĩ nhập vào mẹ tôi - nghĩa là không hề có sự lừa gạt ở đây), thì mẹ tôi nghe bác liệt sĩ bảo bác mất ở đâu, thì cứ đến ở đấy. Các bạn phải hiểu, bác tôi mất bên Lào, nơi mà chưa ai trong gia đình đặt chân đến, thế mà mẹ tôi chỉ rõ đường đi đến từng chi tiết. Nhưng kết quả thất bại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Bạn nghĩ sao về trường hợp của nhà văn Nam Cao? Lên Youtube search cụm từ "BBC Ngoại cảm" các bạn sẽ được nghe thông tin khách quan về vấn đề này, Hài cốt của nhà văn Nam Cao được Chị Phan Thị Bích Hằng tìm thấy - Bộ Công An xét nghiệm ADN cho kết quả chính xác 100%. Bạn đừng bảo mình bảo vệ cho ai, mình không bảo vệ cho ai, mà đưa ra thông tin này, mình cũng như VTV, chỉ muốn nói lên cái khách quan đang tồn tại. May là mình chưa hồ đồ như VTV, đã kết luận vơ đũa cả nắm.’

   Xóa
 7. Còn việc thử nghiệm năng lực của "nhà ngoại cảm" thì bạn có thể lên google tìm đọc lại 4 kỳ báo của chú Tiến Sỹ (ts) Cường phân tích rất rõ ràng! Và mình tin là họ hoàn toàn không biết gì về ngoại cảm mà khảo nghiệm như chú ts Cường đã nói.

  Trả lờiXóa
 8. Theo TS Vũ Thế Khanh giám đốc của trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người UIA, "nhà ngoại cảm đã tìm được trên 1.000 thông tin về mộ liệt sĩ thất lạc". Đấy là những lần hợp tác với UIA, không phải tất cả một liệt sỹ bà Hằng tìm đều có UIA hợp tác. Bạn có thể google câu trích dẫn được đăng trên nhiều tờ báo chính thống

  Trả lờiXóa
 9. Sao lại không có lừa đảo, con người sống còn lừa đảo nhau đầy ra nữa là. Tôi mà là người chết mà không có ai cúng cơm thì tôi cũng phải lừa thằng nào đó đã chết (mà có người nhà cúng ) để được miếng cơm nếu như việc cần cúng cơm đó là nhu cầu thiết yếu.

  Trả lờiXóa
 10. Cái việc giám định xem xương có đúng là xương người không không có việc gì khó cả.
  Đơn giản vì có nhiều người họ quá mù quáng tin vào nhưng "nhà ngoại cảm" kia, không biết và cũng không muốn biết cái họ cầm nhầm về là xương động vật, video ở trên cũng nói rất rõ còn gì :\ những vụ sai sót khác không thiếu, chỉ là bị ẻm nhẹm đi thôi. .

  Trả lờiXóa
 11. bạn nói pháp y của VN hiện đại đến như thế,dễ giải thích như bạn nói thì tại sao lúc mang hài cốt về người ta ko kiểm định từ đầu đi.Từ năm 2009 tới mãi bây giờ mới bươi móc ra mà nói này nói nọ,trong khi ngta làm đâu có lấy 1 đồng tiền công nào của bạn.

  Trả lờiXóa
 12. Cả nước bị các nhà ngoại cảm lừa. Tội danh này nên tiêm thuốc độc cho vong linh các liệt sĩ được siêu thoát. Có lẽ linh hồn họ thấy gia đình bị mắc lừa nên mới lật bộ mặt thật của cả bầy ngoại cảm đây. Tại sao ngân hàng chính sách cũng nằm trong đường dây Nguyễn Thanh Thúy ( nhà ngoại cảm ) nhỉ, xã hội Loạn mất rồi.

  Trả lờiXóa
 13. VTVnhìn quá thiển cận. Theo những gì mình biết thì bà Hòa là lừa đảo, lấy vài chục triệu một vụ, có một đội đào đất riêng. Còn nói PTBH lừa đảo thì quá nhảm nhí, cô Hằng tìm được rất nhiều ngôi mộ chính xác và đã xét nghiệm AND. PTBH đã được tặng cả bằng khen của chính phủ và cô Hằng không lấy một đồng nào của các gia đình. Cần biết rằng những gì liên quan đến tâm linh mang tính tương đối nên xác xuất chỉ đến khoảng 70%. Nhưng nói xác xuất gần như bằng 0 thì quá đáng quá... cả công sức của ngta.

  Trả lờiXóa
 14. Mình nghi ngờ bà Phan thị Bích Hằng, video thứ nhất bà nói người chết 49 ngày họ mới biết mình chết và khóc lóc rất nhiều vì tiếc cái cơ thể sống của họ, khi cơ thể phân hủy họ khóc thảm hơn >> Video thứ 2 bà bảo đến nhà hỏa thân hoàn vũ 1 cô gái bị chết và cứ ra kêu với bà ấy là nóng quá cháy hết tóc ,da rồi,bà ấy hỏi thế giờ chị ở đây hay ở trong đó , hồn bảo ở đây nhưng mà tiếc cái thân thể ấy > > chứng minh người chết biết mình chết ngay trong mấy hôm , có ai để xác 49 ngày mới thiêu đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Ngoại cảm thường lợi dụng lòng tin của nhân dân và năm bắt tâm lý, tình cảm của họ với người đã khuất để trục lợi. Mọi người phải cảnh giác và thông tin cho nhau biết.

  Trả lờiXóa
 16. Các cơ quan chức năng của nhà nước mà trực tiếp là Bộ Qphòng và Bộ LĐTB&XH cần vào cuộc kiểm tra một số tổ và cá nhân thời gian qua đã câu kết với nhau lợi dụng lừa đảo hàng trăm bộ hài cốt Liệt sỹ giả để trục lợi hàng tỷ đồng của nhà nước

  Trả lờiXóa
 17. nhà nước và các ban nghành chức năng phải làm thế nào để xỏa bỏ nạn ngoại cảm lợi dụng như vậy chứ .nhưng người đa lợi dụng hài cốt liệt sy phải chịu tội trước pháp luật chứ không thể đẻ họ nhơn nhơ ngopài vong pháp luật đươc ,nhưng ngày qua báo chí nói nhiều lắm rùi mà chưa thấy các ban ngành chức năng sử lý nhưng con người ấy như thế nào cả

  Trả lờiXóa
 18. vì vong linh của những người đã chết- trân trọng tình cảm của những người sống đang có mục đích cao cả tìm mộ liệt sĩ và người thân: đề nghị Xuân Ngọc, Hà Trang và tướng Thệ nêu rõ danh tính, địa chỉ của các nhà ngoại cảm rởm để người khác không bị lừa.

  Trả lờiXóa
 19. Tội ác nầy " trời không dung, đất không tha" nếu mà pháp luật không quyết liệt vào cuộc, sẽ có một đám ký sinh sống bám vào hài cốt của các liệt sĩ .Quá nhẫn tâm!

  Trả lờiXóa
 20. Giờ này mình mới được đọc trên những thông tin như thế này, những chuyện về nhà ngoại cảm rởm đã và đang kinh doanh trên tro cốt của các anh hùng dân tộc hinh sinh thân mình vì dân vi nước, đây đúng thật là một tội ác phi nhân tính , tôi cũng có người thân hi sinh trong chiến tranh, tôi mong rằng cơ quan nhà nước phải sớm xử lí thật nghiêm khắc những hành vi như trên.

  Trả lờiXóa
 21. Đó là những kẻ vô đạo đức, không có ông cha chúng ta ngã xuống liệu có ngày hôm nay không, thế mà họ làm chuyện vô đạo đức này, không biết nhà nước sẽ có chế tài nào hình phạt nào cho những kẻ đó?

  Trả lờiXóa
 22. Tôi xin chia buồn cùng các gia đình có người thân hy sinh trong cuộc kháng chiền chống Mỹ cứu nước , gia đình tôi cũng có người thân hy sinh . Tôi rất mong pháp luật và nhà nước trừng trị thích đáng những nhà ngoại cảm rởm này , không hiểu họ sống như thế nào bằng vong linh những anh hùng của Dân tộc . Mộy lần nữa tôi mong pháp luật hãy làm sáng tỏ vụ việc này để vong linh người đã khuất được siêu thoát , việc làm của nhà ngoại cảm rởm “Đó là một tội ác “trời không dung, đất không tha”, phải bị lên án và phê phán kịch liệt”.

  Trả lờiXóa
 23. Ngay từ đầu tôi đã không tin tìm hài cốt bằng ngoại cảm, nghe nó phù phím thế nào. Thế nhưng đã có rốt nhiều người trong hoàn cảnh rất đáng thương bị kẻ xấu lợi dụng. Âu cũng là lẽ đương nhiên, có cung thì ắc có cầu. Thử hỏi ta không tiếp tay cho chúng , thì tất cả nhà ngoại cảm đã bị tắt ngúm từ lâu, toàn là chuyện bịa đặt không thể tin được. Ngày nay đất nước phát triển ta hãy tiên vào các nhà khoa học. Ngay ở quê tôi chuyện đi tìm mộ bằng nhà ngoại cảm đã gây chuyện nực cười, liệt sỹ hi sinh mấy chục năm, đi tìm một nắm đất đen về thờ và cũng để tang làm lễ truy điệu như người mới qua đời, tổ chức 50 ngày, 100 ngày, làm giỗ đầu.....

  Trả lờiXóa
 24. Ngoại cảm thường lợi dụng lòng tin của nhân dân và năm bắt tâm lý, tình cảm của họ với người đã khuất để trục lợi. Mọi người phải cảnh giác và thông tin cho nhau biết.

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề ngoại cảm chúng ta không thể phủ nhận vì nó là hiện tượng có thật và được cả thế giới công nhận. Thế nhưng anh dùng nó như thế nào để phù hợp với khả năng, hiêu quả thực tế của nó mới là vấn đề. Nếu bản thân họ phát huy năng lực ngoại cảm để nghiên cứu một vài dự án trong khuôn khổ nhất định thì không có gì là vị phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Thực tế, nhiều trường hợp tìm kiếm hài cốt liệt sỹ bằng ngoại cảm, gia đình đưa về quê, yêu cầu đưa vào nghĩa trang liệt sỹ địa phương nhưng sau đó một thời gian bằng con đường chính thức, cơ quan chức năng lại tìm được hài cốt liệt sĩ đó ở nơi khác

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ