Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Bàn về dân oan


Gia Di
      Lại rộ lên cái gọi là phong trào dân oan giữa lúc giới dân chủ cuội đang nín thở theo dõi sát sao vụ xét xử tên đàn em Đinh Nhật Uy về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước. Thực ra việc dân oan và kích động dân oan là bài ca muôn thửa mà những kẻ mang danh dân chủ đã làm từ lâu, và đã có nhiều bài vở viết về hành động này, nhưng nay lại thấy rộ lên phong trào này nên có đôi lời với những kẻ đang hô hoán dân oan chống chính quyền.

Danoaner
     Thực ra dân oan là một nghề phải chăng chỉ có ở Việt Nam, tôi đã từng đi đến một địa điểm nổi tiếng về nghề dân oan và đã tận mắt chứng kiến những “danoaner” của chúng ta như thế nào. Và theo ý kiến cá nhân của tôi nhìn nhận một cách công bằng thì cái gì cũng có cái đúng cái sai. Vẫn tuân theo quy luật là không có lửa thì làm sao có khói, tôi biết rằng vẫn có một số người bị oan thật, nhưng số đó không phải là nhiều. Số người bị oan ức khiếu kiện này nọ cũng có, họ đã bị chính quyền cấp cơ sở giải quyết sai chính sách của họ. Chẳng hạn như chính quyền cấp cơ sở có một bộ phận nào đó tắc trách, hoặc một số vị trí trong cơ quan công quyền còn có những cán bộ Nhà nước chưa am hiểu về luật pháp, chưa hiểu rõ về chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Hoặc có những cán bộ còn tham lam tư túi để rồi người dân phải chịu oan ức và thiệt thòi. Đó là điều hoàn toàn có thể, bởi vì không có gì là tuyệt đối cả, trong bộ máy công quyền cũng sẽ có người tốt và kẻ xấu. Không chỉ riêng chính quyền Việt Nam mới có những kẻ tham nhũng, những kẻ gây oan ức cho nhân dân, nhưng đó không phải là bản chất của chế độ. Chính quyền Mỹ cũng đã từng có những vụ nhân viên ngoại giao nhận hối lộ để làm hộ chiếu cho công dân…Tóm lại là nước nào cũng có. Vậy nên vấn đề dân oan là vấn đề không chỉ tồn tại ở Việt Nam.
     Nhưng theo nhận xét của tôi thì dân oan không nhiều đến nỗi như thế, không có dân oan nào mà không được Nhà nước giải quyết quyền lợi đến hai, ba năm trời như thế. Tôi xin kể một sự thật mà tôi đã được chứng kiến tận mắt tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, đó là một bà già nằm trong một túp lều để khiếu kiện, và cứ đến buổi là lại có một người lạ mặt đưa cho bà già này một suất cơm hộp và một số tiền nhất định mà tôi không biết có trị giá bao nhiêu. Thực chất cái gọi là phong trào dân oan mà một số kẻ như Bùi Hằng, Xuân Diện…đang hô hào là một nghề để chống Nhà nước. Ở đây chính những người dân bị oan ức thật sự đang bị lợi dụng để những kẻ vô công rồi nghề hành nghề "oan thuê", và những kẻ chống Nhà nước lợi dụng họ để gây rối trật tự công cộng.
     Trong những ngày gần đây khi mà các blogger lề trái của một số tên mang danh dân chủ luôn hô hào về việc Công an bắt bớ, đàn áp dân oan thì chỉ là một chiêu bài mới. Cứ nhìn vào đội ngũ kích động và đầu têu cho các dân oan này là gì thì ai cũng biết. Lại là một con rận béo nục nịch Bùi Hằng, Bùi Hằng là một tay kích động dân oan đắc lực trong mọi cuộc biểu tình. Nếu dân oan thật sự thì họ sẽ đến cơ quan công quyền, họ sẽ vào trong trụ sở tiếp dân để trình bày lý do và được hướng dẫn thủ tục giải quyết vấn đề oan ức của họ. Nếu là dân oan chắc chắn rằng họ không cần phải tung biểu ngữ và truyền đơn để hạ bệ Nhà nước và bôi nhọ lực lượng Công an như vậy. Lực lượng Công an có mặt quanh khu vực những người tự xưng là “dân oan” chỉ để bảo vệ cho họ, bảo vệ trật tự cho đường phố mà thôi. Còn những kẻ mà luôn hô hào và tự xưng là dân oan như Bùi Hằng thì chúng ta phải thấy rõ rằng ả chỉ là một quân cờ của ngoại bang để kích động nhân dân chống đối chính quyền. Ả chẳng hề oan ức gì hết, một con mụ bất trung bất hiếu, bất tín mà luôn cao giọng đạo đức. Phải chăng Bùi Hằng đạo đức lắm, ả đạo đức thế nào khi ngày xưa ả đã cướp đất của em gái, chửi cha mắng mẹ, dùng thủ đoạn để hạ nhục em rể chỉ vì vợ chồng em gái đã dám nuôi nấng đứa con mà thị nhẫn tâm bỏ rơi sau khi ả rứt ruột đẻ ra. Hay phải chăng Bùi Hằng đã từ bỏ con đường tặc loạn và dâm dật hồi xưa bỏ chồng bỏ con đi theo bồ để quay lại với chính nghĩa. Hằng đang là người lương thiện? Xin thưa rằng không bao giờ là như vậy cả. Dân oan là một nghề của Bùi Hằng, bởi Ả có chất giọng kệch cỡm, thô tục và công suất lớn nên được giới rận phong cho là “nữ hoàng dân oan”. Tôi dám chắc rằng đây không chỉ riêng Bùi Hằng mà nhiều kẻ khác nữa, nếu ai đó theo dõi phong trào dân oan thì sẽ thấy được rằng, những kẻ giăng biểu ngữ đòi đất ở Văn Giang rồi cũng sẽ đến giăng biểu ngữ đòi đất ở Bắc Ninh. Phần đa cũng chỉ có những kẻ đó mà thôi.
Dân oan đây à?
      Còn một điểm mà tôi nhắc đến nữa là trong hình ảnh mà tôi thấy trên danlambao đó là một dân oan già khọm có tên là cụ Trâm nhưng lại giăng luôn biểu ngữ bằng tiếng Anh để chụp ảnh. Vậy liệu ai có thể tin được đây là dân oan thật. Đây rõ ràng là một màn kịch đã được sắp đặt sẵn để hạ bệ uy tín Nhà nước, nhục mạ chính quyền. Một người dân đen mắt toét tôi nghĩ rằng họ biểu đạt những mong muốn của họ bằng những ngôn ngữ chân chất nhất chứ không bao giờ họ nói một cách sâu xa, thâm ý như những kẻ mang danh dân chủ vẫn luôn nói. Họ có ý nghĩ đơn giản của một người nông dân lao động và có phản ứng ôn hòa. Chẳng có dân oan nào đi đòi đất mà lại đòi đả đảo chế độ cả. Đó là điều chắc chắn. Vậy nên nếu tin những kẻ này là dân oan tức là chúng ta đã bị những kẻ mang danh dân chủ lừa bịp.
    Chung quy lại những kẻ muốn đả phá chế độ vẫn ngày đêm núp đũng quần dân oan thật và tạo ra vô vàn dân oan giả bằng cách trả tiền công, và vẫn có những kẻ kích động như Bùi Hằng ngày đêm mong mỏi trông chờ dân oan để sống. Rồi đây sẽ nhiều nữa, bởi chúng sẽ lợi dụng bối cảnh xã hội và sự thiếu hiểu biết của nhân dân để trục lợi, để chống Nhà nước, và cái gọi là phong trào dân oan hứa hẹn sẽ là "bài ca đi cùng năm tháng" mà giới dân chủ cuội sẽ mãi thực hiện.

17 Nhận Xét :

 1. Sau vụ việc Đinh Nhật Kha bị kết án vì tội lợi dụng các quyền tự do để chống chính quyền nhân dân thì nay lại thêm anh trai hắn Đinh Nhật Uy bị xét xử cùng tôi danh như thế. Tình trạng này báo động lên rằng càng ngày càng nhiều lớp thanh niên không lo rèn luyện tu dưỡng bản thân đã vội lao vào đời để bị lợi dụng lôi kéo đi vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 2. chủ nghĩaCS thối nát tàn bạo và man rợ đã cáo chung tuy vậy vẩn còn sót lại 5 tên tàn dư ma fia cộng sản vẩn cố bám víu vào cái chủ nghĩa hoang tưởng này đểcảnh tỉnh lủ người hoang tưởng này có một câu nổi tiếng được coi là dạy dổ chung cho tất cả thanh niên CS còn sót lại trên toàn thế giới: " Đửng hỏi Tổ quốc ta phải làm gì cho CHỦ NGHĨA CS. Hãy hỏi CHỦ NGHĨA CS đã đem lại những gì cho tổ quốc chúng ta ngoài một lủ âm binh súcvật và một nhànước độc tài đảng trị man rợ bạo tàn MẤT HẾTTÍNH NGƯỜI !

  Trả lờiXóa
 3. Thích chọc chó sủa 1 month ago
  Cái thằng đảng cướp kia ơi.
  Chúng bây một lũ buồn cười thế gian
  Lưỡi liềm cây búa bạo tàn
  Liên sô nó bỏ bay mang vào nhà
  Đảng bây một đảng tà ma
  Lưỡi liềm cây búa là cha chúng mày
  HỎi thằng đảng cướp kia ơi
  Sao bây cướp mãi của người Việt Nam
  Đảng bây là đảng hung tàn
  Giết dân cướp của làm tan nước nhà . - Thơ PeekFuneral đập lũ cẩu nô bất tài Cộng Sản theo chủ Tàu phù ở nhà xí ăn cứt mà vẫn chẳng biết cái thân tôi mọi còn sủa láo để kéo quần cũng đéo xong- LH 0987.209.210. Hahahaha
  o lủ tàn dư âm binh ma fia cộng sản giờ chỉ như cái xác không đầu cố bám víu vào chính cái bóng của nó để câu giờ chúng đã bị kính chiếu yêu của nử thần tự do bắt hiện nguyên hình còn đâu thời oanh liệt lai vô ảnh khứ vô tung của lủ âm binh ma xó ma fia cộng sản.... trên trời có mắt thần dưới đất có kính chiếu yêu đuốc tự do đang dồn chúng vào con đường cùng không lối thoát chỉ còn lối dẩn lủ âm binh súc vật tàn dư cs vào địa ngục ..... mà thôi


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh ngu xuẩn kia, mày là thằng nào mà ăn nói hàm hồ, không có tí nếp nhăn nào ở não thế hả.
   Bọn mày hãy mở to mắt đi mà nhìn kìa, đất nước Việt Nam rạng ngời thế này, có uy tín trên trường quốc tế thế nay mà mày không thấy sao. mày ở đâu ra rồi về đây mà chửi càn nhà nước tươi đẹp của chúng tao vậy mà. AI sai, ai khiến mày, mày ăn bùa mê thuốc lũ gì của ai mà mày hồ đồ, mày ngu dốt vậy hả Nặc danh đần độn thộn kia.

   Xóa
 4. lũ chó phản động độc tài đảng trị suc vật cộng sản vn đảng đồng chó đồng rận đồng đảng thú vật phản nước hại dân lợi dụng chiêu bài rân chủ làm tay sai cẩu trệ cho lủ thú vật mao mác lê để phá hoại dân tộc đất nước VN đem xương máu nd vn hiến dâng cho ước vọng điên cuồng tâm thần hoang tưởng của bọn ác thú QTCSđảng ca tụng con cẩu nô Hồ Chí MInh tay sai của lũ ác quỷ mao mác lê làm mọi hành động kìm hãm sự phát triển của đất nước THANH NIÊN VN HÃY LÊN TIẾNG TẨY CHAY BỌNphản động csvn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lũ bận thỉu mang tên nặc danh. Chúng mày chỉ biết sống chui rúc, chỉ biết ẩn nấp không biết đên thế giới bên ngoài nên đầu óc bọn mày đần đi nhiều rồi thì phải. Ngay đên cả việc binh luận ở đây mà còn phải nặc danh, không dám dùng đúng với cái tên của mình, tên của bọn mày xấu thế ah, bọn mày sợ mọi ngời biết tên rồi chửi bọn mày ah? sao bọn mày nhu nhược thế, nói thì mạnh mồm, ngoa miệng, còn hành động thì như còn rùa rụt cổ thế sao?????

   Xóa
  2. Thằng Nặc danh này đích thị là thằng tay chân ngu muội, phản động. Mày có sống ở VN không? Mày sống được mấy chục năm rồi? Mày đã đóng góp gì cho đất nước mà dám chửi lại? Hay mày chỉ là thằng nô dịch viết vài chữ để chủ chúng mày bố thí cho ít tiền sống qua ngày? Mà cái loại như mày cũng chỉ biết ngậm tiền mà sủa, làm sao mà biết suy nghĩ, làm gì biết mở mắt ra mà đọc, lắng tai mà nghe. Riêng cái loại mày mà mở miệng mấy câu này ra ở ngoài đường, chưa cần chính quyền gô cổ mày lại thì đã nhận mấy xô nước người dân vác ra để hắt vào mặt mày.

   Xóa
 5. Cái thằng cho Nặc Danh này, sao mày ngu ngốc đến thế hả. Mày phải hiểu rằng có phải cứ thiểu số là không hợp lý không? Đất nước chúng ta phải có con đường riêng chứ, sao mày cứ suốt ngày nhai đi nhai lại mấy cái luận điệu xuyên tạc đó hả. Mày phải thấy rằng nếu để chủ nghĩa tư bản ngự trị cả Việt Nam thì đó là một điều nguy hiểm vô cùng. Mày phải mở mắt ra và đọc lại lịch sử đi chứ, ngày xưa chủ nghĩa tư bản đã từng nhảy vào Việt Nam rồi đấy, mày đã thấy nó tốt đẹp chưa? Cái tốt đẹp của nó như thế nào rồi thì mày biết rồi đấy thằng ngu ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề dân oan mà chúng ta thường biết thực ra đó là một chiêu bài của các thế lực thù địch mà thôi. Chúng nó chơi bài này để hạ bệ uy tín của Nhà nước đây mà. Làm gì có dân oan nào mà nhiều như thế chư, dân oan mà nhận tiền để làm dân oan à? Thật là một chiêu bài thâm độc để nói rằng chủ trương chính sách của Đảng không tốt nên mới gây ra như vậy. Rõ ràng thông qua đây các thế lực này đang muổn rằng sẽ vu khống Nhà nước ta cướp đất của nhân dân, đàn áp người biểu tình đòi đất...Đây là một thủ đoạn của bọn dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế thì trong những năm qua các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề đòi đất này nọ để gây nên những sự thù hằn cũng như khoét sâu mâu thuẫn giữa nhân dân đối với chính quyền. Tất nhiên là ít nhiều vấn có những vấn đề trong đền bù đất giải phóng mặt bằng cho các mục tiêu về giải phóng mặt bằng này nọ nhưng không đến nỗi như bọn dân chủ cuội vẫn thường hay xuyên tạc. Những người mà dân oan thật sự họ không có kiểu quay phim chụp ảnh và đeo biểu ngữ như bọn dân chủ vẫn la hét mà họ có những cách biểu hiện thái độ khác, họ không bao giờ làm như vậy cả. Đấy là sự thật. Làm gì có dân oan nào mà ăn nằm vật vã hàng chục năm trời và suốt ngày nhận tiền từ nước ngoài, thực chất là đang lừa bịp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam chúng ta là một đất nước nông nghiệp, phần đa nhân dân đều sản xuất nông nghiệp và tỉ lệ dịch chuyển cơ cấu sang các ngành khác chưa cao. Vậy nên vấn đề đất đai là vấn đề cốt tử của chế độ, cũng như là vấn đề sống còn của nền nông nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nông dân nói riêng. Đó là vấn đề cần được nhìn nhận nghiêm túc để có những cơ chế phù hợp trong vấn đề đất đai. Không được để bọn phản động lợi dụng vào đấy để chống đối chế độ, đó là điều hết sức nguy hiểm. Ngoài ra trong vấn đề đất cát nhạy cảm này còn có sự lợi dụng nữa nên mới thành ra lắm chuyện như vậy. Nếu không có sự lợi dụng thì làm sao có thể có như vậy được chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy chẳng thể tin được kiểu dân oan hiện nay, dân oan gì mà làm trò như vậy chứ. Dân oan mà như thế à? Dân oan mà nghĩ đủ cách để pr cho bản thân rồi làm trò này nọ là sao? Tôi nghĩ trong đó chỉ có một bộ phận là dân oan mà thôi còn lại đều không phải là dân oan mà còn là những kẻ giả vờ, gọi là dân oan làm tiền mà thôi. Những dân oan làm tiền là những kẻ mặt dày luôn cố gắng tạo cớ để chống đối người thi hành công vụ để quay lên màn hình ti vi, để chửi rủa chế độ và xỉ nhục lực lượng chức năng...Đây là chiêu trò lợi dụng dân oan đề hạ bệ uy tín Nhà nước đây mà.

  Trả lờiXóa
 10. Thiếu gì người bị oan, vừa rồi có vụ người dân bị xử oan 10 năm tù đấy thôi. Mấy người ngồi ở nhà thì biết thế đếch nào là có dân oan hay không. Dân đã nghèo lại còn xử chẳng có trách nhiệm gì cả, mất hết cả niềm tin.

  Trả lờiXóa
 11. Thấy có nhiều người cầm mảnh giấy kêu gào và gọi đó là dân oan, tôi lại thấy trong số đó dân oan thì ít mà dân ngu thì nhiều, họ ngu vì thiếu kiến thức xã hội để bị lợi dụng, mất công mất việc tốn thời gian chung quy lại chẳng hiểu mục đích để làm gì ngoài nhe theo lời của mấy kẻ lợi dụng, đằng sau những "dân oan" ấy là bọn phản động, bọn chống nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 12. Theo quan điểm của tôi thì nhìn nhận một cách công bằng thì cái gì cũng có cái đúng cái sai. Vẫn tuân theo quy luật là không có lửa thì làm sao có khói, tôi biết rằng vẫn có một số người bị oan thật, nhưng số đó không phải là nhiều. Số người bị oan ức khiếu kiện này nọ cũng có, họ đã bị chính quyền cấp cơ sở giải quyết sai chính sách của họ. Tôi thấy có một số người thường cho mình là dân oan, nhưng trên thực tế thì không phải như thế, thường thì họ đã đòi hỏi quyền lợi của mình quá cao và từ đó cho mình là bị thiệt, bị oan sai. Số người này chiếm đại đa số trong các vấn đề oan sai ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Dân oan ở nước ta giờ mọc lên như nấm, mà trong số đó người kêu oan thực sự thì ít, người không hiểu pháp luật thì nhiều, thậm chí có người còn đi kêu oan cũng chỉ vì nghe người khác xúi giục. Nếu quả thực có quá nhiều người dân kêu oan như thế thì chứng tỏ bộ máy nhà nước hoạt động kém hiệu quả phải chăng?

  Trả lờiXóa
 14. Ông Bao Công xử án, có lúc còn không thể xử nổi phải ngửa cổ lên trời than. Có trời giúp còn thế huống chi là con người. Còn dân oan, có oan thì họ sẽ có ngày được minh oan. Ông Chấn là một ví dụ. Công lý luôn luôn là đích thực! Thử hỏi nhà ông Chấn, ngoài việc miệt mài đi tìm công lý cho ông ấy, không bao giờ từ bỏ niềm tin, có bao giờ họ ra đường giơ mấy tờ giấy mà đại đa số người dân nghèo Việt nam chả hiểu kêu gào biểu tình không?

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ