Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Cả dân tộc hướng về Đại tướng sẽ tạo ra năng lượng khổng lồ


(Soha.vn) - Các nhà khoa học cho rằng, khi cả dân tộc Việt hướng thiện tâm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng và trường năng lượng không nhỏ.
Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm thổn thức hàng triệu trái tim người dân Việt và bạn bè trên thế giới.

      Hàng trăm nghìn người đổ về xếp hàng dài trước ngôi nhà của Đại tướng (30 Hoàng Diệu) và nhiều nơi đặt bàn thờ Đại tướng để mong được một lần tiễn biệt vị Đại tướng đức độ, đáng kính của cả dân tộc. Người khóc, người khấn vái thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương một nhân tài của đất nước, một lòng thành tâm hướng về Đại tướng.

       Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, từ góc nhìn tâm linh thì khi tất cả trái tim của người Việt hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tạo ra trường năng lượng khổng lồ, sức mạnh không hề nhỏ.

“Mọi người cùng hướng về, cầu nguyện, đồng lòng về một nơi thì sức mạnh sẽ cộng hưởng lẫn nhau, những người đó đều sẽ nhận được năng lượng chung của tất cả, dẫn đến sức khỏe tăng lên, tâm hồn thanh thản”, ông Nguyễn Phúc Giác Hải nói.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải và các nhà khoa học đến chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp Xuân Bính Tuất 2006 (ảnh Huy Khang).

“Khi tất cả người dân Việt hướng về tâm linh, hướng về Đại tướng thì đó sẽ mang lại một sức mạnh cho dân tộc không phải là nhỏ và sẽ tốt cho đất nước”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải nhắc lại.

Còn theo quan điểm của Tiến sỹ Vũ Thế Khanh – Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ tin học ứng dụng (UIA), khi tất cả trái tim người Việt hướng cái thiện, hướng tâm trong sáng về Đại tướng thì đó là tâm linh.
“Tâm linh không phải cái gì thần thông mà là tấm lòng trong sáng, trọn đời vì nước vì dân. Đại tướng là người tôn trọng thế giới tâm linh”, TS Vũ Thế Khanh cho biết.


       TS Vũ Thế Khanh -Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ tin học ứng dụng (UIA) vinh dự được gặp Đại tướng hơn chục năm trước. (ảnh nhân vật cung cấp).
Cũng theo TS Khanh, Viện UIA lập đàn cúng cơm chay vào thứ 7 vừa rồi và tất cả các buổi tối, hơn 300 cán bộ viện và người dân đã lập đàn cầu siêu cho Đại tướng.

        Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải kể lại, năm 2010 các nhà ngoại cảm của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã cảm nhận rằng Đại tướng còn sống lâu, chưa ra đi vào thời gian này mặc dù lúc đó Đại tướng đã rất mệt rồi, có dư luận Đại tướng khó qua khỏi.

         Cũng theo ông Hải, sau khi Đại tướng từ trần, Viện có thư chia buồn đến gia đình Đại tướng, cuối thư có viết:“Chúng tôi (cán bộ của Viện – PV) tin tưởng rằng hương hồn của Đại tướng không chỉ đi siêu thoát ở thế giới bên kia mà sẽ đi gặp Bác Hồ, gặp các đàn anh trong làng cách mạng và sẽ tiếp tục giúp đỡ cho đất nước, cho nhân dân được hòa bình trên thế giới”.

      Nói thêm về nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải chia sẻ:

“Đại tướng là người thông thạo lịch sử. Việc lựa chọn Đảo Yến làm nơi an táng, Đại tướng đã tính trước cho mình, chắc chắn nơi đó có ý nghĩa phong thủy, an ninh và có ảnh hưởng tốt cho gia đình, đất nước. Đó không phải ngẫu nhiên”
.

21 Nhận Xét :

 1. Đất nước Việt Nam sẽ mãi không quên những gì đã diễn ra trong quá khứ, những gì đã diễn ra ở hiện tại,… chúng ta có một truyền thống uông nước nhớ nguồn, những thanh công trong lịch sử là động lực to lớn cho công cuộc xây dựng đất nước. Những đóng góp về mọi mặt của đại tướng cúng là một niềm động viên, tạo ý chí cho nhân dân việt nam vươn lên , lao động sản xuất, tạm thời gác đi những đau thương mất mát để có sự thống nhất trong hành động để có kế hoạch xây dựng đất nước, lao động sản xuất tạo ra của cải, các giá trị văn hóa tinh thần cũng như giúp đỡ nhau trong quá trình chống chọi với thiên tai
  Ngày lễ quốc tang đã xẩy ra khá suôn se và sẽ là nguồn gốc tạo ra năng lượng mạnh cho cả dân tộc, tạo ra một ý chí sắt thép, kiên cường cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Những lúc như thế này mới thấy được sức mạnh của đoàn kết toàn dân tộc, thứ sức mạnh khiến cho bao nhiêu kẻ thù xâm lăng phải khiếp sợ, từ tàu khựa, tới thực dân Pháp, hay cả đế quốc Mỹ hùng mạnh với bao loại vũ khí hiện đại, chúng đều phải ngả mũ kính phục trước sức mạnh to lớn của toàn dân tộc ta. Điều này cũng cho ta thấy được tầm ảnh hưởng của tướng Giáp với toàn dân lớn như thế nào, nó càng cho thấy được tài năng và nhân cách lớn lao của người

  Trả lờiXóa
 3. Nỗi lòng của một người bây giờ là nỗi lòng của cả một dân tộc, mọi con dân Việt Nam đều hướng về hình ảnh vị tướng tài năng của Việt Nam Võ Nguyên Giáp. Người đi xa nhưng không phải hối tiếc bất kỳ điều gì bởi những điều Người làm, cống hiến cho đất nước Việt Nam này đã quá lớn, đong đếm không hết được. Nhân cách, con người của Người mãi được người ta nhắc đến với lòng tôn kính, thế hệ ngày ấy đã dần dần đi xa, nhưng chúng ta vẫn tin vào tương lai Việt Nam vẫn còn những con người tiếp tục xây dựng, bảo vệ, cống hiến như các bậc vĩ nhân xưa.

  Trả lờiXóa
 4. con vô cùng buồn khi nghe tin đại tướng mất, một mất mát rất lớn của dân tộc , nổi buồn không thể diễn tả thành lời , người ra đi để lại cho đất nước hòa bình sau những thời kháng chiến khốc liệt , có người lãnh đạo chỉ huy 2 cuộc chiến tranh và dân tộc ta có được hòa bình như ngày hôm nay , người đã đi rồi , biết rằng con người không ai qua được quy luật sinh lão bệnh tử nhưng trong lòng con luôn tôn kính người , nó khiến con tự biết mình phấn đấu cũng như lớp trẻ ngày nay đồng lòng , dành những gì tốt đẹp cho công cuộc xây dựng và phát triển đồng thời quyết tử bảo vệ đất nước đến hơi thở cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 5. đất nước ta là 1 dân yêu hòa bình và có lòng đoàn kết rất cao , đất nước vừa qua đã phải nghe 1 tin dữ là đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi xa, để lại nỗi buồn nghẹn ngào trong lòng mỗi người dân Việt Nam , hàng ngàn hàng ngàn con người đã xếp hàng mong được 1 lần viếng đại tướng mặc dù số lượng quá đông nhưng họ vẫn chờ vẫn chờ , vì đại tướng trong lòng người dân thật vĩ đại , bất kể gái trai các thanh niên hay các bác cựu chiến binh từ những miền quê xa xôi vất vả hàng ngàn cây số chỉ mong được tiễn đưa đại tượng 1 niềm tự hào dân tộc một vị đại tướng tài ba lỗi lạc anh dũng và là 1 trong những học trò xuất sắc của lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh , tuy là nỗi buồn của cả dân tộc nhưng nó cho thấy 1 lòng đoàn kết cao, trong mỗi người dân tự nhắc mình rằng đất nước là của dân Việt Nam , và các vị lãnh tụ các tướng lĩnh đã cố gắng bảo vệ đem lại hòa bình như ngày nay nên 1 tinh thần đoàn kết cũng như tự cường lên rất cao , chúng ta sẵn sàng sử dụng mưu trí lẫn hi sinh tính mạng để bảo vệ dân tộc , đất nước hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 6. Toàn thể dân tộc Việt Nam đều hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày vừa qua và sẽ mãi hướng về Bác trong thời gian sau này. Nếu theo các nhà khoa học, việc đó mang lại những lợi ích kỳ diệu và nguồn năng lượng không nhỏ thì việc chúng ta đoàn kết như vậy sẽ có rất nhiều lợi ích. Chúng ta vừa tưởng nhớ đến con người đã có công lao to lớn đối với đất nước và dân tộc, vừa có thêm năng lượng. Sự đoàn kết mang lại cho chúng ta thật nhiều điều tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi khiến cho toàn thể nhân dân Việt Nam đau lòng, tiếc thương cho một vĩ nhân hết lòng vì dân vì nước. Những ngày qua, toàn thể nhân dân Việt Nam trên mọi miền của Tổ Quốc và cả ở nước ngoài xa xôi, đều hướng về Hà Nội - nơi tổ chức lễ tang cho Đại tướng với lòng kính trọng hết mực đối với Bác, để cùng nhau tiễn đưa Bác về cõi vĩnh hằng. Điều này sẽ tăng thêm lòng đoàn kết trong nhân dân và đoàn kết giữa dân và chính quyền. Nó sẽ cho chúng ta sức mạnh, niềm tin để sống tốt hơn, không phụ sự hy sinh của Đại tướng dành cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Sự ra đi của Đại tướng, một huyền thoại của dân tộc, một hiện tượng của quân sự Thế giới đã làm trấn động cả địa cầu, thu hút sự chú ý của rất nhiều người từ nhiều nơi trên thế giới. Những người dân Việt Nam cũng đều hướng về Đại tướng với tấm lòng tiếc thương sâu sắc, mong muốn Bác yên nghỉ. Sự đồng lòng ấy của những người dân Việt Nam đã tạo ra nguồn sức mạnh to lớn để thôi thúc mọi người đổ về Hà Nội để đưa tiến Đại tướng, có nhiều người đến từ những nơi rất xa Hà Nội. Lòng đoàn kết đã cho họ sức mạnh, quyết tâm để làm điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Sức mạnh của đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam đã được kiểm chứng từ hàng ngàn năm nay, trong công cuộc dựng nước, giữ nước của ông cha ta. Sức mạnh to lớn ấy khiến cho bao kẻ thù hùng mạnh đã phải ôm hận, như bao đời Trung quốc hay mới đây nhất là bọn Pháp Mỹ cũng phải trào thua. Họ thua không phải họ yếu, mà bởi họ không thể biết được sức mạnh của đoàn kết toàn dân lớn như thế nào

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày hôm qua là những ngày mà cả dân tộc Việt Nam chịu sự mất mát quá lớn, chịu sự mất mát bởi sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp, một người anh hùng của đất nước, của dân tộc Việt Nam. Cả dân tộc Việt Nam vô cùng thương tiếc cho sự ra đi của đại tướng. Đại tướng sẽ mãi mãi trong lòng những người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Tình yêu dân tộc lại một lẫn nữa trỗi dậy. Hàng triệu người Việt Nam đang hướng về nhau, cùng nhau hướng về Đại tướng Võ NGuyen Giáp. Giờ đây, Đại Tướng Đã được yên nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến, nỗi đau mất mát cũng đã lắng xuống, nhưng dư âm của nó vẫn còn lại. Mọi nơi đang ngợi ca người Đại tướng huyền thoại của dân tộc, nhân dân như càng yêu quý đất nước của mình, quyết tâm là những người con, người cháu xứng đáng của Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 13. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm thổn thức hàng triệu trái tim người dân Việt và bạn bè trên thế giới. Đại tướng ra đi là một mất mát quá lớn của dân tộc Việt Nam. Đại tướng là niềm tự hào của đất nước, người anh hùng của cả dân tộc, là biểu tượng của tinh thần dân tộc, sức manh của đất nước. Đất nước sẽ mãi mãi ghi nhớ những gì đại tướng đã làm cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. hững lúc như thế này mới thấy được sức mạnh của đoàn kết toàn dân tộc, thứ sức mạnh khiến cho bao nhiêu kẻ thù xâm lăng phải khiếp sợ. đoàn kết tạo ra sưc mạnh to lớn sức mạnh đó đã được thể hiện rât rõ trong công cuộc bảo vệ đât nước.chúng ta đã liên tiếp chiến thắng hai cường quốc mạnh nhất thế giới thời bấy giờ đó là thực dân pháp và đế quốc Mỹ

  Trả lờiXóa
 15. Những ngày qua, cả dân tộc ta hướng về một nơi, hướng về một người. Cả đất nước như đồng lòng đồng tâm. Tất cả đều dành những tình cảm cao quý nhất cho vị tướng huyền thoại, tình yêu dân tộc trỗi dậy. Chúng ta cùng nhau ôn lại lịch sử, thấy được sự hào hùng của dân tộc ta, dũng cảm của cha ông ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 16. nhing những hình ảnh nhân dân xếp hàng dài để được vào nhìn mặt đại tướng lần cuối hay nhưng hình ảnh dòng người chật kín hai bên khi đại linh cữu đại tướng qua chúng ta thấy một sức mạnh khổng lồ trong đoàn người đó chính là sức mạnh đoàn kết.nó làm cho những kẻ thù của dân tộc phải run sợ.

  Trả lờiXóa
 17. Chắc hẳn là người dân Việt Nam. chúng ta đều nhận thấy mấy ngày qua cả dân tộc ta như hòa quyền vào một. Tất cả đều chung suy nghĩ, đều chung một thứ tình cảm thương yêu cao quý. Tất cả đều tự hào vì mình là người Việt Nam. Một thứ tình cảm mãnh liệt dâng trào, Một lòng yêu nước lại vang lên, tất cả đang đoàn kết, quyết tâm bảo vệ và xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 18. Dòng người kéo về nhà Đại tướng, dòng người đổ ra đường tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghĩ cuối cùng, những đôi mắt đỏ hoe của các cụ, các bác, các bạn trẻ, cả những đứa trẻ đang ở tuổi đi học...là những hình ảnh mấy ngày qua chúng ta được thấy. Tất cả làm nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh không có gì có thế phá vỡ được.

  Trả lờiXóa
 19. Tình yêu quê hương đất nước đang cháy trong tim mỗi người Việt Nam. Lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng, đối với cha ông, đối với những người đã nằm xuống vì độc lập ngày hôm nay.Một tinh thần thép lại được hình thành trong dân tộc Việt Nam. Nó có thể đánh bại tất cả những gì muốn chống lại nó.

  Trả lờiXóa
 20. Đất nước ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Khi đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, cả đất nước cùng chung một hướng nhìn về ngôi nhà của bác, tiếc thương cho sự ra đi của một vị đại tướng, vị lãnh đạo quân dội tài ba đã đưa đất nước trải qua gian nan trong chiến tranh để giành lại độc lập, tự do cho cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Trong những ngày diễn ra Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cả dân tộc ta triệu lòng như một, đều hướng về người con Vĩ đại của dân tộc - Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng tiếc thướng vô bờ bến. Đó là tình cảm chân thành và từ tận trong trái tim của mỗi con người Việt Nam giành cho một con người Vĩ đại, tinh thần đó đã phần nào nói lên sự đoàn kết, thương yêu lẫn nhau của tất cả đồng bào, dân tộc chúng ta.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ