Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Giải thưởng nhân quyền hay là xô hài thường niên?Quyên Quyên
    Giật mình khi thấy BBC đưa tin rằng giải thưởng nhân quyền năm 2013 của một tổ chức ma cô nào đó đã được trao cho ba nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam. Nhưng khi xem qua ba khôi nguyên cho giải này thì mọi việc lại phũ phàng hơn ngoài sự mong đợi. Ba kẻ được đề cử giải thưởng nhân quyền đều thuộc hạng chống Nhà nước Việt Nam có thâm niên và nguy hiểm hơn là có biểu hiện của lưu manh giả danh trí thức đó là Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.


    Theo như tên Nguyễn Bá Tùng, chủ xị xét duyệt cái gọi là giải thưởng nhân quyền vừa nêu trên thì những chỉ tiêu mà họ đưa ra là:
“Thứ nhất là đấu tranh trong lãnh vực nhân quyền, thứ hai là cuộc đấu tranh đó phải là đấu tranh bất bạo động, điểm thứ ba những gian khổ mà họ đã phải gánh chịu, sau cùng điểm quan trọng nhất là ảnh hưởng việc làm của họ ở trong nước cũng như với dư luận quốc tế.”
     Nghe qua lời nói của lão cờ vàng Nguyễn Bá Tùng này rõ ràng là đao to búa lớn và thể hiện tính đúng đắn của giải thưởng với những chí tiêu nghe có vẻ còn hơn cả giải Nobel. Nhưng than ôi! Ai mà chẳng biết những kẻ mà tôi vừa nêu tên ở trên là những con rận có máu mặt, chống Nhà nước như cơm bữa, xem việc mạ lị, chửi bới chính quyền làm nguồn sống. Tréo nghoe nhất là trong số những tên trên đây chúng ta thấy Lê Quốc Quân là một tên đầu sỏ, là tên lưu manh và lì lợm nhất trong những kẻ chống đối chính quyền. Vậy mà hắn là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng năm nay. Cứ thử cùng phân tích các chỉ tiêu nêu trên vào các ứng viên thì khắc biết cái giải thưởng này thế nào.

Trốn thuế = nhân quyền
    Thứ nhất là Lê Quốc Quân, hắn đấu tranh cho nhân quyền ở đâu? Hắn tham gia phá đám tất cả những gì liên quan đến sự mâu thuẫn giữa nhân dân và chính quyền. Hắn xuất hiện tất cả những nơi nào mà có đòi đất, những nơi nào có thể kích động nhân dân gây rối. Chẳng hạn như vụ 42 Nhà Chung, vụ 178 Nguyễn Lương Bằng và còn nhiều vụ khác nữa. Việc cốt yếu của Quân là chống chính quyền, và lừa bịp giáo dân để hắn được giá trong mắt quan thầy thì đúng hơn là hoạt động nhân quyền. 
    Nhưng mạng lưới nhân quyền Việt Nam cũng đã nhầm khi trao giải đó cho Lê Quốc Quân bởi vì nếu xét theo chỉ tiêu mà Nguyễn Bá Tùng đã nêu ra thì Lê Quốc Quân chẳng hề có sự hy sinh nào cho dân chủ, nhân quyền mà chỉ làm giàu cho cá nhân. Theo thông tin mới nhất nhận được thì Lê Quốc Quân đang sở hữu rất nhiều nhà, đất đai và một khối lượng tài sản khác nữa. Rõ ràng Quân đã ngang nhiên ăn cắp tiền của để tư túi cho riêng mình. Theo số liệu mà cộng đồng mạng có được thì Lê Quốc Quân đang sở hữu 4 sổ đỏ nhà đất trị giá nhiều chục tỉ đồng. Vậy Lê Quôc Quân đang lừa bịp cả giới dân chủ trong và ngoài nước. Theo đánh giá của cá nhân tôi thì thành quả mà Lê Quốc Quân đã làm được trong khoảng thời gian sau khi được quan thầy đưa đi đào tạo về là đã mở được một công ty để rửa tiền và bỏ túi tiền hoạt động dân chủ để làm giàu cho cá nhân. 
     Nếu chiếu theo tiêu chí mà ông Nguyễn Bá Tùng đưa ra là “phải chịu gian khổ” thì Lê Quốc Quân chẳng có tiêu chí đó. Lê Quốc Quân gian khổ hay không khi hắn ăn trắng mặc trơn và đi xe BMW, nhà cao cửa rộng tại các vị trí đẹp, đầu cơ đất đai nhiều, mở công ty ma chỉ để rửa tiền, ngồi phòng lạnh chỉ đạo hoạt động. Trong khi các anh em dân chủ khác phải bôn ba, lặn lội làm đủ thứ. Còn về chỉ tiêu “có ảnh hưởng với dư luận trong nước cũng như Quốc tế” là việc không hề có ở Lê Quốc Quân. Quân chỉ có ảnh hưởng mãnh liệt với những kẻ chửi thuê như Bùi Hằng hay những tên chuyên đi táp đít cắn càn như Diện Hán Nôm hay Nguyễn Tường Thụy mà thôi. Còn hơn trăm giáo dân đi biểu tình để cứu Lê Quốc Quân chỉ là bị Quân lừa mị và bị mấy linh mục đi theo Quân thúc ép. Nhìn ánh mắt mệt mỏi và vô định của họ trong khi họ tập trung ở công viên Thống Nhất là biết ngay họ bị lôi kéo đi cho đủ thành phần. Còn đối với nhân dân Việt Nam nói chung thì nhắc đến Lê Quốc Quân tuyệt nhiên ít ai biết hắn là thằng cha căng chú kiết nào cả. Người ta chỉ biết Quân kể từ khi Quân trốn thuế và phải ra trước vành móng ngựa.Trần Huỳnh Duy Thức

     Thứ hai, Trần Huỳnh Duy Thức. Trần Huỳnh Duy Thức được biết đến như một trí thức tân thời, có đầu óc về kỹ thuật máy tính cũng như kỹ năng ngoại ngữ và tư duy hợp tác Quốc tế. Nhưng con người lắm tài thì nhiều tật, Trần Huỳnh Duy Thức vội vã trong phát triển kinh tế mà quên đi điều kiện thực tại của đất nước. Ham muốn làm giàu mà quên đi các yếu tố làm hành lang pháp lý để bảo về đất nước, có tư tưởng tự do vô lối. Hành vi của Trần Huỳnh Duy Thức ban đầu cũng chỉ là hành vi trộm cước viễn thông, và bị truy tố và xét xử. Và chưa hết, cơ quan điều tra còn thu được tang chứng vật chứng chứng minh Trần Huỳnh Duy Thức có hành vi hoạt động chống Nhà nước. Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định đã lập nhóm "nghiên cứu chấn", soạn thảo ra nhiều tài liệu chống đối Nhà nước. Cao hơn Trần Huỳnh Duy Thức đã đi Thái Lan vào tháng 3 năm 2009 để liên lạc với một số đối tượng phản Quốc ở nước ngoài thành lập tổ chức nhằm thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam sau khi lật đổ. 
      Cũng căn cứ vào những tiêu chí đề ra ở trên chúng ta thấy rằng chẳng có tiêu chí nào xuất hiện ở Trần Huỳnh Duy Thức cả. Trần Huỳnh Duy Thức chẳng hề đấu tranh cho dân chủ nhân quyền mà chỉ là ham muốn làm giàu bất chính nên đã dẫn đến chống đối Nhà nước. Và hành vi của Trần Huỳnh Duy Thức có động cơ và mục đích là xóa bỏ chế độ Cộng sản Việt Nam để mưu cơ chính trị, đem lại lợi ích cho bản thân chứ chẳng hề có tư tưởng dân chủ nhân quyền. Các hành vi của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng gây được tiếng vang đối với ai cả. Có thể cộng đồng mạng Việt Nam từ thập kỷ trước có thể biết đến một Trần Huỳnh Duy Thức có chút tài năng về công nghệ thông tin hay nghe đâu có một công ty truyền thông này nọ. Hay nhắc đến Trần Huỳnh Duy Thức sẽ có người chép miệng rằng có một kẻ đã dã tâm làm phản tặc nên đang thụ án 16 năm trong trại giam. Chứ chẳng có một Trần Huỳnh Duy Thức nào hoạt động vì dân chủ nhân quyền cả.

Nguyễn Hoàng Quốc Hùng
    Thứ ba, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là ai mà được nhận giải thưởng nhân quyền 2013 vậy. Ngay cả bản thân tôi, một người thường xuyên theo dõi những hành động của bọn tự xưng là dân chủ kia mà vẫn không biết được là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là ai. Nói tóm lại là có đốt đuốc ba ngày ba đêm cũng khó mà tìm ra hoạt động dân chủ của Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Nhìn cái tướng cho đến bản mặt của Hùng chẳng khác nào một tên côn đồ bảo kê, và hành động của hắn cũng như vậy. Hắn có mối liên hệ trực tiếp với tên Nguyễn Công Bằng-kẻ lập ra cái gọi là “đảng vì dân” ở Mỹ. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã từng cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương tham gia rải truyền đơn vào năm 2006. Ngoài ra tên này còn có hoạt động rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đập phá tài sản của nhiều doanh nghiệp theo sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, kẻ cầm đầu tổ chức phản động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Thành lập ra ở Ba Lan. Tóm lại là Hùng chẳng khác nào một tên đòi nợ thuê.
     Vậy hóa ra việc trao giải thưởng nhân quyền chẳng thường niên chẳng khác nào một chiêu bài của giới phản động đang núp đũng quần quan thầy Mỹ. Cứ tên nào có tiền án tiền sự về trốn thuế, trộm cắp như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức hay những tên đầu gấu phá hoại tài sản như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng sẽ được đưa vào diện vinh danh. Những kẻ nào có hành vi kích động biểu tình thật tốt, lừa mị nhân dân càng giỏi và chống đối Nhà nước càng hăng sẽ được nhận giải thưởng nhân quyền. Vậy hóa ra cái gọi là giải thưởng nhân quyền hằng năm của mạng lưới nhân quyền Việt Nam chẳng khác nào là xô hài thường niên. Đây có lẽ là cách mà những kẻ ở ngoại Quốc đang lợi dụng để pr cho bản thân chúng và đây cũng là cách để chúng gửi của bố thí của quan thầy cho những kẻ phản loạn trong nước. Tất cả chỉ nhằm mục đích tự khen, tự thưởng và cái cốt yếu nhất là tất cả giới rận chủ trong và ngoài nước đều có thể kiếm tiền từ quan thầy của chúng.

18 Nhận Xét :

 1. lập luận như trẻ lên ba viết văn vậy? thú thật nếu ko nhìn hình ảnh, tôi không hiểu tác giả viết cái gì nữa? ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết hay, và dành cho những người biết sử dụng cái đầu để suy nghĩ chứ không phải để những kẻ bại não như Nặc Danh vào đọc đâu. Những tổ chức nước ngoài trao giải cho mấy kẻ rận chủ và gọi đó là giải thưởng nhân quyền dưới con mắt nhân dân Việt Nam đó chỉ là trò lỗ bịch.

   Xóa
 2. Việt nam bây h khá nổi tiếng trên thế giới đấy.có nhiều thứ làm ta vang danh k chỉ là cuộc chiến tranh cứu nc mà còn nhiều điều khác.dễ dàng khi xem nhiều kênh truyền hình ngoại thì thỉnh thoảng lại ns về vn.nghĩ đến ta đã thấy tự hào rồi.cả sự kiện u19 vn nữa.nếu các bạn rận chủ thực sự yêu nc thì đừng đối đầu,phủ nhận thành quả dẫn dắt của đảng,của nhà nc nữa.nếu các bạn yêu nc,có nhân cách sao k học chính trị mà vào đảng,vào quốc hội,vào chính phủ làm một cán bộ tử tế để giúp ích cho đất nc.t k phủ nhận đảng có nhìu điều chưa tốt đặc biệt là việc tham nhũng nhưng k phải tại cộng sản thì tham nhũng đâu,các nc tham nhũng bậc nhất thế giới là đa nguyên,đa đảng đó.sao k chính mình góp ích vào bộ máy chống tham nhũng của nhà nc nhỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Giải thưởng thường niên của BBC trao tặng cho các nhà rận chủ tại Việt Nam cũng chỉ vì muốn ủng hộ cho hành động lợi dụng nhân quyền, dân chủ để làm loạn Việt Nam thôi mà. BBC nổi tiếng với những nhận xét phiến diện về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và có vẻ những nhà rận đang bị nhà nước Việt Nam giam giữ là một trong những chốt trọng của các thế lực thù địch tại Việt Nam. Muốn tặng giải để vinh danh nhằm tạo áp lực cho Việt Nam thả người đây mà, còn lạ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 4. nghe chừng tiêu chí của cái giải thưởng nhân quyền mà ba con người kia nhận có hình thức nặng nề từ nước ngoài mà cái nhóm mạng lưới nhân quyền cho rằng đó là dư luận quốc tế. mình chả quan tâm dư luận quốc tế như thế nào nhưng với 3 con người kia thì những việc làm của họ không đem lại tốt đẹp cho dân tộc thậm chí là phá hủy cả một dân tộc thì như vậy đó là sai. trao tặng giải thưởng cho tên tội phạm đây là hình thức hài hước nhất trong xã hội loài người chăng

  Trả lờiXóa
 5. đây cái giải thưởng nhân quyền này là thứ giải thưởng rác rưởi nhất trong những giải thưởng. tôn vinh những tên tội phạm trên thế giới chắc chưa có đất nước nào như vậy.
  hay đây còn là sự cố gắng an ủi của những con người đang sống ngoài vòng pháp luật gửi tới những con người đang ngồi trại về tinh thần để tiếp tục công việc chống lại chính quyền, chống lại nhân dân để được tiếp tục tung hô khen ngợi

  Trả lờiXóa
 6. tiêu chí đấu tranh bất bạo động nghe sao thấy đơn giản nhưng mấy người trong xã hội có phẩm chất và đạo đức làm được cái việc ấy đâu. nhìn xem những người đấy tranh kiểu bất bạo động như những hình thức dùng miệng để kêu có những loại kêu kêu oan, biểu tình, kêu cho bản thân...
  cớ sao lại có những con người giỏi cái khoản kêu đến vậy phải chăng để đáp ứng tiêu chí của cái mạng lưới nhân quyền để được 1 lần vinh danh.

  Trả lờiXóa
 7. bài viết như thế này mà viết Bloger ạ????

  Trả lờiXóa
 8. đọc đi mấy bố? tôi nói sai cái gì đâu: Vậy hóa ra việc trao giải thưởng nhân quyền chẳng thường niên chẳng khác nào một chiêu bài của giới phản động đang núp đũng quần quan thầy Mỹ. Cứ tên nào có tiền án tiền sự về trốn thuế, trộm cắp như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức hay những tên đầu gấu phá hoại tài sản như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng sẽ được đưa vào diện vinh danh. Những kẻ nào có hành vi kích động biểu tình thật tốt, lừa mị nhân dân càng giỏi và chống đối Nhà nước càng hăng sẽ được nhận giải thưởng nhân quyền. Vậy hóa ra cái gọi là giải thưởng nhân quyền hằng năm của mạng lưới nhân quyền Việt Nam chẳng khác nào là xô hài thường niên. Đây có lẽ là cách mà những kẻ ở ngoại Quốc đang lợi dụng để pr cho bản thân chúng và đây cũng là cách để chúng gửi của bố thí của quan thầy cho những kẻ phản loạn trong nước. Tất cả chỉ nhằm mục đích tự khen, tự thưởng và cái cốt yếu nhất là tất cả giới rận chủ trong và ngoài nước đều có thể kiếm tiền từ quan thầy của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Giải thưởng cái cứt gì cái giải thưởng này. Tiên sư cái bọn phản động, hết viêc nên ngồi bày trò đây. Nhân quyền cho bọn trộm cắp, bọn la làng à? Thật là vô lý, Chẳng cần biết chúng là ai, chỉ cần biết chúng là những thằng ngu, trên đời này làm gì có ai ủng hộ cho phường trộm cắp ngoài những thằng ngu kém hiểu biết

  Trả lờiXóa
 10. Chúng đang diễn hài cho chúng ta xem à? Chúng có nhận thức được những việc chúng đang làm không nhỉ, nhân quyền cơ á? giải thưởng nhân quyền à? nó là cái gì đấy? lại một câu chuyện cười được tung ra đây mà. Chúng đang hậu thuẫn cho nhau để gây áp lực cho chúng ta. Những con rận ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 11. Suy cho cùng, xét ở một góc độ nào đó, những kẻ vi phạm pháp luật cũng chỉ là những con tốt thí mạng cho các cá nhân, tổ chức phản động ở bên ngoài mà thôi. Khi hết giá trị lợi dụng, các tổ chức phản động sẽ bỏ mặc hoặc đẩy sâu hơn vào con đường pham tội một cách không thương tiếc. Thế mới biết rằng chẳng nơi đâu thoải mái bằng nhà mình, không nơi nào tốt bằng sống ở quê hương, đất nước mình./.

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả chỉ là màn hài kịch mà bọn các nước phương tây đang cố diễn cho nhân dân Việt Nam xem. Ở Việt Nam chúng là những kẻ phạm pháp, thì ở nước ngoài chúng lại được tôn vinh lên làm những người hùng trong đấu tranh.Lố bịch, cái giải thưởng ấy là sự ngụy biện cho sự hậu thuẫn của chúng trước hành vi cố tình vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Lại là mất gương mặt quen thuộc, những gương mặt quen thuộc trên các mặt báo an ninh của Việt Nam chúng ta, mà đúng hơn là tại các trại giam đều có mặt của những tên này. Đúng là nực cười, nực cười vì một giải thưởng như thế, mang tầm vóc quốc tế nhưng lai trao cho những tên tội phạm.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể nhận thấy những sự vô lý của cái giải thưởng cấp thê giới này. Vì các năm đã trôi qua thì đặc điểm chung của giải thưởng này là người nhận giải thưởng này toàn là những tên phạm tội, những kẻ đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là lố bịch thật, tên Lê Quốc Quân tội trốn thuế sờ sờ thế, ấy vậy mà cũng được trao giải nhân quyền ư? Trong khi còn nhiều tên khác nữa, tên nào cũng có những hoạt động chống phá nhà nước,thế mà mấy tổ chức ma cô này cũng trao giải thưởng được, không hiểu bọn này có ý gì đây? Tự ý can dự vào chuyện nội bộ của Việt Nam ta ư. Chúng định làm giảm uy tín của nước ta với bạn bè quốc tế à? Bố láo thật

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là mấy tổ chức lăng nhăng thật, toàn tội phạm vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam mà chúng cũng trao giải thưởng như đúng rồi ấy. Đây toàn là những màn kịch của bọn phản động nhằm làm giảm uy tín của Việt Nam mà thôi, thực tế, hành động của những kẻ như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức là không thể chấp nhận được. Mọi người hãy đề phòng những tổ chức như thế này, nó chẳng tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 17. BBC chả thấy trao giải nhân quyền cho mấy ông kẹ như chú Sam nhỉ? Hay là không có nhân quyền mà trao? Hay là cho rằng thừa nhân quyền rồi nên không phải trao? Nếu thế thì hỏi nhân quyền là gì? Một kẻ xả súng vào đám người vô tội có phải là tước đi quyền sống của họ không? Có phải là vi phạm nhân quyền không? Vậy mà bao nhiêu vụ xả súng vẫn diễn ra. Có phải nên xem xét lại tình hình nhân quyền ở Mĩ không? Đề nghị BBC tìm ra các gương mặt mới, mũi lõ, da trắng đi. Mác made in Vietnam ngán lắm rồi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ