Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

LỜI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG VÕ ĐIỆN BIÊN TẠI LỄ TRUY ĐIỆU ĐẠI TƯỚNG
Lời phát biểu của Ông Võ Điện Biên - trưởng nam của Đại tướng - tại lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp: 


"Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quân đội,


Kính thưa đồng bào và chiến sĩ cả nước,


Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào và Camphuchia,

Kính thưa các bạn bè quốc tế và kiều bào ở nước ngoài,

Trước hết, tôi xin thay mặt gia đình tỏ lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội, cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đã tạo mọi điều kiện để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của ba chúng tôi là trở về với quê hương.

Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết rằng mọi lời ca ngợi với Đại tướng là lời ca ngợi đối với Bác Hồ, với các thế hệ lãnh đạo của Đảng, với tất cả đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh và đóng góp bằng tâm trí và máu xương trong 2 cuộc kháng chiến vừa qua. Đấy là lời ca ngợi đối với tất cả những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống để bảo vệ và gìn giữ mảnh đất này. Để tỏ lòng biết ơn, không có lời nào có thể diễn đạt hết được tấm lòng của gia đình.

Tuổi thọ của Đại tướng đến những năm vừa qua, sức khỏe của Đại tướng và tuổi thọ của Đại tướng đến những ngày qua là nhờ tấm lòng của tất cả mọi người, hàng trăm, hàng triệu người dân Việt Nam, từ các thế hệ đã qua 2 cuộc chiến tranh khốc liệt nhất của dân tộc, đến thế hệ thanh niên, thiếu nhi chưa bao giờ biết đến tiếng bom.

Xin phép được tỏ lời cảm ơn riêng đến quân đội bệnh viên quân y 108, tập thể A11 và tất cả những y bác sĩ liên quan đã chăm sóc Đại tướng đến những giây phút cuối cùng.

Trong giây phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của tất cả những anh hùng liệt sĩ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn đồng hành cùng với Đại tướng trong cuộc trường chinh cho tới giờ phút cuối cùng.

Đại tướng cả đời đã vì nước vì dân và lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàn trăm, hàng chục triệu người dân nước Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Xin cảm ơn!".

Nguồn: Soha.vn
_______________4 Nhận Xét :

 1. Vậy là theo di nguyện của đại tướng Võ Nguyên Giáp, bác đã được về nơi yên nghỉ, được về với đất mẹ, đi tới vùng xa xôi để gặp lại các đồng chí đồng đội, gặp người thầy Nguyễn Ái Quốc. Ngày hôm nay cả dân tộc đều rơi nước mắt khi tiễn biệt bác, sống là phải như thế, sống vẻ vang, sống anh hùng.

  Trả lờiXóa
 2. Giây phút thật sự cảm động và xót xa đối với những ai là người dân Việt Nam được hưởng cuộc sống độc lập, tự do hiện nay khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Với những gì mình đã đóng góp Bác xứng đáng với một lễ tang như vừa qua và di nguyện của Bác là được yên nghỉ tại quê hương đã được thực hiện. Toàn thể nhân dân Việt Nam đều mong Bác yên nghỉ!

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng Đại tướng đã về với tổ tiên, về với Bác, về với các chiến sĩ đã hi sinh năm nào. Chắc Đại tướng vui lắm, Đại tướng đã được về cái nơi mà đại tướng mong ước, về với quê hương, về với non sông. Đại tướng hãy an nghĩ thanh thản. Hình ảnh Đại tướng sẽ sống mãi với người dân Việt Nam, sống mãi với non sông Việt Nam, tên tuổi Đại tướng vang mãi khắp năm châu.

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày qua ,cả đất nước cùng chung một hướng nhìn về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, tiếc thương cho sự ra đi của một vị đại tướng, vị lãnh đạo quân dội tài ba đã đưa đất nước trải qua gian nan trong chiến tranh để giành lại độc lập, tự do cho cả dân tộc. Trước sự ra đi của bác, cả dân tộc xin cúi chào mong bác yên nghỉ!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ