Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Nghèo mà ngu nên phù thằng địa chủ !


Quyên Quyên
     Anh xin lỗi vì cái tít của anh đặt ra có vẻ hơi quê mùa và nghe hơi hướng nho văn một tí, như không sao, anh sẽ đi từng phần và bạn đọc sẽ biết a đang muốn nói đến cái gì. Vấn đề anh đang cố nhắc đến ở đây chính là vấn đề của giới dân chủ, mối quan hệ chủ tớ, kẻ cao người thấp trong giới dân chủ. Cụ thể nhất là vấn đề biểu tình ủng hộ tên Lê Quốc Quân trộm cắp kia, không phải tự nhiên vô duyên vô cớ mà anh nói như vậy. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, điều anh muốn nói đến đây là việc một số kẻ cứ cố cãi chày, cãi cối để rồi ủng hộ và bảo vệ Lê Quốc Quân, một tên dân chủ, một tên đầu cơ và nói theo ngôn ngữ cách mạng hồi xưa là một tên địa chủ giàu nứt vách.


     Trước đến giờ anh vẫn theo dõi và biết đám dân chủ có đủ hạng người, từ loại già cỗi sinh loạn não và trở cờ như Tương Lai, Quang A hay loại phản tặc bỏ lại bạn bè đồng chí như Linh nhà thổ, Ba Sàm và đến loại ngắc ngoải bên miệng lỗ còn quay mũi giáo lại chống đất nước như Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận, hay có tí nhan sắc xôi thịt, nghèo, liều như Phương Uyên và loại chày cối chống đất nước mang tính truyền thống và tương lai là có gia phả như anh  em Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha…Nói chung là giới rận ô hợp lắm, nhưng anh thấy chúng không giàu có lắm, cùng lắm cũng chỉ có một ít tài sản để khoe khoang, chơi bời và lấy vốn làm dân chủ. Nhưng anh thấy bất ngờ khi giới rận có Lê Quốc Quân, kẻ giàu có vô cùng. Theo như anh thì khối lượng tài sản mà cư dân mạng vừa biết được trong những ngày qua phải trị giá đến hàng chục tỉ đồng. Thật là một sự bất ngờ lớn đối với anh. Theo như anh biết thì Lê Quốc Quân có đến 4 cái sổ đỏ, chưa tính đến tiền bạc gửi ở ngân hàng Việt Nam và nước ngoài, và những sổ đỏ nhà đất này đều thuộc vào loại giá trị “làm ăn hốt bạc”. Tất nhiên là anh sẽ dẫn chứng cả hình lẫn tiếng để bạn đọc được thấy sự giàu có của Quân đến mức nào.
-1843 mét vuông đất tại Rõ Sen, Hữu Văn, huyện chương Mỹ, thành phố Hà Nội với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm.
-732 mét vuông đất tại nhà N09, tổ 64 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
- một căn hộ số P312 M11-Láng Trung, Láng Hạ, Hà Nội mà vợ chồng Lê Quốc Quân vẫn thường sống ở đấy và đăng ký địa chỉ thường trú.
-192 mét vuông đất theo diện quy hoạch mục đích xây dựng đô thị trị giá 384 triệu đồng tại thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.


    Vậy hóa ra Lê Quốc Quân đang là một nhà “rân chủ” kiêm một nhà đầu cơ bất động sản. Anh mà nghĩ rằng anh có khối tài sản như Lê Quốc Quân có khi anh đếch làm cái gì nữa, chỉ ăn chơi thôi, chẳng bao giờ phải nghĩ làm lụng cày cuốc làm gì nữa cho vất vả. Nhưng anh thấy lạ là tại sao Quân lại giàu có như vậy, mà theo quy kết của anh là Quân thuộc hàng đại địa chủ, đầu cơ đất đai rất nhiều. Trong khi anh thấy rằng giới dân chủ có giàu có gì đâu, Phương Uyên thì được hứa cho cái laptop và hai triệu đồng mà hoạt động rải truyền đơn và dấn thân sâu vào con đường dân chủ. Hải Điếu Cày hay Cù Huy Hà Vũ tuy tuyệt thực nhiệt tình nhưng Hải Điếu Cày vẫn phải nhận từng đồng tiền lẻ do mộ tên họa sĩ nào đó bên nước ngoài bán tranh gửi về quyên góp. Hay Cù Huy Hà Vũ tuy là một dân chủ có tiếng nhưng vẫn phải hậm hực để ăn cướp bằng được mảnh đất mà cha nuôi hắn có…Nhưng Lê Quốc Quân có một phong cách khác hẳn, hắn giàu có hơn ai hết với khối tài sản khổng lồ như trên. Theo như anh biết thì Lê Quốc Quân mở công ty trách nhiệm hữu hạn giải pháp Việt Nam và chẳng làm ăn gì cả. Nhưng vẫn có nhiều tiền. Nghe đồn là bên hải quan còn biết được rằng Quân nhận được nhiều tiền từ nước ngoài. Vậy chắc chắn Lê Quốc Quân đã nhận được rất nhiều tiền từ các quan thầy để hoạt động dân chủ. Nhưng Lê Quốc Quân đã biến thủ của đó cho mình để ăn chơi,tiêu xài và mua đất, mua nhà cho vợ chồng hắn.


     Nhưng cái anh thấy lạ ở đây là tại sao Lê Quốc Quân giàu thế mà đồng bọn của hắn lại bố nhếch bố nhác, trông chẳng ra người ra ngợm mẹ gì cả. Nhìn Bùi Hằng mặt thì đen sạm, ăn mặc bẩn bẩn, chân đi đôi dép lê loẹt quẹt, tay khua khua cành nguyệt quế, rướn hết gân cổ lên, mồm la hét hết công suất chỉ vì một thằng trộm cắp. Và còn cả một đám đi theo Bùi Hằng cũng nhếch nhác không kém, khuôn mặt mệt mỏi vô định. Liệu có xứng đáng để đi ủng hộ một tên dân chủ trộm cắp như vậy không? Hắn không những trốn thuế của Nhà nước mà còn tư túi khoản tiền của quan thầy gửi về cho  hắn hoạt động dân chủ. Anh chẳng bênh vực ai cả nhưng theo quan điểm của anh thì làm gì cũng phải công bằng, các anh em dân chủ của Quân cũng hoạt động chày mặt, dập trán ra chứ có phải béo bở gì đâu. Ngay cả như Bùi Hằng phơi mặt ra chửi bới khắp nơi mà cũng giàu có gì đâu. Trong khi Quân nhận tiền về để hoạt động dân chủ thì phải cung cấp cho anh chị em chứ, ai lại đi làm trò đưa tiền đó về mua xe xây nhà, để cho anh em dân chủ khác phải đói khổ thế. 
     Theo anh nghĩ thì có thể Lê Quốc Quân đã ăn cắp cả tiền của giáo dân đóng để xây nhà thờ và cả tiền từ thiện, có thế thì Lê Quốc Quân mới giàu nhanh được. Bởi vì kiểu hành động như trốn thuế, tư túi tiền hoạt động dân chủ và lừa tiền giáo dân cũng đều là một dạng hành vi của kẻ tiểu nhân chuyên trộm cắp, mà Quân rõ ràng là hạng đó. Nhưng anh lại buồn thay cho lũ kia tại sao lại đem thân đi thờ một kẻ tội đồ của Chúa đã nỡ làm trò trộm cắp mà quên đi một trong mười điều răn của Chúa đó là không được tham của người. Anh không bao giờ trách những giáo dân cả, bởi những người vốn hiền lành lương thiện rất có thể đã bị những con rận lõi đời như Bùi Hằng bịp bợm,lừa phỉnh. Anh càng thấy thương cho giáo dân đã trót dại đi biểu tình để cứu một tên trộm cắp kia bao nhiêu thì lại càng thấy rõ những kẻ dân chủ như Hằng, Nga…ngu độn bấy nhiêu. Bởi vì chúng nó rõ ràng đang đem thân thờ một kẻ phản bội tổ chức rận, đem thân đi cứu một tên ăn trên ngồi trốc. Trong khi Quân ngồi phòng lạnh chỉ đạo và ăn chơi đàn đúm, đi xe BMW, tậu nhiều đất đai thì những kẻ như Bùi Hằng gom góp tiền chửi thuê cả đời cũng khó mà có được một căn hộ hàng chục tỉ như Lê Quốc Quân. Trong khi đó công sức của các rận chủ khác đâu có kém cạnh gì Quân, nhưng rõ ràng vấn đề tiền bạc mà quan thầy chia cho thông qua Lê Quốc Quân đã bị Quân ăn chặn. Anh chỉ ra Bùi Hằng là một ví dụ cho sự ngu muội của lũ rận mà thôi, còn nhiều con rận khác nữa vẫn đang “phù tên địa chủ Lê Quốc Quân” mà chưa biết được bộ mặt gian tham ăn cắp của hắn. Anh cũng xin nói là trong cuộc đi bộ để phản đối bản án trốn thuế của Lê Quốc Quân cũng có hai linh mục của giáo xứ Thái Hà đi cùng. Anh càng thấy buồn khi những linh mục trên thông thiên văn,dưới tường địa lý, giữa thấy nhân tình mà vẫn bị Quân lừa chóng vó. Đến đây anh càng thấy ghê tởm về cái độ gian xảo của Lê Quốc Quân và độ bất đức tột cùng của hắn. Dám lừa cả linh mục, lợi dụng cả lòng tin của các chủ chăn này.


     Nói dài dòng quá anh không thích, anh xin nói lại rằng những ai đã và đang ủng hộ tên Lê Quốc Quân kia thì nên xem lại, hay đang có ý tưởng góp tiền cho Quân hoạt động dân chủ thì cũng nên xem lại. Quân chỉ là đang lừa mị để lấy tiền bỏ túi riêng mà thôi. Anh biết nhiều giáo dân vốn chưa hiểu rõ về bản chất của Lê Quốc Quân nên còn bị lừa mị, anh thấy thương cho họ vì tấm lòng của họ đã bị Quân đưa ra để đùa giờn, chà đạp, làm nhục. Nhưng qua đây anh cũng xin nói với lũ rận một câu là đừng có ngu mà ủng hộ Quân nữa, đừng có cái kiểu “nghèo mà ngu nên phù thằng địa chủ”.

11 Nhận Xét :

 1. Nói chung là ngu tất cả, ngu hết. Trước đây tôi cũng thấy có phần thương cho thằng cha Lê Quốc Quân này nhưng bây giờ thì không tin nữa rồi. Có ai giàu như hắn nữa đâu, cả cái đất nước Việt Nam này có mấy tên giàu được như Lê Quốc Quân, chắc là hiếm hoi lắm.Tiền bạc đến hàng tỉ như vậy thì ai mà theo kịp, nếu mà hoạt động dân chủ đều giàu như Lê Quốc Quân thì ai cũng hoạt động. Đằng này Quân giàu nứt vách nhưng đám rận kia lại nghèo xơ xác. Thật là một sự bất công trong giới rận.

  Trả lờiXóa
 2. Có tên ngu ngốc nào mà lại đem thân đi thờ một thằng tham thế chứ. Cứ nhìn cái giấy tờ nhà đất của hắn thì biết rõ rằng hắn giàu đến mức độ nào. Hắn đang muốn thành một trong những đại địa chủ đây mà. Nhìn giấy tờ đất cát mà hắn đầu cơ mới khiếp chứ, chẳng khác gì tỉ phú đô la cả. Rõ ràng công ty trách nhiệm hữu hạn giải pháp Việt Nam của hắn không có một hợp đồng nào làm ra tiền mà vẫn có nhiều tiền thì mới là chuyện lạ. Việt Nam chúng ta đang khó khăn kinh tế mà Quân lại giàu ra thì đúng là có chuyện rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Trời ạ. Nhìn vào cái này mới biết vợ chồng Lê Quốc Quân tư túi nhiều đến mức độ nào. Chúng nó ăn tất cả những gì có thể ăn. Vấn đề Quân trốn thuế thì rõ ràng là ai cũng biết, không thể chối cãi được. Nhưng Quân không chỉ trốn thuế như vậy mà còn làm trò khác nữa, Quân còn ăn cắp tiền của giáo dân để bỏ vào túi riêng của mình. Quân còn làm trò như lừa mị linh mục, lấy tiền gửi về cho phong trào dân chủ để làm của riêng. Thật là khốn nạn hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu mà không ngu muội thì ai lại đi làm cái trò mèo đấy chứ. Một kẻ giàu có mua nhiều nhà cửa đầu cơ đất cát nhưng vẫn được bọn ngu và nghèo ở ngoài chạy theo để bảo vệ và tung hô nâng bi nhiệt tình cho hắn. Rõ ràng hắn đang lợi dụng lòng tin của đồng loại hắn vào việc kiếm tiền mà thôi. Hắn giàu có nhưng lòng tham của hắn chẳng được bằng nào cho vừa. Thế mới đáng nói,một tên dân chủ cuội mà lại, hắn đang ăn trên xương máu của đồng loại rận nhà hắn.

  Trả lờiXóa
 5. Cái tít mà tác giả đặt nghe có vẻ khủng khiếp quá, làm cho người đọc nghe cứ như nho không bằng ấy. Thật ra tôi cũng đồng ý với ý kiến của tác giả rằng có một số giáo dân đã bị chính Lê Quốc Quân lừa gạt và làm nhục không thương tiếc, Quân không từ một thủ đoạn nào để có thể làm được điều đó. Quân đã lấy cả tiền đóng góp của giáo dân để xây nhà thờ và làm từ thiện. Đúng là Quân ăn cắp không từ một cái gì, có lẽ Quân chẳng phải là con chiên của Chúa nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ rằng chẳng có ai có cái biệt tài lừa bịp giỏi như Lê Quốc Quân nữa, chúng ta cũng không ngờ được Lê Quốc Quân giàu như vậy. Và lũ rận chắc cũng đã ngã ngửa ra rằng Lê Quôc Quân đã lừa bịp mình từ trước đến nay. Nhưng tội nghiệp nhất là những giáo dân đã bị Lê Quốc Quân lừa phình đi biểu tình chống chính quyền. Lê Quốc Quân đã không cho những dân nghèo đồng nào nhưng lại lấy tiền đó tư túi, kể cả những tên rận cụ cũng bị Quân lừa, và cả cha xứ Quân cũng lừa không thương tiếc. Ngu cho giới rận này quá đi mất. Quân giàu có được vì đi lừa người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trong đoàn biểu tình để cứu tên tù trộm cắp Lê Quốc Quân kia có hai tên linh mục thì phải, hình như là Phong và gì nữa đấy nhưng cũng đi theo để kích động và ủng hộ này nọ. Trong đoàn đó đáng kể nhất là con mụ Bùi Hằng, gào thét như con điên giữa trời nắng. Nhưng đọc qua cái bài này mà thấy tội cho lũ rận này quá, kéo nhau đi khắp nhưng có được miếng gì đâu. Lê Quốc Quân nó ngồi tù rồi nhưng tiền nó vẫn đang ở đấy, nó vẫn giàu có, chẳng hề việc gì cả. Thật là lũ ngu mới đi tung hô, cổ súy cho Quân mà thôi. Quân nó ăn chặn hết tiền làm dân chủ và thậm chí nó còn ăn chặn cả tiền của giáo dân cũng nên.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Quốc Quân là một tên siêu trộm thì đúng hơn, hắn dám lấy tiền ở mọi nơi. Quân đã không ngán trốn thuế thì Quân cũng chẳng ngán để ăn bớt tiền của quan thầy gửi về cho lũ rận, và cũng chẳng ngại lừa bịp giáo dân để ăn tiền của họ. Ngay cả mấy vị linh mục kia mà cũng bị Quân xem như trẻ con thì không thể hiểu nổi nữa, tên Lê Quốc Quân này không từ một điều gì cả. Hắn giàu như thế là đúng mà thôi. Hắn mua đất thế chắc là để cho con cháu nhà hắn đây mà.

  Trả lờiXóa
 9. góp ý với tác giả bài viết: nếu để thuyết phục người khác thì nên trau chuốt ngôn từ đi, viết chẳng ra cái gì cả, nếu không nói là ngu

  Trả lờiXóa
 10. viết như thầy cúng vậy? mang tiếng viết blog đó, hóa ra đều là lũ ngu

  Trả lờiXóa
 11. hóa ra Lê quốc quân mới là kẻ cao tay ,một luật sư luật hẳn hoi không phải mấy tên bloger xuất ngày cặm cụi viết lách,đi xe bốn bánh tay cầm bốn sổ đỏ nhà cửa tiền bạc đề huề,thảo nào nhưng chênh sàm vũ không ghen tức,nhưng đúng là cái gì cũng có hai mặt con dao hai lưỡi đã cho quân nếm mùi lao lý,tiên bẩn thì tiêu cũng có giá của nó cả thôi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ