Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Nhà ngoại cảm Bích Hằng tìm được mộ em gái nguyên Phó thủ tướng

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng từng tìm được hài cốt của người em gái nguyên phó Thủ tướng Trần Phương đã khiến ông bất ngờ chết lặng đi.

Nhà ngoại cảm - sự lừa dối trắng trợn?
Trong chương trình truyền hình trực tiếp "Trở về ký ức" số mới nhất của VTV đã có nhiều thông tin về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng, người được biết đến với khả năng tìm kiếm mộ liệt sỹ trong nhiều năm gần đây.
Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất. Chính vì vậy mà dư luận đang dấy lên sự nghi ngờ khả năng thực sự của nhà ngoại cảm nổi tiếng này.
Nhưng dù sự thật có ra sao thì bà Phan Thị Bích Hằng cũng đã khiến nhiều người phải biết đến khi từng tìm được hài cốt của những người nổi tiếng. Một trong số đó là em gái của nguyên phó Thủ tướng Trần Phương.
Người em gái của GS Trần Phương là Vũ Thị Kính sinh năm 1929, tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 16 tuổi với bí danh Trần Thị Khang. Năm 1950 cô là Huyện ủy viên của Đảng bộ Phù Cừ, Bí thư phụ nữ Cứu quốc huyện. Tháng 6 năm đó, địch bắt được cô từ hầm bí mật, đưa về bốt La Tiến - một bốt khét tiếng tàn ác, một đồn binh lớn án ngữ phía nam tỉnh Hưng Yên, phía bắc tỉnh Thái Bình và phía tây tỉnh Hải Dương.
Địch đã dùng mọi hình thức tra tấn hòng buộc cô khai báo và đầu hàng. Trước khí tiết không lay chuyển của cô, chúng đã giết và vứt xác nữ du kích này xuống sông Luộc. Ngay sau ngày cô hy sinh, đội nữ du kích Hoàng Ngân của huyện đã phát động tuần lễ giết giặc trả thù cho cô. Huyện ủy và đội nữ du kích Hoàng Ngân đã tổ chức đi tìm xác cô nhưng không thấy.
Đó là nỗi day dứt xót xa của gia đình tôi suốt mấy chục năm qua. Mẹ tôi hồi còn sống thỉnh thoảng lại hỏi tôi: “Có tìm thấy xác em không? Tôi đành an ủi: Bao giờ hết chiến tranh con sẽ tổ chức việc tìm kiếm, chắc là được mẹ ạ”. Nói thế mà lòng tôi như muốn khóc vì biết mình bất lực trước nỗi đau của mẹ. Cả một dòng sông Luộc mênh mông như thế nối ra biển cả biết tìm kiếm nơi đâu?” - GS Trần Phương tâm sự.
Nguyên Phó Thủ tướng Trần Phương kể lại hành trình bí ẩn tìm em gái.
Nguyên Phó Thủ tướng Trần Phương kể lại hành trình bí ẩn tìm em gái.
GS Trần Phương đã tìm cách tiếp cận các nhà ngoại cảm có tiếng tăm. GS Phương lại tiếp cận được với nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng.
GS Trần Phương chuẩn bị cho cuộc gọi hồn với đầy sự “cảnh giác”: “Tôi lục tìm trong trí nhớ những vụ việc mà chỉ tôi và em tôi biết, để kiểm tra xem có thật là linh hồn em tôi đang nói với tôi không. Dự buổi gọi hồn có chị tôi và em gái tôi, nhưng tôi dặn không ai được nói, đề phòng hớ hênh, để lộ thông tin: “thầy bói nói dựa”.
Bích Hằng năm ấy mới 28 tuổi, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, đang làm kế toán cho một công ty xây dựng trong quân đội.
Nguyên phó Thủ tướng tìm được hài cốt em gái nhờ nhà ngoại cảm
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã yêu cầu đặt lên bàn một chiếc cốc, một vốc gạo để cắm hương, một ngọn nến và một bức ảnh của cô Khang.
Sau mấy phút dán mắt vào tấm hình, Bích Hằng hớn hở: “Cháu chào cô. Cháu là Phan Thị Bích Hằng. Bác Trần Phương nhờ cháu mời cô về để hỏi hài cốt của cô hiện nay ở đâu?”. Rồi Hằng quay sang GS Phương: “Có một người đàn ông đi cùng với cô Khang…”.
Bích Hằng đang thắp hương trước ngôi mộ cô Khang
Bích Hằng đang thắp hương trước ngôi mộ cô Khang.
Qua “phiên dịch” của Hằng, cô Khang nói: “Người thanh niên đi cùng với em chính là anh Sơn đấy. Anh vẫn thường xuyên đến gặp em”.
GS Phương giật mình vì anh Sơn mà Bích Hằng vừa nhắc đến chính là người anh, người bạn, người đồng chí thân thiết nhất của ông đã hy sinh.
GS Phương hỏi: “Vậy em nằm trên vườn hay dưới ao?”.
- “Đến bờ ao cũng còn 3 bước chân nữa. Phía trên em chừng 2m là chị Nguyễn Thị Bê, đội viên Đội nữ du kích Hoàng Ngân, quê ở ngay làng La Tiến. Cách chỗ em nằm cũng chừng 2m về phía đông là một người đàn ông bị bắt từ Hải Dương về, em không biết tên, ba cái mộ dường như nằm trên một đường thẳng. Hai người kia bị giết cùng một ngày với em”.
“Chúng cột tay ba người lại với nhau rồi vứt xuống sông lúc nửa đêm. Dân phòng ta có đi tìm nhưng không thấy. Mãi mấy ngày sau xác mới nổi lên. Dân vớt được mới đem về đây chôn. Xa hơn còn 7 người nữa cơ. Mấy người nổi lên trước thì dân còn cho được manh chiếu, còn nổi lên sau thì đến manh chiếu cũng không có nói gì đến quan tài”.
GS Trần Phương kể: “Rồi cô ấy chỉ dẫn tỉ mỉ chỗ cô nằm, với các đặc điểm về cây cỏ xung quanh, bắt đầu từ cây nhãn ở góc vườn mà tôi nhận ra ngay".
Tôi hỏi: “Em có biết chỗ em nằm thuộc đất của ai không?”. Cô đáp: “Em cũng không biết nữa”. Cháu Hằng hỏi: “Hài cốt của cô còn nguyên vẹn không?”. Cô nói: “Chúng đánh em gãy xương sườn, gãy xương cánh tay và xương đòn tay phải, gãy hai chiếc răng ở hàm trên bên phải, giập gò má bên trái. Xương cốt hiện nay vẫn còn nhưng đã mủn, vì chôn có quan tài đâu, răng dưới rụng nhưng răng hàm trên vẫn nguyên”.
Tôi hỏi để kiểm tra: “Răng em bây giờ màu gì?”. “Bây giờ màu đen”. Tôi vội cãi: “Nhưng trước đây răng em trắng kia mà”.
“Cô Khang” nói tiếp: “Em chưa nói hết. Răng em đen xỉn do bùn đất ngấm vào chứ không phải đen hạt na. Ngày xưa, các anh ấy hay trêu em là có hàm răng đẹp nhất, tươi tắn nhất đội du kích. Nếu anh có đào nhầm sang mộ khác thì anh vẫn có thể nhận ra ngay, vì hàm răng của em không thể lẫn được. Cái khuôn mặt cũng vậy. Tuy gò má trái có bị giập, nhưng cả khuôn mặt thì vẫn còn. Anh có thể dễ dàng nhận ra em. Nhưng khi đào anh phải cẩn thận, vì chỉ cần xúc một xẻng đất là nó vỡ ra ngay”.
Cuộc gọi hồn kéo dài gần hai tiếng đồng hồ “hội ngộ” đầy xúc động và nhiều chi tiết xác thực. Những nghi ngờ về một màn kịch của nhà ngoại cảm đã bị bay biến trong đầu nguyên Phó Thủ tướng vốn vô thần này. Nhưng cuộc đào mộ sau đó với rất nhiều bất ngờ đã khiến ông chết lặng đi...
Sau đó, gia đình GS Trần Phương đã tìm được mộ của em gái mình và có đưa đi giám định ADN và cho ra là đúng. Đây là thành công không thể phủ nhận khả năng của nhà ngoại cảmPhan Thị Bích Hằng.
(Tổng hợp)

51 Nhận Xét :

 1. VTV :))) mới có 15 video thôi sao? Mà chỉ đi sâu vào đả kích, nản hết chỗ nói. Đây không phải là các nhà ngoại cảm, đây chỉ được gọi là những người đi tìm mộ liệt sĩ thôi. "Ngoại cảm" và "Những người tìm mộ liệt sĩ" là khác nhau chứ. Chưa dám khẳng định bà Phan Thị Bích Hằng có khả năng ngoại cảm 100% nhưng bao năm và bao mộ liệt sĩ bà ấy đã tìm đc, chẳng có nhẽ vì bọn "tìm mộ" lừa đảo này mà đánh hội đồng bà ấy. Mà VTV sao lại làm phóng sự một cách mất bình tĩnh như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. 2 năm thu thập chứng cứ quả thật không dễ với vtv. Bây giờ công khai khi thời cơ đã chín mùi, Cảm ơn bộ trỉ huy quân sự tỉnh Quảng trị đã không nghe theo chỉ thị của UBND tỉnh. Có mùi tham ô không mình bạch ở đây. Cẩn thận không cái lũ lừa đảo kia nó bỏ chốn.
  Chẳng có gì khó khi xét nghiệm ADN , căn bản là thằng VTV một thời tung hô để bây giờ nó lại Phơi bày sự ngu dốt = cái phóng sự chữa thẹn
  Chắc là do ăn chia ko sòng phẳng của tụi nó
  Nếu chung chi đầy đủ thì đâu đến nỗi lên đây cho tụi mình xem
  P/s: đay là cmt của 2 bạn trong haivl.com

  Trả lờiXóa
 3. chân thành cảm ơn VTV đả cho chúng tôi thấy bộ mặt chó của chúng nó nhưng Đất nước việt Nam ta có quá nhiều chiến tranh,người liệt sĩ đả hy sinh cả cuộc đời vì tổ quốc mà còn bị làm nhục bất kể ai liên quan dung túng thì phải tử hình hết để làm gương cho kẻ khác để sau này không còn kẻ chó nào giám làm nhục hình tượng của Tổ Quốc>

  Trả lờiXóa
 4. đất nước phát triển , hiện đại hoá lên bọn tội phạm , lừa đảo ngày càng mưu mô ,xảo quyệt lôi kéo nhiều lãnh đạo các nghành để tạo lên đường dây và hậu thuẫn ...... không có chương trình TRỞ VỀ TỪ KÍ ỨC chắc hẳn sẽ còn nhiều gia đình thân nhân của liệt sĩ bị lừa đảo,

  Trả lờiXóa
 5. Qua những gì vừa chứng kiến tận mắt (tôi có quay lại video, bạn nào cần có thể xin ở tôi), tôi muốn nói rằng, khả năng ngoại cảm là có thật, nhưng đừng đồng nghĩa khả năng ngoại cảm với 100% chính xác. Họ chỉ nói chuyện với người đã khuất, còn việc tìm được hài cốt hay không, còn do nhiều yếu tố. 70% chính xác là con số khá là cao, sự thực khách quan này là không thể chối cãi.Các bạn ạ,chưa giải thích được thì chúng ta đừng phủ nhận, và chưa chứng kiến tận mắt thì đừng kết luận vội vàng như VTV.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nghĩ VN mình nghèo lắm sao, cái thứ gì thế giới có thì VN cũng có, mà ko lẽ chỉ việc phân tích giữa động vật với người thôi mà cũng tìm ko ra, hoặc là xác định niên đại chỉ là điều đơn giản kể cả ở trường cấp 3 cũng dc học đó là xác định độ phóng xạ
   bạn cứ tìm những vụ án cũ từ năm 2010, đã có xét nghiệm DNA rồi

   Xóa
 6. Đó là vụ nhà ngoại cảm dởm Nguyễn Thanh Thúy lừa đảo để kiếm hơn 7 tỷ đồng. Chắc chắn ngồi tù mọt gông. Còn bà Hằng nhầm lẫn trong vụ tìm đầu tướng Kiên không có một cơ chế nào có thể kết luận bà lừa đảo. Trên thực tế nếu bà Hằng dám lừa đảo gia đình vị Tướng này thì bà Hằng ngồi tù mục xương rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ bố thằng ngu, ai phỉ báng thế giới tâm linh nào. là bọn khốn nạn này nó lừa tháng thần, lừa Hương hồn Liệt sĩ, lừa cả người đang sống. thế đếch nào bảo tin được xương người mà thành xương súc vật,

   Xóa

 7. -Về Phan Thị Bích Hằng: là người đã được Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người do Giáo sư Tiến sĩ Đào Vọng Đức, nguyên Viện trưởng Viện Vật lý (Việt Nam), làm Giám đốc công nhận khả năng, và mình nghĩ trung tâm ấy, những con người ấy thì đủ độ hiểu biết và thông minh để không bị lừa như chị Mc xinh xắn của VTV.
  -Về VTV: Từ lâu mình đã chẳng tin những gì mà VTV phát ngôn ra rồi.
  -Về cộng đồng mạng: Giống như kiểu 1 lũ chó cắn theo đàn.

  Trả lờiXóa
 8. có phải người bạn tin nhất là bà hằng zi đấy ko ? giờ bã cũng ra đi CMNR roài đó bạn .... hum trước xem bả khóc kể tưởng thật @@ , nào là kể về cuộc sống đời sau ..... toàn nói sàm giờ lột mặt ra thế déo nào mak mảnh sành lại là cha ông tôi ?

  Trả lờiXóa
 9. Khi mà trình độ khoa học kỹ thuật còn chưa thể giải thích được những điều huyền bí thì các vị đều cho đó là mê tín dị đoan. Tôi nhớ lại câu chuyện nhà chiêm tinh GaLiLe thời cổ xưa ông nói mặt trời là trung tâm , trái đất quay xung quanh mặt trời. thì liền bị giết chết vì cho đó là điên giở hay đi ngược lại nhân loại bấy giờ. Tôi nghĩ nếu ai ko giải thích được những điều bí ẩn thì đừng có nói đó là mê tín dị đoan, nghĩ người khác là ngu si khi coi những điều bí ẩn chưa thể giải thích

  Trả lờiXóa
 10. Anh ơi bà Hằng không lừa đảo. Bà là một con người đặc biệt và vĩ đại. Em nghĩ việc liên quan đến tâm linh luôn mang rính tương đối nên vài sự nhầm lẫn nhỏ là chuyện bình thường.
  p/s: Rồi sẽ có lúc khoa học chứng minh được sự tồn tại của tâm linh.

  Trả lờiXóa
 11. Con người ai cũng thế , ko ai hoàn hảo đâu các bạn. Có ai khẳng định luôn làm đúng làm tốt mọi việc không nhỉ?? Đừng vì một việc chưa tốt mà phủi tay tất cả những việc tốt họ làm. PTBH ,Đỗ Bá Hiệp và Nguyễn Văn Liên đều là những nhà ngoại cảm giỏi đã đc kiểm chứng , họ đã kiếm đc trên 1000 hài cốt liệt sĩ. Việc họ tìm sai vài chục trên con số hàng nghìn cũng là chuyện ko tránh khỏi , hãy để họ sửa sai chứ đừng dìm họ xuống vũng bùn = những lời thiếu văn hóa của các bạn

  Trả lờiXóa
 12. không theer hiểu nổi luôn cùng là con người sao lại có những người thất đức vậy nhỉ . Đồng tiền làm lu mờ giá trị của con người rồi có ngày chính đồng tiền cũng đưa họ vào bóc lịch dài dài .

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao người ta lại quá tin vào nhà ngoại cảm..... mấy vụ thực có tìm được đâu..... Vụ xe khách bi trôi ở Xuân Lam Nghi xuân Hà Tĩnh... vụ trôi xe ở Nghệ An... chưa và chưa có chổ nào nhà ngoại cảm chỉ đúng.... và vụ mới đây bác sỹ thẩm mỹ vứt bệnh nhân xuống sông gia đình có mời nhà ngoại cảm..................... sao không chỉ ;;;;;; '

  Trả lờiXóa
 14. Tôi rất đồng tình với bài viết và cảm kích tấm lòng, thái độ của Ông Thệ: "Kết quả tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng ngoại cảm phải dựa trên nhiều chứng cứ khoa học". Nếu ai từng "Vào sinh ra tử" sẽ hiểu SÂU - RỘNG hơn ngoại cảm. Tôi cũng đã có dịp đau lòng khi chuyện chính mình kể ra sau đó vài năm người khác lại kể lặp lại "như họ đi chiến trường thật". Tôi sẵn sàng thông tin và chịu trách nhiệm những gì tôi biết xung quanh cao điểm 500 tại mặt trận Đường 9 - Nam lào năm 1971

  Trả lờiXóa
 15. Thệ nói đúng rồi. Mình là lính trung đoàn 66(Đoàn Trung Dũng) quá biết. Lũ ngoại cảm dùng lúc thời bình có tác dụng làm im ắng nhớ thương là việc tốt. Đừng tin! Máu xương đồng đội lẽ nào để cho bọn ngoại cảm phán linh tinh như thế?

  Trả lờiXóa
 16. đã từ lâu, dù đọc rất nhiều thông tin về các nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ, nhưng tôi không tin sự thực trong đó. tôi có thể nhiều lúc nghĩ mình thái quá, nhưng vẫn không tin. Thực tế chứng minh tôi đúng.

  Trả lờiXóa
 17. Việc mất mát người thân của những gia đình liệt sỹ đã là một nỗi đau, mất mát lớn. Có nỗi chua xót nào hơn khi “sự đau đớn” này lại bị các nhà ngoại cảm rởm đem ra để buôn bán, kinh doanh trên chính tro cốt của những người đã ngã xuống để bảo vệ non sông bờ cõi. Hay nói như Trung tướng Phạm Xuân Thệ: “Đó là một tội ác “trời không dung, đất không tha”, phải bị lên án và phê phán kịch liệt”.

  Trả lờiXóa
 18. nhà nước và các ban nghành chức năng phải làm thế nào để xỏa bỏ nạn ngoại cảm lợi dụng như vậy chứ .nhưng người đa lợi dụng hài cốt liệt sy phải chịu tội trước pháp luật chứ không thể đẻ họ nhơn nhơ ngopài vong pháp luật đươc ,nhưng ngày qua báo chí nói nhiều lắm rùi mà chưa thấy các ban ngành chức năng sử lý nhưng con người ấy như thế nào cả

  Trả lờiXóa
 19. Khi họ đã dùng năng lực ngoại cảm để hành nghề như tìm mộ thì Nhà nước mới áp dụng những quy định để quản lý. Ngoại cảm chỉ dính đến pháp luật khi làm những hoạt động liên quan đến dịch vụ. Từ đó, chúng ta mới đưa được ra trách nhiệm cụ thể để xử lý những nhà ngoại cảm. Ví dụ như nhà ngoại cảm đi tuyên truyền những thứ vượt khả năng của mình, cam kết trong hợp đồng nhưng lại không hoàn thành, tìm hài cốt nhưng lại không đúng hoặc là đưa ra hài cốt giả.

  Trả lờiXóa
 20. Thời gian qua xảy ra một số vụ việc là do người dân quá tin tưởng, không kiểm tra lại tính chính xác của nhà ngoại cảm. Tôi phải nói thật cũng có những người tìm đến nhà ngoại cảm để giải quyết tâm lý. Khi nhà ngoại cảm tìm ra bộ hài cốt dù chưa tin tưởng chính xác 100% nhưng rút cuộc lại vẫn muốn tin nó vì muốn kết thúc vấn đề tâm linh để lòng mình thảnh thơi.

  Trả lờiXóa
 21. con người không ai là không mắc sai lầm không ai là không có lúc nhầm lần,và cuộc sống còn chịu ảnh hưởng nhiều điều ảnh hưởng đến con người,nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã nổi tiếng từ lâu không phải nghiễm nhiên như vậy nếu có lừa đảo thì một hai người chứ trăm người như thế làm sao lừa được,thiết nghĩ những lúc chính xác sao không lên tiếng,bà cũng có nhầm lẫn sai lầm vì bà vẫn là con người bà không phải thánh,

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta đã thấy bộ mặt thật sự của nhà "ngoại cảm " Phan Thị Bích Hằng , ngày trước mình có xem mấy cái băng phát tán của người khác xem xong cũng thấy hay hay, thật sự việc này có đúng hay không thì cũng phải xem xét một cách tỉ mỉ và có bằng chứng khoa học như xác minh ADN để biết rõ hơn về những hài cốt mà đã được quy tập về như thế này chứ không nên nghe những thông tin 1 chiều từ nhà ngoại cảm như nhiều người vẫn lầm tưởng

  Trả lờiXóa
 23. Mọi người không nên chỉ trích người ta như vậy. Nhìn đi cũng phải nhìn lại là cô ấy đã giúp được nhiều người đấy thôi . Mình là người bình thường nhiều lúc còn nhầm lẫn, sai sót huống chi là họ làm về tâm linh . Sống hãy bao dung một chút sẽ thấy cuộc sống đẹp đẽ hơn. Hãy nhìn về một điều lớn hơn, đó là làm sao cho đất nước phát triển, làm sao cho mọi người đoàn kết, biết yêu đất nước Việt Nam này. Nếu mình chưa làm được điều đó thì đừng nên chỉ trích ai cả

  Trả lờiXóa
 24. Tôi tôn trọng những nhà ngoại cảm chân chính, họ không lừa ai. Và tôi tuyệt đối lên án những người giả danh nhà ngoại cảm để lừa đảo niềm mong mỏi cũng như hy vọng của nhưng gia đình có người thân hy sinh vì đất nước. Mọi người không vì một vài thông tin mà đã đánh giá người ta, ngay bản thân mỗi chúng ta cũng không thể làm mọi việc đều tốt và chính xác cả. Công việc của các nhà ngoại cảm chân chính rất cao cả, không quản ngại, không vụ lợi, vì thế họ không thể đi lừa dối ai được. Còn về vấn đề nhầm lẫn xương thì có nhiều vấn đề liên quan nữa ...Trên đây là suy nghĩ chủ quan của tôi về vấn đề này và cũng mong những độc giả hãy có cách suy nghĩ toàn diện hơn

  Trả lờiXóa
 25. Dù sao đi nữa thì tôi vẫn đặt trọn niềm tin vào Cô Bích Hằng. Bạn đọc nên nhớ Cô Hằng từng phát biểu : Việc xác định hài cốt chỉ đung khoảng 60-70%. Tại sao chỉ vì vài bộ hài cốt không đúng,trên tổng số hàng chục ngàn bộ hài cốt Cô Hằng tìm thấy mà lên án và quy trách nhiệm cho cô ấy được.Phải đánh giá bằng cái tâm chứ không nên quy chụp vội vàng

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Trên thế giới đã xuất hiện những nhiều người có khả năng đặc biệt làm được những điều mà người thường không thể làm được, mỗi người có một khả năng, năng lực nhất định để thực hiện được một việc cụ thể nên chị Bích Hằng cũng không ngoại lệ...tôi tin chị ấy dù có sai sót, chị đã bỏ bao công sức suốt 20 năm dòng không than phiền, không lấy tiền của người khác, càng không gạ gẫm tìm mộ người khác, chị nhiệt tình hết mình, không biết mệt mỏi để cho người khác thấy ấm lòng khi tìm được người thân của mình đã qua cố, cái con số hàng ngàn người có một số người tìm sai thì không đáng là bao nhiêu cả. Tôi thử hỏi khi một người nhiệt tình cống hiến khả năng năng lực để phục vụ đất nước, phục vụ mọi người chỉ vì một sai số khó tránh mà có thể qui tôi được sao? nếu như thế trong xã hội này sẽ không ai dám hiến thân, công hiến vì lợi ích tập thể nữa mà chỉ biết tới vun vén cho bản thân mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Nên chăng chúng ta hãy lập một Ban chỉ đạo câp nhà nước chuyên về quy tập mộ liệt sỹ dựa trên những thông tin có được từ thời chiến còn để lại, sau đó lưu giữ mẫu hài cốt và kết quả giám định ADN rồi thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, ai có thân nhân hy sinh trong hoàn cảnh đó thì gửi mẫu ADN của người còn sống, nếu đúng thì đó là người thân của họ.

  Trả lờiXóa
 29. Thực ra tất cả mọi người đều có 1 khả năng đặc biệt, đặc biệt là những người thân trong gia đình mình khi 1 ai đó có chuyện gì xảy ra ta cảm nhận được ngay. Tôi đã kiểm chứng được rất nhiều lần trong cuộc sống của tôi, mọi thứ diễn ra đúng như những gì tôi nhìn thấy trước. Qua lần như vậy, tôi nhận ra được đó là do tâm của chính bản thân mỗi người,và cũng 1 phần có giác quan đặc biệt mà người ta vẫn gọi là giác quan thứ 6. Mọi người không nên tín ngưỡng mù quáng quá, phải thành tâm tôn kính phật pháp, có thờ mới thiêng, có kiêng mới lành và người đã khuất, tôn trọng với tất cả mọi người . Chúng ta nên yêu thương và giúp đỡ nhau thì xã hội này, thế giới này sẽ hạnh phúc biết bao

  Trả lờiXóa
 30. Mình thì tin là cô Hằng tìm được, nhưng chuyện sai sót là điều có thể xảy ra. bản thân nhà mình đã được cô giúp đỡ tìm thấy người bác của mình sau 40 năm thất lạc. Gia đình mình đã độc lập xét nghiệm kiểm chứng ADN và xác định đúng là bác. Vì thế, dù bác chí, tin tức có bôi nhọ, nói xấu cô mình cũng không quan tâm. Với mình và gia đình chỉ có lòng tôn trọng, và biết ơn cô rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi nghĩ rằng, sự việc này cần phải xem xét kỹ lượng, đừng ai lại đi mắng các nhà ngoại cảm lạnh lùng như thế? Trong đời, ai mà không có lúc đúng lúc sai... mắng người ta thế thì được cái gì, chỉ làm Đất Nước mình càng khó xử... ngoại cảm là khả nănh đặc biệt của mỗi người, không phải ai cũng có.. tại sao không hỏi là tại sao người ta biết dưới lòng đất có xương, chưa nói là xương người hay động vật.. Bạn có làm được không?

  Trả lờiXóa
 32. Mình đã xem video đi tìm mộ liệt sỹ của một nhà ngoại cảm, theo người nhà mô tả là khi còn sống người nhà của họ có một chiếc răng vàng, khi nhà ngoại cảm tìm kiếm và khai quật thì đúng là có một chiếc răng vàng thật rất nhiều nguời chứng kiến nên mình tin là nhà ngoại cảm ko hề lừa dối và không hề có sự trùng hợp như thế, nhưng sai sót trong nghề nghiệp là điều không thể tránh khỏi, chúng ta có thể xem đây là một sai sót nhỏ và có thể bỏ qua

  Trả lờiXóa
 33. bà ta cũng chỉ là con người bình thường mà thôi
  , chẳng khá hơn người thường là bao nhiêu đâu, tôi chỉ thấy mụ ta có một điểm hơn người khác đó là kiểu kể chuyện phiếm, hãy gọi là chém gió đấy, vô cùng hay và khiến người khác như bị cuốn hút vào câu chuyện của bà ta, nếu người thường không tỉnh táo rất dễ bị bà ta lừa dối và có thể trở thành cái đài phát thanh di động cho bà ta

  Trả lờiXóa
 34. Tôi không biết khả năng của các nhà ngoại cảm là như thế nào nhưng thật sự nếu họ có khả năng tìm kiếm được mộ các cựu chiến binh cũng như những người mà không tìm thấy xác, thì thật là nước ta nên có chính sách riêng đối với những người có khả năng như vậy vì thật sự những người như Phan Thị Bích Hằng là những người hết sức hiếm có, là một tài sản lớn đối với Nhà nước Việt Nam vì có họ thì gia đình những cựu chiến binh cũng như người thân của họ mới có thể tim thấy được hài cốt thật quý giá.

  Trả lờiXóa
 35. Khả năng của những nhà ngoại cảm thật không thể nào mà nắm bắt được nó thuộc về một vấn đề tâm linh mà giới khoa học vẫn chưa giải thích được vì sao một số người lại có được những khả năng khác thường như vậy. Nhà nước ta đã thành lập một tổ chức chuyên nghiên cứu về những người có khả năng như vậy để phát triển hết khă năng của họ mà nhiều cơ quan khác không thực hiện được. Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã được nhà nước ta công nhân là có khả năng ngoại cảm bằng chứng là bà đã tìm được rất nhiều mộ liệt sĩ cũng như mới đây là tìm được mộ của em trai nguyên phó thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 36. Các nhà ngoại cảm liệu có thật là có khả năng đặc biệt như chúng ta đã thấy hay chỉ là những chiểu trò lừa bịp một cách ngoạn mục? đó là một câu hỏi mà rất khó trả lời một cách chính xác được. Gần đây trên các trang báo có đề cập đến vấn đề những hài cốt liệt sĩ mà những nhà ngoại cảm tìm được chỉ là những xương động vật hay không phải là của chính người đó, khoa học đã chứng minh được đó không phải là hài cốt của các liệt sĩ , những điều đó chứng tỏ rằng những nhà ngoại cảm chỉ là lừa bịp không đáng tin.

  Trả lờiXóa
 37. mình là người tin vào khoa học kỹ thuật hiện nay. mọi chuyện tồn tại trên thế giới khách quan đều có thể giải thích bằng khoa học. vấn đề tâm linh cũng là một vấn đề khoa học mà ở đó nhiều nhà khoa học đã bỏ công sức để có thể tìm ra được lời giải thích. tất nhiên không phải là tất cả. nhưng vấn đề tâm linh mà những người như Phan Thị Bích Hằng tìm mộ liệt sĩ, mình nghĩ khả năng tìm đúng có có xác xuất hẹp nào đó. nhưng dựa vào xác xuất và linh cảm để lừa dối người dân như vậy là không được, đã trà đạp lên đạo lí của con người đạo lí uống nước nhớ nguồn dẫu biết là có những trường hợp bà tìm đúng người.

  Trả lờiXóa
 38. thật sự hiện nay có những đoạn clip lât mặt nhà ngoại cảm gây nhiều bức xuc honag mang trong xa hội. nhưng người bỏ tiền của ra để nhờ các nhà ngoại cảm tìm giúp người thân hy sinh nơi chiến trương họ vui mừng khi tìm được hài côt người thân mình mà không cần kiểm chứng dẫn đến bị một số kẻ lợi dụng dùng xương cốt động vật đê lừa dối. đó là những kẻ vô lương tâm trà đạp nên lỗi đau người khac để vụ lợi.

  Trả lờiXóa
 39. Tổ quốc, nhân dân ta vô cùng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Việt nam hôm nay, lịch sử mãi ghi công và biết ơn! Vậy mà vẫn có những con người dám chà đạp lên tất cả để mưu lợi cá nhân. Thậm chí lợi dụng chính sự mong mỏi, trông ngóng của các thân nhân các gia đình liệt sĩ để vụ lợi. Đó như là một sự xúc phạm đến các anh hùng của dân tộc, các bàn thờ của các gia đình liệt sĩ, làm ô uế, ô tạp nhưng nơi linh thiêng của đất nước. Xúc phạm đến nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho dân tộc Việt nam và trên hết đó là sự xúc phạm nghiêm trọng đến đạo lý của cả dân tộc Việt nam – đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Hơn lúc nào hết, tôi vô cùng phẫn nộ trước những con người vô ơn chà đạp những giá trị vô cùng thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 40. Các nhà ngoại cảm liệu có thật là có khả năng đặc biệt như chúng ta đã thấy hay chỉ là những chiểu trò lừa bịp một cách ngoạn mục? theo tôi thì nửa tin nửa không vì các bằng chứng cho thây một số nhà ngoại cảm đoán khá là chính xac trong các nhân xet của mình và cũng không it nha ngoại cảm thì chẳng hiểu j về tâm linh nhưng vẫn dùng thủ đoạn để lừa tiền của người khác, tôt nhât theo tôi là tin vào khoa học vì khoa học mới là bằng chứng thiêt thực chính xác nhât

  Trả lờiXóa
 41. Sự việc gần đây đã cho thấy hầu hết các nhà ngoại cảm đều là giả hiệu, lừa dối một như thế là không thể chấp nhận được xúc phạm nghiêm trọng tới người đã khuất và tình cảm tấm lòng của những người còn sống, của thế hệ sau. Tôi nghĩ không có gì chính xác hơn là Bộ Quốc phòng , Bộ Lao động thương binh & xã hội phối hợp giải mã các thông tin về liệt sỹ hy sinh theo phiên hiệu các đơn vị từng thời kỳ, thông qua các cựu chiến từng chiến đấu trên chiến trường để tìm các hài cốt các liệt sĩ đúng người, đúng địa điểm.

  Trả lờiXóa
 42. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm hàng triệu người con đất Việt đã ngã xuống để có hoà bình hôm nay, hàng trăm ngàn liệt sỹ chưa "trở về" trong sự mong ngóng của người thân dù chỉ là nắm hài cốt . Những người cha, người mẹ liệt sỹ cũng đã "gần đất xa trời" ước muốn cuối cùng được thấy con trở về với mình dù đó là một nắm tro tàn, coi như là niềm an ủi trước khi họ về với tổ tiên của họ. Đó là tâm lý chúng của tất cả mọi tất cả mọi người Việt nam. Đặt trong hoàn cảnh của họ chúng ta cũng nghĩ thế và làm thế. Bởi vì sao? Vì lẽ tất yếu họ quá mong mỏi vào sự đoàn tụ, hội ngộ của những đứa con đã hi sinh trong chiến trường. Phải chăng mà như vậy đã nổi lên các nhà ngoại cảm đi tìm mộ liệt sĩ và giờ đây mới bị phanh phui là các nhà ngoại cảm gải hiệu lừa dối mọi người!

  Trả lờiXóa
 43. hiện nay khi đât nươc được độc lập thì cũng là luc chúng ta nhớ đên ơn của các anh hung liệt sĩ. nhu cầu tìn lại người thân để tỏ long thành kính đối với cha ông của nhân dân ta ngày cang nhiều chính vì thế xuât hiện các nhà ngoại cảm.không biêt các bạn hê nào chư tôi thì không tin con người có khả năng đặc biêt như vậy nêu mà có thì cũng chỉ xác xuât nhỏ mà thôi. theo tôi tôt nhât hãy để khoa học kiểm chứng để tranh tiền mât mà kêt quả là con sô O

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 45. chúng ta được sông nhưng ngày yên binh như hôn nay là nhớ xương mãu của các anh hùng đã đổ xuống nơi chiến trương, chúng ta vô cùng biêt ợn họ. vậy mà hiện nay có nhưng kẻ lợi dụng chính sự mong mỏi, trông ngóng của các thân nhân các gia đình liệt sĩ để vụ lợi.trong khi chúng ta đang vât vả tìm kiếm hài côt của liệt sĩ mang về quê hương thì bọn chúng lại lợi dụng việc này để kiếm tiền và xuc pha đên các anh hung liệt sĩ. đúng là bọn vô lương tâm.

  Trả lờiXóa
 46. Đây là một trong những dẫn chứng rằng khả năng ngoại cảm vẫn tồn tại và chỉ một số người mới có được khả năng này, không thể phủ nhận chụp mũ cho tất cả các nhà ngoại cảm tại Việt Nam là giả dối được. Việc tham gia vào công tác tìm hài cốt, mộ liệt sỹ là trong những công việc thiêng liêng và được đánh giá cao, những kẻ lợi dụng lòng tin của mọi người để hành nghề kiếm tiền từ thiên hạ là những kẻ thiếu nhân đức, cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa
 47. Những điều kì diệu thế này thực sự là khó tin nhưng chính khoa học lại chứng minh điều đó là đúng !! Có lẽ Phan Thị Bích Hằng đã được ban tặng khả năng ngoại cảm đầy tính siêu thực đó. Tuy vật chẳng phải điều đó xảy ra thường xuyên khi mà giờ đây cứ nhan nhản các nhà ngoại cảm chẳng biết thật giả ra sao. rồi mới dẫn đến kịch bản cả dòng họ đi thờ cúng một đống xương động vật @@

  Trả lờiXóa
 48. Tôi tin rằng là khả năng ngoại cảm của con người là có thật và công việc của các nhà ngoại cảm chân chính rất cao cả, không quản ngại, không vụ lợi, vì thế họ không thể đi lừa dối ai được. Còn những nhà ngoại cảm như " cậu thủy" và một số người lợi dụng sự linh thiêng tự cho mình là nhà ngoại cảm để làm ăn thì thật sự đáng trách và phải xử lí nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 49. Cá nhân tôi không phủ nhận việc có tồn tại nhà ngoại cảm thực sự vì đến nay lĩnh vực tâm linh trên thế giới cũng còn là một bức màn bí ẩn. Những người thực sự được ban cho khả năng thiên bẩm ấy có thể giúp biết bao gia đình tìm được hài cốt người thân, điều ấy rất đáng quý. Nhưng những kẻ lợi dụng , giả mạo nhà ngoại cảm để lừa đảo thì chúng đáng chết ngàn lần.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ