Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cuộc đời và sự nghiệp lẫy lừng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được phác họa chân thực, sống động qua những bức ảnh lịch sử.
Những bức ảnh dưới đây phần nào phác họa chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà chỉ huy quân sự tài ba lãnh đạo nhiều chiến dịch lớn giải phóng dân tộc.
tin tuc tin tuc 24h tin tức tin nhanh hinh anh ve tuong giap cuoc doi tuong giap dai tuong vo nguyen giap dai tuong vo nguyen giap qua doi tuong giap qua doi hinh anh lich su ve tuong giap anh ve dai tuong vo nguyen giap dai tuong vo nguyen giap anh hung dan toc anh lich su anh tu lieu ve dai tuong vo nguyen giap tin moi tin hay tin nong tin moi vn bao vn - 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911. Năm 37 tuổi, ông được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao quân hàm Đại tướng.
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 2
Đại tướng và phu nhân, bà Quang Thái trong một lần chụp ảnh tại Hà Nội. Bà là người vợ đầu của tướng Giáp, là em nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai và là thân mẫu của tiến sĩ Võ Hồng Anh. Bà Thái sinh năm 1915, hy sinh năm 1944. 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 3
Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp làm việc tại chiến khu Việt Bắc năm 1949.
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 4
Năm 1950, trên đường đi chiến dịch biên giới, Đại tướng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 5
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng cùng Trung đoàn trưởng Thái Dũng (ngồi bên trái) nghiên cứu sơ đồ tác chiến chiến dịch biên giới. 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 6
Đại tướng cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng dự Đại hội thể dục thể thao quân đội tại Câu lạc bộ Quân nhân Hà Nội (1959). 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 7
Cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Phạm Hùng với Đoàn đại biểu anh hùng chiến sĩ thi đua các lực lượng vũ trang quân giải phóng miền Nam ra thăm miền Bắc (11/1/1965). 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 8
Khen ngợi nhân dân địa phương và anh chị em công nhân đội vận tải thuyền sông Gianh (Quảng Bình) đã góp phần tích cực vận chuyển hàng ra tiền tuyến (1968). 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 9
Thăm đơn vị lão dân quân Hoằng Hóa (Thanh Hóa), đơn vị bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng trường tại lễ duyệt binh nhân ngày Quốc khánh 2/9/1973.
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 10
Cùng Tư lệnh Đồng Sĩ Nguyên và Chính ủy Đoàn 559 Đặng Tính nói chuyện tại một lán rừng Trường Sơn (3/1973). 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 11
Đại tướng chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Đảng cộng sản Liên Xô Leonid Brezhnev (giữa) và Nguyên soái Dmitriy Ustinov. 
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 12
Tướng Giáp thăm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (4/1976).
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 13
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm lại Điện Biên Phủ năm 1994.
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 14
Đại tướng tiếp Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert McNamara năm 1995. Trong dịp gặp các phái đoàn Mỹ, Đại tướng đã giải thích cho họ hiểu rõ hơn về chiến tranh nhân dân Việt Nam: "Vị tướng giỏi nhất Việt Nam là nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Người Mỹ thua Việt Nam bởi vì chưa hiểu vị tướng ấy".
Những bức ảnh lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 15
Năm 2006, trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez  đã tặng đại tướng Võ Nguyên Giáp phiên bản thanh bảo kiếm của  anh hùng Simón Bolívar.

8 Nhận Xét :

 1. bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trương Quy Đỏ Mào Đỏ
  04.10.2013 13:38
  Tướng Giáp luôn được ca ngợi ông ta chỉ huy nhiều trận thắng vang dội nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Hãy tìm hiểu những tài liệu sự thật để thấy ông Giáp nằm ở đâu trong những “thắng lợi” của quân đội cộng sản.

  Trong số 8 tội mà liên minh Đỗ Mười - Lê Đức Anh đã tố ông Giáp thì có đến 4 tội trong quân sự đó là: “Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ông Giáp hèn nhát, sợ chết quanh quẩn trong hầm, không dám ra ngoài. Nguyễn Chí Thanh mới chính là người chỉ huy chiến dịch. Ông Giáp nhận định tình hình kém, vội vàng giải tán 80.000 quân, để khi Pháp - Mỹ trở lại thì không có đủ quân chống đỡ. Tết Mậu Thân 1968 ông Giáp nhận định rằng Mỹ sẽ dùng bom nguyên tử đánh Hà Nội, nên xin đi nghỉ ở Moscow để lánh nạn. Ông Giáp hèn nhát, sợ B-52 của Mỹ rải thảm, nên không đi B (chưa bao giờ dám đặt chân vào chiến trường miền Nam trước 1975).” Và cơ bản những điều Đỗ Mười, Lê Đức Anh nói đều đúng không sai……. << Cũng chính vì thế nên thiên tài quân sự được đảng cho sang điều nghiên tam giác lớn tam giác nhỏ để tập trung vào trọng trách cầm quyền sinh đẻ của chị em thế mới đáng mặt danh tướng võ nguyên giáp >>>


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ cầm quân sang cầm quyền sanh đẻ của chị em .... đảng đã thấy rỏ cái tài của tướng giáp nên đã sáng suốt phân công đặt đúng người đúng việc
   nếu tướng giáp có chút tự trọng đã không chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của đảng khi được điều động sang cầm quyền sinh đẻ của chị em nếu là tôi đã khônng nhận xin về hưu non và có lẻ nếu tướng giáp xử sự như tôi trước quyết định của đảng thì cái uy danh điện biên phủ còn lưu lại chút hư danh nào đó nhưng sự đời đã đánh giá sự tầm thường của đại tướng từ cầm quân sang cầm quyền sinh đẻ của chị em thế là hết hết chẳng còn gì ngoài nỗi nhục ngàn năm không gột rửa thật tội nghiệp cho một công thần và cũng là một tướng quân trung thành đến mù quáng cho đảng cộng sản

   Xóa
 2. thiên tài quân sự như bác giáp ở trong cái nước csvn này cũng thật là nhục các bác nhẩy khi cần ,cs chúng ca tụng đưa bác giáp lên tận mây xanh thiên tài qs khi không cần bác giáp đẻ lừa bịp nửa thì chùng lại d ìm bác vào tận đáy quần của ch ị em phải cầm quyết định của đảng từ thiên tài cầm quân sang thiên tài cầm quyền sinh đẻ có kế hoạch của chị em thế mà bác giáp cũng riu ríu chấp hành không một lời phản đối thế mới là đại nhục chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác còn cảm thấy nhục hơn khi có những đứa được sinh ra trong đất nước Việt Nam tươi đẹp ấy nhưng chúng mày, cái thứ ăn cháo đá bát. ở mỗi chức trách nhiệm vụ khác nhau của bác đó là sự phân công của Đảng ở mỗi thời kỳ sao cho phù hợp với tình hình đất nước. thật là nhục nhã khi có những kẻ như mày nặc danh ak.

   Xóa
  2. đúng là đât nước sinh ra những con người nhu bọn mày chỉ tổ phí cơm phí gạo,để chúng mày lãnh đạo Điện Biên Phủ có mà thất bại thảm hại thì có ngồi đó mà soi xét người khác.nói bác hèn nhát mà không biết ngược ngay cả tướng mỹ còn kính trọng nể bác chứ lũ chúng mày ra cái gì mà nói.không có tài mưu lược của bác thì chúng mày chẳng ngồi đó mà sủa đâu

   Xóa
 3. Những hình ảnh về bác sẽ sống mãi trong lòng người dân Việt Nam. Những ai thật sự là công dân Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn Bác. Chưa khi nào chúng ta quên đi bác, người đã cứu cả đất nước này.
  Thật đau lòng, Bác ra đi rồi nhưng có lẽ bác cũng cảm thấy đau lòng khi có nhưng con người học thức hạn hẹp, loại người ngu dốt, bị những đồng tiền làm mờ mắt, những loại người không hiểu biết về con người bác, về cách mạng, về đảng ta. Thật đáng kinh tởm. Những loại người như thế sẽ bị cả dân tộc Việt Nam khinh bỉ. Chúng sẽ có kết cục đau đớn.

  Trả lờiXóa
 4. chân dung của người, nét mặt của người là những ghi nhận chiến tích của lịch sử. chiến công của cách mạng. những hình ảnh này mãi in đậm trong lòng dân tộc, thời gian qua đi lấy đi sức khỏe sinh mệnh của người nhưng không bao giờ lấy đi những hình ảnh ghi dấu trong lòng người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng cháu - những công dân trẻ của đất nước và toàn thể người dân Việt Nam vô cùng biết ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng dân tộc, các chiến sỹ bất khuất của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Xin kính cẩn nghiêm mình trước Đại Tướng. Ở thế giới bên kia, Đại tướng nhất định sẽ gặp Lê Nin, Các - Mác, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Người sẽ rất vui, rất tự hào vì biết rằng đất nước Việt Nam sẽ mãi mãi phồn vinh, người dân Việt Nam mãi mãi bất khuất anh hùng và tinh thần Cách mạng sẽ mãi mãi bất diệt!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ