Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Những thứ suy ra từ phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân


Quyên Quyên
     Quân đã ra trước vành móng ngựa cho thiên hạ biết thế nào là kẻ trốn thuế nhưng giả danh dân chủ. Phiên tranh tụng đã đi qua, bản án đã được tuyên nhưng không có nghĩa rằng mọi việc xung quanh bản án và vụ án này đã trôi qua tất cả. Vẫn còn lắm kẻ ồn ào xung quanh phiên tòa này. Chúng nó muốn bới móc lên bởi vì chúng nó muốn bảo vệ đồng loại của chúng, đó là bản tính của giới rận. Vòng qua một số trang chuyên về mảng bênh vực các rận và chửi đổng Nhà nước tôi thấy hầu hết các trang đều có những khía cạnh khác nhau để nói về sự không đúng của phiên tòa hay tóm lại là Lê Quốc Quân vô tội… Mặc dù tất cả đều đã rõ ràng ai cũng biết. Thấy thế nên cần phải nói đôi điều về vấn đề này.

Lê Quốc Quân-con chó cưng của Mỹ
     Thứ nhất, Trốn thuế thì ắt phải đối mặt với vấn đề pháp lý, đó là điều tất yếu chẳng nước nào tha thứ. Nếu bây giờ mà công ty nào cũng làm ăn theo kiểu trốn thuế như công ty Lê Quốc Quân thì đất nước lấy đâu ra tiền để phúc lợi xã hội và các vấn đề cộng đồng sẽ lấy đâu ra kinh phí để thực hiện. Trốn thuế là vấn đề luật pháp nước nào cũng phải trừng trị hết, chẳng thể dung thứ. Nếu ai chịu khó tìm hiểu tình hình thế giới đều có thể thấy rằng cựu thủ tướng Italia là Belucosni đã phải đối mặt với án tù 7 năm và bồi thường một khoản tiền lớn do cáo buộc trốn thuế sau khi ông này mãn nhiệm. Vậy tức là vấn đề trừng phạt hành vi trốn thuế và trừng trị kẻ nào có hành vi trốn thuế là việc hết sức bình thường trong luật pháp của tất cả các nước. Thế nên cho dù Lê Quốc Quân hay là ai đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi việc đó được. 
      Thế nhưng điều kỳ lạ ở đây là tại sao Việt Nam khởi tố một kẻ trốn thuế (xét về bản chất là một tên trộm cắp) thì Mỹ lại lên tiếng để bảo vệ hắn. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra ở đây là liệu ở Mỹ đang dung túng cho hoạt động trốn thuế? Hay tự do ở Mỹ bao gồm cả tự do trốn thuế. Ngay sau khi Lê Quốc Quân bị tuyên án sơ thẩm thì Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã bày tỏ ý kiến trên các phương tiện truyền thông rằng “phía Mỹ có sự quan ngại sâu sắc”. Ai cung giật mình và nghi ngờ tại sao chính quyền Mỹ lại có sự quan tâm đặc biệt đối với một tên trộm cắp như vậy. Phải chăng ở đây đang có một mối quan hệ đặc biệt nào đó? 


Hãy cùng tự do trốn thuế
     Đúng là “cháy nhà mới lấp ló mặt chuột”. Quân mà không bị tóm vì tội trốn thuế thì trước đây nào có ai tin rằng Quân là con cưng của Mỹ, là con chó săn tích cực nhất của ông chủ Mỹ mà Mỹ đã rất kỳ vọng vì đã lỡ quẳng cho một cục xương quá lớn. Trước đây giới rận đã từng ngoang ngoác cái mồm rằng Quân là một người yêu nước, có tư tưởng dân chủ. Nhưng cứ nhìn vào đây thì biết rằng Quân thuộc dạng “thùng rỗng kêu to”. Quân được ông chủ Mỹ tung về Việt Nam để làm ngọn cờ dân chủ, mang tiếng là một luật sư này nọ nhưng cứ đụng một tí là ông chủ Mỹ phải lên tiếng can thiệp. Theo thông tin của những người tham dự phiên tòa thì Lê Quốc Quân chỉ mồm câm như hến, mở miệng ra là nói “tôi vô tội” nhưng không nói nổi một câu để biện hộ cho hành vi của mình. Đứng trước tòa Quân dựa hết vào các luật sư bảo vệ cho mình, nhìn cảnh Quân lúc đó thật thảm thương, chẳng khác gì thằng đàn ông bất tài núp váy vợ. Rõ ràng đã mang tiếng học luật mà chẳng nói lên được câu nào để biện hộ cho mình cả. Nhục biết bao cho giới rận và càng buồn cho quan thầy khi đã nuôi phải một con chó bất tài chỉ biết sủa càn mà không biết đánh hơi hay giữ của. Nhưng người Mỹ vốn dĩ thực dụng nên tiếc của vì đã lỡ bố thí cho Quân quá nhiều nên sau khi thấy tên đầy tớ mình bị tuyên án tù cũng lên tiếng để bảo vệ. Có lẽ sau vụ này các ông chủ Mỹ và các chuyên gia đấu tranh bất bạo động Mỹ phải xem xét lại vấn đề tuyển chọn đầy tớ để tránh tuyển nhầm những kẻ bất tài như Lê Quốc Quân.


     Thứ hai, là vấn đề giới rận đã nhầm cơ bản về khái niệm phiên tòa công khai. Cũng giống như cái công thức mà giới rận đưa ra là “dân chủ”+ “trốn thuế”= “tự do” thì giới rận định nghĩa rằng phiên tòa công khai là phiên tòa mà ở đó tất cả những kẻ quá khích trong giới rận có thể xông vào ồ ạt và thích làm gì thì làm. Như thế là một định nghĩa mà chỉ có giới rận mới nghĩ ra được, một định nghĩa mang tính bầy đàn và sặc mùi rừng rú của giới rận. Thực chất một phiên tòa công khai tức là công khai về thành phần tham dự và có sự chứng kiến của các giới chức, các hãng thông tấn được phép đưa tin…Còn hiểu như giới rận tức là đang hiểu ra thành một phiên tòa xét xử lưu động nhằm mục đích cảnh tỉnh và răn đe những ai đang có tư tưởng phạm tội cũng như nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục để nâng cao ý thức nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm. Phiên tòa công khai ở đây có nghĩa rằng có đầy đủ các thành phần và có sự tham gia để đưa tin của giới truyền thông. Trên thực tế trong phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân vừa qua chúng ta đã thấy rằng có sự góp mặt của người thân bị cáo, có sự tham gia của đầy đủ các thành phần khác…Và thông tin được đưa công khai trên báo chí ngay sau đó. Đấy là tiêu chuẩn của một phiên tòa công khai. Nếu cứ theo như yêu cầu mà giới rận đưa ra thì công khai tức là bất cứ ai cũng có thể tham gia dự phiên tòa và có thể làm loạn lên như chúng đã làm tại phố Xã Đàn, hay trước cửa công viên Thống Nhất…Nói thế chắc chẳng có nước nào chấp nhận được. Với hành động quá khích của những tên như Bùi Hằng thì ai dám cho chúng vào? Cho chúng nó vào để chúng làm loạn phiên xét xử chắc. Ngay khi Lê Quốc Quân bị tuyên án rồi mà lũ rận còn định giở trò ập vào Tòa án để phản đối, đập phá nữa là cho chúng vào dự phiên tòa. Vậy nên tóm lại cho dù lũ rận có la hét hay làm gì đi chăng nữa thì chúng cũng chẳng thể cứu được tên đồng loại trốn thuế của chúng được.
     Chung quy lại những lời nói của lũ rận chỉ là những phản kích yếu ớt và sai lầm để bảo vệ cho sự sai trái của Lê Quốc Quân mà thôi. Những hành động của chúng chỉ càng tỏ rõ cho thiên hạ thấy rằng tính ngoan cố chống đối theo kiểu bầy đàn và bất chấp các quy định pháp luật cũng như các chuẩn mực đạo đức xã hội mà thôi. Pháp luật đã thể hiện được sự nghiêm minh của nó trước công luận, và mọi thứ đều đã được công khai hóa cho nhân dân biết. Nhưng để biết kết quả cuối cùng thì chúng ta hãy cùng đợi đển phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân vào một ngày đẹp trời nào đó.

20 Nhận Xét :

 1. Nhìn cái đám người chẳng phải là người, cũng chẳng giống ai cả mà la hét ầm ĩ khắp đường phố trong dịp xét xử thằng cha dân chủ trốn thuế Lê Quốc Quân mà hài hước quá đi mất. Việt Nam chúng ta dù sao cũng đã làm được một việc rằng không dung túng cho những kẻ có tư tưởng trốn thuế và chống phá đất nước như vậy. Bọn dân chủ cuội suy cho cùng cũng chỉ là mấy tên đầy tớ của Lê Quốc Quân mà thôi, chẳng làm gì cho đời cả. Chỉ là một lũ đi hót thuê thôi mà, chẳng có giá trị gì hết. Thật là nhục nhã cho lũ này.

  Trả lờiXóa
 2. Từ phiên tòa này suy ra nhiều thứ lắm. Chúng ta có thể suy ra rằng những kẻ làm nghề dân chủ rất nhiều tiền vì quan thầy cho. Cứ nhìn anh em nhà Quân, Quyết thì biết, chúng nó có làm gì đâu, chỉ việc ăn rồi đi chửi bới và kích động nhân dân chống đối chính quyền nhưng tiền chúng nó tiêu xài có bao giờ hết đâu. Nó có đầy nhà ở Hà Nội và có nhiều xe đẹp, đi xe hạng sang...Ngoài ra nó còn được một số phần tử chống đối trong Dòng chúa cứu thế ủng hộ nữa. Tóm lại là Lê Quốc Quân là một tay sai đắc lực của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Qua vụ việc xét xử Lê Quốc Quân chúng ta mới biết được vị trí của Lê Quốc Quân trong mắt người Mỹ quan trọng như thế nào. Nếu mà Mỹ không kỳ vọng vào Lê Quốc Quân thì làm gì có chuyện người Mỹ ra sức bảo vệ tên đầy tớ của mình như vậy. Không uổng công rằng người Mỹ đã đưa Lê Quốc Quân đi du học, nuôi nấng và cấp tiền cho Lê Quốc Quân hoạt động. Hắn đã lôi kéo được một bộ phận giáo dân kém hiểu biết đi theo hắn. Vậy nên người Mỹ vẫn cố gắng để cứu Quân ra tù.

  Trả lờiXóa
 4. Thông qua phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân chúng ta mới hiểu ra rằng Lê Quốc Quân là một con át chủ bài mà ông chủ Mỹ rất kỳ vọng vào hắn. Hắn được xem như là người mà Mỹ muốn đào tạo và tung về để hoạt động dân chủ, kích động cho phong trào dân chủ Việt Nam. Đúng là người Mỹ đã nhầm khi quẳng cho tên đầy tớ này cục xương quá lớn nên bây giờ Lê Quốc Quân vào tù thì tiếc hộc máu ra. Vậy nên có thể nói rằng, Quân bây giờ đang hy vọng được ông chủ Mỹ cứu ra.

  Trả lờiXóa
 5. Thông qua phiên tòa xét xử này chúng ta suy ra nhiều thứ, đó là Lê Quốc Quân là con cưng mà Mỹ, được Mỹ nuôi và đào tạo để chống lại Việt Nam. Rõ ràng là Mỹ rất kỳ vọng vào Quân nhưng bây giờ đâm lao thì phải theo lao. Mỹ phải cố gắng để cứu Quân mà thôi. Tiền tung ra cho Quân quá nhiều rồi nên bây giờ vẫn phải nghĩ cách để mà nuôi dưỡng Quân thôi. Còn lũ rận tung hô, nâng bi cho Quân thì là một lũ ngu, chỉ được cái láo lếu mà thôi, chỉ là tay sai của Quân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Từ đây suy ra rằng Lê Quốc Quân và anh em nhà hắn rất giàu chứ còn gì nữa, anh em nhà hắn đua nhau đi xe đẹp, ở nhà to và thích làm gì thì làm mà không cần phải để ý đến ai. Bởi vì Quân được người Mỹ nuôi cho mục đích chống Việt Nam. Còn ngu dốt nhất là lũ rận chủ, suốt ngày chỉ chăm chăm đi biểu tình này nọ để cứu một tên trốn thuế nhưng đang lừa bịp chúng. Thế mới thật sự là ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 7. Quân tự phong cho mình cái danh là luật sư “bất đồng chính kiến” để công khai có những hoạt động chống phá Nhà nước ta.bộ mặt thật của hắn đã bị lật tẩy Thế nhưng hắn vẫn cố núi giữ cái mặt nạ yêu nước, vì dân đấu tranh, thật không biết xấu hổ, nhục nhã. Quân cũng có sự ủng hộ từ một đám cặn bã cũng chuyên thực hiện các chiêu trò giống Quân, những người cổ vũ tiếp tay cho quân là sai trái dù là việc làm bất đắc dĩ để lấy tiền của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 8. việc Lê Quốc Quân bị bắt là hoàn toàn xứng đáng , hắn phạm tội nghiêm trọng gây ảnh hưởng nhiều mặt của đất nước, kinh tế có , pha hoại có..., hắn đáng bịt trục xuất vĩnh viễn, đất nước này không bao giờ coi nó là người nước này , nó là miếng mồi thối cho bọn tư bản dùng làm quân bài triển khai .

  Trả lờiXóa
 9. việc Lê Quốc Quân bị bắt là hoàn toàn xứng đáng , hắn phạm tội nghiêm trọng gây ảnh hưởng nhiều mặt của đất nước, kinh tế có , pha hoại có..., hắn đáng bịt trục xuất vĩnh viễn, đất nước này không bao giờ coi nó là người nước này , nó là miếng mồi thối cho bọn tư bản dùng làm quân bài triển khai .

  Trả lờiXóa
 10. không thể chấp nhận nổi những con người áo trắng kia , mặc áo đi diễu hành lang thang lếch thếc làm gì cớ chứ, chỉ vì tiền mà làm trò hề cho thiên hạ , không những gây hậu quả xấu cho đất nước lại còn , gây mất trật tự trị an , cái kiểu chính sách rót tiền này tôi thấy giống bên thời trung quốc cổ , haiz, dùng tiền để mua người làm gì cũng đc , chán quá

  Trả lờiXóa
 11. có tiền là có trò chơi , trời ơi sao lại như thế , sao chúng có thể dùng tiền ở đất nước việt nam, tôi biết người dân còn đói kém nên họ mới làm như vậy chỉ mục đích lấy tiền thôi chứ họ chẳng quan tâm đến cái việc biểu tình làm gì, ông quân phamh tội rõ ràng ràng thủ đoạn vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 12. đứng đằng sau là những tổ chức con người xấu , lợi dụng tôn giáo để lôi kéo mọi người đi biểu tình này nọ, lại được mấy ông mang tiếng là giáo sứ này giáo sứ nọ đi làm cho mấy tổ chức nước ngoài xấu, nhận tiền của chúng mà đi làm việc như thế thì thật chán , đó là chính sách của bọn nước ngoài ấy đi bá chủ thế giới .chuyên gây rối cho nước khác

  Trả lờiXóa
 13. Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Nhân dân Việt Nam không cần một người tự cho mình là hoạt động dân chủ mà thực ra lại là một tên tội phạm như Lê Quốc Quân. 30 tháng tù giam là hình phạt đích đáng cho những hành vi coi thường và vi phạm pháp luật của Quân

  Trả lờiXóa
 14. Là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật, nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư. Chả biết Q có phải là luật sư không nếu là luật sư thì thật tồi tệ cho pháp luật quốc tế, thà cứ như Cù con thì đỡ, chả phải là luật sư nên chả ai trách được ông ta là ngu về luật, chỉ trách ông ta vì ông ta ngu về nhận thức thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ việc “tung hứng” cho hành động bất chấp pháp luật của Quân nên dừng lại ở đây. Bộ mặt phản tặc của nó cũng đã rõ, không ai thừa hơi lại đi bênh vực tên đi ăn cắp vừa la làng cả. 30 tháng tù giam là hình phạt đích đáng cho những hành vi coi thường và vi phạm pháp luật của Quân. Việc Quân gửi đơn kháng cáo sẽ làm được gì khi mà với tội danh này, bộ mặt thật của chính Quân đã rành rành như thế rồi? Thiết nghĩ, 30 tháng không phải là một thời gian dài, có nhiều cơ hội để cho Quân làm lại cuộc đời. Thay vì chống phá cách mạng thì hãy biết cúi đầu chấp trước những hành vi của mình gây ra. Pháp luật sẽ khoan hồng với ai có thiện chí hợp tác.

  Trả lờiXóa
 16. Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Nhân dân Việt Nam không cần một người tự cho mình là hoạt động dân chủ mà thực ra lại là một tên tội phạm như Lê Quốc Quân. 30 tháng tù giam là hình phạt đích đáng cho những hành vi coi thường và vi phạm pháp luật của Quân.

  Trả lờiXóa
 17. lê quốc quân kháng cáo để làm gì ư, đó là để nổi tiếng, được lũ rận chủ để ý, và sau này ra tù sẽ có công ăn việc làm thu được nhiều thu lợi nhuận,
  nhưng thực chất thì việc làm đó của ông ta cũng chỉ làm loj bản chất của ông , làm cho người ta bi

  Trả lờiXóa
 18. Thằng này bị bắt vì tội trốn thuế. Thiên tử phạm pháp tội cũng như thứ dân. Messi trốn thuế còn suýt bị đi tù thì lý do gì thằng này vi phạm pháp luật mà không bị bắt. Nếu phạm tội mà không xét xử thì đất nước này tất loạn. Một cá nhân sống trong cộng đồng mà không nộp thuế là không có trách nhiệm với cộng đồng và nhân dân. Người như vậy thì việc gì phải bào chữa. Cứ xử đúng tội, và xử nặng thêm cái tội câu kết với phản động gây rối trật tư cộng thêm độ 10 năm vào bản án.

  Trả lờiXóa
 19. Tóm lại là chúng nó làm tiền tất cả chứ chẳng có liên quan gì đến việc bảo vệ dân chủ nhân quyền cả, một hình thức rỉa rói như kền kền rỉa xác đây mà. Thật là không thể tưởng nổi lũ này đang muốn gì nữa, chúng nó muốn thả một tên tù ăn trộm ăn cắp ra à? Một tên tù mà hắn không chỉ ăn cắp tiền thuế của nhân dân, không những ăn cắp tiền thuế của đất nước mà còn ăn cắp tiền thuế của bọn dân chủ cùng phe cánh với hắn. Hắn lừa tất cả những ai có thể lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 20. nhìn mặt lúc đứng trước vành móng ngựa đứng trước tòa án mình thấy bị cáo nào cũng rất thương tâm cũng rất khổ hạnh,cho dù tội giết người như luyện hay 'đức nghĩa cũng cho ta cái gi thương xót.cuộc đời ngắn ngủi có bao lâu sống ham danh vì đồng tiền để rồi chả giá quá đắt liệu có đáng không

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ