Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Sự thật đằng sau giải thưởng “Truman-Reagan Medal of Freedom” cho Nguyễn Văn Lý


    
       Anh đã nói mà, khi một “tù nhân lương tâm” bị tù đày, thì y như rằng bè lũ ngoại bang lại trao cho cái danh này cái danh nọ để thi nhau tung hứng. Mới đây, Một blogger Việt Nam được thế giới biết tiếng vừa đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 do Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ trao tặng. Đó là ai? Không ai xa lạ đó là tên phản tặc Nguyễn Văn Hải(Điếu cày) một thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do. Và bây giờ lại đến lượt Nguyễn Văn Lý nhận được giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” do tổ chức Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trên thế giới vinh danh. Chẳng ai thấy lạ đối với mấy cái danh hảo của “nhà dân chủ” này nữa? Bởi vì lẽ tất yếu cái giá trị của giải thưởng đó chẳng giúp ích gì cho đất nước mà trái lại với giải thưởng đó để cổ vũ cho hoạt động chống đối Việt nam.

Nguyễn Văn Lý đang chấp hành 8 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam.
       Cũng là bởi có sự “tô vẽ” và các danh hảo ấy, đã từ lâu Nguyễn Văn Lý đã là những “con mồi chính trị”, “ngọn cờ”, “nhân vật” đã “không thể thiếu” của hoạt động chống phá Việt Nam về tự do tôn giáo - một mũi nhọn công kích - nhằm thực hiện chính sách áp đặt dân chủ kiểu Mỹ, phương Tây đối với Việt Nam.

          Họ muốn dựng Nguyễn Văn Lý hay một số người khác tương tự như Nguyễn Đan Quế, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Quốc Quân, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Hải… làm “ngọn cờ” để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận nhằm hậu thuẫn, tài trợ chống Việt Nam. Vì vậy, mà chẳng lạ khi mấy vị dân biểu, nghị sĩ Quốc hội Mỹ, Đức, Pháp, như ông Chris Smith và bà Zoe Lofgren, Sanchez… không ít lần bằng cách này, hoặc cách khác bỏ nhiều công hô hào, cổ xúy cho hoạt động, Nguyễn Văn Lý và một số cá nhân này nọ. Và tất nhiên, các tổ chức quốc tế như Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản, Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ… sẽ vinh danh các danh hảo coi như động viên để “những con thiêu than” chống phá cách mạng Việt nam. 

        Sự thật những “con bài” Nguyễn Văn Lý mà họ “dầy công” xây dựng chưa bao giờ và có lẽ không bao giờ xứng với bản chất, mục tiêu bất kỳ một giải thưởng nào cả? có chăng là những danh hảo của lũ rận “tung hứng” cho nhau mà thôi. Chính Nguyễn Văn Lý năm 2006 thành lập nhóm đấu tranh vì dân chủ tại Việt Nam lấy tên là khối 8604. Kết nối với các nhà hoạt động trong và ngoài nước đấu tranh đòi dân chủ , đa đảng, tự do ton giáo, tự do ngôn luận , tự do lập hội cho người Việt Nam, và tỏ thái độ điên cuồng chống đối cách mạng Việt nam. 

        Vì “lao như con thiêu thân” đánh bóng bản thân bằng các hoạt động chống đối Việt nam để tạo dư luận quốc tế nhằm thực hiện ý đồ vào các hoạt động chống đối theo kịch bản của những chính sách ngoại bang, mà ông ta được các thế lực bên ngoài nhiều lần đề cử, thậm chí trao cho một vài giải thưởng con con ít danh tiếng để kích động, lợi dụng ví như giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” dành cho linh mục Nguyễn Văn Lý của Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản khi mà Lý nhận được ngay khi đang ở trong tù. 

Luôn có thái độ bất hợp tác với chính quyền

      Nguyễn Văn Lý được dư luận thế giới biết nhiều về hành động chửi bới, vô văn hóa trước tòa và đỉnh điểm của chuỗi hành động “điên cuồng” của gã đội lốt linh mục ấy là dùng chân húc vành móng ngựa, chửi bậy trong phiên tòa diễn ra ngày 30/3/2007.

        Hơn nữa, Nguyễn Văn Lý còn là kẻ chuyên kích động lật đổ chế độ, chống Nhà nước, kêu gọi nước ngoài cấm vận, đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo của Mỹ, không cho Việt Nam vào WTO, tẩy chay bầu cử Quốc hội… toàn việc làm bất lương, phi pháp, phản dân, hại nước, tạo cớ để các thế lực ngoại bang chống Việt Nam.

      Điểm qua một số nét về những hành động, việc làm của Nguyễn Văn Lý như vậy, nhưng đã lột tả tương đối đầy đủ thấy rõ bản chất của vị đi ngược lời Chúa răn. Qua đây cũng thấy hành động trao giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” dành cho linh mục Nguyễn Văn Lý của Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản là hành động không thể chấp nhận và đáng lên án. Chính các vị biết rõ bản chất sự việc nhưng các vị đã cố tình lấp liếm nó đi để toan tính các mưu đồ cực đoan chống phá cách mạng Việt nam.

       Các vị đang cố tình động viên tinh thần hay chính các vị đang sợ với sự cải tạo, huấn luyện của Lý trong nhà tù Việt nam sẽ thành một người khác, nhận thấy bản chất “vô sỉ” của bè lũ ngoại bang như chúng mày. NÊN phải tung hô, trao cho các danh này cái danh nọ để tiếp thêm sức mạnh cho hoạt động chống phá Việt nam.

Phong Linh

2 Nhận Xét :

  1. một nhà nước độc tài đảng trị bất nhân tàn ác lủ ác thú cộng sản chúng mày với nhân danh đất đai sở hửu toàn dân đảng quản lý tự tung tự tác thu hồi đất đai một cách man rợ tàn bạo đến những người nông dân hiền lành một nắng hai sương chân chất thế mà cũng bị chúng mày dồn vào bước đường cùng phải tự đứng ra bảo vệ miếng ruộng bảo vệ sự sống cho gia đình mình như tiếng súng hoa cải của đoàn văn vươn hay một đoàn văn viết tự đứng lên dành công lý và thay mặt thiên luật xử lý bọn ác nhân csvn tuy đó cũng chỉ là những tiếng súng trong tuyệt vọng của người nông dân trước bạo quyền cộng sản nhưng cũng đủ làm thức tỉnh lương tâm lương tri của toàn dân nước việt cũng như trước dư luận thế giới về chế độ cộng sản man rợ bất nhân và bạo tàn này

    Trả lờiXóa
  2. Hãy mở rộng tầm mắt để nhìn thấy sự thật của người Việt TRONG NƯỚC . Sự thật mất lòng. Một VỊ cấp cao TRONG BỘ CHÁNH TRỊ CÓ TÊN vô danh thị , ông nói rằng thằng vũ thanh son V À TH ẰNG QU ỐC ANH loại ngu dốt như CH ÚNG mày viết láo khoét dối trá trắng trợn như TH Ế N ÀY thì làm sao bịp đời mị người được chỉ hại thanh danh đại gia tộc cộng sản mà đồng chí tổng bí thư gocba chop đã ban tặng cho mấy chử vàng… dối trá và láo khoét ….ngử mày không nên làm dân vận nên cho chuyển sang làm dân vịt dân gà chuyên môn bít nồn chị em như dại tướng giáp ấy kìa vì đảng nguyện đem than mình bít nổ châu mai của chị em phụ nử nhẩy hay cho mày sang làm ma cô dẩn gái vì sự nghiệp dẩn dắt năm châu đến địa ngục của đảng nhể

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ