Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

SỰ THẬT LÀ TRÊN HẾT, TRƯỚC HẾT !


      Cuối cùng, công lý cũng được thực thi, người phạm tội tất yếu phải chịu các chế tài của pháp luật. Cho dù “xô hài” diễn trò của đám rận có hay đến mấy thì chẳng bao giờ che giấu được sự thật. Thế mới nói, mấy cái trò tụ tập đông người la ó, băng rôn khẩu hiểu trước trụ sở cơ quan công quyền cũng chẳng thay đổi được gì? Ngoài sự thật.


       Nếu như phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân ngày 02/10 giới “rận chủ” đã huy động đông đủ các anh em rận to rận nhỏ để tụ tập biểu tình chửi bới, tuyên truyền chống chính quyền, kêu gọi phản đối phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân. Nhưng cuối cùng thì sao? Lê Quốc Quân cũng phải chịu chế tài của pháp luật đó thôi. Bản án 30 tháng tù giam, bồi thường 1,2 tỷ là thích đáng cho một tên ăn cắp, trốn thuế của nhân dân. Điều đó, cũng phần nào nói lên rằng, việc đấu tranh để chối bỏ sự thật thì chẳng bao giờ có một kết cục thỏa đáng. 

Biểu tình ngày 02/10 

      Sáng nay, phiên tòa xét xử hai bị can Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An cũng vậy? Xô hài diễn trò của đám rận với chiêu trò củ rích, quay phim, chụp ảnh, thậm chí là “tự sướng” trước phiên tòa rồi đăng lên các bloger cá nhân, các diễn đàn xã hội để thi nhau tung hứng, kèm theo đó là việc lên án, xuyên tạc, vu không chính quyền, mạ lị chính thể. 

Đây là một ví dụ mà trên Fanpage Thanh niên công giáo đưa tin về phiên tòa sang hôm nay. 

Cấm đầu đường Minh Khai (phía Bưu điện tỉnh) để tòa "xử" 2 người dân giáo xứ Mỹ Yên, ngày 23/10/2013. Công an, dân phòng, công an thường phục đầy các ngõ, góc quanh phiên tòa. Còn...nhân dân...không thèm ra tham dự để tẩy chay phiên tòa xử người nhưng gia đình không nhận được CÔNG VĂN thông báo về phiên "xử" hôm nay mà chỉ nhận được bằng...cái gọi là "thông báo miệng".

Ảnh 1: Đầu đường Minh Khai (phía đầu Bưu điện tỉnh).
Ảnh 2 Góc vòng xuyến đầu đường Lê Hồng Phong - Minh Khai chụp xéo sang đường Hồng Bàng.
Ảnh 3: Đầu đường Lê Hồng Phong, phía trước CH Thế giới di động.
Ảnh 4: Vòng xuyến cuối đường Minh Khai, xe máy vẫn đi vào bình thường, cấm ô tô, công an, dân phòng rất đông.
Ảnh 5: Xe ô tô CA đậu bên lề đường Lê Hồng Phong, đối diện Tam giác Quỷ.
Ảnh 6: Xe CA bắt đầu "lượn"
Ảnh 7: Công an chặn ô tô cuối đường Minh Khai.
Ảnh 8: Dân phòng khoảng 10 người ngồi đầu góc vòng xuyến Hải quan (đối diện trụ sở CA tỉnh)
Ảnh 9: Dọc đường công viên Nguyễn Tất Thành (đối diện UBND tỉnh) dân phòng khoảng 15 người.

Đây là cách mà chúng tường thuật về phiên tòa sáng nay.
       Cái trò này chẳng xa lạ gì đối với đám rận chủ, cứ hể có sự việc gì liên quan đến tôn giáo, đến thái độ chống đối của một số tên bất đồng chính kiến trong nước thì y như rằng , cùng nhau “tung hứng” đăng đàn tung hô này nọ. Ghé qua các trang lề trái các bạn có thể thấy điều này. Nhưng rồi thi sao? Pháp luật vẫn được thực thi, chế tài thì vẫn phải chịu, chẳng thay đổi được gì? Kết quả cho những hành vi gây rối trật tự, giữ người trái pháp luật, cố tình gây thương tích, phá hoại tài sản công dân; những trận mưa đá công khai dội vào trụ sở UBND xã, nhằm vào những người thi hành công vụ; sự bất chấp những nỗ lực phân tích, giải thích của các cấp chính quyền, những giáo dân quá khích tự cho mình quyền đứng trên pháp luật đã được pháp luật thực thi với bản án thích đáng. Người phạm tội phải chịu hình thức xử lý của pháp luật.

13 tháng tù cho hai đối tượng gây rối trật tự ở Nghi Phương

Ngày 23/10, TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với hai bị cáo Ngô Văn Khởi (SN 1960), trú tại xóm 14 và Nguyễn Văn Hải (SN 1970), cùng trú tại xóm 11, xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Các bị cáo bị truy tố theo điểm C, D, khoản 2, Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Quá trình xét xử làm rõ, tối 22/5/2013, tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã có lời nói kích động người khác tham gia gây rối trật tự tại xã Nghi Phương với các hành vi phá hoại tài sản công dân; đánh đập ba cán bộ Công an là Nguyễn Quốc Nhàn, Trần Văn Nhung (cán bộ phụ trách địa bàn xã Nghi Phương) và Nguyễn Văn Tiến (sinh viên Trường trung cấp an ninh đang thực tập tại Công an huyện Nghi Lộc) đang đi làm nhiệm vụ nắm tình hình an ninh trật tự tại địa bàn…

Tại phiên tòa xét xử, hai bị cáo Khởi và Hải đều thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng của mình, tỏ ra ăn năn, hối lỗi, xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm người công dân có ích cho xã hội.

Tại phiên tòa, đại diện chính quyền địa phương xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc đã có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xét thấy hành vi của các bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải gây ra hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, gây tâm lí lo lắng, bất bình trong nhân dân, vi phạm quy tắc sống dân chủ, có văn hóa, văn minh của nhân dân. Mặc dù vậy, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các bị cáo phạm tội một phần do nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự.

Tại phiên tòa, đại diện chính quyền địa phương xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc đã có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xét thấy hành vi của các bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải gây ra hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, gây tâm lí lo lắng, bất bình trong nhân dân, vi phạm quy tắc sống dân chủ, có văn hóa, văn minh của nhân dân. Mặc dù vậy, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các bị cáo phạm tội một phần do nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự.

      Thế mới nói, pháp luật sẽ công bằng với tất cả mọi cá nhân và tổ chức nếu trong xã hội. Chẳng có gì có thể trốn tránh được pháp luật nếu như cố tình không tôn trọng pháp luật, đứng trên pháp luật để cố tình làm càn. Hành động của chính các “rận chủ” sáng nay như một xô hài diễn đi diễn lại nhưng vẫn chẳng thay đổi được bản chất của sự việc.

Chính Trực@


23 Nhận Xét :

 1. bài viết hay, cần chia sẻ cho mọi người cùng đọc để thấu hiểu

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn cái bọn đi biểu tình thằng nào con nào cũng bẩn bẩn. Chắc toàn ở quê ra. Được chúng nó cho ít tiền và in cho cái áo mặc lên thành phố hò hét phản với chả đối, tắc hết cả đường của, tao. Địt con mẹ chúng mày chết mẹ hết đi cho đỡ tắc đường.

  Trả lờiXóa
 3. Thấy nhiều người khó hiểu nhĩ. Ai biểu tình thì bảo rằng họ bị giựt dây, sai khiến.
  Thế giờ tôi cho bạn 500k. Bạn có dám cầm cờ vàng hay đứng lên chống cộng ko?
  Dám mới là chuyện lạ. :) thế mà những con người vwois bản chất phản cách mạng sẵn sàng lao như con thiêu thân vì tiền đó?
  đúng là vô sỉ hết mức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Mày mà cho tao 500k rồi bảo tao cầm cờ vàng thì tao trói mày lại và đem nộp chính quyền. Khéo còn được thưởng to hơn. Thằng này lấy ví dụ ngu vãi!

   Xóa
 4. Hành động cổ vũ cho những việc làm gian lận trái pháp luật là những hành động không thể chấp nhận. Những hành động này đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những lập luận xuyên tạc mà những kẻ lợi dụng dân chủ, tự do tôn giáo này đưa ra chỉ nhằm mục đích đả phá nhà nước Việt Nam, phá hoại sự ổn định về chính trị, sự đoàn kết toàn dân tộc. Những hành động này cần lắm sự can thiệp nghiêm minh của Pháp luật để dập tắt những mầm mống phản loạn, tạo sự ổn định chính trị, kinh tế và xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. " Hiệp thông" " Hiệp thông" trên " Toàn Quốc" và " Toàn Thế Giới" , để làm gì ???? Để học hòi và rút kinh nghiệm từ vụ trốn thuế của Lê Quốc Quân: Làm thế nào để trốn thuế và bòn rút tiền nhân dân mà không bị bắt? đúng là hết chuyện để nói mất

  Trả lờiXóa
 6. Kết quả phiên tòa khi sáng phản ánh đúng thực chất các hành vi bất chấp pháp luật của các bị can. Cho nên, có thể thấy pháp luật ;uôn công bằng với tất cả mọi người, nếu như chúng ta tôn trọng pháp luật, thực thi đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân thì sẽ đảm bảo cho sự phát triển?

  Trả lờiXóa
 7. hành động của 2 bị can đã gây hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, gây tâm lí lo lắng, bất bình trong nhân dân, vi phạm quy tắc sống dân chủ, có văn hóa, văn minh của nhân dân. Mặc dù vậy, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các bị cáo phạm tội một phần do nhận thức, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành vi vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị đích đáng. Không ai có thể chối cãi được sự thật. Dù kêu gào, dù xuyên tạc, dù bóp méo thì sự thật luôn là sự thật. Những kẻ chống phá nhà nước , xâm phạm đến an ninh trật tự quốc gia sẽ phải chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Các chiêu bài tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam của các nhà "rận chủ" thì còn lạ gì nữa. Được vụ gì hot cũng lao vào viết bài xuyên tạc, nhưng mà sự thật đúng một nửa cũng không phải là sự thật nữa rồi, vì thế nếu người ta đã biết rõ thì đừng có mà cố gắng chém gió nữa, bởi sẽ chẳng ai tin cả. Bất kể vụ việc gì cũng thế thôi, gần đây nhất là vụ xét xử 2 bị can Khởi, Hải là nhân vật chính trong vụ làm loạn tại Nghi Lộc, Nghệ An thời gian qua, các nhà rận chủ cũng tham gia đóng góp ý kiến nhưng toàn là tiêu cực, khi thì đổ lỗi, xuyên tạc cho hành động của chính quyền là sai sau đó lại ủng hộ hành vi gây rối trật tự của 2 người này và bà con giáo dân. Haizz. Bây giờ thì người có tội đã nhận tội, để xem anh chị rận còn gì để nói nữa đây.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay có rất nhiều đám rận hay lợi dụng các vụ việc xảy ra trong nước để viết bài nói xấu chính quyền nhà nước ta, đúng là bọn cơ hội, nhưng những gì bọn chúng viết không phải là sự thật.
  Nhưng cuối cùng thì pháp luật vẫn được thực thi, người ta bảo lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, rồi cuối cùng pháp luật cũng sẽ trừng trị cái đám rận ấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ phải chịu hình phạt đích đáng của pháp luật.Giới rận chủ hãy mở to mắt,đừng khinh thường pháp luật, hãy dừng lại những hành vi vi phạm pháp luật, cống phá nhà nước, mau chóng tỉnh ngộ để xây dựng quê hương đất nước. Đừng đi theo những đồng tiền thối tha nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Những chiêu trò của bọn rận đã rất quen thuộc. Chúng lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xuyên tạc chủ trương chính sách của nhà nước. Chúng kích động nhân dân làm loạn, quấy rối an ninh quốc gia. Nhưng không có gì thoát khỏi pháp luật Việt Nam, những kẻ cố tình chống đối luật pháp sẽ bị luật pháp trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi của các bị cáo Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải gây ra hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, gây tâm lí lo lắng, bất bình trong nhân dân, vi phạm quy tắc sống dân chủ, có văn hóa, văn minh của nhân dân. Những kẻ vi phạm pháp luật sẽ phải chịu hình phạt đích đáng. Pháp luật Việt Nam luôn công bằng và nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 14. Sự thật vẫn là sự thật, công lý đã được thực thi, kẻ phạm tội cuối cùng phải đền tội. Đấy là sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật. Những kẻ đang có âm mưu xấu với đất nước sẽ không bao giờ thoát được tội. Đám rận chủ không bao giờ có lối thoát.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động cổ vũ cho những việc làm gian lận trái pháp luật là những hành động không thể chấp nhận. Những hành động này đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước và nhân dân Việt Nam. nhưng hành động trái pháp luật nếu không bị xử lý triệt để thì pháp luật việt nam làm sao co thể phat huy tac dụng xã hội việt nam sẽ ra sao.sai thì phải chịu phạt

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta có thể thấy pháp luật luôn công bằng và nghiêm minh. Những kẻ có âm mưu xấu muốn chống phá đất nước cuối cùng sẽ bị xử lý. Thế những giới rận chủ vẫn chưa hoàn toàn tỉnh ngộ, chúng vẫn kêu gào, vẫn xuyên tạc về phiên tòa xét xử, vẫn cố già mồm. Sự thật vẫn là sự thật. Không bao giờ chống lại được pháp luật, chúng sẽ phải chịu hậu quả về sự ngông cuồng của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Không thể chấp nhận được những cái hành động cổ vũ cho những việc làm gian lận trái pháp luật là những hành động không thể chấp nhận. Những hành động này đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những lập luận xuyên tạc mà những kẻ lợi dụng dân chủ, tự do tôn giáo này đưa ra chỉ nhằm mục đích đả phá nhà nước Việt Nam, phá hoại sự ổn định về chính trị, sự đoàn kết toàn dân tộc ta. Những điều đó phải được xử lí thích đáng

  Trả lờiXóa
 18. Đúng rồi, sự thật là trên hết và trước hết. chỉ có sự thật mới có thể đi vào lòng người, được mọi người đón nhận, và cảm phục, nển phục. Không phải văn hay là có thể đi vào lòng người thôi đâu. Văn hay chỉ giành cho những tác phẩm văn học mà thôi, con về chính trị xã hội thì cần phải có tính chính xác, khách quan và phải có thật.

  Trả lờiXóa
 19. Sự tụ tập của đám rận đã làm cho sự hiếu kì của người dân tăng lên và tập trung đến xem lũ rận này làm gì, và chính vì sự hiếu kí này mà bọn rận có những bức hình có mặt của rất nhiều người và chúng tha hồ chém gió rằng đã có rất nhiều người đến biểu tình để chống đối cái nọ, ủng hộ cái kia. Sự ngụy danh này của bọn rận thật nguy hiểm, nhất là đối với những người chưa biết về ý đồ thâm độc của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Sự thật - Cái mà ai cũng quan tâm và muốn biết. Hôm nay tôi xin cung cấp cho mọi người một sự thật. Đó là bọn người đi biểu tình đòi thả Lê Quốc Quân chính là bọn rận con làm việc cho Mĩ và các nước tư bản để phá hoại các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó có nước ta. Vì thế, khi gặp bọn người này, mọi người hết sức cận trọng không thì bị chúng mê hoặc, thôi miên đi theo chúng đấy.

  Trả lờiXóa
 21. cứ có việc gì liên quan đến những tên cầm đầu các hành vi gây rối an ninh, tụ tập chống phá Nhà nước hay sự việc có liên quan đến Công giáo là sẽ có cả đám rận chủ sẽ được huy động đến với băng rôn, khẩu hiệu để cổ động cho những tội nhân đó trước những phiên xét xử tại tòa. Đó là những hành động đã quá quen thuộc, những chiêu trò quá cũ mà chúng ta thấy được ở chúng. Nhưng dẫu sao thì ai làm người đó chịu, ai có tội thì sẽ bị trừng trị bởi pháp luật Việt Nam, cho dù chúng có tìm cách nào để gây sức ép, áp đặt chúng ta đi nữa thì những kẻ mà chúng đang cổ súy cũng sẽ phải nhận những bản án thích đáng để làm bài học cho những kẻ có ý đồ xấu sau này

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ