Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

Thăm dò, bình chọn “tổ chức lễ Quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Chính trực@ Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18h chiều nay tại Viện quân y 108 khi ông vừa qua tuổi 103.
Có nhiều người thắc mắc và thậm chí đã viết bài thể hiện yêu cầu Đảng và Nhà nước tổ chức QUốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Về vấn đề này Ban biên tập có tìm hiểu quy định. Theo nội dung của Nghị định số 105/2012/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 17/12/2012 về việc tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.
Theo đó, ngoài các chức danh được tổ chức lễ Quốc tang như: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch quốc hội, thì Bộ Chính trị còn quyết định việc tổ chức lễ Quốc tang cho các cán bộ cao cấp khác, có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế.
Ngoài ra, Nghị định còn có một nội dung đáng chú ý về nguyên tắc khi đưa tin trên các phương tiện thông tin về lễ Quốc tang, lễ tang cấp Nhà nước như sau: Khi chưa có thông báo chính thức của Ban Tổ chức Lễ tang, các phương tiện thông tin đại chúng chỉ được đưa tin vắn về việc từ trần. Sau khi thành lập Ban Tổ chức lễ tang và việc tổ chức lễ tang được chính thức công bố, các phương tiện thông tin đại chúng mới được đưa tin buồn, đăng bài viết giới thiệu về người từ trần. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/02/2013 và thay thế Nghị định số 62/2001/NĐ-CP ngày 12/09/2001.
Vậy theo quy định này thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp đủ điều kiện để Bộ Chính trị xem xét quyết định.
Theo các bạn, chúng ta có nên tổ chức theo nghi lễ quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay không?
 • Tổ chức theo nghi lễ quốc tang 
 • Không tổ chức theo nghi lễ  quốc tang 
 • Không ý kiến

12 Nhận Xét :

 1. Nghiêng mình Vĩnh biệt Vị Tướng huyền thoại của Dân tộc Việt Nam! không có gì mà phải bàn cãi ở đây nữa, với công lao hết sức to lớn mà đại tướng cống hiến cho dân tộc Việt Nam thì chẳng phải là một nguyên thủ quốc gia nhưng đại tướng xứng đáng được hưởng nghi lễ quốc tang cả dân tộc Việt Nam phải công nhận công lao to lớn ấy và chúng ta phải thể hiện lòng biết ơn đó thì việc tổ chức quốc tang là bắt buộc phải được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 2. Nghiêng mình kính cẩn trước hương hồn Bác. Vị Tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam. Để quốc tang là một điều đúng đắn và cần làm. Đó là tình cảm, sự quý trọng của dân tộc Việt Nam dành cho Bác. Công lao của Bác đời đời kiếp kiếp con cháu không thể quên.
  Chúng ta phải để quốc tang. Không có Bác liệu có được ngày hôm nay? Quốc tang là nhân dân tỏ lòng biết ơn với Bác. Mong Bác yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng kinh tởm cho những lời nói hàm hồ về vị tướng huyền thoại của dân tộc.
  Công lao của Bác to lớn đến thế nào thì người dân Việt Nam đều biết. Sự ra đi của Bác là sự mất mát lớn đối với dân tộc.
  Quốc tang chắc chắn sẽ phải để.
  Những ai nói xấu Bác sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Đời đời nhớ ơn đến Bác. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là con người của Đảng, Bác đã cùng đường lối của Đảng đưa nước ta thoát khỏi chiến tranh. Hòa bình ngày hôm nay là nhờ ơn Bác, nhờ ơn Đảng.
  Con đường của Đảng thật đúng đắn, Đảng ta đã biết dẫn dắt, chỉ lối cho mọi người nói chung, cho Đại Tướng nói riêng để đi đến những chiến thắng vẻ vang.
  Một lần nữa muốn được bày tỏ lòng thương xót trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mong bác yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 5. Với những công lao to lớn của mình với đất nước, bác xứng đáng được tổ chức tang lễ theo nghi lễ quốc tang. Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của người.
  Còn những con chó nào dám xúc phạm tới Đại tướng, dám lăng nhục, nói xấu Người thì biến khỏi đây ngay lập tức. Chúng mày chỉ là chó mà dám sủa càn à, lấy dọ mõm cho mà đeo vào bây giờ. Đừng có để cả dân tộc quay sang ném đá chúng mày

  Trả lờiXóa
 6. Quả thật là quá sốc với cái tin đại tướng, vị tổng tư lệnh của quân đội nhân dân Việt Nam qua đời, không muốn tin,và cũng không dám tin đây là sự thật. Quả thực người ra đi là một mất mát lớn của dân tộc, những công lao của Đại tướng với dân tộc và nhân dân Việt nam là không bút nào tả xiết. Cả dân tộc Việt Nam xin kính cẩn, nghiêng mình trước vong linh đại tướng!

  Trả lờiXóa
 7. Cần gì phải thăm dò ,gì nữa tôi nghĩ rằng tổ chức quốc tang cho đại tướng Võ Nguyên Giáp là đúng đắn và hợp tình hợp lí , thử hỏi rằng Việt Nam có bao nhiêu người được như Bác Giáp đâu , một trong những vị tướng tài giỏi nhất thế giới , được cả thế giới công nhận cơ mà , điều này không cần phải suy nghĩ nhiều

  Trả lờiXóa
 8. HÔM NAY TÔI XIN HỎI BÁC CHỦ TRANG MỘT ĐIỀU;VÌ SAO BÁC IM LẶNG ĐỂ CHO THẰNG (( nặc danh)) và MẤY CÁI TÊN GIẢ CỦA NÓ TỰ DO VÀO TRANG CỦA BÁC VÀ ...ĐĂNG BÀI COPY TỪ MẠNG PHẢN ĐỘNG ĐƯA VÀO ((BÌNH LUẬN)).PHẢI CHĂNG BÁC LẬP RA TRANG NÀY ĐỂ ĐĂNG TIN HỘ BỌN PHẢN ĐÔNG,PHẢI CHĂNG BÁO KHÔNG MUỐN ANH EM ỦNG HỘ BÁC -TÔI CHỈ CÓ MỘT CÁI TÊN NÀY THÔI VÀ CHÍNH TÔI CŨNG HAY BỊ (( nặc danh )) MẠO DANH -BÁC CỨ THAM KHẢO RẤT NHIỀU CHỦ TRANG THÌ SẼ BIẾT TÔI LÀ AI .KÍNH CHÀO BÁC ,CHÚC BÁC KHỎE VÀ RẤT MONG SỚM ĐƯỢC NHẬN HỒI ĐÁP CỦA BÁC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LẠI GẶP CON CHÓ NẢO PHÂN TRÂU SAO VÀNG MÀY LOẠI SÚC VẬT ÂM BINH NHƯ MÀY CÒN BIẾT THẾ NÀO LÀ PHẢN ĐỘNG LÀ YÊU NƯỚC THƯƠNG NÒI CHỈ LÀM CẨU TRỆ CHO BỌN ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ THỐI NÁT BÁN DÂN HẠI NƯỚC TÔN THỜ MAO MÁC LÊ CAM TÂM ĐƯA DÂN TỘC VIỆT VÀO CON ĐƯỜNG NÔ LỆ LỆ THUỘC VÀO BỌN qtcs THÚ VẬT ĐẢNG LOẠI CHÓ ĐIÊN NHƯ MÀY MÀ CŨNG DÁM MẶY VÀO ĐÂY MÀ LÁO Ư

   Xóa
  2. một nhà nước độc tài đảng trị bất nhân tàn ác lủ ác thú cộng sản chúng mày với nhân danh đất đai sở hửu toàn dân đảng quản lý tự tung tự tác thu hồi đất đai một cách man rợ tàn bạo đến những người nông dân hiền lành một nắng hai sương chân chất thế mà cũng bị chúng mày dồn vào bước đường cùng phải tự đứng ra bảo vệ miếng ruộng bảo vệ sự sống cho gia đình mình như tiếng súng hoa cải của đoàn văn vươn hay một đoàn văn viết tự đứng lên dành công lý và thay mặt thiên luật xử lý bọn ác nhân csvn tuy đó cũng chỉ là những tiếng súng trong tuyệt vọng của người nông dân trước bạo quyền cộng sản nhưng cũng đủ làm thức tỉnh lương tâm lương tri của toàn dân nước việt cũng như trước dư luận thế giới về chế độ cộng sản man rợ bất nhân và bạo tàn này

   Xóa
 9. Thật đau buồn khi nghe tin bác ra đi mãi mãi. Sự mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam. Nỗi đau tinh thần của Việt Nam. Con người bác sẽ sáng mãi trong lòng chúng ta, một vị tướng huyền thoại. Vị anh hùng dân tộc. Cả đất nước nghiêng mình kính cẩn đưa bác về nơi an nghỉ cuối cùng, mong bác yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 10. Khi còn sống từ khi GIÁP nhậm chức cai đẻ và ĐẾN khi giáp bệnh nằm liệt giường liệt chiếu 5 ..6 năm trời không có một con chó nào NHẮC NHỞ hỏi han thăm viếng đến khi chết chúng lại diển trò xôm tụ giả mèo khóc CHUỘT điếu văn ò e .. e ai oán kể thiếu mất một công trạng ĐẠI oanh liệt LỪNG LẨY KHẮP NON S ÔNG ĐẤT VIỆT chấn động địa cầu VÌ ĐẢNG GIÁP TÌNH NGUYỆN LẤY THÂN MÌNH LẤP LỔ CHÂU MAI CỦA CHỊ EM PHỤ NỬ thế là có tội với người đã khuất !! giáp oi nếu chúng trọng giáp đã không ác nghiệt gắn giáp vào cái vòng tròn trong cái hình tam giác định mệnh mang xó danh đại nhục tướng quân đến muôn đời LẠI DIỂN CẢ TRÒ HỀ CỘNG SẢN KHÓC LẢNH TỤ TRÊN TÀI CẢ THẰNG CS TRIỀU TIÊN MAN RỢ ,…kể cả những bộ lạc man ri mọi rợ nhất cũng chưa từng có những trò hề như thế này ngoài trự năm thằng thú vật cs còn sót lại trên thế gian này….

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ