Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Trần Nhật Phong-sao không tổng kết thành “Sự khâm phục với Tướng Giáp” ?


Hương Lan
    “Tình cảm yêu và ghét đối với Tướng Giáp” của Trần Nhật Phong trên BBC khiến nhiều độc giả phẫn uất vì tầm nhìn hạn hẹp khi không chỉ ra được những thành phần “ghét” Tướng Giáp là những kẻ đi ngược với khát vọng độc lập của dân tộc, đi ngược với khát khao cuộc sống hòa bình của dân tộc.


     Trong mục ghét, với những đối tượng chủ yếu là những người dân miền Nam khi họ không yêu chế độ này. Trần Nhật Phong có lẽ không biết rằng: 4 chiến lược chiến tranh hiện đại mà Mỹ đã trút lên đầu người dân miền Nam trong suốt hơn 20 năm chiến tranh như để nước ta quay về thời kì đồ đá,không ngờ như một phép màu khi ngày 30-4-1975 tổng thống Dương Văn Minh phải tuyên bố đầu hàng trước bước tiến như vũ bão của quân ta. Được độc lập, được hạnh phúc người dân miền Nam vui không hết mừng không hết, cảm ơn không hết thì sao có thể dùng từ Ghét được?

      Trần Nhật Phong, ông đang sống tại Mỹ mà sao không biết nhận định của nước mà ông vẫn tôn sùng để khái quát thấy tướng Giáp được bạn bè năm châu khâm phục:
“Tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao... Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử. 
Bách khoa toàn thư quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ (xuất bản năm 1993)” 

Đài bắp cải
    Trần Nhật Phong ông không sống tại Việt Nam sao hiểu được trong những ngày tháng cả dân tộc chúng tôi đau buồn vì sự mất mát lớn lao này, những câu chuyện đời thường về Tướng giáp trong vai trò không chỉ người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là người chồng với câu chuyện cảm động về bà Nguyễn Thị Quang Thái và Đặng Bích Hà, là người cha bận trăm công ngàn việc nhưng mỗi lần gặp con gái đều mong một câu thương nhớ ba trong kí ức cô con gái Hồng Anh, là người bác-chú-anh về thăm quê với giọng Quảng Bình đặc sệt nhớ tên tất cả mọi người. 
 Chúng tôi khâm phục một nhà quân sự thiên tài nhưng có một nhân cách lớn, có một tấm chân tình giản dị sâu đậm. 
Đã đến lúc BBC Vietnamese cần xem xét lại những cây bút của mình. 


3 Nhận Xét :

  1. Khi còn sống từ khi GIÁP nhậm chức cai đẻ và ĐẾN khi giáp bệnh nằm liệt giường liệt chiếu 5 ..6 năm trời không có một con chó nào NHẮC NHỞ hỏi han thăm viếng đến khi chết chúng lại diển trò xôm tụ giả mèo khóc CHUỘT điếu văn ò e .. e ai oán kể thiếu mất một công trạng ĐẠI oanh liệt LỪNG LẨY KHẮP NON S ÔNG ĐẤT VIỆT chấn động địa cầu VÌ ĐẢNG GIÁP TÌNH NGUYỆN LẤY THÂN MÌNH LẤP LỔ CHÂU MAI CỦA CHỊ EM PHỤ NỬ thế là có tội với người đã khuất !! giáp oi nếu chúng trọng giáp đã không ác nghiệt gắn giáp vào cái vòng tròn trong cái hình tam giác định mệnh mang xó danh đại nhục tướng quân đến muôn đời LẠI DIỂN CẢ TRÒ HỀ CỘNG SẢN KHÓC LẢNH TỤ TRÊN TÀI CẢ THẰNG CS TRIỀU TIÊN MAN RỢ ,<>>>

    Trả lờiXóa
  2. một nhà nước độc tài đảng trị bất nhân tàn ác lủ ác thú cộng sản chúng mày với nhân danh đất đai sở hửu toàn dân đảng quản lý tự tung tự tác thu hồi đất đai một cách man rợ tàn bạo đến những người nông dân hiền lành một nắng hai sương chân chất thế mà cũng bị chúng mày dồn vào bước đường cùng phải tự đứng ra bảo vệ miếng ruộng bảo vệ sự sống cho gia đình mình như tiếng súng hoa cải của đoàn văn vươn hay một đoàn văn viết tự đứng lên dành công lý và thay mặt thiên luật xử lý bọn ác nhân csvn tuy đó cũng chỉ là những tiếng súng trong tuyệt vọng của người nông dân trước bạo quyền cộng sản nhưng cũng đủ làm thức tỉnh lương tâm lương tri của toàn dân nước việt cũng như trước dư luận thế giới về chế độ cộng sản man rợ bất nhân và bạo tàn này

    Trả lờiXóa
  3. Không hiểu "ghét" ở đây là cái quái gì? Tài năng, nhân cách con người đại tướng Võ Nguyên Giáp mọi người đều hiểu, tài năng bẩm sinh về quân sự của ông thì khỏi nói, còn con người của ông, tất cả đều là cống hiến vì đất nước, không mảy may tư lợi cá nhân, ông được phong "vị tướng hòa bình" cũng xuất phát từ tính nhân đạo trong cách cầm quân của ông. Bọn BBC này muốn lợi dụng sự ra đi của Bác Giáp để tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam đây mà, nhưng xin lỗi là đã chọn nhầm thời điểm để xuyên tạc rồi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ