Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Từ chuyện Cù Huy Hà Vũ - Suy nghĩ về tính nhân đạo của Nhà nước ta


      Một nhà nước tiến bộ là nhà nước tồn tại trên cơ sở hướng tới việc bảo đảm các lợi ích của con người, hạnh phúc của con người là thước đo của mọi giá trị của cuộc sống. Và tất nhiên, một nhà nước dân chủ tiến bộ sẽ không nằm ngoài tiêu chí đó.

      Nguyên tắc nhân đạo của pháp luật Việt nam thể hiện rõ bản chất của Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Ở nhà nước đó sự nghiêm minh của pháp luật luôn được đề cao nhưng pháp luật luôn vì con người hướng tới mục đích cao cả nhất là đem lại lợi ích và công lý cho con người, vì thế pháp luật bao giờ cũng mang tính nhân đạo sâu sắc, nghiêm minh mà chí tình đạt lý.

      Thực tế hiên nay, tính nhân đạo đã được áp dụng rộng rãi trong xã hội, tạo nên dư luận tích cực, được đông đảo nhân dân ủng hộ. Nhưng vẫn có chính những con người vốn là tội phạm đã chịu các chế tài của pháp luật mà còn đòi những yêu sách phi lý để nhằm mục đích duy nhất là bôi đen giá trị, xuyên tạc, vu khống Đảng, Nhà nước, và các lực lượng chức năng. Bài viết xin tản mạn đôi chút về giá trị nhân đạo của Nhà nước đối với Cu Huy Hà Vũ – vốn là tù nhân chính trị có hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam.

        Trong chúng ta, hẳn không ai là không biết tên phản tặc mang tên Cù Huy Hà Vũ (biệt danh là Kù Con) là đứa con trời đánh của cố nhà thơ Cù Huy Cận. Bản thân Hà Vũ không là một công dân tốt, không chấp nhận các quy định của pháp luật mà cố tình tuyên tuyền, xuyên tạc, vu khống nói xấu chế độ, mạ lị Đảng Cộng Sản Việt nam. Và kết cục với những hoạt động bất chấp pháp luật như vậy Cù Huy Hà Vũ đã bị pháp luật trừng trị thích đáng với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam. Nhưng với bản chất phản cách mạng, trong lao tù tưởng chừng như chính Vũ sẽ chịu cải tà quy chính, cải tạo tốt nhưng KHÔNG. Chính Vũ vẫn đã rêu bị ngược đãi, đánh đập nên tuyệt thực nhịn đói đến... sắp chết. Sự thật thì chẳng ai đánh ai cả, mà chính Vũ được tạo điều kiện “trội” hơn vô số người khác.

      Một sự thật hiển nhiên là một người khi bị phạt tù vì vi phạm pháp luật thì đương nhiên là bị tước quyền công dân và phải chịu sự quản chế trong một điều kiện nhất định. Mà đã bị tước quyền công dân thì anh ta không có quyền đòi hỏi, yêu sách bất cứ điều gì ngoài những điều đã được pháp luật quy định. Điều đó, không chỉ pháp luật Việt nam mà pháp luật bất kỳ quốc gia nào cũng vậy? Vậy nhưng, mặc dù bị kết án tù và bản án đã có hiệu lực thi hành, nhưng phạm nhân Cù Huy Hà Vũ vẫn ngỡ như mình đang sống "tại gia”, được phục vụ đủ điều nên đã đưa ra hết yêu sách này đến yêu sách khác đối với Ban Giám thị Trại giam số 5 và các quản giáo. Khi không đạt được yêu sách phi lý, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đã phản ứng tiêu cực và lu loa rằng mình bị ngược đãi.

      Theo quy định của Luật Thi hành án hình sự, một phạm nhân chỉ được ở diện tích 2m2. Vậy nhưng, do phạm nhân Cù Huy Hà Vũ có tiền sử bệnh huyết áp nên Ban Giám thị Trại giam số 5 đã ưu tiên bố trí cho phạm nhân này ở một phòng có diện tích hơn gấp đôi diện tích được quy định trong Luật Thi hành án hình sự (chưa kể diện tích "bếp” và công trình phụ). Sự ưu tiên này thể hiện bản chất nhân đạo của Nhà nước, của Ban Giám thị Trại giam số 5 đối với phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, chứ không phải phạm nhân này có gì đó đặc biệt hơn những phạm nhân khác.

       Cũng theo quy định của luật, ở một phòng giam chung tới 50 phạm nhân cũng chỉ được bố trí 2 quạt máy, nhưng riêng Cù Huy Hà Vũ đã được Ban Giám thị Trại giam số 5 bố trí cho một mình một quạt. Theo quy định, các phạm nhân chỉ được dùng quạt vào một số giờ nhất định: Sáng, trưa, tối. Tuy nhiên, do phạm nhân Cù Huy Hà Vũ bị bệnh huyết áp, lại to béo nên chúng tôi cho phép dùng quạt 24/24 giờ....,khi quạt bị hỏng, Ban Giám thị Trại giam số 5 đã ngay lập tức mua một chiếc quạt mới thay thế cho Vũ. Vậy nhưng, phạm nhân này không lấy đó làm cảm kích. 

      Chưa hết, Cù Huy Hà Vũ còn yêu sách đòi Ban Giám thị Trại giam số 5 cho anh ta được nấu nướng tại nơi giam giữ. Với bản chất nhân đạo, Ban Giám thị Trại giam số 5 cũng đã đồng ý bố trí cho Cù Huy Hà Vũ một nơi làm bếp ngay bên cạnh buồng giam phạm nhân này. Tại "căn bếp” của Cù Huy Hà Vũ,  thấy nhiều loại thức ăn, các nguyên liệu cho việc chế biến thức ăn bày la liệt, hàng chục vỏ lon sữa bột ensure. Còn nữa, trong "căn bếp” của Cù Huy Hà Vũ còn có chỗ tắm rửa khá rộng rãi với nước nôi đầy đủ. Sữa tắm và dầu gội đầu của Cù Huy Hà Vũ dùng trong trại giam đều là những loại mỹ phẩm xa xỉ đắt tiền. (Xem hình ảnh để biết). Hàng ngày, Cù Huy Hà Vũ còn có phích nước nóng để dùng không khác gì đang ở nhà chứ không phải là đang phải chịu án phạt tù.

     Cù Huy Hà Vũ không cho rằng những thứ mà mình đang được hưởng là sự nhân đạo, tạo điều kiện hết mức của Ban Giám thị Trại giam số 5, mà coi đó là những thứ mặc nhiên được hưởng. Có những lần bà Nguyễn Thị Dương Hà (vợ Cù Huy Hà Vũ) đến thăm, phạm nhân này đã yêu cầu Ban Giám thị Trại giam số 5 bố trí buồng hạnh phúc để ông ta ở qua đêm với vợ. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, việc thăm thân 24h chỉ dành để thưởng cho những phạm nhân có thành tích cải tạo tốt. "Từ ngày vào trại, Cù Huy Hà Vũ chưa bao giờ cúi đầu nhận tội, chiếu theo quy định của pháp luật, phạm nhân này chỉ đạt xếp loại kém. Do vậy phạm nhân Cù Huy Hà Vũ không được hưởng chế độ thăm thân 24h...” 

       Hình ảnh về cuộc sống ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam tại Thanh Hóa. Buồng giam của ông Vũ có sân trồng cây cảnh, ti vi, quạt điện, nhiều đồ dùng sinh hoạt, sách vở, đồ ăn như sữa, mỳ tôm...
Từ chối đồ ăn của trại giam từ ngày 27/5, sáng 15/6 ông Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ.
Từ chối đồ ăn của trại giam từ ngày 27/5, sáng 15/6 ông Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ. .
Trên đường đi, ông Vũ trò chuyện với các phạm nhân ở phân trại khác.
Trên đường đi, ông Vũ trò chuyện với các phạm nhân ở phân trại khác..
Kết quả khám bệnh ngày 15/6 cho thấy, chỉ số huyết áp của ông Vũ là 140/90, nặng 90 kg. “Ông Vũ không ăn cơm trại. Còn thức ăn đồ uống gia đình mang vào, chúng tôi không chắc ông ấy có dùng hay không. Nhưng nếu người tuyệt thực với thời gian gần 20 ngày, huyết áp chắc chắn tụt, da xanh, người yếu”, bác sĩ Nguyễn Kiều Hưng cho biết.
Kết quả khám bệnh ngày 15/6 cho thấy, chỉ số huyết áp của ông Vũ là 140/90, nặng 90 kg. “Ông Vũ không ăn cơm trại. Còn thức ăn đồ uống gia đình mang vào, chúng tôi không chắc ông ấy có dùng hay không. Nhưng nếu người tuyệt thực với thời gian gần 20 ngày, huyết áp chắc chắn tụt, da xanh, người yếu”, bác sĩ Nguyễn Kiều Hưng cho biết. .
Ông Vũ được bố trí ở cùng buồng giam với phạm nhân Nguyễn Đình Dặm. Trong buồng có nhiều vật dụng sinh hoạt.
Ông Vũ được bố trí ở cùng buồng giam với phạm nhân Nguyễn Đình Dặm. Trong buồng có nhiều vật dụng sinh hoạt..
Tivi, nhiều sách và đồ dùng cá nhân.
Tivi, nhiều sách và đồ dùng cá nhân..
Hố xí bệt được xây theo yêu cầu của ông Vũ. Theo quy định buồng giam, mỗi phạm nhân có 2 m2, nhưng nơi ông Vũ và phạm nhân cùng phòng bị giam có sân chung khoảng 40 m2, phòng tắm, chỗ để nấu ăn.
Hố xí bệt được xây theo yêu cầu của ông Vũ. Theo quy định buồng giam, mỗi phạm nhân có 2 m2, nhưng nơi ông Vũ và phạm nhân cùng phòng bị giam có sân chung khoảng 40 m2, phòng tắm, chỗ để nấu ăn..
Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, người cùng phòng với ông Vũ cho hay, bữa ăn của phạm nhân đủ, thậm chí thừa. Ông Vũ ngừng ăn cơm trại gần 20 ngày.
Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, người cùng phòng với ông Vũ cho hay, bữa ăn của phạm nhân đủ, thậm chí thừa. Ông Vũ ngừng ăn cơm trại gần 20 ngày. "Từ 27/5 tôi dọn cơm ăn một mình", ông Dặm nói. .
Cùng buồng giam với ông Vũ từ tháng 10/2012, ông Dặm cho biết, sinh hoạt trong tù thoải mái. Hai người xem phim, tâm sự với nhau nhiều vì đều từng có thời gian ở nước ngoài. Trong ảnh là sân tập thể dục sau buồng giam của hai phạm nhân Vũ và Dặm.
Cùng buồng giam với ông Vũ từ tháng 10/2012, ông Dặm cho biết, sinh hoạt trong tù thoải mái. Hai người xem phim, tâm sự với nhau nhiều vì đều từng có thời gian ở nước ngoài. Trong ảnh là sân tập thể dục sau buồng giam của hai phạm nhân Vũ và Dặm..


    Tất cả điều đó, nói lên phần nào bản chất nhân đạo của Nhà nước Việt nam. Vậy nhưng, vẫn có những con người đang cố tình dẫm đạp lên tất cả để vu khống chế độ này thế này thế nọ. Đúng là hạng vô sỉ !

      Mới đây, Nguyễn Thị Dương Hà – vợ của Cù Huy Hà Vũ lại đăng đàn với RFA vu khống rằng chính quyền, giám thị trại giam số 5 Bộ Công An với những yêu sách phi lý. Bản thân lại diễn trò “tuyệt thực” củ rích để lu loa chính quyền, giám thị trại giam số 5 – Bộ công an. Kỳ thực thì có sao đâu? Nó sống như tiên trong đó thôi, vẫn béo ủn ỉn như mọt con heo 92 cân vậy? Dư luận đã quá quen với những trò hề này rồi. Chẳng ai tin mấy cái thứ vớ vấn đó đâu? Cho nên, tung hứng với nhau làm gì? 

       Nhân đạo bao giờ cũng có chừng mực của nó, vượt quá sẽ không hợp lý nữa. Việc Cù Huy Hà Vũ được đối xử “đặc biệt” như thế là sự ưu ái của Nhà nước, Đảng, giám thị trại giam số 5 Bộ công an. Đáng lẽ chính Vũ phải biết ơn điều đó nhưng xem Vũ đã làm gì? Ngoài việc lu loa chống đối, đòi hỏi những yêu sách phi lý, xuyên tạc, vu khống thế này thế nọ thì Vũ chẳng biểu hiện một thái độ thiện chí hợp tác với chính quyền. Thiết nghĩ, đã là tội phạm thì lo mà chấp nhận hình phạt, cải tạo tôn tốt để sớm được chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Còn cứ chống đối như thế này thì ở mục gông thôi anh Cù ạ !

Linh BEO


45 Nhận Xét :

 1. Lũ chó phản động này , đi tù mà cứ như là vào nhà nghỉ ấy nhỉ . Chúng nó còn sống ngày nào là còn phản đồng bào mình ngày ấy . Tại sao chính phủ Việt Nam mình phải cho chúng ăn , kiểm tra sức khỏe cho lũ bán nước hại dân ấy nhỉ . Địt mẹ ngày xúc cho 2 bãi cứt ăn là được rồi . Con mẹ mày sao sướng thế đẻ ra con chó cắn chủ mà cũng được cho ăn béo ú như con chó thiến ấy

  Trả lờiXóa
 2. Cù Huy Hà Vũ không cho rằng những thứ mà mình đang được hưởng là sự nhân đạo, tạo điều kiện hết mức của Ban Giám thị Trại giam số 5, mà coi đó là những thứ mặc nhiên được hưởng.điều đó thật ngu ngôc với trình độ của mọt luật sư như Cù Huy Hà Vũ - mang tiếng là luật sưi mà ngu như con bò vậy?\

  Trả lờiXóa
 3. Cù Huy Hà Vũ còn yêu sách đòi Ban Giám thị Trại giam số 5 cho anh ta được nấu nướng tại nơi giam giữ. Với bản chất nhân đạo, Ban Giám thị Trại giam số 5 cũng đã đồng ý bố trí cho Cù Huy Hà Vũ một nơi làm bếp ngay bên cạnh buồng giam phạm nhân này. Vậy mà Vũ không biết ơn lại đi lu loa đủ điều? tôi không hiểu nổi con người này nghĩ cái quái gì nữa?\

  Trả lờiXóa
 4. con chó cái này tẩy chay cái danh luật sư rừng của nó đi .luật sư mà không biết lẽ phải không biết luật. nó bảo chông nó tuyệt thuc hai mấy ngày không ăn gì chỉ uông nước vậy mà chông nó mập như con heo chăc mấy vị tổ sư đạt ma khổ luyện ở trên núi mấy chuc năm cũng phải kinh nể tài nhin ăn củ cù huy hà vũ

  Trả lờiXóa
 5. cứ chống đối thù địch thì muôn đời kô biết đến quê cha đất tổ đâu các bạn người việt nam ạ. hạy nhìn vào sự thật khách quan đừng nhìn phiếm diện như vậy. Có tài thì về xây dựng đất nước giầu mạnh chứ cứ chống phá thì còn lâu mới đổ được các bạn ạ? KÊU VÀ LA nhưng sẽ làm được gì cai đất nước này chứ? nói cho vuông là chúng bay bại não nên làm thế sao?/\

  Trả lờiXóa
 6. Tội phạm.Chống phá nhà nước đi tù là đúng.Có ai Con lại chửi lại Bố mẹ chứ.Tiến sĩ,anh hùng cái quái gì.Chỉ là 1 tên tay sai,tên phản động.TÙ là đúng.Bọn này không làm gì cho Đất Nước VN cả? nên cho nó ở cả đời trong cho mục gông? mẹ kiếp ! lũ súc vật

  Trả lờiXóa
 7. Soi mói, chỉ trích, xuyên tạc, bêu riếu,.. các chính sách của nhà nước mà không hề đưa ra một ý kiến đóng góp mang tính xây dựng nào cả (chỉ nhằm vào việc "phá" chứ không muốn "xây").
  Đội bu Mỹ lên đầu, lấy bu làm tiêu chuẩn cho mọi vấn đề của Việt Nam. Tóm lại với chúng "rắm Mỹ cũng thơm".
  Xuyên tạc, bôi vẽ lịch sử nhằm lộng giả thành chân; biến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành một cuộc nội chiến; nâng tầm đám ngụy quyền tay sai thành đối trọng với chính quyền hợp pháp của nhân dân Vn.

  Trả lờiXóa
 8. CÙ HUY HÀ VŨ là 1 người bị dính bẫy bởi cái tình hình thực tiễn cách mạng khi ông thấy rằng, Nhà nước XHCN giờ đây đã có những thay đổi trong tư duy, phương pháp luận cách mạng, bắt tay giao hảo với cả thế giới TBCN ANH – PHÁP – MỸ - NHẬT v.v… Thực tế chỉ rõ, tiến lên CNXH không phải là để đập tan CNTB, hoặc ngược lại. Mục đích lớn lao là vì thế giới hòa giải và hạnh phúc. Bởi thế ông VŨ đã nhận ra rằng từ nay, người VIỆT NAM được phép nói, viết, bàn luận mọi vấn đề của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời
  1. bạn ăn nói lịch sự và có học tí đi! bạn không hiểu tôi đang nói đùa à? ngày nay làm gì có thuật ngữ "tạo phản" chỉ có phản động thôi. Tôi thì chẳng cần quan tâm thế nào trắng đen sẽ rõ sau này,vì mình có làm được gì đâu. Bạn nói thế thì bạn đã đóng góp điều gì cho Tổ quốc chưa hay ngồi đây mà "anh hùng bàn phím hả?" Đây đang tranh chấp biển Đông kìa có dám xin nhập ngũ mà ra đây không,ngồi ở nhà rồi nên mạng chém gió như đúng rồi!

   Xóa
 10. Một điều rõ ràng là đại đa số người ta chỉ ủng hộ những người có phẩm chất có đạo đức tốt còn ông ta thì chẳng ai ủng hộ 1 ngay ở xóm ông ta cũng vậy người ko có đạo đức bất nhân lại đòi đi bảo vệ công lý,nếu ông ta là người tốt chẳng ai lại ko ủng hộ còn ko thì ngược lại.chỉ có những kẻ mù mờ ko sống gần ông ta mới nghĩ ông ta đạo đức và làm đúng.Phản động ở đây để chỉ Con cháu,những kẻ bán rẻ đất nước bám càng trực thăng năm 197

  Trả lờiXóa
 11. nhân đạo là thế nhưng chính Vũ đã dẫm đạp lên tất cả để xúc xiểm chê bai? đúng là hạng vô sỉ. Thiết nghĩ, nếu đã là tội phạm thì ngoan ngoãn chấp hành hình phạt đi, thay vì cứ chống đối như thế chứ?? Không hiểu với thái độ như thế này thì nó ngồi tù đến bao giờ nữa?\

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. anh vũ là anh hùng trong lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản thân bố đẻ Cù Huy Cận đã nhiều lần phải cầu cứu đến các cấp chính quyền về việc Cù Huy Hà Vũ lấn chiếm toàn bộ tầng 1, không cho ông và mẹ kế một lối đi ra đi vào, hiện này dù ông Cù Huy Cận đã mất thì vẫn có khiếu kiện, tranh chấp giữ ông CHHV với mẹ kế và các em. Ông CHHV nhiều lần chống người thi hành công vụ, cản trở cán bộ địa chính đến đo đạc, cấp sổ đỏ nhà cho ông Cù Huy Cận theo quyết định của cơ quan Nhà nước, thậm chí tuyên bố, muốn vào lấy đất phải bước qua xác ông Vũ.

   Xóa
  2. Ông Vũ nguyên là cán bộ Bộ Ngoại giao nhưng liên tục nhiều năm không đi làm nên năm 2009 đã bị cơ quan đuổi việc.
   - Đã 4 lần bị chính quyền địa phương lập biên bản về hành vi xây dựng trái phép trên phần đất mà Bộ Văn hóa Thông tin, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thu hồi làm nhà lưu niệm cố thi sỹ Xuân Diệu,Quá trình sinh sống ở địa phương, ông Vũ luôn có hành động ngông cuồng, ngạo mạn, xem thường người dân, chính quyền nơi cư trú. Năm 1996, do tranh chấp đất đai với gia đình bên cạnh, ông Vũ đã đánh người phụ nữ nhà bên bị thương nên đã bị công an tạm giữ, khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích, nhưng nhờ bố đẻ là ông Cù Huy Cận gõ cửa xin các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan công quyền nên được thả tự do, miễn truy cứu hình sự.

   Xóa
 14. Có sai thì mình chỉ trích , có đúng thì mình bênh vực . Hà cớ gì mà phải nhất quyết mang điều mình chịu ơn đất nước để biện hộ cho cái việc LÀM NGƠ IM LẶNG ? Mình chịu ơn những người cho mình có cuộc sống hôm nay,chứ không phải chịu ơn những người dẫm đạp lên MÁU và SỰ HY SINH của người khác rồi tự nhận rằng mình LÀ NGƯỜI ĐÃ LÀM RA NHỮNG VIỆC ĐÓ. Hà cớ chi các bạn không nhìn vào sự thật mà đánh giá cứ đi xúc xiểm. bôi đen các giá trị xấu chứ?

  Trả lờiXóa
 15. đừng nghe những gì cộng sản nói , hãy xem cs làm

  Trả lờiXóa
 16. thằng Vũ cù này phải xẻo chim, thiến thì mới đáng đời :)) mất dạy ở đâu không biết, lại còn 1 lũ khùng bưng bô, nâng bi cho Cù ta nữa mới sợ =)) 1 lũ điên. khó có thể tin được chính những con người đó vốn là những con người mà vẫn cứ bợm đít thằng ngu làm gì chứ?

  Trả lờiXóa
 17. CHHV cũng thế, nếu VTV1 đưa tin có phỏng vấn những người dân tại đó hẳn hoi ai cũng biết, việc CHHV làm hoạt động chống quá chính quyền đã quá rõ ràng. RFA chỉ thừa nước đục thả câu, thêm bớt vài câu, thậm chí còn làm sai đi sự thật khiến người ta nghĩ khác về CHHV.

  Trả lờiXóa
 18. Ông CHHV chống phá gì chính quyền, chống cái gì em có biết ko? Ông ta kiện ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho Trung Quốc khai thác bauxit ở Tây Nguyên..,ông ta kêu gọi hòa hợp hòa giải dân tộc giữa những cộng sản VN và VN cộng hòa, ông ta mong đất nước này được tự do dân chủ để người dân trong đó có em được nhiều quyền lợi. Cũng chỉ vì ông thủ tướng NTD cay cú ông Vũ nên đã tìm cách nhờ truyền thông, công an bắt ông ta với 2 bao cao su đã qua sử dụng rồi vu cáo cho cái tội phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay cái lí do đầu tiên anh đưa ra đã thấy vô lý rồi. Tội lớn nhất của CHHV chính là "kêu gọi đa nguyên, đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, phỉ báng chính quyền và thể chế nhà nước". Như vậy bản án đã nêu đối với CHHV là hoàn toàn xác đáng.

   Xóa
 19. @tsunas12: Sao ngây ngô vậy em. Những thông tin mà đài đưa tin đều được các luật sư và vợ CHHV tường thuật lại. Mà phiên tòa này là do cộng sản Việt Nam được đưa tin nên việc tranh luận cụ thể do đài truyền hình nắm giữ. Phóng viên nước ngoài không được mời nhiều để theo dõi họ đến nhưng không được mang theo phiên dịch nên thông tin duy nhất chỉ có từ luật sư và vợ anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu rồi mới nghe được 1 anh nói chuyện đàng hoàng. Vậy anh hãy dẫn ra bằng chứng xác thực từ bài phỏng vấn trên mà xem? Nếu là người nhạy bén quan sát thì chắc chắn sẽ thấy được rằng các thông tin đưa ra đều chỉ dưới dạng hình, hoặc Audio. Cái đài RFA này đưa thông tin theo kiểu chỗ được chỗ mất, chẳng bao giờ đưa ra thông suốt toàn nội dung. Đưa tin theo kiểu cắt xén như vậy làm sao khiến người xem nhìn toàn diện được vấn đề? Như vậy không phải là đưa tin sai sự thật thì là gì?

   Xóa
 20. Bản tin của RFA chỉ có mấy phút thì làm sao đưa ra hết được nội dung. Họ chỉ đưa tin gói gọn trong việc ông bị kết án và các vấn đề xung quanh trong phiên tòa do luật sư và vợ anh Vũ đưa ra. Giờ đã xử phúc thẩm vụ này hôm 4-8 rồi. Nếu thực sự e thấy đài RFA nói sai thì e hãy tìm hiểu CHHV là ai đã. Chứ e nói cái chuyện cắt xén tin tức thì e vào Google gõ " Sự thật về Cù Huy Hà Vũ " do VTV phát sóng đi thì biết cái đó mới là cắt xén và bội nhọ gia đình ông CHHV đó.

  Trả lờiXóa
 21. chỉ cần search nội dung "sự thật ở Cồn dầu". RFA đưa tin chính quyền đàn áp tôn giáo, cấm đạo, trong khi nếu xem được video gốc thấy rõ nguyên nhân vì sao xảy ra sự việc mới thấy RFA đưa tin hoàn toàn sai. Google cái "sự thật về CHHV" toàn do các tổ chức phản động đưa tin xuyên tạc. Các tổ chức này chưa bao giờ đưa ra 1 tin đúng đắn nào cả. Nói chung em nhìn sự việc 1 cách hoàn toàn khách quan để từ đó mới thấy được RFA đưa tin sai, bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 22. Bó tay hình ảnh do đài truyền hình đưa lên có cả chữ VTV1 đó hẳn hoi mà bảo đi phản động xuyên tạc. You are number one

  Trả lờiXóa
 23. CHHV cũng thế, nếu VTV1 đưa tin có phỏng vấn những người dân tại đó hẳn hoi ai cũng biết, việc CHHV làm hoạt động chống quá chính quyền đã quá rõ ràng. RFA chỉ thừa nước đục thả câu, thêm bớt vài câu, thậm chí còn làm sai đi sự thật khiến người ta nghĩ khác về CHHV.

  Trả lờiXóa
 24. Ông CHHV chống phá gì chính quyền, chống cái gì em có biết ko? Ông ta kiện ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho Trung Quốc khai thác bauxit ở Tây Nguyên..,ông ta kêu gọi hòa hợp hòa giải dân tộc giữa những cộng sản VN và VN cộng hòa, ông ta mong đất nước này được tự do dân chủ để người dân trong đó có em được nhiều quyền lợi. Cũng chỉ vì ông thủ tướng NTD cay cú ông Vũ nên đã tìm cách nhờ truyền thông, công an bắt ông ta với 2 bao cao su đã qua sử dụng rồi vu cáo cho cái tội phản động.

  Trả lờiXóa
 25. thằng trọng, thằng dũng, thằng sang
  cùng thằng hùng béo, vặt lông thằng nào?
  vặt lông thằng Vũ cho tao
  Tội 1 lúc thích dùng 2 bao cao su khi quan hệ tình dục. Các thằng kia dùng 1 bao hoặc không dùng nên tha

  Trả lờiXóa
 26. Cái đài RFA là cái đài đưa tin sai sự thật, tin tức đưa ra toàn bị biên tập lại, sao không giỏi thì đưa ra cái video xét xử CHHV cho mọi người cùng xem để biết sự thật thế nào luôn. Toàn cắt xén cái video để đưa ra những luận điểm không xác đáng, thiếu luận cứ!

  Trả lờiXóa
 27. Các bạn, những người con iu quí của đất nước Việt Nam thân iu. Tuy chúng ta có những cách nhìn nhận khác nhau về Đất Nước, Nhưng thưc tế tất cả chúng ta phải nhận là đất nước chúng ta đang phát triển và thay đổi từng ngày. Nước ta chỉ có một đảng là Đảng CS, điều này chứng minh người dân rất tin tưởng một lòng đi theo đảng. còn các nước khác Đa Đảng đơn giản là không có đảng nào co đủ lòng tin để tất cả người dân di theo. Tại sao chúng ta lại là một con sâu làm sầu cả một nồi canh ngon....?

  Trả lờiXóa
 28. cệch cỡm vãi cả shit ra, có thằng cứt nào nhịn ăn được 20 ngày mà béo như con chó thiến như thế được không, ngĩ mà thương cho mấy anh quản trại giam, mấy thằng như thế này thì tốt nhất là nhốt vào một chỗ, thức ăn của gia đình nó gửi vào thì không cho nó ăn nữa, đem cho trâu hoặc lợn ăn thì có ích hơn, chứ để nó vưa ăn để có sức sủa như thế này thực sự điếc cả tai

  Trả lờiXóa
 29. ăn no lắm mỡ và làm liều, thật quá thể, mà nghe đâu còn nhiều người biểu tình để bảo vệ Lê Quốc Quân nữa cơ, các mem cứ thì biết thế nào. Một đám ô hợp,dẫn đầu là linh mục rận đi cổ súy cho Quân để Quân có cơ hội ăn trộm. Tiếp sau đấy là những kẻ khác như Bùi Hằng, Bùi Hằng thì ra sức chửi rủa để nâng bi cho Quân và tiếp theo đó là một đám dân giả vờ, mấy thanh niên đi biểu tình, ánh mắt thì mệt mỏi vô hồn. buồn cười hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 30. tình nhân đạo đó là thứ tình cảm tốt đẹp của dân tộc. thứ tình cảm mà giành cho tất cả các người dân trong đất nước những tên tội phạm cũng hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước. đến những tên tội phạm nguy hiểm cũng đang được hưởng những chính sách khoan hồng được nhận tình nhân văn sâu sắc. đất nước ta vốn yêu chuộng hòa bình cũng như tinh thần dân tộc bao dung độ lượng.

  Trả lờiXóa
 31. nhìn cái gia tài trong trại giam mà nhiều phạm nhân cũng không có được như vậy. từ những trang bị đến những vật dụng đồ dùng có ai nghĩ đây là phòng giam của tên tội phạm. hơn hẳn người ta như thế đấy không nhận thấy sự ưu ái của nhà nước tới mình mà hàng ngày Vũ vẫn ngày đêm âm mưu tích kế đấy. con người này không bình thường thì đúng rồi. nhưng sao ở đâu lại có con người xấu xa như vậy

  Trả lờiXóa
 32. mấy thằng nặc danh ăn nói ngu không đỡ được , chúng mày có giỏi thì lộ nguyên hình xem , cái thằng mặt lợn Hà Vũ không thể đỡ được đã được nhà nước bao dung mà nó chó đến thế là cùng tưởng mày là ai chứ, ở việt nam chính quyền còn nể mày , cho mày sống được hưởng quá nhiều quyền lợi chứ 1 sô nước mày không sống nổi 3 tuần trong tù đâu con

  Trả lờiXóa
 33. nhà nước ta quá là nương tay cho thằng heo thối này , như ở trung quốc nó bắn nát đầu thằng này từ lâu rồi , mấy thằng cẩu nặc danh nói gì thế, có hiểu tiếng người không mà sủa bậy thế, mấy thằng anh hùng bàn phím chỉ được thế thôi sao , mày hãy nhìn vào những gì người ta , ở bên xứ người bị cướp bóc cô đơn , chết lủi thủi cuối đời đi các con rận

  Trả lờiXóa
 34. thật buồn cười cái con lợn ú này lại còn đòi được qua đêm 24 h với con vợ đĩ thõa nhỉ , định cơ hội phang phập vừa nghĩ ra các yêu sách để lũ nước ngoài nó lợi dụng à, về cơ bản là ở nước ngoài cụ thể ở mĩ có ra cái quái gì đâu , vụ bắn chết ở nhà trắng có ra cái đếu gì mà đi thò mũi vào nước khác nực cười vãi , chỉ nhục cho những đứa bị chúng đưa vào chính sách dùng người nước mình hại nước mình

  Trả lờiXóa
 35. đi tù mà sướng như đi chơi , lại vừa an toàn , cái loại thằng lợn này thì có mà ra ngoài người ta đấm chết từ lâu rồi , thể loại chó với nước nhà , cắn càn coi thường pháp luật coi thường người dân , cái loại này quá sướng rồi sinh ra điên rồ , nước ta quá tốt , nhưng cùng cho hắn 1 bài học để hắn biết và bớt ngông cuồng,

  Trả lờiXóa
 36. sao lại có thể cho con lợn đực này nhiều quyền vậy , ở tù đãng nhẽ sống bằng súc vật mới phải , con vợ lại còn toe toe với cái đài lá cải của thế giới làm gì , đằng sau là nước mĩ , 1 nước luôn bất ổn mà chúng cứ, soi mói nước khác, chúng vẫn thèm thuồng cái gọi là xâm chiếm, mặc dù khôn giờ ko dùng đánh nhau mà dùng kế

  Trả lờiXóa
 37. Lạ gj trò nay. DƯƠNG Hà vớj FA va FI lúc nào mà chẳng là cặp đôj hoàn cảnh. Mỗj Vũ mập tuyệt thưc mà béo như lợn trong tù quậy phá là k bjết thôj. Tuyệt thực ma như lợn vay thì thjên hạ đã chẳng mất tiền mua sữa.heo tôi thì bây giờ thằng nào cứ bảo tuyệt thực cái kiểu đấy thì chơi luôn kiểu người nhà vào thân thì không cần phải mang đồ ăn vào(vì mang vào cũng không chịu ăn mà). Còn về phía trại giam thì không cần phải cho ăn 3 bữa xem, ở ngoài nấu thức ăn cho thơm nức mũi, giả dụ như thịt chó chẳng hạn, khi đấy bản chất thú thì không thể kìm được đâu. Còn về cái vụ Hà Vũ tuyệt thực thì đã rõ rồi, thế éo gì mà nhịn 30 ngày, ngu hết chỗ nói. Mà nhịn như thế mà cứ ục ịch 92kg thì chịu luôn

  Trả lờiXóa
 38. Cù Huy Hà Vũ đã một lần "tuyệt thực" mà vẫn còn chưa thấy bẽ mặt hay sao? Tên này mặt dầy thật đấy, đã một lần bị vạch trần về sự " tuyệt thực " của hắn rồi, mà giờ còn định diễn lại nữa, nhưng chắc rằng chẳng còn ai tin vào hắn nữa đâu.
  Biến mình thành một gã thất phu bất đắc dĩ, Cù Huy Hà Vũ như một gã Chí Phèo tân thời hành nghề “chửi đổng”. Gọi hắn là “tiến sĩ luật tâm không” cũng không sai, vì trong bộ óc lèm nhèm ấy luôn bị những tín đồ thoái chí, phản động tiêm vào nhiều loại thuốc gây ảo giác, hoang tưởng luôn đặt mình ở vị trí thiên tài, vĩ nhân và là trung tâm của vũ trụ. Nhưng có thể khẳng định, người đứng sau lưng Cù Huy Hà Vũ gây ra tất cả những rối rắm, bùng nhùng trong suốt thời gian qua không ai khác ngoài cô vợ luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

  Trả lờiXóa
 39. Cù Huy Hà Vũ không cho rằng những thứ mà mình đang được hưởng là sự nhân đạo, tạo điều kiện hết mức của Ban Giám thị Trại giam số 5, mà coi đó là những thứ mặc nhiên được hưởng.vậy thử hỏi xem nước nào có thể cho tư nhân ăn ngon như vậy không những không đánh đập tra tấn tù nhân mà chúng ta còn tạo điều kiện để cho họ có thể làm lại từ đầu có thể thay đổi bản thân.qua đó chúng ta thây được sự khoan hồng của nhà nước tới những con người lần đường lac lối

  Trả lờiXóa
 40. nhà nước ta đã quá nhân đạo với tên tù chính trị phản quốc gia như Cù Huy Hà Vũ khi có quá nhiều ưu đãi cho hắn trong nhà tù, biến nhà tù của hắn chẳng khác nào cuộc sống tại gia, thế mà hắn lại còn bù lu lên là các giám thị trại giam ngược đãi khi hắn không được chấp nhận những yêu sách vô lý, quá đáng để rồi giờ trò tuyệt thực vô ý nghĩa. Là một tù nhân thì hắn đã bị tước hết quyền công dân và phải chịu sự quản chế nhất định thế mà hắn vẫn có những yêu sách như đang ở nhà, hắn đã được ở một diện tích gấp đôi người thường, căn phong lại còn có nhà vệ sinh riêng, có bếp nấu riêng, thoái mải như vậy mà hắn vẫn chưa hài lòng, đòi tuyệt thực nhưng cứ uống sữa suốt ngày như hắn thì càng ngày càng béo khi ở tù

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ