Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Tuồng củ diễn lại


      Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức buổi lễ để công bố Giải Thưởng Nhân Quyền 2013 được trao cho 3 nhà tranh đấu gồm các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, và Lê Quốc Quân. Đây được coi là sự kiện “nóng” trong tuần qua của giới rận chủ. Cho nên, trong chúng ta sẽ không thấy ngạc nhiên khi trên các diễn đàn công khai mạng internet bọn chúng ra sức đăng đàn tung hứng nhau. Tuồng cũ diễn đi diễn lại nhằm để xây dựng hình tượng một nhà dân chủ có tầm ảnh hưởng quốc tế và trong nước. Mới đây, Một blogger Việt Nam được thế giới biết tiếng vừa đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 do Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ trao tặng. Đó là ai? Không ai xa lạ đó là tên phản tặc Nguyễn Văn Hải(Điếu cày) một thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do. Nguyễn Văn Lý nhận được giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom” do tổ chức Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trên thế giới vinh danh. Và bây giờ, chính những tên phản tặc của đất nước là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, và Lê Quốc Quân lại chính được một tổ chức phản động trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vinh danh. Được biết chính tổ chức này từng nổi tiếng với những hoạt động chống phá Việt Nam, cổ súy, tuyên truyền những luận điệu mị dân, kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp đối với một số cá nhân trong nước.


       Để trao giải nhân quyền cho Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, và Lê Quốc Quân được tổ chức phản động trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vinh danh, theo yêu cầu họ phản khốn nạn đủ các định mức sau;

Thứ nhất là đấu tranh trong lãnh vực nhân quyền.

Thứ hai là cuộc đấu tranh đó phải là đấu tranh bất bạo động, 

Điểm thứ ba những gian khổ mà họ đã phải gánh chịu, sau cùng điểm quan trọng nhất là ảnh hưởng việc làm của họ ở trong nước cũng như với dư luận quốc tế.

       Được vinh danh nhưng oai với ai khi mà chính nhân dân Việt nam thừa biết những con người khốn nạn, đốn mạt như Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Lê Quốc Quân. Họ đã thấy tởm lợm khi nhắc đến cái tên họ, mỗi lần họ xướng lên y như rằng trong đầu của họ đã hình dung đầy đủ bộ mặt của một con người xấu xa, tên phản tặc. Bản thân họ luôn tự cho rằng mình là người “biết nhiều” vỗ ngực xưng vương để dạy đời thiên hạ, bất chấp pháp luật quốc gia. Và hậu quả là chúng đã bị các chế tài của pháp luật trừng trị thích đáng. Cụ thể :

Trần Huỳnh Duy Thức là người đã nổi đình, nổi đám vì những hoạt động chống Việt Nam rất quyết liệt với tính chất cực kỳ nguy hiểm. Với ảo vọng thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để có thể giữ những chức vụ lãnh đạo cao nhất, tháng 11-2001, Trần Huỳnh Duy Thức thành lập Công ty cổ phần in-tơ-nét Một kết nối, giữ chức vụ Tổng giám đốc. Cuối năm 2005, Thức thành lập tổ chức có tên gọi "Nhóm nghiên cứu chấn" nhằm tập hợp lực lượng chống đối, lôi kéo thêm bốn đối tượng khác là nhân viên trong công ty bao gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương vào nhóm. Với vai trò chủ mưu, Thức chịu trách nhiệm phụ trách chung, vạch đường lối hoạt động của nhóm. Thức phân công Lê Thăng Long phụ trách phát triển lực lượng trong nước, Lê Thị Thu Thu giúp Thức theo dõi quan hệ nước ngoài; Trần Thị Thu soạn thảo tài liệu; Cù Thị Phương sửa lỗi chính tả các tài liệu do Thức làm ra trước khi tung lên in-tơ-nét và chuyển ra nước ngoài. Thức đề ra kế hoạch, phương thức hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân gồm: Soạn thảo "Tuyên ngôn Lạc Hồng"; làm tài liệu có nội dung xuyên tạc chống đối sự lãnh đạo của Đảng; phao tin đồn nhảm gây mất niềm tin trong nhân dân; tập hợp lôi kéo những người trí thức tham gia "Nhóm nghiên cứu chấn"; kêu gọi các tổ chức phi chính phủ có tư tưởng thù địch chống Việt Nam ủng hộ... Ngoài ra, trên 3 blog “Trần Đông Chấn”, “Psonkhanh”, “Change we need”, Thức cho đăng nhiều bài có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và đường lối điều hành của Chính phủ. Tháng 1-2009, Trần Huỳnh Duy Thức đi Mỹ gặp Nguyễn Sỹ Bình, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động Đảng nhân dân hành động, câu kết với tổ chức phản động lưu vong có tên gọi là "Đảng dân chủ Việt Nam" để tham gia kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tháng 3-2009, Thức cùng Lê Công Định đi Thái-lan gặp Nguyễn Sỹ Bình, bàn bạc phương thức hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân qua kế hoạch có tên là "Con đường Việt Nam". Những hành vi của Trần Huỳnh Duy Thức là cực kỳ nguy hiểm, đe dọa đến sự tồn tại của chế độ chính trị ở Việt Nam và với những hoạt động của mình Thức đã bị Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt 16 năm tù giam vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

Tương tự như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng cũng là nhân vật có “số má” trong các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng sinh năm 1981 tại Tiền Giang, cư trú tại số nhà 14/12 đường Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, quận 1 TP HCM, làm nghề sửa chữa máy vi tính. Hùng đã từng bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã từng được Trần Ngọc Thành, đối tượng cầm đầu tổ chức “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” – một tổ chức phản đọng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đưa sang Malaysia đào tạo, huấn luyện về các phương thức hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Và từ ngày 28/1 đến ngày 9/2/2010, dưới sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP HCM, nội dung kêu gọi người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi “đấu tranh để đòi dân chủ”, lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số khu công nghiệp để tổ chức tuyên truyền, kích động công nhân đình công, biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản của doanh nghiệp. Với những hành vi của mình Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 9 năm tù giam vì tội “Phá rối an ninh”.

Nhân vật thứ 3 “vinh dự” nằm trong danh sách nhận giải của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đó chính là Lê Quốc Quân. Cùng giống như Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Lê Quốc Quân cũng là nhân vật khá “xung kích” trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên Lê Quốc Quân khá may mắn hơn hai nhân vật kia là ngoài các hành vi chống Nhà nước xâm phạm an ninh quốc gia thì Quân còn có hành vi trốn thuế nên thời gian vừa qua Quân chưa bị xử lý về các hành vi xâm phạm An ninh quốc gia mà mới bị xử lý về tội trốn thuế. Ngày 2/10/2013 vừa qua Quân đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 36 tháng tù giam vì tội “trốn thuế”.

        Với cái sơ yếu trích ngang về hoạt động của  những tên phản tặc mà Mạng lưới nhân quyền Việt Nam vinh danh đều là những đối tượng vi phạm pháp luật và đang phải chịu án tù. Hành vi của những người này là các hành vi bất chấp pháp luật xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, làm mất ổn định chính trị xã hội. Họ không phải là những người hoạt động “vì nhân quyền” nguyên nghĩa như lời tuyên bố của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam. 
     Hóa ra, “giải thưởng nhân quyền” là giải thưởng vinh danh người có hoạt động chống phá Việt nam thôi, chứ không liên quan gì đến nhân quyền cả hay những giá trị tiến bộ mà chúng tô vẽ cả. 
Như vậy, việc tung hô cho những nhà dân chủ nhận giải thưởng này giải thưởng nọ thực chất là một chiêu bài của các quan thầy hải ngoại bên ngoài để khích lệ, cổ vũ, động viên số đối tượng chống đối trong nước Việt Nam hoạt động chống phá đất nước quyết liệt hơn mà thôi. Đó là kịch bản củ mà xưa nay, chính các “nhà dân chủ” vẫn thường diễn.2 Nhận Xét :

  1. Lại trao giải thưởng để tôn vinh nhau đây. Bọn phản động đang cố tạo ra những làn sóng trong dư luận đây mà, chúng đang dùng cái mác dân chủ dân quyền để là náo loạn nhân dân, kích động quần chúng. Nhân quyền cái gì bọn thối tha đấy, sống hòa bình không thích lại thích đi chống phá nhà nước, chia rẽ quê hương.

    Trả lờiXóa
  2. trò này phải diễn đến mấy chục lần rồi mà không biết chán à,đưa mấy cái thằng trong tù ra mà nhận giải đê,đúng là thõa mãn giải phải là hoạt động dân chủ chốngđối chính quyền ,đấu tranh bất bạo động và hứng chịu mọi hậu quả của việc nó làm ,các anh quá anh hùng nên đã được chúng vinh danh như nhưng con chiên biết nghe lời

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ