Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

CÁI DŨNG CỦA KẺ SĨ        Năm 46 ,Việt Nam DCCH non trẻ phải đối mặt với hai kẻ xâm lược Tàu Tưởng và Pháp , tình thế rất nguy ngập. Trong một cuộc họp rất căng thẳng tìm phương án tháo gỡ tình hình đó, Bác Hồ chỉ cái bục khá cao và hỏi “Chúng ta có thể nhảy lên cái bục này không”. Bác Giáp nói “có thể ,nhưng với một điều kiện”. Bác Hồ hỏi lại “Điều kiện gì?”. bác Giáp trả lời “lùi lại để lấy đà…”. Chính phủ VNDCCH đã hành động theo cách “lùi lại để lấy đà” và chúng ta có mốc son Điện Biên Phủ chói lọi dù rằng khi ký kết các tạm ước với người Pháp và hòa hoãn với Tưởng chính phủ VNDCCH cũng bị một số người thời ấy chửi là “bán nước” , “hèn”

      Cái dũng của kẻ sĩ đúng nghĩa là làm được chuyện lớn chứ không phải hễ tí là choảng nhau. Trong Hán- sở tranh hùng, Hạng Vũ là một nhà quân sự tài ba nhưng ông được cho là “ có cái dũng của kẻ thất phu” trong khi Lưu Bang, Hàn Tín mới là kẻ sĩ đích thực , vì họ mưu tính cho những chuyện lớn và làm nên chuyện . Khoảng chục năm trở lại đây , điệp khúc “CS hèn với giặc ác với dân” chúng ta nghe mấy anh phản động (và cả trẻ trâu bị ngộ độc tư tưởng) nói ra rả đến phát nhàm . Tất cả cũng chỉ vì mối quan hệ phức tạp với Trung Quốc và tranh chấp biển Đông ,bên cạnh đó là các tổ chức , thế lực thù địch ngày đêm phá đám .
      Nói “ Cs ác với dân” là một cách sỉ nhục nhân dân Việt Nam hèn và nhu nhược. Không có chuyện một dân tộc quật cường như Việt Nam chịu đựng thằng “cầm quyền ác ôn” tận mấy chục năm. Một chế độ muốn “ác” với dân việc đầu tiên là nó phải bịt mồm dân nó lại. Ở Việt Nam muốn chém gió kiểu gì thì chém từ ca thán những chuyện lặt vặt như kẹt xe,ngập nước , 3G tăng giá cho đến “tuyên ngôn 258”, 72 nhơn sĩ kiến nghị này nọ ,cho tới chuyện lên Bờ Bờ Cờ, Rờ Ép A… trả lời phỏng vấn . Tự do ngôn luận bị bóp nghẹt cái chỗ nào ?

Vậy Đảng Cộng Sản Việt Nam có hèn với giặc không ?

       Đa phần những anh chửi “CSVN hèn với giặc” (ngoài mấy anh chống Cộng ra )là những anh dốt té nước theo mưa kiểu bầy đàn . Coi cách mấy anh này quan tâm đến Trường Sa cứ như quần đảo đó mới chui dưới biển lên từ năm 2000 thì phải. Xem các clip về Trường Sa tháng 4-2012, ông Ngô Doãn Tiên ( Đại Tá QLVNCH) để ý một chí tiết mà chẳng mấy ai quan tâm “cái cầu cảng cũ như vậy chắc là xây lâu rồi , mười mấy năm là ít”.Khi mà mấy anh phởn động chưa ra rả “CS bán Trường Sa cho Tàu” thì người ta đã xây dựng ,phòng thủ Trường Sa vững chãi lắm rồi. Lật lại lịch sử thì Việt Nam đã có quyết tâm bảo vệ Trường Sa từ rất sớm. 29-4-1975, VNCH chưa đầu hàng thì quân giải phóng đã cắm cờ và tiếp quản Trường Sa trước sự ngỡ ngàng bực dọc của mấy anh chực hôi của như Trung Quốc, Đài Loan,Philippin, Malaysia…Kế hoạch phòng thủ Trường Sa,bảo vệ chủ quyền biển đã có từ hồi những năm 80 dưới thời Đô đốc Giáp Văn Cương . Những năm gần đây Việt Nam đầu tư mạnh cho Hải Quân thì mấy anh phởn lại bảo “vung tiền thuế của dân mua vũ khí về trùm mền, làm cảnh để mị dân”. Đúng là lý luận kiểu trẻ con, những năm 80, 90 Đảng CS có bị chửi “bán Trường Sa’’ như bây giờ đâu, Nhà nước âm thầm đầu tư xây dựng biển đảo để mị ai ? Các cường quốc quân sự trên thế giới mấy chục năm nay có xài vũ khí đâu, chắc họ mua vũ khí về mị dân họ chơi quá .

        Mới đây , Việt Nam được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, thành quả này có ý nghĩa tích cực , báo chí đã viết nhiều. Các nhơn sĩ chống Cộng ra vẻ thương dân (mặc dù mặt dài thượt như cái bơm) “Việt Nam vào HĐNQ rồi ,nhà cấm quyền sẽ không dám vi phạm nhân quyền nữa, tốt cho dân”. Ơ, các anh thương dân thế sao trong giai đoạn vận động bầu cử các anh cứ tìm đủ mọi cách ngăn chặn Việt Nam trúng cử ? Tuyệt chiêu tự vả vào mồm mình của mấ anh ấy thật đáng ngưỡng mộ. Các chú trẻ trâu ( có biết tí chút thời sự- chính trị) thì hỏi ngớ ngần “ đắc cữ HĐNQ thì có gì mà mừng , Nhân quyền là trò chơi của nước lớn, Nhân quyền có đổi thành cơm ăn được không?”. Nhân quyền không đổi ra cơm ngay nhưng đổi ra tiền thì được đấy .Và người hưởng lợi là dân Việt Nam đây. Nói gì thì nói, Việt Nam vẫn là nền kinh tế nhỏ, ra thế giới buôn bán làm ăn toàn bị các nước lớn xếp nằm kèo dưới, họ o ép hạch sách đủ đủ điều , và nhân quyền là thứ họ đem ra mặc cả nhiều nhất . Nay , với thành quà trúng cử HĐNQ LHQ, chúng ta trở nên bình đẳng hơn với họ trong quan hệ kinh tế, vậy thì làm ăn thuận lợi hơn, chả phải là tốt sao? Vấn đề dân chủ, nhân quyền ngày này trở thành “con bài” để người ta có thể “tự do” hợp thức hóa những cuộc chiến tranh cô lập, hủy diệt bất cứ một dân tộc/thể chế . Gia nhập sân chơi nhân quyền danh chính ngôn thuận của LHQ ít nhiều giúp chúng ta tránh được các nguy cơ trên. Lâu nay chúng ta chẳng phải gặp phiền toái ( dù chả chết chóc gì ) vì đám “nhơn quyền tư nhân” HRW và các mõ làng Chống Cộng với dâm chủ sao? Vị trí trong HĐNQ giúp chúng ta bớt đi các phiền toái không đáng có . Việt Nam trúng cử HĐNQ LHQ vì những cái lợi cụ thể rõ ráng cho đất nước và nhân dân chứ không nhằm "chứng tỏ nhân quyền hơn nước khác"

       Thành tựu ngoại giao , vị thế Việt Nam trên trường quốc tế và bảo vệ lãnh thổ là cả một quá trình tính toán khôn ngoan lâu dài của nhà nước. Trong từng giai đoạn chính phủ gặp phải chỉ trích của những kẻ chống phá đất nước và cả một bộ phận dân chúng. Nhưng cái dũng của kẻ sĩ đích thực là mưu cầu chuyện lớn và làm nên chuyện. Nói về người Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Cường, một Việt kiều trả lời Phố BolsaTV như sau :
"Nếu thằng Cộng Sản nó mà hèn với giặc thì nó đã không mua từng đấy vũ khí của thằng Nga, nó đã không mời Ấn Độ về để huấn luyện quân đội. Nếu nó hèn với giặc thì thằng tổng thống Nga nó không đến thăm, thằng tổng thống nhật nó đã không qua chơi....rồi đấy, nó sắp đóng cả tàu chiến rồi đấy"
"Thằng cộng sản nó giỏi lắm, cờ đã đến tay nó, nó phất đẹp lắm. Nó gỡ thế bí cho Việt Nam đẹp lắm"..
----------------------
Nguồn : BB

10 Nhận Xét :

 1. VIệt Nam chúng ta hèn với giặc ư??Đây là chuyện hết sức nực cười và không hề có. THực tiễn lịch sủ đã chứng minh một cách rõ ràng nhất, qua bao nhiêu năm chiến đấu khổ cực vất vả, biết bao chiến sĩ đã mãi mãi ra đi vì dân vì đất nước thì nhân dân ta mới giành được độc lập tự do. NHư vậy thì ai dám bảo chúng ta hèn với giặc chứ? CHỉ có những kẻ đang làm đầy tớ cho các thế lực thù địch, tiếp tay cho chúng phá hoại đất nước, cách mạng ta thì mới đáng lên án thôi.

  Trả lờiXóa
 2. luận điệu của bọn phản động là hết sức đa dạng, chúng luôn tìm mọi cách để chống phá lại nhà nước ta, xuyên tạc các luận điểm, chính sách của Đảng và nhà nước! tuy nhiên, là một công dân Việt Nam chúng ta phải biết Đảng và nhà nước đã làm được gì chứ! chúng ta luôn có những chính sách đúng đắn để giải quyết các tranh chấp về lãnh thổ, chủ quyền và hơn nữa, chúng ta cũng không ngừng nâng cao sức mạnh quân sự để bảo vệ chủ quyền đất nước, như thế mà gọi là hèn à?

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn nhân về lịch sử và hãy có cái nhìn khách quan. Những gì mà Đảng ta đã chọn, đã làm được là hết sức vĩ đại, điều đó không gì có thể phủ nhận được. Lùi 1 bước để tiến nhiều bước, tùy vào từng thời kỳ cụ thể để đưa ra những chiến lược hợp lý nhất. Và cho đến nay, đất nước đã phát triển, ổn định về mọi mặt,đó chính là nhờ những con người lãnh đạo đất nước, không nên chỉ nhìn vào một vài điểm không phù hợp mà đánh giá tất cả!

  Trả lờiXóa
 4. Nói chung là mấy con rận, đầu thì lớn nhưng mà ếu có óc, suốt ngày lảm nhảm mấy cái luận điệu chống phá, ngứa hết cả mắt. thử hỏi, nếu không có Đảng CỘng Sản, không có những con người tài ba như Bác Hồ, như đại tướng Võ Nguyên Giáp thì liệu rằng, đất nước, dân tộc VIệt Nam có được những ngày như hôm nay không? trước khi nói một điều gì đó, hãy suy nghx cho kỹ, đừng biến mình thành trò cười cho người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Năm 46 ,Việt Nam DCCH non trẻ phải đối mặt với hai kẻ xâm lược Tàu Tưởng và Pháp , tình thế rất nguy ngập. Trong một cuộc họp rất căng thẳng tìm phương án tháo gỡ tình hình đó, Bác Hồ chỉ cái bục khá cao và hỏi “Chúng ta có thể nhảy lên cái bục này không”. Bác Giáp nói “có thể ,nhưng với một điều kiện”. Bác Hồ hỏi lại “Điều kiện gì?”. bác Giáp trả lời “lùi lại để lấy đà…”. qua tình huống này chúng ta có thể nhìn thấy tầm nhìn chiến lược của hai vĩ nhân đối với tình hình chính trị của ta lúc bấy giờ...quả là quá sáng suốt

  Trả lờiXóa
 6. sau bao năm chống giặc ngoại xâm chúng ta đã qua thấu hiểu nỗi đau cũng như nỗi mất mát của chiến tranh đem lại tàn khốc nhu thế nào...đất nước tan hoang, gia đình tan nát, kinh tế thì ngày càng đi xuống ..và tất nhiên cái giá của nó cũng quá đắt...chúng ta đã đổ bao máu xương để có ngày nay...chúng ta làm mọi cách để có cuộc sông hòa bình

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ hèn mọn như bọn phản động khi chiến tranh thì bọn chúng đang ở đâu ..hay là đang chốn chui chốn lủi như con chó nhằm thoát chết hay bám gót bọn chó xâm lược để có giữ cái mạng của mình...đến khi chúng ta giành chiến thắng thì bọn chúng lại định cướp công qua sang chửi bới móc mỉa , đúng là loài chó

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là bọn rận chủ bán nước hại dân, chúng không ngại dùng bất cứ một chiêu trò bỉ ổi nào kể cả xuyên tạc thực tiễn lịch sử để chống phá cách mạng, nhân dân ta. Rõ ràng thời gian gần đây đất nước ta đã gặt hái được rất nhiều thành công chói lọi trong công cuộc xây dựng đất nước, ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế, trong đó điển hình là việc VIệt Nam trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của Liên HỢp Quốc...Vậy mà các thế lực thù địch lại liên tục rêu rao tuyên truyền nói xấu Đảng, NHà nước ta. Thiết nghĩ chúng ta cần lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa để đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc đấy của chúng!

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ rận chủ thường luôn đi soi mói về các vấn đề ở nước ta để tìm ra các kẽ hở để chúng xuyên tạc tuyên truyền những luận điệu sai trái về chủ trương và đường lối chính sách của Đảng và nhà nước ta. Đất nước ta đã anh hùng chiến đấu chống giặc ngoại xâm giành độc lập dân tộc mà những kẻ rận chủ và những kẻ phản động giám sủa những câu mà khiến người đọc có cảm giác buồn nôn.

  Trả lờiXóa
 10. bọn rận chủ bán nước hại dân, chúng không ngại dùng bất cứ một chiêu trò bỉ ổi nào kể cả xuyên tạc thực tiễn lịch sử để chống phá cách mạng, nhân dân ta. Với việc đạt được nhiều thành tựu trong thời gian gần đây đặc biệt việc vào hội đồng nhân quyền sẽ là cái tát vào mặt chúng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ