Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013

HÀI VÃI - DÂN CHỦ Ở XỨ THIÊN ĐƯỜNG


Chính trực@ Cười tý cho quên ngày tháng

Một dân chủ cuồng tín được về với chúa trời. Dân chủ thấy chúa trời liền hỏi ngay:
- Thưa cha, ở đây có tự do ngôn luận không?Chúa trời trả lời:

- Có chứ, muốn nói gì cũng được.

Dân chủ lại hỏi tiếp:
- Thưa cha, ở đây có tự do biểu tình chống chính quyền không?

Chúa trời trả lời:
- Có chứ, con có thể biểu tình thoải mái, kể cả biểu tình chống lại ta.

Dân chủ hớn hở làm biểu ngữ, hô hào mọi người đi biểu tình. Một lúc sau, dân chủ mặt mày ỉu xìu quay lại.

Chúa trời liền hỏi:
- Con sao vậy?

Dân chủ nói:
- Thưa cha, tại sao ở đây không có công an vậy?

Chúa trời ngạc nhiên:
- Sao con lại cần có công an vậy?

Dân chủ mới nói tiếp:

- Thưa cha, biểu tình mà không có công an, không có ai bị bắt bớ thì báo đài quốc tế cũng không đến chụp ảnh đưa tin, vậy thì biểu tình làm gì.

22 Nhận Xét :

 1. một câu chuyện nhiều ý nghĩa! bọn rận chủ chỉ muốn gây sự chú ý tới mấy tổ chức phản động ở nước ngoài thôi! chúng cố gắng làm đủ mọi cách, tìm đủ mọi âm mưu thủ đoạn để gây xôn xao dư luận, thậm chí chúng còn để cho đồng bọn của mình bị bắt để được lên báo rồi gây tiếng vang ra nước ngoài nữa! đúng là bọn rận mà,có làm được gì hơn đâu, có suy nghĩ được cái gì ra hồn đâu chứ!

  Trả lờiXóa
 2. Hài thì cũng có hài nhưng mà ý nghĩa đấy, cái này dành cho mấy nhà rận chủ VIỆT NAM , nếu khi lên thiên đường rồi thì tha hồ mà hô hào kêu gọi . Bùi Hằng có thể làm thoải mái trong câu chuyện này , tha hồ mà chửi bới, tha hồ mà nói này nói nọ, chả có công an gì cả, cứ thế mà làm thôi đúng không ? các nhà rận chủ chú ý là , hãy cố gắng sớm về với thiên đường để có cuộc sống thật sung sướng như câu chuyện hài trên kia, lúc đó đừng hỏi tại sao lại không có công an để mà hô cho sướng, báo đài quốc tế cũng không thèm quan tâm làm gì ? mà nói thế thôi chứ kiểu như Bùi Hằng thì cũng khó lên thiên đường lắm , có chăng lại bị đẩy xuống 18 tầng địa ngục mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà rận chủ đâu, chuẩn bị tập trung lên thiên đường mà sống nhé, lúc đó tha hồ cho các vị hô hào , nói nhăng nói cuội. Cuộc sống lúc đó của các vị đúng là ở thiên đường luôn, không phải bàn cãi nữa, cái đó là cuộc sống thiên đường mà . Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Lân Thắng, Bùi Hằng, Quốc Quân , Uyên...đi lên thiên đường để hô hào dân chủ sớm thôi. Cái "dân chủ" mà các vị nói quả là chả đâu vào đâu cả, toàn chỉ thấy tìm thiên đường không có thật ở mặt đất không thôi, nói thật với các vị chứ, ngay cả Mỹ kìa, nó được coi như là thiên đường của các vị nhưng rồi thì sao ? đủ các kiểu xâm hại nhân quyền , thề thì các vị tìm đâu nữa, chỉ có tìm cách lên thiên đường sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thiên đường là nơi duy nhất cho các nhà rận chủ Việt Nam sống, bởi đến bây giờ Mỹ được gọi là thiên đường mà đến cả công dân của mình còn bị chính phủ nghe lén thì đối với các nhà rận chủ tìm đâu ra nơi có dân chủ nữa. Câu chuyện quả là hài nhưng với mình nghĩ thì nó có ý nghĩa thức sự với mấy nhà dân chủ đang lăm lăm chống phá đất nước VIỆT NAM đấy, sớm tìm đến thiên đường mà sống cho có dân chủ cho sung sướng lúc đó tha hồ mà kêu la, tha hồ mà nói chuyện, kiểu gì cũng được, không có ai can thiệp cả.

  Trả lờiXóa
 5. Hay. có lẽ đó là thực trạng chung của đất nước ta hiện nay, khi mà bọn rận đang ngày càng quá đáng, càng bỉ ổi. bọn chúng thực hiện những âm mưu, thủ đoạn để chống lại đất nước ta. Bọn chúng bằng cách này hay cách, luôn tìm đủ mọi cách để xuyên tạc, bôi nhọ nhọ chính quyền ta, nhất là các lực lượng có vai trò quan trọng đối với nhà nước, chính quyền ta. đó là một hành động không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Câu chuyện này đọc có thể giúp chúng ta giải trí trong thời gian làm việc mệt nhọc nhưng qua câu chuyện này cũng có thể cho chúng ta nhận ra một điều đó là bọn rận chủ luôn tìm đủ mọi cách để tuyên truyền xuyên tạc những luận điệu để chống lại đảng và nhà nước ta. Chúng kích động người dân đi biểu tình gây rối chính quyền làm tình hình an ninh chật tự không được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ ở Việt Nam hãy lên đường của chúng mày mà hoạt động thiên đường của những tên rận chủ chúng mày là ở các nước tư bản chứ không phải ở nước Việt Nam. Các thế lực thù địch của nước ta luôn đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhà nước ta. Nhân dân ta cần nâng cao sự hiểu biết để phản bác lại những luận điệu tuyên truyền sai lệch của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Ôi giời, toàn là các con giời được trả công nên là cứ đâm đầu tung hô cái gọi là xứ sở thiên đường. Nào là nước Mỹ tự do nhân quyền, nhưng hãy nhìn cái cách họ đối xử với phạm nhân trong nhà tù xem sao? và hãy nhìn lại sự nhân đạo của chính quyền đất nước Việt Nam mình? Đúng là một lũ đầu đất mới đi tung hô Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. một chuyện cười mà có lẽ mang nhiều ý nghĩa hơn là những gì chúng ta nghĩ điều đó có là một phần mà bọn rận chủ chúng nó muốn. Vậy đó chúng lợi dụng kích động biểu tình để thực hiện mọi ý đồ của chúng để rồi làm nảy sinh những vấn đề nhảy cảm từ đó để chúng có thể đạt được mục tiêu và phá hoại đất nước từ bên trong

  Trả lờiXóa
 10. Thời đại hôm nay, cơ chế dân chủ dường như là chân lý tuyệt đối cho bất cứ đường lối chính trị của mọi quốc gia. Ngay cả những nhà chính trị không thích dân chủ lắm cũng phải "nêu cao ngọn cờ dân chủ" cho bằng chị bằng em, kẻo dư luận quốc tế lên án là độc tài, áp bức

  Trả lờiXóa
 11. Dân chủ không phải là ai cũng lãnh đạo, không phải là hạn chế năng lực của người có tài, không phải là bát nháo nhiều ý kiến làm rối tung. Dân chủ chính là đa số người dân được phục vụ tốt hơn, quần chúng được chia sẻ trách nhiệm với đất nước nhiều hơn, và tạo điều kiện cho người có năng lực đạo đức được thuận lợi để điều hành đất nước hơn. Mong sao đất nước ta cường thịnh vững bền để còn đóng góp được cho sự tốt đẹp của thế giới này và ko bị những kẻ phá rối quấy phá

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chỉ có bọn dân chủ mới nghĩ ra được câu trả lời hài đến thế. Ở Việt Nam công nhân là biểu tình mà không có Công an thì làm gì là biểu tình. Bọn rận chủ bày ra biểu tình cũng chỉ để hô hò báo chí tranh thủ chớp những ảnh, clip rồi về cắt xén, pts phục vụ cho cái mục đích xuyên tạc, bịa đặt nhảm nhỉ của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Một câu chuyện hay và ý nghĩa đấy chứ. Bọn rận chủ ngoài kia lấy bình phong là bảo vệ dân chủ nhân quyền nhưng thực chất chúng đang lợi dụng điều này để chống phá cách mạng, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta và nhằm hạ bệ uy tín của VIệt Nam trên trường quốc tế. Chúng lúc nào cũng hô hào kêu gọi mọi người đi biểu tình vì cái này cái kia, có thể là lí do chính đáng nhưng chúng luôn muốn tận dụng những đám đông đó để lôi kéo, kích động chống lại Đảng, Nhà nước ta. VÌ vậy đôi khi không ít người dân bị chúng nó lợ dụng mà không hay biết. Theo tôi chúng ta không nên đi biểu tình làm gì!

  Trả lờiXóa
 14. Ở đâu mà chẳng có những điều chưa được hoàn hảo cơ chứ? Nếu mà đã thích so sánh thì chẳng biết ở đâu cho đẹp, cho tốt cả. Thế nên chúng ta hãy biết trân trọng nơi chúng ta đang sống đây này. Chúng ta đang sống trên đất nước Việt Nam thân yêu và rất đẹp, rất quyến rũ đây này. Hãy nhìn lại đi.

  Trả lờiXóa
 15. Theo chúng tôi, do tính chất nửa vời về quan niệm sở hữu, sự phân hoá giai cấp trong xã hội phương Đông không sâu sắc như ở phương Tây. Chính vì thế, hình thức dân chủ sơ khai xuất hiện ở phương Đông sớm hơn, nhưng lại tồn tại được dạng sơ khai lâu hơn. Những đặc điểm đó của xã hội phương Đông khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi về một hình thức riêng biệt của dân chủ ở phương Đông. Cho nên nó mới sinh ra nhiều tình huống hài như vậy , dân chủ ở tây có ra gì đâu , người bị đánh đến chế đừng có kêu ai

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề là sẽ rất không thích hợp nếu đem những thước đo của phương Tây vào áp đụng với những điều kiện của châu Á hiện nay. Có một thực tế rất hài hước là trong khi các nước phương Tây ra sức đấu tranh để “bảo vệ” những quyền lợi của dân chúng Trung Quốc hay ở Malaysia thì trên thực tế dân chúng ở đó lại không hề cảm thấy cần thiết những quyền đó, hay thậm chí còn khó chịu. Một ví dụ là vấn đề quyền trẻ em. Có thể ở Hoa Kỳ trẻ em có thể kiện bố ra toà nhưng có lẽ ở châu Á đó chỉ có thể là một hành độngphi đạo đức. sự khác biệt văn hóa cũng như tín ngưỡng nhưng xét thấy ở tây có nhiều khi không có tình người

  Trả lờiXóa
 17. Có một thực tế là trong mấy thập kỷ qua, những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á (và cũng là của thế giới) phần lớn đều là những nước bị phương Tây chỉ trích là độc tài, phi dân chủ. Ngay ở trong mỗi nước, nhiều khi cũng thấy rằng các chính phủ “độc tài” dường như lại có ích cho đất nước hơn là những chính phủ dân chủ.

  Trả lờiXóa
 18. chính phủ độc tài Pak Chong Hui đã đem đến cho Hàn Quốc nhiều lợi ích hơn hẳn so với những chính phủ dân chủ trước ông, đặc biệt chính phủ của Syngman Rhee. Kết luận này có thể được hỗ trợ bởi Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan, và Pinochet ở Chile. Đưa ra những nhận xét trên đây không phải chúng tôi nhằm mục đích bào chữa cho các chế độ độc tài, mà để thấy rằng không nên vội vã quy kết một chế độ hoặc một xã hội, cũng không thể hoàn những quá trình kinh tế với chế độ chính trị một cách giản đơn. Trái lại, cần phải nhìn nhận dân chủ như một khái niệm hết sức tương đối có tính chất lịch sử và gắn liền với truyền thống văn hoá. cho thấy hình thức mà dân chủ của bọn nước ngoài thường hay gào thét gọi tên em dân con nhà bà chủ

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù châu Á từng là nơi có nền văn minh phát triển cao nhất thế giới trong phần lớn lịch sử nhân loại, nó đã bị thụt lùi nghiêm trọng trong vòng vài thế kỷ gần đây. Khi nói đến dân trí, chúng tôi không chỉ đề cập, đúng hơn là không nhấn mạnh đến trình độ học vấn của dân chúng, mà chủ yếu là nói đến trình độ giác ngộ của dân chúng về những quyền của họ. Thực vậy, do sự bưng bít của các nhà nước, do sự dốt nát của quần chúng và nhất là do những khó khăn triền miên về kinh tế khiến cho người dân luôn luôn luẩn quẩn qua nhiều thế hệ với những mục đích kiếm sống nhỏ nhặt của mình, đến nỗi chưa bao giờ họ có điều kiện để ý thức về những quyền lợi của mình. Trong khi đó, tôn giáo đã góp phần củng cố tình trạng tối tăm này

  Trả lờiXóa
 20. Chúng cứ đòi tự do dân chủ là sao nhỉ,đúng là một lũ bán nước.Chúng không mở to mắt ra mà chứng kiến rằng ở nước Mĩ đã xảy ra những vụ xả súng hàng loạt ở tòa nhà chính phủ cũng chỉ vì là tự do dân chủ đó sao.Chúng là lũ phản động được nước ngoài cho chút tiền để kích động người dân chúng ta đòi tự do dân chủ để từ đó phá hoại đất nước ta.Chính vì thế người dân không nên nghe theo những gì chúng nói.

  Trả lờiXóa
 21. Người Việt Nam từ ngàn đời nay vốn nhân đạo, cần cù, giản dị, luôn coi trọng chữ Nghĩa. Xưa kia, đánh giặc giữ nước, giặc thua ta còn cấp lương thảo cho về. Còn đời nay, những kẻ dùng bạo lực quân sự để đàn áp Việt Nam, bắt bớ, ức hiếp dân lành, giết người, cướp của, dùng vũ khí hóa học hủy diệt sự sống con người và các sinh vật khác lại lớn tiếng cho rằng mình là có nhân quyền và vu cáo chúng ta vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền sẽ là câu trả lời đích đáng đối với các thế lực lâu nay cố tình bôi nhọ, vu cáo chúng ta. Như chuyện hài trên đúng là thế giới của bọn dân chủ đi tuyên truyền

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ