Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

NÓI VÀI ĐIỀU VỀ TÀ ĐẠO DƯƠNG VĂN MìNH

Vừa qua trên một số trang RFI đã có những bài viết lu loa rằng Công an đàn áp người đồng bào dân tộc thiểu số người Hmong theo đạo Dương Văn Mình. Một luận điệu sai trái bịa tạc thường thấy của RFI cũng như các báo lề trái khác nhằm bôi nhọ, vu khống Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo. Vậy nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bản chất đạo Dương Văn Mình là gì? Và thực hư chuyện Nhà nước đàn áp người Hmong.

1.Nguồn gốc mọi rợ của đạo Dương Văn Mình. 

Nghe qua cái tên đã khiến chúng ta thấy đây là một đạo “cá nhân”. Và đúng như vậy. Đạo Dương Văn Mình thực chất là cái rơi rớt của Đạo Vàng Chứ. Đạo này do Dương Văn Mình và Đào Đình Hoẵng cầm đầu lập nên vào 1989 nhằm phục vụ cho các mục đích mê muội nhân dân để rồi lừa bịp, trục lợi cho bản thân chúng.

Một điều rất dị của Đạo này đó là chuyên tuyên truyền gây nên sự hoang mang trong dân chúng để rồi tạo nên sự cuồng tín. Nếu như Thiên Chúa giáo là do Chúa Giêsu chịu cực hình bị đóng đinh trên thánh giá để rồi suy ra giáo lý, hay Đạo Phật là do Đức Phật Thích Ca mâu ni chịu khổ ải tu luyện để suy ra chân lý, Phật Pháp soi sáng con người thì tà Đạo Dương Văn Mình lại khác. Một thứ đạo do một cá nhân nghĩ ra để mê muội đồng bào dân tộc thiểu số. 



2. Nhừng hành động của Dương Văn Mình nhằm lừa mị đồng bào dân tộc thiểu số.
Để tạo ra số lượng tín đồ cho cái gọi là đạo này, thì Dương Văn Mình và đồng bọn đã dùng đủ cách từ tuyên truyền về Vua Mông cho đến lừa rằng nếu không thực hiện đúng lời dạy của chúng thì sẽ chết, sẽ mất nhà mất cửa, bị ma bắt… Chúng từng loan tin rằng: “"Dương Văn Mình ra đời đúng 12 giờ đêm ngày 1-8-1989, là đấng cứu thế của người Mông" và tuyên truyền "đến năm 2000 Trái đất nổ tung con người sẽ chết hết, muốn sống phải theo Dương Văn Mình".
Do trình độ nhận thức của bà con dân tộc Hmong còn thấp nên khi nghe Dương Văn Mình và đàn em của hắn hù dọa thì sợ sệt dẫn đến gia nhập tà đạo.
Xét trên khía cạnh pháp luật thì cái gọi là Đạo Dương Văn Mình tồn tại bất hợp pháp, không được Nhà nước công nhận. Xét dưới phương thức tín ngưỡng tâm linh thì đây là một tà đạo, chỉ là một dạng mê tín dị đoạn “phản tôn giáo”. Các nghi lễ của tà đạo này báng bổ phong tục tập quán, chà đạp truyền thống văn hóa của dân tộc. Chẳng hạn Dương Văn Mình và bọn đàn em của hắn đã ép buộc bà con người Hmong đập bỏ bàn thờ tổ tiên để được gia nhập tà đạo. 

3 . Những hành động đi ngược lại với chủ trương đường lối của Đảng, coi thường pháp luật của những kẻ trong đạo Dương Văn Mình.

Tại Việt Nam tôn giáo luôn được Đảng và Nhà nước coi trọng và tạo điều kiện cho nhân dân có đạo thực hiện nghi lễ của họ. Nhà nước Việt Nam hiện nay đã công nhận 13 tôn giáo hoạt động chính thức và 4 tôn giáo có tư cách pháp nhân. Nhưng đối với cái gọi là Đạo Dương Văn Mình thì chưa bao giờ và sẽ không bao giờ được Nhà nước công nhận. Bởi đây là một hành vi “mê tín dị đoan”do Dương Văn Mình và đồng bọn tạo ra để lừa bịp đồng bào các dân tộc thiểu số. Nếu là một tôn giáo thực sự thì phải có đầy đủ hệ thống giáo lý giáo luật, có hệ thống thờ tự và tín đồ. Và điều quan trọng nhất là tôn giáo đó phải giúp con người sống hướng thiện, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Phải hướng con người đến chân, thiện, mỹ.

Nhưng “đạo rởm” Dương Văn Mình chỉ toàn là lừa bịp đồng bào các dân tộc thiểu số đi ngược lại với chủ trương chính sách của Đảng. Một mặt những kẻ như Dương Văn Mình dụ dỗ, lừa bịp hoặc ép buộc bà con đồng bào người Hmong quay trở về với những phong tục cổ hủ như để xác chết người thân trong nhà 7 ngày, hay xây dựng các công trình trái phép lấn át các công trình văn hóa. Bọn cầm đầu cốt cán còn lừa bịp bà con dân tộc Hmong bỏ nhà cửa nương rẫy để đi theo chúng thành lập vương Quốc Mông. Đây rõ ràng là hành vi chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và âm mưu chia tách đất nước. 

Mặt khác những kẻ như Dương Văn Mình lại ra sức hò hét rằng Nhà nước đàn áp tôn giáo, trong khi trên thực tế chẳng có tôn giáo nào bị đàn áp cả.Nhà nước đang cố gắng để tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ hơn về bản chất gian trá của những kẻ đứng đầu tà đạo Dương Văn Mình. Cũng như Nhà nước đang muốn đưa những người dân Hmong đã trót bị bọn cầm đầu tà đạo lừa bịp trở về lại quê hương bản quán để ổn định cuộc sống. Nhà nước đang giúp cho những người dân Hmong nhận ra sai trái, không đi theo mê tín dị đoan nữa, tránh nghe lời kẻ xấu gây mất an ninh trật tự.


Thiết nghĩ, đã đến lúc cần phải xóa bỏ tà đạo Dương Văn Mình. Không thể để một tà đạo do bọn lưu manh tạo ra tồn tại, không những không mang lại sự tốt đẹp cho người dân mà còn tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá đất nước, tuyên truyền chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống lại Đảng, chống lại Nhà nước. Đã đến lúc phải xử lý những kẻ như Dương Văn Mình, phải cho hắn ngồi tù, bởi hắn đã vì lợi ích bản thân mà lừa phỉnh đồng bào dân tộc thiểu số có hành vi chống Đảng, chống Nhà nước. Và cũng đã đến lúc cảnh báo với các nhà dân chủ nửa mùa rằng “đừng vào hùa với tà đạo, đừng vì miếng cơm thừa canh cặn của quan thầy mà nỡ lợi dụng sự kém hiểu biết của bà con dân tộc Hmong nữa”. Cũng như hy vọng rằng các biên tập viên của RFI sẽ không lợi dụng vấn đề Nhà nước “dẹp bỏ tà đạo Dương Văn Mình” để vu khống tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam nữa.

Gia Di

31 Nhận Xét :

 1. Giờ là thời đại của thế kỉ 21, thế kỉ văn minh rồi mà sao lại tồn tại những cái thủ tục lạc hậu, những giáo phái tà đạo như giáo phái của Dương Văn Minh ư? Chính quyền cần dẹp ngay cái tà đạo này lại, không để nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người được. Chúng chỉ lợi dụng sự kém hiểu biết của đồng bào dân tộc để lừa bịp moi người thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người như bạn có hiểu được gì về đạo hay chỉ là những anh hùng bàn phím bạn cần biết về sự thật của đạo dương văn mình ko mà bạn đòi lên án dương văn mình và dẹp bỏ những kẻ đánh phá như bạn tốt nhất bạn nên đi tìm sự thật có lễ sẽ giúp bạn hiểu thêm về đạo và tà

   Xóa
 2. Rất dị ứng: 1. Đạo mang tên của một cá nhân. Cá nhân đó trong lịch sử là người cầm đầu của chính quyền ngụy. Mà chính quyền ngụy có tội ác thế nào lịch sử đã rõ. 2. Đã là đạo thì không nên bàn tới chính trị. Đạo gì chứ. Chẳng qua là một tổ chức phản động mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn cho tôi hỏi 1 câu bạn biết được bao nhiêu và hiểu đc cái gì từ bọn chính quyền cs và côn đồ công an chúng và bạn luôn coi người dân là tổ chức phản động vậy phản động là gì ? dương văn mình có bao nhiêu quân đội và súng ống đạn pháo và ở đâu, bạn và csvn mới là phản động và phản quốc ,phản dân tộc , trung quốc đang lấn chiến biển đảo từng ngày mà sao csvn vẫn coi trung cộng là bạn vậy có phải csvn và bạn chỉ giỏi đàn áp thôi ko đồ con vật óc con heo

   Xóa
 3. Đã là một đạo thì phải là không được màng đến chính trị mới đúng. Đằng này lại xuyên tạc, đặt điều về chính trị Việt Nam. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để phục vụ âm mưu của chúng. Quả là hèn hạ. Cuối cùng thì vẫn chỉ là một tổ chức phản động mới thành lập mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Thời đại bây giờ vì con người nhiều lúc cứ hay mê tín cho nên bọn nó mới lợi dụng lập nên những đạo tà này nọ để đánh vào tâm lý của người dân và nhất là những người dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa chưa nhận thức được đầy đủ vấn đề và cũng chưa biết được những điều đó nó mang lại cái tốt đẹp gì không cho nên thấy quảng bá thế nào thì cứ tham gia cái đã chứ họ không nghĩ đến hậu quả của những việc đó.Cái tên đạo tà này chắc chắn là do một người lập ra và đứng đầu,sau đó lợi dụng trình độ kém hiểu biết của người dân tộc thiểu số trong một số lĩnh vực của đời sống cho nên kích động lôi kéo họ,tuyên truyền những điều không hay đến Đảng và Nhà nước chúng ta,vì vậy cần phải có biện pháp để ngăn chặn đạo này nếu như những việc làm của họ có ảnh hưởng đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ như Dương Văn Mình thì cần phải cho nó vào ngồi trong tù cho biết mặt,cái tội lợi dụng một chút tài lẻ rồi lập ra một tà đạo riêng rồi lôi kéo người dân vào với con đường tội lỗi,không đem lại lợi ích gì cho người dân mà còn xúi giục họ tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước là một điều không thể chấp nhận được,nếu như do tên Dương Văn Mình đứng đầu tà đạo này mà người dân lại có những hành động như vậy thì là do tên này tiếp tay cho các thế lực thù địch rồi bày ra những việc đó.Đã đến lúc chúng ta cần dẹp nỏ cái tà đạo này và xử lý tên Dương Văn Mình một cách thỏa đáng để răn đe cho những kẻ khác có hành động tương tự.Qua đây thì người dân cũng nên nhận thức rõ về các hành động của mình,trước khi quyết định làm điều gì đó cho tà đạo nào thì cũng nên tìm hiểu một chút chứ không phải cứ có miếng cơm manh áo là tham gia được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh đã nhìn thấy và chứng kiến người hmoong theo đạo dương văn mình chống phá csvn hay là csvn đã đàn áp họ đáng thương cho những kẻ hèn như các bạn vẫn còn tin vào csvn , csvn đã làm đc gì cho con dân của họ hay csvn đã đàn áp họ rồi cướp bóc trắng trợn ban ngày , dương văn mình dù tôi chưa gặp mặt nhưng tôi tin ông ấy là ng tốt hơn hẳn csvn và các bạn động đến các bạn luôn coi họ là ket thù và phản động vậy nếu họ thật sự phản thì quân đội của họ ở đâu và súng pháo ở đâu hay chỉ những lời bôi nhọ thanh danh người khác theo cách nhìn nói dối của csvn , vậy hồ chí minh là ai chắc các bạn cũng biết ró ông ta cũng chỉ là con người và như vậy thì ta cần gì tôn thờ tên ngoại quốc như hồ tạc vậy

   Xóa
 6. Thực sự Dương Văn Mình chỉ là một tên bất tài hèn hạ đốn mạt. Hắn lợi dụng sự cả tin lạc hậu của bà con dân tộc Hmong để lừa gạt bà con theo đạo của hắn. Hắn còn lừa gạt bà con đập bàn thờ tổ tiên để đi theo đạo của hắn đúng là bất nhân. Rồi kích động bà con biểu tình chống chính quyền gây mất trật tự xã hội. Và không ít những hành vi tà dâm của hắn khi lừa bịp các phụ nữ Hmong để chữa bệnh. Đúng là một tên súc vật đáng nguyền rủa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hồ chí minh cũng chỉ là tên hèn lừa dối người dân là mang sứ mệnh dân tộc và dối tất cả 90 triệu dân đen chúng mày là ko vợ nhưng hồ tặc có đến 5 con vợ chúng mày nên đi đập vỡ cái lăng ba đình và đái vào mặt hồ cho hồ dậy lại và cho nó vào nằm vô hố xí nhà chúng mày

   Xóa
 7. Thời đại nào rồi mà mấy ông mấy bà lại còn nghe theo mấy cái đạo quái quỷ này nhỉ, đúng là dân tộc, hiểu biết đã kém thì chớ lại còn bảo thủ, người ta muốn tốt cho không nghe lại còn chống đối. chẳng trách làm được bao nhiêu chúng nó lừa sạch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu như dân tộc kém hiểu biết, vậy thì tại sao chính quyền nhà nước không giáo dục? nếu như nhà nước việt nam la một đất nước văn minh, thì các dân tộc thiểu số ở việt nam đâu có kém hiểu biết như vậy. Đó phải nói là chính quyền kém hiểu biết thì mới đúng .

   Xóa
 8. Bà con dân tộc thiểu số cả tin nghe theo chúng. Thật sự thì mình cũng ngẩn người tò ngò mới kết luận k hiểu cái đạo này là đạo nào. Đạo dương văn mình, là cá nhân, là tên của 1 người. Nó tự sánh như jesu, thích ca mauni,..mohamet..Cần phải theo sát, giáo dục bà con hơn nữa về vấn đề này, k thôi thiệt thòi vẫn là dân mình

  Trả lờiXóa
 9. Thằng dương văn mình là thằng nào mà bá đạo phết. Lập ra môn phái riêng rồi thu nhận đệ tử "truyền dạy võ công" nữa. Cái đéo gì mà có bí kíp " BH 79 điều mơ ước đấy". Không tích biên tiêu hủy thì k phải với bà con lắm. Bị nó lừa bấy lâu chắc là cung phụng nó như vua chúa rồi. Không ngờ dưới mắt cơ sở mà để nó tác oai đến vậy

  Trả lờiXóa
 10. Cái đạo đéo gì mà buồn cười thế, giống như mình không ngu thì ai ngu hộ mình thế, Đạo dương văn mình, lúc mới đọc tưởng nhân vật nào, chống phá thế nào thế đéo nào đọc xong dương văn mình lên mạng sớt ai ngờ người thật việc thật các bác ạ. Mấy thằng cha ngu học toàn lên lừa phỉn bà con,, cho tù mọt gông. vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 11. Đồng bào dân tộc họ có dân trí thấp và hiểu biết pháp luật kém nên đã bị những kẻ khốn nạn kia chúng nó lừa đảo thế này đây.Cái gì mà không làm vẫn được hưởng chứ.Toàn một lũ không có học mà lại đi lừa nhân dân.Qua đây chúng ta phần nào rút ra được bài học cho bản thân cũng như cho chính quyền các địa phương.Hãy quan tâm hơn nữa tới đời sống của những đồng bào dân tộc.Để có thể tuyên truyền giáo dục họ tránh xa những âm mưu của bọn bán nước kia.

  Trả lờiXóa
 12. Dương Văn Mình là một tên bán nước hại dân.Không biết rằng hắn ta học đến lớp mấy mà có thể nghĩ ra cái chiêu trò ngu ngốc như vậy để lừa nhân dân đây.Không làm thì lấy gì mà ăn hả cái tà dạo Dương văn Mình khốn kiếp kia.đồng bào người H'Mông thì có trình độ hiểu biết thấp nên các ngươi mới dễ lừa như vậy thôi.Qua đây chúng ta cần phải cảnh giác với cái âm mưu này.Chính quyền địa phương cũng cần làm tốt công tác nắm bắt tình hình để có thể ngăn chặn những âm mưu trên.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là bọn bất nhân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số, lòng tin vào thế giới tâm linh của đông bào để chuộc lợi thì chúng thật sự không có lương tâm nữa rồi. Ngay cả thế giới tâm linh chúng cũng sự dụng để kiếm tiền thì còn gì để nói về những con người này nữa đây. Bất nhân, bất tín, bất tri, bất lương!

  Trả lờiXóa
 14. "Dương Văn Mình" nghe giống với cái tên phản quốc, tay sai Dương Văn Minh quá mọi người nhỉ. Tôi nghĩ cái tà đạo " Dương Văn Mình " thực chất là tà đạo Dương Văn Minh mà những kẻ phản quốc tạo ra đấy. Vì những kẻ phản quốc đó thường là thuộc vào con cháu của cái chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa mà. Cho nên chúng lấy tên tổng thống của chúng để đặt tên cho tà đạo của chúng, nhưng sợ lộ nên chúng mới lái đi một tí là " Minh" thành " Mình" ấy mà.

  Trả lờiXóa
 15. Thời này số hiện nay rồi mà vẫn còn những người nhẹ dạ cả tin như vậy sao? Làm chì có cái đạo giáo nào lại mang tên của một con người cụ thể như thế chứ. Ngay cả Bác Hồ kình yêu của chúng ta, một vĩ nhân vĩ đại như thế mà vẫn chưa có một đạo giáo riêng chứ đừng nói gì đến chuyện mấy cái tên giẻ rách kia. Mọi người hãy trấn tĩnh lại nghĩ mà xem. mọi người đang bị chúng lợi dụng rồi, hãy thức tỉnh lại đi, trước khi chưa làm điều gì sai trái, dại dột.

  Trả lờiXóa
 16. Một lũ lừa bịp bằng những luận điệu lệch lạc sai trái, chúng lừa gạt những đồng bào kém hiểu biết bằng những dụ dỗ không có thực, chúng vẽ ra khung cảnh viển vông mà sao đồng bào ta vẫn nghe theo. Ôi nghĩ mà xót xa, phải làm sao cho đồng bào ta nâng cao dân trí, cho bọn như Dương Văn Minh hết đất đi lừa gạt nữa đây.

  Trả lờiXóa
 17. Dương Văn Minh là kẻ nham hiểm và có những ý đồ rất thâm độc. Hắn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số dặc biệt là đồng bào dân toccj H'mong để chúng tuyên truyền tà đạo của chúng để chúng chục lợi cho cá nhân. Chúng ta cần nâng cao dân trí và sự hiểu biết cho đồng bào dân tộc thiểu số để những kẻ như Dương Văn Minh không lừa gạt được mọi người.

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động của Dương Văn Minh luôn đi ngược lại với các chủ trương và đường lối của đảng và nhà nước ta. Những kẻ như dương văn minh cần phải chịu tội trước pháp luật và nhà nước bởi những hành động và việc làm mà chúng gây ra. Chúng ta cần trừng trị những kẻ như Dương Văn Minh để dăn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 19. dương văn mình đang lộ ra l;à một con người nguy hiểm và gian ác, chính ông là người đã lừa dối đồng bào mông bằng những lời nói rất bừa bãi và vô trách nhiệm, lời tiên đoán rằng năm 2000 thế giới sẽ diệt vong và thế này thế nọ đã chính thức nói lên rằng dương văn mình không có một thành ý với đồng bào dân tộc mông, không có một chút nào tốt đẹp khi đưa nhưng tin ngưỡng đến với đồng bào mông

  Trả lờiXóa
 20. nhìn dương văn mình với những phát ngôn vô lí mà bực thật, không hiểu một con người yêu đồng bào người mông lại có thể nói những thứ như thế, dù sao thì người mông cũng là một daa ntoojc yêu hòa bình và hơn hết là tinh thần đoàn kết với nhau, không dẽ gì mà họ có được những cái như thế, ông dương văn mình đang phá hoại cái tinh thần đó của đồng bào, ông phải được xử lí nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 21. ông đúng là một tội đồ của dân tộc mông, một con người gian ác và thâm hiểm, không xứng đáng với những gì người mông đã tin tưởng vào, ông phải bị xử lí pháp luật một cách nghiêm minh thì mới có thể ngăn cản những hành vi như thế

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay Đảng và nhà nước luôn có những chính sách tạo điều kiện cho nhân dân có đạo thực hiện nghi lễ của họ và tôn giáo được tự do phát triển.Nhưng đối với cái gọi là Đạo Dương Văn Mình thì chưa bao giờ và sẽ không bao giờ được Nhà nước công nhận vì nó là “mê tín dị đoan” chuyên lừa bịp đồng bào các dân tộc thiểu số. Tôn giáo là một phần trong đời sống tâm linh giúp con người sống hướng thiện

  Trả lờiXóa
 23. Đồng bào dân tộc họ có dân trí thấp và hiểu biết pháp luật kém nên đã bị những kẻ khốn nạn kia chúng nó lừa đảo thế này đây.Cái gì mà không làm vẫn được hưởng chứ.Toàn một lũ không có học mà lại đi lừa nhân dân.Qua đây chúng ta phần nào rút ra được bài học cho bản thân cũng như cho chính quyền các địa phương.Hãy quan tâm hơn nữa tới đời sống của những đồng bào dân tộc.Để có thể tuyên truyền giáo dục họ tránh xa những âm mưu của bọn bán nước kia.

  Trả lờiXóa
 24. Hồ sơ các vấn đề quốc tế21:45 1 tháng 1, 2014

  cộng đồng quốc tế nhất là nhân dân tiến bộ thế giới yêu hòa bình, sự thật, công lý có lẽ rất lấy làm tiếc về những thông tin của đài RFI. Đã là đài thông tấn mang tầm quốc tế thì nên phát ngôn, đăng tin cho chuẩn, kiểm tra xác minh tin tức kĩ lưỡng trước khi đưa lên diễn đàn. Thật buồn cười là cái đài RFI này thường hay vin vào một số quan điểm cá nhân để nắn sai bét hết các sự thật của Việt Nam. Tôi khuyên rằng, lần sau có đăng tin về VN, hãy tìm đến các cơ quan thông tấn báo chí của VN được nhà nước VN cấp phép mà tìm hiểu lấy thông tin viết bài như thế thì người ta mới đọc còn không là next luôn đấy

  Trả lờiXóa
 25. đúng một lũ chó cộng sản nói người khác ko nhìn mình xem cái đảng cộng sản nô bộc cho thằng tàu khứa này ko xấu hổ vì chính ra thằng hồ tặc cũng là tà đạo xét về thì ông dương văn mình còn có cái lý vì thần linh nhập thể vào ông còn hồ tặc thì phải đi học đi xin thằng liên xô thằng tàu mao trạch dân đúng tự mình vả vào mặt hồ tặc thật đáng buồn cho hồ tặc nếu tao. là hồ thì có nằm trong tủ đá thì tao đã tự thối đi cho rồi

  Trả lờiXóa
 26. Chuyện phản đối tôi không nói thêm. Quan trọng là bây giờ các cơ quan đoàn thể của các tỉnh mà có đồng bào theo tổ chức Dương Văn Mình cần làm gì để đồng bào tin theo và quay lại với Đảng, Nhà nước. Thực ra đồng bào Hmông đi theo tổ chức này một phần do thiếu sự quan tâm gầy gũi nắm tình hình ở cơ sở của một số cán bộ Đảng, Chính quyền, đoàn thể chúng ta vào thời điểm Dương Văn Mình bắt đầu tuyên truyền tư tưởng này cho đồng bào. Vậy bây giờ chúng ra tay để kéo dân mình trở lại đi... Hãy cố gắng giải thích cho đồng bào hiểu về tổ chức này và tuyên truyền Chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để người dân hiểu và tin theo. (Người Mèo ít chữ đã tin theo thì khó lòng quay lại nhưng nếu đã quay được trở lại thì họ sẽ không bao giờ tin nữa) vì Tôi cũng là " Người Mèo" tôi hiêu điều đó hơn ai hết.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ