Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

SUY NGHĨ CỦA MỘT ĐỘC GIẢ KHI ĐỌC BÀI “QUÂN ĐỘI ĐI THEO ĐẢNG ĐƯỢC GÌ, MẤT GÌ” TRÊN VIETTAN.ORG


        Với bất kỳ một quân nhân nào cũng vậy, không thể nào chấp nhận được cái trơ trẽn, lộng ngôn, xuyên tạc, vu cáo của Mai Hoa trên Viettan.org với bài viết “Quân đội đi theo đảng được gì, mất gì?” khi bài viết đã cố tình bóp méo sự thật, xuyên tạc sự thật lịch sử, dựng chuyện để tung hỏa mù dư luận. Bản thân tôi cũng là một quân nhân trong quân đội nhân dân Việt nam, xin có đôi lời với bài viết. 


Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ảnh: Sưu tầm internet

      Thật trơ trẽn, khốn nạn, đốn mạt, lộng ngôn khi Mai Hoa nói rằng:“Quân đội bao năm đã bị đảng cộng sản lừa bịp; đã bao mất mát đau thương cho dân tộc. Ít nhất đã có 5 triệu người Việt Nam đã phải bỏ mạng trong những cuộc chiến tranh liên miên do đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng, có phần góp sức mù quáng của quân đội.” khi mà là lực lượng quân đội Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đi đầu trong việc đánh bại các kẻ thù xâm lược tạo nên các chiến tích lừng lẫy của dân tộc Việt Nam như kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Còn trong giai đoạn hiện nay lực lượng lực lượng quân đội này đang giữ vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, sự bình yên hạnh phúc của nhân dân. Sự lớn mạnh và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang Việt Nam luôn gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là một thực tế không thể phủ nhận mà bất kỳ một công dân chân chính nào cũng nhận thấy.

    Thực chất, cái luận điệu “Một đất nước dân chủ văn minh, Quân đội chỉ là lực lượng để bảo vệ tổ quốc, chống giặc ngoại xâm. Quân đội chỉ và vĩnh viễn là của nhân dân, trung thành vì lợi ích của nhân dân, chứ không bao giờ quân đội lại là của một đảng. Xã hội luôn tiến lên và thay đổi, các lực lượng chính trị cũng thay đổi, không có đảng nào là vĩnh cửu, không có chế độ xã hội nào là vĩnh viễn. Chỉ có Nhân dân, chỉ có Dân tộc Việt Nam là vĩnh viễn trường tồn.” của Mai Hoa trên Viettan.org chỉ là muốn Việt Nam “phi chính trị hóa lực lượng vũ trang”, “lực lượng quân đội và công an không cần đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng” như kiểu Ai cập, Thái Lan, Ấn Độ và một số quốc gia Phương Tây khác.

Là một chiến sỹ đã từng phục vụ nhiều năm trong Hải quân Việt Nam, tôi nhận thấy:

1- Vai trò lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt nam đối với Nhà nước, quân đội và xã hội đã được toàn thể nhân dân thừa nhận. Điều này đã được minh chứng qua các bản Hiến pháp trước đây như Hiến pháp 1946, Hiến pháp 1959, Hiến pháp 1980, Hiến pháp 1992.Vai trò lãnh đạo của Đảng là yếu tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam là lực lượng chuyên trách trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc do đó nhất thiết phải đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối, trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt nam.

2- Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “quân sự bao giờ cũng phải phục tùng chính trị và lực lượng Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam là do Đảng ta xây dựng, giáo dục và vì thế luôn đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bác từng viết:“Quân sự phục tùng chính trị”, “quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 6, NXB Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2000, tr 318). “Quân đội ta có sức mạnh vô địch vì nó là quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”. (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 11, NXB Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2000, tr 350).

3. Lực lượng Quân đội Việt Nam khác với lực lượng Quân đội của một số nước khác. Lực lượng Lực lượng Quân đội Việt nam là lực lượng vũ trang nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu và phục vụ. Đảng Cộng sản Việt Nam đại diện cho quyền lợi của toàn thể nhân dân Việt nam. Do đó việc lực lượng vũ trang Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là hoàn toàn phù hợp và mang tính tất yếu.

    Hiện nay Việt nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ kể cả những nguy cơ bị xâm phạm về chủ quyền lãnh thổ cũng như các nguy cơ đe dọa ninh quốc gia, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Hơn lúc nào hết chúng ta cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để không ngừng nâng cao sức mạnh, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng quân đội nhân dân Việt nam để lực lượng này bảo vệ được sự bình yên và chủ quyền của Tổ quốc. Thực hiện phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, tách lực lượng quân đội không cần đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng chỉ làm giảm sức mạnh của chính chúng ta mà thôi.

    Vì vậy, những luận điểm và cách lập luận của Mai Hoa trên Viettan.org đòi tách lực lượng quân đội không cần đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng là không có căn cứ, cơ sở và không phù hợp với thực tiễn Việt Nam hiện nay.

Hải Trang

26 Nhận Xét :

 1. cộng sản chó chết

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn ơi ! Chúng tôi là bộ đội và Công An cũng biết cái đảng này là chó má , đê hèn , bẩn thỉu lâu rồi ! Có cái đảng CS Á Châu nào đàng hoàng đâu ? Cứ nhìn thằng Bắc Hàn , TQ , Pol Pot thì biết là CS Á Châu chính là một loại quỷ dữ đội lốt người !
  Nhưng với sự kiểm soát chặt chẽ của chúng nó , quân đội không làm sao đảo chính được ! Chúng tôi chỉ đợi dịp khi toàn dân cùng nổi dậy đánh khủng bố liều mạng là chúng tôi sẽ cầm súng đứng ngay về phía nhân dân , đi đập phá tan nát từng cơ sở Tỉnh Uỷ , Huyện Uỷ !
  Các bạn đừng lo ! Chúng tôi không phải là những cái đầu đất mà không biết suy nghĩ !

  Trả lờiXóa
 3. Lời Anh Bộ Đội
  Tại sao lại phải trung thành với đảng?
  Đến nước này còn bịp bợm không thôi
  Đảng tôi ơi, mặt nạ đã rơi rồi
  Ngoan cố mãi chỉ làm thêm tội ác.

  Tôi đã biểt kẻ tự xưng là bác
  Chẳng qua là một cực ác cùng hung
  Một quốc tế tay sai, một đầu sỏ gian hùng
  Là đầu mối của tai nhà hoạ nước.

  Tôi đã rõ đảng tự phong “cứu quốc”
  Chẳng qua là lũ đánh mướn tay sai
  Gây chiến tranh theo lệnh của quan thầy
  Xương máu Việt tô hồng cho chủ nghĩa.

  Tôi đã chán đến chừng như nôn mữa
  Những cai thầu Cộng sản của hôm nay
  Mười sáu ma vương ngất ngưỡng trên ngai
  Khốn khiếp, bạo tàn, phản dân hại nước.

  Tôi đã thấy đảng hại nòi phản quốc
  Đừng bắt tôi trung hiếu nữa đảng ơi
  Hiếu với dân, trung với nước mà thôi
  Còn cái đảng chỉ là phường trộm cướp.

  Đảng khôn ngoan hãy đi mà tự chết
  Theo lời cô con gái Nguyễn Phương Uyên
  Đừng đợi tôi sẽ nổi trận lôi đình
  Mà nổ súng như anh hùng Ngọc Viết.

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn chiến sỹ đang trong quân ngũ, hãy đứng về phía dân, đừng nghe lời đảng cộng sản lừa bịp. Ngày trước cha mẹ các anh không chết, mà nay đã phải chết ngộp nước do bọn đảng chặt phá rừng để xây thủy điện, hãy thức tỉnh dần để cha mẹ, vợ con các anh không phải vật lộn với cơn cường nộ của thủy thần.

  Trả lờiXóa
 5. sao mà mấy thằng bên trên cũng lộng ngôn sủa cuồng vậy nhỉ? thứ nhất chúng mày phải biết vào quân đội, công an đều là trên tinh thần tự nguyện, Đảng và nhà nước không ép buộc! thứ hai, quân đội và công an là lực lượng chính để bảo vệ thể chế, bảo vệ đất nước, có Đảng có nhà nước thì mới có quân đội va công an! mà nói tóm lại là chả có cái gì gọi là được và mất ở đây cả, những gì quân đội và công an làm cho nhà nước,làm cho Đảng là để phục vụ người dân, đảm bảo cuộc sống bình yên của người dân!không có một cái luận điệu bẩn thỉu nào được đưa vào đây hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn chiến sỹ đang trong quân ngũ, hãy đứng về phía dân, đừng nghe lời đảng cộng sản lừa bịp. Ngày trước cha mẹ các anh không chết, mà nay đã phải chết ngộp nước do bọn đảng chặt phá rừng để xây thủy điện, hãy thức tỉnh dần để cha mẹ, vợ con các anh không phải vật lộn với cơn cường nộ của thủy thần.

   Xóa
 6. Lực lượng Lực lượng Quân đội Việt nam là lực lượng vũ trang nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu và phục vụ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng lực lượng quân đội nhân dân đã đánh bại những đội quân hùng mạnh của các nước đế quốc được trang bị những vũ khí tiên tến. Những kẻ phản động đang sử dụng âm mưu xuyên tạc để chia rẽ sự đoàn kết của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng nặc danh kia mày biết gì mà sủa ở đây vậy. mỗi lần mày sủa các thế lực thù địch của nước tao cho mày bao nhiêu tiền vậy mà sao mày sủa nhiệt tình vậy. Những người sinh thành ra mày sẽ rất nhục nhã khi đẻ ra người con mất dạy như mày không. Kẻ vô ơn bất hiếu như mày trời không dung đất không tha đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem film SEX.
   Dang Cong San Trung Quoc muon nam! DKM DCSVN!


   http://fuckasian.net

   Xóa
 8. “Quân đội bao năm đã bị đảng cộng sản lừa bịp; đã bao mất mát đau thương cho dân tộc. Ít nhất đã có 5 triệu người Việt Nam đã phải bỏ mạng trong những cuộc chiến tranh liên miên do đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng, có phần góp sức mù quáng của quân đội.” Đúng là lời phát biểu ngu nhất mà tôi từng đọc. Liệu hỏi rằng, nếu không có Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo, không có Đảng thì cách mạng Việt Nam có thành công được hay không? dân tộc Việt Nam co thoát khỏi kiếp bần hàn được hay không? hay là mãi chịu ách áp bức? đô hộ? những lời nói như thế này thì chỉ có những kẻ khiếm thị và ngu dốt mới nói ra được thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi éo phải nhà kinh tế, nhìn vào thực trạng thì muốn kinh tế phát triển ổn định thì đơn giản là hàng hóa, dòng tiền phải lưu thông, phải có trao đổi hàng hóa.

  Nếu coi nền kinh tế như một cơ thể sống thì máu là đồng tiền và ngân hàng, các tổ chức tín dụng như trái tim của cơ thể. Và chính quyền là bộ não, hệ thống thần kinh chạy dọc từ não tới tủy sống và tứ chi.

  Não thông minh, tủy khỏe mới có một hệ thống tốt giúp cho một cơ thể tốt, một nền kinh tế phát triển bền vững.

  Rõ ràng như ban ngày là người dân, người tiêu dùng muốn mua sản phẩm thì phải có tiền. Muốn có tiền phải có job, muốn có job phải có hệ thống đào tạo đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên mọi thứ đang khủng hoảng, mức thu nhập của người lao động là quá thấp trong tất cả các lĩnh vực công cũng như tư. So với các nước lân cận là đội sổ về thu nhập.

  Một điều dễ thấy một người mua nhiều món đồ nó khác với nhiều người mua nhiều món đồ. Khi nhiều hàng hóa được tiêu thụ thì các doanh nghiệp mới tăng gia sản xuất và tăng năng suất và của cải tạo ra. Lúc đó nhu cầu cần người lao động lại tăng. Và đồng tiền thuế đóng cho nhà nước tăng để có ngân sách để phát triển cở sở hạ tầng, hạng mục xã hội. Kéo theo toàn bộ xã hội phát triển.

  Thế nhưng đcs chỉ chăm chú lo cho bộ phận không nhỏ, ngày một phình to chứ có lo éo gì cho người dân đâu thi sớm muộn gì chết thôi.

  Một não trạng yểu bệnh, một cơ thể bị trọng thương, có hiện tượng ung thư di căn. Bởi sự kém cỏi, tham nhũng, đầu tư kém hiệu quả. Mà chung quy là bởi cái thể chế, chế độ mà đứng đầu đcsvn gây ra. Thì cơ thể VN sắp sụp hoàn toàn về kinh tế đến chính trị và đcs sẽ phải chết trong thời gian tới.

  Chưa bao giờ có một chế độ mà xem dân như giặc mà tồn tại lâu dài cả.

  Trả lờiXóa
 10. Xin moi xem phim sex tren cac trang web sau day:
  sex520.net
  Xvideos.com
  Fuckasian.net...
  Rat hay! Quan diem cura Dang CSVN la " an, ngu, du, ia" suong nhat! Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh : choi gai xong thi giet luon! hahaha!

  Trả lờiXóa
 11. Quân đội nhân dân việt nam ,trung với đảng hiếu vớ dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, chính là như vậy ,từ khi thành lập quân đội nhân dân việt nam ta đến nay, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, quân đội nhân dân việt nam không ngừng lớn mạnh và chiến thắng những kẻ thù hết sức mạnh mẽ ,giành những thắng lợi lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu cả thế giới đều ngưỡng mộ

  Trả lờiXóa
 12. Thật sự là điều quá rõ ràng, quân đội nhân dân việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng đã giành được những bước tiến vỹ đại, những chiến thắng ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi đất nước tren thế giới, trong thời bình ngày hôm nay, quân đội ta không ngừng lớn mạnh và càng ngày càng hiện đại ,càng phát triển sẵn sàng bảo vệ tất cả đất nước trước những mối nguy hiểm từ mọi quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 13. Quân đội nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng mới thực hiện được sứ mệnh của mình, đi theo Đảng, quân đội nhân dân tất nhiên không được gì, thậm chí phải có những hi sinh, cống hiến tuổi trẻ, xương máu , nhưng đổi lại, quân đội nhân dân là những người được nhân dân kính trọng, tin tưởng, là mục đích hướng đến của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. :“Quân đội bao năm đã bị đảng cộng sản lừa bịp; đã bao mất mát đau thương cho dân tộc. Ít nhất đã có 5 triệu người Việt Nam đã phải bỏ mạng trong những cuộc chiến tranh liên miên do đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng, có phần góp sức mù quáng của quân đội.” đây chỉ có thể là nhận xét của những kẻ phản động mà thui...quân đội sinh ra là để bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ và sự lãnh đạo tối cao của đảng...

  Trả lờiXóa
 15. quân đội nhân dân việt nam à quân đội của dân do dân và vì dân...phục vụ lợi ích của quốc gia dân tộc và sự lãnh đạo độc tôn của đảng...dưới sự lãnh đạo của đảng toàn quân và toàn dân ta đã gặt hái được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác...chỉ có những lời lẽ xuyên tạc mấy có những lộng ngôn như vậy

  Trả lờiXóa
 16. không có lỹ lẽ nào có thể làm thay đổi được lịch sử và lịch sử là bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh cho những nhận định phi lý kia là sai hoàn toàn...đó là những lý lẽ của những kẻ phản quốc và phản động...nếu không có sự lãnh đạo của đảng và sự tài giởi của quân đội nhân dân ta thì nhưngx kẻ này chắc cũng không còn ngồi đây mà chửi sủa

  Trả lờiXóa
 17. Sự gắn liền của quân đội với Đảng Cộng sản Việt Nam là không thể thiếu trong mọi lúc. Thức tiễn thế giới đã chứng minh, những nước có quân đội riêng, quân đội không thuộc sự quản lý, chỉ đạo của Đảng thì đất nước đó ắt loạn, ắt bị những thế lực khác lợi dụng mà phá hoại. Ví dụ như thái lan chẳng hạn. Cái luận điệu đó thực chất là muốn phi lực lượng vũ trang trong chính trị, haizz...nhưng tiếc rằng ở Việt Nam chúng tôi không bao giờ có chuyện đó!

  Trả lờiXóa
 18. quân đội nhân dân việt nam là quân đội của dân, do dân và vì dân phục vụ lợi ích của đảng ,nhà nước và tối cao là của nhân dân..dưới sự lãnh đạo của đảng..quân đội ta không ngừng phát triển và trưởng thành...giành hết chiến tahngs này đến chiến thắng khác.......

  Trả lờiXóa
 19. không có bất kỳ lời lẽ hay lý luận nào có thể bác bỏ vai trò của đảng trong quân đội nhân dân việt nam...dưới sự lãnh đạo của đảng csvn quân đội ta ngày một tinh nhuệ và hùng mạnh..quân đội là phải phục vụ lợi ích của quốc gia dân tộc và vai trò lãnh đạo của đảng

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nhớ có câu hát "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay" . Quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng trong mọi thời kì luôn hoàn thành trách nhiệm bảo vệ đất nước của mình, đó là sứ mệnh cao cả của người quân nhân. Vì thế đừng hỏi câu hỏi ngu ngốc "Quân đội theo Đảng được gì?"

  Trả lờiXóa
 21. "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay" . Quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng trong mọi thời kì luôn hoàn thành trách nhiệm bảo vệ đất nước của mình, đó là sứ mệnh cao cả của người quân nhân. Vì thế đừng hỏi câu hỏi ngu ngốc "Quân đội theo Đảng được gì?"

  Trả lờiXóa
 22. "Quân đội đi theo sự lãnh đạo của Đảng được gì?" Câu hỏi không cần câu trả lời, bởi lẽ quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng, phải hi sinh nhiều thứ, tuổi trẻ, gia đình, đôi khi là cả tính mạng, nhưng đổi lại họ được gì? Cái được là thứ mà không gì sánh được, đó là sự kính trọng của nhân dân, là niềm yêu mến của nhân dân dành cho mỗi chiến sĩ quân đội.

  Trả lờiXóa
 23. Phi chính trị hoá lực lượng vũ trang ư? điều này là không thể được. Quân đội nhân dân ta phải được đặt dươí sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, không thể tách rời. Bây giờ mà tách Đảng với lực lượng vũ trang ra thì kiểu gì xã hội cũng loạn, nhìn vào THái Lan mà xem đang biểu tình, chia bè chia cánh loạn xạ kia kìa, như vậy thì cuộc sống người dân sao có thể đảm bảo được. Đây là một âm mưu hết sức nguy hiểm của các thế lực thù địch mà chúng ta phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 24. Quân đội nhân dân là một nghề cao đẹp, mang một sứ mệnh đặc biệt là phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc, vì vậy không một ai có quyền phỉ báng, nói xấu nghề nghiệp cao quý này, quân đội nhân dân luôn đẹp trong từng suy nghĩ, từng cái nhìn của người dân, tuy rằng không sung túc, giàu có nhưng họ luôn giành được sự yêu quý, tin tưởng của mọi người

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ