Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

BÀN VỀ CHUYỆN TĂNG BỒI DƯỠNG CHO CSGT (?)


Vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ có đề xuất việc bồi dưỡng xứng đáng cho lực lượng CSGT, dư luận nhân dân và đặc biệt là những chiến sĩ CSGT đang rất đồng tình và phấn khởi đối với đề xuất này.

Nếu chia bình quân, chỉ tính riêng quốc lộ, mỗi CSGT phải đảm đương 70km đường và chia nhau trực 24/24h.

Thực tế cho thấy:

"Lực lượng CSGT, nhất là ở các đô thị lớn đã mắc phải nhưng căn bệnh nghề nghiệp, bởi thường xuyên dãi nắng, dầm mưa... Họ là những người đang phải làm việc trong môi trường ô nhiễm nghiêm trọng mà không được trang bị các thiết bị bảo hộ. Môi trường không khí ở các đô thị lớn, ô nhiễm đến mức báo động. Ví dụ: Nồng độ bụi tại nơi CSGT làm việc ở TPHCM vượt ngưỡng cho phép từ 5 đến 15%, nồng độ SO2 vượt từ 10 đến 30%, đặc biệt, các chất gây ung thư từ không khí như chì, benzene, NO2 vượt ngưỡng nhiều lần (theo kết quả nghiên cứu của TS Nguyễn Bá Toại - Trường ĐH Xây dựng Hà Nội; còn không khí ở Hà Nội luôn chìm trong bụi và khói xe, bởi tốc độ tăng bình quân các phương tiện giao thông mỗi năm từ 15-20%, góp phần lớn vào việc phát thải độc hại. Theo nghiên cứu của ARIA Technologies - Cty chuyên cung cấp giải pháp phần mềm tính toán, mô phỏng ô nhiễm môi trường không khí và hỗ trợ dự báo khí tượng - thì nguồn gây ra ô nhiễm chính là giao thông."

Theo Viện Nghiên cứu KHKT - Bảo hộ lao động, CSGT thường mắc các bệnh như viêm khớp, tai mũi họng, viêm xoang, viêm tai... CSGT khi làm việc thường phải chịu đựng căng thẳng, nên cũng mắc một số bệnh tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên, CSGT lại không được dùng các thiết bị bảo hộ. Trong khi người dân không chịu nổi khói bụi, đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, còn lực lượng CSGT lại không.

Như vậy, với đặc thù nghề nghiệp như vậy, việc bồi dưỡng cho CSGT là sự ghi nhận của Nhà nước đối với những vả, khó khăn, nguy hiểm của lực lượng CSGT.

Mặt khác ở khía cạnh khác, việc bồi dưỡng xứng đáng cho lực lượng CSGT sẽ góp phần giảm những tiêu cực phát sinh. Thực tế nếu đời sống và thu nhập của công chức, trong đó có CSGT được nâng lên ở mức khá, thu nhập của người cảnh sát đủ có thể nuôi vợ con họ, đồng thời, cơ quan chức năng nâng cao mức xử phạt khi họ có hành vi tiêu cực... thi chắc chắn sẽ khiến người cảnh sát suy nghĩ kỹ trước khi có hành động sai trái. 

Tóm lại việc bồi dưỡng cho CSGT là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo sự công bằng cũng như là một giải pháp ngăn chặn tiêu cực để xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT.

22 Nhận Xét :

 1. Thật ra những kẻ xấu hay lợi dụng một số bộ phận CSGT tham nhũng gây bức xúc trong dư luận chứ thực ra những người CSGT là những người rất vất vả trong công việc hàng ngày, dầm mưa dãi nắng...cả ngày phải ở ngoài đường đảm bảo trật tự giao thông, nếu ý thức người dân tốt thì đã không bao giờ họ xử phạt

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là trong lực lượng cảnh sát giao thông hiện nay có một bộ phận các cảnh sát tham nhũng nhưng đó chỉ là những con sâu bỏ dầu nồi canh nhưng còn lại hầu hết các đồng chí CSGT của ta đều là những người tận tụy với công việc. Nếu không có họ thì tình trạng ùn tắc giao thông cũng như tai nạn sẽ xảy ra liên miên tại Việt Nam. Với những đóng góp thầm lặng của các đồng chí CSGT họ xứng đáng được tăng bồi dưỡng để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Với tình hình thiếu ý thức của người dân Việt Nam khi tham gia giao thông thì nếu không có các đồng chí cảnh sát giao thông không quản nắng mưa thời tiết thì giao thông của chúng ta hàng ngày có biết bao vụ tai nạn xảy ra. Người dân các thành phố lớn còn lâu mới về được nhà vì tắc đường. Có thể thấy vai trò của các đồng chí CSGT quan trọng như thế nào. Đừng nên chỉ nhìn vào một số tiêu cực của họ mà vội vàng kết luận vơ đũa cả nắm.

  Trả lờiXóa
 4. Tiêu cực của cảnh sát giao thông cũng là do người dân không có ý thức vi phạm giao thông rồi dùng tiền hối lộ họ. Thử hỏi nếu không vi phạm giao thông và không hối lộ thì làm gì có tiêu cực xảy ra. Nay đời sống vật chất CSGT được nâng cao. Họ sẽ không còn phải tham nhũng nữa, đây sẽ là hình thức để hạn chế tiêu cực trong ngành, và người dân cũng không phải phàn nàn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Môi trường làm việc của các đồng chí Cảnh sát giao thông là vô cùng khó khăn, họ phải đứng ngoài trời không quản ngại mưa nắng, gió bụi ô nhiễm do phương tiện đi lại thải ra hàng ngày. Chính vì vậy việc tăng cường bồi dưỡng cho họ là hoàn toàn xứng đáng và hợp lí. Đừng nghĩ đến những tiêu cực của một số người mà không nghĩ đến những gian lao vất vả của những người khác đang đối mặt hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta phải hiêu một điều rằng, một vấn đề để xảy ra tình trạng tham nhũng đó là đồng lương của các bộ công chức nhà nước chưa đủ để chi trả cho cuộc sống của họ, do đó đôi khi một số người đã nảy sinh những ý định xấu với mục đích ban đầu là nhằm kiếm chút vật chất nâng cao đời sống của mình. Do đó vấn đề quan trọng trong chống tham nhũng nữa là phải tìm kiếm giải pháp sao cho đồng lương đủ đáp ứng đời sống của người cán bộ

  Trả lờiXóa
 7. Cảnh sát giao thông không chỉ là những người vất vả trong nhiệm vụ bảo vệ an toàn và điều tiết cho người tham gia giao thông.Mà họ còn có những nghĩa cử rất là cao đẹp giúp đỡ những người dân nghèo vượt qua khó khăn.Đó là những phẩm chất hết sức đáng quý và trân trọng.Vậy nên việc tăng bồi dưỡng cho lực lượng cảnh sát giao thông là điều hợp lí và phù hợp.Nó phản ánh đúng thực tế công tác.

  Trả lờiXóa
 8. Chủ trương chính sách của mình là đúng nhưng các văn bản quản lý Nhà nước ở trong từng lĩnh vực có sơ hở. Lợi dụng những sơ hở đó người ta đục nước béo cò bằng cách ban hành các quyết định cá biệt, ra các quyết định đầu tư, thẩm định, đấu thầu, đấu giá... Những sơ hở ấy có trách nhiệm của Quốc hội. Quốc hội có trách nhiệm phải sửa làm sao đó để bịt kín những sơ hở đó đi. bản sửa đổi Hiến pháp vửa rồi là một bức đi rất lớn của Quốc hội

  Trả lờiXóa
 9. Việc bồi dưỡng thêm cho cán bộ chiến sĩ của lực lượng cảnh sát giao thông là hoàn toàn hợp lí.Chắc có lẽ ai cũng biết được rằng hằng ngày các chiến sĩ cảnh sát giao thông phải làm việc vất vả như thế nào để mang lại sự bình yên cho người tham gia giao thông.Họ phải giải nắng,dầm mưa,đối mặt với biết bao nhiêu là đối tượng nguy hiểm manh động.Công sức đóng góp của họ xứng đáng nhận được sự bồi dưỡng này.

  Trả lờiXóa
 10. Đã có không ít ý kiến cho ràng lực lượng cảnh sát giao thông là lực lượng có nhiều tiêu cực.Tuy nhiên đó chỉ là những đánh giá mang tính khách quan và nhìn từ một phía của nhiều người àm thôi.Thực tế thì lực lượng cảnh sát giao thông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có những việc làm hết sức đáng trân trọng giúp đỡ những người nghèo.Đó đã khẳng định sự vất vả của các chiến sĩ.Việc tăng bồi dưỡng cho chiến sĩ cảnh sát giao thông thật sự là cần thiết và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 11. Không còn gì phải bàn nữa.Việc tăng cường bồi dưỡng cho lực lượng cảnh sát giao thông là hết sức đúng đắn và cần thiết.Đáng ra nó đã phải được thực hiện từ lâu rồi mới đúng.Tất cả nhân dân sẽ ủng hộ việc này.cảnh sát giao thông trong thời gian qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó.Mong rằng việc tăng bồi dưỡng cho cảnh sát giao thông sẽ được thực hiện sớm hơn để mang lại hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian vừa qua đã có rất nhiều việc làm tốt đẹp mà lực lượng cảnh sát giao thông đã làm để giúp đỡ nhân dân.phải kể đến như việc các chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp đỡ sĩ tử nghèo đi thi không có tiền đã được các chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp đỡ tận tình để em ấy có thể tham gia kì thi,cũng có thể kể đến việc các chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp đỡ cụ già lạc đường trở về gia đình và còn nhiều việc làm như thế nữa.Đó cho những phẩm chất tốt đẹp của các chiến sĩ cảnh sát giao thông,Việc tăng bồi dưỡng cho họ là việc làm cần thiết và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một việc làm hợp lí và đúng đắn.Nó thực sự sẽ được rất nhiều người dân ủng hộ.Xưa nay thì nhiều người vẫn luôn nhắc đến lực lượng cảnh sát giao thông với sự tiêu cực.Tuy nhiên đó không phải là thực tế đúng đắn mà nó là khách quan theo cách nhìn một phía của con người.Vì lực lượng cảnh sát giao thông luôn tiếp xúc với nhân dân,tiếp xúc với những vi phạm của người tham gia giao thông.Vậy nên họ sẽ nghĩ xấu về cảnh sát giao thông.Vậy nên mọi người cần có cách nhìn đúng đắn và khách quan hơn để có thể nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Việc này thật sự là rất cần thiết và cần phải nhanh chóng được đưa vào thực hiện.Có như thế mới giải quyết tốt được vấn đề tiêu cực cũng như là đảm bảo sự công bằng cho lực lượng cảnh sát giao thông.Đó là điều mà nhân dân mong muốn.Lực lượng cảnh sát giao thông luôn phải làm việc với rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.Điều này sẽ tạo cho họ có thêm một niềm tin và quyết tâm hơn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 15. Trẻ con như tờ giấy trắng, những người làm cha làm mẹ, những người lớn hãy để cho bé được lớn lên một cách tự nhiên. Trong âm mưu của kẻ thù thì sử dụng thế hệ thứ 3 để đảo chính, lật đổ chính quyền. Các ông bố bà mẹ vô tình hay cố ý đã đưa đứa con bé bỏng của mình làm công cụ cho giặc. Để nay mai, công cụ đó được gọt dữa, sắc nhọn rồi sẽ quay lại đâm vào tim của chính những người sinh ra và đào tạo nó.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta cần phải nhận thức đầy dủ vấn đề, đây không phải là bao che, hay "nói giảm nói tránh" thực sự nói đến CSGT là rất nhạy cảm. Chúng ta phải cần nhìn nhận rằng, có tiêu cực. Nhưng cũng xét về những khía cạnh khác nhau. giống như một người rắm mọi người hôi, một người tiêu cực, cả nhóm phải kiểm điểm và mang tiếng. Cần phải loại bỏ cá nhân tiêu cực bằng cơ chế giám sát, quản lí đúng đắn, nên cần sử dụng thiết bị công nghệ để giám sát. Còn nữa. Tâm lí dân chúng ta ai có tâm lí " thôi đưa cho chú ấy ít đi cho nhanh" xong về nhà quay lên chửi???

  Trả lờiXóa
 17. Tôi hoàn toàn tán thành vấn đề này, có thể nói lực lượng cảnh sát giao thông phải làm trong môi trường hết sức nguy hiểm đến sức khỏe đấy, nhìn về bề ngoài thì ít người có thể thấy được, nhưng mà cứ đứng giữa trời mưa nắng, bụi bẳm như thế hàng chục năm thì không thể không nói đến được, tôi thấy khi về già các ông cảnh sát giao thông đa số mắc bênh tim phổi cả, điều đó cho thấy được sự nguy hiểm của môi trường làm việc đã tích tụ lại và tái phát khi có đủ về lượng.
  Vì vậy việc tăng bồi dưỡng cho lực lượng này điều hết sức cần thiết để bù đắp lại những mất mát về sức khỏe cho họ.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi đồng ý vấn đề này, công an giao thông là lực lương có điều kiện làm việc hết sức đặc biệt, nên tôi nghĩ nên có chế độ chính sách đặc biệt đối với lực lượng này.
  Chúng ta có thể nhìn thấy, dù nắng hay mưa, lực lượng công an giao thông cũng phải làm việc của mình, bất kì thời tiết nào cũng phải chịu để hoàn thành nhiệm vụ điều phối giao thông đảm bảo an toàn cho người dân, sự hi sinh đó xã hội văn minh cần phải nhìn nhận và đền đạp cho thão đáng.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi nhất trí với chủ trương này của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và tôi nghĩ đây là việc làm thiết thực, tiền bồi dưỡng có thể là không nhiều những mà phần nào động viên được lực lượng cảnh sát giao thông để họ hoàn thành nhiễm vụ.
  Và tôi nghĩ nếu có người nào đó phản đối vấn đề này thì hãy chấp hành nghiêm luật giao thông, không bao giờ vi phạm, tham gia giao thông phải văn mình để cảnh sát giao thông không phải đứng ngoài đường nữa thì không cần bồi dưỡng nữa. Còn một khi ý thức tham gia giao thông chưa tốt thì vẫn cần đến cảnh sát giao thông, mà cần đến họ thì đương nhiên phải bồi dưỡng cho sự hi sinh của họ trong môi trường làm việc như thế rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Trong thời gian qua tôi thấy không ít người có thành kiến với lực lượng cảnh sát giao thông, nhưng tôi thấy có một thực tế rất dễ nhận thấy mà mọi người bỏ qua, đó là sự hi sinh của họ, chung ta đi đường bao giờ cũng phải đeo khẩu trang dể tránh khói mũi, ánh nắng, những các anh cảnh sát giao thông thì không được làm như chúng ta, họ phải là việc trong một môi trường rất bẩn về không khí, đặc biệt là ở các thành phố lớn, số lượng xe cộ rất nhiều, họ phải làm việc ngày đem và phải hít phải rất nhiều khói bụi.
  Chính vì vậy việc bồi dưỡng thêm cho lực lượng cảnh sát giao thông là điều hết sức cần thiết và có ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi không phủ nhận rằng có một bộ phận không nhỏ cảnh sát giao thông tham nhũng, nhận hối lộ gây ra rất nhiều những bất bình trong xã hội. Hình ảnh đẹp đẽ vốn có của csgt trong lòng dân từ đó cũng suy giảm ít nhiều. Thế nhưng chẳng mấy người có thể nhìn thấy được hết những vất vả, lo toan cũng như những nhọc nhằn mà các chiến sĩ csgt phải ngày đêm cam chịu. Trực gác 24/24, dãi nắng, dầm mưa lại còn phải hít bụi đường, khói xe, nhưng có mấy ai thấu? Vì vậy, việc tăng bồi dưỡng cho csgt là một việc làm rất cần thiết, như là thêm một khoản tiền nhỏ bé để động viên các anh làm việc tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Việc bồi dưỡng xứng đáng cho lực lượng CSGT sẽ góp phần giảm những tiêu cực phát sinh. Thực tế nếu đời sống và thu nhập của công chức, trong đó có CSGT được nâng lên ở mức khá, thu nhập của người cảnh sát đủ có thể nuôi vợ con họ, đồng thời, cơ quan chức năng nâng cao mức xử phạt khi họ có hành vi tiêu cực... thi chắc chắn sẽ khiến người cảnh sát suy nghĩ kỹ trước khi có hành động sai trái.
  Tóm lại việc bồi dưỡng cho CSGT là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo sự công bằng cũng như là một giải pháp ngăn chặn tiêu cực để xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ