Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

PHƯƠNG UYÊN - KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH LÀ MỘT ĐOÀN VIÊN       Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là thanh niên Việt Nam tiên tiến, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc; có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực; tích cực, gương mẫu trong học tập, lao động, hoạt động xã hội và bảo vệ Tổ quốc, gắn bó mật thiết với thanh niên; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Đoàn.
Điều 28, Điều lệ Đoàn nêu rõ: Việc thi hành kỷ luật của Đoàn nhằm thống nhất ý chí và hành động, bảo đảm kỷ cương của Đoàn và giáo dục cán bộ, đoàn viên.

Tổ chức Đoàn và cán bộ, đoàn viên khi vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời và được thông báo công khai.
Hình thức kỷ luật: Tuỳ theo mức độ, tính chất vi phạm, khuyết điểm của cán bộ, đoàn viên và tổ chức Đoàn mà áp dụng một trong những hình thức kỷ luật sau:

Đối với cán bộ, đoàn viên: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ.

      Đối chiếu các quy định của Điều lệ Đoàn, thử hỏi, một đoàn viên vi phạm pháp luật về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong bản nhận tội viết tại cơ quan an ninh điều tra, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận: “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Ðảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Ðảng, Nhà nước... Liệu hành vi này xứng đáng với hình thức kỷ luật nào đây? Có lẽ khai trừ cũng là một hình thức, nhưng xem ra còn quá nhẹ.

     Sau khi được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước (hưởng án treo 03 năm), tôi không biết nguyên nhân gì dẫn tới hành động của bạn, tiền, danh vọng, hay bị khống chế. Nhưng cách thể hiện ngang ngược, xem thường pháp luật khi dùng từ TUYÊN BỐ để chối bỏ những vi phạm của bản thân, đi ngược lại với khát vọng và hoài bão của thế hệ trẻ Việt Nam.

      Chắc hẳn đây phải là “nước cờ cao tay”, có chủ ý của Phương Uyên, trước khi phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc của Đoàn thanh niên. Liệu TUYÊN NGÔN theo kiểu "trốn chạy" này có làm Phương Uyên che dấu bản chất thực sự của con người mình, hay càng ngày đẩy em trượt dài trên con đường của phần tử xấu đã vạch ra. Dân gian ta vẫn thường nói: thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng. Những lời tâm huyết bao giờ cũng khó nghe. Những lời dụ dỗ từ các thế lực xấu bao giờ cũng như rót mật vào tai. Hãy quay đầu lại khi chưa quá muộn.
-----------------------
 Bút Lông - Tiếng dân 

23 Nhận Xét :

 1. Toi cam thay rat lo ngai cho Uyen va gia dinh. Co le em len tinh tai mot thoi gian. Su hi sinh nhu vay da la qua suc cua em roi. Hay de cho nhung dang nam nhi tiep buoc. Ngay tan cua lu suc sinh khong con xa nua dau

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Phương Uyên tuyên bố ra khỏi Đoàn
  .

  u1

  Ngày hôm nay, 10/12/2013, Nguyễn Thị Phương Uyên chính thức tuyên bố ra khỏi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

  Nội dung lời tuyên bố của Phương Uyên như sau:

  Tôi tên Nguyễn Phương Uyên, là đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh gần 6 năm hoạt động. Nay tôi tuyên bố chính thức ra khỏi đoàn vì: Đoàn thanh niên là lực lượng tiên phong trong các công tác của xã hội với khẩu hiệu “ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”. Thực tế họ đã quay lưng bỏ chạy với trọng trách của họ. Và tôi cảm thấy họ không xứng đáng để tôi tiếp tục có mặt trong hàng ngũ của họ nữa.

  Ngày 10/12/2013
  Chữ ký
  Nguyễn Phương Uyên
  .
  Phương Uyên trong màu áo xanh tình nguyện đã rất tích cực tham gia các hoạt động trên tinh thần “Đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên”. (Trên thực tế, Phương Uyên đã làm được hơn: đâu nguy hiểm có thanh niên):
  .
  u3
  .u5
  .
  u6
  .
  u7

  Trả lờiXóa
 4. TÔI KHÔNG biết chính trị gì cả..miền nam có thit cá tôi ăn,miền bắc ăn rau muốn nước tương tôi chiệu hết nỗi rồi,,bây giờ tôi nói thật..bộ đội lúc đó đói lắm ăn bo bo là thật đó,,

  Trả lờiXóa
 5. Thật là hay, thật là giỏi! Cháu Phương Uyên có một tuyên bố ngắn gọn thôi mà đủ ý nghĩa. Còn nhớ hồi năm 1987, trong một lần nói chuyện với sinh viên của một trường đại học ở một tỉnh miền Trung, có một nam sinh viên đã đứng lên đề nghị ông nói rõ tại sao đoàn viên thanh niên lại gọi là “cánh phải của đảng” rồi là “lực lượng hậu bị của đảng” ? Ông đã nói ngay với các bạn ấy, đại ý rằng : ” Không ! các bạn thanh niên ! Chúng ta là chúng ta, là những con người có cái đầu biết suy nghị và có một tư duy độc lập, chứ chúng ta tuyệt đối không phải là cánh tay, cánh chân của ai cả. Tuổi trẻ của chúng ta thuộc về Tổ Quốc mình, Nhân dân mình, chứ không là hậu bị của ai cả.”.Cả hội trường vỗ tay ầm ầm. Sau buổi nói chuyện, mấy vị công tác đoàn và đại diện ban giám hiệu nét mặt hằm hằm, quên luôn cả mời ông cơm trưa. Hồi ấy chưa có phong bì, phong bao bồi dưỡng đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Phương Uyên bị buộc thôi học tức không có bằng Đại học Công nghệ Thực phẩm, nhưng Bé đã có ngay bằng Tiến sĩ Nhân dân. Phương Uyên bỏ đoàn Tncs tức không thể có chứng chỉ để trở thành đảng viên vô cảm vì đặc quyền đặc lợi, nhưng Bé đã có ngay bằng Đại học Công dân!

  Bé Phương Uyên thật là hết ý! Un million de gros bisous!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày biết cái gì mà ăn nói linh tinh như thế chứ? Mày có phải là người không mà không biết cách nhìn nhận như vậy? Phương Uyên là một đứa tuổi nhỏ thôi mà đã có mưu đồ đi theo những tên phản quốc như chúng mày rồi,Những đứa như Phương Uyên mà đưa tôi xử lý thì còn nghiêm hơn đấy,chỉ tiếc tôi là người dân bình thường thôi.Rồi cái đám rận chủ như chúng mày sẽ không có chỗ sống đâu

   Xóa
 7. He, tớ bỏ đoàn 4 lần. Mỗi khi chuyển công tác, cán bộ đoàn yêu cầu nộp sổ, tớ nói chưa kết nạp, thế là nó kết nạp 5 phút thành đoàn viên luôn, bỏ mãi không xong! Híc…

  Trả lờiXóa
 8. Nhiệm vụ của môt đoàn viên là luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng Uyên lại là một Đoàn viên không Gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của một thanh niên,k tham gia chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia bảo vệ đảng, chính quyền, nhân dân, mà đi làm ngược lại. Thử hỏi có xứng đáng không??

  Trả lờiXóa
 9. Việc xử phạt của nhà trường và Đàon thành niên là hoàn toàn theo pháp luật vậy mà còn không chấp nhận. trả lời phỏng vấn của BBC như thế thì ý là muốn như thế nào đây? muốn nhà nước phá vỡ pháp luật, muốn xóa bỏ quy định của trường học à. Như thế thì xã hội còn gì là trật tự kỉ cương nữa. Nói mà không biết ngại, người nước ngoài người ta cười vào mặt cho, hỏi họ xem quốc gia họ có luật pháp và người dân nước họ có phải bắt buộc phải tuân thủ không? phản động chúng mày muốn điều khiển đất nước theo cách riêng của chúng mày à.

  Trả lờiXóa
 10. " Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là thanh niên Việt Nam tiên tiến, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc; có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực; tích cực, gương mẫu trong học tập, lao động, hoạt động xã hội và bảo vệ Tổ quốc, gắn bó mật thiết với thanh niên; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Đoàn.". Đó là những tiêu chuẩn cơ bản, cần thiết nhất đối với một đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ chí Minh, xem thủ Uyên được bao nhiêu tiêu chuẩn trong đó? một con người như uyên thì bị đuổi ra khỏi đoàn là việc sớm hay muộn mà thôi. chứ đừng nói là tuyên bố ra khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết Uyên nghĩ như thế nào khi viết ra cái bản tuyên bố này, là tôi thì có lẽ tôi nhục mà chết mất. Một con người phạm tội hết sức nghiêm trọng về hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, bị buộc phải thôi học, và ngày càng chìm sâu vào tội lỗi. vậy mà lại còn to mồm tuyên bố này nọ chứ. thật là nực cười quá mà.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước (hưởng án treo 03 năm), tôi không biết nguyên nhân gì dẫn tới hành động của Uyên, tiền, danh vọng, hay bị khống chế. Nhưng cách thể hiện ngang ngược, xem thường pháp luật khi dùng từ TUYÊN BỐ để chối bỏ những vi phạm của bản thân, đi ngược lại với khát vọng và hoài bão của thế hệ trẻ Việt Nam. Và cũng thiết nghĩ, một con người như bạn, mang trên mình nhiều vết chàm đến như vậy thì cũng không hề xứng đáng đứng trong đội ngũ của Đoàn, nên đừng vội tuyên bố bất cứ cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Thất vọng quá Phương uyên ạ.Nhìn mặt của cô cũng sáng sủa chứ sao mà lại có thể hành động như vậy được.Với những việc làm đó thì chẳng có ai tha thứ được.Giờ lại còn tuyên bố này nọ nữa.Cô cũng phải biết xấu hổ là gì chứ.Giờ thì bị đuổi học rồi.Hãy mở mắt ra đi Phương Uyên ạ.Nếu không cô sẽ không có một tương lai tốt đẹp được đâu.Thất vọng quá.

  Trả lờiXóa
 14. Không hiểu cái mặt của Phương Uyên nó dày như thế nào mà lại không biết nhục như vậy chứ.Có lẽ cô đã quen với cái điều này rồi hay sao.Giờ thì bị địa phương quản chế,rồi lại bị trường đại học đuổi học,Thế mà cô không cảm thấy nhục lại còn tuyên bố ra khỏi đoàn nữa chứ.Không cần nói thì người ta cũng biết cô có xứng đáng không rồi.Đừng có mà gây sự chú ý nữa.Người khác sẽ thêm ghét cô mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Sao lại phải là vậy cho người khác chú ý mình hơn để nhục nhã thêm hả Phương Uyên.Với những gì đã xảy ra thì tôi nghĩ cô cũng đã cảm thấy xấu hổ dần rồi chứ.Giờ lại còn cái chuyện tuyên bố ra khỏi Đoàn nữa.Cô không đủ tư cách để mà đứng trong hàng ngũ của Đoàn đâu.Vậy nên nếu cô không tuyên bố ra thì cô cũng sẽ sớm bị đuổi ra mà thôi.Đúng thật là xấu hổ quá.

  Trả lờiXóa
 16. Sao em không cố gắng mà chấp hành cho nó xong hình phạt quản chế ở địa phương đi để rồi mà làm lại cuộc đời chứ Phương Uyên.Giờ lại ngồi đó mà làm những việc hết sức vô ích.Điều này sẽ không đem lại cái gì đâu mà trái lại nó càng làm cho người khác ghét thêm mà thôi.Vậy nên tôi khuyên em hãy quay đầu lại trước khi quá muộn Phương Uyên ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Buồn cho Phương Uyên quá.Cứ tưởng rằng do tuổi trẻ bồng bột nên cô mới có những hành động như vậy chứ.Nên pháp luật việt nam đã khoan hồng và hết sức nhân đạo khi cho cô được hưởng án tù treo để cô làm lại cuộc đời.Nhưng không ngờ cô đã không thay đổi được mà vẫn tiếp tục mắc sai lầm như thế,Vậy thì tương lai của cô sẽ mãi đen tối như vậy thôi,Đừng có mà trách ai nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Hãy tỉnh lại đi Phương Uyên trước khi mọi việc đi quá xa.Cô đang thật sự làm những việc không thể chấp nhận được.Tuổi trẻ của cô đang còn tương lai phía trước nữa chứ.Vậy mà cô lại chính tay hủy hoại cái tương lai đó.Như vậy thì đừng có mà trách ai được,có trách thì chỉ trách bản thân mình mà thôi.Mong cô sẽ có thể quay đầu lại để làm lại cuộc đời của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Sao mà cô lại có thể dày mặt như vậy được chứ.Đáng ra cô phải cố gắng để mà chấp hành tốt hình phạt quản chế đi,sau đó làm lại cuộc đời của mình.Nhưng thật là đáng buồn khi cô vẫn tiếp tục dấn chân vào con đường rận chủ bán nước,hại dân.Thế thì cô cứ xác định cái tương lai của mình sẽ không bao giờ khá lên được đâu.Nghĩ lại đi Phương Uyên.

  Trả lờiXóa
 20. Sao không làm những việc có ích cho xã hội để có thể có một tương lai tốt đẹp đi Phương Uyên.Giờ thì hãy nhìn xem cô được gì cho những việc làm xấu xa mà mình đã gây ra.Có thể nói là đấy chính là kết cục hoàn toàn xứng đáng rồi.Đừng có mà ngồi đó để mà kêu la hay bày ra những việc làm xấu xa khác nữa.Như thế thì chẳng ai tha thứ cho cô được đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.”, và trong thời gian qua, tổ chức Đoàn đã thực hiện rất tốt vai trò của mình rồi. Chẳng hiểu sao cô bạn Phương Uyên lại dám phát ngôn linh tinh như thế.

  Trả lờiXóa
 22. cô là một người không đủ tư cách là Đoàn viên nữa thì cô xin ra khỏi Đoàn cũng chẳng có gì là mất mát cả. Chỉ mong cô bạn đừng có lợi dụng vấn đề này để lăng C, tô điểm bản thân, để mà tiếp tay tuyên truyền cho bè lũ phản động, vì tất cả chỉ như một trò đùa của trẻ con mà thôi. Người ta nhìn vào những việc làm của cô, đâu đâu cũng chỉ thấy sự nực cười mà thôi. Tỉnh lại đi Phương Uyên, trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ