Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

ỦNG HỘ TRẦN NHẬT QUANG - KIỆN ĐÀI RFA RA TÒA ÁN WASHINGTON, HOA KỲ

Sau khi bài báo “Trần Nhật Quang chửi ai?” xuất hiện trên đài RFA, tôi thực sự sốc vì chưa bao giờ chứng kiến một phương tiện truyền thông chống Nhà nước Việt Nam lại sử dụng ngôn từ bịa đặt trắng trợn, sỉ nhục một công dân như vậy để “trấn áp” dư luận đang vô cùng ấn tượng/ủng hộ hành động dũng cảm của bác Trần Nhật Quang giữa đám biểu tình viên chuyên nghiệp ở “quân khu Bờ Hồ” (theo cách gọi của đám biểu tình viên này).

Bài báo đã bịa đặt bác Trần Nhật Quang say rượu để phủ nhận những câu nói lên án đám gây rối của bác là đúng đắn, đường hoàng. Bài báo đã chụp mũ bác Quang là “trùm dư luận viên” để xúc phạm động cơ, thái độ, nhân cách của bác ấy với đám gây rối chuyên nghiệp. Bài báo bịa đặt, xuyên tạc các diễn biến hành động của bác Quang ở đó để biến tấu, tráo đổi bản chất hành động của bác Quang từ trắng sang đen…Tất cả các tình tiết dựng lên, bịa đặt kèm theo ngôn từ thóa mạ độc địa nhất được tung ra thì không có thứ đạo lý, pháp lý nào có thể bao che, biện hộ được cho chúng

Ngày 03/03/2014, bác Trần Nhật Quang đã gửi đơn yêu cầu đài RFA gỡ bài, đính chính nội dung và xin lỗi công dân Việt Nam Trần Nhật Quang bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Trước khi gửi thư đi bác tâm sự với nhóm bạn trẻ chúng tôi: “Nhức nhối lắm, ngày nào nó cũng vẫn treo cái bài xúc phạm nhân phẩm con người và thách thức lương tri độc giả. Họ không chỉ là đồng lõa, tòng phạm, mà còn là mượn bàn tay kẻ khác để tấn công con người rồi phủi tay "Không hẳn là quan điểm của chúng tôi".

Trước nay tôi rất bất bình với mấy cái ổ chống Việt Nam như RFA, BBC, VOA...chuyên mượn tay kẻ khác để tấn công rồi chối tội "Không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi". Lần này chính mình bị bịa đặt mới thấu hiểu hơn nỗi nhức nhối của những người bị họ tấn công.

Tôi nghĩ rằng, chúng ta hãy đoàn kết góp tiếng nói không phải vì tôi (Trần Nhật Quang), mà vì tất cả những công dân Việt Nam sẽ còn bị họ dùng thủ đoạn xấu xa tấn công tiếp theo trong tương lai.”

Kết quả bước đầu, ngày 9/3/2014 (sau 06 ngày), bài viết trên đã được RFA gỡ bỏ bài viết trên, nhưng không kèm theo lời đính chính, xin lỗi nào, cứ như thể “lấm lét” mà làm, xóa bỏ vết tích hòng bịt miệng dư luận và nạn nhân.

Trên thực tế, nếu google bài viết, sẽ vẫn thấy trang lưu tại địa chỉ http://rfavietnam.wordpress.com/2014/02/19/ong-tran-nhat-quang-chui-ai/, tức là hậu quả vẫn hoàn toàn chưa được khắc phục, hành vi phạm tội vẫn còn đó. Đúng ra, thể hiện thái độ thành khẩn thì họ sẽ phải dán bài báo đính chính vào chính link gốc bài viết đó và cho công báo công khai.

Qua quá trình tìm hiểu Luật phỉ báng của bang Washington, đến nay, tôi khẳng định:

ĐÀI RFA ĐÃ VI PHẠM PHÁP LUẬT HOA KỲ

Theo luật này, những cáo buộc vi phạm phải có 4 yếu tố: 
( 1) Nội dung giả mạo;
(2) một kênh truyền thông không hưởng đặc quyền;
(3) hành vi sai trái của bị đơn; 
(3) gây thiệt hại.

Nhiều người băn khoăn về việc đài RFA có được hưởng “Đặc quyền đưa tin trung lập” không? Có nghĩa là khi “một diễn đàn trên website mà cho phép độc giả bình luận, cho phép các blogger khác đăng tải nội dung lên hoặc nếu bạn đăng tải lại thông tin mà bạn nhận được qua RSS feeds” thì họ có được “miễn trách nhiệm đối với các phát biểu mang tính phỉ báng của người dùng và khách của họ theo mục 230 thuộc Luật Thông tin đứng đắn”. Tôi xin trả lời trong trường hợp này RFA không thoát khỏi tội phỉ báng vì cơ sở sau:

Thứ nhất, luật Phỉ báng của báng Washington chưa có tiền lệ thừa nhận “đặc quyền đưa tin trung lập” (tức là quyền này chưa được công nhận ở bang này). Theo giải thích của công ty Luật “Digital Media Law” tại địa chỉ http://www.dmlp.org/legal-guide/washington-defamation-law cho biết “Toà án Tối cao Washington lưu ý tới sự tồn tại của CHIẾN THUẬT ĐƯA TIN TRUNG LẬP và có khuynh hướng bác bỏ đặc quyền này, nhưng từ chối cho áp dụng nguyên tắc bởi các bên liên quan đều không đặt vấn đề này ra.”. Như vậy, với vụ việc tương tự nếu được kiện ra tòa án, nguyên đơn có ưu thế thắng cuộc!

Thứ hai, cũng tại hướng dẫn trên chỉ rõ “Tuy nhiên, ít nhất một toà cấp dưới công nhận đặc quyền này trong một vụ liên quan tới một tờ báo xuất bản thông tin có tính phỉ báng đối với một doanh nhân, với thông tin từ các nguồn công đoàn không công khai danh tính”. Với vụ bác Trần Nhật Quang này, RFA đã sử dụng nguồn bài từ blog có nick “Cánh Cò, đến từ Việt Nam”, tức là một nick ảo trên mạng (chỉ có RFA biết và chịu trách nhiệm về nó!!!).

Về trường hợp này, nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết thêm: “tòa soạn báo phải có bổn phận kiểm chứng nội dung lời tố cáo. Ông Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi chủ báo Việt Nam bị phạt 16 triệu đô vì đã đăng bài của bác sĩ Nguyễn Xuân Quang ở Florida nhục mạ một đồng nghiệp khác. Chủ nhiệm cũng bị tránh nhiệm vì tiếp tay phổ biến tin thức lếu láo, tố cáo vu vơ. RFA bị nặng hơn vì "Cánh Cò" (vô danh)”

Như vậy, hiển nhiên, dù luật của bang Washington chưa có án lệ tương tự, nhưng đã có “ít nhất” một tòa án cấp dưới xử một vụ việc tương tự với tòa báo đăng bài phỉ báng người khác từ nguồn KHÔNG CÔNG KHAI DANH TÍNH. Các bang khác của nước Mỹ, như trang KBCHN của nhà báo Nguyễn Phương Hùng nhiều lần phản ánh, đã vô khối vụ án tương tự mà bị đơn phải bồi thường thiệt hại rất nghiêm khắc

Như vậy, tôi hy vọng bác Trần Nhật Quang đừng vội THA BỔNG cho đài RFA, các bạn trẻ đừng vội vui mừng, thỏa mãn vì lần đầu tiên một đài Mỹ đã phải “nhượng bộ một công dân Việt Nam”. HỌ ĐÃ VI PHẠM PHÁP LUẬT HOA KỲ, nếu họ không khắc phục hậu quả tương xứng, đạt được thỏa thuận bồi thường thiệt hại khiến bác Trần Nhật Quang đồng ý, thì chúng ta cần làm tới nơi tới chốn vì lý do sau:

1. Chúng ta đã lật tẩy “chiến thuật” đê tiện của một cơ quan truyền thông quốc tế, có trụ sở tại quốc gia “dân chủ” như Hoa Kỳ. Qua đó sẽ góp phần vạch trần thủ đoạn của mấy đài như VOA - cùng chung thủ đoạn.

2. Chúng ta chứng minh cho công cụ “lật đổ hòa bình” này của Mỹ thấy rằng, người dân Việt Nam không dễ để họ lừa đảo. Họ đã thất bại trong chiến tranh thì đừng hy vọng chiến thắng trong “hòa bình” bằng thủ đoạn đê tiện.

3. Chúng ta sẽ giúp cho người dân Mỹ, những người đang lao động, đóng thuế nuôi đài RFA nhận ra, họ đang bị Chính phủ Mỹ lợi dụng, nuôi dưỡng những công cụ chống lại chính nền dân chủ, xâm hại nghiêm trọng nhân quyền.

4. Chúng ta sẽ góp thêm bằng chứng hiển nhiên cho các tổ chức nhân quyền quốc tế, các cơ chế quốc tế thấy rõ, họ đang bảo vệ cái gì khi chính đất nước luôn rao giảng về dân chủ, nhân quyền lại là “tội phạm” nguy hiểm nhất đối với “nạn nhân” mà lâu nay họ vẫn hùa theo vu cáo bằng các “tin vịt” này.

Võ Khánh Linh


97 Nhận Xét :

 1. Một nước hùng mạnh như Mỹ, tưởng như toàn diện về mọi mặt mà lại để một phương tiện truyền thông đăng những nội dung không có thật xâm hại đến nhân phẩm con người, tổ chức như thế có nên tồn tại nữa hay không, chưa kể trước đó chúng bóp méo sự thật trong không ít những bài viết.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy Mỹ rất coi trọng danh dự nhân phẩm của con người nên đã có những điều luật riêng về danh dự nhân phẩm con người vì vậy cần phải làm rõ vụ này khi mà đài truyền thông đang làm tổn thương danh dự của người dân VN, cần phải có tiếng nói của luật pháp để đền bù thiệt hại về danh dự mà ông Quang đã phải chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. OK VỚI BẠN ĐÂY CHÚNG TA CẦN SỚM ĐƯA TRẦN NHẬT QUANG VÀO TRẠI TÂM THẦN CÙNG VỚI NHỪNG NGƯỜI NHƯ HẮN TA ĐIỂN HÌNH LÀ BẠN ĐẤY

   Xóa
 3. Đúng là một tờ báo nghiệp dư mới phát tán những tin tức gây phẫn nộ cho người bị hại nói riêng và người dân VN nói chúng, đúng ra chúng không nên tồn tại, xấu hổ thay khi chúng còn được đặt trên đất nước Hoa Kỳ văn minh nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Nỗi bất hạnh nhất của loài chó là không biết nó là chó. Tất nhiên có nhân quyền thì cũng có...chó quyền. Đảng ăn cướp nhân quyền nhưng rất rộng rãi khi ban phát...chó quyền. Trần Nhật Quang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đảng chó nên được ưu đãi là đương nhiên. Giống chó lùn hèn hạ, yếu đuối không dám săn mồi nhưng chúng giỏi liếm đ..chủ và sủa càn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh@: Ai bảo với bạn Đảng ta ăn cướp nhân quyền vậy? Bạn có hiểu nhân quyền là gì không vây? Và nó được thực hiện thế nào không thế? Xin thưa với bạn rằng Đảng ta luôn coi trọng và quan tâm đến vấn đề nhân quyền ở đất nước ta . Còn vụ việc Bác Quang kiện đài RFA là điều đúng đắn rồi còn gi

   Xóa
  2. @Nặc danh này nói chuyện ngu level max quá. Theo suy nghĩ của bạn thì tôi có thể nói bạn thuộc loại "chó quyền" nào đấy? Và bạn đang liếm đít chủ và sủa càn đấy?

   Xóa
 5. Dân gian , nhất lé nhì lùn,
  Có ai hơn được thằng khùng Nhật Quang.
  Thân hình cũng độ mấy gang,
  Miệng mồm cũng độ bằng ngang cá dồ
  Nước non, tổ quốc, cơ đồ,
  Suốt đời nghèo nhục bưng bô cho Tầu.
  Quang lùn lại cứ gâu gâu ,
  Sợ Tầu cấm vận, sập cầu cá tra.
  Thiệt tình phải phục đảng tà,
  Nuôi toàn cái thứ quỷ ma cô hồn.
  Đỉnh cao trí tuệ cái l...
  Toàn là một lũ lòn trôn ăn mày.
  Việt Nam đất nước ngày này
  bị loài quỷ đỏ đêm ngày nhiễu nhương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh: Bài thơ vớ va vớ vẩn. Hành động của Bác Quang trước sự phá hoại của bọn hại nước hại dân như vậy thật là đáng khâm phục quá đi. Bác đã vạch mặt được bản chất xấu xa, hèn hạ của những tên hại nước hại dân này. Vậy mà cái đài RFA này lại bôi xấu hành động của Bác chứ. Điều đó là không thể được

   Xóa
  2. Bài thơ của những người óc ngắn lại còn phẳng nữa thì có chút gì giá trị đâu cơ chứ? Đọc chỉ thấy xàm. Những giống cho chỉ giỏi cắn người thế này bao giờ mới hết cho nhân dân được yên vui đây. Chúng mày chỉ giỏi bám đít người khác rồi quay lại cắn dân tộc mình thôi.

   Xóa
 6. Đảng ta lúc này khoái dùng... "CHÓ ĐIÊN"... sủa vang đường phố nhỉ!!! THÚ ĐẢNG thả CHÓ ĐIÊN chạy rong cắn càn, coi chừng đó bà con ơi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh@: sao bạn có thể nói thế được nhỉ khi mà hành động cảu Bác Quang thể hiện cho sự lòng yêu nướ nồng nà, thẳng thắng đứng lên đấu tranh chống lại bọn bán nước hại dân à. Bọ chúng đòi biểu tình, đòi gây rối nhưng BÁc đã không sợ, không ngại gì để vạch mặt bản chất đê tiện của chúng ra

   Xóa
 7. Lần sau muốn làm "Nhân dân lên tiếng" thì yêu cầu kiếm dùm Dlv trẻ, đẹp trai, cao lớn, chứ như thế này người ta lại tưởng dân Hà Nội toàn là đứng không cao quá ngọn cỏ, miệng mồm lãm nhãm. Haiz

  Trả lờiXóa
 8. Bác TRần NHật Quang là một tấm gương tiêu biểu, điển hình cho chúng ta về tinh thần yêu nước, sựu thẳng thắn, một mình Bác đã dám đứng lên chống lại cái bọn hại nước hại dân này. CÒn cái đài RFA này nổi tiếng với những luận điệu xuyên tạc, vu khống rồi nay lại có một việc hết sức trắn trợn như vậy khi dám xúc phạm nhân phẩm danh dự của Bác Quang điều đó thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ tòa án HOa kì phải làm rõ được vấn đề này, rõ ràng cái đài RFa này đã có hành động xúc phạm, bôi xấu Bác Quang một cách hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của BÁc. Trong khi đó những việc làm của BÁc trước đó là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp chứ. Như vậy cái đái vớ vẩn này phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với bài báo vớ vẩn của mình

  Trả lờiXóa
 10. Tôi rất ủng hộ và tin tưởng rằng BÁc Quang sẽ thành công trong vụ kiện này vì những bằng chứng hết sức rõ ràng đã chứng minh Bác Quang đã bị cái đài của HOa Kì này xúc phạm về danh dự nhân phẩm hết sức nghiêm trọng. Mà chính pháp luật Mỹ cũng có những quy đĩnh rõ nét về vấn đề này . Chắc chắn Bác Quang sẽ dành được chiến thắng

  Trả lờiXóa
 11. Những cái mà Đài này đăng lên thực sự là một sự xâm phạm nhận quyền một cách nghiêm trọng, thực sự là khong chấp nhận được. RFA, RFI hay BBC thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước, ngăn cản con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hi vọng là Bác Trần Nhật Quang sẽ thắng kiện.

  Trả lờiXóa
 12. Bác Trần Nhật Quang làm như thế là quá lẽ phải, nh, Mỹ, Pháp vẫn là những kẻ lớn ham muốn tột cùng, Việt Nam mình đúng là có địa chính trị tốt. Thấy mấy ông lớn quan tâm nhiều quá. Bị quan tâm quá cũng khổ, làm gì cũng phải chỉn chu không lại bị soi mói. Dân mình thì cứ hàng Tây là oai, ít người biết rằng đấy lại là Tây chui, Tây đểu.

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước đó tôi đã được nge về những luận điệu xuyên tạc, vu khống của cái đài RFA này đối với các vấn đề ở nước ta. CÓ thể nói đứng đằng sau tài trợ cho cái đài này đó chính là bọn đế quốc Mỹ, chúng luôn âm mưu chống phá cách mạng ta về mọi mặ. Và lần này cũng thế Bác Quang một con người hết lòng vì nước vì dân đã bị bọn chúng bôi xấu một cách hèn hạ chứ

  Trả lờiXóa
 14. Cách mà mấy cái đài này tung hô là một sự phá hoại nghiêm trọng không thể chấp nhận được, Bác TRần Nhật Quang làm như thế là rất đúng, RFI, RFAhay BBC chăng nữa thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 15. báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống nhân dân. Đóng góp vai trò quan trọng đối với đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Nhưng không phải tất cả các tờ báo đều có được những nguồn thông tin chính xác, đúng với sự thật khách quan. Những loại báo như RFA, đúng là một sự giở người, dám vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn như thế ư ?

  Trả lờiXóa
 16. Bác Quang là một con người luôn vì nước vì dân dám đứng lên đấu tranh chống lại cái ác, bạn bán nước hại dân. Với một con người đáng trân trọng như thế vậy mà cái đài RFA của HOa kì này lại có thể đăng một bài viết láo tót như vậy chứ. Thật không thể chấp nhận được. Nghe nói sau khi có phản ứng mạnh mẽ từ dư luận thì chúng cũng đã gơ bài đó xuống rồi nhưng chưa có lời nhận lỗi BÁc Quang thì phải

  Trả lờiXóa
 17. hiều tờ báo lập ra tung các tin giật gân, gây sock thậm chí hoàn toàn trái với sự thật để nhằm câu khách, thu lợi nhuận cao hay phục vụ mư đồ đen tối của số đối tượng cơ hội hay thù địch. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên các báo cần phải có sự chọn lọc và phải có cái nhìn đa chiều, tránh bị nhiễu thông tin theo hướng tiêu cực. Đặc biệt là các báo như RFA, BBC, ... tôi thực sự ủng hộ quan điểm bác Trần Nhật Quang đưa thông tin này ra công luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Với cái bản chất chống phá của chúng thì thực sự đây là điều mà chúng ta phải lên án. RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ, chúng dám xâm phạm cả quyền tự do cá nhân của những người yêu nước ư ? đúng là phải kiện chúng tới cùng thế mới công bằng

  Trả lờiXóa
 20. RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Nay lại lại còn xâm hại đến quyền cá nhân của bác Trần Nhật Quang, một người con yêu nước nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 21. Mục đích của đài này vẫn là âm mưu chống phá đất nước Việt Nam, tất cả đều phục vụ cho các âm mưu xấu xa của bon đế quốc, phản động mà thôi. Chính vì thế chúng ta hãy tỉnh táo và suy xét vấn đề một cách cẩn thận. Đừng dại gì mà nghe theo và trả lời phỏng vấn mấy cái thằng vớ vẩn đó. Bác Trần Nhật Quang đã cống hiến cho cả dân tộc mà chúng lại cả gan làm như vậy, đúng là không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 22. Nghe mấy cái đài này đưa tin mà xuyên tạc bịa đặt không thể nào chấp nhận được.BBC,RFA hay RFI đang hoạt động dựa trên kinh phí của Mỹ và các nước phương tây nên cũng dễ hiểu là chúng nó chống phá việt nam,.. Những hành vi của chúng thực sự là chả còn gì để nói nữa rồi, cần lên án những hành động trên của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. RFA làm vậy đối với bác Trần Nhật Quang là một hành động gây ảnh hưởng lớn tới danh dự của bác Quang. Vậy nên mới biết, RFA nó bịp bợm tới mức nào, RFA nó "chém gió tới tận đâu. Chúng ta hãy cùng với bác Trần NHật Quang kêu gọi chính phủ Mỹ đóng của RFA, đóng của cái loa vịt đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của chúng là “tiếp tục chương trình truyền thông quốc tế của Mỹ, thiết lập một dịch vụ truyền thông đến người Trung Quốc và các nước Á châu khác. Qua đó truyền bá những thông tin và ý tưởng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của Mỹ… Đối tượng chủ yếu mà RFA nhắm đến là Trung Quốc. Như vậy, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ

   Xóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Khách quan của RFA là như thế đó?!.

  Trả lờiXóa
 26. hãy là người đọc báo có văn hóa và nhận thức. Hãy tiếp nhận thông tin có văn hóa. Nguồn thông tin rất nhiều, đúng có, sai có, nhưng quan trọng vẫn là người đọc và cách họ đánh giá vấn đề.

  Trả lờiXóa
 27. Đây cũng là những đài truyền thông lớn và có nguồn tài trợ dồi dào nhưng hoạt động của những tổ chức này lại hoàn toàn xấu. Những đài này thành lập ra nhằm mục đích chính trị chống phá của các nước này đối với những nước mà chúng muốn phá hoại. Trong tình hình thế giới hiện nay, khi cả thế giới muốn đoàn kết hợp tác hơn thì hoạt động của những cơ quan này hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy nên ngừng ngay hoạt động này lại.

  Trả lờiXóa
 28. Bây giờ công chúng tiếp xúc với thông tin dễ dàng lắm. Thông tin tốt cũng có, thông tin xấu cũng có. Làm sao để dân được tiếp xúc với những tin chính xác khách quan và trung thực mới là điều cần thiết. Những đài báo nước ngoài không đủ uy tín để cạnh tranh với báo chí trong nước. Lợi thế của họ chỉ có công nghệ cao, tốc độ đăng tin bài nhanh, và là những đài có tiếng trên thế giới. Việc đưa thông tin có ảnh hưởng đến dư luận xã hội cần nhanh chóng và đúng sự thật, cả với báo trong nước và nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 29. báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống nhân dân. Đóng góp vai trò quan trọng đối với đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Nhưng không phải tất cả các tờ báo đều có được những nguồn thông tin chính xác, đúng với sự thật khách quan. Nhiều tờ báo lập ra tung các tin giật gân, gây sock thậm chí hoàn toàn trái với sự thật để nhằm câu khách, thu lợi nhuận cao hay phục vụ mư đồ đen tối của số đối tượng cơ hội hay thù địch. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên các báo cần phải có sự chọn lọc và phải có cái nhìn đa chiều, tránh bị nhiễu thông tin theo hướng tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 30. nhìn sâu vào bẩn chất của chúng thì chúng chính là phương tiện, công cụ giúp sức hữu ích đắc lực cho các nước trên thế giới tiến hành các cuộc cách mạng màu mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Đọc xong bài viết này tôi mới thấy được bản chất thật của 3 đài phát thanh nổi tiếng trên thế giới này . Không ngờ không chi là những đài phát thanh thông tin lớn thông thường mà ẩn đằng sau nó còn có rất nhiều âm mưu và thủ đoạn của các cơ quan tình báo lớn trên thế giới. Thật là đáng sợ , các cơ quan tình báo đã dựa vào sức mạnh của truyền thông nhằm thực hiện những mục tiêu của mình trên nhiều quốc gia khác nhau, vì sức mạnh của truyền thông có sự lan tỏa rất lớn .Nên mọi người cần hết sức cảnh giác với những thông tin mà các đài này cung cấp.

  Trả lờiXóa
 32. Đài RFA là một đài lớn, chúng nhắm vào Việt Nam là có âm mưu cả. Chuyện chúng đưa ra những tin xã hội xấu và che giấu những tin tốt là điều cần đề phòng. Đấy là chúng đang làm một phần công việc bề nổi là giám sát xã hội. Việt Nam cũng cần văn minh hơn để chúng không có cơ hội đưa tin bài xấu lên nữa. Khi hết mục đích bề nổi thì chúng sẽ lộ rõ ngay bả chất chống chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 33. Mặt trái của dòng báo chí tự do dân chủ là thông tin không được kiểm soát nên nhiều khi nó quá lố bịch. Ở Việt Nam theo dòng báo chí xã hội chủ nghĩa nên thông tin được đảm bảo trung thực khách quan, ít những tin bịa đặt. Sự xuất hiện của các trang báo nước ngoài làm ảnh hưởng đến thị trường báo chí Việt Nam, làm ảnh hưởng đến cả xã hội nước ta khi bị tiếp xúc với những tin xấu, nhiều khi là tin không đúng sự thật về chính nước mình. Cần phải có biện pháp xử lý ngay với tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 34. Nhiều lúc Cái tít với bài viết chẳng có liên quan gì đến nhau .Tôi nói chứ đọc như mấy trang xuân việt nam 2012 ấy. THật vớ vẩn. Lợi dụng tụ tập đông người rồi tuyên truyền phản động, gây mất trật tự công cộng, cái gì mà tưởng niệm những anh hùng đã mất? thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.vvvv

  Trả lờiXóa
 35. Bản chất xấu xa của đám rận chủ kia là không thể thay đổi được.lúc nào vào mà đọc những thông tin hay nghe trên mấy cái đài như BBC,RFA hay là RFI thì không thể tưởng tượng được mức độ xuyên tạc và bịa đặt của đám rận.Chúng nó tìm mọi cách để chống phá Đảng,nhà nước việt nam.Vậy nên chúng ta cần phải cảnh giác với những thông tin này.Không được tin vào chúng để rồi bị chúng lợi dụng và lôi kéo để chống phá.

  Trả lờiXóa
 36. Phải công nhận là không ngờ chí tưởng tượng của bọn này phong phú đến thế .Tại sao mà cái gì chúng có thể bịa ra để viết để nói ,để tung tin được nhỉ .Không biết mục đích của những kẻ này là làm gì nữa.Chắc là một số vết thương tích do bọn chúng đánh nhau hay gây ra nên viết ra thành bị công an vây bắt rồi đánh đập này nọ các thứ chứ thực chất thì làm gì có chuyện đó. Đúng là một lũ chuyên bốc phét. Đối với bọn này là cứ phải cho vào nhà đá vãi bữa thì mới biết mùi mà câm miệng.

  Trả lờiXóa
 37. Các đài như BBC RFA bọn chúng đều là những báo đài làm vì tiền mà không quan tâm đến sự thật chúng mặc sức xuyên tạc về vấn đề các nước . Trong đó có cả đất nước ta. Chúng xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 38. Mấy kẻ suốt ngày rêu rao đấu tranh cho tự do nhân quyền nhưng chính bọn chúng lại có hành động vi phạm nhân quyền. Một người như ông Trần Nhật Quang cần được mọi người lên tiếng bảo vệ. Nếu thật sự RFA đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền thì hãy có lời xin lỗi đến ông Trần Nhật Quang.

  Trả lờiXóa
 39. uy tín của RFA và BBC đang dần xuống thấp từ những sự việc như vậy. Đặc biệt là đài RFA, sau vụ tố cáo, xúc phạm một công dân Việt Nam là ông Trần Nhật Quang thì có lẽ hình ảnh của đài này trong con mắt của người Việt Nam và dư luận quốc tế chỉ là một tên ba hoa, khoác lác vô đạo đức không hơn, không kém.

  Trả lờiXóa
 40. BBC và RFA là siêu bố láo? Chuyên gia xuyên tạc sự thật, chuyên gia soi mói. Hai báo đài này chuyên gia nói xấu hình ảnh con người Việt Nam, soi mói vào các hoạt động của Việt Nam, một vấn đề nhỏ chúng cũng có thể cho thành việc đại sự mà phải tuyên truyền cho cả thế giới biết đó là cái xấu của Việt Nam. Báo đài như thế này là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 41. Không biết RFA và BBC có nhằm vào nhiều đất nước để xuyên tạc, nói xấu không nhỉ? Chỉ biết là Việt Nam luôn là đối tượng để cho 2 đài chọc ngoáy vào, phải biết rằng tình hình ở Việt Nam có động tĩnh gì là sẵn sàng xông vào mà xuyên tạc, thậm chí là vu khống trắng trợn các chính sách chính đáng tại Việt Nam. Hình ảnh của Việt Nam qua sự truyền bá của 2 đài này càng ngày càng xấu đi trong mắt người dân thế giới, họ không hiểu về nhà nước, chế độ ở Việt Nam thì có tư cách gì mà nhận xét, phê phán, chụp mũ Việt Nam vi phạm này nọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak, nếu bạn nghĩ những việc bạn nói ở trên là đúng thì bạn hãy tố cáo những người đấy đi, tôi tin chắc rằng pháp luật luôn công minh, người có tội sẽ bị trị tội thôi, chứ bạn đừng có lợi dụng giống như một số kẻ khác, tung những thông tin sai sự thật, để vu khống người khác, vu khống chính quyền, ảnh hưởng đển uy tín của người lãnh đạo để rồi từ đó giúp mấy báo đài quốc tế nói xấu, vu khống về nước ta

   Xóa
 42. khi những kẻ rận chủ nhận những đồng tiền của bọn ngoại quốc để làm tay sai thì cũng đang chấp nhận làm con chó cho nó sai bảo.và chấp nhận quay lưng lại với tổ quốc với con người Việt Nam mà làm kẻ hán gian bán nước,nỗi nhục đó ba đời chẳng rửa được huông gì ngồi đây mà ra oai cho người đời khinh rẻ

  Trả lờiXóa
 43. RFA vẫn luôn tự nhận mình là một cơ quan báo chí, truyền thông, và luôn thực hiện đúng tôn chỉ của truyền thông là đưa tin trung thực, khách quan?… Thế nhưng, trong tất cả bài viết của đội ngũ cộng tác viên thuộc nhà đài này, ở câu kết bài BBC đều đưa ra một luận điểm: “Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả…”. Thật không hiểu cái cách mà người Anh định nghĩa về truyền thông là thế nào?

  Trả lờiXóa
 44. Đài RFA và BBC là những đài do bọn tư bản thành lập ra, tất nhiên là chúng chẳng thể nói tốt đẹp về đất nước Việt Nam của ta được. Hai đài này khi thì đăng thông tin thiếu tính khách quan, thậm chí nhận định sai lệch về thực tế tại Việt nam. Rất nhiều lần các đài này đăng tin rồi sau đó phải đăng lại để đính chính. Đây là một sự tủi hổ của hai kênh ngôn luận quốc tế này.

  Trả lờiXóa
 45. RFA và BBC là những kênh truyền thông quốc tế lớn nhưng gần đây hai kênh đài này đang mất dần đi sự uy tín của mình khi đăng những thông tin thiếu khách quan, những thông tin không chính xác, nói láo xuyên tạc sự thật. Điều đó khiến cho dư luận không khỏi hoài nghi về những gì các đài này nói về tự do dân chủ. Càng ngày càng thấy hai cái đài này chẳng khác gì mấy tờ báo lá cải ở Việt nam.

  Trả lờiXóa
 46. Bọn RFA và BBC toàn mời những thằng phản động của Việt Nam lên phỏng vấn và nói xấu đất nước chúng ta. Đây là một việc làm không khách quan, không phải là việc làm của một hãng truyền thông quốc tế lớn. RFA và BBC đang dần mất đi uy tín của mình. Nếu sau này hai đài vẫn tiếp tục có những hành vi như vậy thì mọi người sẽ chẳng còn tin tưởng những gì mà chúng nói nữa.

  Trả lờiXóa
 47. nhận xét về những hoạt động của các đài RFA, BBC đã đăng về Việt Nam tôi nghĩ đây là những bài đăng cần có những cơ sở để xác nhận nguồn tin mà những nhà báo ở đây đã suy diễn nói về tình hình việt nam. điều này khẳng định rằng ở Việt Nam việc người dân thực hiện các chính sách dân chủ nhân quyền luôn được đảm bảo? và không muốn điều này các báo đài nước ngoài đặc biệt là Mỹ và các nước có quan điểm không tương đồng thì bắt đầu ra lệnh cho các bác đài này thực hiện việc công kích viết không đúng về đất nước ta

  Trả lờiXóa
 48. Những đài này có truyền thống chống phá, xuyên tạc đất nước ta rồi. Có lẽ Việt Nam chúng ta là một mục tiêu quan trọng trong chiến lược hoạt động của chúng. Không ít những bọn phản động trong nước cũng luôn liên lạc với những đài này góp phần chống phá đất nước ta. Vì vậy muốn chống lại chúng hoàn toàn là một việc rất khó.

  Trả lờiXóa
 49. Cũng chẳng còn bất ngờ với những kiểu đăng thông tin kiểu này của những đài như BBC và RFA nữa rồi. Đơn giản bởi những tổ chức đó là những tổ chức chống phá nước ta, họ cố tình có những cái nhìn thiếu khách quan, tấn công nước ta trên những mặt chính trị. Đây là những tổ chức thù địch cần đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 50. Đài RFA hay tên đầy đủ là đài Á châu tự do là đài do Chính phủ Mỹ lập ra để phục vụ cho việc hiện thực hóa các chủ trương, chính sách đối ngoại của nước Mỹ đối với thế giới, nhất là với các nước trong khu vực Châu Á mà nước Mỹ vốn không có nhiều thiện chí. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của đài RFA nghe đâu là để áp đặt các giá trị “tự do, dân chủ” kiểu Mỹ ra khắp thế giới, đặc biệt là để chuyển hóa nốt nền chính trị ở các nước khu vực châu Á mà khác biệt về thế chế chính trị đối với Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tôn chỉ, mục đích hoạt động như vậy nên không khó để nhận thấy rằng trong các chương trình, chuyên mục của mình đài RFA luôn cố gắng xuyên tạc, bịa đặt các vấn đề liên quan tới Việt Nam nhằm làm cho người dân Việt Nam mất đi niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ XHCN ở Việt Nam. Bởi chế độ XHCN vốn là một sự khác biệt căn bản đối với chế độ TBCN của Mỹ, chế độ mà tất cả quyền lợi thuộc về một số nhỏ các nhà tư bản. Chính vì vậy mà ở đó có các phong trào “Chiếm phố Uôn” với khẩu hiệu 1% tức 1% các nhà tư bản, người giàu Mỹ lại chiếm phần lớn của cải nước Mỹ.

   Xóa
 51. Ối giời ơi. Cái đài này thì cần gì phải lật tẩy nữa admin ơi. Đây là trang thong tin phản động nhất trong những trang thông tin phản động, nó là hắc tinh của chúng ta đó, hãy viết vạch mặt chúng cho bạn đọc biết để tránh đọc và tin những gì chúng nó nói và viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay nghe đến cái tên Trần Nhật Quang thì đám dân chủ đều sợ sốt vó lên, la ó rằng tay chân chủ chính quyền. họ đều sợ bị bác Quan vạch mặt trước bàn dân thiên hạ, đặc biệt chúng đang rất lo lắng vì Bác sẽ Kiện cái loa ngôn luận của chúng, nếu chúng ủng hộ bác chặt đi cái cánh tay phải của đám dân chủ thì con đường giết rận sẽ bớt chông gai mà hiểm trở

   Xóa
 52. Nghề của họ là nhai đi nhai lại mà đúng kiểu việc trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã tường mà cũng không phải ngõ cũng chả tường nhưng lại thích đi dạy đời, thích chém gió, lố bịch hết sức. Kiểu mình chẳng làm được nhưng cứ đi nói kẻ khác, những kẻ như thế một là chúng ta im lặng, hai là chúng ta có những hình thức đối đáp thích đáng. Im lặng trong thời buổi ngày nay không phải là điều tốt chúng ta cần có những hành động đáp trả lại những bài viết, phân tích vớ vẩn của họ. Có như vậy mới lộ ra cái mặt chuột

  Trả lờiXóa
 53. không chỉ riêng có RFA nhai đi nhai lại chuyện tuyệt thực mà đồng loạt những trang mạng xã hội khác cũng a dua làm theo cái hiệu ứng tuyệt thực của những tên tội phạm.
  bảo vệ mấy cái tên tội phạm? phải chăng chúng đang bảo vệ chính bản thân mình, bản chất của bọn chúng và những người như Vũ béo, văn Hải là như nhau là những tên tội phạm chống nhà nước, chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 54. cũng lạ thật, nhai đi nhai lại cái chủ đề này mà không biết chán sao, mà có phải sự thật gì đâu cho cam, toàn là nói láo, bịa đặt mà thôi, vẫn biết là mọi người cũng chả tin mấy cái tin vịt này đâu nhưng nghĩ mà cũng thấy bức xúc, mục đích của những người này khi viết những bài này chắc chẳng có gì tốt đẹp rồi

  Trả lờiXóa
 55. Thật là không thể nào chấp nhận được cái đài RFA (Đài Á châu tự do) chắc chắn đó là đài của những bọn phản động mà đang định cư ở nước ngoài những kẻ của chế độ cũ đã không hối cải về Việt Nam sinh sống lương thiện giờ đây lại lập ra những tổ chức có những hành động không thể chấp nhận được như này nếu còn là con người Việt Nam thì hãy quay về với tổ tiên của mình để xây dựng đất nước ngày càng trở nên tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghê cái tên đài Á Châu tự do đã thấy được cái sự ngược đời đến từ đám dân chủ tay sai. cái đài RFA này là tay sai của Mỹ là con cưng của chế độ tư bản, là cái loa tuyên truyền những luận điệu xảo trá của đám dân chủ nhằm công kích chính sách của chính quyền nhân dan, tôi hoàn toàn ủng hộ việc đập tan cái loa RFA của bọn dân chủ

   Xóa
 56. Cái đài RFA là một đài mà được đặt trụ sở ở nước ngoài mà có lẽ là chẳng có nhân viên hay chi nhánh gì đặt ở Việt Nam ấy thế mà chúng ngang nhiên đưa những cái tin mà có lẽ chỉ chúng mới có được những thông tin rồi những cái link đấy và chắc chắn rồi chúng ta vì thế cũng có thể biết rằng điều đó sai trái và hoàn toàn là bịa đặt một cách trắng trợn nhằm bôi xấu Đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 57. có lẽ ai cũng biết được bản chất của cái đài RFA này như thế nào rồi! không chỉ có RFA mà còn BBC hay RFI nữa, cứ mang cái danh báo đài quốc tế, mang danh đài tự do, lấy quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để xỉa xói, bới móc thậm chí là xuyên tạc, bịa đặt những câu chuyện để nói xấu các nước khác! nước Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ khi năm lần bảy lượt chúng viết những bài sai sự thật để tạo ra cái nhìn sai trái về tình hình dân chủ nhân quyền ở nước ta, làm mất uy tín trước cộng đồng quốc tế! đúng là những chiêu trò bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 58. cái đài RFA thực chất chỉ là một con tốt thí trong hệ thống những phương tiện cho bọn phản động nước ngoài lợi dụng để chống phá nhà nước ta cũng như những nước khác không cùng lợi ích với chúng! những năm gần đây chúng liên tục có những hoạt động, những bài viết, bài phát biểu xuyên tạc, bịa đặt nhằm nói xấu Đảng và nhà nước ta! những hoạt động ấy cũng đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới đất nước ta! chúng ta cần tỉnh táo hơn, cảnh giác hơn với những chiêu trò của chúng!

  Trả lờiXóa
 59. RFA một đài xuyên tạc bịa đặt. một cái vấn đề tưởng chừng như cỏn con nhưng nếu vào tay của RFA thì chúng cũng có thể thổi phùng nên bằng cách đưa ra những cái tít mà chúng xuyên tạc ra để thu hut người đọc để bôi nhọ chính trị, xã hội việt nam ta.nhưng thông tin mà RFA có không bao giờ được kiểm chứng lại mà chúng còn thêm mắm muối để thông tin mang tính giật gân.gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 60. Mục đích của chúng là “tiếp tục chương trình truyền thông quốc tế của Mỹ, thiết lập một dịch vụ truyền thông đến người Trung Quốc và các nước Á châu khác. Qua đó truyền bá những thông tin và ý tưởng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của Mỹ… Đối tượng chủ yếu mà RFA nhắm đến là Trung Quốc. Như vậy, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ

  Trả lờiXóa
 61. Bác Trần Nhật Quang là một tấm gương tiêu biểu, điển hình cho chúng ta về tinh thần yêu nước, thẳng thắn, một mình Bác đã dám đứng lên chống lại cái bọn hại nước hại dân này. CÒn cái đài RFA này nổi tiếng với những luận điệu xuyên tạc, vu khống rồi nay lại có một việc hết sức trắng trợn như vậy khi dám xúc phạm nhân phẩm danh dự của Bác Quang điều đó thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 62. Bác Quang là một con người luôn vì nước vì dân dám đứng lên đấu tranh chống lại cái ác, bạn bán nước hại dân. Với một con người đáng trân trọng như thế vậy mà cái đài RFA của HOa kì này lại có thể đăng một bài viết láo tót như vậy chứ. Thật không thể chấp nhận được. Nghe nói sau khi có phản ứng mạnh mẽ từ dư luận thì chúng cũng đã gơ bài đó xuống rồi nhưng chưa có lời nhận lỗi BÁc Quang thì phải

  Trả lờiXóa
 63. Những cái mà Đài này đăng lên thực sự là một sự xâm phạm nhận quyền một cách nghiêm trọng, thực sự là khong chấp nhận được. RFA, RFI hay BBC thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước, ngăn cản con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hi vọng là Bác Trần Nhật Quang sẽ thắng kiện.

  Trả lờiXóa
 64. Mỹ liệu có thể ung dung với vị trí đứng đầu nữa không khi càng ngày Mỹ càng lộ rõ bản chất tiểu nhân. Tự cho mình là quân tử, tự cho mình cái quyền can thiệp, phê bình người khác và giờ Mỹ phải nhận lấy cái nhìn khinh thường của chúng ta. Muốn làm bạn nhưng Mỹ lại không hề muốn, hành động của bác Quang đúng là đáng ca ngợi vì bác thật dũng cảm

  Trả lờiXóa
 65. Đúng là bọn xấu thì sẽ sớm nhận lại cái kết xứng đáng thôi. Người đọc như bác Quang chắc chắn rất bất bình trước lời vu khống, nói xấu trắng trợn nhà nước xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Bọn RFA, VOA...cứ tưởng rằng người dân sẽ chịu để yên cho chúng thích nói gì thì nói nhưng bọn chúng đã nhầm. Chân lý sẽ luôn chiến thắng

  Trả lờiXóa
 66. Chúng ta ủng hộ bác Quang vì hành động dũng cảm của bác. Một người dân Việt Nam bình dị như bao người nhưng ở bác có một tinh thần trách nhiệm cao, bác dám đứng lên thể hiện suy nghĩ của mình. Mỹ có thể lợi dụng người dân của nước mình để thực hiện âm mưu xấu xa nhưng không thể ngăn cản người dân Việt Nam lên tiếng

  Trả lờiXóa
 67. Hành động của bác Quang đúng là khiến cho người ta ngưỡng mộ, bác đã đứng lên đòi lại công lý, không thể để cho Mỹ muốn nói gì thì nói mãi được. Một bài viết nói xấu chúng ta có thể bỏ qua được nhưng nểu như nhiều bài lặp đi lặp lại mãi một luận điệu thì không thể cho qua được. Chúng ta sẽ bị người khác hiểu lầm vì chính những bài viết ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá ngưỡng mộ bác Trần Nhật Quang luôn. Chúng ta không thể để bọn phản động ngông cuồng nữa. Công an bắt chúng thì chúng gào mồm lên là công an đàn áp. Giờ bị chính người dân Việt Nam đánh đuổi thì xem chúng còn nói được gì

   Xóa
 68. Bác Quang hãy tiếp tục giữ vững niềm tin của mình nhé, đừng bao giờ bác lung lay niềm tin chỉ về những lời nói của Mỹ. Bác là người đầu tiên đứng lên vạch trần bộ mặt xấu xa của Mỹ, cái đài châu Á tự do RFA này được Mỹ tạo dựng ra nhằm nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam vì thế chúng ta không thể để chúng lộng hành mãi được

  Trả lờiXóa
 69. ủng hộ cả hai tay luôn hai chân luôn kiện cho bọn RFA rừng ngay cái trò lấy người khác ra để nói xấu nữa đi,chuyên viết bài xuyên tạc kích động thì dẹp đi là sớm.đây mới là vi phạm nhân quyền này,đụng vào danh dự của người ta thì kỳ nay ông Trần 'nhật quang cho chúng mày biết thế nào là sự trả thù ngọt ngào này

  Trả lờiXóa
 70. cái bọn này còn vi phạm luật báo chí Việt nam nghiêm trọng do tính thông tin của nó, nhưng chúng ta vẫn chưa chống lại được nhiều do tính chất của nó là đài của Mỹ nên chúng ta trên con đường tư tưởng, lý luận luôn chống lại mạng lưới logger và BBC rồi VOA RFA của chúng, chúng ta cũng có rất nhiều bài viết đã vạch trần được cái tội ác mà RFA gây ra

  Trả lờiXóa
 71. tôi thật hâm mô con người của bác, từ đây bác đã là hình tượng mà đám dân chủ luôn luôn phải nhắc đến mỗi khi đi biểu tình, những hành động việc làm của bác tuy nhỏ nhưng nó mang ý nghĩa rất lớn là vạch trần được âm mưu thủ đoạn của đám dận chủ bán nước, bây giờ bác đã làm môt việc rất lớn lao khi đập tan cái đài RFA của bọn Mỹ, bác đã chặt một tay của diễn biến hòa bình

  Trả lờiXóa
 72. Xin cảm ơn ông Trần Nhật Quang đã dám đứng ra lên tiếng về hành động của bọn phản động mạo danh "dân chủ". Hẳn là các thế lực thù địch phải cay mắt lắm nên mới chỉ đạo công cụ là đài RFA chỉ trích bác Trần Nhật Quang. Thật nhục nhã cho 1 cái đài mang danh là trung lập. Đóng cửa nó đi

  Trả lờiXóa
 73. RFA không phải là đại diện cho nhà báo chân chính,chúng được lập ra để chống lại CNXH mà thôi, những bài viết của chúng mang tính chủ quan sâu sắc, có khi còn bịa đặt xuyên tạc 100%, giống như bài viết xúc phạm bác QUang cũng vậy, đây gọi là nhân quyền ư, Mỹ luôn tự hào về nhân quyền của họ vậy bài viết xuyên tạc kia có phải là vi phạm nhân quyền nghiêm trọng không, nên xóa bỏ cái RFA tiếng việt này

  Trả lờiXóa
 74. RFA tạo dựng chuyện nói xấu chế độ, nhà nước. Nếu như không kịp ngăn chặn những hành động này thì rất có thể chúng ta sẽ bị các nước khác hiểu lầm. Đài phát thanh thì phải nói lời hay lẽ phải chứ RFA này thì ngược lại hoàn toàn, suốt ngày vu khống, bịa chuyện, nói xấu đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 75. Có thể nói gần hơn 90% các bản tin của RFA về Việt Nam là những bản tin xoay quanh những vấn đề mà người Việt ở Việt Nam chẳng quan tâm hay những gì mà họ đã biết qua báo chí trong nước. Chúng xuyên tạc đi mà thôi. Bôi nhọ hình ảnh đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 76. Luật tự do dân chủ đến đâu thì mình tin chắc rằng Washington không hề có bộ luật nào để lỏng cái gọi là phỉ báng một dân tộc trong khi không hề có thật như thế. Kể cả có chẳng thuộc ai quản lý thì những lý lẽ xúc phạm đến cả một dân tộc như RFA cũng phải bị lên án và trừng trị. Nó khác khi một kẻ say rượu hay ngáo đá đi đến phủ tông thống chửi tổng thống. mà ngay cả thế thì tên ngáo đó cũng bọ trừng trị. Đằng này một đài phát thanh được sự bảo trợ của chính phủ Mỹ lại để không việc RFA phỉ báng vô căn cứ hạ nhục người dân Việt Nam một cách xuyên tạc trắng trợn. Hy vọng công lý còn có ở đây !

  Trả lờiXóa
 77. Tự do dân chủ của Washington là như vậy đó hả? Tự do dân chủ của chính phủ Hoa Kỳ là nói xấu người khác như vậy đó sao? Rõ ràng người ta bình thường, nói lên ý kiến của người ta phản đối những biểu tình viên tại bờ hồ Hoàn Kiếm vậy mà bịa đặt rằng người ta say rượu gây láo loạn. Sau khi người ta kiện thì gỡ bài xuống mà không xin lỗi người ta, cũng không đính chính. Các ông cậy các ông có chính phủ Mỹ cung cấp kinh phí hoạt động nên muốn làm bậy à?

  Trả lờiXóa
 78. Những người có mặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm hôm đó là những người rõ nhất về diễn biến sự việc. Sự thật là ông Trần Nhật Quang không hề say rượu gây láo loạn, chính ông đã dám nói thẳng vào bọn biểu tình viên có mặt gây rối tại bờ hồ vào chủ nhật hàng tuần. Vậy mà Đài RFA Tiếng Việt lại nhạo báng ông, sỉ nhục ông bằng bài viết "Ông Trần Nhật Quang chửi ai". Sau khi ông Quang kiện Đài này thì mới gỡ bài xuống, nhưng không hề xin lỗi ông.

  Trả lờiXóa
 79. Cài Đài RFA này phải bị đóng cửa lâu rồi mới đúng chứ. Được chính phủ lập ra với mục đích đưa thông tin trung thực, nhưng việc mà Đài này làm đó là chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu Việt Nam, chuyên đưa những thông tin sai lệch với những thông tin chính thống và không rõ nguồn gốc. Kinh phí thì hoạt động bằng thuế của nhân dân Mỹ, vậy mà chẳng làm được việc gì cho nhân dân cả.

  Trả lờiXóa
 80. truyền thống yêu nước của nhân dân ta được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác chứ không bị mất đi, mỗi khi có thế lực xấu chống phá đất nước thì tinh thần ấy lại nổi lên, Những câu chuyện đài RFA kể toàn lời lẽ xảo trá, sai sự thật, xuyên tạc sự việc người dân nghe được những tin này họ đã có những hành động cụ thể như bác Trần Nhật Quang

  Trả lờiXóa
 81. báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống nhân dân. Đóng góp vai trò quan trọng đối với đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Nhưng không phải tất cả các tờ báo đều có được những nguồn thông tin chính xác, đúng với sự thật khách quan. Những loại báo như RFA, đúng là một sự giở người, dám vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn như thế ư ?

  Trả lờiXóa
 82. Đúng là bọn xấu thì sẽ sớm nhận lại cái kết xứng đáng thôi. Người đọc như bác Quang chắc chắn rất bất bình trước lời vu khống, nói xấu trắng trợn nhà nước xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Bọn RFA, VOA...cứ tưởng rằng người dân sẽ chịu để yên cho chúng thích nói gì thì nói nhưng bọn chúng đã nhầm. Chân lý sẽ luôn chiến thắng

  Trả lờiXóa
 83. khi những kẻ rận chủ nhận những đồng tiền của bọn ngoại quốc để làm tay sai thì cũng đang chấp nhận làm con chó cho nó sai bảo.và chấp nhận quay lưng lại với tổ quốc với con người Việt Nam mà làm kẻ hán gian bán nước,nỗi nhục đó ba đời chẳng rửa được huông gì ngồi đây mà ra oai cho người đời khinh rẻ

  Trả lờiXóa
 84. dẹp cái đảng cs hại nc hại dân thì RFA nó đóng cửa ngay chứ cần gì mà kiện cáo Dư lợn viên Trần nhặt quăng nhỉ (?)

  Trả lờiXóa
 85. Thằng cha lùn này cùng quê Đức Thọ - HT với mình. Thật xấu hổ khi có một đồng hương cặn bả, rác rưởi như hắn.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ