Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

GIAN NAN, DÂN - QUAN LÀM BÁO P1

Đã từ lâu, nghề làm báo được coi là một trong những nghề “làm dâu trăm họ”. Chính vì phải thỏa mãn cả trăm họ nên chuyện nghề chuyện nghiệp của những người làm báo cũng lắm gian truân, trắc trở. Những phóng viên đưa tin phải không ngừng tìm kiếm, khám phá những vấn đề mới nảy sinh trong xã hội hay cả những điều đã “bụi phủ tơ chăng” hàng năm ròng để đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội. Dù nhà báo nào cũng chí ít phải có một bút danh nhưng không phải vì thế mà họ trốn tránh được rắc rối nảy sinh khi đưa tin sai lệch, không đúng sự thật… Nghề báo sống được là nhờ vào niềm tin của người đọc, vậy nên việc đưa tin sai, dù do chủ quan hay khách quan đều là đòn chí mạng đối với một tờ báo.


Thế nhưng, với sự bùng nổ của Internet trong thời đại ngày nay, niềm tin của người đọc vào những người làm báo thực sự đang gặp phải thách thức lớn bởi ngày càng có những kẻ mạo danh làm báo để mưu đồ bất chính. Đó chính là câu chuyện mà tôi muốn nhắc đến với những kẻ tự xưng “Làm báo” nhưng thực sự là bôi xấu một nghề nghiệp quan trọng của xã hội… Dân làm báo và Quan làm báo!

Dân làm báo…
Trong thời đại ngày nay, mỗi cá nhân đều có thể trở thành “người đưa tin” nếu họ là những người trực tiếp tiếp xúc với nguồn tin – những sự việc nóng hổi liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội. Vài năm trước đây, với sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, phải một giờ sau bài báo điện tử sớm nhất mới được đăng tải, còn với những ai không được tiếp xúc với mạng Internet thì phải đợi đến thời sự 19h mới được biết. Nhưng ngày nay, một đám mây lạ, một sự việc bất thường, hay một vụ tai nạn cũng dễ dàng và vô cùng nhanh chóng được cập nhật cho tất cả mọi người thông qua nhiều phương tiện: facebook cá nhân, blog cá nhân… Mỗi người dân đều vừa có thể thực hiện quyền ngôn luận của mình, vừa có thể thể hiện bản thân là người “nhạy bén” và “thức thời” đối với những sự kiện nóng bỏng màn hình.

Nhưng riêng đối với những người tự xưng là “dân” trên Dân làm báo, có lẽ cái tính “dân” của họ đã lấn át 100% trong công việc của người làm báo mất rồi. Tôi không có ý nói tính “dân” là không tốt, ý đơn thuần ở đây, tính “dân” có nghĩa là họ không được đào tạo bài bản, không thực sự hiểu biết về nghề báo để có thể “làm báo” nghiêm túc. Trên Dân làm báo, tất cả chúng ta chỉ có thể đọc được những thông tin tiêu cực về toàn cảnh chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam, thổi phồng những điều được cho là “tiến bộ” ở nước ngoài, thậm chí có cả những bài viết bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Có những người “dân” không biết có suy nghĩ gì mà còn sẵn sàng bêu xấu cả những vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, một mực phản đối các đường lối, chính sách của Nhà nước đương thời. Họ không tiếc lời chửi rủa đất nước, đưa tin sai lệch hoàn toàn về một cá nhân, tổ chức, và còn lớn tiếng kết tội nhiều người với không một chút bằng chứng trong tay. Việc đưa tin thì có lẽ đơn giản, nhưng tin gì, như thế nào, đủ tính tin cậy để in hay chưa, nếu đưa sai có ảnh hưởng đến sinh mệnh chính trị của ai hay không… liệu những người “dân” đó có biết xét đến những điều đó? hay đơn giản hơn, đạo đức làm báo, họ biết được bao nhiêu?

Thiết nghĩ với vị trí là một người dân trong xã hội, quyền và nghĩa vụ đầu tiên, cũng là quan trọng nhất của họ chính là lao động sáng tạo xây dựng đất nước, tôn trọng lịch sử, xã hội Việt Nam. Nhưng với những người tự xưng là “dân” tham gia “làm báo” ở đây, với những sự thể hiện của họ trên trang báo mạng, có lẽ chức danh “dân” của Việt Nam họ còn chưa thỏa mãn, huống hồ muốn tham gia “làm báo”. Họ đã làm được gì, đóng góp được gì cho xã hội này mà lại có quyền phê phán, luận tội, kết tội? Họ hiểu biết gì về nghề báo mà thay vì đưa tin đúng sự thật chỉ chăm chăm tuyên truyền những luồng tư tưởng và văn hóa sai lầm???

Này, những người “dân” say sưa “làm báo” kia ơi, hãy hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân của mình đi đã, sau đó hãy học về đạo đức nghề nghiệp, về nguyên tắc làm việc của nghề báo rồi mới viết bài. Nghề báo gian nan lắm, không phải cứ to mồm chửi rủa, giật tít đùng đùng và đưa tin shock là trở thành nhà báo được đâu. 

Quan làm báo sẽ xuất hiện trong số sau bạn nhé!


ĐẠI BÀNG XANH

51 Nhận Xét :

 1. Đồng ý với tác giả là cái blog Danlambao chỉ có thể đọc được những thông tin tiêu cực về chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam, thổi phồng những điều được cho là “tiến bộ” ở nước ngoài, thậm chí có cả những bài viết bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, họ không tiếc lời chửi rủa đất nước, chửi rủa cán bộ.
  Thử hỏi chế độ nào hay thời điểm nào mà chẳng có mặt được mặt không được mà trên dân làm báo toàn phủ nhận những thành tựu mà Đảng, Nhà nước đạt được ngược lại chúng toàn phô ra những thất bại, sai lầm nhằm mục đích chửi rủa, lăng mạ nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước thay vì rút kinh nghiệm, giúp đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi, các bạn và toàn thể nhân dân Việt Nam đang được sống trong một xã hội ổn định, kinh tế phát triển, cuộc sống ấm no, Việt Nam đang là hình ảnh đẹp trong mắt bè bạn quốc tế. Vậy chúng ta còn muốn gì hơn nữa, hãy đọc và cảnh giác với những luân điệu xuyên tạc, phản động vô căn cứ của những kẻ chỉ vì lợi ích của bản thân mà bán dẻ đất nước, đó là những tên phản động “rác rưởi”.

   Xóa
  2. Toàn một lữ phản động bán nước.chúng đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận tự do báo trí của đât nước ta để thực hiện mưu đồ chống phá nhà nước bôi nhọ danh dự của đảng làm cho nhân dân mất dần long tin vào đảng để chúng dẽ ràng thực hiện chiến lược hòa bình trên đât nước ta,đúng là một lũ sâu bọ

   Xóa
 2. Hầu hết các bài báo được đăng tải trên danlambao đều mang đậm màu sắc chính trị, nhằm mục đích chính trị, chúng đả kích kịch liệt vào hàng ngũ lãnh đạo của ĐCSVN trong số đó không thiếu những lời lẽ thiếu văn hóa, một trang báo không biết tôn trọng những nhà lãnh đạo của đất nước thì chúng còn quan tâm gì đến vận mệnh đất nước chứ.

  Trả lờiXóa
 3. tôi thấy cái blog dân làm báo kia không đơn giản đâu, hầu hết các bài viết trên đó đều mang nét gì đó rất là chính trị, giường như người viết muốn cho người đọc xem một bước tranh hoàn toàn đối ngược với thực tế xã hội nước ta, nhìn viết chỉ nhìn vào những khía cạnh tiêu cực mà bỏ qua hay cố tình quên đi những khía cạnh tích cực, và đây chính là cách truyền đạt thông tin rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. Gian là gian và dân làm báo có nghĩa là báo đó gian, tôi nghĩ giải thích vu vơ thế cũng đúng so với bản chất của dân làm báo và quan làm báo rồi, vì những bìa viết của họ đều gian dối cả, họ có khi nào nói đúng sự thật 100% đâu, toàn là lợi dụng nói một phần một phần bịa vào và có ý đả kích, chống đối chính quyền kích động người dân, báo chí thì phải đúng nhưng đây họ cố tình làm lệch đi mà

  Trả lờiXóa
 5. riêng cái tự đề dân làm báo cũng đã đủ hiểu báo đó viết như thế nào rồi, và thực tế cũng rất thật, các bài trên cái blog đó đều có vấn đề, và vấn đề chung đó là đều hướng đến việc nói xấu đảng nhà nước, lợi dụng việc một cá nhân sai phạm rồi từ đó có những nhận xét phiến diện và đánh giá sai về Đảng và nhà nước ta. dân là gian, mà dân làm báo nữa thì báo đó gian là phải rồi, mà báo gian thì nên vứt đi thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 6. tôi nghĩ cái blog dân làm báo kia nên có cách gì để vạch mặt rõ nó hơn nữa, chứ cứ để tình trạng chúng viết bài nhằm đả kích làm giảm uy tín của đảng nhà nước thế này coi bộ không ổn, đã thế bữa này thủ đoạn chúng tinh vi hơn nữa chứ, chúng lợi dụng một ít sự thật để viết bài và trong bài viết đó chúng đưa ý kiến chủ quan của chúng vào nhằm làm cho người đọc hiểu sai về vấn đề có hại cho đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. ngày xưa thì mới có kiểu nghề làm báo được coi là một trong những nghề “làm dâu trăm họ” thôi, chứ bây giờ thì làm gì có, đơn giản vì ngày xưa có 1 tờ báo thì là tờ báo của nhà nước, của đảng, kiểu như báo nhân dân vậy, nói không đúng, không hợp lý thì mặt mũi đâu nữa, còn bây giờ thì báo không đếm xuể, đọc xong rồi bán tính bán nghi mặc kệ, nhà báo không quan tâm cái khoản ấy thì nói chi dâu nữa

  Trả lờiXóa
 8. giờ nói mấy cái vấn đề báo chí đau đầu lắm, đọc báo giấy vẫn đáng tin hơn báo mạng, đọc báo công vẫn chất phát hơn báo tư, mà nếu vẫn nghi ngờ thì cứ xem thời sự là tốt nhất, bây giờ làm gì thì vẫn cần chữ tín, báo lăng nhăng đâu ra viết bài không cần đảm bảo đúng sai thì làm sao tạo lòng tin được, báo nhà nước tuy không năng động nhất nhưng vẫn có cái chỗ dựa tinh thần mà làm ăn đúng đắn, không hay giật tít nói bậy lắm

  Trả lờiXóa
 9. cái trang ấy phải nói là đần làm báo thì đúng hơn! lúc nào cũng bày đặt bàn luận về những vấn đề chính trị nóng hổi trong và ngoài nước, rồi cũng theo dõi sát sao những sự kiện trong ngày! nhưng suy cho cùng thì vẫn chỉ là những bài viết xuyên tạc, mang đậm những ý kiến chủ quan của cá nhân và đặc biệt là chỉ lấy cớ viết bài còn mục đích chính là chống phá Đảng và nhà nước ta, nói xấu những cán bộ lãnh đạo của đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 10. hiện nay do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin mà số lượng các trang báo mạng cũng được lập lên một cách chóng mặt! tuy nhiên thì việc tăng số lượng lại không liên quan lắm tới việc tăng chất lượng! những trang báo như danlambao hay một số trang tương tự đã chứng tỏ điều đó! những trang kiểu ấy như là những hang ổ rận, nơi để cho những kẻ rận chủ ngu dốt hoạt động chứ chả phải là nới cung cấp thông tin cho người dân gì cả!

  Trả lờiXóa
 11. chắc hẳn thì mọi người cũng có vào qua cái trang này rồi, không thì sau bài viết bên trên của tác giả thì cũng nên vào qua để xác thực xem thế nào! còn tôi cũng có thỉnh thoảng vào đọc bài trên cái trang báo ấy thì thấy cái trang ấy thực sự rất vô bổ, những bài viết đều xuất phát từ những ý kiến chủ quan của riêng người viết, không phản ánh được hết mọi mặt của vấn đề, nhận xét sự việc thì vô cùng phiến diện và mang đậm tính chất phản động!

  Trả lờiXóa
 12. vấn đề đăng tải tin tức hiện nay thực sự là những vấn đề vô cùng bất cập và hết sức nhức nhối! mỗi ngày đều có rất nhiều những tin tức, sự kiện mà người dân cần được biết và theo dõi, tuy nhiên thì các trang báo mạng thì lại chỉ đưa tin theo quan điểm cá nhân, chính vì thế mà thành ra một sự việc nhưng lại có nhiều tình tiết khác nhau, dẫn tới sai lệch! thậm chí như trang danlambao thì chúng còn xuyên tạc, bịa đặt để làm lệch lạc tin tức nữa!

  Trả lờiXóa
 13. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3394 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó thông tin của bọn mạo danh làm báo vớ vẩn là như thế này đây... thật là khốn thật. những thông tin không đâu mà chúng bịa ra như thế này..thì sao bảo không khiến cho người ta chú ý chứ. những người không biết , nhẹ dạ cả tin thì lại đi đồn thôi lung tung khiến cho một thời gian biến động. nhưng cũng dập tắt ngay khi người dân hiểu thôi. Nhưng cách đưa tin như thế này đúng là bỉ ổi. Cần phải có biện pháp quản lí xử lí thật chặt chẽ đối với bọn này

   Xóa
  2. những kẻ phản động chỉ vì một lợi ích duy nhất là “lợi ích cá nhân” của chính chúng, chúng nào quan tâm đến lợi ích của toàn thể nhân dân, dân tộc Việt Nam, của đất nước Việt Nam. Bọn chúng cũng chỉ vì cái “tôi”, “chủ nghĩa cá nhân, lợi ích vật chất” của chính bọn chúng mà quên đi lợi ích của toàn thể dân tộc Việt Nam, đúng là những kẻ “vô lại”, có khi chúng còn sẵn sàng “cõng rắn cắn gà nhà” để đổi lấy điều chúng muốn.

   Xóa
 14. nói thẳng ra thì đây là lũ cơ hội mà thôi. Chúng lợi dụng thời đại thông tin để thừa cơ kiếm tiền làm ăn bất chính mà thôi...Chúng luôn là những kẻ đi đầu trong những thông tin liên quan trong xã hội .. nhưng đi đầu nhanh đến nói mà người ta chữa rõ được vấn đề thì chúng đã xác định hộ vấn đề đó là như thế nào rồi. để có thể có những tin giật gân nóng hổi thì chúng toàn bịa ra đủ chuyện. bản chất của bọn này không phải là làm báo mà là làm ăn

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta cần có những biện pháp hiệu quả để quản lí và xử lí những thông tin sai lệch như thế này... như thế này là không thể chấp nhận được. Hậu quả của những thông tin sai lệch như thế này là vô cùng nguy hiểm. nó ảnh hưởng lớn đến tư tưởng của xã hội gây nên những làn sóng tư tưởng không tốt đối với đất nước cũng như xã hội

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay tôi cũng thấy có nhiều người làm báo nhưng thoái hóa biến chất, đạo đức nghề nghiệp chẳng ra gì. Cứ mong muốn viết thật nhiều bài để kiếm thật nhiều tiền chứ chẳng có đi kiểm chứng thông tin có chính xác hay không. Cúng có những người nghe người ta nói một chút là lăng xăng đi viết bài ngay nhưng thực sự chẳng hiểu gì cả và dân làm báo là một ví dụ ddienr hình

  Trả lờiXóa
 17. NHững cái trang bán nước hại dân như dan lambao hay quanlambao thì chúng ta cũng không quá xa lạ gì nữa khi mà hai trang này thường xuyên có những bài viết vu khống, xuyên tạc về các vấn đề chính trị xã hội ở vIệt NAm ta. Từ đó bọn chúng quy chụp lại một cách vớ vẩn nhằm bôi xấu ĐẢng nhà nước ta đấy các bạn à

  Trả lờiXóa
 18. Hài những người làm báo nhưng thực sự không phải làm nghề báo. Đó là điều mà chúng ta cần phải nhìn nhận lại. Hiện nay có không ít nhà báo hoạt động một cách vô tội vạ, không có phương pháp, đăng tin một cách hoàn toàn sai sự thật về các vấn đề ở nước ta. Điều đó chúng ta thấy rõ ở các trang hại nước hại dân như dan làm báo đấy các bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử nghìn năm ghi nhận những chiến công hiểm hách của dân tộc, mỗi thời ghi nhận một anh hùng đứng lên cứu nước, đưa dân tộc thoát khỏi ách đô hộ, ngoại xâm. Tinh thần này được vun đắp qua nhiều thế hệ và ngày càng được lớn dần. Tiếc thay, Dân làm báo hiểu điều này nhưng lại quên mất điều này. Viện cớ dân chủ để xuyên tạc, chuyển nhỏ vẻ cho to, gây mất đoàn kết dân tộc, lòng dân rối reng, thử hỏi vì dân kiểu gì?

   Xóa
 19. Làm báo yếu tố quan trọng hàng đầu để chúng ta đánh giá về một người làm báo đó là sự trung thực, trung thực trong từng câu từng chữ trong các bài viết của mình các bạn à. Trung thực như thế thì bài viết mới có nhiều người nghe và tin theo được chứ. Chứ cứ như hai cái trang danlambao và quan lambao này thì chán lắm các bạn à

  Trả lờiXóa
 20. Việt NAm ta là một nước luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của công dân nhưng đối với những người làm báo nhưng không tuân thủ nguyên tắc ngành báo thì đó là điều mà chúng ta cần phải xử lý. Nguyên tắc đó là sự tôn trọng sự thật khách quan không có sự suy diển chủ quan đấy các bạn à. Hiện nay có những người làm báo đang vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc này đấy

  Trả lờiXóa
 21. Làm báo là một nghề luôn được xã hội quan tâm vì họ là những người mang lại những thông tin cần thiết cho người dân chúng ta. Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ ràng rằng hiện nay có những kẻ bán ước hại dân thường xuyên có những bài viết đăng tải thông tin một cách sai lệch về các vấn đề này các bạn à. NHất định những kẻ bán nước núp danh nhà báo đó sẽ bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
 22. Dân quan làm báo là hai trang thường xuyên đăng tải các bài viết thông tin không đúng sự thực đối với đất nước nhân dân ta. Nhwunxg bài viết của họ thường xoáy sâu vào các vấn đề tồn tại của đất nước, sau đó là quy chụp một cách suy diễn để chống phá ĐẢng nhà nước ta. Đó là thủ đoạn mà chúng thường sử dụng mà nhân dân ta cần cảnh giác khi đọc các bài viết của chúng

  Trả lờiXóa
 23. Việt NAm chúng ta là một đất nước đang phát triển vì vậy đnag tồn tại những vấn đề nhất định trong xã hội đó cũng là chuyện bình thường. Vậy mà hiện nay có những trang báo như quanlambao hay danlambao thường xuyên có đăng tải thông tin vướ vẩn sai trái đấy các bạn à. Chúng ta cần lật tẩy bản chất với hai trang báo này và lên án chúng các bạn à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ai một lần lạc vào blog Danlambao đều cảm nhận giọng điệu cay cú của trang này. Thông thường, những tay bút trang này thường mở đầu bằng những giọng điệu đâm thọt, chia rẻ, bội nhọ và nói xấu lãnh đạo nhà nước, dẫn đề vô căn cứ theo kiểu tán gẫu vỉa hè và luẫn quẫn một hồi chốt lại bằng giọng điệu nghe có vẻ rất “dân chủ”, tất cả vì dân. thực chất chúng là những kẻ phản động đang bán nước hại dân

   Xóa
  2. Thủ đoạn của các trang danlambao, quanlambao, danoan2012,... này luôn là kích động sự chống đối trong lòng quần chúng nhân dân, để nhân dân nổi dậy chống Đảng, Nhà nước ta. Mọi tội lỗi đều đổ lên đầu nhân dân, vậy mà không ít người vẫn bị những lời lẽ kích động của chúng làm ảnh hưởng tới tư duy và hành động, cuối cùng lại thành rước họa vào thân.

   Xóa
 24. NHững kẻ phá hoại như các kẻ viết bài trong các trang danlambao hay quanlambao là điều chúng ta không thể chấp nhận được các bạn à. NHững bài viets của chúng sặc mùi âm mưu chính trị đấy các bạn à. Chúng ta cần đề ra được các biện pháp để quản lý những cái trang hại nước hại dân như thế này các bạn à. VÌ một môi trường thông tin lành mạnh

  Trả lờiXóa
 25. NHững kẻ phá hoại như các kẻ viết bài trong các trang danlambao hay quanlambao là điều chúng ta không thể chấp nhận được các bạn à. NHững bài viets của chúng sặc mùi âm mưu chính trị đấy các bạn à. Chúng ta cần đề ra được các biện pháp để quản lý những cái trang hại nước hại dân như thế này các bạn à. VÌ một môi trường thông tin lành mạnh

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta cần xử lý nghiêm minh những trường hợp hại nước hại dân lợi dụng báo chí để chống phá đất nướ nhân dân ta các bạn à. BÁo chí có vai trò hết sức quan trọng đối với người dân, giúp định hướng thông tin một cách chính xác. Với việc làm cua những kẻ như vậy chỉ làm cho môi trường thông tin hiện nay bị ô nhiểm mà thôi các bạn à

  Trả lờiXóa
 27. Tôi đây cũng đã từng đọc qua các bài viết của hai trang mà tác giả nêu lên đó là danlambao và quanlambao đấy. Quả thực hiện nay mạng xã hội, internet đang trở thành một công cụ để các loại bán nước hại dân lợi dụng nhằm chống phá đất nước chính quyền ta các bạn à . Chúng ta cần xử lý những kẻ bán nước hại dân như vậy, nghiêm trị trước pháp luật mới được chứ

  Trả lờiXóa
 28. Dân làm báo hay quan làm báo thực chất chỉ là hai trang báo bịp bợm là công cụ để cho cái bè lũ bán nước hại dân làm công cụ để phá hoại sự bình yên của nhân dân ta. Gây nhiễu loạn thông tin trong nước mà thôi các bạn à. Chúng ta cần có các biện pháp đấu tranh ngay với những luận điệu xuyên tạc, hoạt đông phá hoại của chúng mới được các bác à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ phản động lấy cái tên dân làm báo để giật title câu lượng độc giả mà thôi chứ trong đấy toàn là thấy những bài viết xuyên tạc, bố láo để bôi nhọ nói xấu Đảng và nhà nước ta hòng hạ uy tín của chúng ta trong mắt dân chúng mà thôi

   Xóa
 29. Chúng đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng nhưng chúng quên mất rằng báo chí, ngôn luận cần có sự kiểm soát của nhà nước. Không thể kiểu tự do vô chính phủ được. Chúng đã đi ngược lại với quyền lợi của nhân dân. Cần trừng trị nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 30. Dân Làm Báo , Quan Làm Bao toàn mấy thằng nói tục chửi bây mà chẳng có chút phản biện gì cả, bọn nó chỉ biết chửi và chửi như 1 cái máy ấy, không hiểu sao trang đó vẫn tồn tại đến giờ.

  Trả lờiXóa
 31. Không một bài báo nào trong những trang trên có tính chân thực cả, mỗi bài một cách viết nhưng tựu chung lại là đều xuyên tạc đả phá chế độ. Bên cạnh đó không ngừng kích động nhân dân lật đổ chế độ. Giọng lưỡi của bọn phản động mà

  Trả lờiXóa
 32. Bọn này phải nói là phản động làm báo chứ dân làm báo gì? Viết bài sặc mùi phản động, nào là nói xấu Đảng và Nhà nước ta, bôi nhọ các lãnh tụ cách mạng, phỉ báng đồng bào và lịch sử dân tộc Việt Nam, đi trái với lợi ích của cả dân tộc. Chúng còn lợi dụng sự tự do “ngôn luận” trên các diễn đàn, các blog, nhiều phần tử phản động, cơ hội chính trị,bất mãn với chế độ, no cơm rửng mỡ, hoặc vì đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch như mỹ chả hạn liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 33. mấy trang web mà bài đưa đúng là toàn trang báo của bọn xấu, cũng có thể là bọn phản động. chúng luôn rêu rao những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về các vấn đề xã hội, chính trị tại Việt Nam, gây dư luận xấu, kích động lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin để hô hào cùng chúng, do đó cần phải có biện pháp xử lý với những loại trang web này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ lâu đã nhận ra bản chất của cái lều báo đấy rồi. Bây giờ trong đấy toàn là lũ phản động chứ dân nào vào đấy, suốt ngày bịa bài để kiếm tiền. Không bịa được thì lôi nhau đi ăn vạ đúng như chí phèo kiếm tiền uống rượu.

   Xóa
  2. phải hỏi toàn lũ phản động làm báo chứ dân cái gì, mình cũng đã đọc nhiều bài viết trên mấy trang đó đúng là không thể tin được, bọn chúng bịa đặt xuyên tạc 1 cách trắng trợn, không hiểu chúng lôi đâu ra mấy cái chuyện đó rồi đi nói xấu người khác bôi nhọ hạ uy tin và danh dự của người ta, đến cả những người lãnh đạo cấp cao

   Xóa
 34. thực ra thì bọn danlambao quanlambao voa bbc thì cũng chỉ là giã ngứa thôi,cũng chỉ là muỗi đút inox thôi,chẳng qua là đảng ta lo xa về bọn mày thôi chứ cứ lên mạng mà xem nhân dân đủ tầng lớp người ta chửi bọn bay như thế nào,nào là hải ngoại phản quốc,là voa bbc xảo chá,chứ có ai thèm tin đâu mà,chúng mày chỉ lôi kéo được nhờ những đồng tiền bẩn thỉu thôi mà nên nhớ người ta quay lưng được một lần thí sẽ có lần hai.lợi ích cả thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân làm báo toàn nội dung phản động, mọi người cần tỉnh táo trước các luận điệu cua chúng.các thế lực thù địch đang lợi dụng chúng để chống phá Nhà nước ta. Chúng ta hãy tẩy chay chúng, chúng như là nhưng con sâu đục khoét tâm hồn của chúng ta. Chúng ta sẽ không tin vào những nội dung phản động của chúng bay đâu. Những kẻ cặn bã của xã hội

   Xóa
 35. vai trò lịch sử của Đảng là không thể phủ nhận được. đồng thời, cũng phải nói thêm rằng những Đảng phản động, các tổ chức phản động lưu vong khác cũng đâu có làm gì tốt cho đất nước ngoài gây rối hòng lật đổ chính quyền? các người lật đổ chính quyền rồi các người làm gì? hay là khiến cho đất nước rối ren nhũng nhiễu, lại cúi đầu làm tay sai cho Mỹ? Việt Nam có con đường riêng để đi đến thành công của mình. việc nền chủ nghĩa xã hội tan rã ở các quốc gia khác không có liên quan gì tới sự lớn mạnh của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa và các mối quan hệ nằm trong diện đối tác - đối tượng đan xen!
  xin hết!

  Trả lờiXóa
 36. Chúng bám víu dân, nhưng chúng đang làm cho dân khổ thêm. chúng chả giúp gì được dân, ngoài việc suốt ngày nhét vào dân những thứ vô bổ, những thứ mà chắc chắn chả đem lại tươi đẹp hơn cho người dân cả. chúng vì thỏa mãn sự bệnh hoạn của mình mà lôi dân ra làm bia đỡ đạn. dân ta sẽ không bao giờ nghe chúng. Người dân chỉ mong một cuộc sống yên bình, một sự ổn định để họ chăm lo cho gia đình, tận hưởng một cuộc sống bình yên, an toàn. Đây là điều mà thế hệ cha anh chúng ta hi sinh xương máu để dành lấy cho nhân dân chúng ta bây giờ.

  Trả lờiXóa
 37. bọn kia cũng phải hỏi toàn lũ phản động làm báo chứ dân cái gì, mình cũng đã đọc nhiều bài viết trên mấy trang đó đúng là không thể tin được, bọn chúng bịa đặt xuyên tạc 1 cách trắng trợn, không hiểu chúng lôi đâu ra mấy cái chuyện đó rồi đi nói xấu người khác bôi nhọ hạ uy tin và danh dự của người ta, đến cả những người lãnh đạo cấp cao những người mà cả nước tôn trọng mà chúng cũng đi nói xấu được, thật sự là không thể hiểu nổi vì sao mà chúng lại bán rẻ đất nước để theo địch như thế.

  Trả lờiXóa
 38. Ngay cái tên tiêu đề đã trái ngược hoàn toàn với nội dung mà trang mạng này cung cấp rồi. Thưc chất chữ "Dân" kia chỉ để cho người đọc lầm tưởng đó là trang mạng của dân nhưng kì thực người viết nó đâu còn có quyền công dân nữa đâu. CHỉ lợi dụng lòng tin của người đọc để đưa ra những thông tin sai lệch với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thôi mà.

  Trả lờiXóa
 39. Cần vạch rõ bộ mặt thật của trang mạng rận chủ này vì nó không hề xuất phát từ "dân:" mà đúng hơn chỉ là giả mạo nhằm đưa thông tin sai lệch mang nội dung chống phá tới người đọc. Có rất nhiều trang mạng rận khác đều lấy cái tên tiêu đề hết sức đẹp nhưng kì thực bên trong đó toàn là rác với rác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 40. Trong thời đại ngày nay, mỗi cá nhân đều có thể trở thành “người đưa tin” nếu họ là những người trực tiếp tiếp xúc với nguồn tin – những sự việc nóng hổi liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội.việc nền chủ nghĩa xã hội tan rã ở các quốc gia khác không có liên quan gì tới sự lớn mạnh của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa và các mối quan hệ nằm trong diện đối tác - đối tượng đan xen!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ