Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

KÍNH PHỤC HOÀNG HỮU PHƯỚC!

Trong cái xã hội xô bồ đầy hỗn độn này, báo chí thi nhau bẻ cong ngòi bút thì giữa nghị trường Quốc hội xuất hiện một con người mà tôi thật sự đáng kính phục. Đó là đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước.

Vì sao tôi nói kính phục?

Trước hết ông Hoàng Hữu Phước không phải là đảng viên, bản thân ông ấy từng là người từng sống dưới chế độ cũ nhưng những việc ông phê phán các nghị gật kia đều là mục tiêu bảo vệ đảng cả, nếu người trong đảng mà đứng lên nói chuyện bảo vệ đường lối chủ trương thì ắt sẽ có người nói là "ăn cây nào rào cây đó" nên tiếng nói của họ không khách quan, còn những người họ không ở trong đảng thì tiếng nói của họ sẽ không ai bắt bẻ hay vặn vèo được cái gì hết.

Cái đáng kính thứ hai

Ông xuất thân từ thành phần không có gì gọi là “dòng dõi” cả, ông làm nghề tư do, dạy học và kinh doanh, ông không phải là đảng viên, là viên chức trong Chính phủ, ông không có cơ hội ngồi mát ăn bát vàng hoặc chấm mút để mà đầu tư cho chức nghị sỹ khác. Nhiều vị đại biểu gần đây ăn lẻo nói leo chửi ông Hoàng Hữu Phước nhưng không tự xem lại mình đi, tôi dám cả rằng những vị đó ra khỏi cơ quan nhà nước thì chết đói ngay. Vì chả ai tuyển dụng những loại công thần như thế.

Ngoài đời ông Hoàng Hữu Phước nói chuyện rất chậm rãi, khúc chiết, rành mạch, hiểu biết rất rộng vì học hành bài bản và cọ sát thực tế tóm lại rất hiền lành, nhưng có lẽ ông chỉ hiền với người hiền, còn với người thủ đoạn, âm mưu, và khi ông biết tỏng họ đang phục vụ cho ai, nhóm lợi ích nào phe nào, nếu đi ngược với ích nước lợi dân thì ông Hoàng Hữu Phước không khoan nhượng, phang tới bến. Ông là người theo đạo Phật ông liễu ngộ chữ dũng vì trong đạo Phật dạy có bi, trí và cả dũng. Bi là tâm, trí là ý và dũng là hành. 

Trong Quốc hội hiện nay không thiếu những đại biểu xem cái chức đại biểu nhân dân để làm màu mè, đánh bóng cho sự nghiệp của họ. Quốc hội ta phải thay đổi, nhưng thay đổi theo chiều hướng tốt, các nghị sỹ, đại biểu nhân dân, cũng phải trong sạch, là viên chức phải liêm chính là doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng, có kiến thức sâu rộng, hình thành những nhóm chuyên trách toàn tâm toàn ý xây dựng luật cho phù hợp và tất nhiên không bao giờ rời xa mục đích và lý tưởng định hướng XHCN. Không định hướng đúng, nước chúng ta sẽ loạn, loạn và loạn, hể đã loạn rồi thì đừng hòng hoàn thiện Tư Bản để tiến lên một tầm vóc mới thục hiện giấc mơ "đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành " được chữa bệnh khi ốm đau, dù còn nghèo nhưng công bằng và dù sống ở đâu làm gì vẫn tự hào mình là người Việt Nam, thuộc về Việt Nam.

Tất nhiên cách hành văn của ông Phước tuy hơi rối rắm, ngôn từ bồ bã kiểu dân dã nên thường bị bọn kền kền khai thác triệt để nhằm tấn công ông ấy. Nhưng chúng càng cay cú điên tức thì ông ấy lại càng cao hơn một bực. Ở đời cũng vậy, đánh giá đúng sai chưa hắn là số đông mà cần phải có thời gian trải nghiệm thực tế thì mới nhận ra "ai là kẻ tiểu nhân, ai là người chính nhân quân tử"

Bản thân tôi dù sao cũng ủng hộ ông ấy dám đứng lên phê phán những phát ngôn "hàm hố" của những vị đại biểu khác lợi dụng cái mác đảng viên, đại biểu đứng giữa nghị trường hành họe tổ chức.

Linh Nguyễn

32 Nhận Xét :

 1. Trả lời
  1. ông Đại biểu Hoàng hửu Phước cho rằng ông Đại biểu Dương Trung Quốc có Tứ Đại ngu, tôi xin kể qua về Tứ Đại Ngu của Đại biểu Hoàng hửu Phước đả vấp phái.
   1/ Đại ngu thứ nhất: Tâm tánh bất thường, ảo tưởng, hoang tưởng( tâm thần) là tính tình khoác lác, luôn tự cho mình là giỏi hơn thiên hạ, kẻ dám đòi vấn kế cho Sadam HUssen để liên kết thế giới lại đưng lên chống Mỷ và đòi xin điều kiện là Sadam Hussen phải giao cho ông ta chức Đặc sứ của quốc gia IRAC, thử hỏi ông ta từ trước đến nay đả làm được gì cho nước Việt Nam?
   2/Đại ngu thứ hai:Tính tình khoác lác( bất thường) tự cao - tự đại, tự cho mình là hiểu biết cao siêu, là thầy giáo mà ăn nói hồ đồ, thiếu suy nghĩ mà luôn cho mình là đúng, luôn muốn chơi nổi cho người khác chú ý, nhưng luôn phát ngôn tầm phào, ngu xuẩn.

   3/ Đại ngu thứ ba: Phá rối trị an, trong khi ngươi dân đang đón mừng xuân mới thì chính ông ta nổ ra những bài viết (Blog) kém văn hóa, vô giáo dục làm súc phạm danh dự đến người khác, Xem thường sự phán xét của người dân trên mạng, mang trọng tội ngổ nghịch.
   4/Đại ngu thứ tư: Xem thường Quốc Hôi, Dám đem chuyện thảo luận trong quốc hội đưa ra ngoài và phê phán người đồng viện, trong khi thảo luận thì chỉ tân bốc nịnh bợ, hầu tìm kiếm chổ dựa để vinh thân, những kẻ như thế nếu không sớm loại trừ có ngày dám Mải Quốc cầu vinh, (vô liêm sỉ)

   Xóa
  2. Vũ Hoàng sơn qua Petrotimes để xem họ đánh giá như thế nào về Hoàng Hữu Phước

   Xóa
 2. rất cần những con người như thế lãnh đạo đất nước, những người tận tụy vì công việc chung, dám nói thẳng nói thật, đấu tranh cho cái tốt đẹp của xã hội. Những con người như thế chính là những người sẽ đưa đất nước phát triển hơn nữa trong tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Hữu Phước là Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế, cái bằng Thạc sĩ không biết bằng thiệt hay bằng mua. Thắc mắc cũng có lý do,vì mỗi lần nghe ông Phước nói hay đọc những gì ông Phước viết đều thấy ông ấy vừa khùng như học quá hóa rồ, hoặc vừa ngu như chưa hề đi học... Master. - - - " Học nhiều như cá kho tiêu. Kho nhiều thì mặn, Học nhiều thì Đệ Nhất NGU. "

   Xóa
  2. Đất nước của Tre Làng nói là đất nước những thằng khùng.

   Xóa
 3. VIỆT NAM TÔI ĐÂU08:48 8 tháng 11, 2014

  Thằng nghị Phước này xứng đáng bị hơn 80 triệu dân nhổ nước bọt vào mặt. Đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Tâm Thần Bại Liệt Não HOÀNG HỮU PHƯỚC

  Trả lờiXóa
 5. thấy các bạn chửi nhiều quá thôi thì tôi khen vậy, nhỡ mai mốt ổng biết ổng cho tôi làm thư ký lẻ thì ngon ah nha, ông nghị nhà ta không bị gì đâu mà các bác cứ nói này nói nọ, chẳng qua là dòng khí lưu thông trong não lâu lâu nó mới tắc thường kỳ thôi mà, có sao đâu mà làm ầm lên nhẩy, để đầu năm này em mướn luôn cái đám khai thông cống rãnh ở sì gòn nạo vét tí là xong ah, còn mấy ông cứ làm việt gian phản động đi, mai mốt dân tôi mà thức thì tôi ra lệnh nhốt hết mấy ông vào hỏa lò cho mấy ông đập đầu tự sát rồi tự chôn tập thể như ở hế khi đó đứng có mà van xin đấy nhá.

  Trả lờiXóa
 6. Tên nghị Phước bị dân chửi te tua như thế mà chưa thấy nhục, chứng tỏ dây thần kinh liêm sỉ của nó đã bị chó tha mất tiêu rồi !!
  • Ai ngồi cạnh nghị Phước này tại phòng họp QH hãy ngồi xa ra, chứ không thì mùi xú uế của nó sẽ lan tỏa vào người mình, tối về vợ con không dám ăn cơm cùng đâu đáy nhé !

  Trả lờiXóa
 7. Cảm ơn Linh Nguyễn đã nói hộ chúng tôi về những suy nghĩ kính phục Ông Hoàng Hữu Phước.
  Còn những kẻ chống đối ông thường là những kẻ quy chụp ganh tỵ và thiếu văn hóa.Những người này nên nhìn lại mình để còn một chút lương thiện của một con người và hãy thức tỉnh để biết Việt Nam ở đâu,để có một trí tuệ phân biệt phải trái thì mới biết yêu quê hương đất nước bằng tấm lòng chân chính

  Trả lờiXóa
 8. Ông Hoàng Hữu Phươc không phải là Đảng viên? cái này mới là thông tin chúng ta cần chú ý này, kẻo rồi mấy kẻ rận chủ chúng cứ bảo quốc hội là của Đảng chứ không phải của nhân dân, và cái này cũng cho thấy sự dân chủ ở nước ta khi người dân tự bầu đại biểu cho mình

  Trả lờiXóa
 9. Việc các đại biểu quốc hội phải nhìn vào thực tế để phản ánh để nói lên sự thật là điều mà người dân ai cũng mong muốn cả, chứ đừng vì cái cương vị đại biểu của mình rồi nghĩ mình thế này thế nọ mà quên đi rằng mình đang đại diện cho nhân dân để nói lên tâm tư nguyện vọng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Ông hoàng hữu phước không phải là đang viên điều này chứng tỏ được rằng quốc hội không phải tất cả là đảng viên, và đại biểu do chính nhân dân bầu ra chứ không phải là do đảng đưa ra, và tôi nghĩ các đại biểu nên làm việc tích cực hơn nữa, nên nhìn vào thực tế để nói và làm

  Trả lờiXóa
 11. Tôi nghĩ các đại biểu quốc hội nên có những lúc tự kiểm điểm lại chính mình, đặt câu hỏi lại cho mình xem mình đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân giao cho chưa, mình đã thực sự vì dân hay chưa. QUốc hội vẫn họp nhưng tình hình đất nước vẫn còn quá nhiều tồn tại, quá nhiều cái xấu

  Trả lờiXóa
 12. đại biểu quốc hội thì không phải là ít, ông nào cũng được, phát ngôn thế nào cũng được, mỗi người có một tính cách mà, người thì ôn hòa bình tĩnh, người thì thẳng thắn kèm nóng tính, có kẻ thì tiểu nhân đi, phát ngôn chỉ mà một chuyện thôi, nếu nhìn ở góc độ khác thì dễ không đồng tình lắm, tôi thì tôi mong sao cho các đại biểu làm được những việc thiết thực thôi chứ nói gì tôi cũng không quá ý kiến

  Trả lờiXóa
 13. tôi là nông dân nên tôi không biết ý nghĩa vai trò trong sách giáo khoa của đại biểu quốc hội là gì, tôi chỉ quan niệm đại biểu quốc hội là những đại biểu của "hội nghị diên hồng" thời này, họ thay mặt dân địa phương mình kiến nghị lên những điều cần xây dựng cuộc sống dân tốt hơn cho quốc hội xem xét và thực thi, họ là lực lượng truyền đạt tốt nhất của dân đến chính quyền

  Trả lờiXóa
 14. tôi không biết chủ nghĩa xã hội là đúng đắn hay không, tôi chỉ thấy rằng đây là chế độ phù hợp nhất với lợi ích số đông, lợi ích nhân dân trong các chế độ hiện có bây giờ, đảng viên nào của đảng nào cũng có ý muốn bảo vệ đảng mình thôi, giống như tín đồ vậy, không thể trách riêng đảng nào cả, chỉ mong họ không cuồng quá mà thực hiện đúng cái bản chất của chế độ đã chọn hay tôn giáo đã chọn thôi

  Trả lờiXóa
 15. tôi cho rằng bản thân các vị đại biểu quốc hội cần có sự thay đổi, không thể cứ ôm cái mác đại biểu quốc hội, đảng viên, ăn lương nhà nước mà làm việc chẳng ra đâu vào đâu, đóng góp ý kiến không có, trả lời chất vấn quanh co lòng vòng không có tý gì mới được. cái đất nước cần hiện nay là những con ng có tâm huyết, dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận những thử thách khó khăn, những con người biết đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu, những con người có tài thật sự chứ không phải đống bằng cấp chất đầy nhà mà thực lực không có!

  Trả lờiXóa
 16. Xin phản biện mấy ý kiến của tác giả :
  1/- "... việc ông (Nghị Phước) phê phán các nghị gật kia đều là mục tiêu bảo vệ Đảng..." Xin thưa tác giả việc QH họp là để bàn bạc các vấn đề quốc kế dân sinh, chứ không phải là vấn đề Bảo vệ Đảng. Không hiểu mục đích kỳ họp QH mà nói tào lao quá !
  2/- " ....Trong QH hiện nay không thiếu những đại biểu xem cái chức ĐBND để làm màu mè, đánh bóng cho sự nghiệp..." . Tác giả đang đánh giá chất lượng của đại biểu QH, tôi nghĩ chỉ có CTQH Nguyễn Sinh Hùng mới trả lời được cho nhân dân biết về ý kiến này của tác giả ĐÚNG HAY SAI mà thôi !
  3/- " ...hoàn thiện Tư Bản để tiến lên một tầm vóc mới, thực hiện giấc mơ ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành..."
  Tác giả đã đưa một chủ thuyết chính trị mới : muốn thực hiện giấc mơ "ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành" thì phải hoàn thiện Tư Bản.
  Hoàn thiện Tư Bản là hoàn thiện cái gí vậy tác giả ?
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 17. Ông Nghị Hoàng Hữu Phước bị kết luận là tâm thần nhẹ khi ông viết Blog chửi bới các đại biểu như Dương Trung Quốc, Trương Trọng Nghĩa, cũng như đã từng viết thư cho Sadam Hútxen bàn về liên kết với Bắc Triều Tiên chống Mỹ…
  Tâm thần nhẹ tức là bị man man, mây mây, tưng tưng, tửng tửng, ngơ ngơ, ngẩn ngẩn, man mát, chạm điện, té giếng, mát dây, sập hầm, đu cột điện, thần kinh tọa…Tóm lại là bị dở hơi. Nhưng tại sao bác í lại bị như rứa trong khi bác í vưỡn là ĐBQH xứ ta, vưỡn ở cơ quan quyền lực cao nhất, bác í vưỡn ăn cơm chứ đâu có…
  Nhưng theo Đông Nam y xĩ tài danh MTA bắt mạnh chẩn đoán từ xa (đoán gần sợ bị lây) thì em ĐBQH ni có những triệu chứng đáng lo ngại về sinh lý, rồi tâm lý rồi trở thành tâm trạng…Nhìn mặt bác hãm cực là biết rồi. Trong âm dương ngũ hành, sợ nhất là Âm Dương không hòa hợp. Bác Nghị Phước này của chúng ta đang có những biểu hiện lâm sàng về thời kỳ Tiền mãn kinh, hoặc đang bị bốc hỏa vì thiếu âm. Bệnh ni dễ gặp nơi các anh sống ở hoang đảo hay sống lâu ở trong tù. Bệnh ni nếu không trị gấp sẽ chuyển qua đồng tính, chuyên lắp ghép…
  Đông y ta gọi đó là giai đoạn bị ám khí, chướng khí vì bị Bí hạ, phá Thượng. Tức là sẽ bị khùng nếu bị hạ bí. Chắc có lẽ bác bị vợ cấm vận vũ khí sát thương lâu dài nên sinh ra Tích khí, tồn tinh…dễ sinh ra tâm trạng với lại tâm tư…
  Cần phải nhanh chóng khơi dòng, hạ thoáng thì thượng mới thông, âm dương giao hợp thì bệnh mới không phát nặng thêm nữa…
  Chỉ có một cách duy nhất để chữa bệnh ni cho bác, và cần phải chữa ngay, nhanh, nhiều, liên tục và không mệt mỏi…Còn đối tượng thì dễ ợt vì dạo ni có vụ hối lộ tình dục rồi. Chúc bác nghị Phước mau khỏi bệnh để tiếp tục phục vụ nhân rân…

  Trả lờiXóa
 18. Từ lúc bé đến giờ tôi thấy người ta đi bầu đại biểu quốc hội nhưng chả biết gì về những đại biểu quốc hội đó ngoài cái ảnh mà nhưng thông tin kèm theo,không biết họ có năng lực thực sự không nhưng những người dân cần họ làm nhiều hơn là họ chỉ biết nói suông!

  Trả lờiXóa
 19. Những người như Hoang Hữu Phước thì hiếm có đấy. Ông không sống vì lợi ích của mình như mấy con rận chủ kia mà ông sống vì lý tưởng của ông, sống vì lẽ phải. Không phải Đảng viên đâu nhé mấy con rận chứ không mấy người lại bảo người trong Đảng bao che lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 20. Nước ta nên có nhiều người dám nghĩ dám nói dám làm như vậy. Chứ không như mấy người chỉ biết ngồi đó nói này nói nọ mà không làm gì cả, nói suông cho qua chứ chẳng làm được. Chúng ta nên noi theo và không nên tin theo mấy lới bịa đặt của mấy con rận chủ

  Trả lờiXóa
 21. Nước ta cần có nhiều những con người như vậy. Bọn rận chủ bây giờ xem bọn chúng còn có thể xuyên tạc về đảng và nhà nước ta được nữa hay không. Những kẻ rận chủ lần này chắc bọn chúng lại đi xuyên tạc và nói xấu đây. bọn chúng luôn có những chiêu bài rận chủ như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần có những người dám nhìn vào sự thật, dám phê phán sự thật thì mới phát triển lên được, nếu cứ lé tránh sự thật, rồi tự đánh bóng tên tuổi,không dam nhận khuyết điểm để vươn lên thì không bao giờ thanh người tài được

   Xóa
 22. Những con người chất phác , họ không phải là quá tài giỏi, cũng không phải là quá học rộng tài cao, nhưng chúng ta vẫn phai lể phục họ , vì họ dám nghĩ thì dam nói ra, họ dám nhìn thẳng vào sự thật, họ phế bình , phản đối khi họ thấy điều đó là không đúng

  Trả lờiXóa
 23. việt nam rất cần những người dám nhìn vào sự thật như vậy, có thể họ không làm gì cả , nhưng họ dám nói, họ dám đứng trên lập trường của nhân dân mà nói nên những gì họ nghĩ , thật là khâm phục những người như thế

  Trả lờiXóa
 24. việt nam chúng ta rất cần những con người như vậy, dám nhìn vào sự thật, dám nhìn vao lập trường của người dân mà nói lên suy nghĩ của mình, có như thế thì đất nước ta mới có thể phát triển được, thật là đáng khâm phục

  Trả lờiXóa
 25. đại biểu quốc hội không phải một trăm phần trăm là đảng viên, mà đó là những người được người dân tin tưởng, được người dân tín nhiệm mà bầu ra, qua đó cho thây được sự dân chủ công khai trong mọi việc của đất nước

  Trả lờiXóa
 26. nghe giới thiệu cha nội này không phải là đảng viên cứ y như đó là một phẩm chất tốt .... kkkk

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ