Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

HOÀN TOÀN MẤT NHÂN TÍNH

Nếu tên này mà tự xưng là người Việt Nam thì hắn đúng là một sự nhơ bẩn đối với dòng máu lạc hồng của dân tộc Việt Nam khi mong muốn Mỹ sử dụng bom nguyên tử đối với đất nước.


Hay là vì hắn thiểu năng trí tuệ đến mức nghĩ rằng vũ khí hạt nhân cũng chỉ là một thứ vũ khí bình thường, có thể thoải mái sử dụng trong chiến tranh? Chắc chắn là không, sức mạnh của nó vượt xa mọi thứ vũ khí quy ước thông thường với mức độ hủy diệt không phân biệt tấn công hay phòng thủ. Chẳng đâu xa, cứ nhìn những gì đã xảy ra với Hiroshima và Nagasaki thì biết. Phải chăng hắn muốn những cây nấm hạt nhân khổng lồ đó mọc ở trên nước ta?

Mỹ thắng Nhật do quân đội Nhật chiến đấu thiên nhiều về tinh thần võ sĩ đạo, chết vì Nhật hoàng một cách mù quáng, khi thua thì không chịu rút lui mà tự sát, có rất ít tướng lĩnh có đầu óc chiến đấu thực tế. Bản thân Nhật Bản cũng là các đảo, một khi bị bao vây thì rất khó mà viện trợ cho nhau để chiến đấu lâu dài.

Điều kiện địa lý Việt Nam khác Nhật, bên cạnh đó quân đội nhân dân Việt Nam chiến đấu vì với một lý tưởng để thống nhất đất nước và kiên trì theo đuổi nó đến cùng, có cách chiến đấu hợp lý để giảm thiểu tối đa tổn thất, được đại đa số nhân dân và bạn bè quốc tế ủng hộ và hỗ trợ, trong đó có nhân dân Mỹ. Sức mạnh của chính phủ Mỹ lúc này cũng bị cạnh tranh bởi các cường quốc khác và bản thân quân đội Mỹ cũng đã đánh giá thấp Việt Nam.

Khi Khe Sanh đang trong tình trạng bao vây nguy khốn, nguy cơ thất thủ ngày càng cao, tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson cũng đã nhận được đề nghị sử dụng vũ khí hạt nhân nhưng rồi bị từ chối vì: "Sẽ làm cho Bắc Việt chiến thắng trong tuyên truyền". Vì rõ ràng nếu vũ khí hạt nhân mà được sử dụng thì một cơ số khổng lồ thường dân sẽ chết, mà như vậy thì quyết tâm chống Mỹ sẽ chỉ càng dâng cao mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bản thân chính phủ Mỹ sẽ hứng chịu đủ sự chỉ trích và xa lánh của thế giới như một con quái vật mất hết nhân tính. Chỉ một ví dụ đơn giản như khi B-52 của Nixon đánh phá miền bắc năm 1972, cả thế giới không ai ủng hộ Mỹ mà kịch liệt phản đối và so sánh với sự tàn bạo của phát xít Đức, mà đó mới chỉ là bom thường thôi.

Trước khi muốn sử dụng vũ khí hạt nhân lên một nước khác, hãy sử dụng nó với chính mình để hiểu cảm giác của người khác khi bị thứ vũ khí đó hủy diệt.

Victor Charlie - CT03

11 Nhận Xét :

 1. các bác cho em hỏi cái đứa Fireside Dance này nó là người nước nào ta? chắc là một người nước mình vì thấy viết tiếng Việt kia mà, vậy không hiểu vì cái lý do gì mà hắn lại có cái ý nghĩ điên rồ như vậy, não ngắn chăng khi mà nếu Mỹ làm như những gì hắn nói thì chắc gì đã có hắn trên cõi đời mà nói năng như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 2. mọi người đọc cái sờ tây tớt của cái bạn có tên Fireside Dance kia có thấy ngứa mắt, ngứa tai và ngứa tay không ạ???
  Dùng tiếng Việt đăng stt, hẳn 80% là người Việt rồi, mà sao lại có suy nghĩ như thế nhỉ?
  hẳn bạn đang nghĩ tới chuyện mong một ngày nào đó Mỹ dùng bom nguyên tử để vứt vào cái nước Việt Nam với hơn 90 triệu con người này ư?

  Trả lờiXóa
 3. Nói không phải bênh vực gì cả nhưng thực ra mình thấy nếu đọc kĩ sờ ta tút của bạn Fireside Dance thì đâu hẳn là bạn đấy có ý gì đâu? có thể bạn kia chỉ băn khoăn một tí thôi mà, chứu đâu phải bạn Fireside Dance ấy muốn Mỹ dùng bom nguyên tử ném xuống để hủy diệt Việt Nam đâu chứ? vậy nên mình nghĩ mọi người nên có cái nhìn chính xác hơn :)

  Trả lờiXóa
 4. Có thế này, Mỹ thắng Nhật do quân đội Nhật chiến đấu thiên nhiều về tinh thần võ sĩ đạo, chết vì Nhật hoàng một cách mù quáng, khi thua thì không chịu rút lui mà tự sát, có rất ít tướng lĩnh có đầu óc chiến đấu thực tế. Chính điều đó cũng chính là điều khác biệt giữa Việt Nam và Nhật cho nên tất yếu cuộc chiến giữa Mỹ với Nhật và Việt Nam với Mỹ cũng có sự khác nhau hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 5. chẳng có làm gì mà không cân nhắc trước được và trong chiến tranh cũng không thể thích làm cái gì cũng được. Trước khi muốn sử dụng vũ khí hạt nhân lên một nước khác, hãy sử dụng nó với chính mình để hiểu cảm giác của người khác khi bị thứ vũ khí đó hủy diệt. Và trước khi muốn sử dụng vũ khí hạt nhân lên một nước khác, hãy sử dụng nó với chính mình để hiểu cảm giác của người khác khi bị thứ vũ khí đó hủy diệt. Điều đó có ý nghĩa quan trọng chứ không thể nói một cách thiếu suy nghĩ, ngu ngốc được.

  Trả lờiXóa
 6. cái bạn này nói cứ như chơi mà chẳng hiểu được cái gì cả, như thế thì làm được cái gì chứ. chẳng có gì có thể hiện được một cách chẳng suy nghĩ cả đâu nhé và các bác cũng nên hiểu Mỹ thực hiện việc làm của mình với Việt Nam là vì mục đích chiếm đoạt nguồn thiên nhiên phong phú cho nên khoong dễ dàng thực hiện việc làm đó và cho dù họ có thực hiện thì có thể hơn được cái gì chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Những việc làm của Mỹ thì chẳng có ai có thể chấp nhận cho được, họ bằng mặt mà không bằng lòng mà thôi vì họ có sức mạnh cả về kinh tế lần quân sự. Nhưng điều đó cũng không thể cho phép họ thực hiện bất cứ việc làm gì mà không có sự cho phép của nhân loại chứ. Những việc làm đó cũng cần có sự ủng hộ của mọi người mà.

  Trả lờiXóa
 8. Những việc làm của Mỹ thực hiện thì chẳng có ai có thể chấp nhận cho được và như thế thì cũng là điều đương nhiên thôi, chẳng có ai có thể chấp nhận cho họ được. Trên thế giới không phải chỉ có Mỹ đâu cho nên họ làm gì cũng cần suy nghĩ chứ,chẳng lẽ họ không suy ngẫm đến hậu quả của nó chứ.

  Trả lờiXóa
 9. chắc là cái đứa này bị tâm thần phân liệt hay là chắc não ngắn mất rồi.nó có biết là cái tác hại của vũ khí hạt nhân nó như thế nào không cơ chứ,thật là không thể nào chấp nhận được,những gì mà mỹ đã làm với dân tộc và nhân dân Việt Nam là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. xin lỗi chứ thằng nào đăng cái status vừa ngu vừa không biết nhục, khiến cho dân tộc việt nam này phải hổ thẹn vì nó. trên đời này lại có kẻ muốn hủy diệt cả đất nước này đến như vậy sao? bom nguyên tử là thứ vũ khí quá nguy hiểm, bản thân mỹ cũng sẽ không tính đến vc sử dụng nó nếu như lợi ích ko đủ lớn. mỹ thả bom nguyên tử tại 2 thành phố của nhật là bởi chúng sợ thanh thế hồng quân liên xô khi tiến vào nhật sẽ ngày càng dâng mạnh nên mới muốn đi trc một bước để tranh công tiêu diệt phát xít nhật.
  những gì mỹ đã gây ra cho đất nước và dân tộc việt nam ta chẳng nhẽ chưa đủ nặng nề hay sao mà cái tên ngu xuẩn đăng status kia có thể nói như vậy chứ!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ